logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự sáng ngày 25/3/2015: Lần đầu tiên lãnh đạo tỉnh Đồng Nai lên tiếng khẳng định, lấn sông Đồng Nai làm khu đô thị là bình thường

- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tỉnh tiếp tục chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, quyết liệt cải cách hành chính để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
- Hôm nay là hạn chót Sở Xây dựng Hà Nội phải trả lời 21 câu hỏi của báo chí về việc chặt hạ một loạt cây xanh vừa qua.
- Tại Đồng Nai, lần đầu tiên lãnh đạo tỉnh này lên tiếng khẳng định, lấn sông Đồng Nai làm khu đô thị là bình thường, trong khi giới chuyên gia môi trường tiếp tục bày tỏ lo ngại về dự án này.
- Tại Đồng Tháp lại vừa xảy ra vụ bạo lực học đường khiến 1 học sinh phải nhập viện.
- Công tác cứu nạn, cứu hộ vụ rơi máy bay cùng 150 hành khách và phi hành đoàn.
- Đảng cầm quyền Nhật Bản và Trung Quốc nhất trí tham vấn thường kỳ, vốn bị đình trệ từ năm 2009.
- Bình luận “Còn khoảng trống, còn oan sai”.

Thời sự sáng ngày 24/3/2015: Hạn hán và nước mặn xâm nhập sâu vào khu vực nội đồng ở các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

- Tại buổi hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chum-ma-ly Xay-nha-xỏn, hai nhà lãnh đạo khẳng định, sẽ dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ Việt Nam - Lào.
- Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Chính phủ hai hình thức thí điểm nhượng quyền khai thác Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.
- Hạn hán và nước mặn xâm nhập sâu vào khu vực nội đồng ở các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.
- In-đô-nê-si-a không tin các đường biên giới trên biển mà Trung Quốc tuyên bố trên biển Đông có bất cứ cơ sở nào trong luật pháp quốc tế.
- Ít nhất 37 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra hôm qua ở miền Trung Peru.
- Bình luận "Hà Nội phải là chuẩn mực, là tinh hoa của đất nước".

Thời sự sáng ngày 23/3/2015: Thực hiện tắt điện 1 giờ trong chiến dịch “Giờ Trái Đất 2015”, Hà Nội tiết kiệm được 241.000 Kwh điện, tương đương 400 triệu đồng.

- Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn và phu nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân rời Hà Nội, lên đường sang thăm và làm việc tại Lào từ ngày hôm nay đến ngày 25/3/2015. Nhân dịp này, Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận nhan đề “Thắt chặt tình hữu nghị Việt Lào”.
- Thực hiện tắt điện trong 1 giờ trong chiến dịch “Giờ Trái Đất 2015”, Hà Nội tiết kiệm được 241.000 Kwh điện, tương đương 400 triệu đồng.
- Hôm nay, Lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới (23/3) với chủ đề “Nhận thức để hành động” sẽ được Bộ Tài nguyên – Môi trường tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
- Quân đội Israel đã bất ngờ mở cuộc tập trận dọc theo biên giới phía Nam với Dải Gaza, hơn nửa năm sau cuộc xung đột đẫm máu giữa Israel và Palestine.
- Kinh tế Nga đang có dấu hiệu phục hồi, bất chấp các lệnh trừng phạt mà phương Tây đang áp đặt.
- Ông Lý Quang Diệu - Thủ tướng đầu tiên của Singapore và là cha của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long đã qua đời sáng nay, thọ 91 tuổi.

Thời sự sáng ngày 22/3/2015: Những thách thức về nguồn nước của Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh nguồn nước quốc gia.

- Nhân Ngày nước Thế giới 22/3 hôm nay, phân tích những thách thức về nguồn nước của Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh nguồn nước quốc gia.
- Mở màn chiến dịch hưởng ứng "Giờ Trái Đất", vào tối nay, Hà Nội sẽ tổ chức nghi thức tắt đèn trong một giờ đồng hồ.
- Các lãnh đạo tài chính và ngân hàng ASEAN quyết tâm thúc đẩy hội nhập tài chính, tiền tệ khu vực.
- Ngoại trưởng Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã kết thúc cuộc họp lần đầu tiên trong 3 năm qua với cam kết sẽ sớm tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên.
- Nga chỉ trích chính phủ Ucraina về việc triển khai các vũ khí hạng nặng ở miền Đông nước này, đồng thời hối thúc Đức, Pháp đảm bảo hòa bình ở Ucraina.
- Bình luận về bài học niềm tin trong quan hệ giữa Mỹ và Ixrael.

Thời sự sáng ngày 21/3/2015: 11 nhóm mặt hàng thuộc lĩnh vực y tế tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu, hàng giả và hàng nhái

- Cơ quan Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán tại Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và 5 ngân hàng lớn trên cả nước.
- Tổng cục Hải quan đã thống kê danh mục 11 nhóm mặt hàng thuộc lĩnh vực y tế tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu, hàng giả và hàng nhái như: dược liệu, thực phẩm chức năng, tiền chất…
- Từ hôm nay, nhiệt độ tại các tỉnh khu vực miền Bắc sẽ giảm nhanh, không còn hiện tượng nắng nóng do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đang tràn về.
- Hôm nay, ngoại trưởng 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tiến hành hội đàm tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, sau 3 năm gián đoạn.
- Nhóm nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện các vụ đánh bom liều chết nhằm vào hai nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô Sanaa của Yemen làm gần 500 người thương vong.
- Bình luận “Chính quyền đô thị cần hành xử chuyên nghiệp ngay cả với cây xanh”

Thời sự sáng ngày 20/3/2015: Hà Nội chính thức treo biển trưng cầu ý kiến người dân về việc thay thế cây trên các tuyến phố.

- Tiếp tục chuyến thăm chính thức Niu Di-lân, sáng nay tại thành phố Aurkland, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi Tọa đàm với các doanh nghiệp Việt Nam và Niu Di-lân. Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Niu Di-lân tăng cường hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là chuyển giao công nghệ, chế biến nông sản, phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp nhằm tăng giá trị và sức cạnh tranh nông sản trên cơ sở hai bên cùng có lợi.
- Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm nay là “Yêu thương và chia sẻ”. Nhiều hoạt động tại các địa phương kỷ niệm ngày này. Cũng trong chương trình, Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận “Tăng chỉ số hạnh phúc”.
- Hà Nội chính thức treo biển trưng cầu ý kiến người dân về việc chuẩn bị thay thế cây trên các tuyến phố.
- Tuynizi đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ tấn công Bảo tàng Quốc gia Bardo hôm 18/3 khiến 21 người thiệt mạng. IS đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.
- Nga tăng gấp đôi quân số tham gia các cuộc tập trận qui mô lớn trong tuần lày, lên tới 80.000 binh sĩ, nhằm phô trương sức mạnh trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây liên quan tới vấn đề Ucraina.

Thời sự sáng ngày 19/3/2015: Lần đầu tiên một nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh dự nhận giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" tại Pháp.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta tới thành phố Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand.
- Lần đầu tiên một nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh dự nhận giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" tại Pháp.
- Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tại tỉnh Bình Thuận gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
- Kết thúc chiến dịch giải cứu con tin tại bảo tàng Tuynidi: ít nhất 19 người thiệt mạng.
- Mít tinh lớn kỷ niệm 1 năm Nga sáp nhập Crưm.
- Bình luận: "Nước là cốt lõi của phát triển bền vững".

Thời sự sáng ngày 18/3/2015: Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức có văn bản yêu cầu các trường không được tổ chức thi tuyển vào lớp 6

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Australia, phát biểu và thảo luận với các học giả, nhà nghiên cứu hàng đầu của nước này tại Viện Lowy - Trung tâm Nghiên cứu chính sách đối ngoại độc lập nằm trong Top 30 trung tâm hàng đầu thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhấn mạnh: “Nếu không xây dựng được lòng tin chiến lược thì việc bảo đảm cho hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn của nhân loại là rất mong manh”.
- Trước tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra tại nhiều địa phương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo phải giữ cho được mục tiêu là không để người dân bị đói, bị khát, không để người dân phải sử dụng nước không bảo đảm vệ sinh nhằm tránh phát sinh dịch bệnh.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức có văn bản yêu cầu các trường không được tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Trong khi đó, nhiều học sinh băn khoăn về kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới do Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa đưa ra cấu trúc đề thi.
-Hôm qua, Triển lãm Hàng hải và Hàng không vũ trụ quốc tế (LIMA-2015) khai mạc tại Malaysia với lần đầu tiên có sự tham dự của tất cả 10 Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và cũng là lần đầu tiên có số lượng máy bay và tàu thủy trưng bày lớn nhất trong lịch sử của triển lãm.
- Đảng Li-cút cực hữu của Thủ tướng Israel Nê-ta-ni-a-hu tuyên bố thắng cử trong cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 20 diễn ra hôm qua.
- Trung Quốc và Nhật Bản lại xảy ra tranh cãi về chủ quyền đối với quần đảo Xen-ca-cự/Điếu Ngư sau khi Nhật Bản công bố bằng chứng mới cho thấy quần đảo thuộc chủ quyền nước này.
- Bình luận “Mong manh Hàng Việt”.

Thời sự sáng ngày 17/3/2015: Chính sách thu mua tạm trữ lúa gạo đang được thực hiện cầm chừng

- Chính sách thu mua tạm trữ lúa gạo của Chính phủ đang được thực hiện cầm chừng, khi mà sau nửa tháng triển khai, mới chỉ thu mua đạt 8% chỉ tiêu.
- Quảng Trị đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng.
- Đình chỉ Ban giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh liên quan vụ đánh bạn tập thể tại tỉnh Trà Vinh. Trong khi đó, em học sinh bị bạn đánh được Trường Quốc tế Canada nhận học, theo đề nghị hỗ trợ của nhà trường, sẽ miễn phí đến hết năm lớp 12.
- Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã khai mạc tuần làm việc thứ 3 của khóa họp Thường kỳ lần thứ 28 với việc tổ chức các cuộc đối thoại về tình hình nhân quyền tại một số nước như Triều Tiên, Iran và Myanmar.
- Cảnh sát Brazil hôm qua đã tiến hành một đợt bắt giữ mới liên quan đến bê bối tham nhũng của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil (Petrobras), một ngày sau khi nổ ra biểu tình diện rộng phản đối tình hình kinh tế giảm sút tại nước này.
- Bình luận “Tiêu thụ - Bài toán khó của sản xuất nông nghiệp”.

Thời sự sáng ngày 16/3/2015: Bắt đầu từ hôm nay, giá bán lẻ điện trên cả nước sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng thêm 7,5%

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta rời Hà Nội sang thăm chính thức Ốt-xtrây-li-a và Niu Di-lân. Chương trình có bài viết của Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam nhan đề “Thúc đẩy thực chất quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam với Ốt-xtrây-li-a và Niu Di-lân”.
- Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục Phiên họp thứ 36 với nội dung cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến, thông qua nhiều dự luật quan trọng nhằm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, trong đó có nhiều đạo luật liên quan đến quyền con người, quyền công dân.
- Bắt đầu từ hôm nay, giá bán lẻ điện trên cả nước sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng thêm 7,5%.
- Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 9 chính thức diễn ra tại Malaysia, đặc biệt Hội nghị lần này sẽ bàn về chủ đề nóng là lực lượng khủng bố của Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.
- Gần 100 người thương vong trong vụ đánh bom liều chết ở Pakistan. Một nhánh của tổ chức Taliban tại quốc gia này đã lên tiếng chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom đẫm máu.

Thời sự sáng ngày 15/3/2015: Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ lần thứ 17 diễn ra từ hôm nay đến ngày 21/3

- Nhiều hoạt động tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.
- Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ lần thứ 17 diễn ra từ hôm nay đến ngày 21/3 tới nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động và toàn xã hội cùng nhau chung sức, cùng suy nghĩ và hành động để thực hiện tốt công tác an toàn – vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.
- Hôm nay là Ngày Quyền của Người Tiêu dùng Thế giới. Chủ đề của ngày này năm nay là “Dinh dưỡng lành mạnh”.
- Tại hội nghị Liên hợp quốc lần thứ 3 về giảm nhẹ rủi ro thiên tai đang diễn ra ở Sen-đai, thủ tướng Nhật Bản cam kết hỗ trợ 4 tỷ đô la trong vòng 4 năm tới nhằm kiểm soát thảm họa thiên tai trên khắp thế giới.
- Hy Lạp chỉ trích chương trình mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ dẫn đến sự không ổn định đối với thị thường trái phiếu và không mang đến sự hồi phục đầu tư trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu.
- Bình luận nhan đề “Không có lửa thì làm sao có khói”.

Thời sự sáng ngày 14/3/2015: Lần đầu tiên, 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air bị phạt vì chậm thông tin chuyến bay

- Lần đầu tiên, 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air bị phạt vì chậm thông tin chuyến bay.
- Miễn nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Người Cao tuổi của ông Kim Quốc Hoa.
- Liên tiếp 4 vụ cháy nổ xảy ra tại Tp.HCM và Bình Dương gây nhiều thiệt hại về tài sản.
- Ucraina nhận đợt viện trợ tài chính đầu tiên trị giá 5 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế để giúp nước này khắc phục cuộc khủng hoảng hiện nay. Trong khi đó, Nga và NATO tiếp tục “nắn gân nhau” bằng các cuộc tập trận quân sự.
- Trung Quốc trao Công hàm phản đối Myanma về việc 4 người dân Trung Quốc thiệt mạng và ít nhất 9 người khác bị thương tại tỉnh Vân Nam do một quả bom từ máy bay của nước này rơi xuống cánh đồng mía tại thành phố Lâm Thương vào chiều qua.
- Bình luận “Thu hồi tài sản tham nhũng chưa có hồi kết”

Thời sự sáng ngày 13/3/2015: Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Giàng Seo Phử.

- Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Giàng Seo Phử.
- Giá xăng dầu tăng, giá điện sẽ tăng vào ngày 16/3 tới đây sẽ tác động tới giá cả nhiều mặt hàng và tới chỉ số giá tiêu dùng CPI trong những tháng tiếp theo.
- Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm vụ thịt thối tại Trường Tiểu học Long Bình, huyện Bàu Bàng.
- Ai Cập tăng cường an ninh cho Hội nghị phát triển kinh tế với tên gọi "Tương lai của Ai Cập" khai mạc chiều nay tại thành phố Xam en Xếch.
- Hai nhân viên cảnh sát Mỹ bị bắn trọng thương trong cuộc biểu tình tại thành phố Phơ-gu-sơn, bang Mi-su-ri, bạo lực bùng phát trở lại sau nhiều tháng căng thẳng giữa người Mỹ gốc Phi và lực lượng cảnh sát chủ yếu là người da trắng.
- Bình luận "Bồi thường oan sai - đừng để người dân mỏi mòn chờ đợi".

Thời sự sáng ngày 12/3/2015: Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam sau gần 24 giờ xảy ra tai nạn nghiêm trọng tại xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

- Hôm nay, tiếp tục Phiên họp thứ 36, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi) và Luật Tố tụng dân sự (sửa đổi).
- Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam sau gần 24 giờ xảy ra tai nạn nghiêm trọng tại xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
- Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, hàng trăm hộ dân ven biển tỉnh Hà Tĩnh lo lắng trước tình trạng ngao nuôi chết hàng loạt.
- Hôm nay, các thành viên của Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm đối với từng cá nhân trong số 38 cựu Thượng Nghị sĩ thuộc đảng Vì nước Thái liên quan đến việc sửa đổi Hiến pháp năm 2007.
- Thổ Nhĩ Kỳ đóng 2 cửa khẩu biên giới với Xy-ri như một biện pháp an ninh phòng ngừa bạo lực tiếp tục diễn ra tại Xy-ri.
- Mỹ đưa lực lượng đối lập Ucraina cùng ngân hàng lớn nhất trên bán đảo Crưm vào danh sách đen trừng phạt.
- Bình luận: “Không biến sân nhà thành bãi rác”.

Thời sự sáng ngày 11/3/2015: Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 tại Đắc Lắc.

- Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 tại Đắc Lắc. Cà phê đang là cây trồng chủ lực, mũi nhọn giúp người dân nơi đây vươn lên làm giàu và khẳng định thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột trên thế giới.
- Bộ Y tế cảnh báo bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại một số địa phương.
- Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Quảng Trị
- Hôm nay tròn 4 năm xảy ra trận động đất mạnh 9 độ rich te, kéo theo sóng thần tại Nhật Bản làm 15 nghìn người thiệt mạng. Những vùng đất "chết" đang dần được hồi sinh sau những nỗ lực không mệt mỏi của chính phủ và người dân nước này, song vẫn còn đó những khó khăn ở phía trước.
- Máy bay của hãng hàng không HongKong Airlines phải hạ cánh khẩn cấp do đe dọa đánh bom.
- Bình luận: "Cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh: Phải thực chất!"

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
17h00-17h50 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: