logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thức tỉnh trong gian khó (15/10/2020)

Những ngày này, cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nơi đồng bào mình đang gồng mình trong lũ lụt. Miền Trung gian khó, hướng ra biển là khúc “đòn gánh” gánh hai đầu đất nước gần như năm nào cũng phải oằn mình chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Những hình ảnh đau thương về đồng bào mình phải vật vả vật lộn trong mưa lũ đang khiến chúng ta thức tỉnh: thức tỉnh về nghĩa đồng bào và cả cách chúng ta đang ứng xử với thiên nhiên. Bình luận của BTV Mỹ Hà.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/10/2020: Thủ tướng Chính phủ chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Thừa Thiên Huế

- Tìm thấy thi thể 13 thành viên trong đoàn công tác gặp nạn tại tiểu khu 67 hôm 12/10.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Công điện yêu cầu thực hiện tốt chính sách đối với cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ và thân nhân những người gặp nạn, chuẩn bị các phương án tổ chức lễ tang trang trọng, chu đáo.
- Tỉnh Kiên Giang thông xe kỹ thuật tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.
- Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới chưa thống nhất điều khoản gia hạn do Nga - Mỹ bất đồng quan điểm.
- Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gây hấn với Cộng hòa Síp, làm gia tăng căng thẳng quan hệ với Liên minh Châu Âu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/10/2020: Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục đặt an toàn là trên hết khi thực hiện “mục tiêu kép” trong tình hình mới

- Hôm nay, nhiều tỉnh, thành phố khai mạc Đại hội đảng bộ cấp tỉnh. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thành phố giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, đồng thời phấn đấu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành đại đô thị thông minh, đẳng cấp quốc tế.
- Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 để sơ tán những người còn bị mắc kẹt ở đây, đồng thời tích cực tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích trong vụ sạt lở tại trạm Kiểm lâm 67.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, miền Bắc và miền Trung tiếp tục có mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong những giờ tới. Nhiều hồ thủy điện lớn đã lên phương án xả lũ.
- Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục đặt mục tiêu an toàn là trên hết khi thực hiện “mục tiêu kép” trong tình hình mới.
- Tổng thống Kyrgyzstan tuyên bố từ chức sau nhiều ngày đất nước rơi vào tình trạng bất ổn sau cuộc bầu cử Quốc hội. Trong khi đó, tại Thái Lan, biểu tình đang có dấu hiệu lan rộng. 20 người đã bị bắt giữ.
- Nga tuyên bố vắc xin thứ hai ngừa COVID-19 của nước này sản xuất đã được cấp giấy đăng ký giữa lúc số ca tăng rất mạnh tại Nga và châu Âu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/10/2020: TT dự báo khí tượng thủy văn QG cảnh báo miền Trung tiếp tục mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

- Nhiều Đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến hành khai mạc chính thức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 20202-2025.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
- NutiFood là thương hiệu sữa Việt đầu tiên vừa "lên kệ" tại Hệ thống siêu thị Walmart, Mỹ.
- Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục khẩn trương tìm kiếm các thi thể, người mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 và trạm Kiểm lâm 67.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo: miền Trung tiếp tục mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với 'hình thái tổ hợp đa thiên tai'.
- Iran tuyên bố quyền được tự do mua bán vũ khí từ ngày 18/10 này bất chấp sự phản đối quyết liệt của Mỹ.
- Nga cấp phép loại vắc xin ngừa Covid-19 thứ hai, mở ra cơ hội tiêm chủng rộng rãi cho người dân nước này trong bối cảnh các ca nhiễm mới liên tục thiết lập kỷ lục

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/10/2020: Sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa, bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

- Chủ tịch Quốc hội các nước gửi thư chúc mừng Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41.
- Mưa bão hoành hành gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân ở nhiều địa phương.
- Hàng trăm hộ dân ở khu vực lòng hồ Krông Pách thượng ở tỉnh Đắk Lắk sống trong cảnh lo sợ, khi các công trình, phương tiện giúp dân chống lũ, vượt lũ của cơ quan chức năng vẫn chỉ nằm trên giấy.
- Liên quan đến tình hình mưa lũ tại Miền Trung, BTV Đài TNVN có bình luận nhan đề: “Thức tỉnh trong gian khó”.
- Sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, một áp thấp nhiệt đới mới đang đi vào biển Đông và khả năng mạnh thêm trong những giờ tới.
- Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cử tàu thăm dò dầu khí ở đông Địa Trung Hải và tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng với Hy Lạp và Síp.
- Youtube cấm phát tán thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/10/2020: 19 người mắc kẹt tại nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4, Thừa Thiên Huế, được giải cứu. Thi thể nạn nhân đầu tiên của vụ sạt lở tại Rào Trăng 3 đã được đưa ra ngoài

- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội, chia sẻ nhiều vấn đề dân sinh ở thủ đô.
- Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ 16, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hải Phòng hướng tới mục tiêu trở thành một thành phố có tầm cỡ khu vực ASEAN và châu Á trong thời gian tới.
- Một thông tin kinh tế tích cực, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia được Quĩ Tiền tệ quốc tế dự báo có thể tăng trưởng dương, với GDP cuối năm đạt hơn 340 tỷ USD, vượt Singapore.
- 19 người mắc kẹt tại nhà máy Thuỷ điện Rào Trăng 4, tỉnh Thừa Thiên Huế, đã được cứu, trong khi thi thể nạn nhân đầu tiên của vụ sạt lở tại Rào Trăng 3 đã được đưa ra ngoài. Lực lượng cứu hộ tiếp cận được Trạm kiểm lâm 67, nơi xảy ra vụ sạt lở khiến 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích.
- Hàng triệu cử tri Mỹ ở nhiều bang và hải ngoại đã đi bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư.- Cộng hòa Síp tạm dừng chương trình “Hộ chiếu vàng”. Đây là chương trình nhận nhiều chỉ trích nặng nề của cộng đồng quốc tế khi cho phép người nước ngoài dùng tiền đầu tư vào nước này để lấy quốc tịch.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/10/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ của thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với Hải Phòng, 11 tỉnh thành phố khác cũng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ hôm nay.
- Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tiếp cận các điểm sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên - Huế theo cả 3 hướng: đường không, đường thủy và đường bộ, với quyết tâm trong hôm nay cứu toàn bộ các nạn nhân ra khỏi điểm sạt lở.
- Bão số 7 sẽ đổ bộ các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An, gây ra mưa lớn ở Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ. Tổng lượng mưa phổ biến ở các khu vực này có nơi trên 400 mm/đợt.
- Sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ khiến tiếng súng chưa thể ngưng tại Nagorno-Karabakh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/10/2020: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị ứng phó với bão số 7.

- Hôm nay, 12 tỉnh, thành phố tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh nhiệm kỳ mới.
- Bão số 7 với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào trưa hoặc chiều nay. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị ứng phó với bão.
- Sau nhiều giờ băng rừng, vượt lũ, tối qua lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nơi 40 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 đang trú ẩn, đáng tiếc, có 3 công nhân đã tử vong. Công tác tìm kiếm những người còn mất tích đang được triển khai khẩn trương.
- Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí không biến khác biệt về nhận thức thành tranh chấp biên giới lãnh thổ.
- Sáng nay, theo giờ Việt Nam, Apple chính thức giới thiệu thế hệ iPhone mới với bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

Cảnh báo từ chuyên gia về nguy cơ mất an toàn thông tin từ camera giám sát trong nhà (14/10/2020)

Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo: trong số 7.000 dòng mã độc tấn công các thiết bị kết nối Internet, có tới 63% tấn công vào thiết bị camera giám sát. Thiết bị camera này được kết nối Internet để truyền hình ảnh, giúp người sử dụng có thể quan sát từ xa nhờ kết nối Internet qua máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng… Đây là thiết bị được nhiều người sử dụng, nhưng lại chưa nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của nó, khi bị tội phạm mạng chiếm quyền điều khiển, để tấn công từ chối dịch vụ. Phóng viên Mai Hạnh cảnh báo về sự nguy hiểm từ camera kết nối Internet:

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10- Tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh (14/10/2020)

Ngày 14/10 hàng năm được chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới, nhằm tôn vinh những lợi ích to lớn của tiêu chuẩn trong đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu. Chiều nay, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10 và Hội thảo “Tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh”. Tin của phóng viên Tạ Lan.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình (14/10/2020)

Phấn đấu xây dựng Thái Bình đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá, đến năm 2030 theo kịp nhóm dẫn đầu và đến năm 2045 là tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Đó là mục tiêu được đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 20 nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc sáng nay (14/10). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội… Phóng viên Văn Hải thông tin.

Ứng phó bão số 7: Đảm bảo an toàn các hồ chứa và tuyến đê biển xung yếu (14/10/2020)

Sáng nay (14/10), tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) lưu ý tình thế thiên tai rất phức tạp, khi bão số 07 sắp đổ bộ, mưa, lũ miền Trung vẫn đang ở mức cao, kết hợp với sạt lở ở các huyện miền núi. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão số 8 trong những ngày tới. Phóng viên Sơn Lâm phản ánh.

Miền Trung: Cứu trợ người dân vùng lũ (14/10/2020)

Hôm nay, tại các tỉnh miền Trung trời tạnh ráo nhưng nhiều nơi nước vẫn còn ngập sâu. Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, cứu trợ người dân vùng lũ. Phản ánh của nhóm PV Đài TNVN tại miền Trung.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 17 (14/10/2020)

Sáng nay (14/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh phúc chính thức khai mạc với sự tham dự của của 348 đại biểu đại diện cho gần 7 vạn đảng viên trong toàn đảng bộ. Đại hội sẽ tổng kết các việc đã làm trong 5 năm qua và bàn thảo, quyết định những chủ trương lớn, quan trọng mang tính định hướng chung cho sự phát triển của tỉnh trong 5 năm tới. Phán ánh của phóng viên Việt Cường.

Giải pháp nào nhằm “vá” những lỗ hổng của bộ sách giáo khoa lớp 1 mới? (14/10/2020)

Trong chương trình phát sóng ngày 12/10, chúng tôi bàn về chủ đề: “Tranh cãi về SGK lớp 1 và những vấn đề cần được làm rõ” đã nhận được rất nhiều tranh luận của các chuyên gia, ý kiến phản hồi của thính giả. Những ý kiến phản bác về nội dung SGK tiếng Việt 1 vẫn tiếp tục gay gắt. Điều mà dư luận đặt câu hỏi là những bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, qua những vòng thẩm định, 100% thành viên Hội đồng bỏ phiếu đạt, nhưng sau khi đưa vào giảng dạy thực tế lại bộc lộ những “hạt sạn” lớn, bé như vậy? Giải pháp nào vá “lỗ hổng” trong SGK lớp 1 là chủ đề chúng tôi tiếp tục bàn luận trong Dòng chảy sự kiện hôm nay, với sự tham gia của TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Tiến sĩ, chuyên gia giáo dục tiểu học Vũ Thu Hương.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: