logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự sáng ngày 30/4/2015: Đại thắng Mùa Xuân năm 1975 - Đỉnh cao chiến thắng của cả dân tộc Việt Nam sau 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

- Đại thắng Mùa Xuân năm 1975 - Đỉnh cao chiến thắng của cả dân tộc Việt Nam sau 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
- Việt Nam kỳ vọng trong năm nay có thể ký kết được 2 Hiệp định quan trọng với mức độ tự do hóa cao hơn như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU.
- Theo Bộ Công Thương: Giá sữa sẽ không có biến động lớn trong thời gian tới.
- Hàng trăm tay súng phiến quân Hồi giáo từ Pakistan đang tràn sang khu vực phía Bắc Áp-ga-nít-xtan nhằm hỗ trợ các tay súng Taliban đối phó với quân chính phủ. Trong khi đó, hôm qua Mỹ đã bất ngờ triển khai máy bay chiến đấu đến khu vực tỉnh Cundu - Một hoạt động vượt ra ngoài thông lệ.
- Chính phủ Yemen mong muốn trở thành thành viên của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC).

Thời sự sáng ngày 28/4/2015: Bốn tháng đầu năm nay, cả nước nhập siêu 3 tỷ USD

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 26 tại Malaysia.
- Hôm nay, tại Phú Thọ, diễn ra Lễ Dâng hương chính Hội Đền Hùng 2015 và trong chương trình, Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận về sức mạnh Việt Nam qua Ngày Giỗ Tổ với nhan đề “Ngày Giỗ Tổ, nghĩ về sự trường tồn”.
- Bốn tháng đầu năm nay, cả nước nhập siêu 3 tỷ USD.
- Số người chết trong vụ động đất tại Nepal đã vượt qua con số 4.000 và có thể tiếp tục tăng lên khi công tác cứu hộ còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu. Các nước và cộng đồng quốc tế tiếp tục cử các đội cứu hộ tới Nepal nhằm cứu giúp và cứu hộ các nạn nhân. Và trong lúc này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương triển khai công tác bảo hộ công dân Việt Nam, cũng như tìm kiếm thông tin về những công dân Việt Nam còn chưa liên lạc được.

Thời sự sáng ngày 27/4/2015: Hôm nay, Hội nghị cấp cao ASEAN 26 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia

- Hôm nay, Hội nghị cấp cao ASEAN 26 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.
- Bộ Y tế yêu cầu tất cả các bệnh viện trên cả nước không để thiếu y, bác sỹ trong những ngày nghỉ lễ.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị không để xảy ra trường hợp thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế hay đi lại.
- Tính đến đêm qua, số người tử vong trong trận động đất tại Nepal đã lên đến gần 2.500 người và hơn 5.000 người bị thương. Công tác cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai.
- Tổng thư ký Liên hợp quốc tuyên bố, không có giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng nhập cư tại Địa Trung Hải.
- Bình luận: "Chống tham nhũng- Không thể chờ đợi"

Thời sự sáng ngày 26/4/2015: Số người thiệt mạng tại Nepal do động đất đã lên đến con số 1.200 người.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao nước ta tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 theo lời mời của Thủ tướng Malaysia Áp-đun Ra-dắc.
- Nhiều vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên giải đáp tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4 diễn ra chiều qua.
- Số người thiệt mạng tại Nepal do động đất đã lên đến con số 1.200 người. Hiện, việc cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương, song tại các khu vực rừng núi, việc cứu hộ gặp khó khăn do địa hình hiểm trở và quá trình liên lạc bị gián đoạn.
- Liên hợp quốc kêu gọi các bên ở Xy-ri ngừng bắn ngay lập tức, do cuộc khủng hoảng Xy-ri đã trở thành cuộc khủng hoảng nhân đạo khẩn cấp lớn nhất thế giới hiện nay, đe dọa hòa bình và an ninh trong khu vực.

Thời sự sáng ngày 25/4/2015: Sử thi Ba Na chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

- Sử thi Ba Na chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
- Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi ngân sách cho hoạt động rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh tại nước ta.
- Vấn đề biển Đông sẽ là nội dung quan trọng được thảo luận tại Hội nghị cấp cao ASEAN khai mạc ngày mai tại Malaysia.
- Nhiều nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống lại Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.
- Thụy Sỹ là quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc năm nay.
- Bình luận "Dành chỗ cho sự tử tế và lòng tự trọng"

Thời sự sáng ngày 24/4/2015: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương điều tra, phát hiện, xử lý các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

- Hôm nay, tại thành phố Băng-đung diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm Hội nghị Băng-đung 1955. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này.
- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương có kế hoạch điều tra, phát hiện, xử lý các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 9/2015.
- Nước Pháp chưa bao giờ phải đối mặt với chủ nghĩa khủng bố cao như hiện nay và Pháp cần phải hành động nhanh chóng để đối phó với nguy cơ này.
- Bình luận: Đừng để doanh nghiệp phải chịu cảnh "một đồng lời một đồng tiêu cực phí".

Thời sự sáng ngày 23/4/2015: Các bệnh truyền nhiễm vẫn đang diễn biến rất phức tạp, trong đó có bệnh ho gà thường gặp ở trẻ em

- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thông báo các số điện thoại đường dây nóng đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 sắp tới.
- Phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sinh con đúng chính sách dân số sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng.
- Theo Bộ Y tế, các bệnh truyền nhiễm vẫn đang diễn biến rất phức tạp, trong đó có bệnh ho gà thường gặp ở trẻ em.
- Phái bộ giám sát của tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu tại Ucraina cho biết, lệnh ngừng bắn giữa lực lượng đối lập ở miền Đông Ucraina và quân đội nước này đã nhiều lần bị vi phạm thỏa thuận.
- Liên minh Ả-rập tiếp tục ném bom tại Yemen vài giờ sau khi tuyên bố ngừng công kích.
- Bình luận nhan đề “Chống chuyển giá và lợi ích quốc gia”.

Thời sự sáng ngày 22/4/2015: Truy thu 507 tỷ đồng tiền thuế của Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam vì phát hiện dấu hiệu chuyển giá và trốn thuế tại công ty này

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo của 33 nước Á-Phi tham dự Phiên Khai mạc Hội nghị cấp cao Á-Phi tại Indonesia.
- Bộ Y tế lần đầu tiên tôn vinh các sản phẩm thuốc Việt diễn ra tối qua. Theo số liệu thống kê, nhờ triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, tổng số tiền mua thuốc tại các Sở Y tế và các bệnh viện đã giảm tới gần 36% trong 2 năm qua.
- Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) chính thức ra quyết định truy thu 507 tỷ đồng tiền thuế của Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam sau khi phát hiện nhiều dấu hiệu công ty này chuyển giá và trốn thuế.
- Huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi kỷ luật 20 cán bộ, trong đó có 9 Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã vì gây thất thoát Ngân sách Nhà nước.
- Liên minh châu Âu bắt đầu giải ngân cho Ucraina khoản vay cứu trợ trị giá 250 triệu Euro. Mỹ cũng tuyên bố gửi hàng viện trợ tới Ucraina.
- Liên quân A-rập tuyên bố kết thúc chiến dịch không kích phiến quân Houthi tại Yemen sau 4 tuần không kích.
- Bình luận “Quả dưa ngọt và những bài học đắng”.

Thời sự sáng ngày 21/4/201: Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân 2015 khai mạc hôm nay tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị cấp cao Á-Phi và Lễ kỷ niệm 60 năm Hội nghị Bandung, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược mới Á-Phi tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Nhân sự kiện này, chương trình có bài viết “Việt Nam tăng cường hợp tác giữa hai châu lục Á-Phi vì hòa bình và phát triển bền vững”.
- Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân 2015 khai mạc hôm nay tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
- Tổng cục Thủy lợi khuyến cáo một số giải pháp khắc phục hạn hán tại các địa phương.
- Thủ tướng Hàn Quốc đệ đơn xin từ chức do những tin đồn liên quan đến một scandal nhận hối lộ.
- Nga và Ucraina cùng cho rằng, tiến trình ngừng bắn tại Ucraina vẫn đang được xúc tiến dù còn rất mong manh.
- Nhiều quốc gia khu vực Tây Á và Bắc Phi tăng cường an ninh do lo ngại các vụ bắt cóc và nguy cơ tấn công khủng bố.

Thời sự sáng ngày 20/4/2015: Tại Diễn đàn "Tăng trưởng Châu Á", Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định: Sáng kiến "Tầm nhìn mới trong nông nghiệp" mà Việt Nam thực hiện từ năm 2010 đã phát huy hiệu quả

- Sáng kiến "Tầm nhìn mới trong nông nghiệp" mà Việt Nam thực hiện từ năm 2010 đã phát huy hiệu quả. Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát tại Diễn đàn "Tăng trưởng Châu Á" đang diễn ra tại Indonexia.
- Việt Nam sẽ ký hàng loạt hiệp định thương mại tự do với các đối tác nước ngoài trong năm nay, mở ra cơ hội xuất khẩu lớn cho các doanh nghiệp.
- Tổng thống Pháp kêu gọi triệu tập một cuộc gặp cấp bộ trưởng ngoại giao và nội vụ Liên minh Châu Âu sau vụ lật tàu chở người di cư bất hợp pháp đến Châu Âu hôm qua khiến 700 người thiệt mạng và mất tích.
- Nhón Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lại vừa công bố một đoạn băng ghi lại cảnh hành quyết khoảng 30 tín đồ Cơ đốc giáo Etiopia tại Libi.
- Bình luận: Năng lực cạnh tranh quốc gia và trách nhiệm cá nhân người lãnh đạo"

Thời sự sáng ngày 19/4/2015: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho rằng, tiếp tục thông tin dưa hấu Quảng Nam không bán được là không chính xác, có khả năng bị lợi dụng để trục lợi và hiện dưa hấu thu hoạch tại tỉnh Quảng Nam đã bán hết.

- Tối qua, tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương.
- Hôm nay, công tác tìm kiếm cứu nạn vụ 2 máy bay SU-22 rơi trên vùng biển Bình Thuận vẫn tiếp tục với nỗ lực cao nhất.
- Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho rằng, tiếp tục thông tin dưa hấu Quảng Nam không bán được là không chính xác, có khả năng bị lợi dụng để trục lợi và hiện dưa hấu thu hoạch tại tỉnh Quảng Nam đã bán hết.
- Còn tại Tây Nguyên, với chiêu bài trữ hàng giá rẻ, đặt hàng giá cao, một số thương lái Trung Quốc đã khiến thị trường hồ tiêu ở khu vực này rối loạn.
- Tổng thống Nga Vla-đi-mia Putin khẳng định, Nga có lợi ích quan trọng trong mối quan hệ với Mỹ và cần hợp tác với nước này trong một số chương trình nghị sự chung.
- Bùng phát căn bệnh bí ẩn gây tử vong 17 người tại Nigieria.
- Bình luận: Trên võ đài kinh tế quốc tế - Cuộc đấu Mỹ - Trung vẫn phải chờ hiệp hai.

Thời sự sáng ngày 18/4/2015: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Huyền thoại con đường tiền tệ"

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Huyền thoại con đường tiền tệ".
- Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm lần thứ 35 ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4.
- Tổ chức Y tế thế giới đánh giá Việt Nam là 1 trong 39 nước đạt tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý Vắc xin.
- Nga phản đối quân đội Mỹ triển khai lính nhảy dù tới Ucraina.
- Pakistan chặn đứng âm mưu đánh bom xe tại miền Nam.
- Đức tổ chức quốc tang tưởng niệm 150 nạn nhân vụ tai nạn máy bay của hãng Germanwings.
- Bình luận "Để không còn những văn bản pháp luật thiếu sức sống"

Thời sự sáng ngày 17/4/2015: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu chuẩn bị thí điểm thị trường bán buôn điện cạnh tranh.

- Hôm nay, Thủ tướng Na Uy Ê-na Xôn-béc bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm của Thủ tướng Na Uy nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Na Uy lên tầm cao mới. Nhân sự kiện này, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết với nhan đề: Việt Nam - Na Uy thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.
- Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu chuẩn bị thí điểm thị trường bán buôn điện cạnh tranh.
- Về 2 chiếc máy bay tiêm kích SU-22 rơi gần đảo Phú Quý vào trưa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và vớt được 3 thùng dầu phụ, tuy nhiên chưa tìm thấy phi công và vị trí cụ thể nơi máy bay rơi.
- Đối thoại với người dân trên truyền hình, Tổng thống Nga Putin thừa nhận nền kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh giá dầu giảm cũng như các biện pháp trừng phạt của phương Tây, song khẳng định, nền kinh tế Nga trở lại đà tăng trưởng trong vòng 2 năm.

Thời sự sáng, ngày 16/4/2015: Hơn 3.500 tỷ đồng là số tiền vi phạm về kinh tế mà Thanh tra Chính phủ phát hiện được trong Quý I vừa qua tại các đơn vị trên cả nước

- Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật Tổ chức Chính quyền địa phương.
- Hơn 3.500 tỷ đồng là số tiền vi phạm về kinh tế mà Thanh tra Chính phủ phát hiện được trong Quý I vừa qua tại các đơn vị trên cả nước.
- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Tp. HCM triệt phá đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm với giá 1.000 USD mỗi lượt.
- Hội nghị Ngoại trưởng các nước G7 bế mạc, lần đầu tiên cùng với việc ra Tuyên bố chung, Ngoại trưởng các nước đã ra tuyên bố riêng về an ninh hàng hải, trong đó, G7 phản đối mọi hành động đơn phương như khai thác mở quĩ đất qui mô lớn, làm thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và gây căng thẳng trong khu vực, yêu cầu các bên tuân thủ đúng luật pháp quốc tế.
- Ủy ban Châu Âu chính thức cáo buộc Google lạm dụng ưu thế trên thị trường để kiếm lời và yêu cầu tập đoàn này nộp phạt hơn 6 tỷ USD.
- Bình luận “Từ thực phẩm bẩn - sự khủng hoảng niềm tin của người tiêu dùng - Nghĩ về phát triển nông nghiệp sạch”.

Thời sự sáng ngày 15/4/2015: Hàn Quốc vừa ký Biên bản ghi nhớ đặc biệt, cho phép 5.400 lao động Việt Nam đăng ký sang làm việc trong thời gian tới.

- Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Hàn Quốc vừa ký Biên bản ghi nhớ đặc biệt, cho phép 5.400 lao động Việt Nam đăng ký sang làm việc trong thời gian tới.
- Hôm nay kết thúc việc thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo vụ Đông Xuân 2014-2015, nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn thành chỉ tiêu từ trước.
- Các trường Đại học bắt đầu công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển và các điều kiện sơ loại hồ sơ.
- Máy bay Hàn Quốc hạ cánh chệch khỏi đường băng khiến hơn 20 người bị thương.
- Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF dự đoán kinh tế thế giới tăng trưởng vừa phải trong năm nay.
- Bình luận “An toàn vệ sinh thực phẩm: Cần lương tâm của người cung ứng”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: