logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chi hỗ trợ an sinh xã hội: Đừng để dân đợi lâu (12/5/2020)

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này, các địa phương đơn vị khẩn trương rà soát, thống kê danh sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Dự kiến, trong tuần này, các địa phương sẽ chuyển tiền hỗ trợ người dân, trên tinh thần rà soát đến đâu, thẩm định chi trả đến đó. Phản ánh của PV Vinh Thông tại miền Trung.

Vũ Hán - Trung Quốc xét nghiệm toàn thành phố tìm bệnh nhân Covid-19 (12/5/2020)

Sau khi một khu dân cư xuất hiện trở lại các ca bệnh trong cộng đồng, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã ra một thông báo khẩn về việc tiến hành xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân Covid-19 trên toàn thành phố. Tin của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh:

Căng thẳng Mỹ - Trung liệu có đe dọa thỏa thuận thương mại? (12/5/2020)

Cuộc khẩu chiến giữa Mỹ - Trung Quốc liên quan đến đại dịch Covid-19 đang không ngừng leo thang. Nhiều người lo ngại căng thẳng này có thể đe dọa đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa 2 nước từng đạt được. Tuy nhiên, đến nay, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát khi cả Mỹ và Trung Quốc vừa mới lên tiếng bác bỏ việc đàm phán lại, đồng thời kêu gọi lẫn nhau tuân thủ thỏa thuận. Tổng hợp của Biên tập viên Đình Nam:

Đề thi THPT Quốc gia: liệu có làm khó thí sinh? (12/5/2020)

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các trường đang gấp rút triển khai việc học và ôn tập cho học sinh để kịp hoàn thành khung thời gian năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố cách thời điểm tổ chức kỳ thi này chỉ 3 tháng, cộng với việc nhiều trường đại học chưa công bố phương án xét tuyển khiến học sinh lớp 12 không khỏi lo lắng. Vậy liệu đề thi THPT quốc gia năm nay có làm khó thí sinh? Ghi nhận của PV Minh Hường tại Hà Nội.

Đà Nẵng: Lúng túng xác định đối tượng lao động tự do để hưởng trợ cấp do dịch Covid-19 (12/5/2020)

Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đến nay, thành phố Đà Nẵng cơ bản hoàn thành chi trả cho nhóm đối tượng chính sách, người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Thành phố đang tiếp tục rà soát chi hỗ trợ các nhóm đối tượng còn lại. Tuy nhiên, nhiều nơi đang gặp khó khăn, lúng túng trong xác định đối tượng lao động tự do mất việc. PV Đình Thiệu tại miền Trung nêu thực tế này.

Quảng Bình: Tháo gỡ vướng mắc để sớm hỗ trợ cho người dân (12/5/2020)

Tỉnh Quảng Bình đặt ra kế hoạch đến cuối tháng 6 hoàn thành chi trả hỗ trợ an sinh xã hội theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Tuy vậy, công tác rà soát, thống kê danh sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình đang gặp vướng mắc về xác định đối tượng ảnh hưởng. Tỉnh Quảng Bình đang tập trung tháo gỡ vướng mắc này. Phản ánh của PV Thanh Hiếu tại miền Trung.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 12/5/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hồ Chí Minh- Hành trình khát vọng”

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hồ Chí Minh- Hành trình khát vọng”.
- Giờ chưa phải là thời điểm thích hợp để công bố hết dịch COVID-19 khi nguy cơ bên ngoài vẫn còn, nhưng sẽ tiếp tục nới lỏng thêm các biện pháp hạn chế để sản xuất kinh doanh và cuộc sống của người dân được trở lại bình thường. Đây là ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia về ứng phó với dịch COVID-19.
- Ngân hàng Nhà nước quyết định giảm hàng loạt lãi suất điều hành ở mức 0,5% từ ngày mai nhằm gỡ khó cho hoạt động kinh doanh do tác động của dịch COVID-19.
- Sân bay quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới.
- Người phát ngôn của Tổng thống Nga dương tính với virus Sars Cov-2 trong khi Nga đã chính thức vượt qua Tây Ban Nha, trở thành nước thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm COVID-19.
- Nhật Bản gia hạn lưu trú thêm 3 tháng đối với người nước ngoài có thị thực hết hạn vào tháng 7 năm nay nhằm giúp giảm áp lực xin gia hạn thị thực.

Việt Nam sẽ đón cơ hội làn sóng đầu tư dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hậu COVID-19 như thế nào? (12/5/2020)

Việt Nam đang có nhiều cơ hội đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hậu COVID-19. Đây là ý kiến đánh giá được nhiều chuyên gia kinh tế, nhà quản lý đưa ra khi nước ta đạt được những kết quả quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư yên tâm kinh doanh, đầu tư. Vấn đề đặt ra là làm sao để tận dụng được cơ hội này để chuyển hóa thành hiện thực? Những nút thắt nào cần phải tháo gỡ ngay? bài học nào từ việc bỏ lỡ dòng vốn FDI chất lượng cao trong những năm trước cần được rút ra? Đây là nội dung mục sự kiện và bàn luận ngay sau đây với vị khách mời là tiến sỹ Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 12/5/2020: Hội nghị trực tuyến nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN, nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN

- Cần thiết phải sửa đổi toàn diện Luật Cư trú để tiếp tục thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng, Hiến pháp năm 2013 về quyền tự do cư trú của công dân, tạo hành lang pháp lý bảo đảm tốt hơn việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân. Đây là khẳng định của nhiều đại biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ 28 Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.
- Hội nghị trực tuyến nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN, nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN, cũng như đẩy mạnh hợp tác quốc phòng ASEAN trong bối cảnh nhiều nước còn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
- Việt Nam sẽ đón cơ hội làn sóng đầu tư dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hậu COVID-19 như thế nào là nội dung được đề cập trong mục sự kiện và bàn luận.
- Trung Quốc đưa 4 công ty chế biến thịt của Australia vào danh sách cấm nhập khẩu, đẩy quan hệ thương mại hai nước chuyển sang giai đoạn trả đũa.
- Ngày Y tá thế giới năm nay tôn vinh các nhân viên Y tá, điều dưỡng đang ở tuyến đầu chống đại dịch COVID-19.

TPHCM: 3 đơn vị vận tải lớn được nhận máy đo thân nhiệt (12/5/2020)

Sáng 12/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trao 9 máy đo thân nhiệt cho Ga Sài Gòn, Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây. Đây là thiết bị do Tập đoàn Vingroup ủng hộ Qũy phòng chống dịch Covid-19 của thành phố. Tin của phóng viên thường trú tại TPHCM.

Kon Tum - Kịp thời chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng trong mùa dịch (12/5/2020)

Thời điểm này đang là mùa giáp hạt, cũng vừa sau thời giãn cách chống dịch Covid –19 theo Chỉ đạo của Chính phủ, do đó nhiều bà con ở vùng đồng bào gặp không ít khí khăn. Nhằm kịp thời hỗ trợ bà con, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum đang tích cực phối hợp với ngành chức năng địa phương thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các hộ nhận giao khoán bảo vệ rừng. Việc chi trả kịp thời đã giúp hàng nghìn hộ dân có thêm kinh phí mua lương thực, thực phẩm đảm bảo đời sống vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Phản ánh của phóng viên Tuấn Long tại Tây Nguyên.

Đà Nẵng: Khoanh nợ, giãn nợ và cơ cấu nợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng do Covid-19 (12/5/2020)

Sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 01 hướng dẫn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng từ việc miễn giảm lãi suất, khoanh nợ, giãn nợ được các ngân hàng thương mại ở thành phố Đà Nẵng triển khai đến doanh nghiệp. Nhờ gói hỗ trợ này, nhiều doanh nghiệp trụ vững, từng bước vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19. PV Thành Long tại miền Trung phản ánh.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/5/2020: Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho ý kiến về Luật Cư trú.

- Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho ý kiến về Luật Cư trú, một trong những chính sách lớn của dự án Luật là thay đổi phương thức quản lý cư trú, bỏ các quy định về Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú cấp cho hộ gia đình, cá nhân. Nội dung này nhận được nhiều ý kiến khác nhau.
- Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN, nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN và chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN diễn ra ngày 15/5 này.
- Đợt giảm giá điện đầu tiên được thực hiện trên toàn quốc với hơn 28 triệu khách hàng, tổng số tiền hỗ trợ từ việc giảm giá điện ước tính gần 11.000 tỷ đồng.
- Liên minh Châu Âu (EU) kêu gọi các nước sẵn sàng cho tình huống một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại khu vực này.
- Nhiều công ty rời khỏi Trung Quốc - Các quốc gia khu vực trải thảm đón các nhà đầu tư.

Cán bộ lãnh đạo là trung tâm đoàn kết thống nhất cao của toàn Đảng (12/5/2020)

Như đã thông tin, Hội nghị Trung ương lần thứ 12, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khai mạc sáng qua (11/5) tại Thủ đô Hà Nội. Tại Hội nghị lần này, Trung ương thảo luận cho ý kiến, xem xét quyết định phương hướng công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương khoá XIII để làm cơ sở cho việc chuẩn bị nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Về công tác này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh, chuẩn bị tốt nhân sự cho nhiệm kỳ tiếp theo là công việc cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa chiến lược, gắn liền với vận mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ và sự phát triển của đất nước. Bài viết “Cán bộ cấp chiến lược phải là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng” của phóng viên Văn Hiếu đề cập nội dung này.

Nguy cơ từ việc ong bắp cày tấn công ở khu vực Bắc Mỹ (11/5/2020)

Thời gian gần đây, sự xuất hiện ngày càng nhiều của loài ong bắp cày sát thủ đã trở thành mối lo ngại lớn đối với các nhà khoa học Mỹ. Loài ong này vốn có nguồn gốc từ châu Á nhưng giờ đây lại xuất hiện với số lượng lớn tại khu vực Bắc Mỹ. Chúng tấn công các loài ong mật nuôi tại khu vực này, gây thiệt hại cho nền nông nghiệp ở Mỹ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: