logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/5/2020: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân.

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân, bắt đầu từ hôm nay.
- Tổng đài 111 bắt đầu tiếp nhận giải đáp vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 15 của Thủ tướng.
- Để hạ giá lợn giống và giá lợn hơi, các doanh nghiệp xin nhập khẩu 6 vạn con lợn nái.
- Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc, nước này không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Trong khi đó, Nga công bố Thủ tướng nước này dương tính với Sars-CoV-2.
- Châu Âu đánh giá thiệt hại kinh tế do Covid-19 cho thấy sự suy thoái nghiêm trọng và toàn diện.

THỜI SỰ 6H SÁNG 30/4/2020: TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam bằng hình thức truyền hình trực tiếp và trực tuyến.

- Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước : Hồi ức của người dân Sài Gòn, những nhân chứng trong ngày chiến thắng 45 năm trước.
- TPHCM tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam bằng hình thức truyền hình trực tiếp và trực tuyến.
- Sự liên tưởng rất thú vị giữa Chiến dịch Mùa xuân lịch sử 1975 và Chiến dịch mùa Xuân 2020, Việt Nam cơ bản đẩy lùi được dịch covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 29/4/2020: Gặp lại cựu binh - những người trực tiếp giải phóng Trường Sa 45 năm trước để nhớ về những năm tháng hào hùng đầy tự hào của thế hệ cha anh.

- Những ngày này 45 năm về trước, cùng với các cánh quân tiến về Sài Gòn, đã có một lực lượng đặc biệt được giao thực hiện nhiệm vụ cũng rất đặc biệt. Đó là giải phóng quần đảo Trường Sa. Gặp lại cựu binh - những người trực tiếp giải phóng Trường Sa năm xưa để nhớ lại về những năm tháng hào hùng và đầy tự hào của thế hệ cha anh.
- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ khôi phục các hoạt động xã hội, tăng tốc phát triển kinh tế, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục cho phép tăng chuyến bay, tàu hỏa và xe khách.
- Theo Bộ Y tế, kết quả nghiên cứu lấy mẫu 8 bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 cho thấy, có tới 5 mẫu chỉ mang "xác virus", khả năng lây nhiễm của các ca này rất thấp.
- Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ nổ bom mới nhất tại Syria.
- Quốc hội Pháp thông qua kế hoạch chi tiết gỡ bỏ phong tỏa toàn quốc từ 11/ 5 tới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 28/4/2020: Bộ Công Thương lại kiến nghị bỏ hạn ngạch xuất khẩu gạo từ ngày 1/5 tới.

- Thêm một ngày nữa nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Khoảng 20 chuyên gia nước ngoài đi chuyên cơ đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) hôm nay và sẽ được đưa đi cách ly tại các khách sạn có tính phí.
- Bắt đầu từ hôm nay, nhiều khu cách ly của TPHCM vận hành trở lại, sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.
- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế và các địa phương khẩn trương rà soát, thẩm định lại việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19.
- Bộ Công Thương lại kiến nghị bỏ hạn ngạch xuất khẩu gạo từ ngày 1/5 tới. Trong khi đó, từ hôm nay, doanh nghiệp có thể tiếp tục đăng ký tờ khai xuất khẩu gạo với hạn ngạch hơn 53 nghìn tấn trên hệ thống của hải quan.
- Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 3 triệu với hơn 211 nghìn ca tử vong.
- Giới chức Hàn Quốc kêu gọi thận trọng khi đưa tin về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong bối cảnh có nhiều đồn đoán xung quanh tình hình sức khỏe của người đứng đầu đất nước này.
- Bình luận về sự cần thiết phải cải cách thể chế kinh tế, cắt giảm điều kiện kinh doanh nhằm phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/4/2020: Hôm nay, 30 tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh đi học trở lại. Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại theo 4 giai đoạn.

- Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 44, sáng nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”.
- Sáng thứ 11 liên tiếp, nước ta không ghi nhận ca mắc virus Sar Covi-2 mới ngoài cộng đồng.
- 30 tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh đi học trở lại bắt đầu từ hôm nay. Trong khi đó, Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại theo 4 giai đoạn.
- Nhiều nước, trong đó có Italia công bố kế hoạch ứng phó giai đoạn 2 của dịch COVID-19.
- Người dân Anh cho biết đã giảm lòng tin vào năng lực chống Covid-19 của chính phủ nước này.
- Bày tỏ quan ngại về các hành động đơn phương gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông, Đại sứ Liên minh châu Âu tại ASEAN cho rằng, các bên có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của một bên thứ ba trong vai trò hòa giải hoặc phân xử.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/4/2020: Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa đá và giông lốc, sớm ổn định cuộc sống cho người dân

- Mưa đá và giông lốc tiếp tục gây thiệt hại nặng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có công điện yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.
- Nhiều nước ca ngợi và xem Việt Nam như hình mẫu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Trong khi đó, bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới và Anh công nhận đạt chuẩn quốc tế, có thể lưu hành tự do tại nhiều quốc gia.
- Từ 0 giờ sáng nay, thêm 38.000 tấn gạo được xuất khẩu trong hạn ngạch tháng 4.
- Các nhà ngoại giao châu Âu kêu gọi một lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo tại Libya nhân tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
- Nhiều nước châu Âu bắt đầu đẩy nhanh nới lỏng các biện pháp phong toả, khi số ca nhiễm và thiệt mạng vì Covid-19 giảm trong nhiều ngày.
- Mỹ tuyên bố không tham gia sáng kiến toàn cầu phát triển thuốc và vắc-xin chống Covid-19.
- Bình luận: Đại dịch Covid 19: Cơ hội cấu trúc lại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/4/2020: Tiếp tục ghi nhận bệnh nhân dương tính trở lại với virus Sarcovi-2, sau khi đã điều trị khỏi và xuất viện.

- Tiếp tục ghi nhận bệnh nhân dương tính trở lại với virus Sarcovi-2 sau khi đã được điều trị khỏi và xuất viện.
- Thành phố Hồ Chí Minh nêu 3 nguy cơ lớn về dịch Covid-19 trong tình hình mới và đề ra các phương án phòng chống.
- Hà Nội tiếp tục dừng tổ chức các hoạt động đông người nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh.
- Từ 0h sáng 25/4, Tổng cục Hải quan mở hệ thống đăng ký tờ khai xuất khẩu lượng gạo tồn tại cảng.
- Thanh tra Chính phủ chính thức vào cuộc, thanh tra hoạt động quản lý xuất khẩu gạo thời gian gần đây.
- Thừa khẩu trang nhưng khó xuất khẩu. Nghịch lý đang xảy ra trên thị trường vật tư y tế.
- Mỹ khẳng định không tham gia sáng kiến toàn cầu chống dịch COVID-19 của Tổ chức y tế thế giới.
- Hạ viện Mỹ thông qua đề xuất thành lập một hội đồng điều tra đặc biệt nhằm kiểm tra công tác ứng phó của chính quyền liên bang đối với đại dịch COVID-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/4/2020: Thủ tướng ra Công điện về đảm bảo an toàn trật tự giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

- Thủ tướng Chính phủ ra Công điện về đảm bảo an toàn trật tự giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.
- Bất chấp tác động dịch bệnh Covid-19, Khu công nghệ cao TPHCM vẫn tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước và bước vào giai đoạn tăng tốc hậu dịch bệnh. Điều này cho thấy, vẫn có những lĩnh vực, ngành hàng tạo được đột phá, nếu biết biến nguy thành cơ.
- Ngư dân quyết tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ ngư trường truyền thống, bất chấp hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông.
- Ít nhất 6 người chết và bị thương do mưa dông kèm lốc sét, mưa đá trong những ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Dự báo những ngày tới, hình thái thời tiết cực đoan vẫn xảy ra. Người dân cần đặc biệt đề phòng.
- Mỹ chuyển các khoản đóng góp tài chính cho Tổ chức Y tế Thế giới sang các tổ chức y tế khác. Trong khi đó, Đức khẳng định, tiếp tục ủng hộ tổ chức này.
- Lần đầu tiên, Mỹ công bố bản đồ địa chất thống nhất của Mặt Trăng, mở đường cho việc đưa người lên Mặt Trăng một cách an toàn hơn trong tương lai.

Bắt đầu từ ngày 23/4, Bộ Giao thông vận tải cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại

- Bắt đầu từ ngày 23/4, Bộ Giao thông vận tải cho phép vận tải hành khách liên tỉnh được hoạt động trở lại; duy trì 3 đôi tàu khách Hà Nội-TP.HCM mỗi ngày và tổng tần suất bay 20 chuyến khứ hồi/ngày chặng Hà Nội-TP.HCM.
- Sự cố về thủ tục là nguyên nhân chính khiến khoảng 300 nghìn tấn gạo bị ách lại tại các cảng hiện nay.
- Dự kiến, sáng nay, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà hình sự phúc thẩm xét xử vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu.
- Bộ Ngoại giao Philippines vừa lên tiếng phản đối theo đường ngoại giao đối với các hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc khi thành lập cái gọi là “quận Tây Sa” và “quận Nam Sa” trên Biển Đông.
- Giới khoa học Anh nhận định nước này sẽ phải kéo dài một số hình thức giãn cách xã hội ít nhất đến cuối năm nay, thậm chí sang tận năm sau.
- Bình luận: Nhà công vụ: không thể luật cho dân, lệ cho quan.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/4/2020: Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Di sản Lênin: Giá trị lý luận – Thực tiễn” nhân Kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Người.

- Tiếp tục phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.
- Nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Lê-nin, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Di sản Lê-nin: Giá trị lý luận – Thực tiễn”.
- Chủ đề Ngày Trái Đất năm nay được Liên hợp quốc lựa chọn là "Hành động vì khí hậu". Nhân dịp này, Quỹ nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) giới thiệu một phim hoạt hình mới về biến đổi khí hậu, phim do một cô bé 12 tuổi sống tại Hà Nội sáng tác.
- Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc.
- Các học giả trong nước và quốc tế lên án “Hành vi hết sức nguy hiểm của Trung Quốc trên Biển Đông”.
- Ngoại trưởng Nhật Bản bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc thành lập “quận Tây Sa” và “quận Nam Sa” (tức quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam), trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/4/2020: Ngày thứ 5 liên tiếp nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

- Ngày thứ 5 liên tiếp nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
- Hà Nội và TPHCM kiến nghị dừng cách ly xã hội từ ngày 23/4 và áp dụng các biện pháp chống dịch bệnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm thực hiện mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an sinh xã hội.
- Sau Thái Bình và Cà Mau, hôm nay 21/4, tỉnh Thanh Hóa cho phép học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp… đi học trở lại. Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ về vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi trở lại lớp học.
- Chính phủ quyết định tạm ứng trước hạn ngạch 100 nghìn tấn gạo xuất khẩu trong tháng 5 tới để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có gạo tồn đọng tại cảng.
- Tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã gần chạm mốc 2 triệu rưỡi, trong đó có hơn 170 nghìn ca tử vong. Dịch bệnh đã lan ra 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đại dịch đã khiến giá dầu tại Mỹ thủng đáy, giảm còn âm 37 đôla một thùng, mức thấp nhất trong lịch sử.
- Bế tắc chính trị tại Israel 1 năm qua đã kết thúc khi Thủ tướng Netanyahu và đối thủ Gantz đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/4/2020: Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 44

- Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 44, thảo luận nhiều dự án luật quan trọng, đồng thời nghe báo cáo thẩm tra về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU.
- Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, huỷ bỏ các quyết định sai trái liên quan đến việc công bố thành lập cái gọi là “quận Tây Sa” (tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) và “quận Nam Sa” (tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam) tại “thành phố Tam Sa”.
- Ngày thứ tư liên tiếp, Việt Nam không có thêm ca bệnh mới mắc COVID-19. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan, tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội vì đã xuất hiện những trường hợp dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh.
- Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 162.000 người. Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về số ca mắc và tử vong vì dịch bệnh này.
- Iran tuyên bố, sẽ đáp trả bất kỳ “sai lầm” nào của Mỹ tại vùng Vịnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/4/2020: Ngày thứ 4 liên tiếp nước ta không ghi nhận ca mắc virus Sars-CoV-2.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư mới, trong đó cấp tỉnh sẽ quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa cho địa phương mình, thay vì các cơ sở giáo dục như trước đây.
- Bước sang sáng ngày thứ 4 liên tiếp, nước ta không ghi nhận ca mắc virus Sars-CoV-2. Ngành y tế thành phố Hà Nội hôm nay tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương chợ đầu mối, nhằm sàng lọc và kịp thời hạn chế lây lan dịch bệnh tại cộng đồng.
- Mỹ bày tỏ lo ngại về các hành động khiêu khích của Trung Quốc tại Biển Đông, nhằm vào các quốc gia có tuyên bố chủ quyền và ngang nhiên thành lập 2 huyện quản lý các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là “hành vi bắt nạt” và gây mất ổn định khu vực.
- Bài viết của Đại sứ Na Uy tại Việt Nam với nhan đề: Đoàn kết và Hợp tác quốc tế - Chìa khóa giải quyết khủng hoảng toàn cầu.
- Công đoàn y tế Anh dọa đình công vì thiếu đồ bảo hộ cho bác sỹ, trong khi nước này vẫn là quốc gia có số nạn nhân tử vong cao nhất châu Âu với gần 900 ca chỉ riêng ngày hôm qua. Trong khi đó, sức ép với các bệnh viện tại Pháp giữ đà giảm dần và New York lần đầu tiên ghi nhận số ca tử vong thấp nhất kể từ ngày 1/4.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/4/2020: Ban chỉ đạo Quốc gia chống dịch Covid-19 trình Thủ tướng dự thảo Chỉ thị mới trong phòng chống dịch.

- Hôm nay, Ban chỉ đạo Quốc gia chống dịch Covid-19 trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Chỉ thị mới trong phòng chống dịch.
- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ kiểm tra thông quan hàng hóa nông sản ở một số cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
- Cả nước có gần 8 triệu người khuyết tật và đa phần trong số họ đang gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19, cần sự sẻ chia, giúp đỡ.
- Tổng thống Donald Trump vẫn công bố kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ cho dù quốc này đang ghi nhận số ca mắc và tử vong do Covid-19 ở mức kỉ lục. Trong khi đó, Trung Quốc quyết định thông qua các chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt để phục hồi nền kinh tế.
- Bình luận: “Tổ chức kì thi THPT Quốc gia 2020 cần thận trọng và công bằng”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/4: Thái Bình: khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (hay còn gọi là Đường Nhuệ).

- Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến về COVID-19 trong khuôn khổ Liên minh vì chủ nghĩa đa phương.
- Đại diện Tổng cục Hải quan nói gì trước nghi vấn thiếu minh bạch trong thực hiện thủ tục đăng ký tờ khai hải quan xuất khẩu 400.00 tấn gạo?
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đăng ký mở tờ khai xuất khẩu gạo trước ngày 18/4.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (hay còn gọi là Đường Nhuệ).
- Điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Putin khẳng định sự đoàn kết hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước trong dịch bệnh.
- Bài bình luận: “Linh hoạt chuyển trạng thái của đời sống và sản xuất kinh doanh”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: