logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Công Thương khẳng định không tăng giá điện bán lẻ trong quý I và quý II năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh (22/3/2020)

- Thủ tướng Chính phủ quán triệt mục tiêu ngăn chặn, hạn chế tối đa dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.
- Từ 0 giờ ngày 22/3, tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam.
- Bệnh viện Quân dân Y miền Đông -TPHCM chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn phòng cách ly. Nếu thử nghiệm thành công, sản phẩm này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn trong việc phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế.
- Bộ Công Thương khẳng định sẽ không tăng giá điện bán lẻ trong quý I và quý 2 năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh.
- Tổng thống Donald Trump phê chuẩn tuyên bố thảm họa ở bang NewYork, tâm điểm đại dịch tại Mỹ.
- Bài bình luận: Đối đầu Mỹ- Trung: Cơ hội bị bỏ lỡ trong phòng chống dịch Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/3/2020: Từ ngày 21/3, cách ly tập trung toàn bộ khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam

- Bộ Y tế thông báo thêm 4 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp tại Việt Nam lên 91 người.
- Hà Nội chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly tại khu phố Trúc Bạch sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch COVID-19. Tất cả người dân trong khu phố đều phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường.
- Từ ngày 21/3, cách ly tập trung toàn bộ khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam.
- Số ca nhiễm SARS-CoV-2 và số ca tử vong do COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng cao. Riêng tại Italia hơn 4.000 người tử vong do COVID-19.
- Trước sự gia tăng các ca nhiễm và tử vong do COVID-19, Thành phố Jakarta, Indonesia, ban bố tình trạng khẩn cấp và phong toả toàn thành phố.
- Phần Lan tiếp tục được Liên hợp quốc công nhận là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm thứ 3 liên tiếp.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/3/2020: Bộ Y tế xác nhận thêm 9 bệnh nhân mắc COVID 19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên con số 85

- Bộ Y tế xác nhận thêm 9 bệnh nhân mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên con số 85.
- Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị lùi thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN-New Zealand và các Hội nghị liên quan đến cuối tháng 6 tới.
- Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ chống dịch bệnh COVID-19 qua đầu số 1407. Đến nay, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc VN đã nhận được hơn 300 tỷ đồng ủng hộ.
- Mỹ sẽ hỗ trợ trực tiếp 1.000 đôla cho mỗi người dân nước này để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
- Tổng thư kí Liên hiệp quốc đã cảnh báo về nguy cơ suy thoái toàn cầu do đại dịch COVID-19.
- Lần đầu tiên, số ca tử vong do dịch bệnh nguy hiểm này tại châu Âu đã vượt số ca tử vong ở châu Á và danh sách các nước có ca tử vong đầu tiên đã có thêm Nga, Croatia, Mehicô, Cuba và Costa Rica.
- Hàng loạt nhà lãnh đạo của các quốc gia và tổ chức quốc tế đã bị mắc COVID-19.
- Bình luận: Hạnh phúc là được sống trong môi trường không còn dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/3/2020: Lãnh đạo Hà Nội đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện các biện pháp Bộ Y tế hướng dẫn để phòng tránh COVID-19

- Bộ Y tế tiếp tục công bố những trường hợp mắc Covid 19 mới tại Việt Nam lên tới 76 người, đồng thời phát đi thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19.
- Tại cuộc họp vào chiều tối ngày 18/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện tất cả các biện pháp mà Bộ Y tế đã hướng dẫn; hạn chế tối đa sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Thành phố cũng đã kích hoạt hệ thống giám sát cộng đồng bằng GPS. Người dân có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City để theo dõi vị trí chính xác các bệnh nhân đang được cách ly tại Hà Nội.
- 2 người Mỹ gốc Việt tử vong tại Mỹ vì Covid-19. Đây có thể là những người Việt đầu tiên tử vong do virus này trên thế giới.
- Thêm 1 du thuyền phát hiện 2 hành khách mắc Covid-19 khi đang hành trình đến Marseille, Pháp. Nhiều quốc gia châu Âu cũng bắt đầu cấm người dân ra đường mà không đeo khẩu trang và áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc trong nửa tháng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
- Đắc Lắc bắt đầu thực hiện thí điểm tuyển chọn Bí thư Huyện ủy thông qua báo cáo đề án công việc. Việc đổi mới này hướng đến mục tiêu công khai minh bạch trong lựa chọn cán bộ, chống chạy chức chạy quyền.
- Bình luận: Nghỉ hưu không còn là chỗ trú ẩn an toàn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/3/2020: Bệnh viện Trung ương Huế dùng robot phục vụ bệnh nhân mắc Covid-19.

- Việt Nam chính thức tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
- UBND tỉnh Bình Thuận quyết định phong toả, cách ly khu dân cư tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam – nơi bệnh nhân số 61 nhiễm virus Sars-Cov-2 thường trú.
- Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đặt hàng Việt Nam sản xuất bộ kít xét nghiệm virus SARS-CoV-2, Bệnh viện Trung ương Huế đã có sáng kiến dùng robot phục vụ bệnh nhân mắc Covid-19.
- Châu Âu đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh tồi tệ, Tổ chức Y tế Thế giới WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này mạnh tay hành động.
- Những người có nhóm máu O sẽ khó bị nhiễm bệnh Covid-19 hơn các nhóm máu khác. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất tại Trung Quốc.
- Bình luận: “Chung tay đẩy lùi Covid-19 từ những việc nhỏ nhất”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/3/2020: Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

- Bộ Y tế thông báo khẩn tới hành khách đi trên 8 chuyến bay có ca mắc Covid-19 cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.
- Bộ Y tế đã xác nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, tổng số ca mắc tại nước ta hiện là 61 trường hợp.
- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội diễn ra ngày 17/3 sẽ được tổ chức theo hình thức cầu truyền hình.
- Ngân hàng Nhà nước tuyên bố giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
- Liên minh châu Âu (EU) dự tính đóng cửa toàn bộ biên giới trên bộ, trên biển và trên không của khối này trong vòng 30 ngày, nhằm ngăn các ca nhiễm bệnh xâm nhập từ bên ngoài và tập trung nỗ lực đối phó dịch Covid-19 đang bùng phát.
- Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga công nhận tính hợp pháp của luật về sửa đổi Hiến pháp mà Tổng thống Nga ký hôm 14/3, trong đó cho phép Tổng thống đương nhiệm tái tranh cử trong năm 2024.
- Bình luận: Nông nghiệp – trụ đỡ nền kinh tế thời dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/3/2020: Việt Nam đã ghi nhận 57 ca mắc Covid-19.

- Việt Nam đã ghi nhận 57 ca mắc Covid-19, 4 ca mới nhất được xác định trong chiều tối qua.
- 63 tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học để chống dịch Covid-19.
- Điểm nóng dịch Covid-19 tại Châu Âu là Italia khi ghi nhận thêm 368 ca tử vong trong ngày hôm qua.
- Tổng thống Israel bắt đầu các cuộc tham vấn với các đảng đủ phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua.
- Bình luận: "Chia sẻ và lan tỏa những việc làm tử tế".

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/3/2020: Vietnam Airlines khẳng định vẫn vận chuyển khách là người Việt Nam từ châu Âu về kèm theo các điều kiện y tế bắt buộc

- Việt Nam quyết định tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ từ 12h ngày 15/3.
- Nhiều địa phương quyết định tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và du lịch nhằm thắt chặt sự lây lan của dịch COVID-19.
- Vietnam Airlines khẳng định vẫn vận chuyển khách là người Việt Nam từ châu Âu về kèm theo các điều kiện y tế bắt buộc.
- Sau Italia, Chính phủ Tây Ban Nha ban bố sắc lệnh phong tỏa toàn bộ lãnh thổ, coi đây là một phần trong các biện pháp khẩn cấp quốc gia nhằm đối phó với dịch bệnh đang tiềm ẩn nguy cơ nhấn chìm đất nước này.
- Bất chấp dịch COVID-19 đang hoành hành thế giới, đặc biệt là châu Âu, và lệnh cấm tụ tập đông người của chính quyền, hàng trăm người biểu tình "Áo vàng" ở Pháp vẫn đổ xuống các đường phố chính tại thủ đô Paris, phản đối các chính sách của chính phủ.
- Bình luận: Dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, cần một cách ứng phó hiệu quả ở mỗi quốc gia.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/3/2020: Nhiều địa phương chủ động lên phương án ứng phó với kịch bản dịch có thể lan rộng để đảm bảo an toàn cho người dân.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị xem xét tạm dừng thanh, kiểm tra doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
- Nhiều địa phương chủ động lên phương án ứng phó với kịch bản dịch có thể lan rộng để đảm bảo an toàn cho người dân.
- Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu và đồ gia dụng trên cả nước tăng mạnh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.
- Tổ chức Y tế thế giới WHO công bố châu Âu là tâm điểm của đại dịch Covid-19.
- Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì Covid-19.
- Nhiều nước đang tích cực chống dịch và ra các gói trợ giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất.
- Bài bình luận: Để giảm nỗi lo mất việc thời dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/3/2020: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm giảm giá thịt lợn.

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm giảm giá thịt lợn.
- Ngân hàng Nhà nước đề nghị các chi nhánh ngân hàng trong cả nước khử trùng tiền cũ, cách ly một thời gian mới được lưu thông để phòng dịch Covid-19.
- Đến nay, dịch đã lan ra 125 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 130.000 ca nhiễm, khiến gần 4.800 người tử vong. Philippines đóng cửa thủ đô Manila. Nhiều nước châu Âu ban bố tình trạng khẩn cấp và từ chối nhập cảnh với người nước ngoài.
- Thủ tướng Canada thông báo sẽ tự cách ly sau khi vợ ông có triệu chứng giống cúm nhẹ. Còn Thủ tướng Tây Ban Nha sẽ tổ chức mọi cuộc họp thông qua video trực tuyến, sau khi Bộ trưởng Bộ Bình đẳng nước này mắc Covid-19.
- Giá dầu, giá vàng lao dốc, còn thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm vì tâm lý lo ngại một cuộc suy thoái toàn cầu, sau khi Tổng thống Mỹ cấm tất cả các hoạt động đi lại từ châu Âu, ngoại trừ Anh, tới Mỹ trong vòng một tháng để chống đại dịch.
- Cũng vì dịch Covid-19, bộ phim bom tấn "Fast & Furious" phần 9 sẽ dời lịch chiếu một năm, dự kiến đến tháng 4 năm 2021.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/3/2020: Tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

- Tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và kêu gọi các quốc gia quyết liệt đối phó.
- Việt Nam tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân một số nước châu Âu nhằm ngăn chặn dịch bệnh.
- Nhiều tỉnh, thành phố thông báo tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch, đồng thời yêu cầu khách du lịch phải thực hiện khai báo y tế.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh.
- Giải ngân đầu tư công chậm chính là điểm nghẽn, cản trở sự phát triển. Bài bình luận: Giải ngân đầu tư công chậm: Chứng “ỳ trệ” cần thuốc đặc trị.
- Thượng viện Nga phê chuẩn sửa đổi hiến pháp với những quy định mới đối với tổng thống và quan chức các cấp, cũng như một lệnh cấm chuyển nhượng các vùng lãnh thổ liên bang.
- Thêm một vụ tấn công vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Irắc khiến 2 người Mỹ, một người Anh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/3/2020: Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 thông qua 12 đề xuất về sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

- Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 thông qua 12 đề xuất về sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
- Campuchia thông báo thêm bệnh nhân dương tính với SARS CoV2 tại nước này. Đáng chú ý đây là hành khách đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam.
- Hải Phòng dừng kế hoạch chi 269 tỷ đồng tặng quà cho nhân dân để ưu tiên kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Bài bình luận “ Chống Covid-19 như chống giặc, không có chỗ cho lơ là, vô trách nhiệm”.
- Thế giới ghi nhận gần hơn 116 nghìn ca nhiễm SARS-CoV2 với hơn 4.000 ca tử vong.
- Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thị sát đầu tiên tới tâm dịch Covid-19, thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc.
- Hạ viện Nga thông qua sửa đổi hiến pháp về nhiệm kỳ Tổng thống, mở đường cho đương kim Tổng thống Putin có thể tái tranh cử trong nhiệm kỳ tới./.

THỜI SỰ 6H SÁNG 10/3/2020: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi tích cực sử dụng, cung cấp thông tin cho các ứng dụng thuộc hệ thống khai báo y tế điện tử

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi mọi người dân tích cực sử dụng, cung cấp thông tin cho các ứng dụng thuộc hệ thống khai báo y tế điện tử.
- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị thực hiện việc cách ly và theo dõi sức khỏe người có liên quan chuyến bay VN0054.
- Liên tục xuất hiện các trường hợp trốn cách ly và không khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam.
- Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố mối đe dọa dịch bệnh COVID-19 đã trở nên rất thực tế, nhưng vẫn có thể được kiểm soát. Trong khi đó Italia quyết định phong toả toàn bộ đất nước với 60 triệu dân.
- Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan.
- Bình luận: Không để lọt những người không xứng đáng vào đội ngũ cán bộ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/3/2020: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, mọi tình huống liên quan bùng phát dịch COVID-19 tại nước ta đều được lường trước và có kịch bản sẵn sàng ứng phó.

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, mọi tình huống liên quan đến bùng phát dịch COVID-19 tại nước ta đều đã được lường trước và có kịch bản sẵn sàng ứng phó. Chậm nhất là ngày 10-3, toàn dân sẽ thực hiện khai báo sức khoẻ y tế.
- Bài bình luận: "Trách nhiệm công dân thời dịch Covid-19".
- Nhật Bản và Hàn Quốc chính thức đình chỉ tạm thời việc miễn trừ thị thực đối với công dân của nhau.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gặp các quan chức Liên minh châu Âu để thảo luận về vấn đề người di cư.
- Afganistan cảnh báo sẽ chuyển từ “phòng thủ” sang “tấn công” nếu Taliban không chấm dứt bạo lực.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/3/2020: Bệnh nhân nữ số 17 tại Hà Nội nhiễm bệnh COVID-19 đã hết sốt và ổn định sức khỏe trở lại

- Thủ tướng chỉ đạo các Tổng công ty, Tập đoàn cung cấp đủ gạo và thực phẩm cho các nhà bán lẻ, đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân thủ đô.
- Bệnh nhân nữ số 17 tại Hà Nội nhiễm bệnh COVID-19 đã hết sốt và ổn định sức khỏe trở lại.
- Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cũng cho thấy, phụ nữ mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ hơn và thời gian ủ bệnh dài hơn.
- Dịch COVID-19 đang lây lan mạnh tại châu Âu khiến nhiều chính trị gia cấp cao tại Italia và Pháp cũng trở thành nạn nhân, mới nhất là Chủ tịch đảng Dân chủ Italia, Nicola Zingaretti.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận ngừng bắn - giúp tháo ngòi cuộc chiến toàn diện tại Idlip- Syria.
- Quan hệ Nga - Thổ vượt qua một phép thử ngặt nghèo.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/3/2020: Hà Nội họp khẩn giữa đêm khi xuất hiện ca mắc Sars-CoV-2 đầu tiên và cũng là ca thứ 17 của cả nước.

- Hà Nội họp khẩn giữa đêm khi xuất hiện ca mắc Sars-CoV-2 đầu tiên và cũng là ca thứ 17 của cả nước. Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa khu phố Trúc Bạch, quận Ba Đình nơi bệnh nhân này sinh sống, cùng với đó là tìm kiếm và lên danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để thực hiện cách ly.
- Để tiếp tục các biện pháp chống dịch mạnh mẽ, từ 6h sáng nay (7/3), bắt buộc khai báo y tế với mọi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Trong khi đó trên toàn thế giới, số ca mắc Covid-19 đã vượt qua 100.000 và số ca tử vong là hơn 3.400. Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo 13 nước Châu Phi có nguy cơ thành tâm dịch Covid-19.
- Bình luận: Phụ nữ hãy là chính mình.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: