logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Y tế giải trình trước Quốc hội về chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở (Thời sự sáng 7/8/2018)

- Sáng nay, đại diện Bộ Y tế có phiên giải trình trước Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội về chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở gồm y tế tuyến huyện và trạm y tế xã, phường.
- Bình luận: Để y tế cơ sở thực sự là người gác cổng của ngành y tế.
- Theo chu kỳ, hôm nay là ngày cơ quan quản lý công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu và theo tính toán, hiện doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đang lỗ 300-400 đồng/lít xăng (dầu).
- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tiếp tục yêu cầu các địa phương có các biện pháp ứng phó với vùng áp thấp, cũng như mưa lớn tại miền Bắc.
- Không có trường hợp người Việt thương vong trong trận động đất mạnh 6,9 độ rích-te trên đảo Lombok tại Indonesia. Trong khi hiện số người tử vong do thảm họa này đã lên đến 98 người.
- Mỹ sẽ tái khởi động các lệnh trừng phạt lên Iran vào lúc 11 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) và tuyên bố sẽ tiếp tục các lệnh trừng phạt khác nhằm vào Iran trong tương lai.

Các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, trong khi áp thấp nhiệt đới lại gây mưa lớn trên diện rộng vào đêm qua và rạng sáng nay (Thời sự sáng 6/8/2018)

- Các địa phương miền núi phía Bắc vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, trong khi áp thấp nhiệt đới lại gây mưa lớn trên diện rộng vào đêm qua và rạng sáng nay.
- Hội nghị toàn quốc Chương trình Khoa học Công nghệ phục vụ xây dựng Nông thôn mới khai mạc sáng nay tại Vĩnh Phúc.
- 17 giờ chiều nay là hạn cuối để các trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển.
- Mỹ tuyên bố không liên quan vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela cách đây 2 ngày.
- Châu Âu hứng chịu thiệt hại vì nắng nóng kỷ lục.
- Bình luận: “Sống chung với lũ không thể là chuyện nói cho xong”.

Hơn 100 hộ dân thuộc diện nghèo của huyện miền núi Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, tự nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo vì muốn tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững (Thời sự sáng 5/8/2018)

- Các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa trên diện rộng với lượng mưa nhiều nơi từ 50 đến gần 100 mm. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, sáng nay hồ thủy điện Hòa Bình và Sơn La sẽ mở cửa xả đáy.
- Hơn 100 hộ dân thuộc diện nghèo ở huyện miền núi Ba Chẽ của tỉnh Quảng Ninh viết đơn tự nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo, vì muốn tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững cho thấy, tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, vốn tồn tại từ lâu trong một bộ phận người dân đang dần được xóa bỏ.
- Hàn Quốc và Triều Tiên trao đổi danh sách cuối cùng những người sẽ tham gia cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán sau Chiến tranh Triều Tiên, dự kiến tổ chức vào cuối tháng này.
- Nhiều nước châu Âu đang phải chống chọi với đợt nắng nóng kỷ lục, khi nhiệt độ lên tới 46 độ C.
- Bình luận: Cuộc chiến cạnh tranh ảnh hưởng Mỹ - Trung tăng nhiệt.

Tỉnh Lai Châu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất tại Phong Thổ do mưa lớn khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và gần chục người khác bị thương (Thời sự sáng 4/8/2018)

- Tỉnh Lai Châu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất tại Phong Thổ do mưa lớn khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và gần chục người khác bị thương. Một số địa phương miền núi phía Bắc vẫn đang có mưa lớn và gây ra lũ ống lũ quét.
- Sàn thương mại điện tử Shopee thu hồi đồ chơi có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp. Sàn thương mại điện tử này cũng đang rà soát hệ thống trên toàn quốc để ngăn ngừa các sai phạm tương tự trong tương lai.
- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình lên tiếng xin lỗi phụ huynh và học sinh về sai phạm thi tại hội đồng thi Trung học phổ thông quốc gia tỉnh này. Như vậy là sau Hà Giang, Sơn La, nay tới lượt Hòa Bình phát hiện sai phạm. Trong chương trình biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận "Phẩm giá người thầy".
- Chủ nghĩa bảo hộ, chống toàn cầu hóa, các biện pháp rào cản thuế quan trong thương mại là những nội dung sẽ làm nóng Diễn đàn An ninh khu vực ARF lần thứ 26 diễn ra tại Singapore trong ngày hôm nay.
- Cơ quan chức năng Nhật Bản dự tính cho người lao động nghỉ thêm buổi sáng thứ 2 hàng tuần để đối phó tình trạng chết vì làm việc quá sức.

Từ hôm nay đến ngày 5/8, các trường Đại học trên cả nước sẽ tiến hành chạy lọc ảo để xác định thí sinh trúng tuyển (Thời sự sáng 3/8/2018)

- Từ hôm nay đến ngày 5/8 này, các trường Đại học trên cả nước sẽ tiến hành chạy lọc ảo để xác định thí sinh trúng tuyển.
- 19,4 tỷ đô la Mỹ là kim ngạch xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp nước ta đã đạt được trong 6 tháng qua.
- Mưa lớn đang gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều khu vực ven sông Đà; trong khi đó ở Chương Mỹ, Hà Nội, hơn 6 nghìn người đã phải sơ tán do tình trạng ngật lụt. Theo dự báo, mưa lớn trên diện rộng tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ còn kéo dài đến cuối tuần này.
- Nhà Trắng cho biết hiện vẫn chưa có kế hoạch về các cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
- Tập đoàn công nghệ của Mỹ Apple đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị vốn hóa lên tới 1.000 tỷ USD.
- Bình luận: “Thiếu cơ chế, quyền lực còn chưa được kiểm soát”.

Ngập úng và sạt lở đất lại được cảnh báo tại các tỉnh, thành khu vực Bắc bộ và vùng núi phía Bắc (Thời sự sáng 2/8/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành phải có báo cáo về thực hiện mục tiêu cắt giảm một nửa số điều kiện kinh doanh, thủ tục chuyên ngành trước ngày 15/8 này.
- Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN và ASEAN + 1. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.
- Ngập úng và sạt lở đất lại được cảnh báo tại các tỉnh, thành khu vực Bắc bộ và vùng núi phía Bắc.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi dừng ngay cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.
- Iran từ chối đề xuất đàm phán của Mỹ về vấn đề hạt nhân; đồng thời cho biết không ngại Mỹ trừng phạt.
- Bình luận: "Cắt giảm điều kiện kinh doanh – quyết không thể hình thức".

Hôm nay vừa tròn 10 năm thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (Thời sự sáng 1/8/2018)

- Tiếp tục phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7, thảo luận về tình hình kinh tế xã hội.
- Hôm nay vừa tròn 10 năm thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có bài viết nhan đề: "Hà Nội trên tầm cao mới".
- Tiếp tục các thông tin cập nhật về tình hình mưa lũ, ngập lụt tại Chương Mỹ ( Hà Nội) và Hòa Bình cùng công tác ứng phó.
- Hôm nay, diễn ra Hội nghị SOM ASEAN + 3, SOM Đông Á.
- Trung Quốc hy vọng Mỹ và đồng minh đầu tư đóng góp vào sự phát triển và kết nối khu vực.

Hà Nội sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ đến nơi an toàn, nếu nước sông Bùi tiếp tục lên cao (Thời sự sáng 31/7/2018)

- Hà Nội sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ đến nơi an toàn nếu nước sông Bùi tiếp tục lên cao. Trong khi đó theo dự báo, hôm nay, khu vực Hòa Bình tiếp tục có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 50-100 m. Cảnh báo, vùng trũng của huyện Chương Mỹ tiếp tục ngập lụt sâu.
- Do mưa lớn, tối qua, 7 nhà dân tại tỉnh Hòa Bình và Cao Bằng đã bị cuốn trôi và sập hoàn toàn.
- Nhiều sai phạm về xử lý chất thải, nước thải trong quá trình sản xuất tại các nhà máy trong Khu công nghiệp Cái Lân- Quảng Ninh.
- Quan sát viên bầu cử quốc tế nhận định: Cuộc bầu cử Quốc hội khóa 6 tại Campuchia là một cuộc bầu cử an toàn, tự do, minh bạch và dân chủ.
- Bình luận: Thủy điện “vừa” và “nhỏ” lợi ít, hại nhiều.

Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm là 3 lĩnh vực bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều nhất trong 7 tháng qua (Thời sự sáng 30/7/2018)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị toàn quốc "Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp".
- Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm là 3 lĩnh vực bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều nhất trong 7 tháng qua.
- Hôm nay, cựu thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ (còn được gọi là Út trọc) sẽ hầu tòa về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Ông Hệ bị cáo buộc chỉ đạo cấp dưới làm giả giấy tờ cho hơn 20.000 lít xăng kém chất lượng là của quân đội.
- Đảng Nhân dân Campuchia của Thủ tướng Hunsen giành chiến thắng áp đảo, với hơn 60% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 6.
- Tổng thống Mỹ cảnh báo đóng cửa chính phủ liên bang vì vấn đề nhập cư.
- Bài bình luận: "Không còn vùng cấm trong đấu tranh phòng chống tham nhũng" nhìn từ sự việc nhiều tướng lĩnh bị Đảng thi hành kỉ luật vừa qua.

Người dân, cán bộ và đảng viên cả nước đồng tình, ủng hộ quyết tâm của Đảng trong chống tiêu cực, tham nhũng, sau khi Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành quyết định thi hành kỉ luật một số cán bộ cấp cao trong quân đội và công an (Thời sự sáng 29/7/2018)

- Người dân, cán bộ và đảng viên cả nước đồng tình, ủng hộ quyết tâm của Đảng trong chống tiêu cực, tham nhũng, sau khi Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành quyết định thi hành kỉ luật một số cán bộ cấp cao trong quân đội và công an.
- Quảng Ninh sẽ yêu cầu dừng hoạt động xe túc túc tại các đảo.
- Hôm nay, cử tri Campuchia bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 6.
- Ai Cập có kế hoạch tham gia vào quá trình hỗ trợ người tị nạn Syria hồi hương.
- Bài bình luận: Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới tạo “đê chắn bão” thương mại Mỹ.

Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Chính phủ dừng triển khai dự án giao thông Chợ Mới – Bắc Kạn và quốc lộ mới Hà Nội – Thái Nguyên (Thời sự sáng 28/7/2018)

- Chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn những công trình sẽ được tổ chức sáng nay tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
- Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Chính phủ dừng triển khai dự án giao thông Chợ Mới – Bắc Kạn và quốc lộ mới Hà Nội – Thái Nguyên.
- Từ chiều và đêm nay, mưa giông lớn sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ và Bắc Trung bộ. Dự báo đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.
- Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thăm Matxcơva, nếu ông nhận được lời mời chính thức.
- Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới gửi điện thăm hỏi chia sẻ động viên tới các nhà lãnh đạo và nhân dân Lào sau sự cỗ vỡ đập thủy điện.
- Bình luận: An cư, lạc nghiệp.

Hôm nay kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ cả nước tri ân các anh hùng liệt sỹ (Thời sự sáng 27/7/2018)

- Hôm nay (27/7) kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, là ngày người dân cả nước cùng tưởng nhớ, tri ân những người đã không tiếc máu xương cho nền độc lập, tự do của nước nhà, cho non sông được toàn vẹn, cho dân tộc được trường tồn. Và trong tối qua, tại hơn 3 nghìn nghĩa trang liệt sỹ trên cả nước đã được thắp lên hàng vạn ngọn nến trên hàng vạn phần mộ của các anh hùng liệt sỹ. Đó là ánh sáng biểu tượng của ngọn lửa tri ân, và thông điệp trong đó còn là lời hứa của thế hệ hôm nay nguyện phát huy trí tuệ, sáng tạo, sống có trách nhiệm với đất nước. Đó sẽ là hành động đền đáp xứng đáng nhất đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ.
- Bình luận: Để chính sách người có công thực sự vào cuộc sống.
- Các nước BRICS ra thông cáo chung khẳng định tầm quan trọng của “nền kinh tế mở”.
- Venezuela bỏ 5 số 0 trên đồng nội tệ để đối phó với mức lạm phát có thể lên tới 1 triệu phần trăm.

Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ, xử lý, truy đến cùng các contener phế liệu đã vào nước ta mà không có người nhận, khởi tố các vụ vi phạm để răn đe, không để Việt Nam thành bãi thải của Thế giới (Thời sự sáng 26/7/2018)

- Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ, xử lý, truy đến cùng các contener phế liệu đã vào nước ta mà không có người nhận, khởi tố các vụ vi phạm để răn đe, không để Việt Nam thành bãi thải của Thế giới.
- Tiếp tục các hoạt động kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.
- Hôm nay diễn ra lễ trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3 cho 70 công nhân, lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc hoặc có nhiều sáng kiến kỹ thuật.
- Tiếp tục cập nhật thông tin sự cố vỡ đập thủy điện Sêphiên Sênậmnọi tại Atapw, Lào.
- Diễn đàn doanh nghiệp Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) đã khai mạc ở thành phố Johannesburg, Nam Phi, mở màn cho Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 10.
- Bài bình luận: Không ôm giữ cái không cần thiết.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: ngay từ bây giờ, người dân có thể truy cập Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ để tìm kiếm, đối chiếu thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và các nghĩa trang liệt sĩ (Thời sự sáng 25/7/2018)

- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, mặc dù ngày mai mới chính thức ra mắt, nhưng ngay từ bây giờ, người dân có thể truy cập Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ để tìm kiếm, đối chiếu thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và các nghĩa trang liệt sĩ.
- Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tra tấn nữ giúp việc như thời trung cổ.
- Sáng nay 26 công nhân Việt Nam bị cô lập tại huyện Pắcxông, tỉnh Chămpaxắc, Lào sẽ được đưa ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đập thủy điện Xêpiên Xênặmnọi, tại tỉnh Atapư bằng trực thăng.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân mới với Iran.
- Chủ tịch Ủy ban Châu Âu tới Mỹ để tìm cách thoát khỏi cuộc chiến thương mại toàn diện giữa Mỹ và châu Âu.
- Bài bình luận: "Phát triển đô thị - kinh nghiệm từ 10 năm mở rộng Hà Nội".

Hà Tĩnh tổ chức Lễ giỗ các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (Thời sự sáng 24/7/2018)

- Làm việc với Ban Kinh tế Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nhiều chuyên gia giỏi sẽ đóng góp thêm các giải pháp cho Chính phủ nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.
- Sáng nay, tại Khu di tích Lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh diễn ra Lễ giỗ các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc.
- Thêm một cán bộ giáo dục tại Hà Giang bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến vụ nâng điểm cho hơn 100 thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua. Tại tỉnh Sơn La, 5 cán bộ, trong đó có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng được xác định có liên quan đến những sai phạm quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia ở tỉnh này.
- Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng nước này đang thao túng tiền tệ, đồng thời khẳng định giá trị tiền tệ của Trung Quốc là do các thị trường quyết định.
- Chính phủ Anh dự kiến hôm nay sẽ công bố thêm chi tiết về kế hoạch của nước này rời khỏi Liên minh châu Âu.
- Bình luận: “Trái dưa hấu Nhật Bản và tư duy sản xuất nông nghiệp”.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội đề nghị hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum phối hợp điều tra, khởi tố vụ án một nữ giúp việc tại Gia Lai bị chủ nhà tra tấn như thời trung cổ (Thời sự sáng 23/7/2018)

- Chủ tịch Hạ viện Australia thăm chính thức Việt Nam.
- Các chuyên gia giáo dục và lãnh đạo các trường Đại học nhìn nhận, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tự rà soát kết quả thi trung học phổ thông sẽ khó phát hiện ra sai phạm.
- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum phối hợp điều tra, khởi tố vụ án một nữ giúp việc tại Gia Lai bị chủ nhà tra tấn như thời trung cổ.
-Hội nghị cấp Bộ trưởng G20 tranh cãi gay gắt về căng thẳng thương mại hiện nay giữa các nước.
- Đánh bom liều chết nghi nhằm vào Phó Tổng thống Afghanistan khiến hàng chục người thương vong.
- Bình luận: Lũ quét và đôi điều suy ngẫm về hai chữ trách nhiệm.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
11h00-11h20 Kết nối 54
11h40-11h59 Quảng cáo
12h50-13h00 Thể thao
18h50- 19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: