logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Sáng nay, Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương chính thức diễn ra tại đền Thượng trên núi Nghĩa Lĩnh, tỉnh Phú Thọ (Thời sự sáng 25/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước ta bắt đầu chuyến thăm chính thức Singapore và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32.
- Sáng nay, Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương chính thức diễn ra tại đền Thượng trên núi Nghĩa Lĩnh (Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).
- Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, từ hôm nay, các tỉnh từ miền Trung trở ra phía Bắc sẽ có mưa dông trên diện rộng.
- Hàn Quốc và Triều Tiên tích cực chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 này.
- Pháp và Đức “chạy đua” để cứu nguy cho thỏa thuận hạt nhân Iran; riêng nước Mỹ vẫn “một mình một lối”.

Chỉ còn một ngày nữa là hết thời hạn để thí sinh chỉnh sửa những sai sót liên quan thông tin cá nhân, chế độ ưu tiên (nếu có) trong hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018 (Thời sự sáng 24/4/2018)

- Sau 3 ngày khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2018, đã có hơn 2,5 triệu lượt du khách hành hương về Đất Tổ.
- Cả 3 nhà mạng lớn là Vinaphone, Mobifone và Viettel đã ra thông báo tạm lùi thời hạn khóa thuê bao chưa bổ sung đủ thông tin và ảnh chính chủ.
- Chỉ còn một ngày nữa là hết thời hạn để thí sinh chỉnh sửa những sai sót liên quan thông tin cá nhân, chế độ ưu tiên (nếu có) trong hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018.-
- Hàn Quốc và Triều Tiên khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được ấn định sẽ diễn ra trước buổi trưa 27/4 tại làng đình chiến Panmunjom.
- Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử Anh William, đã sinh hạ người con thứ 3. "Hoàng tử bé" của nước Anh sẽ là thành viên thứ 5 trong thứ tự kế vị ngai vàng.
- Bài bình luận: Hội thánh đức chúa trời, Hội của những người mê muội.

Hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone lùi thời hạn đăng ký thông tin, bổ sung hình ảnh của chủ thuê bao trả trước đến giữa tháng 5 (Thời sự sáng 23/4/2018)

- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 28 tại Australia.
- Hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone lùi thời hạn đăng ký thông tin, bổ sung hình ảnh của chủ thuê bao trả trước đến giữa tháng 5, thay vì hạn cuối 24/4 như trước, do số lượng người đăng ký quá đông.
- Lần đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh lắp thùng rác biết nói "cảm ơn".
- Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và An ninh G7 với chủ đề “Xây dựng một thế giới an ninh và hoà bình hơn”.
- Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết do tổ chức IS tiến hành ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã lên tới 57 người.
- Israel khẳng định không liên quan tới vụ ám sát giáo sư người Palestine tại Malaysia.
- Bình luận: Sóng ngầm dưới chân thành phố đáng sống.

Cảnh báo khoảng 500 máy chủ tại Việt Nam có nguy cơ bị chiếm quyền điều khiển bởi lỗ hổng bảo mật, trong đó có nhiều website quan trọng của các ngân hàng, tập đoàn công nghệ và các trường đại học (Thời sự sáng 22/4/2018)

- Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra vụ bán hơn 30 héc-ta đất và báo cáo lại trước ngày mùng 8/5 tới.
- Cảnh báo khoảng 500 máy chủ tại Việt Nam có nguy cơ bị chiếm quyền điều khiển bởi lỗ hổng bảo mật, trong đó có nhiều website quan trọng của các ngân hàng, tập đoàn công nghệ và các trường đại học.
- Cùng với Chương trình Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, hàng loạt các Lễ hội cũng đang diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước.
- Tại cuộc họp không chính thức vừa diễn ra tại Thụy Điển, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thừa nhận bế tắc trong vấn đề Syria.
- Bộ trưởng Tài chính Mỹ xem xét khả năng thăm Trung Quốc để giải quyết các vấn đề thương mại.
- Trước việc nhiều nước, trong đó có cả Mỹ lên tiếng hoan nghênh tuyên bố của Triều Tiên về việc dừng thử tên lửa, hạt nhân, chương trình thời sự sáng nay có bình luận nhan đề: "Thiện chí và quyết tâm sẽ hóa giải bất đồng".

Từ hôm nay, thí sinh dự thi THPT Quốc gia không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký (Thời sự sáng 21/4/2018)

- Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 chính thức khai hội.
- Từ hôm nay, thí sinh dự thi THPT Quốc gia không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.
- Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đề nghị cấm lái ô tô, dừng đỗ xe trong khu vực trường học.
- Mỹ, Pháp và Anh sửa đổi dự thảo nghị quyết về Syria nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
- Nhiều diễn biến trái chiều trước cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều và Mỹ - Triều Tiên.
- Bài bình luận: Từ vụ Vinaca, nghĩ về thói giả dối trong xã hội.

Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm ở dự án do bà Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai "chống lưng" (Thời sự sáng 20/4/2018)

- Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
- Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm ở dự án do bà Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai "chống lưng".
- Dự án công viên văn hóa Ấn tượng Hội An, tỉnh Quảng Nam: Chủ đầu tư công trình cam kết chỉnh sửa, thu hẹp một số công trình cho phù hợp với kiến trúc phố cổ.
- Báo Tuổi trẻ tạm đình chỉ công việc Trưởng ban Truyền hình của báo để xác minh làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo này.
- Quốc hội Cuba chính thức bầu ra Chủ tịch Hội đồng Nhà nước kiêm Hội đồng Bộ trưởng mới, thay thế Chủ tịch Raul Castro.
- Đức và Pháp bàn chuyện cải tổ châu Âu khi châu lục này đang đối diện hàng loạt thách thức như: chia rẽ nội bộ, chủ nghĩa dân tộc cực đoan.
- Bình luận: Thương hiệu nông sản Việt: Mò kim đáy bể.

Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Aung San Suu Kyi hôm nay thăm chính thức Việt Nam (Thời sự sáng 19/4/2018)

- Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Aung San Suu Kyi hôm nay thăm chính thức Việt Nam.
- Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng vụ án Phan Văn Anh Vũ và thu hồi tài sản của các bị can do phạm tội mà có.
- Quốc hội Cuba đề cử ông Miguen Diát Canen vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba trong nhiệm kỳ tới.
- Mỹ - Triều Tiên có bước đi thận trọng cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.
- Hôm nay là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Với chủ đề “Bản sắc văn hóa dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
- Bình luận: Chiều sâu của văn hóa.

Chính phủ chưa xem xét, cho ý kiến đối với đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính (Thời sự sáng 18/4/2018)

- Cán bộ và nhân dân đồng tình, ủng hộ với chủ trương và quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm của Đảng.
- Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét, cho ý kiến đối với đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính.
- Trong tháng 3 vừa qua, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt kim ngạch hơn 40 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với tháng trước.
- Quân đội Nga đã tìm thấy một phòng thí nghiệm và kho chứa hóa chất của các chiến binh ở Damascus, phía Đông Guta của Syria.
- Bình luận: “Bao giờ chính sách đối với người khuyết tật đi vào cuộc sống”.

Trước thông tin, hàng loạt vụ thuốc giả lưu hành trên thị trường thời gian gần đây khiến người dân bức xúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã triệu tập cuộc họp với các cơ quan chức năng và đưa ra các giải pháp để giảm tình trạng này (Thời sự sáng 17/4/2018)

- Đừng để chi phí Logistic trở thành rào cản phát triển.
- Trước thông tin, hàng loạt vụ thuốc giả lưu hành trên thị trường thời gian gần đây khiến người dân bức xúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã triệu tập cuộc họp với các cơ quan chức năng và đưa ra các giải pháp để giảm tình trạng này.
- Nhiều ý kiến không đồng tình với đề xuất của Bộ Tài chính mua nhà trên 700 triệu đồng sẽ bị áp mức thuế tài sản 0,4%.
- Bất chấp việc Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria bằng tên lửa, Nga vẫn hy vọng đối thoại với Mỹ về tình hình Syria. Trong khi đó, Thủ tướng Anh bị điều trần trước Quốc hội về quyết định không kích Syria.
- Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại thêm căng thẳng mới khi Bộ Thương mại Mỹ cấm các công ty trong nước xuất khẩu các mặt hàng công nghệ cho Công ty viễn thông hàng đầu của Trung Quốc là ZTE.

Việt Nam đứng trước nguy cơ bị tụt lại phía sau các quốc gia trong khu vực, khi tốc độ tăng năng suất đang thấp hơn tốc độ tăng bình quân của GDP và thấp hơn tốc độ tăng lương thực tế (Thời sự sáng 16/4/2018)

- Tiếp tục phiên họp thứ 23, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.
- Việt Nam đứng trước nguy cơ bị tụt lại phía sau các quốc gia trong khu vực, khi tốc độ tăng năng suất đang thấp hơn tốc độ tăng bình quân của GDP và thấp hơn tốc độ tăng lương thực tế.
- Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cánh Diều 2017.
- Ngoại trưởng Trung Quốc và Ngoại trưởng Nhật Bản đồng chủ trì một cuộc đối thoại kinh tế cấp cao, thảo luận về các cơ hội hợp tác kinh tế.
- Mỹ tuyên bố sẽ không rút quân khỏi Syria cho đến khi hoàn thành các mục tiêu.
- Bình luận: Không ai được thờ ơ với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Từ hôm nay cả nước bắt đầu bước vào tháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm. (Thời sự sáng 15/4/2018)

- Từ hôm nay cả nước bắt đầu bước vào tháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm. Ngay trong những ngày này các địa phương phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm.
- Thành phố Hội An chính thức đề nghị tỉnh Quảng Nam loại bỏ hàng loạt hạng mục trong công viên văn hóa "ấn tượng Hội An" trên cồn nổi sông Hoài. Công trình này gây nhiều lo ngại trong cộng đồng, đe dọa phá vỡ kiến trúc Hội An cũng như là nỗi lo về môi trường, lũ lụt.
- Hội đồng bảo an Liên hợp quốc không thể thông qua dự thảo Nghị quyết của Nga lên án các cuộc tấn công Syria. Trong lúc này, nhiều người dân Mỹ và cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ sự phản đối cuộc tấn công do Mỹ, Anh, Pháp tiến hành.
- Bình luân: Xyri - miếng mồi của các ông lớn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh sáng kiến mô hình Hội quán đang được xã Tân Thuận Tây thuộc thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp triển khai có hiệu quả (Thời sự sáng 14/4/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hoan nghênh sáng kiến mô hình Hội quán đang được địa phương triển khai có hiệu quả.
- Tại nhiều địa phương đang diễn ra Tết Chôl Chnăm Thmay của bà con dân tộc Khmer.
- Nghị định 23 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày mai yêu cầu chủ đầu tư và người dân tại các chung cư, nhà cao tầng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
- Nga đã có bằng chứng để khẳng định, vụ tấn công hóa học ở Syria chỉ là bịa đặt của phương Tây. Nga cũng đang xem xét dự luật về các biện pháp đáp trả đối với các nước có chính sách chống Nga.
- Sẽ rất khó khăn cho Mỹ khi muốn tái gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương.
- Bình luận: Đừng để người dân phải chết mòn chỉ vì cái ăn, cái uống.

Bộ Chính trị vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trần Quốc Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk (Thời sự sáng 13/4/2018)

- Bộ Chính trị vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trần Quốc Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk.
- Cao Bằng là địa danh thứ hai của Việt Nam lọt vào danh sách Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO, sau Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
- Đố nhau uống thuốc trừ sâu, 4 học sinh lớp 5 nhập viện. Vụ việc vừa xảy ra tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).
- Tổng thống Mỹ vẫn đang cân nhắc thời điểm tấn công Syria, trong khi Nga vừa xác nhận các tàu chiến của nước này đã rời căn cứ hải quân Tartus tại Syria.
- Bình luận nhan đề: “Chặn ngay những bàn tay ma reo rắc cái chết” – sau sự thật từ việc chế hàng tấn thuốc chữa ung thư từ bột tre than của Công ty Vinaca- ở Hải Phòng.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương xem xét, xử lý vụ lừa tiền ảo hơn 15.000 tỷ đồng (Thời sự sáng 12/04/2018)

- Chính phủ yêu cầu các Bộ Công Thương, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Công an và Ngân hàng Nhà nước khẩn trương xem xét, xử lý vụ lừa tiền ảo hơn 15.000 tỷ đồng.
- Hạn hán cục bộ tại tỉnh Ninh Thuận. Còn tại Cà Mau, hàng ngàn héc-ta rừng U Minh Hạ đang ở mức báo cháy, cấp cực kỳ nguy hiểm.
- Hải Phòng phát hiện 2 cơ sở chuyên sản xuất thuốc ung thư làm bằng bột than tre.
- Hôm nay, Nga sẽ điều binh sĩ tới thị trấn Doma của Syria, nhằm đảm bảo an ninh. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ đề nghị ngừng chạy đua vũ trang với Nga và cho rằng quan hệ song phương đang ở thời kỳ tồi tệ nhất từ trước tới nay.
- Sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook, nhà sáng lập mạng xã hội này khẳng định cần phải kiểm soát mạng xã hội.
- Bình luận: Những chuyển biến tích cực trong cuộc chiến phòng chống tham nhũng hiện nay.

Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi đến Sở Y tế Hải Phòng đề nghị báo cáo vụ thuốc chữa ung thư được làm từ bột thân tre và gửi kết quả trước ngày 14/4 (Thời sự sáng 11/4/2018)

- Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp thứ 23.
- Việt Nam - Nhật Bản ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác Quốc phòng hướng đến thập niên tiếp theo.
- Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi đến Sở Y tế Hải Phòng đề nghị báo cáo vụ thuốc chữa ung thư được làm từ bột thân tre và gửi kết quả trước ngày 14/4.
- Australia và New Zealand phản đối xây dựng căn cứ quân sự tại Thái Bình Dương.
- Đàm phán giữa Liên minh châu Âu EU và Mỹ về miễn thuế đối với mặt hàng thép và nhôm của châu Âu xuất sang Mỹ chưa đạt được sự thống nhất.
- Bình luận: Hiện đại hóa thương mại không phải bằng cách bỏ chợ.

Nhiều áp lực bủa vây học sinh và cả phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sắp tới (Thời sự sáng 10/4/2018)

- Cuộc đối thoại lần đầu tiên giữa người đứng đầu chính phủ và nông dân cả nước vào hôm qua một lần nữa thể hiện cách điều hành của một Chính phủ hành động, liêm chính, lắng nghe dân, phục vụ dân.
- Việc phụ thuộc chủ yếu vào một thị trường xuất khẩu đang khiến sản xuất, tiêu thụ lúa nếp ở Đồng bằng sông Cửu Long gặp nhiều khó khăn do giá lúa giảm mạnh.
- Hàng nghìn tiểu thương đứng ngồi không yên trước thông tin chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có thể sẽ được thay thế bằng khu trung tâm thương mại.
- Nhiều áp lực bủa vây học sinh và cả phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sắp tới.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành liên tiếp 2 phiên họp khẩn để thảo luận về những thông tin liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí học tại Syria.
- Ít nhất 30 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt tại Ấn Độ.
- Bài bình luận: Hãy lắng nghe tâm nguyện của nhà nông.

Nhiều áp lực bủa vây học sinh và cả phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sắp tới (Thời sự sáng 10/4/2018)

- Cuộc đối thoại lần đầu tiên giữa người đứng đầu chính phủ và nông dân cả nước vào hôm qua một lần nữa thể hiện cách điều hành của một Chính phủ hành động, liêm chính, lắng nghe dân, phục vụ dân.
- Việc phụ thuộc chủ yếu vào một thị trường xuất khẩu đang khiến sản xuất, tiêu thụ lúa nếp ở Đồng bằng sông Cửu Long gặp nhiều khó khăn do giá lúa giảm mạnh.
- Hàng nghìn tiểu thương đứng ngồi không yên trước thông tin chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có thể sẽ được thay thế bằng khu trung tâm thương mại.
- Nhiều áp lực bủa vây học sinh và cả phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sắp tới.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành liên tiếp 2 phiên họp khẩn để thảo luận về những thông tin liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí học tại Syria.
- Ít nhất 30 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt tại Ấn Độ.
- Bài bình luận: Hãy lắng nghe tâm nguyện của nhà nông.

Lần đầu tiên một Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân được tổ chức tại tỉnh Hải Dương. Đây là dịp để nông dân kiến nghị trực tiếp với người đứng đầu Chính phủ về những khó khăn, vướng mắc của mình (Thời sự sáng 9/4/2018)

- Lần đầu tiên một Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân được tổ chức tại tỉnh Hải Dương. Đây là dịp để nông dân kiến nghị trực tiếp với người đứng đầu Chính phủ về những khó khăn, vướng mắc của mình.
- Bộ Công Thương phát đi thông cáo về toàn bộ sự việc Grap mua lại hoạt động kinh doanh của Uber.
- Sinh phẩm hết hạn sử dụng 2 năm vẫn được y bác sỹ tại Trung tâm Trung tâm Y tế huyện Đắk Krông, tỉnh Quảng Trị đem nội soi bệnh nhân dạ dày, gây hoang mang lo lắng cho các bệnh nhân chữa trị tại đây.
- Đảng cầm quyền Liên đoàn Công dân Hungary (FIDESZ) của Thủ tướng Hungari, Victo Oban chiến thắng vang dội tại bầu cử Quốc hội nước này. Kết quả này một lần nữa cho thấy xu hướng dân túy, dân tộc chủ nghĩa đang lấn lướt tại châu Âu.
- Cảnh sát Đức phá tan âm mưu khủng bố vào một cuộc chạy bộ tại thủ đô Berlin.
- Bài bình luân của BTV Vân Thiêng: Người hùng ngã ngựa và quyết tâm chính trị của Đảng.

11 nghìn hộp sữa tươi ủng hộ trẻ em vùng cao bị đem bảo quản trong kho cả năm, đến khi hết hạn chúng bị mang ra tiêu hủy (Thời sự sáng 8/4/2018)

- Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Khu bảo tồn tiên nhiên Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
- 11 nghìn hộp sữa tươi ủng hộ trẻ em vùng cao bị đem bảo quản trong kho cả năm, đến khi hết hạn chúng bị mang ra tiêu hủy.
- Xe tải lao vào đám đông ở miền Tây nước Đức làm 3 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
- Hàng trăm chuyến bay của hãng hàng không AirFrance của Pháp không thể cất cánh khi các nhân viên của hãng đình công đòi tăng lương.
- Bình luận: Căng thẳng leo thang trong quan hệ Nga, Mỹ, Phương Tây, Thuyết âm mưu với những hệ lụy khôn lường.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu, cuối năm nay phải vận hành thương mại tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông (Thời sự sáng 7/4/2018)

- Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Công điện về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm, suy thoái trong Công an nhân dân.
- Bộ Giao thông vận tải yêu cầu, cuối năm nay phải vận hành thương mại tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.
- Không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ trong ngày hôm nay. Từ ngày mai, nhiệt độ ấm dần lên trên toàn vùng.
- Cộng đồng quốc tế cam kết hỗ trợ Lebanon hơn 11 tỉ đôla để thúc đẩy nền kinh tế.
- Cộng hòa Séc đối mặt với nguy cơ phải tổ chức bầu cử Quốc hội sớm sau khi nỗ lực đàm phán thành lập chính phủ liên minh cầm quyền sụp đổ.
- Bình luận: Chăm sóc sức khỏe toàn dân: Đừng đề người bệnh buông xuôi.

Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến trình Chính phủ Nghị định quản lý cát, sỏi lòng sông trong tháng 5 tới (Thời sự sáng 6/4/2018)

- Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến trình Chính phủ Nghị định quản lý cát sỏi lòng sông vào tháng 5 tới.
- Bệnh viên Đa khoa tỉnh Đồng Nai vừa tiếp nhận một bệnh nhân được người nhà thực hiện di nguyên sau khi qua đời là được đăng ký hiến tạng cứu người đem lại sự sống niềm hy vọng cho nhiều bệnh nhân khác.
- Căng thẳng giữa Venezuela và Panama bị đẩy lên cao khi hai bên liên tục đưa ra những đòn trừng phạt kinh tế lẫn nhau.
- Sau 11 ngày bị giam giữ, cựu Thủ hiến khu vực tự trị Catalonia thuộc Tây Ban Nha Carles Puigdemont đã được 1 Tòa án nước Đức cho tại ngoại.
- Bình luận: Chuyện lạ - hay những góc khuất trong trường học.

Người vay mua nhà ở xã hội được hưởng mức lãi suất ưu đãi 4,8% một năm (Thời sự sáng 5/4/2018)

- Theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ, người vay mua nhà ở xã hội được hưởng mức lãi suất ưu đãi 4,8% một năm.
- Ngân hàng Nhà nước khẳng định không cho phá sản ngân hàng Đông Á sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị truy tố ông Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc, kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đông Á.
- Lộ diện chủ nhân 3 cây cổ thụ “khủng” đang được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm giữ.
- Căng thẳng quan hệ Anh và Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, sau khi Anh một lần nữa từ chối đề nghị của Nga về việc tiến hành điều tra chung vụ cựu điệp viên hai mang.
- Hoạt động đi lại của hàng triệu người dân Pháp tiếp tục bị ảnh hưởng khi cuộc đình công của công nhân ngành đường sắt nước này bước sang ngày thứ 2.
- Bài bình luận về tình trạng độc quyền và nguy cơ cạnh tranh không bình đẳng trên thị trường vận tải hành khách đô thị nước ta sau thương vụ Grab mua lại Uber ở khu vực Đông Nam Á.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với Bí thư và Chủ tịch huyện Krông Pách liên quan đến việc tuyển dụng dôi dư hơn 500 giáo viên (Thời sự sáng 4/4/2018)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ ba, diễn ra trong 2 ngày 4 – 5/4, tại Siêm Riệp, Campuchia.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách để thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng.
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với Bí thư và Chủ tịch huyện Krông Pách liên quan đến việc tuyển dụng dôi dư hơn 500 giáo viên.
- Anh thừa nhận không thể chứng minh chất độc vụ Skripal có liên quan tới Nga.
- Nguy cơ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung hiện hữu khi Trung Quốc quyết định áp đặt thuế suất với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
- Bài bình luận “Cách nào thu hồi tài sản tham nhũng”

Tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ pháp lý để ngư dân khởi kiện hai đơn vị đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67 (Thời sự sáng 3/4/2018)

- Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ phải đóng các chế độ bảo hiểm xã hội như lao động trong nước.
- Tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ pháp lý để ngư dân khởi kiện hai Công ty đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67.
- Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục hình thái thời tiết oi nóng cho đến cuối tuần này.
- UNESCO đã chính thức công nhận “Tiếng Khèn của dân tộc Lào” là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhan đề “Nhìn từ quý 1, những tín hiệu đáng mừng”.

Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức từ 0,6 đến 1,8 lần so với quy định chung (Thời sự sáng 2/4/2018)

- Việt Nam và Trung Quốc thống nhất không làm phức tạp tình hình trên biển, kiên trì giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình.
- Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức từ 0,6 đến 1,8 lần so với quy định chung.
- Răng vẩu, số đo vòng ngực không đạt yêu cầu... là một trong những tiêu chí được Bộ Y tế công bố tại dự thảo lấy ý kiến lần 1 về thông tư quy định tiêu chuẩn sức khỏe tuyển dụng và sức khỏe định kỳ đối với nhân viên đường sắt trực tiếp chạy tàu.
- Trung Quốc bắt đầu áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ, nhằm đáp trả việc Mỹ gần đây áp đặt các rào cản thương mại đối với nước này.
- Sẽ không có luật nào giúp hợp pháp hóa những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ, trừ khi nước Mỹ đạt được thỏa thuận tài trợ cho việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Đây là khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa ra vào hôm qua.
- Nhân ngày “Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ”, chương trình có bài viết nhan đề “Đồng hành với người tự kỷ bằng tình yêu thương và sự hiểu biết”.

Nhiều đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh phải đổi thẻ Bảo hiểm Y tế theo mã số Bảo hiểm xã hội (Thời sự sáng 1/4/2018)

- Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ vượt 7% trong năm nay và lạm phát ở mức khoảng 3,5%.
- Từ hôm nay, khoảng 860.000 thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.
- Nhiều đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh phải đổi thẻ Bảo hiểm Y tế theo mã số Bảo hiểm xã hội.
- Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu các cuộc tập trận thường niên quy mô lớn là "Đại bàng non" và "Giải pháp then chốt".
- Pháp tăng cường an ninh trên toàn lãnh thổ, đặc biệt trong dịp lễ Phục sinh sắp tới.
- Bình luận: Dấu ấn của Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 và Hội nghị cấp cao khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10.

Hôm nay là hạn chót Bộ Giáo dục và Đào tạo phải hoàn thành việc rà soát ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2017 (Thời sự sáng 31/3/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm thành phố Santiago de Cuba, quê hương cách mạng, thành phố Anh hùng của Cuba.
- Sáng nay tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo trong khu vực tham dự phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6.
- Hôm nay là hạn chót Bộ Giáo dục và Đào tạo phải hoàn thành việc rà soát ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2017.
- Ít nhất 14 người Palestin thiệt mạng và hơn 1.400 người bị thương do trúng đạn, đạn hơi cay của quân đội Ixraen khi tuần hành ở Gaza.
- Singapore chính thức điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab.
- Bình luận: Nghệ thuật không có chỗ cho sự thô tục.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, quý 1 năm nay Việt Nam đã xuất siêu 1,3 tỷ USD (Thời sự sáng 30/3/2018)

- Tiếp tục các hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao Việt Nam tại Cộng hòa Cuba.
- Hôm nay, Phiên toàn thể Đối thoại chính sách của Diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh Tiểu vùng Mekong khai mạc tại Hà Nội.
- Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, quý 1 năm nay Việt Nam đã xuất siêu 1,3 tỷ USD.
- Nga tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự của Mỹ ở thành phố Sankt-Peterburg.
- Thái Lan mong muốn trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong năm nay.
- Bình luận: Lắng nghe để hoàn thiện chính sách.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc về phòng, chống thiên tai, nhằm tìm giải pháp toàn diện để giải quyết những vấn đề cấp bách và lâu dài đối phó với thiên tai. (Thời sự sáng 29/3/2018)

- Sáng nay, theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô La Habana thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Cuba.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc về phòng, chống thiên tai, nhằm tìm giải pháp toàn diện để giải quyết những vấn đề cấp bách và lâu dài đối phó với thiên tai.
- Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng sông Mê-kông và Hội nghị cấp cao Hợp tác khu vực tham giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam. Liên quan đến Hội nghị này, chương trình có bài viết "Thúc đẩy dòng sông hợp tác và phát triển".
- Liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang người Nga, Chính phủ Đức vừa tuyên bố, Nga có quyền thay thế 4 nhà ngoại giao vừa bị Đức trục xuất bằng 4 người khác.
- Liên minh châu Âu vừa công bố kế hoạch giúp triển khai nhanh quân đội trong khu vực toàn khối.

Từ tháng 6 tới Bộ Y tế sẽ sử dụng vắc xin khác để thay thế vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem (Thời sự sáng 28/3/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nhiều hoạt động quan trọng trong chuyến thăm chính thức cộng hòa Pháp.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Tổng duyệt chuẩn bị GMS 6 và CLV 10.
- Từ tháng 6 tới Bộ Y tế sẽ sử dụng vắc xin khác để thay thế vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem.
- Hôm nay Nga để quốc tang các nạn nhân trong vụ cháy trung tâm thương mại ở vùng Kê-mê-rô-vô.
- Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từ chối ra điều trần trước Quốc hội Anh.
- Bình luận: Khi bò giống “vào nhầm” nhà người thân cán bộ xã.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
15h45- 16h00 Bài dân ca cổ
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: