logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm triển khai việc kéo lưới điện quốc gia ra xã đảo Nhơn Châu, thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (Thời sự sáng 22/1/2018)

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm triển khai việc kéo lưới điện quốc gia ra xã đảo Nhơn Châu, thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
- Công tác chăm lo Tết cho người có công với cách mạng, các đối tượng xã hội và các chiến sỹ nơi biên giới hải đảo đang được các cấp Bộ, ngành và địa phương triển khai, khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
- Sáng nay Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản tại Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). Bình luận: "Chống giặc nội xâm-kiên quyết đến cùng".
- Hôm nay Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Syria, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria.
- Đại hội bất thường của Đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia đã kết thúc chiều qua khẳng định: Âm mưu tổ chức cuộc “cách mạng màu” của đảng Cứu quốc đối lập, nhằm lật độ Chính phủ đã được ngăn chặn kịp thời, đúng luật và hiệu quả.

Hàng triệu người dân cả nước đổ ra đường mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam. (Thời sự sáng 21/01/2018)

- Hàng triệu người dân cả nước đổ ra đường mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ đã có thư chúc mừng đội tuyển. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng nhận được sự chúc mừng từ các cổ động viên trên khắp châu lục và lời ngợi khen của hàng loạt trang báo quốc tế khi trở thành đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên lọt vào vòng bán kết giải U23 châu Á.
- Phỏng vấn Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam về dự án trồng hàng trăm cây phong lá đỏ tại dải phân cách giữa đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).
- Hải Phòng cách chức Chủ tịch huyện An Lão vì sai phạm về đất đai.
- Dự kiến hôm nay, Triều Tiên sẽ cử một đoàn tiền trạm tới Hàn Quốc để chuẩn bị tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.
- Nga chỉ trích Mỹ khiến Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch tại khu vực Afrin ở Syri.
- Bình luận về phương án tăng tuổi nghỉ hưu đối với cả nam và nữ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis của Pháp sản xuất bị liệt vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn tại Việt Nam (Thời sự sáng 20/1/2018)

- Tiếp tục chương trình làm việc của Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Liên nghị viện Châu Á – Thái Bình Dương, hôm nay diễn ra 3 phiên họp toàn thể với các nội dung: Ứng phó với biến đổi khí hậu; Các nguồn lực cho phát triển bền vững và Đẩy mạnh hợp tác văn hóa, du lịch trong khu vực.
- Cơ chế nào để kiểm soát quyền lực và ngăn chặn tình trạng chạy chức, chạy quyền.
- Thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis của Pháp sản xuất bị liệt vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn tại Việt Nam.
- Triều Tiên huỷ chuyến đi của nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc để chuẩn bị cho hoạt động trình diễn nghệ thuật tại Olympic mùa Đông PyeongChang.
- Hôm nay, tròn 1 năm Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ đã ghi dấu ấn nhờ những bước tiến về kinh tế, nhưng cũng để lại nhều tranh cãi về chính sách đối nội và đối ngoại.
- Bình luận: Chính sách nước Mỹ trên hết trong một năm cầm quyền của Tổng thống Donald Trump.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố dự thảo 21 chương trình các môn học và hoạt động giáo dục với nhiều điểm mới, để lấy ý kiến đóng góp của xã hội (Thời sự sáng 19/1/2018)

- Tiếp tục chương trình làm việc của Diễn Đàn Liên nghị viện Châu Á – Thái Bình Dương 26 (APPF26), hôm nay diễn ra hai phiên toàn thể với các nội dung Vấn đề chính trị và an ninh; Vấn đề kinh tế và thương mại.
- Hôm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức Xây dựng Đảng năm 2017.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố dự thảo 21 chương trình các môn học và hoạt động giáo dục với nhiều điểm mới, để lấy ý kiến đóng góp của xã hội.
- Sóng ngầm trên bán đảo Triều Tiên.
- Chính phủ Syria khẳng định sẽ tham dự vòng hòa đàm do Liên hợp quốc bảo trợ diễn ra tại Viên (Áo) vào tuần tới.
- Bình luận: Kiểm soát ngăn chặn hàn giả hàng lậu, thực phẩm “3 không”.

Kiến nghị xử lý trách nhiệm sai phạm tại Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Thời sự sáng 18/01/2018)

- Đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt trong vòng đấu 8 đội mạnh nhất Châu Á.
- Khai mạc trọng thể Diễn đàn Liên nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 26.
- Xã luận: Diễn đàn Liên nghị viện châu Á Thái Bình Dương- Thêm một dấu ấn ngoại giao của Việt Nam.
- Kiến nghị xử lý trách nhiệm sai phạm tại Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.
- Đảng Dân chủ Xã hội sẽ tổ chức Đại hội bất thường vào cuối tuần này để xác định liệu có tiến hành đàm phán thành lập chính phủ liên minh với liên đảng bảo thủ của Thủ tướng Angela Merkel.

Các hồ thủy điện bắt đầu xả nước về hạ du phục vụ đổ ải 630 nghìn ha lúa của Đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc Bộ (Thời sự sáng 17/01/2018)

- Mặc dù lợn hơi tăng giá nhưng tết này vẫn dồi dào nguồn cung và không lo thiếu hàng.
- Các hồ thủy điện bắt đầu xả nước về hạ du phục vụ đổ ải 630 nghìn ha lúa của Đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc Bộ.
- Việt Nam có thể trở thành "con hổ" thứ 5 ở châu Á về kinh tế theo nhận định của Tạp chí Forbes.
- Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng về Triều Tiên tại Vancouver (Canada).
- Serbia dừng đối thoại bình thường hóa quan hệ với Kosovo.
- Bình luận “Grap, Uber đang hoạt động vì ai?”

Bộ Công an trả lời một số vấn đề nóng được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Phan Văn Anh Vũ tức Vũ nhôm và vụ án đánh bạc qua mạng đang được công an tỉnh Phú Thọ điều tra (Thời sự sáng 16/1/2018)

- Bộ Công an trả lời một số vấn đề nóng được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Phan Văn Anh Vũ tức Vũ Nhôm và vụ án đánh bạc qua mạng đang được công an tỉnh Phú Thọ điều tra.
- Năm nay Hà Nội và thành phố Hải Phòng đẩy mạnh rà soát, sắp xếp lại các cơ quan và thực hiện thí điểm về tổ chức kiêm nhiệm một số chức danh lãnh đạo. Cũng về nội dung này chương trình có bình luận: Tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, có làm được hay không?
- Từ 0 giờ hôm nay các hồ thủy điện bắt đầu xả nước đợt 1 phục vụ đổ ải gieo cấy vụ đông xuân cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc Bộ.
- Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai kiến nghị dừng thu phí trạm BOT cầu Đồng Nai vì chủ đầu tư chậm trễ bảo dưỡng cầu, đường. Tại điểm nóng BOT Sông Phan, Bình Thuận vẫn chưa hạ nhiệt dù thông báo giảm giá vé từ 0 giờ sáng nay.
- Thủ tướng Israel đang có chuyến thăm 6 ngày tới Ấn Độ. Hàng loạt thỏa thuận dự kiến được ký kết, đang dần định hình một tương lai nồng ấm trong quan hệ hai nước.

Công bố sách Trắng về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (Thời sự sáng 15/01/2018)

- Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không hạ chuẩn diện tích tối thiểu với chung cư thương mại.
- Công bố sách Trắng về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định ở Việt Nam.
- BOT Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận- tài xế tiếp tục tập trung phản đối, đòi giảm giá vé.
- Hàn Quốc và Triều Tiên dự kiến hôm nay sẽ tổ chức hội đàm cấp cao để thảo luận.
- Ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng trăm người khác mất tích và bị thương trong vụ động đất tại Peru.
- Bình luận: “Chính sách nửa vời và bi kịch của lòng nhiệt huyết”.

Trạm BOT Sông Phan tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục xả trạm vào tối qua do các tài xế phản đối thu phí (Thời sự sáng 14/1/2018)

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Tết sum vầy cho công nhân lao động”.
- Trạm BOT Sông Phan tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục xả trạm vào tối qua do các tài xế phản đối thu phí.
- Hàng trăm thủ đoạn buôn lậu tinh vi của các đầu nậu tại khu vực biên giới tỉnh Long An.
- Triều Tiên tiếp tục cáo buộc Mỹ cản trở hòa giải liên Triều. Trong khi đó, Nga cáo buộc Mỹ âm mưu gây ảnh hưởng trước thềm bầu cử tổng thống vào tháng 3 tới.
- Campuchia thành lập quỹ bảo tồn xe xích-lô. Thủ tướng Hun Sen cam kết đóng góp 240 nghìn đôla hàng năm.
- Bình luận: Ván cờ hạt nhân giữa Iran và Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị triển khai thi hành Bộ Luật Hình sự năm 2015 (Thời sự sáng 13/01/2018)

- Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị triển khai thi hành Bộ Luật Hình sự năm 2015.
- Sáng nay, hơn 4000 công nhân Công ty TNHH May mặc một thành viên Moon Chang Vina và Công ty TNHH một thành viên Panko Tam Thăng, tại tỉnh Quảng Nam bắt đầu trở lại làm việc, sau khi những đòi hỏi chính đáng về tiền nghỉ phép năm, số lượng ngày nghỉ Tết, thưởng Tết,… được doanh nghiệp đáp ứng.
- Nửa vời Dự án tái định cư Buôn Mông tại xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, khi người dân định cư đã 10 năm nay, nhưng không được định canh.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa miễn cưỡng nhất trí không tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ lại vừa công bố danh sách trừng phạt mới nhằm vào 14 thực thể và cá nhân Iran.
- Tình hình chiến sự đang gia tăng tại tỉnh Idlib ở Syri được Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo có thể kéo theo làn sóng di cư mới.
- Bình luận "Để có nhiều hơn những làng quê đáng sống".

Từ 0 giờ hôm nay, trạm BOT Sóc Trăng giảm phí cho các phương tiện qua trạm (Thời sự sáng 12/01/2018)

- Các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng cường biện pháp phòng chống rét cho người và gia súc, gia cầm.
- Từ 0 giờ hôm nay, trạm BOT Sóc Trăng ra thông báo giảm phí cho các phương tiện qua trạm.
- Ngư dân Thừa Thiên Huế liên tiếp được mùa cá khoai.
- Chính phủ Anh khẳng định không tổ chức trưng cầu ý dân Brexit lần hai.
- Mỹ và Canada trong vòng xoáy tranh chấp thương mại.
- Bình luận "Phải tư duy theo hướng bảo vệ người nộp thuế"

Từ nay trở đi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber, Grab sẽ phải hoạt động theo giờ quy định tại một số tuyến phố Hà Nội như taxi truyền thống hiện nay (Thời sự sáng 11/1/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc thành công tham dự Hội nghị cấp cao Hợp tác Mê Kông – Lan Thương lần thứ 2.
- Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 với chủ đề hướng tới phát triển nhanh và bền vững sẽ diễn ra sáng nay, tại Hà Nội.
- Từ nay trở đi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber, Grab sẽ phải hoạt động theo giờ quy định tại một số tuyến phố Hà Nội như taxi truyền thống hiện nay.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẵn sàng đối thoại với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.
- Ecuador cho phép nhà sáng lập WikiLeaks được nhập quốc tịch nước này.
- Bình luận: Đạo đức công vụ ở đâu?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ hai tại Campuchia (Thời sự sáng 10/01/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ hai tại Campuchia.
- Nhiều ý kiến về Dự thảo sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân và việc bỏ điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.
- Rét đậm, rét hại ở các tỉnh phía Bắc ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe người dân.
- Từ 8 giờ sáng nay (theo giờ địa phương), Hàn Quốc và Triều Tiên mở lại đường dây nóng quân sự.
- Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhất trí tăng cường hợp tác kinh tế thương mại.
- Bình luận “Doanh nghiệp Việt năm 2018 – cơ hội và thách thức”.

Từ hôm nay Trạm thu phí BOT Sóc Trăng miễn phí cho tất cả các phương tiện công cộng đi qua trạm (Thời sự sáng 09/01/2018)

- Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đề xuất bỏ quy định cộng điểm khuyến khích cho học sinh vào lớp 10 là cần thiết.
- Từ hôm nay Trạm thu phí BOT Sóc Trăng miễn phí cho tất cả các phương tiện công cộng đi qua trạm.
- Trong tháng 1 này, Bộ giao thông vận tải cũng sẽ giảm giá vé cho các phương tiện quanh trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.
- Rét đậm rét hại đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, tại vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, sương muối.
- Dự kiến hôm nay sẽ diễn ra cuộc gặp cấp cao giữa Hàn Quốc và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.
- Lần đầu tiên Chính phủ Ả Rập Xê Út tuyên bố sẽ mở cửa sân vận động cho phụ nữ nước này đến xem bóng đá.
- Bình luận: "Bản lĩnh tuổi trẻ Việt Nam".

Nhiều túi đựng thịt thối dạt vào bờ biển Chân Mây – Lăng Cô, Thừa Thiên Huế, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động du lịch tại đây (Thời sự sáng 8/1/2018)

- Dự chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị Hội tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, đóng vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo trên cả nước.
- TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản" xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam. Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 20 đồng phạm khác hầu tòa. Nhân sự kiện này chương trình có bình luận: Không còn vùng cấm, dù bất cứ ai.
- Nhiều ngân hàng thương mại công bố lãi lớn trong năm 2017.
- Nhiều túi đựng thịt thối dạt vào bờ biển Chân Mây – Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động du lịch tại đây.
- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Macron trong năm mới 2018. Dự kiến có hàng chục hợp đồng kinh tế với trị giá hàng trăm tỷ euro sẽ được hai bên kí kết nhân sự kiện này.

Vượt qua 42 thí sinh, người đẹp Ê Đê H'hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 (Thời sự sáng 7/1/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Chương trình Nghệ thuật đặc biệt "Vang mãi giai điệu Tổ quốc".
- Thời tiết lạnh, ẩm làm gia tăng bệnh nhân nhập viện, chủ yếu là trẻ nhỏ và người già do các bệnh về đường hô hấp và đột quỵ.
- Vượt qua 42 thí sinh, người đẹp Ê Đê H'hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
- Bão tuyết tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng tại Mỹ và Trung Quốc.
- Hàn Quốc và Triều Tiên hôm nay tiếp tục bàn thảo những nội dung cho cuộc đối thoại cao cấp sắp tới, dấu hiệu ấm lên quan hệ liên Triều.
- Các cuộc tuần hành ủng hộ Chính phủ tiếp tục diễn ra trên khắp đất nước Iran.
- Bình luận: Biểu tình và bạo động tại Iran, khởi nguồn vẫn từ vấn đề lòng dân và quyền tự quyết dân tộc.

Người dân hai bên sông Nhuệ, sông Châu Giang không nên dùng nước vào bất cứ việc gì trong khi chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguồn gây ô nhiễm (Thời sự sáng 06/01/2018)

- Phải chỉ ra nguyên nhân của tham nhũng, tiêu cực thì mới có biện pháp phòng chống hiệu quả là ý kiến của nhiều đại biểu khi đóng góp vào Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
- Các nhà khoa học khuyến cáo người dân hai bên sông Nhuệ, Châu Giang không nên dùng nước vào bất cứ việc gì trong khi chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguồn gây ô nhiễm.
- Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ gần 14 kg ma túy đá.
- Ba Lan lên án vụ tấn công học sinh da màu gốc Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Vác-sa-va cách đây 2 ngày.
- Từ năm nay, nghiện game sẽ được tổ chức Y tế Thế giới coi là một chứng bệnh rối loạn tâm thần.
- Bình luận: Kiên quyết không để “mọc” thêm một Vũ “nhôm”.

Các doanh nghiệp sản xuất xăng E5 ở Đồng bằng sông Cửu Long kiến nghị giảm giá xăng sinh học thân thiện với môi trường này để kích cầu tiêu dùng (Thời sự sáng 5/1/2018)

- Các doanh nghiệp sản xuất xăng E5 ở Đồng bằng sông Cửu Long kiến nghị giảm giá xăng sinh học thân thiện với môi trường này để kích cầu tiêu dùng.
- Bộ Quốc phòng xác minh lời khai chủ kho phế liệu tại Bắc Ninh "mua 7 tấn đạn từ một người thuộc Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn, Binh chủng Công binh".
- Bình luận: Phải giải quyết tận gốc vấn đề và rạch ròi trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ tai nạn nổ kho phế liệu nghiêm trọng tại Bắc Ninh.
- Theo Bộ Nội vụ Singapore, ông Phan Văn Anh Vũ khai báo không đúng sự thật trong những lần nhập cảnh vào quốc đảo này nên bị trục xuất. Ông Vũ cũng có đến 3 cuốn hộ chiếu khi bị giữ ở Singapore.
- Mỹ và Hàn Quốc nhất trí không tiến hành tập trận chung trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông PyeongChang diễn ra vào tháng 2 tới.
- Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine đe dọa tẩy chay các nước có ý định dời đại sứ quán tới Jerusalem. Trong khi đó, Israel đang tìm cách mở rộng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây mà nước này chiếm đóng hơn 50 năm qua.

Từ năm nay, trẻ dưới 5 tuổi bắt buộc phải tiêm đầy đủ 10 loại vaccine để phòng bệnh truyền nhiễm (Thời sự sáng 4/1/2018)

- Từ năm nay, trẻ dưới 5 tuổi bắt buộc phải tiêm đầy đủ 10 loại vaccine để phòng bệnh truyền nhiễm.
- Sáng nay, chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư sẽ có mặt tại trạm thu phí BOT Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa để đối thoại với các tài xế.
- Hơn 7.200 doanh nghiệp trong cả nước sẽ được tiến hành thanh tra thuế trong năm nay.
- Làn sóng biểu tình gây bạo loạn kéo dài suốt gần 1 tuần qua tại Iran đã chấm dứt.
- Đã có hơn 40 ứng cử viên độc lập tuyên bố về dự định tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay.
- Bình luận: Kết quả của niềm tin.

Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông khẳng định, không có chuyện chi 1 triệu USD để sơn lại tàu bị vẽ bẩn. (Thời sự sáng 03/01/2018)

- Phòng chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Lễ trao giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí lần thứ nhất.
- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu tỉnh Hà Giang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 công nhân làm đường tử vong.
- Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông khẳng định, không có chuyện chi 1 triệu USD để sơn lại tàu bị vẽ bẩn.
- Danh hiệu Quả Bóng vàng Việt Nam năm 2017 đã được trao cho cầu thủ Đinh Thanh Trung của CLB QNK Quảng Nam và nữ cầu thủ Đặng Thị Kiều Trinh của đội thành phố Hồ Chí Minh.
- Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên ghi nhận thêm những động thái tích cực ngay đầu năm mới khi Hàn Quốc đề xuất tổ chức một cuộc đối thoại cấp cao giữa hai miền vào ngày 9/1 tới.
- Tổ chức Giải phóng Palestine cam kết sẽ hành động chống lại việc quốc hội Israel thông qua luật sửa đổi nhằm củng cố chủ quyền của nước này tại Jerusalem.
- Bình luận “Nông nghiệp 2018 – Cơ hội và thách thức”.

Nghị quyết số 01 với 240 nhiệm vụ chi tiết được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngay từ ngày đầu năm mới, thể hiện rõ tinh thần quyết liệt, hành động ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm nay (Thời sự sáng 2/1/2018)

- Nghị quyết số 01 với 240 nhiệm vụ chi tiết được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngay từ ngày đầu năm mới, thể hiện rõ tinh thần quyết liệt, hành động ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm nay.
- Sáng nay, tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra sự kiện Gặp gỡ và Giao lưu trước thềm Năm mới 2018, với chủ đề “Doanh nghiệp quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ và thành phố Hồ Chí Minh".
- Trạm thu phí Quán Hàu, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chiều qua đã miễn phí cho các ôtô khi tài xế trình bày không sử dụng đường tránh do trạm này quản lý. Hành động này đã được hàng trăm nghìn lái xe trên các diễn đàn bày tỏ ủng hộ.
- Mỹ dọa cắt viện trợ cho Pakistan.
- Trung Quốc đã áp dụng quy định mới về giới hạn số tiền mặt được phép rút ở nước ngoài, trong nỗ lực chống nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố.
- Bình luận: Cách mạng 4.0 – tư duy phải mở đường cho phát triển.

Các hoạt động chào đón năm mới của người dân trên cả nước (01/01/2018)

- Các hoạt động chào đón năm mới của người dân trên cả nước.
- Bài viết "Chào năm mới 2018" của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ.
- Không khí đón chào năm mới của các nước trên thế giới.
- Các hoạt động đón giao thừa ở Pháp.

Không khí lạnh tăng cường kéo nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ xuống thấp: Cảnh báo các vụ ngộ độc do đốt than sưởi trong phòng kín (Thời sự sáng 31/12/2017)

- Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Trung ương , năm học 2016-2017.
- Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch, đã có 29 người tử vong do tai nạn giao thông.
- Không khí lạnh tăng cường kéo nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ xuống thấp: Cảnh báo các vụ ngộ độc do đốt than sưởi trong phòng kín.
- Nhiều quốc gia trên thế giới đón năm mới trong tình trạng giá rét và an ninh được thắt chặt do lo sợ khủng bố.
- Canada cam kết một chương trình nghị sự tích cực trong nhiệm kỳ làm chủ tịch nhóm G7.
- Cùng biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam nhìn lại Thế giới năm 2017 - một năm với rất nhiều biến động.

Chính thức chuyển quyền sở hữu 343 triệu cổ phiếu công ty Sabeco cho tỷ phú Thái Lan (Thời sự sáng 30/12/2017)

- Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia đưa ra 3 kịch bản tăng trưởng cho năm tới.
- Chính thức chuyển quyền sở hữu 343 triệu cổ phiếu công ty Sabeco cho tỷ phú Thái Lan.
- Nhiều thành phố lớn tổ chức các hoạt động chào đón năm mới.
- Israel chính thức xác nhận rút khỏi Unesco.
- Trung Đông được dự báo tiếp tục là khu vực nhiều bất ổn trong năm mới.
- Bình luận: Hội chúng né trách nhiệm- thuốc nào đặc trị.

Cục Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ công bố ba số điện thoại tiếp nhận tố cáo về tặng quà Tết trái quy định và tố cáo những hành vi tham nhũng (Thời sự sáng 29/12/2017)

- Chính phủ đặt mục tiêu trong năm 2018 tăng trưởng đạt 6,7% cùng với lạm phát bình quân khoảng 4%.
- Tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử”.
- Cục Phòng chống tham nhũng, Thanh tra chính phủ công bố ba số điện thoại tiếp nhận tố cáo về tặng quà Tết trái quy định và tố cáo những hành vi tham nhũng.
- Gần 100 công nhân phải cấp cứu trong đêm do bị ngộ độc thực phẩm.
- Đánh bom ở Saint Petersburg, Tổng thống Nga cảnh báo về nguy cơ khủng bố hiện hữu.
- Bình luận "Nhất quán quan điểm nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy".

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, Tổng Bí thư tham dự cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương (Thời sự sáng 28/12/2017)

- Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, Tổng Bí thư tham dự cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương.
- Từ năm tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giao chỉ tiêu cho các trường sư phạm dựa trên nhu cầu sử dụng của địa phương.
- Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang kết luận, khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công Thương tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phong chỉ đạt 4/5 tiêu chuẩn.
- Ông Putin nộp hồ sơ đăng ký làm ứng viên độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống Nga vào năm tới.
- Mỹ vừa đề nghị Nga trở lại Trung tâm chung về kiểm soát và điều phối lệnh ngừng bắn tại Donbass trước quan ngại về tình trạng bạo lực gia tăng tại miền Đông Ukraine.
- Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc sẽ nằm dưới sự điều hành của Quân ủy Trung ương, thay vì Quốc vụ viện.
- Bình luận: 2017: Dấu ấn Chính phủ kiến tạo.

Lô vú sữa đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ (Thời sự sáng 27/12/2017)

- Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính- tiền tệ quốc gia khuyến cáo Ngân hàng Nhà nước điều hành lãi suất, tỷ giá phù hợp, phấn đấu giảm lãi suất cho vay.
- Lô vú sữa đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ.
- Thành phố Hồ Chí Minh xét xử nhóm khủng bố đặt bom xăng tại sân bay Tân Sơn Nhất.
- Thêm một bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang làm nhiệm vụ cấp cứu.
- Tây Ban Nha bắt đầu rút lực lượng cảnh sát tại Catalonia nhằm trả lại quyền tự trị cho vùng này.
- Hàn Quốc khẳng định, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã chế tạo thành công vệ tinh mới có thể phóng lên không trung từ một bệ phóng di động.
- Bình luận: “Dẹp tận gốc nạn biếu quà Tết”.

Ngân hàng Thế giới đã nâng mức dự báo về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm nay lên mức 6,7% thay cho mức 6,3% trước đó (Thời sự sáng 26/12/2017)

- Cơn bão số 16 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gần bờ, tuy nhiên hoàn lưu của bão sẽ tiếp tục gây mưa to đến rất to ở các tỉnh Nam Bộ.
- Ngân hàng Thế giới đã nâng mức dự báo về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm nay lên mức 6,7% thay cho mức 6,3% trước đó.
- Trung Quốc kêu gọi thực thi toàn diện và đầy đủ nghị quyết của Liên hợp quốc với Triều Tiên.
- Một chiếc xe buýt đã bất ngờ lao vào phần đường dành cho người đi bộ ở thủ đô Moskva của Nga khiến hàng chục người thương vong.
- Bình luận: Sửa chữa khuyết điểm: Đảng thêm mạnh, dân thêm tin.

Một lễ Giáng sinh vui vẻ và ấm áp (Thời sự sáng 25/12/2017)

- Bão số 16, bão cấp thảm họa đã quét qua quần đảo Trường Sa, đang tiếp cận Côn Đảo và vùng đất Tây Nam Bộ.
- Một lễ Giáng sinh vui vẻ và ấm áp.
- Bình luận: Hà Nội phải vượt lên những cái tầm thường nhỏ nhặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hoá, kinh tế, du lịch nổi bật (Thời sự sáng 24/12/2017)

- Dự khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2017, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hoá, kinh tế, du lịch nổi bật.
- Dự báo chiều tối mai, bão số 16 sẽ đổ bộ vào các tỉnh khu vực Nam Bộ với cường độ mạnh. Thủ tuớng Chính phủ có công điện khẩn, đề nghị các địa phương triển khai phòng tránh bão.
- 3 đối tuợng buôn lậu 77 bánh heroin tại Điện Biên đã chống trả lực luợng chức năng khi bị phát hiện.
- Nghi phạm đâm xe tại Australia bị buộc tội giết người.
- Mỹ ngăn chặn một âm mưu tấn công khủng bố.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: