logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tình quân - dân trong mùa hạn, xâm nhập mặn (29/3/2020)

Hơn hai tháng qua, tại nhiều tỉnh ở vùng ĐBSCL tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra khốc liệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Trước tình hình này, lực lượng quân đội đã triển khai nhiều chuyến tàu chuyên dụng, vận chuyển hàng ngàn mét khối nước ngọt về cấp cho bà con ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và đảo Hòn Chuối của Cà Mau, giúp người dân vượt qua "cơn khát" của hạn mặn lịch sử. Phóng viên Thu Lan phản ánh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 29/3/2020: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngay trong tháng 4 phải đưa giá lợn hơi về mức 60 nghìn đồng/kg

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, ngay trong tháng 4 tới phải đưa giá lợn hơi về mức 60 nghìn đồng/kg.
- Nước ta ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188.
- Hiện nay, tại một số nơi ở Hà Nội vẫn xuất hiện tình trạng tập trung đông người, không đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Chính phủ và chính quyền thành phố Hà Nội.
- Thủ tướng Anh cảnh báo 30 triệu dân nước này về viễn cảnh lệnh phong tỏa toàn quốc có thể kéo dài hơn dự kiến.
- Từ ngày mùng 1/4 tới, Lào đóng cửa tất cả công sở và cấm người dân ra đường.

Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội là mở rộng dân chủ (29/3/2020)

Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng nêu rõ: “Thực hiện thí điểm bầu bí thư cấp ủy tại đại hội ở những nơi cấp ủy đoàn kết, thống nhất cao”. Thực tế thời gian qua, đã có những đảng bộ tổ chức Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội với số phiếu tập trung cao. Phương pháp bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội đã nâng cao uy tín của Đảng đối với nhân dân.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 29/3/2020: Phòng chống COVID-19: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

- Chỉ đạo chống dịch COVID-19 tại 5 thành phố lớn vào sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 15 ngày tới là thời gian vàng quyết định thành công của việc ngăn chặn dịch bệnh.
- Đề cập việc xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, cùng với theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện này, Thủ tướng yêu cầu xử lý bệnh nhân 178 để răn đe giáo dục.
- Thái Nguyên đã thực hiện khoanh vùng, cách ly hàng trăm người có tiếp xúc với bệnh nhân số 178.
- Trên thế giới, Mỹ trở thành quốc gia có số người nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới với hơn 120 nghìn ca. Điều đáng nói là đã có trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên tử vong do dịch bệnh này.
- Giá xăng trong nước xuống mức thấp nhất 11 năm qua, còn chưa đến 12 nghìn đồng 1 lít.
- Triều Tiên tiếp tục phóng 2 vật thể được nhận định là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra khu vực ở phía Đông bờ biển nước này.
- Giờ Trái đất năm nay đánh dấu khoảnh khắc của sự đoàn kết toàn cầu, khi hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tổ chức các sự kiện trực tuyến để đảm bảo an toàn cho những người tham gia và thể hiện tình đoàn kết với những bệnh nhân mắc COVID-19 cũng như đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc ngày đêm để cứu người.

Tiền Giang: Vì sao nhiều nhà vườn “từ chối” nguồn nước ngọt hỗ trợ của Nhà nước? (29/3/2020)

Hiện UBND tỉnh Tiền Giang chủ trương chuyển nước ngọt từ thượng nguồn sông Tiền về hỗ trợ miễn phí cho nhà vườn tại địa phương “cứu khát” cho vườn cây ăn quả. Nhờ đó nhiều khu vườn đã khỏi “chết” trong mùa hạn mặn năm nay. Tuy nhiên, có nhiều nhà vườn từ chối, không nhận nguồn nước hỗ trợ, vì khoản kinh phí bỏ ra để đưa nước về vườn cao hơn mua nước ngọt từ các dịch vụ cung cấp nước tư nhân. Phóng viên Nhật Trường thông tin.

Cần đẩy nhanh tái đàn sau khi dịch tả lợn Châu Phi đã cơ bản được khống chế (29/3/2020)

Đến nay, cả nước có 99% số xã bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã qua 30 ngày. Trong đó, 41 tỉnh, thành phố đủ điều kiện công bố hết dịch. Hiện cả nước chỉ còn 106 xã, chiếm 1% tổng số xã có dịch thuộc 22 tỉnh, thành phố dịch chưa qua 30 ngày. Phóng viên Minh Long thông tin.

THỜI SỰ 12H TRƯA 29/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 15 ngày tới được coi là “thời gian vàng” quyết định có ngăn chặn được dịch bệnh hay không.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 15 ngày tới được coi là “thời gian vàng” quyết định có ngăn chặn được dịch bệnh hay không.
- 60 trong tổng số 158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
- Thành phố Hà Nội đang tập trung toàn lực xử lý ổ dịch Covíd-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.- Hàn Quốc lần đầu tiên ghi nhận số người được điều trị khỏi bệnh Covit 19 vượt ngưỡng 5 nghìn người.
- Mỹ tiếp tục trở thành tâm dịch mới của thế giới. Nước này cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ sơ sinh do Covid-19.
- Triều Tiên phóng 2 vật thể bay được xác định là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này. Hàn Quốc và Nhật Bản ngay lập tức lên tiếng phản đối.

THỜI SỰ 6H SÁNG 29/3/2020: Phải dồn toàn lực dập bằng được ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

- Phải dồn toàn lực để dập cho bằng được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây là ổ dịch Covid-19 lớn nhất và phức tạp nhất hiện nay tại nước ta.
- Sau 1 giờ tắt đèn tối qua hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất 2020, cả nước tiết kiệm được 436.000 kwh điện, tương đương khoảng 812 triệu đồng.
- Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời phỏng vấn của PV Đài TNVN, khẳng định: Việc cho phép nhập khẩu thịt lợn, dự kiến đến đầu quý 3 sẽ cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu trong nước và kéo giá thịt lợn hơi xuống mức 60-65 nghìn đồng/kg.
- Tại Iran, hơn 300 người tử vong sau khi uống methanol vì tin rằng có thể phòng chống Covid-19.
- Quỹ Tiền tệ quốc tế thừa nhận nền kinh tế thế giới đã rơi vào suy thoái.
- Bài bình luận: “Đại dịch Covid 19- Phép thử về tình đoàn kết của châu Âu”

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 28/3/2020: Số người mắc COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng mạnh, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, đây là con số báo động

- Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp mắc dịch COVID-19 mới, như vậy, tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam hiện nay là 174 người.
- Nhằm ngăn chặn ổ dịch tại Bệnh viên Bạch Mai – Chủ tịch UBND Tp Hà Nội ra công điện khẩn.
- Trường hợp cụ bà tử vong tại khu cách ly tập trung ở Tiền Giang âm tính với SARS- CoV-2.
- Số người nhiễm và thiệt mạng vì COVID-19 trên thế giới tăng mạnh, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, đây là con số báo động.
- 11 nước châu Âu tuyên bố ra mắt Lực lượng tương lai "Takuba". Đây là một nhóm các lực lượng đặc biệt châu Âu kết hợp cùng với binh sĩ Mali để chống lại các nhóm thánh chiến.
- Chiến sự lại tiếp tục bùng phát tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi khiến nhiều người thiệt mạng.

Dự kiến sẽ điều chỉnh giảm giá lợn hơi xuống mức 70 nghìn đồng/kg (28/3/2020)

Dù Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn liên tục yêu cầu giảm giá thịt lợn hơi về mức hợp lý, song mặt hàng này vẫn neo ở mức giá cao, trong suốt nhiều tháng qua. Dự kiến vào đầu tuần tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để điều chỉnh giá thịt lợn hơi về mức 70 nghìn đồng/kg. Phóng viên Minh Long đưa tin.

Chiến dịch Giờ trái đất 2020: Những thay đổi và hành động phù hợp với thực tế diễn biến của dịch bệnh Covid-19 (28/3/2020)

Ngày 28/3, theo thông lệ hàng năm, sự kiện giờ trái đất sẽ được diễn ra tại Việt Nam và các nước trên thế giới với hoạt động tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 hôm nay. Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Thông điệp Giờ Trái đất năm 2020 là kêu gọi thay đổi hành vi tiêu dùng. Phóng viên Nguyên Long trao đổi với ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương về hành động của Bộ Công Thương trong vai trò của đơn vị bảo trợ Chiến dịch Giờ trái đất 2020 tại Việt Nam.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/3/2020: Bộ Y tế cách ly hoàn toàn Bệnh viện Bạch Mai, kêu gọi người dân hợp tác phòng chống dịch

- Không có chuyện phong tỏa thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh – Đây là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng về Chỉ thị của Thủ tướng áp dụng từ 0h ngày 28/3.
- Nhiều địa phương bắt đầu thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.
- Bộ Y tế cách ly hoàn toàn Bệnh viện Bạch Mai, kêu gọi người dân hợp tác phòng chống dịch. Đồng thời cũng bác tin đồn về ca tử vong đầu tiên lan truyền trên mạng xã hội.
- Số người nhiễm và thiệt mạng vì COVID-19 tại Mỹ và Châu âu tiếp tục tăng mạnh. Trong khi trên toàn thế giới, đã có 27 nghìn người thiệt mạng vì dịch bệnh này. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, đây là con số đáng báo động..
- Lợi dụng tình hình đại dịch COVID-19, tin tặc đang tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào các bệnh viện.
- Chiến sự lại tiếp tục bùng phát tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi khiến nhiều người thiệt mạng.

Đầu tuần tới dự kiến sẽ điều chỉnh giảm giá lợn hơi xuống mức 70 nghìn đồng/kg (28/3/2020)

Dự kiến vào đầu tuần tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để điều chỉnh giá thịt lợn hơi về mức 70 nghìn đồng/kg. Phóng viên Minh Long đưa tin.

Ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (28/3/2020)

Hôm nay 28/03, là ngày đầu tiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp quyết liệt hơn nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, theo đó tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ đến hết 15/4, và thực hiện nghiêm việc hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang nơi công cộng. Ghi nhận của phóng viên Nguyên Nhung.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/3/2020: Nông dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bước vào đợt thu hoạch rộ vụ lúa đông xuân với niềm vui trúng mùa được giá.

- Ghi nhận sáng đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ hạn chế tụ tập đông người, tạm dừng các dịch vụ kinh doanh không cần thiết để phòng dịch Covid-19, phần lớn người dân đều đồng lòng, chung sức vượt qua đợt cao điểm dịch bệnh này. Tuy vậy, vẫn có một số ít trường hợp thiếu ý thức và thiếu hợp tác.
- Thêm nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa khỏi, xuất viện trong ngày hôm nay và ngày mai.
- Bệnh viện Bạch Mai quyết định tạm dừng đón bệnh nhân, cách ly toàn bệnh viện sau khi phát hiện thêm 2 ca nhiễm vi rút Sars-CoV2.
- Nông dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bước vào đợt thu hoạch rộ vụ lúa đông xuân với niềm vui trúng mùa được giá.
- Trên thế giới: Mỹ và châu Âu tiếp tục trải qua một ngày tồi tệ khi số ca mắc Covid-19 tăng vọt. Mỹ đánh dấu số ca mắc Covid-19 vượt quá 100 nghìn người, trong khi đó, Italia vượt số ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc, trở thành nước thứ hai có nhiều người nhiễm bệnh nhất.
- Cùng đồng hành với người lính hậu cần cung cấp bữa ăn cho hàng nghìn người dân tại các khu cách ly tập trung, qua phóng sự của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, để hiểu thêm nỗi vất vả của những người tuyến đầu trong cuộc chiến dịch Covid-19 này.

Hưởng ứng Giờ Trái đất bằng những việc thiết thực (28/3/2020)

Tối nay, Việt Nam cùng các quốc gia trên thế giới có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2020. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và ở Việt Nam, năm nay, việc hưởng ứng Giờ Trái Đất sẽ diễn ra chủ yếu ở từng cơ quan, đơn vị, từng gia đình, với những việc làm cụ thể, thiết thực. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 28/3/2020: Nước ta có thêm 21 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19.

- Bắt đầu từ 0h hôm nay, cả nước bước vào cao điểm chống dịch Covid-19. Tất cả các địa phương áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu.
- Mặc dù liên tục ghi nhận những ca mắc Covid-19 mới, nhưng thông tin tích cực là nước ta có thêm 21 bệnh nhân được điều trị khỏi, nhiều người có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên.
- Với chủ đề “ Mất đa dạng sinh học", chiến dịch Giờ Trái đất năm nay được khuyến khích chuyển đổi sang hoạt động online để phòng chống dịch Covid-19.
- Bình luận: “Hưởng ứng Giờ Trái đất bằng những việc thiết thực”.
- Italia vượt Trung Quốc về số người mắc Covid-19 và hiện chỉ đứng sau nước Mỹ về số ca dương tính với virus SARS-CoV-2.
- Tổng Thư ký Liên hợp quốc đề nghị chuẩn bị kế hoạch thời chiến chống lại đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại 199 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 25 nghìn người tử vong.
- Hạ viện Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ đôla nhằm xoa dịu những tổn hại do dịch Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/3/2020: Thủ tướng đồng ý cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng của Covid-19 vay vốn không lãi suất để trả lương cho công nhân.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng của Covid-19 vay vốn không lãi suất để trả lương cho công nhân, mức vay bằng mức lương tối thiểu.
- Trong khi đó, HĐND TPHCM thông qua tờ trình của UBND thành phố về kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ cho người lao động bị tác động với số tiền hơn 2.750 tỷ đồng.
- Mặc dù số ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đang tăng, tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân.
- Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus Sars-CoV2. Trong khi đó, Tây Ban Nha ghi nhận số người chết kỷ lục do Covid-19 trong vòng 24 giờ qua.

Chưa ghi nhận lây nhiễm Covid-19 từ nhân viên y tế sang bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai (27/3/2020)

Bộ Y tế vừa công bố thêm 1 nam bệnh nhân 88 tuổi ở khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai cùng con dâu và cháu gái mắc Covid 19. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân. Phóng viên Văn Hải thông tin.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/3/2020: Bác bỏ thông tin đến ngày 01/04, Việt Nam có 1000 ca bệnh nhiễm virus Sars – CoV2.

- Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15 yêu cầu áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.
- Ban chỉ đạo Quốc gia chống dịch Covid-19 bác bỏ thông tin đến ngày 01/04, Việt Nam có 1000 ca bệnh nhiễm virus Sars – CoV2.
- Quý I, GDP Việt Nam tăng 3,82%, mức thấp nhất cùng kỳ 10 năm qua. Trong khi đó, ngành nông nghiệp khẳng định đảm bảo an ninh lương thực và cho biết vụ Đông xuân 2019-2020 toàn vùng Nam bộ được mùa toàn diện và được cả về giá.
- Hàng loạt quốc gia áp đặt lệnh “cách ly xã hội”, khi tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới hiện đã trên 531 nghìn người với hơn 24.000 người tử vong tại 199 quốc gia và vùng lãnh thổ.
- Mỹ tiếp tục gia tăng lệnh trừng phạt đối với 5 công ty Iran và 15 cá nhân liên quan do hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố.

Tết Hàn thực-Truyền thống ăn sâu vào tiềm thức người Việt (27/3/2020)

# Ngày 3 tháng Ba (âm lịch) là ngày Tết Hàn thực. Trong ngày này, hầu hết các gia đình Việt đều chuẩn bị mâm bánh trôi, bánh chay dâng cúng ông bà tổ tiên. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Kim Thanh tìm hiểu thêm về Tết Hàn thực - truyền thống tốt đẹp đã đi vào tiềm thức của người Việt.

Tình trạng sức khỏe của 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 đang được kiểm soát tốt (27/3/2020)

Theo tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 ổn định, đang được kiểm soát tốt.

Giải pháp đảm bảo nguồn cung lúa gạo (27/3/2020)

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa quốc gia. Thời gian qua, dù trải qua đợt hạn mặn lịch sử, vụ đông xuân 2019 – 2020, toàn vùng vẫn được mùa, được giá. Liên quan đến những lo ngại về đảm bảo an ninh lương thực trong bối cảnh tác động của dịch Covid - 19, cũng như nhiều bất thuận của thời tiết ảnh hưởng đến sản xuất, ngành nông nghiệp khẳng định vẫn đảm bảo nguồn cung lúa gạo. Phóng viên Phương Chi thông tin:

Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch (27/3/2020)

Trước diễn biến phức tạp tình hình bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống trị, các cấp, các ngành, đặc biệt sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, khuyến cáo cơ quan y tế, các cấp chính quyền. Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng: “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch”, nhiều người dân đã nhận rõ tính chất nguy hiểm nghiêm trọng của dịch bệnh; thực hiện các biện pháp bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình. Trên mặt trận chống dịch ấy có nhiều tấm lòng đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng chung tay với Chính phủ chống dịch. Mời quý vị nghe phóng sự của Lại Hoa thực hiện với nhan đề: "Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch".

Từ 0 giờ ngày 28/3, tất cả các địa phương trên cả nước áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người (27/3/2020)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp tục ban hành chỉ thị về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó yêu cầu, tất cả các địa phương áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày mai đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020. Toàn văn chỉ thị như sau:

Doanh nghiệp vượt khó vì dịch bệnh Covid-19 (27/3/2020)

Đến nay dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở nước ta, dịch bệnh đang tác động trực tiếp đối với nhiều ngành, lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp thời điểm này đang điêu đứng vì khó khăn chồng chất như: bài toán về nguyên liệu, thị trường xuất khẩu, nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh… Để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đang phải cố gắng cầm cự, chia sẻ nguồn lực, tái cơ cấu lại sản xuất, tìm thị trường mới để xuất khẩu ... Ghi nhận của PV Nguyễn Hằng.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/3/2020: Gần 1.500 tấn thịt lợn nhập khẩu đầu tiên đã về tới Việt Nam góp phần giảm giá thịt lợn trong nước

- Các nhà lãnh đạo G20 cam kết sử dụng hàng loạt biện pháp hỗ trợ vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Đây là kết quả nổi bật của Hội nghị Thượng đỉnh của Nhóm G20 được tổ chức trực tuyến trong tối ngày 26/3. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia Hội nghị với tư cách là nước Chủ tịch ASEAN 2020.
- Từ 0 giờ ngày 28/3, tất cả các địa phương trên cả nước áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Đây là nội dung nổi bật trong Chỉ thị mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.
- Gần 1 nghìn 500 tấn thịt lợn nhập khẩu đầu tiên đã về tới Việt Nam, chuẩn bị thông quan đưa vào thị trường, góp phần giảm giá thịt lợn trong nước.
- Trên thế giới, dịch bất ngờ bùng phát rất nhanh tại Mỹ, đưa nước này vượt qua Trung Quốc và Italia, trở thành nước có ca nhiễm nhiều nhất thế giới, lên gần 85 nghìn ca.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến thảo luận về tình hình Libya, kêu gọi chấm dứt chiến sự và bảo đảm tiếp cận nhân đạo.

Pháp cho dùng Chloroquine để trị Covid-19 khi số ca tử vong tăng kỷ lục (27/3/2020)

Trong ngày 26/3, nước Pháp tiếp tục chứng kiến số ca tử vong vì Covid-19 tăng vọt, trong khi thực tế số người dương tính với Sars-CoV-2 có thể lên tới 40 nghìn ca trong một tuần. Sau vài ngày thử nghiệm, Pháp chính thức cho phép sử dụng thuốc có hoạt chất Hydroxychloroquine vào điều trị bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2. Tin của Phóng viên Huỳnh Điệp, cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp.

Nhiều nhà trọ ở Bình Dương miễn, giảm tiền thuê nhà cho người lao động (27/3/2020)

Khi dịch Covid-19 ảnh hưởng đến công ăn việc làm của công nhân, người lao động, nhằm chia sẻ những khó khăn với người lao động, các chủ trọ ở Bình Dương đang đồng loạt san sẻ khó khăn với những người thuê nhà thông qua việc miễn, giảm tiền thuê nhà. Sự sẻ chia, cảm thông trong bối cảnh này đã làm ấm lòng biết bao người giữa những lo toan mùa dịch bệnh. Thiên Lý - phóng viên thường trú tại TPHCM có bài viết ghi nhận về ghi nhận về vấn đề này.

Nhật Bản: Nguy cơ phong tỏa Thủ đô Tokyo do dịch Covid-19 (27/3/2020)

Trong hai ngày qua, người dân Thủ đô Tokyo, Nhật Bản trở nên lo lắng hơn khi số người nhiễm SARS-CoV-2 tăng lên đột biến. Tokyo có nguy cơ trở thành ổ dịch của Nhật Bản.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: