logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Cập nhật : 10:29 2/9/2020
THỜI SỰ 6H SÁNG 2/9/2020: Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh

VOV1 Ngày 2/9 là một ngày đặc biệt với cả dân tộc Việt Nam - cách đây 75 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn độc lập, trịnh trọng tuyên bố với toàn thế giới. 75 năm đã trôi qua, Bản “Tuyên ngôn Độc lập” vẫn là một văn kiện bất hủ, kết tinh những tư tưởng vĩ đại về độc lập, tự do cho dân tộc, mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân.
Trở lại với không khí cả nước ngày này cách đây 75 năm, những lá cờ đỏ sao vàng đã nhuộm thắm đất trời Việt Nam. Nhất là ba mươi sáu phố phường Thủ đô hôm ấy là “những nhánh sông đỏ bóng cờ”.
75 năm qua, từ lá cờ đỏ sinh ra trong máu lửa khởi nghĩa Nam Kỳ; từ lá cờ đỏ sao vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng ấp ủ trong những đêm trắng ở nhà tù Tưởng Giới Thạch, đến lá cờ đỏ trong những ngày Cách mạng Tháng Tám sục sôi, đã trở thành Quốc kỳ của nước Việt thân thương, biểu tượng của quốc gia, của lòng tự hào và tự tôn dân tộc.
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh, mời quý vị và các bạn cùng nghe những cảm nhận lắng sâu nhưng cũng rất đỗi hào hùng về những lễ chào cờ dưới “ngọn quốc kỳ” thiêng liêng của Tổ quốc:

Tải file Mã Nhúng:

Bài liên quan

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
17h00-17h50 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: