logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thủy sản Việt Nam đặt mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu lên 10 tỷ USD trong năm nay (17/2/2019)

- 40 năm sau cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc là dịp để nhìn lại sự kiện lịch sử này một cách trung thực, khách quan, cùng nhau hợp tác, bảo vệ hòa bình giữa các quốc gia và các dân tộc trên thế giới.
- Thủy sản Việt Nam đặt mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu lên 10 tỷ USD trong năm nay.
- Từ ngày mai sẽ tiến hành kiểm tra công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây (thuộc cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây).
- Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ gia hạn lệnh đình chiến thương mại, dự kiến kết thúc vào ngày 1/3 tới.
- Ai Cập lên kế hoạch đưa thủ đô hành chính mới trở thành thành phố không dùng tiền mặt.

Đến chiều nay, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có 530 nghìn ha lấy đủ nước gieo cấy lúa Đông Xuân (Thời sự đêm 17/2/2019)

- Các hoạt động kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.
- Đến chiều nay, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có 530 nghìn ha lấy đủ nước gieo cấy lúa Đông Xuân.
- Mưa đá trên diện rộng tại một số tỉnh miền núi phía Bắc gây nhiều thiệt hại cho người dân.
- Thủ tướng Anh kêu gọi các nghị sĩ đảng Bảo thủ ủng hộ thỏa thuận Brexit.
- Tai nạn tại Kenia và sập nhà tại Trung Quốc gây nhiều thương vong.

Những thách thức mà Tổng thống Mỹ phải đối mặt khi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia (17/2/2019)

Bất chấp thách thức có thể phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý dài hơi, thậm chí là cho tới khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống kế tiếp, Tổng thống Mỹ Donal Trump hôm qua đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ với Mexico, mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. Ngay lập tức Đảng Dân chủ coi quyết định này của ông chủ Nhà Trắng là sự vi phạm hiến pháp của Mỹ. Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam phân tích, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Chuyện ngược đời chỉ có ở Gia Lai, mời thầu khi công trình các trạm y tế đã hoàn thành (Thời sự trưa 16/2/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên bàn về các cơ chế, chính sách, giải pháp đột phá để phát triển lĩnh vực mũi nhọn của khu vực.
- Sáng nay, khai mạc 2 lễ hội lớn tại miền Bắc là lễ hội chùa Tam Chúc tại xã Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam và lễ hội Tây Yên Tử tại Bắc Giang.
- Khởi tố nguyên một cán bộ công an tỉnh trong vụ gian lận điểm thi ở kì thi THPT quốc gia năm vừa rồi, tại Sơn La.
- Chuyện ngược đời chỉ có ở Gia Lai, mời thầu khi công trình các trạm y tế đã hoàn thành.
- Dư luận Mỹ chỉ trích mạnh mẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm xây bức tường biên giới với Mexico.
- Nigeria quyết định hoãn tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội, chỉ vài giờ trước thời điểm mở cửa các điểm bỏ phiếu.

Nhiều địa phương vùng Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy đủ nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2019, đạt hơn 92% kế hoạch (Thời sự đêm 16/2/2019)

- 15 doanh nghiệp được trao quyết định đầu tư vào các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên với tổng số tiền lên tới hơn 32 nghìn tỷ đồng.
- Nhiều địa phương vùng Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy đủ nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2019, đạt hơn 92% kế hoạch.
- Hơn 600 hộ dân trong các chung cư xuống cấp ở quận 4, thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải sống trong cảnh lo lắng và chờ đợi được di dời đến nơi ở mới.
- Nhiều tín hiệu tích cực trong đàm phán Mỹ - Trung nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại song phương trước ngày 1/3 tới.
- Pakistan bác bỏ các cáo buộc của Ấn Độ liên quan đến vụ đánh bom xe tại Kashmir cách đây 2 ngày làm 44 người thiệt mạng.

Gieo mầm thiện (16/2/2019)

Những ngày này dư luận đang bàn luận nhiều đến câu chuyện "thương mại hóa dâng sao, giải hạn". Xảy ra tình trạng này là do phần đông người chưa có sự hiểu biết đầy đủ. Tích thiện, làm phúc, làm điều tốt thì may mắn sẽ đến. Lấy lành tránh dữ thì hạn xấu tiêu trừ. Những điều đó là truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc ta, rất cần được phát huy trong đời sống hiện đại. Bình luận của BTV Mai Hồng.

Du lịch miền Trung - Tây Nguyên: Các cơ chế, chính sách, giải pháp đột phá để phát triển lĩnh vực mũi nhọn của khu vực này (Thời sự chiều 16/2/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên do 19 tỉnh, thành phố khu vực này liên kết tổ chức để bàn về các cơ chế, chính sách, giải pháp đột phá để phát triển lĩnh vực mũi nhọn của khu vực này.
- Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Câu chuyện về Đóa hoa xuân Hồng Chiêm trên đỉnh thiêng Pò Hèn.
- Với 7 tỷ rưỡi USD tổng tài sản sở hữu, ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup lần đầu tiên gia nhập top 200 tỷ phú giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Tạp chí Forbes.
- Tổng cục quyết định thành lập đoàn kiểm tra về hoạt động thu phí tại trạm Dầu Giây thuộc cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây trước những thông tin có khuất tất trong thu phí tại đây.
- Bất chấp khả năng sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý dài hơi, thậm chí cho tới cuộc bầu cử tổng thống kế tiếp, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. Ngay lập tức, Đảng Dân chủ tuyên bố chống tình trạng khẩn cấp của ông Trump.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng có thể gia hạn thời hạn chót ngày 1/3 nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, trong khi vẫn giữ mức thuế hiện tại.

Hôm nay, Tuần văn hóa – du lịch Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử và Lễ Khai hội Chùa Tam Chúc xuân Kỷ Hợi chính thức diễn ra (Thời sự sáng 16/2/2019)

- Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” khai mạc tại tỉnh Thừa Thiên – Huế với nhiều nội dung quan trọng.
- Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thuỷ sản ước đạt 3,2 tỉ USD ngay trong tháng đâu tiên của năm nay.
- Hôm nay, Tuần văn hóa – du lịch Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử và Lễ Khai hội Chùa Tam Chúc xuân Kỷ Hợi chính thức diễn ra.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
- Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục leo thang sau vụ đánh bom liều chết tại khu vực tranh chấp Kashmir.
- Bài bình luận: “Gieo mầm thiện”.

Tẩy chay vắc xin và nguy cơ bùng phát dịch sởi (15/2/2019)

Trong khi dịch sởi đang gia tăng trên toàn cầu và được cân nhắc như “một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng” thì tại Việt Nam, nhiều địa phương trong cả nước cũng tiếp tục ghi nhận sự gia tăng số bệnh nhân mắc sởi ở cả người lớn và trẻ em. Theo các nhà khoa học và chuyên gia y tế, dịch sởi bùng phát tại một số nước hiện nay, trong đó có nước ta là do tỷ lệ tiêm vắc xin phòng sởi không đạt yêu cầu và sẽ để lại hậu quả lớn cho sức khỏe người dân cũng như tăng chi phí điều trị so với việc chỉ phải tiêm vắc xin sởi thông thường. Có thể khẳng định, tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng bệnh an toàn, chủ động và hiệu quả nhất. Nếu trẻ không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đầy đủ có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm, có thể để lại các di chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ... Và việc nhiều phụ huynh không tiêm phòng sởi cho trẻ nhỏ sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm khó lường.

Từ hôm nay, các hãng hàng không Việt Nam có thể mở, hoặc liên kết đường bay thẳng trực tiếp Việt – Mỹ (Thời sự trưa 15/2/2019)

- Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc – 40 năm nhìn lại" diễn ra sáng nay tại tỉnh Hà Giang khẳng định sự thật lịch sử và tính chính nghĩa của Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.
- Từ hôm nay, các hãng hàng không Việt Nam có thể mở, hoặc liên kết đường bay thẳng trực tiếp Việt – Mỹ.
- Các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đang gấp rút lấy nước đợt 3, phục vụ vụ lúa Đông Xuân.
- Cảnh báo về tình trạng tẩy chay tiêm phòng vắc-xin sởi cho trẻ nhỏ, sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm khó lường, cùng nguy cơ bùng phát dịch sởi.
- Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách tránh cho Chính phủ khỏi đóng cửa. Đồng thời, Tổng thống Donald Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm tìm kiếm ngân sách cho bức tường biên giới.
- Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ về giải pháp chính trị cho Syria ra tuyên bố chung, trong đó lên án âm mưu gây tổn hại chủ quyền của Syria.

Hà Nội xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh với 8 trung tâm chức năng (Thời sự đêm 15/2/2019)

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân.
- Hà Nội xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh với 8 trung tâm chức năng.
- Buông lỏng quản lý các phương tiện chở khách tham quan đảo Cù Lao Chàm – tỉnh Quảng Nam.
- Thủ tướng Tây Ban Nha kêu gọi bầu cử sớm vào tháng 4 tới.
- Ấn Độ sẽ hoàn toàn cô lập Pakistan sau vụ đánh bom liều chết khiến 46 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng tại khu vực tranh chấp Kashmir xảy ra hôm qua.

Đừng vô cảm đề xuất những quy định…trên trời! (15/2/2019)

Chiều qua (14/2), đại diện lãnh đạo trưởng Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã chính thức bỏ điều kiện về chiều cao trong dự thảo tuyển sinh các ngành sư phạm năm 2019. Động thái này phần nào làm dịu đi sức nóng của dư luận khi bàn về yêu cầu của nhà trường đã thực hiện tới 10 năm nay: Đó là thí sinh dự thi vào trường phải có chiều cao trên 1m50 với nữ và trên 1m55 với nam. Sự việc dừng lại ở đó, nhưng điều mà dư luận quan tâm: đây không phải lần đầu tiên những quy định, đề xuất vô cảm này được đưa ra khiến dư luận dậy sóng. Làm sao để chấm dứt những đề xuất chính sách kiểu “trên trời” đó. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Hội thảo khoa học quốc gia: Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc - 40 năm nhìn lại (Thời sự chiều 15/2/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị giao ban Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
- Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc – 40 năm nhìn lại", khẳng định sự kiện biên giới phía Bắc năm 1979 là trang sử buồn giữa hai nước. Song, Việt Nam Trung Quốc đã bình thường hóa quan hệ, củng cố vun đắp mối quan hệ lên tầm đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, hòa bình hữu nghị.
- Cục Hàng không Liên bang Mỹ trao chứng chỉ giám sát an toàn cho hàng không Việt Nam. Đây là điều kiện giúp nước ta mở đường bay thẳng đến Mỹ.
- Đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung Quốc kết thúc mà không đạt được những tiến bộ cụ thể.
- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc những “âm mưu” sử dụng hàng viện trợ nhân đạo để can thiệp sâu hơn vào quốc gia Nam Mỹ này.
- Hạ viện Anh bỏ phiếu không ủng hộ cách thức tiến hành các thảo luận về Brexit hiện nay của nữ Thủ tướng Theresa May.

Tọa đàm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc diễn ra tại tỉnh Hà Giang (Thời sự sáng 15/2/2019)

- Tọa đàm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc diễn ra tại tỉnh Hà Giang.
- Từ 0 giờ sáng nay, các hồ thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang xả nước đợt 3, cũng là đợt cuối cùng, phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân cho các tỉnh khu vực Trung du và đồng bằng Bắc Bộ.
- Công ty Bkav cảnh báo, đang có chiến dịch hacker nước ngoài tấn công chủ đích vào hàng loạt máy chủ ở Việt Nam.
- Tổng cục Đường bộ công bố doanh thu các trạm thu phí BOT.
- Mỹ và Iran gia tăng căng thẳng khi Mỹ liên tiếp áp đặt các lệnh trừng phạt mới.
- Italia đối mặt nguy cơ biến mất hàng trăm km đường bờ biển do nước biển dâng.
- Bình luận: Đừng vô cảm đề xuất những quy định trên trời!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình (Thời sự chiều 14/2/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình; dự lễ khánh thành và khởi công nhiều dự án quan trọng của địa phương.
- Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, điều chỉnh lịch lấy nước đợt 3 phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân 2018-2019.
- Bệnh sởi đang diễn biến rất phức tạp và nguy cơ bùng phát thành dịch.
- Trung Quốc và Mỹ bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại cấp cao, nhằm tìm ra phương án chung giải quyết cuộc chiến thương mại giữa hai bên trước thời hạn chót vào ngày 1/3 sắp tới.
- "Chia sẻ và lan tỏa tình yêu tới tất cả mọi người trong xã hội"-. Đây là thông điệp của Ngày lễ tình nhân, hay còn gọi là Valentine năm nay.

Nhiều chính sách mới ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ vừa được ban hành (Thời sự sáng 14/2/2019)

- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm chính thức Triều Tiên.
- Nhiều chính sách mới ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ vừa được ban hành.
- Nga tuyên bố sẵn sàng ký Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) theo những điều kiện mới.
- Liên minh Châu Âu bổ sung 7 quốc gia vào danh sách đen rửa tiền và tài trợ khủng bố.
- Bài bình luận: Cần đảm bảo sự công bằng trước pháp luật.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: