logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự sáng ngày 23/02/2015: Bảo tàng Quang Trung, tỉnh Bình Định đón nhận Bằng Di tích quốc gia đặc biệt “Di tích lịch sử khu Đền thờ Tây Sơn tam kiệt”

- Nhân Kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2015), Bảo tàng Quang Trung, tỉnh Bình Định đón nhận Bằng Di tích quốc gia đặc biệt “Di tích lịch sử khu Đền thờ Tây Sơn tam kiệt”.
- Dự kiến lưu lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến trong ngày hôm nay - ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết Ất Mùi, do người dân trở về các thành phố lớn để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt các phương tiện vận tải, xử lý nghiêm các sai phạm của các nhà xe.
- Kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục và đào tạo cho thấy, có tới 681 ngành thuộc 147 trường cao đẳng không đáp ứng điều kiện theo qui định.
- Năm nay sẽ đơn giản hóa thủ tục xuất khẩu lao động ở các huyện nghèo để người dân dễ tiếp cận với các chính sách này của Chính phủ.
- Người dân Ucraina đổ ra đường phố kỷ niệm ngày nổ ra cuộc biểu tình lật đổ cựu Tổng thống Ya-nu-cô-vích một năm về trước, trong bối cảnh chiến sự vẫn tiếp diễn tại miền Đông.
- Hội nghị Hồi giáo chống khủng bố quốc tế khai mạc tại A-rập Xê-út.
- Bình luận “Ngọn cờ đại nghĩa nhân văn”.

Thời sự sáng ngày 22/02/2015: Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra tiến độ thi công hầm đường bộ đèo Cả nối hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa

- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra tiến độ thi công hầm đường bộ đèo Cả nối hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
- Các bến xe tại thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đón người dân ở các địa phương trở lại thành phố để chuẩn bị cho một năm làm việc mới.
- Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra các trận động đất và rung chấn mạnh.
- Giao tranh dữ dội giữa quân đội Myanma và lực lượng liên minh dân chủ dân tộc tại nước này đã cướp đi sinh mạng của 130 người và buộc 30 nghìn dân thường phải đi lánh nạn ở nước khác.
- Lại vừa có thêm ít nhất 40 người bị nhóm phiến quân nhà nước hồi giáo tự xưng thiêu sống tại tỉnh An-ba của I-rắc.
- Xã luận “Sức mạnh niềm tin”

Thời sự sáng ngày 21/02/2015: Hơn 10 nghìn lượt người đến viếng đền thờ Bác Hồ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết tại hai tỉnh Bình Dương và Tây Ninh.
- Hơn 10 nghìn lượt người đến viếng đền thờ Bác Hồ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
- Tai nạn giao thông lại gia tăng trong dịp Tết, nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển giao thông sử dụng rượu bia.
- Bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu đêm qua đã họp khẩn cấp và nhất trí gia hạn thêm 4 tháng cứu trợ tài chính cho Hy Lạp.
- Hội nghị thượng đỉnh quốc tế chống khủng bố bế mạc với quyết tâm đoàn kết chống lại tổ chức khủng bố nhà nước hồi giáo IS.

Thời sự sáng ngày 18/02/2015: Không khí bận rộn cuối năm, tất bật chuẩn bị cho bữa cơm tất niên chiều 30 Tết và giờ khắc giao thừa, đón chào năm mới Ất Mùi 2015.

- Không khí bận rộn cuối năm, tất bật chuẩn bị cho bữa cơm tất niên chiều 30 Tết và giờ khắc giao thừa, đón chào năm mới Ất Mùi 2015.
- Bình luận: "Trở về giá trị cốt lõi" của Nhà báo Đặng Quang Thương.

Thời sự sáng ngày 17/02/2015: Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa làm rõ thông tin Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa không có bác sĩ trực lãnh đạo trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi

- Hơn 15 nghìn ngư dân hành nghề đánh bắt hải sản trên 2.200 tàu cá sẽ đón Tết Ất Mùi trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa do trúng mùa cá mực.
- Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa làm rõ thông tin Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa không có bác sĩ trực lãnh đạo trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi và báo cáo Bộ chậm nhất là ngày mai.
- Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, sẽ đáp trả phù hợp các lệnh trừng phạt mới của Liêm minh châu Âu nhằm vào các cá nhân và tổ chức của Nga, trong đó có 2 quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Nga.
- Hãng thực phẩm Pát-ti-nhút của Ôxtrâylia thu hồi sản phẩm đông lạnh trên toàn quốc sau khi 5 người bị nhiễm viêm gan A do ăn sản phẩm này.
- Bình luận “Trách nhiệm với niềm tin”.

Thời sự sáng ngày 16/02/2015: Tai nạn giao thông vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát khi đã có 27 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày hôm qua.

- Tai nạn giao thông vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát khi đã có 27 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày hôm qua.
- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ thanh tra đột xuất trước và sau lễ hội.
- Sau vụ xả súng kinh hoàng tại Đan Mạch, một thành phố ở Đức vừa phải hủy lễ hội đường phố vì mối đe dọa tấn công khủng bố. Ngoại trưởng Pháp kêu gọi quốc tế cùng hành động trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Thời sự sáng ngày 15/02/2015: Liên bộ Công thương và Tài chính yêu cầu đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện bình ổn giá cả thị trường

- Chính phủ đồng ý xuất cấp 11,5 triệu liều vacxin cúm gia cầm H5N1 Re-6 từ nguồn dự phòng chống dịch khẩn cấp cho các địa phương có lưu hành virut cúm với tỷ lệ cao và các vùng giáp biên giới để tiêm phòng miễn phí cho đàn gia cầm.
- Liên Bộ Công thương và Tài chính yêu cầu đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện bình ổn giá cả thị trường và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết.
- Hôm nay, cả nước bắt đầu kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, dự kiến lưu lượng người di chuyển về quê rất lớn, dễ gây quá tải tại các bến tàu, bến xe và các tuyến đường cửa ngõ thành phố.
- Bắt đầu từ 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam, các bên tham chiến ở miền Đông Ucraina sẽ ngừng bắn và bắt đầu rút các vũ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến xung đột.
- Bình luận "Hòa bình không thể thiếu vắng yếu tố lòng tin"

Thời sự sáng ngày 14/02/2015: Nhiều bệnh viện trên cả nước khẳng định sẽ duy trì khám chữa bệnh 24/24 giờ trong 9 ngày nghỉ Tết

- Bộ Y tế phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt gần 260 triệu đồng.
- Nhiều bệnh viện trên cả nước khẳng định sẽ duy trì khám chữa bệnh 24/24 giờ trong 9 ngày nghỉ Tết.
- Báo Người cao tuổi bị xử phạt hành chính gần 700 triệu đồng.
- Từ 14h30 hôm nay, lễ viếng Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra tại nhà riêng ở thành phố Đà Nẵng.
- Taliban tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ đánh bom tại Pakistan làm ít nhất 19 người thiệt mạng.
- Mỹ giới thiệu dự luật giúp chấm dứt lệnh cấm vận thương mại kéo dài đối với Cuba.
- Bình luận: Vui Tết tiết kiệm, đầm ấm và an lành.

Thời sự sáng ngày 13/02/2015: Hôm nay là Ngày Phát thanh Thế giới với chủ đề "Phát thanh và Thanh niên"

- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án điều chỉnh giá điện vào cuối tháng 2 này.
- Việt Nam là một trong những quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới với tổng số kiều hối được chuyển về nước trong năm qua đạt mức kỷ lục 12 tỷ USD.
- Hôm nay là Ngày Phát thanh Thế giới với chủ đề "Phát thanh và Thanh niên", Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải sẽ trả lời phỏng vấn về "Sức mạnh của radio là không thể thay thế".
- Dư luận thế giới hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tại Ucraina từ ngày 15/02 tới. Cùng với việc đạt được thỏa thuận về chấm dứt chiến tranh cho Ucraina, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Chính phủ Ucraina cũng đã ký kết một thỏa thuận sơ bộ về gói cứu trợ tài chính quốc tế trị giá 40 tỷ USD có thời hạn trong 4 năm.
- Trước diễn biến tình hình bất ổn tại Yemen, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban-ki-mun cảnh báo, Yemen đang sụp đổ và cộng đồng quốc tế không thể khoanh tay đứng nhìn.

Thời sự sáng ngày 12/02/2015: Theo Báo cáo Kinh tế vĩ mô quí 4 và cả năm 2014, tăng trưởng GDP của Việt Nam thấp hơn mức trung bình và thấp hơn một số nước trong khu vực

- Tiếp bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh WB đã ủng hộ, tư vấn cho Việt Nam trong cải cách hệ thống tài chính ngân hàng, khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống tài chính, ngân hàng phù hợp với thông lệ quốc tế, minh bạch, hiệu quả.
- Theo Báo cáo Kinh tế vĩ mô quí 4 và cả năm 2014, tăng trưởng GDP của Việt Nam thấp hơn mức trung bình và thấp hơn một số nước trong khu vực.
- Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục xác minh nhân thân và có biện pháp hỗ trợ hai người Việt bị thương trong vụ tai nạn tại Xơ-un, Hàn Quốc.
- Hàn Quốc phản đối Triều Tiên can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.
- Đụng độ quân sự liên tiếp xảy ra tại miền Đông Ucraina, trong khi cuộc gặp thượng đỉnh 4 bên Nga-Đức-Pháp-Ucraina vẫn chưa có kết quả cuối cùng.
- Bình luận “Để du Xuân được an toàn”.

Thời sự sáng ngày 11/02/2015: Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cảnh báo, không chủ quan với dịch cúm gia cầm dịp Tết.

- Nắm chắc diễn biến tình hình, từng bước phát triển thị trường xuất khẩu gạo mới - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về điều hành xuất khẩu gạo năm nay.
- Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cảnh báo, không chủ quan với dịch cúm gia cầm dịp Tết.
- Đắc Lắc thiết lập “đường dây nóng” để quản lý hoạt động vận tải.
- Cuộc đàm phán tại Minxk (thủ đô nước Cộng hòa Belarus) của nhóm tiếp xúc về vấn đề Ucraina đã đạt được thỏa thuận về chế độ ngừng bắn và kiểm soát việc thực thi.
- Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của Nhóm các nước G20 bế mạc và ra tuyên bố chung khẳng định, giá dầu giảm tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
- Cựu Thủ tướng Libi cho rằng, IS sẽ kiểm soát bờ biển Địa Trung Hải nếu phương Tây không giúp Libi.

Thời sự sáng ngày 10/02/2015: Thủ tướng chỉ đạo xuất cấp không thu tiền hơn 3.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương để cứu đói cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

- Thủ tướng chỉ đạo xuất cấp không thu tiền hơn 3.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương để cứu đói cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
- Ngày 27 Tết Tổng Công ty vận tải sẽ bố trí 80 chuyến xe miến phí chở công nhân về quê ăn Tết.
- Các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm nhiệt tại Ukraine của nhiều nhiều quốc gia thu được kết quả rất ít.
- Nigeria cam kết sẽ tiêu diệt phiến quân hồi giáo Boko Haram trong vòng 6 tuần.
- Bình luận nhan đề “Chặt đào rừng về phố, thú chơi phản văn hóa”.

Thời sự sáng ngày 09/02/2015: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự chương trình Xuân quê hương 2015 với chủ đề "Tổ quốc vinh quang"

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự chương trình Xuân quê hương 2015 với chủ đề "Tổ quốc vinh quang".
- Kết quả kiểm tra giá cước vận tải tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đã phát hiện nhiều đơn vị chưa điều chỉnh giảm giá hoặc giảm chưa phù hợp với mức giảm giá nhiên liệu.
- Lại phát hiện bột nêm Knor giả trong quà tết của công nhân Công ty TNHH Công nghiệp cao su Chính Tân ở khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai.
- Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức kết thúc với cơ hội giải quyết khủng hoảng cho Ucraina.
- Tổng thống Mỹ gây sức ép với Bộ Ngoại giao nước này trong việc xem xét đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố, với hy vọng kịp mở Đại sứ quán Mỹ tại Lahabana trước tháng 4 tới.
- Bình luận: "Minh bạch thị trường để khách hàng thực hiện quyền tẩy chay"

Thời sự sáng ngày 08/02/2015: "Phát huy sức mạnh tổng hợp để đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả" - đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác năm qua và phương hướng, nhiệm vụ năm nay của Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

- Hôm nay, Chương trình gặp gỡ Xuân Quê hương 2015 với chủ đề "Tổ quốc vinh quang" chính thức diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.
- "Phát huy sức mạnh tổng hợp để đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả" - đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác năm qua và phương hướng, nhiệm vụ năm nay của Ban chỉ đạo 389 quốc gia.
- Nga lạc quan về thỏa thuận hòa bình cho Ucraina.
- Triều Tiên thử tên lửa hành trình chống hạm mới.
- Bình luận nhan đề "Sự tàn bạo của IS sẽ đưa chúng đến chỗ bị tiêu diệt".

Thời sự sáng ngày 07/02/2015: Hội báo xuân Ất Mùi 2015 sẽ khai mạc sáng nay tại Hà Nội

- Hội báo xuân Ất Mùi 2015 sẽ khai mạc sáng nay tại Hà Nội.
- Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tạo chuyển biến rõ nét về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm nay.
- Khai mạc Hội nghị An ninh Munich tai Đức, tập trung thảo luận về cuộc xung đột tại miền Đông Ucraina, sự trỗi dậy của Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và sự sụp đổ của trật tự toàn cầu.
- Lãnh đạo 3 nước Nga, Pháp và Đức vừa tiến hành thảo luận nhằm giải quyết bế tắc trong cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ucraina.
- Toàn bộ 71 phi công lái máy bay ATR của Hãng hàng không TransAsia của Đài Loan (Trung Quốc) sẽ phải kiểm tra kỹ năng sau khi 2 chiếc ATR72 của hãng này gặp nạn chỉ trong vòng 7 tháng qua.
- Bình luận về những việc cần làm để chặng đường về quê ăn Tết của người lao động bằng xe khách an toàn và suôn sẻ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
17h00-17h50 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: