logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/2/2020: Hôm nay, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM).

- Hôm nay, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM).
- Thanh Hóa dự kiến công bố hết dịch Covid 19 vào ngày 21/02 tới.
- Tàu Diamond Princess, đang đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, sẽ hết thời gian cách ly vào ngày hôm nay, những trường hợp âm tính với Covid-19 sẽ được rời tàu.
- Bình luận: Phải xác định thị trường để phát triển nông sản bền vững.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/2/2020: 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện, đến thời điểm này, Việt Nam chỉ còn 3 ca bệnh đang được điều trị.

- Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) khai mạc tại Hà Nội.
- 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện, tính đến thời điểm này, Việt Nam chỉ còn 3 ca bệnh đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 2 ca cũng đã có xét nghiệm âm tính.
- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội xử lý dứt điểm vi phạm liên quan đến hai mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô.
- Một ngày xảy ra 3 vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.
- Bộ Y tế Campuchia phát thông cáo khẳng định đã xét nghiệm Covid-19 cho 20 người trên tầu MS Westerdam, tuy nhiên, người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với Covid-19 tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách được xét nghiệm.
- Vương quốc Anh sẽ tự xây dựng các luật lệ thương mại của mình, không đi theo luật lệ của Liên minh Châu Âu sau khi rời khỏi khối.
- Bài bình luận: Giải cứu nông sản Việt Nam, tìm “nhạc trưởng” cho từng ngành hàng xuất khẩu chính.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/2/2020: Nguồn cung đã dồi dào, nhưng tại sao giá thịt lợn vẫn ở mức cao?

- Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phê bình tỉnh Quảng Ninh từ chối cấp phép cập cảng Hạ Long cho tàu du lịch quốc tịch Italia, đồng thời yêu cầu các địa phương phải đảm bảo chống dịch, nhưng không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.
- Có hay không việc một số người dân tại tỉnh Vĩnh Phúc tự ý bỏ đi, khi đang bị cách ly để theo dõi Covid-19?
- Nguồn cung đã dồi dào, nhưng tại sao giá thịt lợn vẫn ở mức cao?
- Sau vài ngày tiến hành giải cứu nông sản ủng hộ bà con nông dân do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc vì dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện nghịch lý cần khắc phục. Bài bình luận: “Giải cứu nông sản trong phòng chống dịch – Hành động đẹp, nhưng chỉ là trước mắt".
- Mỹ bắt đầu sơ tán công dân khỏi tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/2/2020: Bộ Y tế yêu cầu tuyệt đối không để người thuộc diện nghi ngờ và nhiễm Covid -19 ra khỏi khu vực cách ly y tế.

- Bộ Y tế yêu cầu tuyệt đối không để người thuộc diện nghi ngờ và nhiễm Covid -19 ra khỏi khu vực cách ly y tế.
- Tại ĐBSCL, xâm nhập mặn lên cao theo các kỳ triều cường. Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn đề nghị chính phủ hỗ trợ kinh phí phòng chống hạn, thiếu nước và xâm nhập mặn.
- 5 địa phương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Thuận sẽ thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia trong tháng 3 tới.
- Tổng thống Pháp nhận định “chiến lược của phương Tây với Nga đã thất bại”.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, những bất đồng trong vấn đề Syria sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên.
- Bình luận: “Hội nghị an ninh Munich lần thứ 56 – Lời cảnh tỉnh trước nguy cơ “quyền lực nước lớn”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/2/2020: Thủ tướng ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước dịch bệnh Covid-19.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra.
- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tiếp tục cho học sinh sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 này.
- Bình luận: "Quyết định sáng suốt” về quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ học.
- Mỹ và lực lượng Taliban đạt được bước đầu của một thỏa thuận ngừng bắn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/2/2020: Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho tổ bay đến Vũ Hán, Trung Quốc, đón công dân Việt Nam.

- Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ bay đã đến Vũ Hán - Trung Quốc để đón công dân Việt Nam.
- Đến 20 giờ 30 tối qua, đã có 16 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 tới đây.
- Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình người lao động trở lại làm việc sau Tết rất khả quan, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
- Tại Trung Quốc, sức khỏe của nhiều bệnh nhân bị viêm phổi cấp nặng do Covid-19 đang hồi phục.
- Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "Khỉ"), đã bị lực lượng chức năng tiêu diệt, do có hành động chống đối khi bị lực lượng chức năng vây bắt.
- Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết hạn chế Tổng thống sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Iran.
- Mỹ xác nhận có thể ký thỏa thuận hòa bình với Taliban vào cuối tháng này.
- Bình luận: Sống cùng hạn mặn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/2/20202: Dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát, sau khi 5 địa phương phát hiện tổng cộng 10 ổ dịch.

- Nghị viện châu Âu phê chuẩn hai hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư với Việt Nam, mở ra bước phát triển mới trong quan hệ hai bên, tạo thuận lợi thông thương hàng hóa và đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp EU - Việt Nam.
- Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên - nơi được coi là tâm điểm của dịch CoVid 19. Người dân xã này được ngân sách hỗ trợ tiền trong thời gian bị cách ly.
- Dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát, sau khi 5 địa phương phát hiện tổng cộng 10 ổ dịch.
- Kết quả tích cực cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ mới: Hơn 60% người Mỹ nói có cuộc sống tốt hơn trong 3 năm vừa qua.
- Ngày phát thanh thế giới 13/2: Phát thanh và sự đa dang.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/2/2020: Thắng lợi bước đầu trong ứng phó với hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

- Hôm nay, Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Liên minh châu Âu với Việt Nam. Hiệp định được kì vọng sẽ giúp Tổng sản phẩm quốc nội và xuất khẩu của cả hai bên tăng trưởng mạnh mẽ.
- Thắng lợi bước đầu trong công tác ứng phó với hạn mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
- Tổ chức Y tế Thế giới công bố tên chính thức của dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới gây ra là "Covid-19" và kêu gọi toàn thế giới đối phó với dịch bệnh này. Thông tin tích cực là có gần 4 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã bình phục và ra viện tại Trung Quốc. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc dự báo, đợt bùng phát dịch bệnh sẽ đạt đỉnh trong tháng này và sẽ kết thúc vào tháng Tư tới. Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục nhờ thông tin lạc quan này.
- Bình luận về việc phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam để ứng phó với cơn nguy biến dịch bệnh đe dọa toàn cầu này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/2/2020: Dịch bệnh do nCoV diễn biến phức tạp, nhưng không khan hàng, không tăng giá.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức Quốc Hội.
- Các địa phương tiếp tục tổ chức lễ giao nhận quân dịp đầu năm.
- Dịch bệnh do nCoV diễn biến phức tạp, nhưng nguồn cung hàng hóa thiết yếu vẫn dồi dào, giá cả ổn định.
- Mỹ lại gia hạn miễn trừ lệnh trừng phạt cho phép Irắc nhập năng lượng của Iran.
- Bài bình luận: “Kê khai tài sản phải minh bạch đúng pháp luật”.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 10/2/2020: Bộ Y tế khuyến cáo, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đầy đủ

- Sáng nay, Khai mạc phiên họp thứ 42 của ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Đêm qua, chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã đưa hàng cứu trợ của Việt Nam cho Trung Quốc trong đợt dịch nCov. Chuyến bay này còn có sứ mệnh đặc biệt là đón người Việt Nam từ Vũ Hán trở về quê nhà.
- Về việc cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đầy đủ.
- Bình luận: “Dập tin giả để cùng dập dịch”.
- Syria tiếp tục là chiến địa cho cuộc chiến tranh ủy nhiệm.
- Siêu bão Ciara dự báo sẽ gây thiệt hại lớn đối với các nước Châu Âu.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/2/2020: Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra có thể đạt đỉnh điểm trong tuần tới.

- Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới có thể đạt đỉnh điểm trong tuần tới, chuyên gia phòng chống dịch bệnh, PGS-TS Trần Đắc Phu cho rằng, chúng ta đang ở giai đoạn vàng để khống chế và dập dịch.
- Trung Quốc tiếp tục lùi thời gian mở các cặp chợ biên giới, Bộ Công thương khuyến cáo chủ hàng chuyển sang xuất khẩu theo đường chính ngạch để giảm ùn tắc và điều tiết sản xuất phù hợp.
- Số người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Thái Lan đã tăng lên 20 người, trong đêm qua, cảnh sát Thái Lan đã đột kích vào trung tâm thương mại và giải cứu được hàng trăm người.
- Tổng thống Mỹ trắng án trong cuộc luận tội của Quốc hội Mỹ, tiếp tục dồn toàn lực cho cuộc tranh cử giành chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ 2.
- Bình luận: Luận tội khép lại, hy vọng mở ra.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/2/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh virus corona cho khách du lịch.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong khi đó, Bộ Y tế vừa công bố trường hợp thứ 13 dương tính với virus Corona.
- Tổ chức Y tế Thế giới chúc mừng Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus Corona trong phòng thí nghiệm, tạo tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vaccine phòng chống virus này trong tương lai.
- Bình luận: “Du lịch Việt chủ động vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh”.
- Các hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ phản đối kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ.
- Tổng thống Pháp cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang mới sau sự ra đi của Anh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/2/2020: Tiếp tục triển khai Đề án thí điểm bảo lãnh thông quan.

- Bộ Tài chính được yêu cầu tiếp tục triển khai Đề án thí điểm bảo lãnh thông quan để trình các cấp thẩm quyền xem xét trong năm nay.
- Năm 2020, nước ta phấn đấu đạt 35% lực lượng lao động tham gia Bảo hiểm xã hội.
- Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu với tỷ số 1-0 trước Myanmar, qua đó chắc chắn giành vé vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 sớm trước 1 lượt trận.
- Indonesia cân nhắc ý định hồi hương công dân là các cựu binh của tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS.
- Huawei kiện công ty viễn thông Mỹ vi phạm bản quyền.
- Bình luận: “Khi cả hệ thống vào cuộc chống dịch”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 6/2/2020: Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phòng, chống dịch do virus corona chủng mới gây ra.

- Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phòng, chống dịch do virus corona chủng mới gây ra.
- Nước ta chỉ còn 57 người trong tổng số hơn 400 ca trước đó nghi ngờ nhiễm virut corona.
- Bình luận: Cuộc chiến ngăn chặn tin giả mạo.
- Tổng thống Mỹ vừa được tuyên vô tội tại phiên xét xử ở Thượng viện.
- Campuchia và Trung Quốc sẽ tập trận chung có quy mô lớn nhất từ trước tới nay vào trung tuần tháng 3 tới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 5/2/2020: Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật.

- Nghị định mới vừa được Chính phủ ban hành, trong đó phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật.
- Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng xem xét giảm lãi, thời gian trả nợ cho doanh nghiệp, ngành hàng bị thiệt hại do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virut corona gây ra.
- Từ 0 giờ sáng nay, các nhà máy thủy điện xả nước đợt 2 phục vụ các địa phương khu vực Trung du và đồng bằng bắc bộ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân. Trong khi đó tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, dự báo 3 ngày nữa, nước mặn xâm nhập sâu tới 100 km.
- Tổ chức Y tế thế giới WHO khẳng định, chưa có bằng chứng virut corona biến thể bất thường.
- Tổng thống Nga Vladimia Putin khẳng định, không sửa đổi hiến pháp để kéo dài quyền lực.
- Bài bình luận: Phía sau dịch bệnh là sinh kế!

THỜI SỰ 6H SÁNG 4/2/2020: Cầu truyền hình kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại 4 điểm Hà Nội, Hải Phòng, Côn Đảo, Vĩnh Long.

- Cầu truyền hình Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam tại 4 điểm Hà Nội, Hải Phòng, Côn Đảo, Vĩnh Long.
- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện việc cách ly phòng chống dịch do virus corona chủng mới gây ra, đối với các trường hợp nhập cảnh.
- Số ca tử vong do dịch bệnh virus corona tại Trung quốc đã lên tới 414 người. 64 người chết trong ngày hôm qua.
- Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và các nước đồng minh cân nhắc cắt giảm thêm 500 nghìn thùng dầu khai thác mỗi ngày do dịch virus corona.
- Bình luận: “Trục lợi từ chiếc khẩu trang chỉ có thể là gian thương”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/2/2020: Lệnh dừng bay đến Trung Quốc do dịch viêm phổi khiến hơn 5 nghìn người Trung Quốc đang làm việc và du lịch tại Khánh Hòa chưa thể về nước.

- Để Đảng ta viết tiếp những mùa xuân.
- Đã có 20 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.
- Trong khi đó, lệnh dừng bay đến Trung Quốc do dịch viêm phổi khiến hơn 5 nghìn người Trung Quốc đang làm việc và du lịch tại Khánh Hòa chưa thể về nước.
- Trung Quốc vẫn chưa chấp nhận yêu cầu hỗ trợ của Mỹ giúp đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm đã khiến 350 người tử vong.
- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa "bơm" thêm 174 tỷ đôla vào thị trường trước nguy cơ kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/2/2020: Tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng.

- Tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng.
- Bộ giáo dục và Đào tạo xin phép Thủ tướng Chính phủ cho học sinh 3 tỉnh là Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và Khánh Hòa tạm nghỉ học để phòng chống dịch corona.
- Bộ Y tế công bố thêm số điện thoại đường dây nóng để giải đáp thông tin về dịch bệnh.
- Cục hàng không sẽ cấp phép cho một số chuyến bay đặc biệt để đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước.
- Bình luận: Phòng chống dịch corona: không có chỗ cho sự sai lầm.
- Palestine tuyên bố cắt đứt mọi quan hệ với Mỹ và Israel nhằm phản đối Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/2/2020: Thủ tướng yêu cầu phòng, chống bệnh viêm đường hô câp cấp do chủng mới của virus corona như "chống giặc", kể cả phải chấp nhận thiệt hại kinh tế.

- Thủ tướng yêu cầu cả nước phải coi công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô câp cấp do chủng mới của vi rút corona như "chống giặc", kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế.
- Các địa phương cũng chủ động đề ra nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh này. Trong khi đó, tình hình sức khỏe của gần 30 lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vẫn bình thường.
- Anh chính thức rời Liên minh châu Âu, kết thúc 47 năm là thành viên của khối.
- Bài bình luận: “Anh rời liên minh châu Âu: Đêm vẫn còn dài và lắm mộng”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 31/1/2020: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

- Trước diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu có kịch bản, phương án cụ thể để ứng phó nếu nhiều nơi xuất hiện dịch. Đồng thời khuyến nghị người dân đeo khẩu trang ở những chỗ đông người.
- Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế có thể tăng cao trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành y tế chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng từ 15 - 20 triệu cái, tính đến khả năng phát miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố khi tình huống cần thiết.
- Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới triển khai các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, Ủy ban Giám sát sự sẵn sàng toàn cầu cảnh báo nhiều nước "chưa sẵn sàng" đối mặt với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.
- Hôm nay, nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Dù việc rời EU được cho là một sự kiện mang tính biểu tượng, nhưng nó đã đi vào lịch sử của khối khi lần đầu tiên có một thành viên rời bỏ Liên minh này.
- Bài bình luận nhan đề: “Xuống đồng đầu năm – khởi động cho một năm thắng lợi”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 30/1/2020: Ban Bí thư yêu cầu huy động toàn hệ thống chính trị, toàn dân phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

- Ban Bí thư yêu cầu huy động toàn hệ thống chính trị, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.
- “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 được phát động sáng nay tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.
- Bình luận: Nhớ lời Bác: Mùa xuân là Tết trồng cây.
- Khai hội Chùa Hương và Đền Gióng. Đây là hai lễ hội lớn mở đầu chuỗi lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.
- Tổng thống Donald Trump phê duyệt thỏa thuận thương mại giữa Mỹ, Mexico và Canada.
- Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn Thỏa thuận về việc Anh rời EU, hay còn gọi là Brexit.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 29/1/2020: Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động trở lại các thành phố lớn làm việc, nhiều khả năng xảy ra ùn tắc giao thông

- Dịch viêm phổi do virus corona mới tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp. Cùng với số ca nhiễm và tử vong tại Trung Quốc liên tục tăng thì các nước cũng phát hiện thêm các ca nhiễm mới.
- Tại nước ta, các biện pháp chống dịch đang được đặt ở mức cao nhất. Bộ Y tế đã hoàn thiện 4 kịch bản đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới ngay trong đêm qua.
- Ngay sau chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Du lịch cũng có công văn yêu cầu tạm dừng đưa đón khách đến vùng có dịch corona.
- Hôm nay tại Bắc Giang sẽ diễn ra Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Đặc biệt địa điểm chiến thắng Xương Giang và Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Bắc Giang năm 2020.
- Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động trở lại các thành phố lớn làm việc, nhiều khả năng xảy ra ùn tắc giao thông.
- Tổng thống Mỹ Donan Trump chính thức công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 28/1/2020: Bộ Y tế khẳng định Việt Nam đã có những phương án và chuẩn bị ứng phó kịp thời với chủng virus corona mới

-Chủ trì cuộc họp khẩn nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho nhân dân.
- Bộ Y tế khẳng định Việt Nam đã có những phương án và chuẩn bị ứng phó kịp thời với chủng virus corona mới.
- Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã có trường hợp đầu tiên tử vong do virus corona.
- Anh chính thức phát hành đồng 50 xu đánh dấu bước ngoặt lịch sử khi quốc gia này chuẩn bị rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/1.
- Bình luận: Vì một Việt Nam hùng cường.

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/1/2020: Cả nước đang có 35 trường hợp nghi nhiễm virus corona được cách ly nghiêm ngặt tại các cơ sở y tế.

- Cả nước đang có 35 trường hợp nghi nhiễm virus corona được cách ly nghiêm ngặt tại các cơ sở y tế. Đến nay, dịch viên phổi cấp do vi rút Corona đã lây lan ra 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.
- Nhiều địa phương ở Trung Quốc đã bắt buộc dân chúng phải đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài. Chính phủ Trung Quốc cũng quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm 3 ngày, đến ngày 2/2 tới. Các trường học sẽ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ muộn hơn bình thường.
- Gìn giữ nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "Tôn sư trọng đạo" trong ngày "mùng 3 Tết thầy" hôm nay.
- Đã có 83 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ Tết vừa qua, tăng hơn 10% so với cùng kỳ nghỉ Tết năm ngoái.
- Tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq.
- Biểu tình phản đối mạng di động 5G ở Thụy Sĩ.
- Chỉ còn 2 giờ đồng hồ nữa sẽ diễn ra lễ trao giải âm nhạc danh giá nhất thế giới - Grammy lần thứ 62 tại Los Angeles (Mỹ).
- Lần đầu tiên Hàn Quốc vô địch giải U23 châu Á. Như vậy, đội bóng này sẽ cùng U23 Ả-rập Xê-út, U23 Australia và U23 Nhật Bản đại diện châu Á góp mặt ở Olympic Tokyo mùa hè năm nay.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/1/2020: Mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá 2 ngày qua khiến gần 12.000 nhà dân tại các địa phương bị hư hại, tốc mái.

- Độc đáo bánh chưng đen trong dịp Tết của đồng bào Dao Tiền ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
- Mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá 2 ngày qua đã khiến gần 12.000 nhà dân tại các địa phương bị hư hại, tốc mái.
- Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc họp thảo luận việc ngăn chặn dịch. Trong khi đó Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc thông báo sẽ ngừng hoạt động của các tuyến xe buýt ra vào thành phố kể từ hôm nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới.
- Dư luận nghi ngại về tính khả thi của bản kế hoạch hòa bình Trung Đông mà Mỹ chuẩn bị công bố.
- Bài viết: “Nâng quốc lực để hưng thịnh”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/1/2020: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc Tết đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.
- Nhiều hoạt động đón tết Nguyên đán diễn ra ở các địa phương, đơn vị.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/1/2020: Hàng trăm người dân khó khăn của tỉnh Lai Châu đón Tết Nguyên đán trong căn nhà mới.

- Hàng trăm người dân khó khăn của tỉnh Lai Châu đón Tết Nguyên đán trong căn nhà mới.
- Bắt đầu từ hôm nay, sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa, ngừng các chuyến bay đi – đến từ Vũ Hán.
- Tổng cục Du lịch yêu cầu không tổ chức tour đến các vùng có dịch viêm phổi cấp.
- Một thông tin tích cực cho biết đã điều trị thành công cho 1 bệnh nhân tại Vũ Hán.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/1/2020: Thủ tướng phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.

- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 với mục tiêu đạt tổng thu từ khách du lịch đạt 3.100 - 3.200 nghìn tỷ đồng.
- Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc đường sách – đường hoa Tết Canh Tý 2020.
- Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam công bố rộng rãi bản đồ chất lượng vùng phủ 4G.
- Đại diện của Hạ viện Mỹ bắt đầu tranh luận tại phiên tòa xét xử Tổng thống Donald Trump.
- Đã có 17 người tử vong vì dịch bệnh viêm phổi do virus Corona. Tại Hong Kong (Trung Quốc) phát hiện ca nhiễm bệnh thứ hai. Trong khi đó, Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Nga đang nỗ lực phát triển vắc-xin chống chủng virus Corona mới gây ra dịch viêm phổi ở Trung Quốc.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/1/2020: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, diễn giả chính tại Phiên toàn thể “Triển vọng Chiến lược ASEAN” - một trong điểm nhấn của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 50 tại Thụy Sĩ.

- Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình là diễn giả chính tại Phiên toàn thể về “Triển vọng Chiến lược ASEAN” - một trong những điểm nhấn của Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 50 tại Thụy Sĩ.
- Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu thông qua khuyến nghị phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.
- Trung Quốc xác nhận virus Corona mới có thể lây từ người sang người và đã có 6 ca tử vong. Bộ Y tế nước ta họp khẩn triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.
- Thượng viện Mỹ bắt đầu tiến trình luận tội Tổng thống.
- Triều Tiên cảnh báo có “hướng đi mới” nếu Mỹ không đáp ứng hạn chót đàm phán về hạt nhân.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/1/2020: Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế (21/1/2020)

- Làm việc với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Tổ tư vấn tham mưu, hiến kế để làm sao tăng trưởng cao trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp.
- Tiếp tục các hoạt động thăm, chúc Tết và gặp mặt kiều bào tại các địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
- Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, đã có những bằng chứng cho thấy có sự lây lan virus corona gây ra bệnh viêm phổi mới từ người sang người một cách hạn chế. Bộ Y tế nước ta đã xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh này.
- Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần từ nửa cuối tháng 3 đến tháng 6 năm nay.
- Tổng thống Mỹ kêu gọi Thượng viện bác bỏ phiên luận tội dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay.
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau những dấu hiệu tiêu cực ở một số nền kinh tế mới nổi.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: