logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/9/2020: Sáng nay, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 khai mạc theo hình thức trực tuyến

- Sáng nay, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 khai mạc theo hình thức trực tuyến. Đây là loạt hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lớn và quan trọng nhất trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.
- UBND TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến thống nhất về chủ trương lập hồ sơ Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi để trình UNESCO ghi vào Danh mục Di sản Thế giới.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thông tư về đánh giá học sinh Tiểu học bổ sung thêm nhiều điểm mới trong bối cảnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học này.
- Tình hình tại biên giới Ấn – Trung chạm ngưỡng nguy hiểm khi Lục quân Ấn Độ mới công bố những hình ảnh cho thấy, binh lính Trung Quốc cố gắng xâm nhập và chiếm một điểm cao mà Ấn Độ đang kiểm soát.
- Đối thoại cấp cao giữa Bộ trưởng quân đội và Ngoại giao của Pháp với những người đồng cấp Nga sẽ bị tạm hoãn do những căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến vụ nhân vật chính trị đối lập tại Nga bị cho là đầu độc.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/9/2020: Khai mạc Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41.

- Sáng nay, khai mạc Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41.
- Khoảng 40 văn kiện sẽ được xem xét, ghi nhận và thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan.
- Năm học mới vừa diễn ra vài ngày nhưng đã xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa cục bộ, khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng.
- Bắc Ninh bắt khẩn cấp đối tượng dùng súng đe dọa tài xế xe tải ngay trên đường phố.
- Trung Quốc cáo buộc lính Ấn Độ nổ súng khiêu khích tại biên giới tranh chấp giữa hai nước.
- Anh và Liên minh châu Âu hôm nay tiến hành vòng đàm phán mới, thảo luận về mối quan hệ thương mại hai bên sau khi Anh rời EU.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/9/2020: TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Giết người và Chống người thi hành công vụ xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội".

- Bắt đầu tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các Hội nghị liên quan.
- Đài TNVN tròn 75 tuổi. ¾ thế kỷ qua, Đài TNVN luôn là người bạn thân thiết, tin yêu của công chúng.
- Chính thức khôi phục hoạt động hàng không, đường sắt, đường bộ đến và đi từ Đà Nẵng từ 7/9.
- Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Giết người và Chống người thi hành công vụ xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
- Thủ tướng Anh đưa ra thời hạn chót để Liên minh châu Âu và nước này đạt thỏa thuận thương mại.
- Quân đội quốc gia Libi cam kết ngừng bắn theo sáng kiến Cairo.

THỜI SỰ 6H00 SÁNG 6/9/2020: Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập, Đài TNVN nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

-Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập, Đài TNVN nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng
- Quảng Nam cho phéo nhiều hoạt động trở lại bình thường kể từ sáng nay
Bộ NN và PTNN: Dự án thủy điện Krông Pách Thượng, tỉnh Đăk Lăk, sẽ về đích đúng tiến độ, đảm bảo an toàn
- Ấn Độ và Trung Quốc cáo buộc nhau về căng thẳng biên giới bên lề HN Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), tổ chức tại Moscow (LB Nga)
-Bình luận: Toan tính chính trị mới của chính quyền tổng thống Donald Trump sau khi làm trung gian hòa giải giữa Serbia và Kosovo

THỜI SỰ 6H SÁNG 5/9/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp năm học mới.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp năm học mới.
- Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 thông tin nhiều vấn đề dư luận quan tâm.
- Đà Nẵng và Khánh Hòa chuyển trạng thái phòng chống dịch từ 0 giờ sáng nay.
- Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ và Trung QUốc hội đàm trong bối cảnh 2 nước liên tục trong trạng thái căng thẳng từ đầu tháng 5 tới nay.
- Iran đã cho phép các thanh sát viên của IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân của nước này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 4/9/2020: Cựu chủ tịch và cựu Tổng giám đốc GPBank bị đề nghị truy tố vì gây thiệt hại gần 1000 tỷ đồng.

- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao trực tuyến G20. Các Bộ trưởng nhất trí đoàn kết, hợp tác, phối hợp toàn cầu và khu vực để thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19.
- Nhà xuất bản Đức ra mắt cuốn sách "Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh" thu hút sự quan tâm đông đảo bạn bè Đức.
- Tiếp tục diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia đợt 2 ở một số địa phương.
- Cựu chủ tịch và cựu Tổng giám đốc GPBank bị đề nghị truy tố vì gây thiệt hại gần 1000 tỷ đồng.
- Xả súng tại Mehico khiến ít nhất 20 người thương vong.
- Thủ tướng Nga thăm Bê-la-rút trong bối cảnh Nhà lãnh đạo Bê-la-rút đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong gần 30 năm cầm quyền.

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/9/2020: Hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh, thành phố bước vào đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

- Việt Nam giữ thứ hạng cao về Chỉ số đổi mới Sáng tạo toàn cầu, đứng thứ nhất trong nhóm 29 quốc gia cùng mức thu nhập.
- Hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh, thành phố bước vào đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay.
- Sáng nay nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid- 19.
- Số ca mắc Covid- 19 trên toàn cầu đã vượt mốc 26 triệu, khiến gần 865 nghìn người tử vong.
- Trung Quốc phủ nhận thông tin về việc lính Ấn Độ thiệt mạng trong xung đột biên giới giữa hai nước.

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/9/2020: Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh

Ngày 2/9 là một ngày đặc biệt với cả dân tộc Việt Nam - cách đây 75 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn độc lập, trịnh trọng tuyên bố với toàn thế giới. 75 năm đã trôi qua, Bản “Tuyên ngôn Độc lập” vẫn là một văn kiện bất hủ, kết tinh những tư tưởng vĩ đại về độc lập, tự do cho dân tộc, mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân.
Trở lại với không khí cả nước ngày này cách đây 75 năm, những lá cờ đỏ sao vàng đã nhuộm thắm đất trời Việt Nam. Nhất là ba mươi sáu phố phường Thủ đô hôm ấy là “những nhánh sông đỏ bóng cờ”.
75 năm qua, từ lá cờ đỏ sinh ra trong máu lửa khởi nghĩa Nam Kỳ; từ lá cờ đỏ sao vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng ấp ủ trong những đêm trắng ở nhà tù Tưởng Giới Thạch, đến lá cờ đỏ trong những ngày Cách mạng Tháng Tám sục sôi, đã trở thành Quốc kỳ của nước Việt thân thương, biểu tượng của quốc gia, của lòng tự hào và tự tôn dân tộc.
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh, mời quý vị và các bạn cùng nghe những cảm nhận lắng sâu nhưng cũng rất đỗi hào hùng về những lễ chào cờ dưới “ngọn quốc kỳ” thiêng liêng của Tổ quốc:

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/9/2020: Cục Hàng không Việt Nam lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế.

- Nhân kỉ niệm 75 năm quốc khánh và hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt đại hội lần thứ 13 của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới” cùng với nêu mục tiêu, phương hướng và giải pháp, Tổng bí thư nhấn mạnh: bài học kinh nghiệm, thấm nhuần di huấn của chủ tịch Hồ Chí Minh : “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”.
- Cục Hàng không Việt Nam lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế, trước mắt là bay lại hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản từ 15/9 tới.
- Bài bình luận: Sống chung với dịch – thay đổi để thích ứng.
- Trung Quốc và Ấn Độ tố cáo lẫn nhau vi phạm nhận thức chung giữa hai bên về vấn đề biên giới lãnh thổ.
- Liên minh Châu Âu được quyền thu hồi phương tiện vi phạm các quy định về khí thải.

THỜI SỰ 6H SÁNG 31/8/2020: 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hòa Thắng, tỉnh Đắc Lắc bị khởi tố, bắt tạm giam.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện mục tiêu kép chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.
- 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hòa Thắng, tỉnh Đắc Lắc bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.
- Công ty sản xuất pa-tê Minh Chay chính thức phải dừng hoạt động do không đảm bảo an toàn.
- Dù đã được đầu tư gần 14 tỷ đồng để chuyển đến nơi ở mới, nhưng gần 30 hộ dân ở bản Ngàm, xã Tam Thanh, tỉnh Thanh Hóa vẫn phải cố thủ trong những ngôi nhà nguy hiểm ngay cạnh sườn núi bị nứt.
- Chuyến bay thương mại đầu tiên trong lịch sử đến Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất sẽ chở phái đoàn cấp cao của Isreal và Mỹ.
- Tượng Thủ tướng đầu tiên của Canada bị người biểu tình giật đổ ngay tại trung tâm thành phố.

THỜI SỰ 6H SÁNG 30/8/2020: Đại sứ quán nước ta tại nhiều nước trên thế giới tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh mùng 2/9. Nhân dịp này, TTK LHQ đã chúc mừng, đánh giá cao vị thế, vai trò của Việt Nam.

- Đại sứ quán nước ta tại nhiều quốc gia trên thế giới long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh mùng 2/9. Trong thông điệp chúc mừng Quốc khánh nước ta, Tổng thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
- Liên quan đến bệnh nhân số 1040 tử vong do Covid-19, tối qua Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu 74 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân trong đám tang.
- Đà Nẵng lên kế hoạch lấy mẫu 1 người đại diện trong gia đình của toàn thành phố, để xét nghiệm Virut SarCovi2.
- Ngoài sản phẩm Pate Minh Chay, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo người dân không sử dụng 13 sản phẩm khác của nhà sản xuất Lối sống mới vì có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.
- Lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, Trung Quốc tiến hành sửa đổi danh mục các công nghệ bị cấm hay hạn chế xuất khẩu.
- Lại xảy ra xả súng tại Philipine khiến 8 người thiệt mạng.
- Bài bình luận: Bầu cử Mỹ và những biến số.

THỜI SỰ 6H SÁNG 29/8/2020: Các doanh nghiệp và người dân mong muốn gói hỗ trợ đợt 2 cần đúng, trúng, khẩn trương

- Chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Tương lai của Việt Nam song hành với hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.
- Hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu tại Lào Cai cán mốc 2 tỷ USD trong 8 tháng qua.
- Các doanh nghiệp và người dân mong muốn gói hỗ trợ đợt 2 cần đúng, trúng, khẩn trương.
- Mỹ bác bỏ cáo buộc xâm phạm không phận của Trung Quốc, đồng thời lên án nước này có hành vi xấu đối với các nước láng giềng.
- Thủ tướng Đức kêu gọi giải quyết các vấn đề nóng của Châu Âu.
- Liên minh châu Âu chuẩn bị các biện pháp trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến các hành động của nước này trong vùng biển có tranh chấp với Hy Lạp tại Địa Trung Hải.

THỜI SỰ 6H 28/8/2020: Bộ GD và ĐT lần đầu công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ của thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020

- Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đối thoại trực tuyến với các đối tác ngoại khối, bao gồm Hoa Kỳ tái khẳng định tầm quan trọng của việc mở cửa thị trường cho thương mại và đầu tư.
- Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến cáo giáo hội địa phương nên tổ chức lễ Vu lan theo hình thức trực tuyến để chống dịch Covid-19.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo lần đầu công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ của thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.
- Mặt trận Cách mạng và chính phủ Sudan sẽ ký thỏa thuận hòa bình vào hôm nay sau các cuộc đàm phán kéo dài khoảng 10 tiếng ở Giu-ba.

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/8/2020: Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, phổ điểm 9 môn thi để thí sinh lựa chọn trường đại học.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và phổ điểm 9 môn thi để thí sinh cân nhắc lựa chọn trường đại học. So với năm ngoái, điểm trung bình 9 môn thi đều cao hơn.
- Sáng 27/8 nước ta không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19.
- Bài bình luận về sự chủ quan của một bộ phận người dân trong phòng chống dịch bệnh, khi Hà Nội xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.
- Giá lợn hơi tại TPHCM giảm thấp nhất trong 3 tháng qua, nhưng giá thịt lợn ở các chợ truyền thống chỉ giảm nhỏ giọt. Theo dự báo cơ quan chức năng và các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, giá lợn sẽ tiếp tục dần ổn định.
- Mỹ phủ nhận cáo buộc của Trung Quốc về một máy bay do thám bay vào không phận cấm bay dành cho các cuộc diễn tập quân sự của Trung Quốc.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/8/2020: Ông Phạm Phú Quốc, Đại biểu Quốc hội đoàn TP HCM thừa nhận có quốc tịch Cộng hòa Síp.

- Tại kỳ họp lần thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ, hai bên nhất trí sớm đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 15 tỷ đô la Mỹ trong thời gian sớm nhất.
- Ông Phạm Phú Quốc, Đại biểu Quốc hội đoàn tp HCM thừa nhận mình có quốc tịch Cộng hòa Síp. Trước đó báo chí nước ngoài thông tin Cộng hòa Sip cho phép các chính trị gia trên thế giới "dễ tham nhũng" mua hộ chiếu của quốc đảo này với giá lên tới hàng triệu đô la Mỹ, tương đương hàng chục tỉ đồng Việt Nam.
- Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Indonesia bắt giữ trái phép ngư dân Khánh Hòa. Yêu cầu trao trả các ngư dân bị bắt giữ trái phép và 3 tàu cá.
- Các địa phương tích cực chuẩn bị cho năm học mới - một năm học khá đặc biệt khi lần đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, vừa ứng phó với đại dịch Covid-19.
- Gần 10 nghìn người Hồng Công, Trung Quốc, bị bắt trong các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ.
- 500 nghìn người Mỹ được lệnh sơ tán khi cơn bão Laura tăng cấp và sắp đổ bộ vào bờ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: