logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự sáng ngày 23/5/2015: Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xem xét tác động môi trường của dự án lấn sông Đồng Nai làm khu đô thị

- Phát biểu trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ lo ngại về diễn biến tại biển Đông và nhấn mạnh, để duy trì hòa bình và an ninh khu vực và quốc tế, trong đó có biển Đông, các bên cần tuân thủ luật pháp quốc tế.
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, hôm nay các đại biểu thảo luận ở tổ về dự án Luật Tố tụng dân sự sửa đổi.
- Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xem xét tác động môi trường của dự án lấn sông Đồng Nai làm khu đô thị.
- Hai miền Triều Tiên thu hẹp bất đồng về vấn đề lương công nhân ở khu công nghiệp Kaesong.
- Đánh bom liều chết tại đền thờ Hồi giáo ở A Rập Xê-út khiến 80 người thương vong.
- Bình luận: Hai năm thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá: Lực vẫn chưa đủ mạnh

Thời sự sáng ngày 22/5/2015: Không phát hiện chất gây nghiện ở 15 mẫu thức ăn đường phố

- Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-mun bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta từ hôm nay, Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận nhan đề “Những kỳ vọng hợp tác Việt Nam - Liên Hợp Quốc”.
- Theo báo cáo vừa được Ngân hàng Thế giới và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc công bố, nước ta cần 30 tỷ USD để ứng phó với biến đổi khí hậu.
- Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia không phát hiện chất gây nghiện ở 15 mẫu thức ăn đường phố.
- Mỹ và Cuba bắt đầu vòng đàm phán thứ 4 về bình thường hóa quan hệ.
- Quốc hội Ucraina thông qua quyết định đình chỉ hợp tác quân sự với Nga.
- Ốt-xtrây-li-a kỳ vọng các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với sự tham gia của 12 quốc gia có thể kết thúc vào tháng tới.

Thời sự sáng ngày 21/5/2015: Nắng nóng làm gia tăng bệnh nhi tại các thành phố lớn

- Tiếp tục kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, hôm nay Quốc hội nghe báo cáo về điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.
- Bắt đầu từ hôm nay, thuế nhập khẩu dầu diesel cho ô tô, dầu diesel sinh học giảm xuống 10%. Trong khi đó giá xăng đã tăng 1.200 đồng từ tối qua.
- Nắng nóng làm gia tăng bệnh nhi tại các thành phố lớn, đồng thời cũng gây khó khăn cho sản xuất của người dân tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ và Miền Trung.
- Tại hội thảo quốc tế với chủ đề "Những căng thẳng mới ở Biển Đông", các chuyên gia cho rằng, trước mắt là đi tới một bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông nhằm tránh các tranh chấp lãnh thổ trên biển.
- Bất chấp căng thẳng liên Triều gia tăng, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tuyên bố có thể sản xuất được đầu đạn hạt nhân gắn vào tên lửa.
- Bình luận về những thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi hội nhập kinh tế thế giới.

Thời sự sáng ngày 20/5/2015: Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa 13.

- Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Tuyên Quang khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.
- Sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa 13, với trọng tâm là công tác xây dựng pháp luật và triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013.
- 4 cán bộ Cảng Quảng Ninh bị đình chỉ công tác 10 ngày do đã để xe siêu trường, siêu trọng đi ra ngoài cảng mà không có giấy phép lưu thông.
- Hội thảo với chủ đề “Triển vọng giải quyết vấn đề Biển Đông nhìn từ luật pháp và lịch sử” diễn ra tại Pháp, một lần nữa khẳng định các triều đại phong kiến Trung Quốc đều xác nhận điểm xa nhất cực Nam của Trung Quốc là đảo Hải Nam. Vì thế, Trung Quốc không có cơ sở pháp lý nào cho đường 9 đoạn của mình.
- Liên quân do A-rập Xê-út dẫn dầu nối lại chiến dịch không kích các mục tiêu phiến quân Houthi ở Yemen sau khi lệnh ngừng bắn 5 ngày kết thúc.
- Bình luận “Cần có một hệ thống pháp luật đầy đủ, thống nhất và minh bạch”.

Thời sự sáng ngày 19/5/2015: Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Hội nghị Bộ trưởng cấp Quan chức cao cấp các nước Tiểu vùng sông Mê Công về hợp tác phòng, chống ma túy sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 19-21/5.
- 4 tháng, khối FDI xuất siêu hơn 2 tỷ USD.
- Tăng mức bồi thường cho hành khách bị hủy, chậm chuyến bay.
- Triều Tiên bác đề xuất đàm phán của Hàn Quốc về khu công nghiệp Keasong.

Thời sự sáng ngày 18/5/2015: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và sự tôn kính của các thế hệ người Việt Nam với Bác Hồ kính yêu

- Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và sự tôn kính của các thế hệ người Việt Nam với Bác Hồ kính yêu.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định chủ trương nhất quán trong bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
- Nắng nóng tiếp tục duy trì và mở rộng tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
- Liên hợp quốc kêu gọi các bên tham chiến tại Yemen kéo dài lệnh ngừng bắn nhân đạo.
- Làn sóng người di cư trái phép đang là nguyên nhân gây tranh cãi tại cả Châu Âu và Châu Á.
- Số người thiệt mạng trong thảm họa động đất tại Nepal đã lên tới hơn 8.580 người, trong khi còn rất nhiều người đang mất tích.
- Bình luận "Lòng dân là những con tàu"

Thời sự sáng ngày 17/5/2015: Sôi nổi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các địa phương

- Sôi nổi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các địa phương.
- Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng khẳng định, thông tin 600 người bị mù mắt ở thị xã Vĩnh Châu do chế biến hành tím là thiếu cơ sở.
- Tại Hưng Yên, các chuyên gia y tế tiến hành xét nghiệm nhiễm độc chì cho người dân ở làng nghề Đông Mai để đưa ra giải pháp tẩy độc chì cho người dân.
- Việt Nam kiên quyết phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở biển Đông và khẳng định, lệnh cấm này là vô giá trị. Trong chuyến thăm Trung Quốc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng hối thúc Trung Quốc giảm các hành động căng thẳng ở biển Đông.
- Bạo lực tái bùng phát ở miền Nam Yemen làm hàng chục người thiệt mạng, bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực đến hết đêm nay.
- Bình luận nhân 1 năm cầm quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thời sự sáng ngày 16/5/2015: Hàng trăm nghìn người nhiễm HIV tại nước ta đứng trước nguy cơ thiếu thuốc ARV khi kinh phí tài trợ quốc tế bị cắt giảm mạnh.

- Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe tự động trên toàn quốc.
- Hàng trăm nghìn người nhiễm HIV tại nước ta đứng trước nguy cơ thiếu thuốc ARV khi kinh phí tài trợ quốc tế bị cắt giảm mạnh.
- Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và Hàn Quốc.
- Thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen tiếp tục bị phá vỡ. Trong khi đó, cuộc chiến chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) đứng trước nhiều thách thức khi IS chiếm được thành phố Ra-ma-đi, thủ phủ tỉnh An-ba của I-rắc.
- Nga yêu cầu Pháp bồi thường 1 tỷ 160 triệu ơ-rô cho vụ hủy hợp đồng giao tàu chiến Mistral.
- Bình luận về việc cần nhanh chóng quyết định dừng vĩnh viễn dự án "cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai".

Thời sự sáng ngày 15/5/2015: Chương trình Giao lưu Hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung diễn ra tại tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc)

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Azerbaijan, tại buổi gặp mặt các giáo sư, chuyên gia dầu khí, sĩ quan hải quân đã từng đào tạo cán bộ cũng như sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam mãi mãi không bao giờ quên sự giúp đỡ quí báu và chân tình của những người bạn Azerbaijan.
- Hôm nay, Chương trình Giao lưu Hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung diễn ra tại tỉnh Lào Cai của Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc).
- Thành phố Hà Nội yêu cầu ngay từ hôm nay, dừng hoạt động các công trình sử dụng cẩu tháp gây nguy hiểm cho người dân.
- Nhật Bản nhất trí với Dự luật An ninh, theo đó sẽ mở rộng qui mô hoạt động ở nước ngoài của lực lượng phòng vệ, trong đó có việc thực thi phòng vệ tập thể.
- Hôm nay, lực lượng nổi dạy chủ chốt ở Mali bắt đầu ký thỏa thuận hòa bình với Chính phủ. Điều này có thể chấm dứt hàng thập kỷ xung đột ở quốc gia châu Phi này.
- Bình luận “Đã đến lúc cần “Trưng cầu ý dân”.

Thời sự sáng ngày 14/5/2015: Hơn 200 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được vinh danh tại lễ trao giải tối qua tại Hà Nội

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao nước ta đến thủ đô Ba-ku, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa A-déc-bai-gian.
- Hơn 200 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được vinh danh tại lễ trao giải tối qua tại Hà Nội.
- Sau những vụ tai nạn lao động liên tiếp xảy ra gần đây khiến dư luận lo lắng và bức xúc, Hà Nội đã quyết định tạm dừng thi công các gói thầu số 1 và số 2 Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn – ga Hà Nội để điều tra nguyên nhân và xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan.
- Nhóm tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng nhận trách nhiệm tấn công xe buýt ở thành phố cảng Ca-ra-chi, miền Nam Pa-kít-xtan, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng.
- Chủ tịch Ủy ban châu Âu vừa đề xuất kế hoạch hành động về người nhập cư và tị nạn mới, trong đó đáng chú ý là việc phân bổ hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn giữa các nước thành viên EU.

Thời sự sáng ngày 13/5/2015: Sau 2 sự cố liên tiếp xảy ra tại Dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội, lãnh đạo thành phố yêu cầu tạm dừng thi công toàn bộ dự án này để kiểm tra toàn diện trang thiết bị

- Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Séc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật các giáo sư, chuyên gia người Séc đã có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp thứ 38, cho ý kiến về các Tờ trình, Đề án của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
- Sau 2 sự cố liên tiếp xảy ra tại Dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội, lãnh đạo thành phố yêu cầu tạm dừng thi công toàn bộ dự án này để kiểm tra toàn diện trang thiết bị.
- Lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo kéo dài 5 ngày đã bắt đầu có hiệu lực tại Yemen. Tuy nhiên, ngay trước thời điểm này, chiến sự ác liệt tiếp tục nổ ra tại nhiều khu vực khác nhau.
- Bình luận "Điều mong muốn của dân với Đảng"

Thời sự sáng ngày 12/5/2015: Khoảng 1-2 ngày nữa, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố mới chính thức hoàn thành việc sửa chữa.

- Tiếp tục phiên họp thứ 38, hôm nay Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Bộ Luật dân sự sửa đổi và dự án Luật trưng cầu ý dân.
- Từ nay đến năm 2017, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được tổ chức ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới.
- Về sự cố đứt cáp quang biển quốc tế, theo Trung tâm Internet Việt Nam, khoảng 1-2 ngày nữa, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố mới chính thức hoàn thành việc sửa chữa.
- Tổng thống Pháp Ô-lăng đã tới thủ đô La Ha-ba-na bắt đầu chuyến thăm lịch sử tại Cuba.
- Cựu Tổng thống Yê-men Xa-lê công khai tuyên bố liên minh với nhóm nổi dậy Hu-thi, sau khi Liên minh Ả-rập không kích tư dinh của ông ở Xa-na.
- Bình luận "Làm gì để hàng nông sản không rơi vào tình trạng được mùa, mất giá".

Thời sự sáng ngày 11/5/2015: Gần 100 ha cây cao su tại Sơn La bị đốn hạ không rõ nguyên nhân

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Séc.
- Khai mạc phiên họp thứ 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Gần 100 ha cây cao su tại Sơn La bị đốn hạ không rõ nguyên nhân.
- Tổng thống Pháp có chuyến thăm Cuba, đánh dấu sự phá vỡ đầu tiên của tảng băng trong quan hệ giữa Cuba với phương Tây.
- Hôm nay, khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro và Liên minh Châu Âu tại Brucxen, Bỉ.
- Bình luận: Để những lời hứa không mang hình ống nước vỡ.

Thời sự sáng ngày 10/5/2015: Cảnh giác việc thương lái Trung Quốc mua cau non với số lượng lớn ở Cần Thơ

- Chủ tịch nước Trương tấn Sang rời thủ đô Mát-xco-va, kết thúc chuyến tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại tại Liên Bang Nga, lên đường thăm cấp nhà nước Cộng Hòa Séc và Cộng hòa Azerbaijan. Nhân sự kiện này, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết: “Củng cố quan hệ truyền thống Việt Nam-Séc-Azerbaijan vì hợp tác phát triển”.
- Từ 8h đến 17h hôm nay, Tổng cục Thuế sẽ tạm dừng hệ thống kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử để nâng cấp ứng dụng.
- Cần nâng cao cảnh giác trong việc thương lái Trung Quốc mua cau non với số lượng lớn ở Cần Thơ.
- Liên quân A-rập do A-rập Xê-út dẫn đầu tiếp tục ném bom sân bay thủ đô Xa-na của Yemen và các căn cứ phía bắc của nhóm phiến quân Houthi, chỉ vài giờ sau khi nước này đưa ra đề xuất một lệnh ngừng bắn nhân đạo bắt đầu vào tuần tới.
- Li-bê-ria vừa công bố thoát đại dịch Ebola, tuy nhiên nhiều tổ chức cứu trợ quốc tế cùng Liên hợp quốc cảnh báo, nước này cần cảnh giác cho đến khi các nước láng giềng là Ghi-nê và Xi-ê-ra Lê-ôn xóa được dịch.

Thời sự sáng ngày 09/5/2015: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sông Đà Hà Nội.

- Tiếp tục chuyến thăm Liên bang Nga, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt bạn bè Nga và cộng đồng người Việt Nam tại Mát-xcơ-va.
- Cơ quan công an bắt tạm giam 4 tháng nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sông Đà Hà Nội.
- Theo kết quả cuối cùng từ Ủy ban bầu cử Anh, Đảng Bảo thủ của Thủ tướng David Cameron đã giành chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bầu cử Hạ viện Anh.
- Bình luận: Kỷ niệm ngày chiến thắng và quyết tâm gìn giữ hòa bình.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: