logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 2/8/2020: Ca mắc Covid-19 thứ 6 tử vong là bệnh nhân 429 tại Đà Nẵng

- Kết luận hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện “chống dịch như chống giặc” ở cấp độ mới.
- Sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố Buôn Ma Thuột từ 0 giờ đêm nay. Trong khi đó, bệnh nhân covid 19 thứ 429 tử vong vì suy tim cấp.
- Hôm nay, Ngày cuối Hành trình Đỏ, hàng nghìn người không quản ngại mưa đến hiến máu.
- Chính phủ Syria lên án việc người Cuốc ký thỏa thuận dầu mỏ với công ty Mỹ.
- Công ty viễn thông lớn nhất Australia bị tin tặc tấn công, làm gián đoạn việc cung cấp Internet tới hàng chục nghìn gia đình tại nước này.

Dư luận Đà Nẵng và Quảng Nam về thực hiện tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020 (2/8/2020)

Tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương diễn ra chiều nay (2-8) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đề xuất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới thành hai đợt. Kết luận tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn cho kỳ thi, có phương án chặt chẽ với địa phương cách ly. PV Đài TNVN thường trú khu vực miền Trung phản ánh dư luận phụ huynh học sinh, giáo viên ở những địa phương đang có dịch là tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng:

Các tỉnh Bắc Trung Bộ đề phòng lũ quét và sạt lở đất (2/8/2020)

Do ảnh hưởng của bão số 2, ngày hôm nay (2/8), trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to. Sau những ngày nắng hạn việc mưa hoàn lưu sau bão rất dễ dẫn đến lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, nhất là khu vực miền núi. Ghi nhận của PV Sỹ Đức

Đảm bảo đời sống gần 2000 sinh viên trong khu ký túc xá sinh viên (2/8/2020)

Thực hiện lệnh giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn sinh viên ở lại các khu ký túc xá để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân. Cũng có những em không thể về quê do không có phương tiện. Hiện, thành phố Đà Nẵng đã nghiêm cấm kinh doanh hàng ăn uống mang về, bán online. Tuy vậy, trong khó khăn, các sinh viên vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng chống dịch bệnh, đồng thời động viên nhau vượt qua khó khăn.

Mỹ chuẩn bị cho một cuộc chiến gây sức ép toàn diện với Trung Quốc (2/8/2020)

Căng thẳng Mỹ- Trung dường như chưa có hồi kết với các biện pháp ăn miếng trả miếng lẫn nhau. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, giới quan sát nhận định chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục tăng tốc các hành động chống Trung Quốc trên mọi mặt trận trong thời gian tới. BTV Phạm Hà tổng hợp thông tin:

Họp Ban chỉ đạo Quốc Gia: Virus mới khiến 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 có thể lây cho 5-6 người (2/8/2020)

Đợt dịch COVID 19 lần này, virus gây bệnh có sự biến đổi làm cho tốc độ lây lan nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Trung bình 1 bệnh nhân lây cho từ 5 đến 6 người khác và ở một số nơi lần đầu tiên ghi nhận trường hợp F2 bị dương tính chiếm gần 60%. Đó là thông tin được đề cập tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra lúc gần trưa nay (2/8) tại trụ sở Chính phủ. Cũng tại cuộc họp, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các thành viên ban chỉ đạo quốc gia và các chuyên gia cũng thảo luận về các biện pháp chặn đứng sự lây lan của COVID-19 và đề xuất Chính phủ phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông phù hợp với tình hình dịch bệnh. Phóng viên Văn Hải phản ánh:

Loạt phóng sự: “Vi phạm bầu cử - Nhìn từ đại hội cấp cơ sở”. Phần 1 nhan đề “Từ xúi giục lôi kéo, đến gian lận phiếu bầu…” (2/8/2020)

Đến thời điểm này, có thể khẳng định Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đã thành công, dù diễn ra trong thời điểm vô cùng đặc biệt - ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện giãn cách xã hội trong gần một tháng. Thành công đó xuất phát từ việc chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm công phu, kỹ lưỡng; quy trình nhân sự được tiến hành dân chủ, khách quan, đúng quy định… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả có tính toàn diện, thực tế cho thấy, đại hội đảng bộ cấp cơ sở vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác bầu cử, cần được thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá, rút kinh nghiệm để đại hội Đảng các cấp được thành công trọn vẹn. Đây cũng chính là nội dung được nhóm phóng viên Đài TNVN đề cập trong loạt phóng sự: “Vi phạm bầu cử - Nhìn từ đại hội cấp cơ sở”. Phần 1 nhan đề “Từ xúi giục lôi kéo, đến gian lận phiếu bầu…”.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 2/8/2020: Chiều nay, Bộ Y tế ghi nhận thêm 30 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó thành phố Đà Nẵng có 16 ca

- Chủ trì cuộc họp về đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 7 và cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống COVID-19 trong ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: dịch COVID-19 đang trở lại phức tạp, nặng nề hơn, nhưng đây là lúc phải bình tĩnh, quyết tâm chỉ đạo để tiếp tục thực hiện tốt việc kiểm soát dịch bệnh, không để đứt gãy nền kinh tế.
- Chiều nay ghi nhận thêm 30 ca nhiễm Covid-19 mới. Các địa phương tăng tốc truy vết 1 triệu 400 nghìn người đã đến Đà Nẵng trong tháng 7 vừa qua.
- Bộ Giáo dục Đào tạo đề xuất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt.
- Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Các địa phương chuyển sang chủ động ứng phó với hoàn lưu mưa lớn sau bão.
- Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng hai con số trong quý II năm nay, đạt 11,5%.
- Đại diện TikTok tuyên bố "không có kế hoạch rời khỏi Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc hoạt động tại Mỹ.

Đà Nẵng: Tranh thủ thời gian vàng lấy mẫu xét nghiệm Covid toàn dân (2/8/2020)

Những ngày qua, bên cạnh công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19, thì các cơ quan chức năng làm việc ngày đêm để lấy mẫu trong cộng đồng. Đây là thời gian vàng để sớm khoanh vùng, khống chế dịch bệnh nếu có ngoài cộng đồng. PV Thành Long phản ánh.

Không để tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm trước khi bão số 2 đổ bộ đất liền (2/8/2020)

Sáng 2/8 tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp bàn các giải pháp ứng phó bão số 2 chuẩn bị đổ bộ đất liền. Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương không chủ quan trong ứng phó bão, không để tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm trước khi bão số 2 đổ bộ đất liền. Phóng viên Minh Long phản ánh.

Các tỉnh Bắc Trung bộ ứng phó bão số 2 (2/8/2020)

Do ảnh hưởng của bão số 2, tối qua, sáng nay 2/8, trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa giông. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, lực lượng vũ trang sẵn sàng hỗ trợ nhân dân ứng phó với bão. Ghi nhận của PV Sỹ Đức.

Hà Nội: Nhiều hàng quán vỉa hè, quán Café…vẫn hoạt động bất chấp quy định dừng hoạt động (2/8/2020)

Theo quy định của UBND thành phố Hà Nội, từ 0h ngày 1-8, tất cả các hoạt động đông người từ karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè đều phải đóng cửa. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở nhưng phải thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Đài TNVN đến trưa nay, 2-8, dường như người dân Hà Nội vẫn thờ ơ, chưa thực hiện nghiêm. Phóng viên Phương Thoa thông tin.

Xe chuyên dụng của quân đội phun tiêu độc, khử trùng phố cổ Hội An (2/8/2020)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 2-8, lực lượng Trung tâm Ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân- Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78- Quân khu 5, sử dụng 6 xe chuyên dụng tổ chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tin của PV Đình Thiệu tại miền Trung.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/8/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng qua.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng qua.
- Bão số 2 giật cấp 10 dự kiến đổ bộ vào đất liền nước ta vào chiều tối nay, gây mưa lớn khắp cả nước, trọng tâm là các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều địa phương gấp rút rà soát phương án sơ tán, di dân ở những vùng trọng yếu.
- Chương trình Hành trình đỏ triển khai từ tháng 6 tới nay đã thu được 100 nghìn đơn vị máu, tăng 30 nghìn đơn vị so với dự kiến ban đầu. Đây cũng là năm có nhiều địa phương và nhiều người tham gia hiến máu nhất.
- Dân khổ vì ô nhiễm môi trường ở Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Bình Thuận. Dù địa phương nhiều lần yêu cầu các nhà máy thực hiện những biện pháp giảm bụi than, khắc phục tiếng ồn, nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa thay đổi.
- Triều Tiên tuyên bố, việc Mỹ dỡ bỏ quy định hạn chế việc Hàn Quốc sử dụng nhiên liệu rắn cho tên lửa đẩy đã đi ngược lại những lời kêu gọi hòa bình của Hàn Quốc.
- Nhiều nước châu Âu trải qua đợt nắng nóng kỷ lục trong hơn 6 thập kỷ qua khi nhiệt độ nhiều nước lên tới hơn 42 độ C.

Bầu cử Mỹ 2020: Nhân tố virus ẩn chứa nhiều kịch tính (2/8/2020)

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 đang trở thành thảm họa mới của nước Mỹ. Riêng tháng 7 vừa qua, nước Mỹ đã ghi nhận 1 triệu 800 nghìn ca mắc mới, 25 nghìn ca tử vong, và như vậy cứ trung bình 1 phút có 40 người nhiễm mới và 2 phút có 1 người tử vong do Covid-19. Virus Sars-CoV-2 đang trở thành nhân tố khiến cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay trở thành cuộc bầu cử khó đoán định nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Biên tập viên Thu Hiền có bình luận.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: