logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/9/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có thông điệp quan trọng gửi tới phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc, khẳng định sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các nước về công tác phòng chống đại dịch COVID-19; thúc đẩy đối thoại, giảm căng thẳng trong khu vực và quốc tế.
- Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh truyền thông thông điệp 5K, không chủ quan với dịch bệnh là yêu của của Thủ tướng Chính phủ trong công điện vừa ban hành.
- Dự kiến, hôm nay, chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên chở khách từ Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam hạ cánh, đánh dấu việc nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ được nối lại đầy đủ.
- Tổng thống Belarus Lukashenko bác bỏ cáo buộc nhậm chức trong “bí mật”. Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin được đề cử giải Nobel hòa bình 2021.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/9/2020: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cấm mọi hình thức “khuyến khích” đưa sách giáo khoa tham khảo vào trường học

- Hôm nay, khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX; khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ.
- Bình luận: Cần làm gì để chọn đúng cán bộ có “Ham muốn và khát vọng cống hiến”, loại bỏ kẻ “tham vọng quyền lực” vì mục đích cá nhân?
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị: Cấm mọi hình thức “khuyến khích” đưa sách giáo khoa tham khảo vào trường học.
- Lâm Đồng điều tra vụ phá khoảng 5.000 m2 rừng phòng hộ gần trạm kiểm lâm.
- Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.
- Châu Âu công bố chính sách mới về nhập cư và tị nạn.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 23/9/2020: Tổng Công ty Điện lực miền Trung giải thích nguyên nhân gãy đổ của trên 600 cột điện trong cơn bão số 5 vừa qua

- Nhiều địa phương hôm nay khai mạc Đại hội Đảng bộ. Tại Yên Bái, lần đầu tiên chỉ số "hạnh phúc" được đưa vào chủ đề đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX khai mạc hôm nay.
- Hôm nay kỷ niệm tròn 75 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2020) với nhiều hoạt động có ý nghĩa.
- 75 năm trôi qua, lời thề Độc lập của nhân dân Nam Bộ vẫn giữ nguyên giá trị. Nam Bộ kháng chiến đã đóng góp cho kháng chiến toàn quốc bùng nổ năm 1946 và kho tàng nghệ thuật quân sự của chiến tranh nhân dân cách mạng thời đại mới.
- Giải thích về nguyên nhân gãy đổ của trên 600 cột điện trong cơn bão số 5 vừa qua, Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho rằng chủ yếu do nguyên nhân khách quan.
- Tổng thống Mỹ kêu gọi Liên Hợp Quốc trừng phạt Trung Quốc vì để bùng phát đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.
- Ấn Độ và Trung Quốc đã nhất trí tự kiềm chế, dừng đưa thêm quân tới biên giới đang tranh chấp.
- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên; đồng thời đề xuất hợp tác liên Triều trong chống dịch Covid-19 hướng tới xây dựng một Bán đảo Triều Tiên hòa bình.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 22/9/2020: Khai mạc tuần lễ cấp cao khoá 75 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

- Khai mạc tuần lễ cấp cao khoá 75 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Nhân kỉ niệm 75 năm thành lập, Liên Hợp Quốc ra tuyên bố khẳng định các thách thức của thế giới chỉ có thể được giải quyết thông qua hệ thống đa phương mạnh mẽ.
- Hôm nay Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái khai mạc. Còn tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam, đồng chí Lê Thị Thủy tái đắc cử chức Bí thư tỉnh Ủy nhiệm kì 2020-2025.
- Sản lượng vận chuyển khách bay nội địa đang dần hồi phục trong bối cảnh dịch Covid-19 lần thứ hai tại Việt Nam đã và đang được kiểm soát tốt.
- Dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng tăng nhanh trên cả nước.
- Anh có thể có tới 50 ngàn ca nhiễm Sars-CoV-2 mỗi ngày trong 1 tháng tới. Trong khi tại Tây Ban nha, từ hôm nay sẽ thực hiện lệnh phong tỏa mới, nghiêm ngặt hơn để ngăn dịch Covid 19 lan rộng.
- Bình luận: Minh bạch – giải pháp ngăn chặn “thổi giá” thiết bị y tế.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/9/2020: TAND TP HCM sẽ xét xử 20 bị cáo về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân".

- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ 20 khai mạc sáng 21/9. Đây là đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên của cả nước tổ chức đại hội.
- Ngành giáo dục Hà Nội sẽ công khai số máy điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực xảy ra tại các trường trên địa bàn Thành phố.
- TAND TP HCM sẽ đưa ra xét xử 20 bị cáo về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân".
- Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 75 bắt đầu diễn ra từ 21/9 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
- Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ có thể nối lại đàm phán về chủ quyền ở biển Địa Trung Hải.

THỜI SỰ 6H 20/9/2020: Sapa (Lào Cai)- Nhiệt độ xuống 10 độ C đánh dấu một mùa Thu rét kỷ lục hơn 60 năm qua.

- Hôm nay diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020-2025 - đại hội cấp tỉnh đầu tiên được tổ chức trên cả nước.
- Việc hàng trăm cột điện bị gãy đổ trong đợt bão số 5 vừa qua tại một số địa phương liệu có phải bất thường? Phóng viên Đài TNVN đã tìm hiểu và có phản ánh trong chương trình này.
- Một mùa Thu rét kỷ lục ở Sapa, Lào Cai được ghi nhận trong hơn 60 năm qua khi nhiệt độ xuống 10 độ C.
- Nga kêu gọi Liên minh châu Âu cân nhắc các chính sách liên quan đến Belarus, vì điều này có thể ảnh hưởng đến trật tự pháp lý quốc tế cũng như cản trở tiến trình hướng tới ổn định tại quốc gia này.
- Một ngày trước khi cấm người dân Mỹ tải các ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc trên điện thoại di động bắt đầu có hiệu lực, Tổng thống Mỹ đã nhất trí về 1 thỏa thuận cho phép TikTok tiếp tục được hoạt động tại Mỹ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/9/2020: Do hoàn lưu bão số 5, hôm nay và những ngày tới, Hà Nội và khu vực Bắc bộ, Trung bộ mưa to.

- Do hoàn lưu bão số 5, hôm nay và những ngày tới, Hà Nội và khu vực bắc bộ, trung bộ mưa to.
- Sáng nay nước ta tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.
- Đồng nhân dân tệ, tiền Việt ảnh hưởng gì?
- Canada dừng đám phán thương mại tự do với Trung Quốc.
- Liên minh châu Âu có thể áp đặt các lệnh trừng phạt Belarus sau bầu cử.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/9/2020: Bão số 5 với sức gió giật cấp 13 đang tiến sát bờ biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi

- Bão số 5 với sức gió giật cấp 13 đang tiến sát bờ biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Thủ tướng yêu cầu các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão sẵn sàng phương án sơ tán dân tại những khu vực nguy hiểm.
- Chỉ bán vé máy bay cho người đã có thị thực nhập cảnh và chỗ lưu trú tại Việt Nam khi nối lại một số đường bay quốc tế trong tháng 9 này. Đây là yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải đối với các hãng hàng không.
- Các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản và trái cây của Việt Nam muốn đi xa và bền vững ở thị trường châu Âu cần phải tiếp tục cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng, cũng như đáp ứng các yêu cầu mới của EU về trách nhiệm xã hội, môi trường.
- Quân đội Ấn Độ và Pakistan tiếp tục đấu súng tại dọc đường Ranh giới Kiểm soát phân chia khu vực Casmia khiến một binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng.
- Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cam kết duy trì mức lãi suất ở mức 0 đến 0,25% cho đến khi điều kiện thị trường lao động được cải thiện để đạt được việc làm tối đa và lạm phát ở mức mong muốn.
- Bình luận: Từ bằng cấp giả đến những giá trị dởm.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/9/2020: Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông mạnh lên thành bão số 5 hướng về đất liền các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ sau đó sẽ quyết định có tách Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thành 2 luật như đề xuất của Bộ Công An và Bộ Giao thông vận tải hay không.
- Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay.
- Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão số 5 hướng về đất liền các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.
- Israel ký thỏa thuận bình thường hóa với Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất và Ba-ranh.
- Tổ chức thương mại thế giới (WTO) phán quyết rằng việc Mỹ áp thuế 200 tỷ đô la đối với hàng hóa Trung Quốc trong năm 2018 đi ngược lại các quy định thương mại toàn cầu.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/9/2020: Ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và đồng phạm vừa bị đề nghị truy tố, vì gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng.

- Ủy ban Thường vụ Quốc cho ý kiến về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). Dự thảo Luật có những điểm mới là lái xe được theo dõi số lần vi phạm hành chính và số lần tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng.
- Đường bay quốc tế dự kiến bắt đầu từ 15/9 đã phải hoãn do các yếu tố chủ quan.
- Ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và đồng phạm vừa bị đề nghị truy tố, vì gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng.
- Cuộc họp Thượng đỉnh trực tuyến Liên minh châu Âu-Trung Quốc lại kết thúc trong bất đồng.
- Tổng thống Mỹ chủ trì lễ ký kết thỏa thuận bình thường hóa quan hệ Israel - Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất tại Nhà Trắng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/9/2020: Hôm nay, TAND TP Hà Nội tuyên án đối với 29 bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra ở xã Đồng Tâm

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ sớm trình Chính phủ việc giải ngân giai đoạn 2 gói an sinh xã hội, nhất là cho người lao động mất việc, mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
- Tiếp tục chương trình phiên họp 48, sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác phòng chống tham nhũng năm 2020.
- Tất cả các môn học ở bậc Trung học sẽ được đánh giá, nhận xét cụ thể. Đây là một trong những điểm mới quy định tại Thông tư 26 của Bộ Giáo dục và đào tạo.
- Hôm nay, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án đối với 29 bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.
- Hội nghị trực tuyến thượng đỉnh Liên minh Châu Âu (EU) – Trung Quốc tiếp tục nóng với các chủ đề gai góc, đặc biệt là vấn đề an ninh và đầu tư thương mại.
- Số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 29 triệu ca và gần 930.000 ca tử vong.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/9/2020: 10 sáng kiến của Việt Nam được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các Hội nghị liên quan.

- 10 sáng kiến của Việt Nam được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các Hội nghị liên quan.
- Từ ngày 15-9 các chuyến bay thương mại đến một số thị trường châu Á sẽ được mở lại.
- Tại nhiều ngân hàng thương mại, lãi suất tiết kiệm ngắn hạn đã xuống dưới 4%/năm - mức thấp nhất trong hàng chục năm qua.
- Chính quyền Palestine đã lên án thỏa thuận bình thường hóa giữa Israel và Bahrain và coi đây là một đòn giáng vào "xương sống Ả Rập".
- Thủ tướng Anh Boris Johnson dự định có thay đổi một số điều khoản trong thỏa thuận Brexit.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/9/2020: Hội nghị Bộ trưởng Quan hệ đối tác Mê Công - Mỹ lần thứ nhất: Mỹ cam kết dành hơn 153 triệu USD hỗ trợ các nước Mekong (12/9/2020)

- Tại Hội nghị Bộ trưởng Quan hệ đối tác Mê Công - Mỹ lần thứ nhất Mỹ cam kết dành hơn 153 triệu USD hỗ trợ các nước Mekong.
- Cả nước không có thêm ca mắc mới Covid-19. Thừa Thiên Huế cho phép mọi hoạt động trở lại bình thường từ ngày hôm nay.
- Trong số 895.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay, có gần 30% không đăng kí vào các trường đại học.
- Tiếp sau các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Ba-ranh sẽ bình thường hóa quan hệ với Ixraen trong vòng 1 tháng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/9/2020: Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 ra Thông cáo chung khẳng định sự gắn kết và chung tay giải quyết các thách thức khu vực đang đối mặt

- Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 ra Thông cáo chung khẳng định sự gắn kết và chung tay giải quyết các thách thức mà khu vực đang đối mặt. Báo chí và dư luận quốc tế đưa tin đậm nét và đánh giá rất cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.
- Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ coi dịch Covid-19 là cơ hội để hợp tác xây dựng chuỗi cung ứng tin cậy và quy mô lớn.
- 2 trong 3 tuyến cao tốc thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam qua tỉnh Bình Thuận sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng ngay trong tháng 9 này.
- Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi thế giới tài trợ thêm 35 tỷ đô la Mỹ để tìm kiếm phương pháp điều trị mới và bào chế vacxin Covid-19.
- Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp gặp nhau nhằm tháo gỡ căng thẳng quân sự tại Đông Địa Trung Hải.

THỜI SỰ 6H SÁNG 10/9/2020: 8 ngày qua nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

- Ngày 10/9 diễn ra phiên toàn thể thứ 2 Đại hội đồng AIPA 41, lễ bế mạc và họp báo kết thúc nhiệm kỳ làm Chủ tịch AIPA 41 của Quốc hội Việt Nam.
- 8 ngày qua nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Từ 10/9, các quán bar, karaoke ở Quảng Trị được phép hoạt động trở lại. Còn dự kiến từ 11/9, thành phố Đà Nẵng sẽ cho tắm biển trở lại.
- Đuối nước thương tâm tại huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) khiến 3 trẻ em tử vong.
- Mỹ sẽ rút hơn 2.000 quân khỏi Irắc trong tháng này.
- Quỹ Tiền tệ quốc tế cảnh báo cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vì COVID-19 "còn lâu mới kết thúc" trong bối cảnh số ca mắc trên toàn cầu chuẩn bị chạm mốc 28 triệu, khiến hơn 900.000 người thiệt mạng.
- Bài bình luận: “Đường đi mới cho xuất khẩu gạo Việt”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h45-14h00 A lô VOV1
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: