logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/5/2020: Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trên cả nước nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

- Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 45, hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.
- Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trên cả nước nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.
- Bộ Công Thương khẳng định: giá thịt lợn tăng cao là do thiếu nguồn sản xuất chăn nuôi trong nước.
- Việt Nam đại diện 10 nước ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ủng hộ cải tiến phương pháp làm việc của Hội đồng.
- Liên minh châu Âu và Anh tiếp tục thất bại trong vòng đàm phán thứ 3 về thoả thuận hậu Brexit.
- Pakistan sản xuất thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh covid-19 trên quy mô lớn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/5/2020: Phát hiện 24 trường hợp dương tính với virus Sars-CoV-2 trên chuyến bay từ Nga về nước.

- Cán bộ Đảng viên và nhân dân cả nước đồng thuận cao với kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về tiêu chuẩn Ban chấp hành Trung ương khóa 13.
- Phát hiện 24 trường hợp dương tính với virus Sars-CoV-2 trên chuyến bay từ Nga về nước hôm 13/5 vừa qua.
- Về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng chiều qua làm 10 người chết và 14 người bị thương xảy ra tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, hiện 7 bệnh nhân nặng đã qua cơn nguy kịch, không nguy hiểm đến tính mạng.
- Hơn 36 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo tốc độ lây lan của dịch Covid-19 tại châu Âu đang chậm dần, nhưng các nước này không nên vội vã buông lỏng vì nguy cơ tái bùng phát là rất cao.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/5/2020: Chính phủ ban hành Nghị quyết cắt giảm ít nhất 20% số quy định liên quan đến sản xuất kinh doanh.

- Hơn 200 tác phẩm đạt giải thưởng sáng tác và quảng bá văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được tôn vinh trong lễ trao thưởng tối qua.
- Chính phủ ban hành Nghị quyết 68 Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh giai đoạn 5 năm tới với mục tiêu, giảm ít nhất 20% số quy định hiện hành.
- 60 nhà nhập khẩu giày dép Hoa Kỳ lần đầu tiên sẽ giao thương trực tuyến với đối tác Việt Nam để cùng bàn thảo kế hoạch hợp tác hậu Covid-19.
- Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình quyết định tạm dừng công tác đối với Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy vì liên quan tới vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người thương vong.
- Dự kiến tháng 7 tới, Nga sẽ có vacxin phòng chống dịch Covid-19.
- Hơn 300 nhà lập pháp trên toàn cầu kêu gọi Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới xóa nợ cho các nước thuộc nhóm nghèo nhất thế giới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/5/2020: Giảm trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng và một loạt lãi suất điều hành khác để hỗ trợ nền kinh tế.

- Phát biểu tại chương trình giao lưu điển hình toàn quốc năm 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, học và làm theo Bác là cách thiết thực để xây dựng nước Việt Nam “hùng cường”, “sánh vai với các cường quốc năm châu”.
- Giảm trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng và một loạt lãi suất điều hành khác để hỗ trợ nền kinh tế.
- Bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông đoạt giải Cánh diều Vàng năm 2019.
- Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 4.300.000ca, khiến hơn 290.000 người thiệt mạng.
- Tại Tây Ban Nha, một kì tích xảy ra khi một cụ bà 113 tuổi, được cho là người lớn tuổi nhất thế giới hồi phục sau khi mắc Covid-19. Cụ bà đã từng mắc cúm Tây Ban Nha khi còn nhỏ và cũng khỏi bệnh.
- Giá dầu ở Mỹ tăng trở lại sau khi Ả-rập Xê-út cắt giảm sản lượng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/5/2020: Cung cấp thêm 6 dịch vụ công hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

- Từ hôm nay, Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ cung cấp thêm 6 dịch vụ công để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.
- Độc đáo mô hình “Uống cà phê trả tiền bằng sách” tại TPHCM.
- Nước Nga dỡ bỏ phong tỏa quốc gia do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ hôm nay.
- Số ca tử vong vì Covid-19 ở Pháp tăng cao trở lại trong khi các biện pháp phòng ngừa, giãn cách nhằm hạn chế đà lây lan của vi rút chưa được thực hiện nghiêm túc.
- Bình luận: “Du lịch nội – không có chỗ cho những bún mắng – cháo chửi”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/5/2020: Gần 2.000 tỷ đồng ủng hộ Quĩ phòng chống đại dịch Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp.

- Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12. Một trong những công việc trọng tâm của Ban chấp hành Trung ương từ nay đến cuối nhiệm kỳ, đó là cho ý kiến vào công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng, trong đó có công tác nhân sự.
- Gần 2.000 tỷ đồng là tổng giá trị cả tiền và hàng hóa mà các cá nhân và đơn vị ủng hộ quĩ phòng chống đại dịch Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp. Con số này cho thấy sự đồng lòng của người dân Việt Nam, cùng góp sức với Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.
- Học sinh cấp mầm non và tiểu học trở lại trường. Không còn quy định giãn cách lớp học nên nhiều trường quyết định dạy học như bình thường, đó là tổ chức bán trú cho trẻ.
- Vui mừng xen lẫn e ngại là tâm trạng chung của nhiều người dân châu Âu khi lệnh phong tỏa do đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 10/5/2020: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm kích cầu du lịch nội địa

- Tái cấp vốn 16.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay trả lương người lao động ngừng việc, giảm gần 1.000 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng - Đây là những tín hiệu vui nhằm chung tay cùng doanh nghiệp tái khởi động nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.
- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm kích cầu du lịch nội địa.
- Một số ý kiến lo lắng đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 chưa có độ phân hóa, có thể khiến các trường đại học gặp khó trong tuyển sinh.
- Quốc hội Pháp chính thức thông qua luật kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 10/7.
- Bình luận: Đột phá nhưng còn nhiều thách thức trong việc thành lập chính phủ ở Ixraen.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/5/2020: Khoảng 900 nghìn người theo dõi và tham gia Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng với doanh nghiệp.

- Khoảng 900 nghìn người theo dõi và tham gia Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp diễn ra vào sáng nay ở các điểm cầu trong cả nước. Trước thềm Hội nghị, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành đưa ra những giải pháp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phục hồi nền kinh tế và đón đầu thời cơ khi tình hình dịch bệnh ổn định.
- Bộ Tài chính thông tin về sai phạm tại kho của 7 Cục dự trữ nhà nước, trong đó đáng chú ý, có doanh nghiệp đã trúng thầu nhưng không tiến hành ký hợp đồng bán gạo cho dự trữ nhà nước. Bộ Công an sẽ vào cuộc làm rõ nội dung này.
- Từ hôm nay đến ngày 15/5, nhiều khu vực xuất hiện nắng nóng, có nơi trên 40 - 42 độ C. Trong khi đó, gần 200 nghìn héc ta rừng ở Đồng Nai có nguy cơ cháy ở cấp cực kỳ nguy hiểm.
- Hôm nay, tròn 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Nhiều hoạt động kỷ niệm được diễn ra tại Nga và Châu Âu.
- Đã có 20 triệu 500 nghìn người ở Mỹ mất việc trong tháng 4 vừa qua. Đây là mức tăng kỷ lục kể từ thời kỳ Đại suy thoái những năm 1930.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/5/2020: Bộ Giáo dục đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm nay.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng lãnh đạo các bộ ngành làm việc trực tuyến với TPHCM, nhằm vực dậy nền kinh tế thành phố, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.
- Sáng 8/5 khai mạc phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Bộ Giáo dục đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh Đại học cao đẳng năm nay.
- IMF thông qua yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp cho 50 quốc gia gặp khó khăn do Covid-19.
- Người dân Anh trăn trở trước thời điểm Chính phủ Anh công bố kế hoạch giảm hạn chế dịch Covid-19.
- Bài bình luận: Tội phạm có tổ chức vì sao còn đất sống?

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/5/2020: Kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - một chiến công hiển hách, đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo cam kết hợp tác chặt chẽ trong phòng chống dịch Covid-19, cũng như phát triển quan hệ song phương toàn diện và sâu rộng.
- Hôm nay kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - một chiến công hiển hách, đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
- Hôm nay kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam.
- Dỡ bỏ quy định về giãn cách hành khách trên tất cả các phương tiện vận tải hành khách cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không.
- Thủ tướng Anh cam kết sớm công bố chiến lược dỡ bỏ phong tỏa sau khi bị chất vấn về những thiệt hại nặng nề của đại dịch Covid-19 tới nước này.
- Bình luận: Bài học "Đồng hành" cùng doanh nghiệp nhìn từ Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI vừa được công bố.

THỜI SỰ 6H SÁNG 6/5/2020: Cảnh báo chỉ số tia UV ở nhiều địa phương gây nguy hại.

- Phân tích báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm qua cho thấy nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh bền bỉ của chính quyền nhiều địa phương, song những cải cách đột phá vẫn còn khá hạn chế.
- Gỡ bỏ lệnh cách ly ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội sau 28 ngày.
- Một bé trai 10 tuổi ở TPHCM vừa dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau 25 ngày xuất viện. Đến nay, nước ta đã có 15 ca tái mắc Covid-19. Các chuyên gia bệnh truyền nhiễm khẳng định, những trường hợp này không đáng lo ngại bởi không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
- Bộ Công an sẽ hỗ trợ công an tỉnh Thái Bình mở rộng chuyên án vụ Nguyễn Xuân Đường có hiện tượng bảo kê.
- Cảnh báo chỉ số tia UV ở nhiều địa phương hôm nay gây nguy hại với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
- Mỹ khẳng định không liên quan đến vụ xâm nhập Venezuela mà Chính phủ quốc gia Nam Mỹ cáo buộc là âm mưu đảo chính tại nước này.
- Nga và các nước thuộc Liên Xô trước đây đồng lòng bảo vệ giá trị vĩ đại của chiến thắng phát xít.
- Các nhà khoa học Hà Lan phát hiện kháng thể có thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2.

THỜI SỰ 6H SÁNG 5/5/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nước thành viên Phong trào không liên kết đoàn kết, chung tay để chiến thắng COVID-19.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nước thành viên của Phong trào không liên kết đoàn kết, chung tay để chiến thắng COVID-19.
- Kỷ niệm 202 năm ngày sinh lãnh tụ thiên tài Các-Mác càng thấy rõ, những cống hiến vĩ đại của ông đã để lại những giá trị tư tưởng và sức sống trong thời đại ngày nay.
- 80% số doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng với cách ứng xử của các cơ quan chính quyền trong Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 sẽ được công bố sáng nay.
- Bệnh nhân số 251 tử vong tại Hà Nam vào ngày mùng 1/5 vừa qua được xác định không phải do Covid-19.
- Số lượng người thiệt mạng vì dịch Covid-19 trên thực tế tại Italia cao hơn ít nhất 40% so với con số trên 29.000 đang được công bố hiện nay.
- Lãnh đạo nhiều nước trên toàn thế giới cam kết đóng góp tổng cộng 7,4 tỷ euro cho cuộc chiến chống Covid-19 trên toàn cầu. Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ dự kiến vay gần 3.000 tỷ đô la trong quý II nhằm đối phó với ảnh hưởng của dịch bệnh này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 4/5/2020: Các trường học trên cả nước hôm nay đón học sinh trở lại sau khoảng 3 tháng nghỉ học do dịch COVID-19

- Các trường học trên cả nước hôm nay đón học sinh trở lại sau khoảng 3 tháng nghỉ học do dịch COVID-19. Mục tiêu cao nhất là giữ an toàn và tổ chức giảng dạy đảm bảo chất lượng, tiến độ.
- TP.HCM sẽ xét nghiệm COVID-19 cho người nhập cảnh 4 lần thay vì 2 lần như trước đây.
- Nhiều bài học rút ra trong công tác phòng chống hạn mặn ở Bến Tre và Tiền Giang.
- Ngoại trưởng Mỹ khẳng định có chứng cứ cho thấy SARS-COV-2 bắt nguồn từ mộ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán – Trung Quốc.
- Độc đáo mô hình lớp học trên sóng phát thanh tại Indonesia.

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/5/2020: Hộ nghèo, người có công với Cách mạng và lao động khó khăn do đại dịch Covid-19 đã nhận được tiền hỗ trợ.

- 17 ngày liên tiếp, Việt Nam không có thêm ca bệnh mới mắc Covid-19. Kết quả này là tiền đề quan trọng để cả nước bước sang giai đoạn mới - giai đoạn thực hiện nhiệm vụ kép khi vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.
- Hàng trăm nghìn hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng và lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã nhận được tiền hỗ trợ.
- Hà Nội quyết định cho xe buýt hoạt động bình thường trở lại từ ngày mai. Các đơn vị tham gia vận tải hành khách công cộng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo qui định.
- Thủ tướng Anh quyết định đặt tên con trai mới sinh mang tên hai bác sỹ đã trực tiếp chữa trị Covid-19 cho ông. Đây được xem là sự cảm ơn chân thành của nhà lãnh đạo Anh dành cho những người đã cứu sống mình.
- Sau khi Nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng tại buổi lễ cắt băng khánh thành Nhà máy phân đạm ở Sunchon, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “có thể” sẽ đối thoại với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tuần này.
- Bình luận: “Quan hệ Mỹ - Trung: Giọt nước tràn ly sau đại dịch Covid-19”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/5/2020: 16 ngày qua, nước ta không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

- Việt Nam đưa 300 công dân từ Canada về nước. Thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước. Số lượng người trở về phụ thuộc vào năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.
- 16 ngày qua, nước ta không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, xuất hiện thêm 2 ca tái dương tính với virus Sars-Cov-2. Người dân không nên chủ quan.
- Dù là ngày nghỉ lễ, cuối tuần, nhưng công tác chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh kéo dài được các địa phương triển khai khẩn trương, hiệu quả.
- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham dự buổi lễ khánh thành một nhà máy phân bón ở tỉnh Sun-chon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là báo cáo đầu tiên về việc tham gia các hoạt động trước công chúng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ ngày 11/04 vừa qua.
- Lỗ thủng tầng ôzôn lớn kỷ lục Bắc Cực đã được “vá”. Tuy nhiên, hiện tượng này không liên quan gì đến việc thế giới phong tỏa vì dịch Covid-19.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: