logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Đã có kết quả phân tích dải nước màu đỏ xuất hiện ở vùng biển Chân Mây – Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế thời gian qua (Thời sự đêm 27/2/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành và địa phương tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm, trước tình hình dịch cúm gia cầm độc lực cao đang diễn biến phức tạp trên thế giới, có khả năng xâm nhập vào nước ta và lây truyền sang người.
- Đã có kết quả phân tích dải nước màu đỏ xuất hiện ở vùng biển Chân Mây – Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế thời gian qua.
- Đảng đối lập tại Hàn Quốc thúc đẩy gia hạn điều tra Tổng thống Park Geun-hye, trong bối cảnh bà Park Geun-hye vắng mặt trong phiên luận tội cuối cùng.
- Bắc Kinh áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế ô nhiễm.

Ngày mai, 600 đương sự sẽ được triệu tập tại phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Dương. (Thời sự đêm 26/02/2017)

- Ngày mai, 600 đương sự sẽ được triệu tập tại phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Dương.
- Việt Nam thành lập 8 đội ứng phó nhanh để kịp thời xử lý khi phát hiện virut cúm A/H7N9.
- Bộ Công an cử lực lượng phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương điều tra vụ cháy khiến 4 người trong 1 gia đình tử vong.
- Vì Israel, Mỹ có thể rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
- Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang lên kế hoạch tấn công nước Anh.

Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh tìm ra phương pháp có thể lưu trữ máu hiếm đến 10 năm (Thời sự đêm 25/2/2017)

- Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất, hôm nay, Nhóm công tác về nghề cá và đại dương bắt đầu ngày làm việc đầu tiên và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chủ trì Diễn đàn đối tác chính sách về An ninh lương thực.
- Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh tìm ra phương pháp có thể lưu trữ máu hiếm đến 10 năm.
- Nga cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang mới giữa Nga và Mỹ.
- Pháp đáp trả chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về chính sách nhập cư.

Lại xảy ra tai nạn đường sắt qua đường ngang dân sinh tại Đồng Nai khiến 2 thanh niên tử vong.(Thời sự đêm 24/02/2017)

- Theo báo cáo mới nhất của Viện Công nghệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các thông số môi trường tại Công ty Formosa, Hà Tĩnh đều trong quy chuẩn cho phép.
- Liên tiếp 2 vụ tai nạn trường học tại Quảng Ninh và Hà Nội làm 1 học sinh thiệt mạng và 1 em bị thương. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn.
- Lại xảy ra tai nạn đường sắt qua đường ngang dân sinh tại Đồng Nai khiến 2 thanh niên tử vong.
- Trung Quốc tuyên bố ủng hộ lệnh cấm nhập khẩu than đá từ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên theo các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
- Đảng Bảo thủ của nữ Thủ tướng Anh Theresa May giành thêm ghế tại Quốc hội, thêm điều kiện thuận lợi để Chính phủ Anh triển khai chiến lược rời khỏi Liên minh châu Âu.

Nhiều địa phương chủ động ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm (Thời sự đêm 23/2/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại quốc tế Vương Quốc Anh và Bắc Ireland.
- Tiếp tục các hoạt động trong chuỗi các sự kiện năm APEC 2017 của Việt Nam đang diễn ra tại Nha Trang.
- Chính phủ ban hành nghị định 06, trong đó cho phép thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.
- Nhiều địa phương chủ động ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm.
- Tổng thống Park Geun-hye có thể được hoãn việc truy tố cho tới khi bà mãn nhiệm.
- Singapore ra mắt chung cư thông minh đầu tiên ở Đông Nam Á.

Cục Dự trữ Quốc gia khẳng định không có chuyện cấp gạo kém chất lượng hỗ trợ người dân miền Trung sau sự cố môi trường biển (Thời sự đêm 22/02/2017)

- Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An xác minh thông tin 20 học sinh ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong phát hiện bị viêm cầu thận, trong đó có 2 học sinh tử vong.
- Cục Dự trữ Quốc gia khẳng định không có chuyện cấp gạo kém chất lượng hỗ trợ người dân miền Trung sau sự cố môi trường biển.
- Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính và cho ngừng hoạt động trang vannghetre.net của báo Văn nghệ trẻ do đưa tin sai sự thật.
- Ứng cử viên cánh hữu trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Pháp Francois Hollande đang lật ngược thế cờ, trở lại vị trí thứ 2 trong cuộc chạy đua.
- Thành phố Stuttgart ở Đức sẽ cấm các ô tô động cơ diesel không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường vào trung tâm thành phố trong những ngày không khí ô nhiễm.

Có hơn 1 nghìn 400 tỷ đồng tiền trốn đóng, nợ đóng bảo hiểm xã hội khó đòi (Thời sự đêm 21/02/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.
- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm và công bố công khai trên các phương tiện truyền thông.
- Có hơn 1 nghìn 400 tỷ đồng tiền trốn đóng, nợ đóng bảo hiểm xã hội khó đòi.
- Trung Quốc tuyên bố ủng hộ đối thoại về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.
- Biểu tình phản đối Tổng thống Donald Trump diễn ra trên toàn nước Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị chấn chỉnh công tác quản lý lễ hội, trong đó yêu cầu không thực hiện các nghi lễ có tính bạo lực, trái với truyền thống yêu hòa bình và nhân ái của dân tộc (Thời sự đêm 20/2/2017)

- Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị chấn chỉnh công tác quản lý lễ hội, trong đó yêu cầu không thực hiện các nghi lễ có tính bạo lực, trái với truyền thống yêu hòa bình và nhân ái của dân tộc.
- Bộ Ngoại giao Việt Nam đang tích cực phối hợp xác minh thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam bị bắt giữ tại Malaysia.
- Đã có kết luận ban đầu của cơ quan công an về vụ tai nạn gãy chân của cháu Trần Chí Kiên, Trường tiểu học Nam Trung Yên. Sáng mai Hội đồng kỷ luật của Uỷ ban nhân dân quận Cầu Giấy sẽ công bố quyết định kỷ luật hiệu trưởng.
- Hội nghị an ninh Munich phác họa tương lai các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
- Bầu cử Tổng thống Pháp: Đa số cử tri chưa quyết định bầu chọn ứng cử viên nào.

Các loại thủy hải sản xung quanh khu vực ống xả thải của Fomosa ở Hà Tĩnh đã phong phú và đa dạng hơn so với thời điểm tháng 11 năm ngoái. (Thời sự đêm 19/02/2017)

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, đến năm 2025 Nghệ An phải tạo nên một cực tăng trưởng mới của cả nước.
- Hội nghị quan chức cao cấp APEC 2017 bước sang ngày làm việc thứ 2, tiếp tục “nóng” với phiên thảo luận về vấn đề phòng chống tham nhũng.
- Sáng nay, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đoàn khảo sát hệ sinh thái biển ở vịnh Sơn Dương và khẳng định, các loại thủy hải sản xung quanh khu vực ống xả thải của Fomosa đã phong phú và đa dạng hơn so với thời điểm khảo sát tháng 11 năm ngoái.
- Nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm tại nhiều địa phương, khi xuất hiện hàng nghìn con gia cầm bị bệnh tại Quảng Ngãi, Bạc Liêu và An Giang.
- Philippines đề xuất chủ đề và các định hướng ưu tiên cho năm ASEAN 2017.
- Hải quân Mỹ và Hàn Quốc tăng cường phối hợp đối phó với Triều Tiên trong bối cảnh nước này liên tục thử tên lửa.

Tám nhóm công tác của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC thảo luận về định hướng hợp tác trong năm nay (Thời sự đêm 18/2/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
- Tám nhóm công tác của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC thảo luận về định hướng hợp tác trong năm nay.
- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Công an Hà Nội sớm có kết luận chính thức về vụ “xe ô tô đâm gãy chân học sinh” ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.
- Trong bài phát biểu tại hội nghị an ninh Munich, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã trấn an đồng minh đồng thời cam kết ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và sát cánh cùng Liên minh châu Âu (EU).
- Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte công khai các tài khoản ngân hàng của ông trước những cáo buộc ông sở hữu quỹ đen chứa hàng triệu đô la Mỹ.

Lại thêm 4 người trong vụ ngộ độc rượu xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải và các xã lân cận của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu phải nhập viện. (Thời sự đêm 17/02/2017)

- Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm G20 đang diễn ra tại Đức, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc tiếp xúc với Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Anh và Bộ trưởng Ngoại giao Braxin.
- Hơn 3.000 hồ sơ người có công gồm liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh đang tồn đọng tại các địa phương sẽ được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội giải quyết căn bản trong năm nay.
- Lại thêm 4 người trong vụ ngộ độc rượu xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải và các xã lân cận của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu phải nhập viện, trong đó có 2 người rơi vào tình trạng nguy kịch, nâng tổng số nạn nhân lên 50 người.
- Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ có bài phát biểu thể hiện quan điểm chính thức của Mỹ về các vấn đề an ninh toàn cầu tại Hội nghị An ninh Munich khai mạc hôm nay ở Đức với sự tham dự của 30 nhà lãnh đạo thế giới.
- Hàng trăm người nhập cư châu Phi hôm nay đập phá hàng rào giữa Tây Ban Nha và Ma-rốc để nhập cảnh vào các quốc gia này

Ngân hàng Nhà nước không đồng ý kiến nghị của Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh về việc gia hạn gói tín dụng 30.000 tỷ đồng (Thời sự đêm 16/2/2017)

- Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư về kiểm tra tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.
- Ngân hàng Nhà nước không đồng ý kiến nghị của Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh về việc gia hạn gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.
- Đến nay đã có 8 người tử vong, 49 người ngộ độc trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Trong khi đó tại tỉnh Hà Giang, số người nhập viện trong vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới đã lên đến 90 người.
- Chiều nay, vòng đàm phán mới về hòa bình cho Syria được nối lại tại Thủ đô Astana, Kazakhstan.
- Tòa án Hàn Quốc thông báo phiên điều trần cuối luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với sinh viên do mang giáo trình photo vào trường (Thời sự đêm 15/2/2017)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Oyamada, Tổng Giám đốc Ngân hàng The Bank of Tokyo Mitsubishi-UFJ (BTMU), Nhật Bản và bà Tôn Á Phương, Chủ tịch Tập đoàn Huawei, Trung Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
- Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với sinh viên do mang giáo trình photo vào trường thay vì mức kỷ luật đình chỉ học một năm được đưa ra trước đó.
- Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước Hà Nội đề nghị nạo vét bùn đáy và xử lý nước hồ Hoàn Kiếm để khắc phục tình trạng ô nhiễm.
- Triều Tiên phản đối tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ thử tên lửa mới nhất của nước này.
- Tranh cãi trên chính trường Mỹ về việc từ chức của Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam (Thời sự đêm 14/02/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
- Bộ Công an làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về việc đảm bảo an ninh trật tự đối với các hoạt động APEC 2017 diễn ra tại thành phố Hội An.
- Bạc Liêu họp khẩn bàn giải pháp khắc phục tình trạng sóng biển đánh sập nhiều đoạn đê kè.
- Nga bác bỏ sự liên quan đến việc cố vấn an ninh Mỹ Michael Flynn từ chức.
- Mỹ kêu gọi cộng đồng quôc tế cùng hành động để buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm trong vụ thử tên lửa mới đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại sứ Israel trao đổi về việc chuẩn bị đón Tổng thống Israel thăm chính thức nước ta (Thời sự đêm 13/2/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại sứ Israel trao đổi về việc chuẩn bị đón Tổng thống Israel thăm chính thức nước ta.
- Đài Tiếng nói Việt Nam cùng nhiều đài phát thanh trên thế giới kỷ niệm Ngày Phát thanh thế giới 2017 với chủ đề: Phát thanh là chính bạn.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố lịch thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017.
- Trung Quốc đổ lỗi cho Hàn Quốc và Mỹ về việc Triều Tiên phóng tên lửa.
- Làn sóng biểu tình yêu cầu chính phủ Rumani từ chức chưa chấm dứt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 185 năm ngày thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh. (Thời sự đêm 12/02/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 185 năm ngày thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh.
- Từ nay đến cuối năm, thành phố Hồ Chí Minh sẽ bán trên 1.600 căn nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp và có nhu cầu nhà ở thực sự.
- Hàng vạn thanh niên ưu tú trong cả nước hôm nay đã hăng hái lên đường nhập ngũ.
- Tên lửa đạn đạo mà CHDCND Triều Tiên mới phóng thử sáng nay được khẳng định là loại tên lửa tầm trung Musudan.
- Nga bắt đầu đối thoại với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính KB Kookmin của Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn tiếp tục mở rộng hoạt động tài chính tại nước ta (Thời sự đêm 11/2/2017)

- Tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính KB Kookmin của Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn tiếp tục mở rộng hoạt động tài chính tại nước ta.
- Tại Lào Cai khai mạc năm du lịch quốc gia 2017 với chủ đề Sắc màu Tây Bắc.
- Tổng công ty Viễn thông Việt Nam khẳng định thông tin liên lạc tại 13 tỉnh thành phố đã thông suốt trong ngày đầu tiên chuyển đổi mã vùng.
- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm điểm xử lý nghiêm tập thể, cá nhân của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh liên quan việc dựng chuyện bị cướp gỗ.
- Chủ tịch Đảng Cứu quốc đối lập tại Campuchia, ông Sam Rainsy tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng
- Tổng thống Mỹ Donald Trump nghiên cứu nhiều phương án để khôi phục sắc lệnh cấm nhập cảnh.

Hơn 100 học sinh của một trường tiểu học ở Vĩnh Long bị ngộ độc thực phẩm tập thể phải nhập viện cấp cứu (Thời sự đêm 10/2/2017)

- Tiếp Bí thư Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quảng Tây mở rộng nhập khẩu các mặt hàng có sức cạnh tranh của Việt Nam.
- Tỉnh Bình Dương và Khánh Hòa thiếu hụt hàng nghìn lao động sau Tết Nguyên đán.
- Hơn 100 học sinh của một trường tiểu học ở Vĩnh Long bị ngộ độc thực phẩm tập thể phải nhập viện cấp cứu. Còn tại Sóc Trăng, cơ quan chức năng nhận định, bé 2 tháng tuổi bị chết sau tiêm vacxin “5 trong 1” là do bệnh lý.
- Trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tôn trọng chính sách “Một Trung Quốc”, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết, Đài Loan sẽ giữ liên lạc chặt chẽ và tăng cường mối quan hệ với Mỹ.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn dự luật sửa đổi Hiến pháp mở đường cho chế độ Tổng thống hành pháp, động thái được cho là sẽ gia tăng sự cai trị độc đoán ở nước này.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức kết luận, trường Đại học Tân Tạo đã gây ra nhiều sai phạm nghiêm trọng (Thời sự đêm 09/02/2017)

- Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức kết luận, trường Đại học Tân Tạo đã gây ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.
- Về vụ phá rừng tại Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Tổ bảo vệ Ban quản lý rừng đã bịa ra chuyện bị cướp gỗ, vì đã để lâm tặc lấy trộm.
- Nga coi động thái tăng cường binh lính và vũ khí của NATO tại các nước Baltic và Ba Lan là mối đe dọa an ninh.
- Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Pháp nhưng không có nguy cơ phóng xạ từ vụ nổ.

Thanh tra Chính phủ chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua. (Thời sự đêm 08/02/2017)

- Từ ngày 10/2 tới, công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân phải nộp lệ phí thẻ căn cước công dân theo quy định. Đây là quy định mới mà Bộ Tài chính vừa ban hành.
- Theo báo cáo mới nhất của Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua.
- Đến chiều nay, hơn 556 nghìn ha ở khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có nước để gieo cấy vụ Đông Xuân 2016-2017, đạt gần 90% tổng diện tích gieo trồng.
- Mỹ cân nhắc đưa Lực lượng vệ binh cách mạng Iran vào danh sách tổ chức khủng bố.
- Tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động hiện nay ở châu Âu là do nhiều thành viên Liên minh châu Âu vi phạm quy định về chất lượng không khí của tổ chức này.

Sau Tết Nguyên đán, hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai thiếu hụt lao động nghiêm trọng (Thời sự đêm 07/02/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.
- Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân sai phạm dẫn đến khiếu nại kéo dài tại tỉnh Lào Cai.
- Sau Tết Nguyên đán, hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai thiếu hụt lao động nghiêm trọng.
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ sớm thăm Nga để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ giữa hai bên.

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất cho Tập đoàn Hòa Phát (Thời sự đêm 6/2/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, đến năm 2025 nước ta phải trở thành công xưởng sản xuất tôm của thế giới.
- Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất cho Tập đoàn Hòa Phát.
- Đà Lạt hủy ngày hội hoa mai anh đào vì hoa không nở.
- Gần 100 tập đoàn ở Mỹ phản đối sắc lệnh sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump.
- Trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến chống tin tức giả mạo trước cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, Hà Nội yêu cầu đình chỉ, không cho đứng lớp cô giáo có hành vi đánh và mắng trẻ phản giáo dục. (Thời sự đêm 05/02/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình chế biến tôm tại Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Cà Mau.
- Từ 12 giờ đêm nay các tỉnh khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ lấy nước lần thứ 3 phục vụ gieo cấy lúa vụ đông xuân.
- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, Hà Nội yêu cầu đình chỉ, không cho đứng lớp cô giáo có hành vi đánh và mắng trẻ phản giáo dục.
- Tòa án phúc thẩm Liên bang của Mỹ bác kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ liên quan đến sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với người tỵ nạn và công dân từ 7 nước có đa số dân là người Hồi giáo.
- Bạo lực bùng phát tại miền Đông Ucraina khiến cộng đồng quốc tế lo ngại.

Trong tháng 1 vừa qua cả nước có gần 9 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 8,1% so với cùng kỳ ngoái (Thời sự đêm 4/2/2017)

- Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2017 trên Cao nguyên đá Đồng Văn.
- Trong tháng 1 vừa qua cả nước có gần 9 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 8,1% so với cùng kỳ ngoái. Điều này thể hiện môi trường đầu tư, kinh doanh nước ta tiếp tục được cải thiện.
- Dẫn số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, bình quân mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 260 người chết vì ung thư.
- Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì vừa điện đàm với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương.
- Dịch lở mồm, long móng bùng phát tại một số địa phương của Campuchia sát với biên giới Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ nhất (03/02/2017)

- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ nhất.
- Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến 24/6/2017.
- Mỹ cam kết sát cánh cùng Hàn Quốc đối mặt với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
- Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép để chấm dứt giao tranh tại miền Đông Ucraina.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng Kiểm toán Nhà nước là 'thượng phương bảo kiếm' bảo vệ sự liêm chính (Thời sự đêm 2/2/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng Kiểm toán Nhà nước là 'thượng phương bảo kiếm' bảo vệ sự liêm chính.
- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Hà Nội “tuyên chiến” với nạn "chặt chém" du khách đầu năm mới.
- Gia tăng số ca tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, bình quân mỗi ngày có 29 người chết.
- Trong chuyến thăm lần đầu tiên trên cương vị mới, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với việc bảo vệ Hàn Quốc, trong đó có cả việc sử dụng sức mạnh răn đe mở rộng cũng như huy động mọi khả năng quân sự.
- Tổng thống Philippines Duterte tuyên bố quân đội sẽ giữ vai trò tiên phong trong chiến dịch chống ma túy do ông phát động.

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cả nước đã xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông làm 30 người chết (Thời sự đêm 1/2/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tròn 100 tuổi.
- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm túc nội quy dạy và học ngay sau Tết Nguyên đán.
- Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cả nước đã xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông làm 30 người chết.
- Bộ Quốc phòng Iran xác nhận vụ thử tên lửa hôm 29/01.
- Liên minh châu Âu gia hạn các biện pháp kiểm soát biên giới khẩn cấp nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư.

Ùn tắc nghiêm trọng trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cửa ngõ phía nam của Thủ đô Hà Nội (Thời sự đêm 31/01/2017)

- Ùn tắc nghiêm trọng trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội.
- Hôm nay ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ làm lễ mở biển thẳng tiến Trường Sa.
- Từ ngày mai, giá gas bán lẻ tăng 28 nghìn đồng một bình 12 kg.
- Biểu tình phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.
- Tại Hàn quốc, các công tố viên độc lập dự kiến sẽ thẩm vấn Tổng thống bị luận tội Park Geun Hye vào tuần tới.

Trong 2 ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, ngư dân làng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, trúng lộc biển ngày đầu xuân. (Thời sự đêm 30/01/2017)

- Trong 4 ngày Tết, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa không xảy ra tai nạn giao thông. Theo báo cáo của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, hôm nay cả nước xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông khiến 38 người thiệt mạng.
- Trong 2 ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, ngư dân làng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, trúng lộc biển ngày đầu xuân, báo hiệu một năm mới thuận buồm xuôi gió.
- Quốc hội Irắc bỏ phiếu yêu cầu Chính phủ trả đũa sắc lệnh cấm nhập cư của tân Tổng thống Mỹ.
- Quốc hội Ixraen hôm nay bỏ phiếu thông qua một dự luật nhằm hợp pháp hóa khoảng 4 nghìn ngôi nhà định cư xây dựng trên vùng đất thuộc sở hữu của người Palestine ở Dải Gaza.

Các điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và đi lễ đầu năm Đinh Dậu (Thời sự đêm 29/01/2017)

- Các điểm du lịch tâm linh trên cả nước thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và đi lễ đầu năm Đinh Dậu.
- Hà Nội quảng bá du lịch trên kênh CNN, bước đột phá giúp Thủ đô thu hút du khách quốc tế.
- 64 người chết vì tai nạn giao thông sau 3 ngày nghỉ Tết. Tất cả các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ gặp tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 10/2 tới đây.
- Liên minh châu Âu yêu cầu cắt giảm trợ cấp cho người nông dân để giảm gánh nặng cho ngân sách của khối

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: