logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội đề nghị hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum phối hợp điều tra, khởi tố vụ án một nữ giúp việc tại Gia Lai bị chủ nhà tra tấn như thời trung cổ (Thời sự sáng 23/7/2018)

- Chủ tịch Hạ viện Australia thăm chính thức Việt Nam.
- Các chuyên gia giáo dục và lãnh đạo các trường Đại học nhìn nhận, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tự rà soát kết quả thi trung học phổ thông sẽ khó phát hiện ra sai phạm.
- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum phối hợp điều tra, khởi tố vụ án một nữ giúp việc tại Gia Lai bị chủ nhà tra tấn như thời trung cổ.
-Hội nghị cấp Bộ trưởng G20 tranh cãi gay gắt về căng thẳng thương mại hiện nay giữa các nước.
- Đánh bom liều chết nghi nhằm vào Phó Tổng thống Afghanistan khiến hàng chục người thương vong.
- Bình luận: Lũ quét và đôi điều suy ngẫm về hai chữ trách nhiệm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc tại Hà Tĩnh ( Thời sự sáng 22/7/2018)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc tại Hà Tĩnh.
- Đã có ít nhất 31 người chết và mất tích do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3. Yên Bái đang là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất với 19 người chết và mất tích.
- Có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay tại tỉnh Sơn La. Bộ Giáo dục Đào tạo yêu cầu rà soát toàn bộ các khâu trong kỳ thi THPT vừa qua tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nếu có sai phạm, địa phương cần báo cáo, đề nghị công an điều tra.
- Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 thảo luận về thách thức và cơ hội của kinh tế toàn cầu.
- Ngoại trưởng Nga yêu cầu Mỹ thả nữ công dân bị cáo buộc làm gián điệp.
- Bài bình luận về những kỳ vọng của cộng đồng quốc tế về việc Mỹ mở cánh cửa đối thoại với các quốc gia thù địch.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, mưa lũ và sạt lở đất do hoàn lưu bão số 3 sẽ ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành phố. Trong khi đó một vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang tiến vào nước ta (Thời sự sáng 21/7/2018)

- Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7.
- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, mưa lũ và sạt lở đất do hoàn lưu bão số 3 sẽ ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành phố. Trong khi đó một vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang tiến vào nước ta.
- Dự kiến sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả thẩm định các bài thi THPT Quốc gia “có vấn đề” tại Lạng Sơn và Sơn La.
- Trung Quốc và Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất đã ký 13 thỏa thuận, biên bản ghi nhớ hợp tác nhân chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Trung Quốc tới quốc gia vùng Vịnh này.
- Hơn 30 người đã thiệt mạng trong các vụ chìm tàu tại Mỹ và Công-gô ngày hôm qua.
- Bình luận: Hành vi nhỏ, tổn hại lớn.

Hơn 1.000 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bị “biến mất” (Thời sự sáng 20/7/2018)

- Các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng có thể xảy ra ở nhiều nơi.
- Dự kiến hôm nay Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả chấm thẩm định bài thi Trung học phổ thông tại Sơn La và Lạng Sơn.
- Hàng loạt tài liệu liên quan đến vụ án xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bị mất, trong đó có 1.000 phôi sổ đỏ.
- Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không tiếp tục để Liên minh châu Âu “lợi dụng” nước Mỹ, khi chỉ trích khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ đô la Mỹ mà khối này vừa thông qua nhằm vào Google.
- Hôm nay Hàn Quốc và Triều Tiên tiến hành khảo sát đường sắt chung, sau gần 10 năm gián đoạn.
- Bình luận: Chống chuyển giá, trốn thuế: không thể dễ làm khó buông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La (Thời sự sáng 19/7/2018)

- Đêm qua, bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa rất to và kéo dài đến 20/7. Trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình, sông Hoàng Long, các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ xuất hiện 1 đợt lũ.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn do có vi phạm, khuyết điểm và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La.
- Hungari tuyên bố rút khỏi hiệp ước toàn cầu về di cư.
- Từ hôm nay, Liên minh châu Âu (EU) áp thuế đối với xe đạp điện của Trung Quốc.
- Bình luận: Sử dụng tiền của doanh nghiệp – biến tướng của hành vi tham nhũng.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Các địa phương, bộ, ngành đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão (Thời sự sáng 18/7/2018)

- Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Các địa phương, bộ, ngành đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão.
- Thủ tướng đã yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc sau khi xác định được người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của các thí sinh ở Hà Giang gây chấn động dư luận. Từ vụ việc xấu xí này này, ngành giáo dục cần nỗ lực hơn nữa để củng cố chứ không phải làm mai một niềm tin của xã hội.
-Tổng thống Donald Trump thừa nhận đã nói nhầm về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.
- Dự kiến, huấn luyện viên và 12 thành viên đội bóng Heo Rừng trong chiến dịch giải cứu thần kỳ ở Thái Lan sẽ xuất viện và tham gia một cuộc họp báo trong ngày hôm nay.
- Bài bình luận: Sai phạm điểm thi THPT ở Hà Giang, “đừng để mai một niềm tin”.

Thành phố Hồ Chí Minh lập Tổ công tác giải quyết khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thời sự sáng 17/7/2018)

- Áp thấp nhiệt đới kép gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và ảnh hưởng hầu hết các tỉnh ven biển trong cả nước.
- Thành phố Hồ Chí Minh lập Tổ công tác giải quyết các trường hợp khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia ở tỉnh Hà Giang cao bất thường.
- Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ đều hài lòng về kết quả cuộc gặp song phương và coi đây là bước đầu tiên cho một tiến trình khởi động lại các cuộc đàm phán tiếp theo.
- Bình luận: Bẫy thực phẩm chức năng – Kiếm tiền trên nỗi đau người bệnh.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tổ chức xin lỗi và hoàn trả tiền cho từng phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Đông Thạnh vì cắt xén tiền ăn sáng của các cháu (Thời sự sáng 16/7/2018)

- Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện kết luận 120 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở diễn ra hôm nay tại Hà Nội. Bài bình luận “Thực thi dân chủ ở cơ sở, tạo nguồn lực phát triển đất nước”.
- Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tổ chức xin lỗi và hoàn trả tiền cho từng phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Đông Thạnh vì cắt xén tiền ăn sáng của các cháu.
- Sau một đợt nắng nóng, các tỉnh Bắc Bộ lại tiếp tục có mưa to đến rất to trong những ngày tới. Dự báo, nhiều địa phương vùng đồng bằng sẽ phải đối mặt với đợt lũ trên sông Hồng.
- Hôm nay, tại thủ đô Hensiki của Phần Lan diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimia Putin. Đây là cơ hội để hai nhà lãnh đạo có thể tháo gỡ thế đối đầu kéo dài suốt nhiều năm qua.
- Đánh bại đội tuyển Croatia thuyết phục với tỷ số 4-2 trong trận chung kết, đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup thứ hai, sau 20 năm chờ đợi.

Mưa to vẫn đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc gây nguy cơ sạt lở đất và lũ quét: Thủy điện Hòa Bình phải xả cửa đáy số 3 (Thời sự sáng 15/7/2018)

- Mưa to vẫn đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc gây nguy cơ sạt lở đất và lũ quét. Thủy điện Hòa Bình phải xả cửa đáy số 3. Ngay trong tối qua, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai tổ chức diễn tập xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hạ du.
- Phát huy dân chủ cơ sở là yếu tố then chốt để gắn kết mật thiết giữa dân với Đảng. Các chuyên gia sẽ phân tích nội dung này trong chương trình.
- Ngư dân Nghệ An đi biển trúng lớn trong mùa đánh bắt cá kình. Trung bình mỗi tàu cá 800 mã lực đi biển 6 ngày đạt doanh thu cả tỷ đồng.
- Mưa lũ lịch sử tại khu vực Tây Nam Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán.
- Dễ dàng đánh bại tuyển Anh, đội tuyển Bỉ giành huy chương Đồng tại Vòng chung kết World Cup 2018.
- Bình luận: Sự can đảm, lòng nhân ái và thông điệp từ hang tối.

Sẽ chấm dứt du lịch cưỡi voi ở Đắk Lắk (Thời sự sáng 14/7/2018)

- Hôm nay tại Bắc Giang khai mạc Hội nghị toàn quốc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" giai đoạn từ nay đến năm 2020.
- Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.
- Sẽ chấm dứt du lịch cưỡi voi ở Đắk Lắk.
- Cảnh báo mưa lớn tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An. Cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
- Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc nối lại đường dây liên lạc.
- Tổ chức khủng bố IS thừa nhận tiến hành đánh bom kinh hoàng tại Pakistan làm ít 128 người thiệt mạng.
- Nam Phi ra mắt tổ hợp kính thiên văn thu hình ảnh rõ nét hố đen vũ trụ.
- Bình luận: Điểm thi THPT ở Hà Giang cao bất thường: cần đi đến cùng sự thật!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (Thời sự sáng 13/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
- Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).
- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 của tỉnh Hà Giang rà soát lại kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua, do có những dấu hiệu bất thường tại Hội đồng thi này.
- Trong khuôn khổ chuyến thăm Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May. Kết quả cuộc hội đàm được coi là phép thử cho mối quan hệ đồng minh Anh – Mỹ.
- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của phương Tây thêm 18 tháng, đến ngày 31/12 năm sau.
- Bình luận: "Báo lỗ vẫn mở rộng đầu tư – lỗi do thảm đỏ".

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong vụ giao nhầm con tại bệnh viện huyện Ba Vì 6 năm về trước (Thời sự sáng 12/7/2018)

- Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong vụ giao nhầm con tại bệnh viện huyện Ba Vì 6 năm về trước.
- Quản lý việc đầu cơ thâu tóm đất đai trên đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.
- Từ việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm của 9 môn thi trong kỳ thi đã đặt ra những vấn đề gì cho công tác đổi mới kì thi THPT quốc gia những năm tiếp theo? Bài bình luận “Điểm số mà biết nói năng” của Biên tập viên Mai Hồng.
- Lãnh đạo Mỹ, Đức hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO.
- Australia thu hồi hàng loạt rau củ đông lạnh do lo ngại nhiễm khuẩn Listeria.

Hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi Trung học phổ thông năm 2018 (Thời sự sáng 11/7/2018)

- Theo dự kiến, hôm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi Trung học phổ thông năm nay.
- Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến sai phạm trong việc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
- Việt Nam tiếp tục tăng 2 bậc, lên vị trí 45/126 quốc gia và nền kinh tế về Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (bộ công cụ quốc tế đánh giá xếp hạng năng lực đổi mới sáng tạo của mỗi quốc gia).
- Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã đồng loạt lên tiếng chúc mừng và hoan nghênh chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan.
- Ít nhất 270 nhà báo bị mắc kẹt ở tỉnh Daraa phía Tây Nam Syria, trong bối cảnh cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria đang diễn ra tại khu vực.
- Pháp là đội bóng đầu tiên có mặt tại trận chung kết World Cup 2018 sau khi đánh bại Bỉ ở trận bán kết.
- Bình luận: “Làm sao để không còn những cán bộ được bổ nhiệm bất thường?”.

Từ nay đến cuối năm, khu vực Biển Đông hứng chịu khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới và một nửa trong số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta. Khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc cũng đối mặt với tình trạng mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất (Thời sự sáng10/7/2018)

- Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và Đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) vào năm 2021.
- Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội.
- Từ nay đến cuối năm, khu vực Biển Đông hứng chịu khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới và một nửa trong số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta. Khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc cũng đối mặt với tình trạng mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất.
- Bài bình luận: “ Ứng phó với lũ quét và sạt lở đất: không chỉ lo dự báo và khắc phục hậu quả”.
- Chiến dịch giải cứu 5 thành viên còn lại của đội bóng mắc kẹt trong hang động Tham Luổng, thuộc tỉnh Chiềng Rai của Thái Lan sẽ tiếp tục được nối lại trong hôm nay.
- Thủ tướng Anh Theresa May xác nhận, đã có những bất đồng với hai vị bộ trưởng mới từ chức.

Lũ lên cao, sáng nay Thủy điện Hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy, tiếp tục phát tối đa các tổ máy (Thời sự sáng 9/7/2018)

- Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo gặp gỡ Cộng đồng doanh nghiệp, đại diện các Bộ, ngành, các đối tác lớn của Hoa Kỳ tại Việt Nam.
- Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9 - Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa.
- Mưa dông trên diện rộng vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ, khiến thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô xuất hiện một đợt lũ. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, sáng nay hồ Hòa Bình mở thêm một cửa xả đáy.
- Công tác cứu hộ các thành viên của đội bóng đá thiếu niên Thái Lan sẽ được tiếp tục trong sáng nay, sau khi 6 em đã được đưa ra khỏi hang trong ngày hôm qua.
- World Cup 2018 - Chiến thắng ngoại giao vang dội cho Tổng thống Nga Putin.
- Bình luận: Đà Nẵng chi tiền để cán bộ nghỉ việc: Liệu có loại được những cán bộ sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về?

Hôm nay tròn 50 năm quân đội ta thực hiện trận đánh chiếm Điểm cao 689 - trận đánh quyết định giải phóng hoàn toàn đường 9 - Khe Sanh và đánh dấu chấm hết hàng rào điện tử Macnamara của Mỹ (Thời sự sáng 8/7/2018)

- Mưa lớn xuất hiện trải rộng khắp các tỉnh miền núi phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất rất cao. Lo ngại nhất lúc này là nhiều quả đồi vẫn đang no nước trong đợt mưa trước sẽ càng nguy hiểm hơn. Các địa phương gấp rút lên phương án ứng phó.
- Hôm nay tròn 50 năm quân đội ta thực hiện trận đánh chiếm Điểm cao 689 - trận đánh quyết định giải phóng hoàn toàn đường 9 - Khe Sanh và đánh dấu chấm hết hàng rào điện tử Macnamara của Mỹ. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam ghi lại hồi ức của các cựu chiến binh về trận chiến này.
- Xung đột thương mại Mỹ - Trung: Doanh nghiệp Việt cần làm gì để giảm ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại này?
- Thái Lan chốt thời điểm giải cứu toàn bộ 13 thành viên đội bóng đá nhí mắc kẹt trong hang động suốt 2 tuần qua.
- Đội tuyển Anh và Croatia là hai đội cuối cùng lọt vào vòng bán kết World Cup 2018 sau khi vượt qua đội tuyển Thụy Điển và đội tuyển Nga trong vòng tứ kết diễn ra đêm qua và rạng sáng nay.
- Bình luận: Thỏa thuận hạt nhân Iran, liệu có được cứu vãn?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
11h00-11h20 Kết nối 54
11h40-11h59 Quảng cáo
12h50-13h00 Thể thao
18h50- 19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: