logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/2/2020: Thủ tướng yêu cầu phòng, chống bệnh viêm đường hô câp cấp do chủng mới của virus corona như "chống giặc", kể cả phải chấp nhận thiệt hại kinh tế.

- Thủ tướng yêu cầu cả nước phải coi công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô câp cấp do chủng mới của vi rút corona như "chống giặc", kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế.
- Các địa phương cũng chủ động đề ra nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh này. Trong khi đó, tình hình sức khỏe của gần 30 lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vẫn bình thường.
- Anh chính thức rời Liên minh châu Âu, kết thúc 47 năm là thành viên của khối.
- Bài bình luận: “Anh rời liên minh châu Âu: Đêm vẫn còn dài và lắm mộng”.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 1/2/2020: Việt Nam đã hoàn thành trọng trách là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 01/2020.

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
- Theo thông tin mới nhất, tình hình sức khỏe bệnh nhân nhiễm NcoV tại Khánh Hòa hiện ổn định, đã hết sốt.
- Tại Trung Quốc, dù số người nhiễm vẫn tăng nhưng đã có hơn 240 bệnh nhân được xuất viện.
- Nhật Bản thông báo đã cô lập thành công virus corona.
- Việt Nam đã hoàn thành trọng trách là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 01/2020. Sự điều hành của Việt Nam tại một trong những cơ quan quyền lực nhất thế giới với những đề xuất mới đã để lại ấn tượng đối với nhiều bạn bè quốc tế.

THỜI SỰ 12H TRƯA 1/2/2020: Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa: trường hợp đầu tiên được xác định lây từ người sang người ở Việt Nam.

- Bộ Y tế chính thức công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa, sau khi ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona. Đây cũng là trường hợp đầu tiên được xác định lây từ người sang người ở Việt Nam.
- Tại Trung Quốc, số ca nhiễm đã tăng lên gần 11.800 người, số người tử vong vì dịch bệnh này lên 259, gần 1.800 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
- Để chống dịch lây lan, một loạt nước châu Á và Mỹ “đóng cửa” với Trung Quốc.
- Việt Nam đảm nhận thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 1 năm 2020.
- Anh đã chính thức rời khỏi liên minh châu Âu , chấm dứt 47 năm làm thành viên của khối này.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 1/2/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho học sinh tại 3 địa phương là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa nghỉ học.

- Trước tình hình dịch bệnh do vi rút Corona tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho học sinh tại 3 địa phương là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa được nghỉ học.
- Cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc đối phó với virus Corona.
- Trung Quốc sẽ miễn thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm liên quan đến việc kiểm soát dịch. Thủ tướng Trung Quốc Lí Khắc Cường cũng đề nghị Liên minh châu Âu cho nước này mua sắm các vật tư y tế khẩn cấp từ các nước thành viên châu Âu.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu làm rõ vụ việc bé trai bị bạo hành ở Bình Dương.
- Liên quan đến vụ nổ súng ở sới bạc tại Củ Chi khiến 5 người thương vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Tp.HCM thông báo truy tìm thêm 1 đối tượng liên quan.

Virus Corona: Một loạt nước châu Á và Mỹ "đóng cửa" với Trung Quốc (1/2/2020)

Nhiều nước châu Á cùng với Mỹ bắt đầu đóng cửa biên giới với khách du lịch đến từ Trung Quốc. Việc này liệu có ngăn được dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona không lây lan trên diện rộng?

Người dân đến bệnh viện: Tránh lây nhiễm chéo virus corona (1/2/2020)

Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Các bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân nghi nhiễm virus corona: Xét nghiệm thế nào? (1/2/2020)

Bác sĩ Phạm Quang Thái, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

THỜI SỰ 6H SÁNG 31/1/2020: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

- Trước diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu có kịch bản, phương án cụ thể để ứng phó nếu nhiều nơi xuất hiện dịch. Đồng thời khuyến nghị người dân đeo khẩu trang ở những chỗ đông người.
- Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế có thể tăng cao trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành y tế chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng từ 15 - 20 triệu cái, tính đến khả năng phát miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố khi tình huống cần thiết.
- Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới triển khai các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, Ủy ban Giám sát sự sẵn sàng toàn cầu cảnh báo nhiều nước "chưa sẵn sàng" đối mặt với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.
- Hôm nay, nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Dù việc rời EU được cho là một sự kiện mang tính biểu tượng, nhưng nó đã đi vào lịch sử của khối khi lần đầu tiên có một thành viên rời bỏ Liên minh này.
- Bài bình luận nhan đề: “Xuống đồng đầu năm – khởi động cho một năm thắng lợi”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: