logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Một luồng sinh khí tươi mới trong cộng đồng (10/10/2020)

-Chat với người nổi tiếng hôm nay, mời quý vị gặp gỡ chủ nhân của 1977 Vlog – hai anh em sinh đôi Nguyễn Trung Anh và Nguyễn Việt Anh.
-“Hà Nội trong tôi”
-

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 10/10/2020:Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dân vận là phải xắn tay áo lo việc cho dân.

- Gặp mặt các điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Dân vận là phải xắn tay áo lo việc cho dân.
- Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão, tiếp tục đổ bộ vào miền Trung nước ta - nơi đang thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
-Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận và các ngành liên quan chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
-“Tăng cường khả năng phòng vệ để ngăn chặn chiến tranh” là tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng-ưn tại lễ duyệt binh lớn kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động.
- Ác-hen-ti-na là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng lúa mì biến đổi gien

THỜI SỰ 18H CHIỀU 10/10/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt điển hình "dân vận khéo"

-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt hơn 200 điển hình "dân vận khéo".
-100% đại biểu HĐND quận Thử Đức, TP HCM, biểu quyết thông qua NQ về việc sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị HC cấp huyện mới lấy tên là TP Thủ Đức.
-Mưa lũ nghiêm trọng tại khu vực Miền Trung, các địa phương sơ tán khẩn 26.000 người dân.
-Lượng mưa tại Quảng Trị là 1.475 milimet, lũ trên các sông lên nhanh và đều ở mức báo động 3, có nơi vượt đỉnh lũ lịch sử 1983.
-Tỉnh Quảng Nam chiều nay họp khẩn nhằm chuẩn bị các phương án ứng phó với mưa lớn, lũ lụt.
-Triều Tiên siết chặt an ninh cho sự kiện chào mừng 75 năm ngày thành lập đảng Lao động.
- Ác-mê-ni-a và A-déc-bai-gian đạt được lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo, nhất trí sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán “thực chất ”, để giải quyết tranh chấp lãnh thổ một cách hòa bình.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 9/10/2020: Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.

- Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, kết quả giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa 13 rất tốt đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thống nhất rất cao với đề xuất của Bộ Chính trị. Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước đánh giá rất cao công tác giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá 13, nhân sự Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá 13.
- Thủ tướng vừa có Công điện về việc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt tỉnh Quảng Trị. Trong khi đó, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 13 người thiệt mạng và mất tích. Hiện các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống.
- Tổng thống Kyrgyzstan ký sắc lệnh giải tán chính phủ và ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô.
- Bước vào ngày đàm phán Brexit cuối cùng Anh và Liên minh châu Âu vẫn bất đồng về nghề cá khiến đàm phán vẫn dậm chân tại chỗ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 9/10/2020: Các địa phương miền Trung tập trung mọi nguồn lực giúp người dân ứng phó với mưa lũ.

- Bế mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12. Phát biểu bế mạc hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, kết quả giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa 13 rất tốt đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thống nhất rất cao với đề xuất của Bộ Chính trị.
- Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung vẫn đang trong thời kỳ căng thẳng. Trong những giờ qua, tâm mưa lớn tiếp tục là tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Chính quyền các địa phương đang tập trung mọi nguồn lực giúp người dân ứng phó.
- Ủy ban Nobel Na Uy công bố giải Nobel Hòa bình năm nay thuộc về Chương trình Lương thực Thế giới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/10/2020: Hội nghị Trung ương lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc

- Hội nghị Trung ương lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.
- Việt Nam xếp thứ hai trong khu vực ASEAN và đứng thứ 77 trong tổng số 158 quốc gia về chỉ số xếp hạng về các chính sách dịch vụ công, thuế và lao động.
- 11 người chết và mất tích do mưa lũ ở các tỉnh miền Trung. Lũ trên các sông ở Quảng Trị vượt mốc lịch sử năm 1983, cao nhất trong 37 năm qua.
- Trong khi sau 5 tháng mở cửa trở lại nền kinh tế, Châu Âu một lần nữa đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới Covid - 19.
- Trung Quốc chính thức tham gia Cơ chế tiếp cận toàn cầu vắc xin Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới khởi xướng.
- Nhật Bản quyết “cứu” Olympic Tokyo 2021.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/10/2020: Hàng chục nghìn học sinh các tỉnh miền Trung phải nghỉ học do ảnh hưởng của mưa, lũ

- Mưa lũ diễn biến phức tạp, hàng chục nghìn học sinh các tỉnh miền Trung phải nghỉ học do ảnh hưởng bởi mưa, lũ. Tỉnh Quảng Trị họp khẩn trong đêm qua tìm cách cứu hộ 28 thuyền viên gặp nạn trên biển, trong đó có 12 thuyền viên tàu Vietship 01 bị ảnh hưởng lũ lớn có nguy cơ lật úp.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn chấn chỉnh công tác tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy và trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2020.
- Ủy ban an ninh hàng không vừa đề nghị làm rõ vụ dây điện sân bay Cát Bi, Hải Phòng bị kẻ gian cắt trộm. Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng uy hiếp trực tiếp đến công tác bảo đảm an toàn hàng không và không phải là lần đầu.
- Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phá vỡ âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan.
- Ít nhất có 13 người bị thương và hơn 40 người đang đợi cứu hộ trên nóc nhà trong vụ cháy 1 tòa nhà 33 tầng tại Hàn Quốc.

Phan Văn Quốc - "Chọn nghề phù hợp và đam mê, thành công đến từng ngày" (09/10/2020)

Khi chọn ngành học, chọn trường học, hầu như ai trong chúng ta cũng cố gắng chọn môi trường đào tạo tiên tiến, chọn nghề nhẹ nhàng, với hy vọng tương lai có thu nhập tốt, hỗ trợ đời sống vật chất về sau. Thế nhưng, thực tế, nghề nào cũng vậy, nếu chọn không phù hợp với khả năng và không yêu thích, đam mê, thành công chắc chắn rất xa vời. Ngược lại, chọn nghề phù hợp với khả năng và yêu thích, đam mê công việc mình đã chọn, thành công đến từng ngày. Câu chuyện của Phan Văn Quốc – Cựu sinh viên K10 nghề tiện CNC, Khoa Cơ Khí, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Thí sinh xuất sắc nhất Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019 là ví dụ.

Nhân sự đặc biệt tại Đại hội Đảng lần thứ XIII: Sự cần thiết với một quy trình chặt chẽ (9/10/2020)

Tại nhiều hội nghị Trung ương đã bàn nhiều về công tác nhân sự cho Ban chấp hành Trung ương Khóa 13. Trong đó xác định rõ có 3 độ tuổi (dưới 50; 50 - 60 và từ 61 tuổi trở lên) với những tiêu chí, tiêu chuẩn rõ ràng... Đồng thời cũng đã bàn và cho ý kiến về quy trình xem xét giới thiệu những trường hợp đặc biệt tái cử Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Vậy tại sao chúng ta lại đưa ra trường hợp đặc biệt và như thế nào thì được coi là trường hợp nhân sự đặc biệt. Sỹ Lý-Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài phân tích.

Miền Trung: Khẩn trương tìm kiếm người mất tích, chuẩn bị ứng phó đợt mưa mới (9/10/2020)

Đêm qua và sáng nay (9/10), tại các tỉnh miền Trung lượng mưa giảm hơn, nước các sông lớn đã xuống dưới báo động I. Riêng các sông tại tỉnh Quảng Trị vẫn dao động dưới báo động 3, tình hình ngập lụt vẫn còn xảy ra diện rộng. Các địa phương ở tỉnh Quảng Trị khẩn trương tìm kiếm người mất tích, còn tại Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, người dân dọn dẹp bùn đất, ổn định cuộc sống và chuẩn bị ứng phó đợt mưa lũ mới. Phản ánh của nhóm PV Đài TNVN tại miền Trung:

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020 (08/10/2020)

Năm 2020, có 130 học sinh, sinh viên thuộc 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (đại diện gần 3 triệu học sinh sinh viên tại hơn 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc) được xét chọn, trình Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội tặng bằng khen và tuyên dương.

Tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc 2020: lan tỏa ý thức nâng cao kỹ năng lao động (09/10/2020)

Tối nay, 09/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu. Đây là lần đầu tiên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – cơ quan chủ quản hoạt động giáo dục nghề nghiệp tổ chức sự kiện này. Không chỉ nhằm tôn vinh những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện tại hệ thống trường nghề, sự kiện khẳng định tầm quan trọng của kỹ năng nghề đối với sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Nhật Bản quyết “cứu” Olympic Tokyo 2021 (9/10/2020)

"Mùa hè năm sau, Nhật Bản quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo” – đó là tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tại phiên họp mới đây của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ông Suga cho rằng đó là cách để chứng minh nhân loại đã chiến thắng đại dịch Covid-19. Nhưng nhiều người hiểu rằng, việc Thế vận hội Olympic Tokyo không được tổ chức thực sự là một thảm họa với Nhật Bản, có thể tạo nên cú sốc kinh tế với đất nước Mặt trời mọc sau khi đã “đổ” tới hơn 12 tỷ USD cho công tác chuẩn bị suốt từ năm 2013. Đó mới là lý do quan trọng nhất khi “Nhật Bản quyết “cứu” Olympic Tokyo 2021”.

Số người nhiễm Covid-19 lại lập kỷ lục, Pháp siết chặt hạn chế để chống dịch (8/10/2020)

Ngày 7/10, số người nhiễm vi rút Sars-CoV-2 tại Pháp lại lập kỷ lục mới với hơn 18 nghìn 700 ca chỉ trong 1 ngày. Tổng thống nước này cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các hạn chế để chống dịch. Tin của phóng viên Huỳnh Điệp - Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp:

Bộ phim điện ảnh “Ròm” liên tục lập những kỷ lục về doanh thu phòng vé Việt (8/10/2020)

Sau 10 ngày công chiếu, bộ phim “Ròm” đã lập hàng loạt kỷ lục phòng vé trong năm nay, mang về tổng cộng 55 tỷ đồng, thu hút hơn 750.000 lượt khán giả ra rạp.
Thành công về mặt doanh thu phòng vé, bộ phim cũng nhận về nhiều ý kiến tranh luận về nội dung. Hành trình về đích ngoạn mục của bộ phim “Ròm” và cơ hội nào cho điện ảnh Việt. Cùng khách mời là nhà báo, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm sẽ bàn luận kỹ hơn về vấn đề này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: