logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tình trạng khan hiếm sách giáo khoa đang xảy ra ở nhiều địa phương trên cả nước (Thời sự sáng 23/8/2018)

- Sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân rời Thủ đô Hà Nội, đi thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia.
- Tình trạng khan hiếm sách giáo khoa đang xảy ra ở nhiều địa phương trên cả nước.
- Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Mỹ nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.
- Iran cảnh báo sẽ nhằm mục tiêu vào Mỹ và Ixraen nếu bị Mỹ tấn công.
- Bình luận: Tiếp dân mới không còn điểm nóng.

Hôm nay là ngày đầu tiên người hâm mộ Việt Nam được theo dõi trực tiếp các nội dung đấu của Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018 trên các kênh sóng, cũng như nền tảng đa phương tiện của Đài Tiếng nói Việt Nam (Thời sự sáng 22/8/2018)

- Hôm nay là ngày đầu tiên người hâm mộ Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp các nội dung đấu của Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018 trên các kênh sóng cũng như nền tảng đa phương tiện của Đài Tiếng nói Việt Nam.
- Trước thềm năm học mới, Sở Giáo dục đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền.
- Nga bác bỏ cáo buộc của Microsoft về can thiệp bầu cử Mỹ.
- Thế giới đối mặt khủng hoảng thiếu phi công lớn chưa từng có>
- Bài bình luận: “Vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức – “Bánh” hay “bẫy”?

Bộ Nội vụ: Cảnh báo thừa cấp phó khi sáp nhập bộ máy (Thời sự sáng 21/8/2018)

- Sáng nay, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Diễn đàn chuyên đề thị trường vốn - tài chính, đây là sự kiện thứ 2 trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam kéo dài đến tháng 12 tới.
- Bộ Nội vụ: Cảnh báo thừa cấp phó khi sáp nhập bộ máy.
- Lũ về sớm và dự báo lũ lớn nên nông dân tại nhiều địa phương (thuộc Đồng bằng sông Cửu Long) chuyển sang nuôi cá trên ruộng thay thế lúa vụ 3.
- Tính đến cuối ngày hôm qua Đoàn Việt Nam xếp thứ 15 trên bảng rổng sắp với 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn Thể thao Việt Nam đặt niềm hi vọng giành huy chương vào kình ngư Ánh Viên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hay vận động viên U- shu Dương Thúy Vi.
- Thổ Nhĩ Kỳ đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) phản đối việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm.
- Pháp bùng phát dịch bệnh than.
- Bình luận: Phát triển các Hợp tác xã nông nghiệp, căn cốt là chất lượng.

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại An Giang, quê hương của Người (Thời sự sáng 20/8/2018)

- Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại An Giang. Hơn 60 năm hoạt động, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là một trong những nhà lãnh đạo mẫu mực của cách mạng Việt Nam ở thời đại Hồ Chí Minh, là người tiêu biểu nhất cho chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Tỉnh Đồng Tháp kiến nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí xây dựng chỗ ở ổn định cho gần 2 nghìn 500 hộ dân vùng sạt lở, thiên tai.
- Bộ Công Thương thành lập tổ rà soát, đánh giá quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với công ty cổ phần Con Cưng.
- Hòn đào du lịch Lombok của Indonesia lại xảy ra động đất mạnh 7,2 độ rích te.
- Cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán Hàn Quốc, Triều Tiên sẽ diễn ra từ hôm nay.
- Căng thẳng ngoại giao vùng Vịnh khiến công dân Qatar không thể tham dự lễ hành hương Haji tới A rập xê út. Hành hương về thánh địa Mecca là một trong những nghi lễ tôn giáo lớn nhất thế giới.
- Bình luận: Hà Nội thu hồi sân chơi của thiếu nhi để làm gì?

Cảnh báo nguy cơ cao sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thấp Bắc Bộ trong ngày hôm nay do mưa lớn (Thời sự sáng 19/8/2018)

- Kỷ niệm 73 năm Tổng khởi nghĩa tháng 8-1945, chương trình có bài viết Ký ức ngày "Hà Nội vùng đứng lên".
- Lễ công bố Sáng kiến mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam và Phiên đối thoại diễn ra chiều nay tại Hà Nội. Đây là sự kiện hợp tác khoa học - công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức quy mô lớn, với sự góp mặt của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia tiêu biểu cho tài năng, trí tuệ Việt Nam.
- Cảnh báo nguy cơ cao sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thấp Bắc Bộ trong ngày hôm nay do mưa lớn.
- Căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gia tăng, khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.
- Phân tích: "Liệu Anh có ra đi dễ dàng khi các bên vẫn còn bế tắc".

Lũ trên sông Thao và các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục lên, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ (Thời sự sáng 18/8/2018)

- Mưa lũ hoàn lưu sau bão khiến các huyện vùng cao ở Nghệ An, Thanh Hóa và Sơn La bị ngập và chia cắt. Đã có ít nhất 9 người chết và mất tích.
- Lũ trên sông Thao và các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục lên, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ.
- Sáng nay diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị định số 98 của Chính phủ về phát triển 15 nghìn hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
- Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội xác minh 2 căn hộ của bị án Đinh La Thăng để phục vụ thi hành án dân sự.
- Mỹ huỷ bỏ cam kết tài trợ 200 triệu đôla cho dự án ổn định Syria.
- Nga gửi công hàm phản đối Mỹ với lí do nước này tiếp tục "vi phạm thô bạo" các chuẩn mực luật pháp quốc tế đối với tài sản ngoại giao của Nga trên lãnh thổ Mỹ.
- Người Ai Cập cổ đại đã biết ướp xác từ cách đây hơn 5.000 năm trước, sớm hơn 1.500 năm so với những kết quả nghiên cứu trước đó.
- Bình luận về việc giữ vững kỉ cương trong công tác cán bộ của Đảng.

Bão số 4 khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ An, đã suy yếu dần. Tuy nhiên theo dự báo các tỉnh Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, lũ trên các sông cũng tiếp tục lên mức từ báo động 1 đến báo động 3 (Thời sự sáng 17/8/2018)

- Bão số 4 khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ An, đã suy yếu dần. Tuy nhiên theo dự báo các tỉnh Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, lũ trên các sông cũng tiếp tục lên mức từ báo động 1 đến báo động 3.
- Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại Tòa vào các ngày 07/10 và 28-31/01/2019.
- Hàn Quốc và Triều Tiên đề xuất thiết lập một khu vực đánh bắt cá chung tại biên giới biển phía Tây giữa, mở đường cho việc thành lập “vùng hòa bình trên biển”.
- Chính phủ Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đàm phán thương mại ở cấp thấp vào cuối tháng này. Đây được coi là nỗ lực của hai bên nhằm giải quyết cuộc chiến đánh thuế trong thời gian qua.
- Bài bình luận nhan đề: Rước họa vào thân.

Bộ Chính trị kết luận thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức, nhân sự (Thời sự sáng 16/8/2018)

- Bộ Chính trị kết luận thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức, nhân sự.
- Bão nhiệt đới Bebinca tối qua đổ bộ vào thành phố Trạm Giang của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, với sức gió lên tới 82,8 km/h, trước khi di chuyển đến Vịnh Bắc Bộ vào sáng nay. Cơn bão này ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão giật cấp 11. Các địa phương tích cực triển khai công tác ứng phó.
- Đảng Nhân dân Campuchia giành được 125/125 ghế trong quốc hội khóa 6 - đây là chiến thắng to lớn của nhân dân Campuchia, khi đã vượt qua rất nhiều trở ngại do những phần tử phản động sống lưu vong gây nên.
- Thủ tướng Italia Giuseppe Conte ban bố “tình trạng khẩn cấp” kéo dài ở Genoa và sẽ tuyên bố quốc tang sau vụ sập cầu cạn làm ít nhất 39 người thiệt mạng.
- Bình luận về tình trạng gần 380 dự án chậm triển khai trong vòng 5 năm gây lãng phí tiền của của Nhà nước và nỗi khổ của người dân tại những khu vực dự án treo.

Hôm nay là hạn chót để các bộ, ngành trình Chính phủ phương án, nghị định cắt giảm một nửa các điều kiện kinh doanh (Thời sự sáng 15/8/2018)

- Hôm nay là hạn chót để các bộ, ngành trình Chính phủ phương án, nghị định cắt giảm một nửa các điều kiện kinh doanh.
- Bão số 4 đang tiến sát nước ta với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Hải Phòng đến Thanh Hóa.
- Xuất hiện nhiều loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cực rẻ, chỉ hơn 2.000 đồng/chiếc.
- Con số nạn nhân trong vụ sập cầu tại thành phố Genoa ở miền Bắc Italia tiếp tục tăng cao. Nhiều đội cứu hộ trên thế giới đang đổ về đây để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.
- Thủ tướng Anh cảnh báo nguy cơ khủng bố tại Vương quốc Anh hiện vẫn còn “nghiêm trọng”.
- Bình luận: Giải quyết phế liệu nhập khẩu tồn đọng – cần tính kỹ nhiều bề.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ chủ động ứng phó với bão số 4 (Thời sự sáng 14/8/2018)

- Trước thềm năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố dự thảo 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020, để lấy ý kiến của các trường. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, có thể từ tháng 1 năm tới, học sinh bậc Trung học cơ sở ở đây sẽ được miễn học phí.
- Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ chủ động ứng phó với bão số 4.
- Hai miền Triều Tiên xúc tiến khảo sát tuyến đường bộ Kaesong - Bình Nhưỡng.
- Liên minh Châu Âu lại tranh cãi về nơi cập cảng cho 141 người di cư được cứu trên biển.
- Bình luận: Biển đâu phải bãi rác công nghiệp.

Hôm nay Quốc hội chất vấn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm (Thời sự sáng 13/8/2018)

- Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 diễn ra hôm nay tại Hà Nội được kỳ vọng sẽ là Hội nghị của “quyết tâm hành động”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Hôm nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
- Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc tự ý để người dân đi thử tàu điện trên cao.
- Bình luận: “Không chấp nhận những thầy thuốc lu mờ y đức”.
- Hàn Quốc và Triều Tiên đang hoàn tất những công việc cần thiết cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều thứ ba diễn ra trong tuần này.
- Ít nhất 32 người chết và 45 người bị thương khi một kho vũ khí ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria phát nổ.

Thành phố Hồ Chí Minh: thêm một ban lãnh đạo công ty tiền ảo thu hút vốn lên tới nghìn tỷ đồng có dấu hiệu bỏ trốn (Thời sự sáng 12/8/2018)

- Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản Hưng Yên diễn ra sáng nay với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.
- Tại Thành phố Hồ Chí Minh lại thêm một ban lãnh đạo công ty tiền ảo thu hút vốn lên tới nghìn tỷ đồng có dấu hiệu bỏ trốn. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo sợ bị mất khoản tiền của mình.
- Nhức nhối tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp tại miền Trung.
- Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu sử dụng đồng nội tệ trong hoạt động thương mại với Trung Quốc và Nga để đối phó với những biện pháp trừng phạt của Mỹ.
- Bệnh dịch đang là mối lo ngại lớn nhất sau động đất mạnh 6,9 độ rích te tại Indonesia. Còn tại Ấn Độ, bang Kerala tiếp tục đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ do lũ lụt hoành hành, ít nhất 34 người đã thiệt mạng. Bình luận: Quan hệ Nga – Mỹ khó xuôi chèo mát mái.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's dự đoán, kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh ở mức 6,4%/năm trong giai đoạn 2018-2022 (Thời sự sáng 11/8/2018)

- Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
- Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's dự đoán, kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh ở mức 6,4%/năm trong giai đoạn 2018-2022.
- Trước nguy cơ dịch sởi bùng phát theo chu kỳ 4 năm, ngành y tế dự kiến sẽ tiêm chủng cho trẻ từ 6 tháng tuổi, thay vì từ 9 tháng như hiện nay.
- A rập - Xê út cam kết những rạn nứt ngoại giao hiện nay với Canada sẽ không làm gián đoạn dòng dầu mỏ xuất khẩu của nước này sang Canada. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách đối phó với lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.
- Từ hôm nay, Triều Tiên sẽ ngừng tất cả các gói du lịch theo nhóm đến từ Trung Quốc trong thời gian 1 tháng.
- Bình luận: Làm sao để không còn hội chứng chạy.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về những hoài nghi của dư luận khi hàng loạt trường, học viện thuộc khối quân đội, công an ở phía Bắc có thủ khoa và á khoa đầu vào là thí sinh của các tỉnh đang có những sai phạm trong thi cử (Thời sự sáng 10/8/2018)

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gợi ý, kinh tế Tiền Giang cần phát triển trên 5 trụ cột chính.
- Thành ủy Đà Nẵng đề nghị khai trừ đảng đối với ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về những hoài nghi của dư luận khi hàng loạt trường, học viện thuộc khối quân đội, công an ở phía Bắc có thủ khoa và á khoa đầu vào là thí sinh của các tỉnh đang có những sai phạm trong thi cử.
- Triều Tiên cáo buộc Mỹ tiếp tục theo đuổi các biện pháp trừng phạt, bất chấp những cử chỉ thiện chí và những bước tiến trong việc thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa của nước này.
- Nga tuyên bố đang xem xét các biện pháp đáp trả tương xứng sau khi Mỹ thông báo áp đặt lệnh trừng phạt mới liên quan vụ một cựu điệp viên hai mang người Nga và con gái bị đầu độc tại Anh.
- Bình luận: Khi những cuốn sách bị “ dị tật”.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có Công điện khẩn về ứng phó với tác động của việc tăng cường xả lũ hồ chứa (Thời sự sáng 9/8/2018)

- Ủy ban pháp luật của Quốc hội cho biết, trong hơn 2 năm qua đã giảm được trên 12.640 biên chế trong các cơ quan tổ chức hành chính nhà nước từ cấp Trung ương đến cấp huyện.
- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có Công điện khẩn về ứng phó với tác động của việc tăng cường xả lũ hồ chứa.
- Trong niên vụ năm nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu hơn 92.000 tấn vải ăn tươi và sấy khô, trị giá đạt gần 41 triệu USD.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một bức thư cho người đồng cấp Nga Vladimia Putin thông qua các kênh ngoại giao.
- Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, nước này ủng hộ việc thiết lập hòa bình, an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.
- Bài bình luận “Kinh tế cuối năm: trọng tâm ưu tiên vẫn phải là doanh nghiệp”.

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu” (Thời sự sáng 8/8/2018)

- Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu”.
- Bộ Công an đổi mới theo hướng "Bộ tinh, tỉnh mạnh, bám cơ sở". Từ nay, Bộ Công an không còn 6 tổng cục trực thuộc. 60 Cục được sắp xếp lại, giảm gần 300 đơn vị cấp phòng.
- Tỉnh Bắc Giang cho một cá nhân mượn đất công viên gần 50 năm để làm dự án sân tập golf. Sai phạm này vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ rõ trong kết luận thanh tra.
- Một ngày sau khi Mỹ tuyên bố các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran, nhiều tập đoàn lớn đã rời khỏi thị trường nước này. Tuy vậy, theo các chuyên gia, kinh tế của Iran sẽ vượt qua khó khăn này.
- Mỹ và Anh hối thúc Canada và A-rập Xê-út “giữ bình tĩnh” trong bối cảnh gia tăng bất đồng giữa hai nước này.
- Bình luận: 10 năm - Bước chuyển lớn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
11h40-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h50 -13h00 Thể thao
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
17h55-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h50-19h00 Thể thao
19h55-20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: