logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 28/10/2020: Bão số 9 hiện đang ngoài khơi các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên

- Bão số 9 hiện đang trên ngoài khơi trên các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo trong cuộc họp đêm, yêu cầu các đơn vị tranh thủ từng giờ vàng trước khi bão vào để sơ tán dân, tìm kiếm 2 tàu mất tích.
- Đài TNVN triển khai khẩn trương các biện pháp ứng phó tại các Đài phát sóng phát thanh, truyền hình trực thuộc, đảm bảo thông suốt làn sóng trong bất cứ tình huống nào. Kịp thời thông tin diễn biến bão số 9 đến người dân trên cả nước.
- Thông cáo chung Ấn Độ - Mỹ khẳng định: Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) không được làm phương hại tới quyền hợp pháp và lợi ích của bất cứ quốc gia nào, đồng thời phù hợp với luật pháp quốc tế.
- Thủ tướng Cộng hòa Séc yêu cầu gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia do tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/10/2020: Bão số 9 với sức gió giật cấp 15-17 dự báo đổ bộ vào vùng biển các tỉnh Nam Trung Bộ sáng mai, sóng biển cao tới 10 mét, gây mưa lớn ở miền Trung và Tây Nguyên

- Bão số 9 với sức gió giật cấp 15-17 dự báo đổ bộ vào vùng biển các tỉnh Nam Trung Bộ vào sáng mai, sóng biển cao tới 10 mét, gây mưa lớn ở miền Trung và Tây Nguyên.
- Trước chiều tối nay, các địa phương cần hoàn thành công tác di dời dân ở khu vực nguy hiểm, kiểm đếm xong tàu thuyền, cương quyết cấm biển, không cho người dân ở lại lồng bè.
- Bãi rác Nam Sơn (Hà Nội) thông xe trở lại sau 3 ngày ngưng trệ.
- Nhật Bản và Mỹ tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và gần 50 nghìn binh sỹ.
- Nga vừa đề xuất với Mỹ cơ chế mới giám sát hệ thống tên lửa trên mặt đất. Còn Trung Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt 3 tập đoàn lớn của Mỹ vì tham gia vào hoạt động bán vũ khí cho Đài Loan.
- Số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu tăng liên tục, sắp chạm mốc 44 triệu. Nhiều quốc gia châu Âu đang tính đến việc "phong tỏa" lần thứ 2 nếu số ca lây nhiễm tiếp tục leo dốc.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/10/2020: Quốc hội thảo luận công tác phòng ngừa, chống tội phạm và phòng chống tham nhũng, cùng một số nội dung quan trọng khác

- Quốc hội thảo luận về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và công tác phòng chống tham nhũng, cùng một số nội dung quan trọng khác.
- Từ 7 giờ sáng nay hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn nhằm giảm mạnh nước trong hồ để chủ động đón bão lũ trong những ngày tới.
- Một thủy điện ở Kon Tum tích nước trái phép giữa mùa mưa lũ gây ngập úng diện rộng.
- 2 tháng sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng được cơ hội, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp còn bỡ ngỡ. Thực tế này cho thấy, các bộ ngành địa phương, Hiệp hội cần đẩy mạnh thông tin hơn nữa cho doanh nghiệp nắm bắt.
- Đối phó với bão Molave, Philippines sơ tán hàng nghìn người dân và đình chỉ giao thông đường biển.
- Thủ tướng Bungary là nhà lãnh đạo tiếp theo ở châu Âu mắc Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/10/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung

- Trong khi bão số 8 được dự báo suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn tại các tỉnh miền Trung, thì áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông đã mạnh lên thành bão. Nguy cơ bão chồng bão tại các tỉnh miền Trung.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo, tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung.
- Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương và Hưng Yên nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc hôm nay.
- Với hơn 5.000 máy chạy thận trên cả nước, hiện mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu lọc máu cho người bệnh.
- Chính phủ Campuchia phê duyệt dự án thủy điện trị giá gần 400 triệu USD, do nhà thầu Trung Quốc xây dựng.
- Các cử tri Mỹ bắt đầu đi bỏ phiếu sớm. Đây được cho là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có tỷ lệ tham gia bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.
- Bình luận: Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khó đoán định với nhiều yếu tố bất ngờ

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/10/2020: Với các điểm mới trong Nghị quyết 154 của Chính phủ, điều kiện và thủ tục để người sử dụng lao động vay vốn trả lương cho người lao động thông thoáng và đơn giản hơn nhiều so với Nghị quyết số 42.

- Nhân kỉ niệm 75 năm thành lập Liên hiệp quốc, Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy chủ nghĩa đa phương do LHQ làm trung tâm và đang nỗ lực thúc đẩy hợp tác ASEAN - LHQ.
- Với các điểm mới trong Nghị quyết 154 của Chính phủ, điều kiện và thủ tục để người sử dụng lao động vay vốn trả lương cho người lao động đã thông thoáng và đơn giản hơn nhiều so với Nghị quyết số 42.
- Chính quyền tỉnh Quảng Bình dành hơn 100 tỉ đồng để cứu trợ khẩn cấp, giúp các hộ dân có nhà ở bị ngập lụt trong toàn tỉnh khắc phục khó khăn ban đầu.
- Israel và Xu-đăng nhất trí bình thường hóa quan hệ trong một thỏa thuận do Mỹ làm trung gian hòa giải.
- Các nhà nghiên cứu ở Mỹ cảnh báo rằng, con số tử vong do Covid-19 ở nước này có thể lên tới nửa triệu người vào tháng 2 năm sau nếu người dân không sử dụng khẩu trang.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/10/2020: Tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng nay, các đại biểu thảo luận dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống nhiễm virus, gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS)

- Tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng nay, các đại biểu Quốc hội thảo luận trực tuyến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống nhiễm virus, gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).
- Bão số 8 giật cấp 15 hướng về miền Trung, công việc trọng tâm lúc này ở các tỉnh miền Trung là vừa tập trung lực lượng cứu trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt, vừa chủ động ứng phó với cơn bão số 8, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
- Chủ mưu vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình bị tuyên y án 8 năm tù. Hai bị cáo còn lại được giảm 1 năm tù so với án sơ thẩm. Đây là bản án thấu tình đạt lý về mọi phương diện.
- Phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đại diện đảng dân chủ Joe Biden diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam, trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/10/2020: Tang lễ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Quảng Trị.

- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.
- Tang lễ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị.
- Trước diễn biến mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân miền Trung, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay là tập trung tiếp cận, cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập lũ.
- Bộ Công thương sẽ tăng cường xử lý nghiêm đối với những hành vi lợi dụng tình hình mưa lũ, thiên tai để tăng giá các mặt hàng thiết yếu. Đây là khẳng định của ông Trần Hữu Linh – Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT, Bộ Công Thương trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN.
- Thêm 6 cơ quan báo chí của Trung Quốc bị Mỹ coi là phái bộ nước ngoài.
- Nước Pháp tổ chức lễ tưởng niệm thầy giáo bị khủng bố hành quyết dã man hôm 16/10 vừa qua và khẳng định bảo vệ quyền tự do ngôn luận.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/10/2020: Mưa tại các tỉnh miền Trung đã giảm, nhưng nhiều nơi vẫn bị chia cắt do nước ngập nóc nhà khiến việc cứu hộ gặp khó khăn

- Quốc hội hôm nay thảo luận về hai dự án luật quan trọng, đó là Dự án Luật Cư trú (sửa đổi) và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.
- Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng và Đại hội đảng bộ tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc hôm nay.
- Đến sáng nay, mưa tại các tỉnh miền Trung đã giảm, nhưng nhiều nơi vẫn bị chia cắt do nước ngập nóc nhà khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
- Trong khi đó, những chuyến hàng cứu trợ đầu tiên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã được chuyển đến bà con vùng lũ.
- Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc lại có thêm dấu hiệu căng thẳng khi Mỹ tiếp tục liệt 2 công dân và 6 công ty Trung Quốc vào danh sách đen vì hợp tác với Iran.
- Dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh khiến nước Anh phải quyết định phong tỏa gần 3 triệu dân ở vùng Manchester.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/10/2020: Sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV

- Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 128 người chết và mất tích; nhiều địa phương đỉnh lũ vượt mức lũ lịch sử năm 1979 tới cả mét. Tâm điểm lũ mới nhất là Hà Tĩnh khi nước liên tục đổ dồn về hồ Kẻ Gỗ có khả năng phải phá tràn. Địa phương đang tập trung sơ tán dân phòng kịch bản xấu nhất. Phóng viên Đài TNVN có mặt tại hiện trường sẽ thông tin trực tiếp.
- Trong lúc này, nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân trên cả nước đang hướng về đồng bào miền Trung với các hoạt động thiện nguyện cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào nơi đây.
- Khai mạc kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Trong phiên họp trù bị, Quốc hội sẽ dành một phút mặc niệm liệt sĩ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Man và chia sẻ với sự mất mát của đồng bào, chiến sĩ do thiên tai.
- Từ hôm nay dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng chính thức được công bố để lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Nhân sự kiện này, trong Chương trình có bình luận: Ý đảng hòa quyện với lòng dân trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/10/2020: Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung.

- Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Thủ tướng Sư-ga, khẳng định sự coi trọng đặc biệt mối quan hệ chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.
- Đã có ít nhất 84 người chết do mưa lũ ở miền Trung. Mưa lớn vẫn trút xuống suốt đêm qua và sáng nay tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị khiến việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn.
- Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung.
- Nhiều hãng hàng không miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ đồng bào lũ lụt.
- Biểu tình chống chính phủ tiếp diễn tại Thái Lan với sự tham gia của hàng chục nghìn người, phần lớn là giới trẻ.
- Mỹ cảnh báo trừng phạt mọi hành động bán vũ khí cho Iran.
- Tuần hành lớn trên toàn nước Pháp tưởng niệm một giáo viên vừa bị sát hại dã man sau khi cho các học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohamet của người Hồi giáo.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/10/2020: Mưa lớn tiếp tục bủa vây các tỉnh miền Trung, nhiều nơi bị chia cắt, cô lập

- Phát biểu tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020, tổ chức vào tối qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Chung tay vì người nghèo là mệnh lệnh trong trái tim. Thông qua chương trình, các tổ chức, đơn vị, tập thể, cá nhân đã quyên góp khoảng 2 nghìn 400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo.
- Chủ tịch nước quyết định truy thăng quân hàm cấp tướng; truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 13 cán bộ chiến sỹ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn đợt mưa lũ và bão vừa qua tại Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
- Mưa lớn tiếp tục bủa vây các tỉnh miền Trung, nhiều nơi bị chia cắt, cô lập. Tại Quảng Trị xảy ra 3 vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng. UBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn trong đêm bàn biện pháp ứng phó và khắc phục.
- Armenia và Azerbaijan thông báo đã đạt được 1 thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo mới, bắt đầu từ nửa đêm, tức 3 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam).

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/10/2020: Mưa lũ được cảnh báo vẫn diễn biến phức tạp tại các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và Trung bộ.

- Mưa lũ được cảnh báo vẫn diễn biến phức tạp tại các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và Trung bộ.
- Các lực lượng cứu hộ hậu quả sạt lở đất do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế tiếp tục đẩy nhanh việc thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3, để tìm kiếm các công nhân còn mất tích.
- Tối 17/10 tại Hà Nội diễn ra chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.
- Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các doanh nghiệp và người dân Anh chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản Brexit không thỏa thuận vào cuối năm nay, đồng thời tạm ngưng các đàm phán đang tiến hành với Liên minh châu Âu.
- Hàng chục triệu công nhân dệt may trên toàn cầu có nguy cơ mất việc làm do dịch Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/10/2020: Thống nhất tiếp thu điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt lớp 1

- Thủ tướng có công điện về công tác cứu nạn khác phục hậu quả sạt lở đất tại tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3, ngay sau khi tìm thấy thi thể của 13 cán bộ chiến sĩ trong đoàn cứu hộ.
- Cơ quan chức năng đề nghị tặng thưởng Huân Chương và thăng quân hàm cho các cán bộ chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.
- Theo dự báo, khu vực miền Trung tiếp tục sẽ có mưa lớn và xuất hiện hình thái “đa thiên tai” nguy hiểm.
- Thống nhất tiếp thu điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt lớp 1.
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo, châu Âu bây giờ mới thực sự bước vào thời kỳ “đại dịch”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/10/2020: Sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa, bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

- Chủ tịch Quốc hội các nước gửi thư chúc mừng Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41.
- Mưa bão hoành hành gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân ở nhiều địa phương.
- Hàng trăm hộ dân ở khu vực lòng hồ Krông Pách thượng ở tỉnh Đắk Lắk sống trong cảnh lo sợ, khi các công trình, phương tiện giúp dân chống lũ, vượt lũ của cơ quan chức năng vẫn chỉ nằm trên giấy.
- Liên quan đến tình hình mưa lũ tại Miền Trung, BTV Đài TNVN có bình luận nhan đề: “Thức tỉnh trong gian khó”.
- Sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, một áp thấp nhiệt đới mới đang đi vào biển Đông và khả năng mạnh thêm trong những giờ tới.
- Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cử tàu thăm dò dầu khí ở đông Địa Trung Hải và tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng với Hy Lạp và Síp.
- Youtube cấm phát tán thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/10/2020: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị ứng phó với bão số 7.

- Hôm nay, 12 tỉnh, thành phố tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh nhiệm kỳ mới.
- Bão số 7 với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào trưa hoặc chiều nay. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị ứng phó với bão.
- Sau nhiều giờ băng rừng, vượt lũ, tối qua lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nơi 40 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 đang trú ẩn, đáng tiếc, có 3 công nhân đã tử vong. Công tác tìm kiếm những người còn mất tích đang được triển khai khẩn trương.
- Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí không biến khác biệt về nhận thức thành tranh chấp biên giới lãnh thổ.
- Sáng nay, theo giờ Việt Nam, Apple chính thức giới thiệu thế hệ iPhone mới với bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/10/2020: Bão số 7 dự báo đi vào đất liền các tỉnh phía Nam đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Cảnh báo mưa lớn diện rộng. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to.

- Bão số 7 giật cấp 11,12 dự báo đi vào đất liền các tỉnh phía Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau 2 ngày nữa. Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ. Trong khi đó, tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to, lên tới hơn 300mm gây sạt lở đất và ngập úng kéo dài.
- Bộ giáo dục và đạo tạo sẽ ứng dụng công nghệ thông tin, mở rộng các kênh để giáo viên và nhân dân góp ý và phản biện về sách giáo khoa mới.
- UBND tỉnh Cà Mau ra mắt mô hình “Cà phê kết nối doanh nghiệp” nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
- Bài bình luận với nhan đề: Doanh nhân Việt Nam - Vững tay chèo trước sóng cả.
- Liên minh Châu Âu quyết định trừng phạt Nga và Belarus sau các vụ việc gần đây liên quan đến việc nhân vật đối lập Nga bị cho là bị đầu độc và cuộc khủng hoảng chính trị ở Belarus.
- Liên hiệp quốc dự báo: châu Á là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai, và nắng nóng sẽ là mối nguy hiểm lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong thập kỷ tới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/10/2020: Bộ GD-ĐT yêu cầu HĐ thẩm định quốc gia sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 rà soát, báo cáo nội dung dư luận phản ánh

- Khai mạc Đại hội đại biểu đảng bộ Công an Trung ương, Đại hội đại biểu Đảng bộ Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Nam.
- Quân khu 4 thành lập Sở chỉ huy tiền phương ứng phó mưa lũ tại Thừa Thiên Huế.
- Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu Hội đồng thẩm định quốc gia sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 rà soát, báo cáo về nội dung dư luận phản ánh, bức xúc.
- Các địa phương tái khởi động kích cầu du lịch vực dậy ngành sau đại dịch Covid-19.
- Hàn Quốc họp khẩn sau khi Triều Tiên trình làng tên lửa mới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/10/2020: Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão-cơn bão số 6-và đang tiến sát bờ biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định

- Hơn 200 điển hình “Dân vận khéo” sẽ được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành dân vận của Đảng, Đại hội thi đua yêu nước ngành dân vận diễn ra sáng nay tại Hà Nội.
- Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão- cơn bão số 6 và đang tiến sát bờ biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Trong khi đó, mưa lũ đã gây ngập lụt sâu trên diện rộng cả 5 tỉnh từ Quảng Bình vào đến Quảng Nam.
- Trực thăng cứu hộ đã tiếp cận nhưng chưa thể giải cứu các thuyền viên tàu Vietship mắc kẹt ở Cửa Việt, Quảng Trị.
- Triều Tiên công bố tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới ở lễ diễu binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động cầm quyền.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xuất hiện sau khi mắc Covid-19 và khẳng định sẵn sàng nối lại hoạt động tranh cử.
- Bình luận: Chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Nhật Bản nhằm thúc đẩy tầm ảnh hưởng của Bộ Tứ Kim Cương, trong bối cảnh có nhiều thách thức lớn đe doạ khu vực.

THỜI SỰ 6H SÁNG 10/10/2020: 27 cuốn sách, bộ sách được trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3

- Vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gây mưa dông mạnh ở nhiều khu vực từ miền Trung đến miền Nam.
- Tại miền Trung, lũ đang lên nhanh, cảnh báo nâng cấp độ rủi ro thiên tai từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Hàng chục nghìn nhà dân đang bị ngập, nhiều thôn, bản bị cô lập do mưa lũ.
- Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị mắc cạn và dự kiến trong sáng nay sẽ cứu toàn bộ 8 thành viên còn lại trên tàu.
- Lần đầu tiên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu.
- 27 cuốn sách, bộ sách được trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3.
- Xung đột tại Nagorno-Karabakh có thể được giải quyết khi Azerbaijan và Armenia bắt đầu đàm phán cấp cao. Liên hiệp quốc đã kêu gọi lệnh ngừng bắn khẩn cấp.
- Mỹ dự kiến cung cấp miễn phí cho người dân hơn 1 triệu liều điều trị kháng thể chống COVID-19

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/10/2020: Hàng chục nghìn học sinh các tỉnh miền Trung phải nghỉ học do ảnh hưởng của mưa, lũ

- Mưa lũ diễn biến phức tạp, hàng chục nghìn học sinh các tỉnh miền Trung phải nghỉ học do ảnh hưởng bởi mưa, lũ. Tỉnh Quảng Trị họp khẩn trong đêm qua tìm cách cứu hộ 28 thuyền viên gặp nạn trên biển, trong đó có 12 thuyền viên tàu Vietship 01 bị ảnh hưởng lũ lớn có nguy cơ lật úp.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn chấn chỉnh công tác tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy và trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2020.
- Ủy ban an ninh hàng không vừa đề nghị làm rõ vụ dây điện sân bay Cát Bi, Hải Phòng bị kẻ gian cắt trộm. Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng uy hiếp trực tiếp đến công tác bảo đảm an toàn hàng không và không phải là lần đầu.
- Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phá vỡ âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan.
- Ít nhất có 13 người bị thương và hơn 40 người đang đợi cứu hộ trên nóc nhà trong vụ cháy 1 tòa nhà 33 tầng tại Hàn Quốc.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/10/2020: Mưa lớn có thể lên đến 1000 mm tập trung ở khu vực Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, nguy cơ rất cao về lũ quét, lũ, sạt lở đất và ngập

- 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 2 nước Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngày càng phát triển sâu rộng và thực chất.
- Hoạt động bay thương mại quốc tế chở khách về Việt Nam đang phải tạm dừng để chờ đợi hướng dẫn quy trình cách ly.
- Mưa lớn có thể lên đến 1000 mm tập trung ở khu vực Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, nguy cơ rất cao về lũ quét, lũ, sạt lở đất và ngập.
- Nga Pháp Mỹ chuẩn bị thảo luận để làm giảm xung đột tại khu vực Nagorno-Karabakh, giữa Acmenia và Agiecbaigian.
- Bình luận: “Hòa trong tiếng hát ân tình” nhân kỉ niệm 60 năm kết nghĩa Hà Nội – Huế - Sài Gòn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/10/2020: Bộ Thông tin và Truyền thông lập tổng đài miễn phí, nhận phản ánh của người dân về tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

- Bộ Giao thông vận tải gia hạn thời điểm đóng thầu 2 dự án theo hình thức hợp tác công tư (PPP) cao tốc Bắc – Nam vì hết thời hạn mà không có nhà đầu tư.
- Bộ Thông tin và Truyền thông lập tổng đài miễn phí, nhận phản ánh của người dân về tin nhắn rác, cuộc gọi rác.
- Sau hơn 15 tháng nhập viện và gần ba tháng thực hiện cuộc đại phẫu tách dính lịch sử, sáng 7/10, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ xuất viện.
- Các nước châu Âu đối mặt với tình trạng thiếu thuốc Remdesivir điều trị Covid-19.
- Facebook gỡ thông tin của Tổng thống Mỹ khi ông cho rằng Covid-19 không gây chết chóc nhiều bằng cúm mùa.

THỜI SỰ 6H SÁNG 6/10/2020: Phê duyệt quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải mang tính định hướng cao

- Phê duyệt quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ranh giới quy hoạch gồm toàn bộ lãnh thổ đất liền, các đảo, quần đảo, lòng đất, vùng biển, vùng trời thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của chúng ta.
- Tổng biên chế công chức năm 2021 của các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài là gần 250 nghìn người.
- Nghị định 98 của Chính phủ tăng mức xử phạt đến 200 triệu đồng đối với hoạt động kinh doanh hàng xách tay có giá trị đến 100 triệu đồng mà không có hóa đơn, chứng từ, không làm thủ tục hải quan liệu có ngăn được hàng lậu núp bóng hàng xách tay.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch xuất viện sau 3 ngày điều trị virus SARS-CoV-2.
- Bất chấp phản đối từ Ai Cập và Sudan, Ethiopia tuyên bố, đập thủy điện Đại Phục Hưng sẽ bắt đầu sản xuất điện vào đầu tháng 12 tới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 5/10/2020: Điểm trúng tuyển của hầu hết các trường Đại học đều cao hơn từ 1 đến 4 điểm so với năm ngoái

- Việt Nam đặt mục tiêu, đến năm 2030, các cơ sở lọc dầu đáp ứng tối thiểu 70% nhu cầu trong nước và đảm bảo mức dự trữ chiến lược xăng dầu.
- Điểm trúng tuyển của hầu hết các trường Đại học đều cao hơn từ 1 đến 4 điểm so với năm ngoái.
- Tổng thống Donald Trump có thể xuất viện sớm nhất trong hôm nay theo giờ Mỹ.
- Thủ đô nước Pháp và một số tỉnh lân cận chính thức bị xếp vào nhóm báo động tối đa vì dịch Covid-19, mức cuối cùng trước khi rơi vào tình trạng y tế khẩn cấp.
- Đại diện chính phủ Nga và Mỹ gặp nhau ở Phần Lan để thảo luận về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược START III.

THỜI SỰ 6H SÁNG 4/10/2020: Từ 17h chiều 4/10 các trường đại học trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2020.

- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Ngày 4/10- "Ngày kỹ năng lao động Việt Nam".
- Từ 17h chiều 4/10 các trường đại học trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2020.
- Xuất siêu kỷ lục 17 tỷ đô la Mỹ trong 9 tháng qua - Việt Nam tiếp tục được các Tổ chức quốc tế đánh giá là "điểm sáng" về tăng trưởng kinh tế.
- Bác sĩ Nhà Trắng tổ chức họp báo và khẳng định: sức khỏe của Tổng thống Mỹ hiện "ổn định" và đang điều trị thuốc kháng virus Remdisivir.
- Palestine cáo buộc Israel vẫn tiếp tục mở rộng khu định cư tại Bờ Tây.

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/10/2020: Việt Nam ủng hộ tất cả các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân

- Việt Nam ủng hộ tất cả các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân.
- Bộ Y tế và cơ quan chức năng cần làm gì để chủ trương xã hội hóa lắp đặt trang thiết bị y tế không bị trục lợi, bị "thổi giá" là vấn đề được báo chí đặt ra trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9.
- Tổng công ty Viễn thông Viettel hoàn thành việc tăng cường vùng phủ sóng 4G khu vực biển đảo, góp phần quan trọng đảm bảo an toàn, an ninh quốc phòng.
-Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố nhiễm Covid 19, Văn phòng Tổng thống cho biết, ông chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ và tinh thần vẫn tốt.
- 2 tuần trước hạn chót về thỏa thuận thương mại hậu Brexit, Liên minh châu Âu tuyên bố: Không hy sinh mọi giá để có thỏa thuận với Anh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/10/2020: Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân có thông điệp quan trọng tại Phiên họp cấp cao Kỷ niệm 25 năm Hội nghị Thế giới về phụ nữ lần thứ tư

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có thông điệp quan trọng tại Phiên họp cấp cao Kỷ niệm 25 năm Hội nghị Thế giới về phụ nữ lần thứ tư, khẳng định cam kết của VN ưu tiên thúc đẩy các sáng kiến liên quan tới phụ nữ và trẻ em gái, sẵn sàng hợp tác với các quốc gia nhằm hướng tới xã hội thực sự bình đẳng và một thế giới hòa bình bền vững.
- Giảm thủ tục nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.
- Hòa Bình rà soát dự án lắp dựng khẩu hiệu gần 11 tỷ đồng.
- Hơn 100 hành khách VN từ Hàn Quốc về đến TP.HCM không chịu cách ly ở khách sạn như thỏa thuận đã ký vì cho rằng giá quá cao, không như công bố ban đầu.
- Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ lập đường dây nóng nhằm tránh đụng độ tại Địa Trung Hải.
- Trong khi đó, Nga, Mỹ và Pháp đang soạn thảo một tuyên bố chung về điểm nóng tranh chấp Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan.
- Tập đoàn Google đầu tư 1 tỷ đôla hợp tác với các hãng tin tức để phát triển sản phẩm mới “Google News Showcase”

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/10/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo: Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh là do sự ủng hộ và tài trợ không được “bổ đầu” từng người để thu.

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta gửi điện mừng Quốc khánh Trung Quốc, khẳng định coi trọng phát triển mối quan hệ đối lành mạnh, bền vững, đóng góp cho hòa bình, ổn định phát triển của khu vực và thế giới.
- Khi gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại quảng cáo đến các số thuê bao điện thoại trong “Danh sách không quảng cáo” có thể bị xử phạt lên tới 100 triệu đồng.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh là do sự ủng hộ và tài trợ không được “bổ đầu” từng người để thu.
- Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu khai mạc hôm nay với hàng loạt hồ sơ nóng khó giải quyết.
- Mỹ tiếp tục trừng phạt 19 cá nhân và thực thể ủng hộ chính phủ Syria.
- Bài bình luận:"Kỳ vọng chữ V tăng trưởng"

THỜI SỰ 6H SÁNG 30/9/2020: Thủy điện Hòa Bình sẽ mở một cửa xả đáy, các địa phương vùng hạ du chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản.

- Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2020 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, dự kiến với sự tham dự của đoàn đại biểu 21 nền kinh tế thành viên APEC.
- Bộ GTVT và các địa phương đồng loạt tổ chức khởi công 3 Dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng cao tốc Bắc- Nam phía Đông. Đây là 3 dự án quan trọng được chuyển đổi từ hình thức đầu tư đối tác công tư PPP sang đầu tư công.
- Thủy điện Hòa Bình sẽ mở một cửa xả đáy hồ, các địa phương vùng hạ du chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản.
- Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, tại Cleveland, Ohio, Mỹ.
- Xung đột Ácmênia và Adécbaidan vượt ra ngoài khu vực tranh chấp, quốc tế kêu gọi ngừng bắn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 29/9/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.
- Doanh nghiệp được giảm 30% thuế thu nhập phải nộp năm nay. Đây là nội dung quy định tại Nghị định mới của Chính phủ.
- Hội nghị về phát triển ngành hàng mắc-ca tại Việt Nam sẽ diễn ra ngày hôm nay, với mục tiêu tháo gỡ những khó khăn sau khi đưa loại cây này là 1 trong 20 loài cây trồng lâm nghiệp chính của nước ta.
- Hội đồng bảo an Liên hợp quốc tiến hành họp khẩn liên quan xung đột giữa Azerbaijan và Armenia.
- Hồ sơ thuế của Tổng thống Donald Trump – điểm nóng trước cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ.
Bình luận: Thủ tướng với tâm nguyện của nhà nông.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: