logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/7/2020: Sau hơn 100 ngày điều trị, bệnh nhân số 91, phi công người Anh, đã khỏi bệnh Covid-19, có thể ra viện và không cần cách ly

- Sau hơn 100 ngày điều trị, bệnh nhân số 91, phi công người Anh đã khỏi bệnh Covid-19, có thể ra viện và không cần cách ly. Đây là kết quả phối hợp và nỗ lực điều trị của các bác sĩ hai bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, cùng tập thể chuyên gia hàng đầu cả nước suốt hơn 3 tháng qua.
- Tổng cục Hải quan thông báo, tất cả doanh nghiệp được kiểm tra thời gian qua có vi phạm về gian lận xuất xứ hàng hóa.
- Ấn Độ và Trung Quốc đạt thỏa thuận rút quân khỏi khu vực tranh chấp càng sớm càng tốt sau cuộc điện đàm của quan chức cấp cao hai nước.
- Trong khi đó, Trung Quốc kêu gọi Pháp đối xử công bằng đối với các tập đoàn công nghệ nước này, sau khi Chính phủ Pháp kêu gọi các công ty Pháp tránh xa các công ty công nghệ Trung Quốc

Chưa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị định Bảo hiểm vi mô (6/7/2020)

Chiều 6/7, tại Hà Nội, thẩm tra Dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội thống nhất chưa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị định này, bởi mô hình “bảo hiểm vi mô” nếu giao cho 5 cơ quan tổ chức chính trị - xã hội để trực tiếp tổ chức thực hiện là không hợp lý. Phóng viên Lại Hoa phản ánh:

100% doanh nghiệp được kiểm tra có vi phạm về gian lận xuất xứ hàng hóa (6/7/2020)

100% doanh nghiệp được kiểm tra có vi phạm về gian lận xuất xứ hàng hóa- Đó là thông tin được Tổng cục Hải quan đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề “Hoạt động kiểm tra, điều tra phòng, chống gian lận xuất xứ hàng hoá xuất khẩu của ngành Hải quan”. Ghi nhận của phóng viên Đài TNVN.

Đòi chủ quyền với khu bảo tồn ở Bhutan: Trung Quốc tiếp tục "tấn công" Ấn Độ (6/7/2020)

Việc Trung Quốc đưa ra tuyên bố chủ quyền với khu bảo tồn thiên nhiên Sakteng ở phía Đông của Bhutan không chỉ đơn thuần là hành động đơn phương về biên giới lãnh thổ. Động thái này được cho là nhằm ép buộc quốc gia nhỏ bé trên dãy Himalaya này chấp nhận một thỏa thuận biên giới có lợi cho Trung Quốc, đồng thời gây thêm sức ép với Ấn Độ - nước cũng đang có tranh chấp với Trung Quốc. Phan Tùng, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Ấn Độ phân tích:

Dùng Camera giám sát xả thải tại âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng (6/7/2020)

Sẽ lắp đặt camera giám sát việc xả, thải của các hoạt động tàu cá, xưởng đóng tàu thuyền, chợ hải sản…tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong nhiều giải pháp của thành phố Đà Nẵng nhằm hạn chế việc xả thải bừa bãi, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tồn tại lâu nay ở âu thuyền Thọ Quang. Bài viết của PV Đình Thiệu tại miền Trung.

Hải Phòng: Người dân kêu cứu vì... xí nghiệp cao su nằm giữa khu dân cư (6/7/2020)

Từ nhiều năm nay, các hộ dân khu phố An Đà 2 (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) phải sống chung với khói bụi, tiếng ồn và mùi khét do hoạt động của Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa - Kinh doanh Thương mại Phương Viên (địa chỉ số 81 đường An Đà). Mặc dù người dân đã kiến nghị lên các cấp chính quyền và cơ quan chức năng nhưng vì nhiều lý do, quận Ngô Quyền và thành phố Hải Phòng vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm tình trạng này. Ghi nhận của Thanh Nga, PV Đài TNVN cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc:

THỜI SỰ 18H CHIỀU 6/7/2020: HĐND TP Hà Nội nhất trí biểu quyết không điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm nay

- Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhất trí biểu quyết không điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm nay và đề ra hai mục tiêu tăng trưởng cho cả năm nay ở mức 5,4 hoặc 5,9%.
- Trong khi đó, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa 9 thừa nhận, kinh tế Đà Nẵng chưa đạt được kế hoạch đặt ra. Lần đầu tiên sau 23 năm, kinh tế thành phố ở mức tăng trưởng âm 3,61%.
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức công bố gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế và tham vấn dự thảo Kế hoạch thực hiện Công ước này sau khi đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9.
- Bệnh bạch hầu đã khiến 3 người tại Đắc Nông và Gia Lai tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hôm nay đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Tây Nguyên.
- Ít nhất 24 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau trận mưa lớn chưa từng có tại Nhật Bản.
- Tại Trung Quốc, khu vực miền Nam nước này đang đối mặt nguy cơ một đợt lũ lụt nặng nề, khi mưa lớn tiếp diễn.
- 35 quốc gia tham gia Hiệp ước bầu trời mở nhóm họp trực tuyến bàn về tương lai của Hiệp ước này, sau khi Mỹ đơn phương thông báo rút khỏi thỏa thuận.

Buôn Ma Thuột: 32 gia đình có tiền điện tăng đột biến. Trách nhiệm vẫn ở người theo dõi chỉ số (6/7/2020)

Trong 2 tháng qua, tại điện lực Bắc Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) đã có 32 hộ phát sinh tiền điện đột biến. Hầu hết các trường hợp này đã được điện lực Đăk Lăk phát hiện xử lý thỏa đáng. Tuy vậy vẫn có những trường hợp tiền điện tăng thêm từ 4 đến 6,8 triệu đồng trong tháng 6. Phản ánh của phóng viên Minh Huệ thường trú tại khu vực Tây Nguyên.

Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên triển khai trong toàn ngành thông tin và truyền thông (6/7/2020)

“Bộ thông tin và truyền thông coi chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên triển khai trong toàn ngành thông tin và truyền thông nhằm đưa chuyển đổi số quốc gia tới mọi ngõ ngách của đời sống xã hội”. Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng qua và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Phản ánh của phóng viên Phương Thoa.

Lâm Đồng: Gần 1000 người tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố hoa” (6/7/2020)

Sáng 6/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng thành phố hoa" năm 2020 thu hút hàng nghìn người tham gia. Phản ánh của Tuấn Anh-Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Tây Nguyên.

Lý Sơn Marathon- Đường chạy khẳng định chủ quyền (5/7/2020)

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Tiền Phong- Marathon lần thứ 61- Lý Sơn- Quảng Ngãi đã khai mạc sáng nay (5/7) tại khu vực Hang Câu, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là giải đấu đỉnh cao hội tụ hàng ngàn vận động viên chuyên nghiệp và phong trào. Không đơn thuần là thi đấu thể thao, đây còn là một sự kiện lớn mang ý nghĩa khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo. PV Vinh Thông tại miền Trung đưa tin:

Sau ca tử vong vì bạch hầu, Gia Lai phát hiện thêm 9 người dương tính với bệnh này (5/7/2020)

Tây Nguyên có thêm một ổ dịch Bạch hầu, khi thông báo thêm một bệnh nhi tử vong và 9 người khác ở Gia Lai dương tính với bệnh này. Đáng chú ý, cháu bé tử vong đã được tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Liệu đây có phải là trường hợp bất thường? Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyễn trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN về nội dung này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 5/7/2020: Ra mắt bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”, được coi như bộ hồ sơ đặc biệt về văn hóa

- Tây Nguyên có thêm một ổ dịch Bạch hầu, khi thông báo thêm một bệnh nhi tử vong và 9 người khác ở Gia Lai dương tính với bệnh này. Đáng chú ý, cháu bé tử vong đã được tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Liệu đây có phải là trường hợp bất thường? Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyễn trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN về nội dung này.
- Ra mắt bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”, được coi như bộ hồ sơ đặc biệt về văn hóa.
- Liên tục xảy ra các vụ sạt lở đất ở ĐBSCL, khiến nhiều ngôi nhà của dân đổ xuống sông. Nguy hiểm là các vụ sạt lở thường xảy ra vào ban đêm.
- Tại phía Bắc, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tiếp tục cảnh báo mưa lớn tại một số tỉnh miền núi đe dọa lũ quét, sạt lở đất.

THỜI SỰ 12H TRƯA 05/07/2020: Đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ, Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

- Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Tiền Phong- Marathon lần thứ 61- Lý Sơn- Quảng Ngãi khai mạc sáng nay.
- Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đang triển khai nhiều giải pháp khám sàng lọc và điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân xã Hải Yang huyện Đak Đoa sau khi một bệnh nhi cư trú tại đây tử vong vì bệnh bạch hầu.
- Đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ, Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
- Mối quan hệ Canada– Trung Quốc tăng nhiệt liên quan đến Luật bảo vệ an ninh quốc gia tại đặc khu hành chính Hồng Kông.
- Số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu tăng lên hơn 11 triệu người, nhiều quốc gia tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục.
- Tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Chủ nghĩa bá quyền và chính sách đơn cực - Mồi lửa nguy hiểm đe dọa hòa bình, ổn định và trật tự quốc tế (5/7/2020)

Trong tuần, Bhutan - một quốc gia sống yên bình dưới chân dãy núi Himalaya bất ngờ bị một quốc gia láng giềng đòi hỏi chủ quyền với một khu bảo tồn không nằm trong khu vực tranh chấp, khiến dư luận thế giới ngạc nhiên và bất bình. Tuy nhiên, đây không phải là một sự kiện đơn lẻ. Cộng đồng quốc tế đã chứng kiến nhiều sự việc tương tự khi các cường quốc liên tục phô trương sức mạnh kinh tế và quân sự nhằm hiện thực hóa những tham vọng riêng. Đã có không ít lo ngại về sự trở lại của chủ nghĩa bá quyền và chính sách đơn cực dẫn tới những nguy cơ mới đe dọa hòa bình, ổn định và trật tự quốc tế. Bình luận của BTV Hồ Điệp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: