logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/2/2020: Việt Nam sẽ tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch

- Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan trong tháng 2 này phải xây dựng xong dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
- Sáng nay, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid 19 họp quyết định thời điểm cho học sinh toàn quốc đi học trở lại.
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch.
- Không khí Hà Nội lại ghi nhận về mức rất xấu, nhiều nơi có hại cho sức khỏe.
- Thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và lực lượng Taliban ở Afghanistan bắt đầu chính thức có hiệu lực.
- Nguyên thủ 27 nước thành viên EU kết thúc 2 ngày họp Thượng đỉnh Bỉ mà không tìm được tiếng nói chung trong việc quyết định ngân sách 7 năm tới của khối này.
- Bình luận: Tử tế với động vật hoang dã.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/2/2020: Bệnh nhân Việt kiều Mỹ, là bệnh nhân thứ 15 nhiễm Covid-19, sẽ được xuất viện.

- Bệnh nhân Việt kiều Mỹ, là bệnh nhân thứ 15 nhiễm Covid-19, sẽ được xuất viện. Như vậy cả nước chỉ còn 1 ca nhiễm đang điều trị và dự kiến xuất viện trong một vài hôm tới.
- Trên cả nước, hàng trăm người có yếu tố dịch tễ cũng đã trải qua 14 ngày cách ly và không phát hiện bệnh, được trở về nhà.
- Nhiều hãng hàng không và lữ hành thực hiện các tour giảm giá sâu tới một nửa nhằm kích cầu phát triển du lịch sau dịch bệnh.
- Trước tổng tuyển cử tại Iran, Mỹ đưa 5 quan chức Iran vào “danh sách đen”, với lý do cản trở bầu cử tự do và công bằng.
- Công đoàn các trường đại học, cao đẳng ở Anh đình công dài ngày đòi tăng lương, gây ảnh hưởng việc học tập của hơn 1 triệu sinh viên.
- Bài bình luận: "Dịch bệnh Covid-19: Sau tất cả là tinh thần nhân văn!"

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/2/2020: Cả nước không có ca mắc mới Covid-19 trong 7 ngày qua.

- Cả nước không có ca mắc mới Covid-19 trong 7 ngày qua. Hai ca nhiễm cuối cùng đang được điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh và Vĩnh Phúc sức khỏe tiến triển rất tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong nay mai. Một thông tin tích cực nữa là, lần đầu tiên số người được xuất viện đã cao hơn số người nhiễm mới Covid-19 trong một ngày tại Trung Quốc đại lục.
- Từ sáng nay sẽ mở cửa khẩu thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) – Pò Chài (Trung Quốc) từ 8 giờ đến 17 giờ.
- 99% diện tích lúa vụ Đông Xuân tại phía Bắc đã có nước gieo cấy.
- Sân bay Aleppo của Syria đón chuyến bay dân sự đầu tiên sau 8 năm. Chính phủ Syria hy vọng việc nối lại các chuyến bay thương mại sẽ giúp phục hồi nền kinh tế của thành phố chịu nhiều thiệt hại bởi chiến tranh suốt thời gian dài.
- Anh sẽ không cấp thị thực cho lao động trình độ thấp từ đầu năm 2021.
- Bệnh nhân ung thư đầu tiên trên thế giới có thể sinh con bằng trứng đông lạnh. Thành công này đánh dấu một bước tiến trong việc duy trì khả năng sinh nở của con người.
- Bình luận về tính hình thức trong việc kê khai tài sản của cán bộ công chức.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/2/2020: Hôm nay, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM).

- Hôm nay, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM).
- Thanh Hóa dự kiến công bố hết dịch Covid 19 vào ngày 21/02 tới.
- Tàu Diamond Princess, đang đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, sẽ hết thời gian cách ly vào ngày hôm nay, những trường hợp âm tính với Covid-19 sẽ được rời tàu.
- Bình luận: Phải xác định thị trường để phát triển nông sản bền vững.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/2/2020: 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện, đến thời điểm này, Việt Nam chỉ còn 3 ca bệnh đang được điều trị.

- Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) khai mạc tại Hà Nội.
- 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện, tính đến thời điểm này, Việt Nam chỉ còn 3 ca bệnh đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 2 ca cũng đã có xét nghiệm âm tính.
- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội xử lý dứt điểm vi phạm liên quan đến hai mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô.
- Một ngày xảy ra 3 vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.
- Bộ Y tế Campuchia phát thông cáo khẳng định đã xét nghiệm Covid-19 cho 20 người trên tầu MS Westerdam, tuy nhiên, người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với Covid-19 tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách được xét nghiệm.
- Vương quốc Anh sẽ tự xây dựng các luật lệ thương mại của mình, không đi theo luật lệ của Liên minh Châu Âu sau khi rời khỏi khối.
- Bài bình luận: Giải cứu nông sản Việt Nam, tìm “nhạc trưởng” cho từng ngành hàng xuất khẩu chính.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/2/2020: Nguồn cung đã dồi dào, nhưng tại sao giá thịt lợn vẫn ở mức cao?

- Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phê bình tỉnh Quảng Ninh từ chối cấp phép cập cảng Hạ Long cho tàu du lịch quốc tịch Italia, đồng thời yêu cầu các địa phương phải đảm bảo chống dịch, nhưng không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.
- Có hay không việc một số người dân tại tỉnh Vĩnh Phúc tự ý bỏ đi, khi đang bị cách ly để theo dõi Covid-19?
- Nguồn cung đã dồi dào, nhưng tại sao giá thịt lợn vẫn ở mức cao?
- Sau vài ngày tiến hành giải cứu nông sản ủng hộ bà con nông dân do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc vì dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện nghịch lý cần khắc phục. Bài bình luận: “Giải cứu nông sản trong phòng chống dịch – Hành động đẹp, nhưng chỉ là trước mắt".
- Mỹ bắt đầu sơ tán công dân khỏi tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/2/2020: Bộ Y tế yêu cầu tuyệt đối không để người thuộc diện nghi ngờ và nhiễm Covid -19 ra khỏi khu vực cách ly y tế.

- Bộ Y tế yêu cầu tuyệt đối không để người thuộc diện nghi ngờ và nhiễm Covid -19 ra khỏi khu vực cách ly y tế.
- Tại ĐBSCL, xâm nhập mặn lên cao theo các kỳ triều cường. Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn đề nghị chính phủ hỗ trợ kinh phí phòng chống hạn, thiếu nước và xâm nhập mặn.
- 5 địa phương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Thuận sẽ thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia trong tháng 3 tới.
- Tổng thống Pháp nhận định “chiến lược của phương Tây với Nga đã thất bại”.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, những bất đồng trong vấn đề Syria sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên.
- Bình luận: “Hội nghị an ninh Munich lần thứ 56 – Lời cảnh tỉnh trước nguy cơ “quyền lực nước lớn”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/2/2020: Thủ tướng ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước dịch bệnh Covid-19.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra.
- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tiếp tục cho học sinh sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 này.
- Bình luận: "Quyết định sáng suốt” về quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ học.
- Mỹ và lực lượng Taliban đạt được bước đầu của một thỏa thuận ngừng bắn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/2/2020: Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho tổ bay đến Vũ Hán, Trung Quốc, đón công dân Việt Nam.

- Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ bay đã đến Vũ Hán - Trung Quốc để đón công dân Việt Nam.
- Đến 20 giờ 30 tối qua, đã có 16 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 tới đây.
- Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình người lao động trở lại làm việc sau Tết rất khả quan, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
- Tại Trung Quốc, sức khỏe của nhiều bệnh nhân bị viêm phổi cấp nặng do Covid-19 đang hồi phục.
- Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "Khỉ"), đã bị lực lượng chức năng tiêu diệt, do có hành động chống đối khi bị lực lượng chức năng vây bắt.
- Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết hạn chế Tổng thống sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Iran.
- Mỹ xác nhận có thể ký thỏa thuận hòa bình với Taliban vào cuối tháng này.
- Bình luận: Sống cùng hạn mặn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/2/20202: Dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát, sau khi 5 địa phương phát hiện tổng cộng 10 ổ dịch.

- Nghị viện châu Âu phê chuẩn hai hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư với Việt Nam, mở ra bước phát triển mới trong quan hệ hai bên, tạo thuận lợi thông thương hàng hóa và đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp EU - Việt Nam.
- Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên - nơi được coi là tâm điểm của dịch CoVid 19. Người dân xã này được ngân sách hỗ trợ tiền trong thời gian bị cách ly.
- Dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát, sau khi 5 địa phương phát hiện tổng cộng 10 ổ dịch.
- Kết quả tích cực cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ mới: Hơn 60% người Mỹ nói có cuộc sống tốt hơn trong 3 năm vừa qua.
- Ngày phát thanh thế giới 13/2: Phát thanh và sự đa dang.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/2/2020: Thắng lợi bước đầu trong ứng phó với hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

- Hôm nay, Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Liên minh châu Âu với Việt Nam. Hiệp định được kì vọng sẽ giúp Tổng sản phẩm quốc nội và xuất khẩu của cả hai bên tăng trưởng mạnh mẽ.
- Thắng lợi bước đầu trong công tác ứng phó với hạn mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
- Tổ chức Y tế Thế giới công bố tên chính thức của dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới gây ra là "Covid-19" và kêu gọi toàn thế giới đối phó với dịch bệnh này. Thông tin tích cực là có gần 4 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã bình phục và ra viện tại Trung Quốc. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc dự báo, đợt bùng phát dịch bệnh sẽ đạt đỉnh trong tháng này và sẽ kết thúc vào tháng Tư tới. Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục nhờ thông tin lạc quan này.
- Bình luận về việc phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam để ứng phó với cơn nguy biến dịch bệnh đe dọa toàn cầu này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/2/2020: Dịch bệnh do nCoV diễn biến phức tạp, nhưng không khan hàng, không tăng giá.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức Quốc Hội.
- Các địa phương tiếp tục tổ chức lễ giao nhận quân dịp đầu năm.
- Dịch bệnh do nCoV diễn biến phức tạp, nhưng nguồn cung hàng hóa thiết yếu vẫn dồi dào, giá cả ổn định.
- Mỹ lại gia hạn miễn trừ lệnh trừng phạt cho phép Irắc nhập năng lượng của Iran.
- Bài bình luận: “Kê khai tài sản phải minh bạch đúng pháp luật”.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 10/2/2020: Bộ Y tế khuyến cáo, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đầy đủ

- Sáng nay, Khai mạc phiên họp thứ 42 của ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Đêm qua, chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã đưa hàng cứu trợ của Việt Nam cho Trung Quốc trong đợt dịch nCov. Chuyến bay này còn có sứ mệnh đặc biệt là đón người Việt Nam từ Vũ Hán trở về quê nhà.
- Về việc cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đầy đủ.
- Bình luận: “Dập tin giả để cùng dập dịch”.
- Syria tiếp tục là chiến địa cho cuộc chiến tranh ủy nhiệm.
- Siêu bão Ciara dự báo sẽ gây thiệt hại lớn đối với các nước Châu Âu.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/2/2020: Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra có thể đạt đỉnh điểm trong tuần tới.

- Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới có thể đạt đỉnh điểm trong tuần tới, chuyên gia phòng chống dịch bệnh, PGS-TS Trần Đắc Phu cho rằng, chúng ta đang ở giai đoạn vàng để khống chế và dập dịch.
- Trung Quốc tiếp tục lùi thời gian mở các cặp chợ biên giới, Bộ Công thương khuyến cáo chủ hàng chuyển sang xuất khẩu theo đường chính ngạch để giảm ùn tắc và điều tiết sản xuất phù hợp.
- Số người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Thái Lan đã tăng lên 20 người, trong đêm qua, cảnh sát Thái Lan đã đột kích vào trung tâm thương mại và giải cứu được hàng trăm người.
- Tổng thống Mỹ trắng án trong cuộc luận tội của Quốc hội Mỹ, tiếp tục dồn toàn lực cho cuộc tranh cử giành chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ 2.
- Bình luận: Luận tội khép lại, hy vọng mở ra.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/2/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh virus corona cho khách du lịch.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong khi đó, Bộ Y tế vừa công bố trường hợp thứ 13 dương tính với virus Corona.
- Tổ chức Y tế Thế giới chúc mừng Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus Corona trong phòng thí nghiệm, tạo tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vaccine phòng chống virus này trong tương lai.
- Bình luận: “Du lịch Việt chủ động vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh”.
- Các hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ phản đối kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ.
- Tổng thống Pháp cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang mới sau sự ra đi của Anh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/2/2020: Tiếp tục triển khai Đề án thí điểm bảo lãnh thông quan.

- Bộ Tài chính được yêu cầu tiếp tục triển khai Đề án thí điểm bảo lãnh thông quan để trình các cấp thẩm quyền xem xét trong năm nay.
- Năm 2020, nước ta phấn đấu đạt 35% lực lượng lao động tham gia Bảo hiểm xã hội.
- Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu với tỷ số 1-0 trước Myanmar, qua đó chắc chắn giành vé vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 sớm trước 1 lượt trận.
- Indonesia cân nhắc ý định hồi hương công dân là các cựu binh của tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS.
- Huawei kiện công ty viễn thông Mỹ vi phạm bản quyền.
- Bình luận: “Khi cả hệ thống vào cuộc chống dịch”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: