logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Gần 900 người chết do tai nạn lao động trong năm ngoái nhưng nhiều vụ tai nạn lao động chết người vẫn chưa được thống kê (Thời sự đêm 24/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây.
- Tại cuộc họp bàn tình hình xử lý sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương hoàn thành việc chi trả bồi thường trước ngày 30/6 năm nay.
- Gần 900 người chết do tai nạn lao động trong năm ngoái nhưng nhiều vụ tai nạn lao động chết người vẫn chưa được thống kê, đây là thông tin được Bộ lao động thương binh và xã hội công bố hôm nay.
- Mỹ khẳng định không coi Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ - động thái được cho là nhằm thuyết phục nước này hợp tác để đối phó với chương trình hạt nhân Triều Tiên.
- Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hôm nay tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ.

Kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cảnh báo việc thiếu chặt chẽ trong công tác cán bộ (Thời sự đêm 23/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.
- Kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cảnh báo việc thiếu chặt chẽ trong công tác cán bộ.
- Bộ Công thương dự báo kim ngạch xuất khẩu trong quý 2 này tăng trưởng tích cực.
- Tỷ lệ đi bầu Tổng thống Pháp tích cực dù cử tri bày tỏ buồn chán trước tình hình ảm đạm của đất nước và bê bối của ứng cử viên.
- Nga tuyên bố sẵn sàng cung cấp thêm vũ khí phòng không cho Xyri

Thủy sản tại Đức Phổ, Quảng Ngãi chết hàng loạt do nuôi trồng không theo quy hoạch (Thời sự đêm 22/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng.
- Sạt lở đê biển đang đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân ở Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Trong khi đó dự án khu tái định cư để di dời các hộ dân này đã quy hoạch cách đây 3 năm vẫn chưa được xây dựng.
- Thủy sản tại Đức Phổ, Quảng Ngãi chết hàng loạt do nuôi trồng không theo quy hoạch.
- Thêm dấu hiệu cho thấy Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân lần thứ 6.
- Truyền thông Đức tiết lộ Interpol cũng bị do thám trong nhiều năm qua.

Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định kỷ luật tổ chức và các cá nhân đã để xảy ra hậu quả nghiêm trọng tại Dự án Formosa Hà Tĩnh (Thời sự đêm 21/4/2017)

- Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định kỷ luật tổ chức và các cá nhân đã để xảy ra hậu quả nghiêm trọng tại Dự án Formosa Hà Tĩnh.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ireland.
- Nhiều ý kiến đưa ra tại Hội thảo hoàn thiện dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi cho thấy, phải xác định đúng bản chất tiền lương tối thiểu.
- Trung Quốc nhấn mạnh cần giải quyết vấn đề Triều Tiên thông qua đối thoại.
- Nga có thể sẽ cấp thêm hệ thống phòng thủ tên lửa cho Xyri.

Tòa án Quốc tế kết tội tập đoàn Monsanto hủy diệt môi trường và hệ sinh thái nhiều nước, trong đó có Việt Nam (Thời sự đêm 20/4/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các già làng, trưởng thôn, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, xã đặc biệt khó khăn ở khu vực phía bắc.
- Phát biểu tại buổi làm việc ở huyện Mỹ Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định sẽ chỉ đạo làm nghiêm túc, cá nhân tập thể nào vi phạm sẽ bị xử lý và đề nghị tiếp tục đối thoại với người dân ở xã Đồng Tâm ngay trong ngày mai hoặc ngày kia.
- Đến thời điểm này các địa phương đã hoàn thành nhập dữ liệu dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.
- Mỹ đưa máy bay phát hiện hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh có khả năng Triều Tiên sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân.
- Tòa án Quốc tế kết tội tập đoàn Monsanto hủy diệt môi trường và hệ sinh thái nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn tên lửa bờ Vùng 2 Hải quân (Thời sự đêm 19/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn tên lửa bờ Vùng 2 Hải quân.
- Tại phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho biết, năm ngoái hệ thống kho bạc Nhà nước đã phát hiện gần 30.000 khoản chi chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định.
- Tối nay, tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức khai mạc các hoạt động chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
- Đến 18h hôm nay, đã có 40 tỉnh, thành phố hoàn thành việc nhập dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia.
- Chủ tịch Thượng viện Nga khẳng định, quan hệ Nga - Trung Quốc là hình mẫu của mối quan hệ giữa các cường quốc.
- Trung Quốc nới lỏng dòng vốn ra nước ngoài.

Sập giàn giáo công trình tại thành phố Hồ Chí Minh làm 2 người thương vong (Thời sự đêm 18/4/2017)

- Hiện cả nước có gần 2.000 hồ sơ giả mạo người có công.
- Sập giàn giáo công trình tại thành phố Hồ Chí Minh làm 2 người thương vong.
- Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn.
- Australia sẽ bãi bỏ các chương trình cấp visa thông thường, chỉ cấp chọn lọc cho người nước ngoài có trình độ tiếng Anh xuất sắc và chuyên môn cao.

Không có doanh nghiệp nào được xếp hạng cao nhất theo Bộ quy tắc ứng xử đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (Thời sự đêm 17/4/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu khẩn trương điều tra, hoàn thành việc xét xử sơ thẩm 3 trong 6 vụ án còn lại thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sớm hoàn thiện chiến lược quốc gia về phòng chống giảm nhẹ thiên tai và kế hoạch phòng chống thiên tai cấp quốc gia trong đó xác định lấy phòng ngừa là chính.
- Đến 18 giờ chiều nay đã có trên 754 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay.
- Không có doanh nghiệp nào được xếp hạng cao nhất theo Bộ quy tắc ứng xử đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.
- Nga hy vọng Mỹ không có bất cứ hành động đơn phương nào chống Triều Tiên.
- Tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi tất cả các bên chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ đối thoại với nhau.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Thời sự đêm 16/4/2017)

- Ngày mai, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc Phiên họp thứ 9. Tại phiên họp này Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn về một số nội dung có liên quan.
- Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội thông tin về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
- Ngay sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo, Mỹ và Trung quốc đã tiến hành điện đàm khẩn cấp. Nhiều nguồn tin cho biết Triều Tiên sẽ tìm cách tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 trong bối cảnh phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc.
- Số người chết trong vụ đánh bom xe nhằm vào đoàn xe khách chở người sơ tán gần thành phố Aleppo của Syria đã lên tới ít nhất 112 người.

Liệu có khuất tất trong việc hút cát lòng sông Đà Rằng, tỉnh Phú Yên. (Thời sự đêm 15/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV hướng vào tốp 25 ngân hàng thương mại lớn nhất ASEAN.
- Liệu có khuất tất trong việc hút cát lòng sông Đà Rằng, thuộc tỉnh Phú Yên khi sau gần nửa năm hút cát mới có báo cáo đánh giá tác động môi trường.
- Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Hàn Quốc trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
- Chính phủ Xyri mời các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học tới điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí học tại tỉnh Idlib của nước này.

Trung bình mỗi năm Việt Nam có từ 1.600 - 1.800 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện (Thời sự đêm 14/4/2017)

- Tại buổi gặp cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn bà con có những đóng góp tích cực hơn nữa vào xã hội nước sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước.
- Văn phòng Chính phủ vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu điều tra vụ cháu gái tại Cà Mau bị xâm hại tình dục dẫn đến tự tử và báo cáo kết quả trong tháng 4 này.
- Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trung bình mỗi năm Việt Nam có từ 1.600 - 1.800 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện.
- Quảng Ninh khống chế và dập kịp thời ổ dịch cúm gia cầm.
- Trong lúc dư luận đang nghi ngờ về một vụ phóng thử tên lửa mới của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, hãng tin Yonháp đưa tin, đài phát thanh Triều Tiên hôm nay đã gửi nhiều thông điệp lạ, từng sử dụng để giao nhiệm vụ cho các điệp viên thời chiến tranh Lạnh.
- WikiLeaks tiết lộ hệ thống kiểm soát virus tối mật của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ - CIA.

Tình trạng già hóa ở nước ta đang tăng nhanh với tỷ lệ dân số già tăng lên 10% (Thời sự đêm 13/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tập đoàn Sun Group – một trong những nhà đầu tư có các dự án du lịch lớn tại Đảo ngọc Phú Quốc.
- Tình trạng già hóa ở nước ta đang tăng nhanh với tỷ lệ dân số già tăng lên 10%.
- Thành phố Hồ Chí Minh công bố đường dây nóng phản ánh sai phạm của cảnh sát giao thông.
- Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đêm qua đã không kích một kho vũ khí hóa học của IS. Quân đội Syria cho biết vụ không kích đã khiến các chất độc phát tán ra ngoài và "hàng trăm người, trong đó có nhiều dân thường" thiệt mạng.
- Trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên, quyền Tổng thống Hàn Quốc hôm nay đã thăm Bộ chỉ huy tác chiến đặc biệt tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Tổng Cục môi trường khẳng định nước đỏ tại vùng biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh là hiện tượng tảo nở hoa (Thời sự đêm 12/04/2017)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Chủ tịch hội Séc- Việt.
- Tổng Cục môi trường khẳng định nước đỏ tại vùng biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh là hiện tượng tảo nở hoa.
- Ngoại trưởng Nga và Mỹ hội đàm tại Moskva.
- Hy Lạp hoàn tất thỏa thuận tư nhân hóa 14 sân bay theo thoả thuận với các chủ nợ.

Mức tăng lợi nhuận doanh nghiệp giai đoạn 2010-2015 chỉ đạt 7,5%, bằng 1/3 so với giai đoạn 2005 - 2010 (Thời sự đêm 11/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp chuyên đề cho ý kiến vào dự Luật Hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu cùng với phương án đề nghị sửa đổi bổ sung các Luật liên quan đến Luật quy hoạch.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Thủ đô Budapest, Hungary, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hunggary.
- Mức tăng lợi nhuận doanh nghiệp giai đoạn 2010-2015 chỉ đạt 7,5%, bằng 1/3 so với giai đoạn 2005 - 2010. Đây là thông tin vừa được Tổng cục Thống kê công bố sáng nay.
- Ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải thống nhất phương án miễn phí qua cầu Bến Thủy 1 đối với phương tiện của người dân ở các địa phương hai đầu cầu, dư luận nhân dân bày tỏ niềm vui và đồng tình trước quyết định này.
- Ngoại trưởng các nước công nghiệp phát triển (G7) thất bại trong việc tìm kiếm thỏa thuận chung trừng phạt Nga và Syria.
- Lực lượng nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang lên kế hoạch tấn công ở nhiều nơi trên thế giới.

Cục bảo trợ xã hội thăm và trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho em Trần Thị Sáng, người vừa quyết định hiến tạng của mẹ em cho y học (Thời sự đêm 10/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Qatar tại Việt Nam, ông Mohamed Ismail Al Emadi đến chào xã giao.
- Nhân chuyến thăm chính thức Hungary Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo, hai bên cho rằng đầu tư trực tiếp của Hungary vào Việt Nam vẫn ở mức thấp, chưa tương xứng với tiềm năng
- Cục bảo trợ xã hội thăm và trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho em Trần Thị Sáng, người vừa quyết định hiến tạng của mẹ em cho y học.
- Người dân Cần Thơ sẽ được nhận 200 triệu đồng cho một sáng kiến môi trường, chương trình do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
- Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí cứng rắn hơn nếu Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân.
- Chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp hôm nay chính thức bắt đầu.

Hai vụ đánh bom đẫm máu liên tiếp tại Ai Cập trong cùng một ngày (Thời sự đêm 9/4/2017)

- Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Jakab Istvan.
- Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam đón 61.000 lượt khách tham quan, mang lại doanh thu hơn 210 tỷ đồng cho các đơn vị lữ hành.
- Nga cho rằng việc Mỹ điều tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên không có lợi cho việc duy trì đối thoại với Triều Tiên về chương trình hạt nhân của nước này.
- Hai vụ đánh bom đẫm máu liên tiếp tại Ai Cập trong cùng một ngày.

Lần đầu tiên Việt Nam nghiên cứu thành công kỹ thuật hồng cầu lắng đông lạnh trong công tác lưu trữ máu (Thời sự đêm 08/4/2017)

- Khai mạc festival đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 tại tỉnh Bình Dương.
- Lần đầu tiên Việt Nam nghiên cứu thành công kỹ thuật hồng cầu lắng đông lạnh trong công tác lưu trữ máu.
- Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích nhầm vào các căn cứ của IS khiến 15 dân thường thiệt mạng.
- Italia cấm sử dụng ứng dụng uber vì tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh với các loại taxi truyền thống.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, sẽ không áp giá sàn vé máy bay (Thời sự đêm 7/4/2017)

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tỉnh quyết tâm xây dựng tỉnh thành tỉnh giàu có toàn diện, dựa trên nền tảng phát triển trung tâm du lịch độc đáo và công nghiệp xanh.
- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, sẽ không áp giá sàn vé máy bay.
- Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quyết định tạm ngưng hoạt động công ty TNHH Thủy sản Hòa Thắng do xả nước thải ra môi trường. Còn tại Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng đã phát hiện được nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt trên sông Bồ.
- Tổng thống Mỹ Doanld Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc hội đàm và khẳng định hợp tác là lựa chọn đúng đắn nhất trong quan hệ Trung - Mỹ.
- Phản ứng của các bên sau vụ Mỹ phóng tên lửa vào một sân bay của Syria: Nga họp Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về tình hình Syria.

Cuốn sách “Đường cách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi tới công chúng (Thời sự đêm 6/4/2017)

- Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức cứu nạn vụ chìm tàu trên sông Ghềnh Hào, tỉnh Bạc Liêu khiến 2 người tử vong.
- Trong khuôn khổ “Ngày sách Việt Nam lần thứ 4” đang diễn ra tại Hà Nội, cuốn sách “Đường cách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi tới công chúng.
- Đời sống người dân Hà Tĩnh từng bước ổn định sau một năm xảy ra sự cố môi trường biển.
- Trong một động thái mới nhất phản ứng lại các cáo buộc của phương tây, Ngoại trưởng Syria tuyên bố nước này không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công.
- Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, 82% người dân Nga hài lòng với Tổng thống Putin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SCG Thái Lan (Thời sự đêm 5/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SCG Thái Lan.
- Ủy ban Quốc gia APEC 2017 họp phiên toàn thể lần thứ 7.
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội về công tác quản lý, khai thác cát sỏi trên địa bàn.
- Đền Hùng sẵn sàng cho ngày Quốc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2017.
- Đức cáo buộc Nga và Iran chịu trách nhiệm về vụ tấn công hóa học ở Syria.
- Nghị viện châu Âu thông qua các nguyên tắc và điều kiện về Brexit.

Tỉnh Quảng Trị xem xét thay thế một chủ tịch huyện gây khó dễ với nhà đầu tư. (Thời sự đêm 04/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố Đà Nẵng trước ngày 15/4 này phải báo cáo cụ thể về việc Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa tại bán đảo Sơn Trà.
- Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình vì ngày mai tươi sáng” nhân kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống bom mìn.
- Việt Nam sẽ xuất khẩu lợn sang Trung Quốc theo đường chính ngạch, thay vì chỉ xuất khẩu bằng đường tiểu ngạch với nhiều rủi ro như trước đây.
- Tỉnh Quảng Trị xem xét thay thế một chủ tịch huyện gây khó dễ với nhà đầu tư.
- Nga bác bỏ vụ tấn công khủng bố ngày hôm qua liên quan đến hoạt động của Nga tại Xyri.
- Philippin thông báo ASEAN và Trung Quốc đã xác định được hơn nửa nội dung trong dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở biển Đông (COC).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh, thành phố trực tiếp xử lý các vướng mắc (Thời sự đêm 3/4/2017)

- Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều nay, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh, thành phố trực tiếp xử lý các vướng mắc.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, cần tham khảo thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ hoặc trang thông tin điện tử chính thức của các trường Đại học, Cao đẳng.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thanh tra việc thực hiện chuyển đổi sử dụng rừng và đất lâm nghiệp sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
- Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố St Petersburg, Nga vào tối nay theo giờ Việt Nam, làm ít nhất 10 người chết. Tổng thống Nga Putin không loại trừ đây là 1 vụ khủng bố.
- Israel và các nước Liên minh châu Âu nhất trí xây dựng đường ống khí gas dưới biển dài nhất thế giới.

“Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đón bằng UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. (Thời sự đêm 02/4/2017)

- Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nam Định, Uỷ ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam tổ chức Lễ đón bằng UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cho “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”.
- Tự kỷ cần được đưa vào Luật Người khuyết tật để người tự kỷ được hưởng những quyền lợi mà chính sách của Nhà nước dành cho người khuyết tật.
- Malaysia khẳng định duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên sau những căng thẳng gần đây liên quan đến 1 công dân Triều Tiên bị sát hại ở Malaysia.
- Chính quyền nước Anh cảnh báo nguy cơ cao xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại sân bay và nhà máy điện hạt nhân.

Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng có hành vi đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. (Thời sự đêm 01/4/2017)

- Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng có hành vi đe dọa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.
- Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu tạm dừng việc phá rừng tự nhiên tái sinh để triển khai dự án Chăn nuôi bò thịt.
- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định chưa hề đề xuất việc áp giá sàn vé máy bay.
- Ixraen sẽ kiềm chế xây dựng khu định cư ở Bờ Tây để hài lòng Tổng thống Donald Trump.
- Mỹ kêu gọi các thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng.

Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật thành công ca dị tật tim hiếm gặp. Trên thế giới mới chỉ ghi nhận có 4 ca dạng này (Thời sự đêm 31/3/2017)

- Cổng thông tin tuyển sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở từ ngày mai, sẽ là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường.
- Tàu Petrolimex 14 thừa nhận có va chạm với tàu Hải Thành 26, khiến 9 thuyền viên tử nạn. Đến thời điểm này đã tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên bên trong xác tàu, nâng số thuyền viên tử nạn đã tìm thấy lên 6 người.
- Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật thành công ca dị tật tim hiếm gặp. Trên thế giới mới chỉ ghi nhận có 4 ca dạng này.
- Hôm nay, thi thể của công dân Triều Tiên bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hồi tháng 2, đã được đưa trở về Triều Tiên. Trong khi đó, căng thẳng giữa Malaysia và Triều Tiên đã hạ nhiệt sau khi các công dân của hai bên đã trở về nước.
- Mỹ thừa nhận sự ra đi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad không còn là ưu tiên hàng đầu trong việc giải quyết cuộc xung đột Syria. Động thái này đánh dấu một cách tiếp cận mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump so với người tiền nhiệm.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiểm soát tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ Bảo hiểm y tế khi thông tuyến (Thời sự đêm 30/3/2017)

- Việt Nam phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa và yêu cầu Đài Loan không tái diễn các hành động tương tự.
- Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiểm soát tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ Bảo hiểm y tế khi thông tuyến.
- Việt Nam chung bảng với Nhật Bản ở giải bóng đá trong nhà U20 Châu Á 2017.
- Hôm nay, Thủ tướng Malaysia đồng ý trao trả thi thể công dân Triều Tiên bị chết bất thường tại sân bay Kuala Lumpur, theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.
- Gần 1 triệu 400 nghìn trẻ em Trung Đông và châu Phi có nguy cơ tử vong trong năm nay do nạn đói, đây là cảnh báo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc.

Xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 em học sinh tử vong ở sông Sê San, Gia Lai (Thời sự đêm 29/3/2017)

- Đã xác định được vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm trên biển Bà Rịa-Vũng Tàu.
- Xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 em học sinh tử vong ở sông Sê San, Gia Lai.
- Anh hy vọng nước này và EU sẽ đạt được thỏa thuận về Brexit có lợi cho cả đôi bên.
- Brasil nỗ lực khôi phục uy tín bê bối thịt bẩn.

Cục hàng không lại đề xuất dự án 1 nghìn tỷ đồng để “đuổi chim” ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất (Thời sự đêm 28/3/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp phó chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Eui-sun.
- Thủ tướng chính phủ yêu cầu khẩn cấp tìm kiếm 9 thuyền viên còn đang mất tích của tàu Hải Thành 26 bị chìm ở vùng biển Vũng Tàu và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn này.
- Cục hàng không lại đề xuất dự án 1 nghìn tỷ đồng để “đuổi chim” ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
- Trung Quốc triệu đại sứ Pháp sau vụ cảnh sát Pháp bắn chết một công dân Trung Quốc tại Paris.
- Mối quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục xấu đi khi Đức cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ bí mật theo dõi người ủng hộ phong trào do Giáo sĩ Gulen lãnh đạo.

Đoàn giám sát của Quốc hội yêu cầu thành phố Hồ Chí Minh cần sắp xếp lại 3000 biên chế vượt chỉ tiêu được giao (Thời sự đêm 27/3/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật ông Sinlavong Khoutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy - Đô trưởng Thành phố Vientiane, Lào.
- Thủ tướng Chính phủ chỉ thị yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các bộ ngành liên quan bảo đảm kỳ thi trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay gọn nhẹ, hiệu quả.
- Làm việc với Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn giám sát của Quốc hội yêu cầu thành phố cần sắp xếp lại 3000 biên chế vượt chỉ tiêu được giao.
- Vụ bé gái bị sát hại tại Nhật Bản: Việt Nam yêu cầu sớm tìm ra hung thủ. Bộ Ngoại giao cho biết sẽ tăng cường công tác bảo hộ công dân ở nước ngoài, trong đó có Nhật bản.
- Liên quan đến cuộc trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp, hôm nay hơn 3 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ ở nước ngoài bắt đầu bỏ phiếu.

Cháy bùng phát trở lại tại khu vực tầng 5 Công ty Kwong Lung Meko Cần Thơ (Thời sự đêm 26/3/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.
- Dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam, bày tỏ quan điểm "đàn sếu" trong phát triển, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn có nhiều "con sếu" lớn xuất hiện bay trên bầu trời Việt Nam và Quảng Nam.
- Tối nay, đám cháy lại tiếp tục bùng phát trở lại tại khu vực tầng 5 Công ty Kwong Lung Meko, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Đây là lần thứ 3 đám cháy bùng phát trở lại.
- Cảnh sát Nhật Bản tìm thấy thi thể bé gái người Việt sau 2 ngày mất tích.
- Diễn đàn Bác Ngao hôm nay đã bế mạc sau khi các bên thông qua Tuyên bố về thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế.
- Các nước xuất khẩu dầu mỏ đề xuất cắt giảm sản lượng thêm 6 tháng nữa để tăng giá bán dầu mỏ vào quý 3 năm nay.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: