logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Ngành ngoại giao cần tiếp tục đổi mới tư duy trong bối cảnh mới của tình hình thế giới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Thời sự đêm 14/8/2018)

- Gặp gỡ và nói chuyện với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp về dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành ngoại giao tiếp tục đổi mới tư duy không chỉ về đối ngoại mà cả về phát triển đất nước trong bối cảnh mới của tình hình thế giới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
- Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện kiểm tra quy trình bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt tỉnh Đắk Nông.
- Bão số 4 giật cấp 11 dự báo sẽ đi vào đất liền các tình thành phố từ Hải Phòng tới Thanh Hóa trong khoảng 2 ngày tới. Tổng cục Khí tượng thủy văn cảnh báo đây là cơn bão khác thường, có thể tiếp tục gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Trong lúc này, khu vực Tây Nguyên do mưa nhiều ngày nên nước trên nhiều con sông lên nhanh có thể gây lũ lớn. Người dân cần đặc biệt đề phòng.
- Thảm kịch sập cầu đường bộ tại Italia khiến hàng chục người thiệt mạng.
- Triều Tiên và Mỹ vừa có vòng đàm phán cấp chuyên viên vào cuối tuần qua nhằm thảo luận việc phi hạt nhân hóa cũng như tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên.

Bão số 4 gây có thể diễn biến phức tạp, các địa phương cần chủ động có phương án chống bão, đảm bảo an toàn về người và tài sản (Thời sự đêm 13/8/2018)

- Phát biểu tại Hội nghị ngoại giao lần thứ 30, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ngành ngoại giao cần tiếp tục đổi mới tư duy trong công tác đối ngoại.
- Làm việc với lãnh đạo hai bệnh viện đầu ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu không để bệnh nhân phải chờ đợi đến 4 giờ đồng hồ để khám bệnh.
- Bão số 4 có thể diễn biến phức tạp nên các địa phương cần chủ động có phương án chống bão, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
- Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều khó diễn vào đầu tháng 9 tới do các điều kiện thực tế.
- Pháp phản đối tuyến hàng hải mới của Liên minh châu Âu (EU) sau Brexit.

"Cần đổi mới tư duy hội nhập để bắt kịp tình hình quốc tế"-. Đây là yêu cầu của Phó thủ tướng Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19, diễn ra hôm nay tại Hà Nội (Thời sự đêm 12/8/2018)

- Cần đổi mới tư duy hội nhập để bắt kịp tình hình quốc tế. Đây là yêu cầu của Phó thủ tướng Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19, diễn ra hôm nay tại Hà Nội.
- Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
- Tất cả các nhà mạng đã thử nghiệm thành công và sẵn sàng cho việc chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số về 10 số.
- Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: Không một nước EU nào có thể né tránh trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng di cư.
- Ít nhất 10 người thương vong trong một vụ xả súng ở Anh.

Gần 100 hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung ở Đà Nẵng không có việc làm - hệ lụy của những tour du lịch giá rẻ (Thời sự đêm 11/8/2018)

- Người dân Thủ đô Hà Nội hào hứng khi tham gia chuyến tàu chạy thử nghiệm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.
- Gần 100 hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung ở Đà Nẵng không có việc làm - hệ lụy của những tour du lịch giá rẻ.
- Cục An toàn thực phẩm phát hiện 2 loại thực phẩm chức năng chưa được cấp giấy xác nhận an toàn thực phẩm.
- Iran chỉ trích Mỹ tăng thuế cao đối với Thổ Nhĩ Kỳ.
- Ai Cập sẽ khai trương bảo tàng quốc gia sau 29 năm chuẩn bị.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc gần đây tổ chức các hoạt động kỷ niệm 6 năm thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” (Thời sự đêm 10/8/2018)

- Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc gần đây tổ chức các hoạt động kỷ niệm 6 năm thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”.
- Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ về cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu kinh tế nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng của địa phương và các giải pháp bền vững thích ứng biến đổi khí hậu.
- Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam hôm nay 10/8.
- Chiến tranh gây thiệt hại cho Syria gần 400 tỷ đô la Mỹ.
- Nhật Bản yêu cầu điều tra toàn quốc về vụ sửa điểm thi để loại nữ sinh y khoa.

Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 (Thời sự đêm 9/8/2018)

- Góp ý dự thảo Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã đến năm 2021, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh “Quan điểm là để tinh gọn bộ máy, giảm biên chế nhưng phải đảm bảo kế thừa, ổn định, tạo thuận lợi quản lý nhà nước nhưng bảo đảm an ninh chính trị”.
- Khai mạc Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào 2018.
- Tối nay, Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018 tổ chức lễ xuất quân tại Hà Nội.
- Truyền thông Triều Tiên kêu gọi ra tuyên bố kết thúc tình trạng chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.
- Tổng thống Indonesia tuyên bố sẽ tham gia tranh cử nhiệm kỳ mới.

Cách chức Thứ trưởng với ông Bùi Văn Thành, xoá chức của ông Trần Việt Tân (Thời sự đêm 8/8/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chứng kiến Lễ công bố hợp tác chiến lược của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO).
- Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân.
- Các tỉnh phía Bắc chủ động ứng phó với tác động tới hạ du khi xả lũ hồ chứa. Còn tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long sẵn sàng ứng trực với mưa lũ.
- Mỹ cảnh báo sẽ “cứng rắn” với các nước giao dịch thương mại với Iran.
- Trận động đất tại đảo Lombok ở Indonesia đã khiến 131 người thiệt mạng hơn 1.400 người khác bị thương. Trong khi đó, bão lớn tại Nhật Bản làm hàng chục chuyến bay phải hủy bỏ.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cảnh báo tình trạng lừa đảo người lao động đi thực tập tại Nhật Bản (Thời sự đêm 7/8/2018)

- Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị yêu cầu tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước, trước thực tế một số hồ đập trong nước và quốc tế đã xảy ra sự cố thời gian qua.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cảnh báo tình trạng lừa đảo người lao động đi thực tập tại Nhật Bản.
- Tỉnh Gia Lai quyết định khởi tố vụ án hình sự hủy hoại 5.600 mét vuông rừng sản xuất. Còn tại Hà Giang vừa bắt giữ vụ vận chuyển trái phép gỗ quý cấm khai thác.
- Kết thúc quá trình kiểm tra và xác minh kết quả bầu cử Quốc hội khóa 6 tại Campuchia, Ủy ban Bầu cử Quốc gia nước này tuyên bố không phát hiện thấy bất cứ lỗi nào liên quan đến kết quả bầu cử.
- Sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran, Tổng thống Mỹ hôm nay tuyên bố, các công ty làm ăn với Iran sẽ không được làm ăn với Mỹ.

Dân số Australia chuẩn bị đạt mốc 25 triệu người, sớm hơn 24 năm so với dự báo (Thời sự đêm 6/8/2018)

- 5 tháng đầu năm nay, toàn quốc phát hiện gần 700 vụ xâm hại trẻ em. Đây là con số đáng chú ý tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về các giải pháp bảo vệ trẻ em với 675 điểm cầu ở cấp huyện, xã.
- Mưa lũ, nước sông dâng cao, nhiều tuyến đường bị sạt lở, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
- Bộ trưởng Quốc phòng Singapore kêu gọi ASEAN và Trung Quốc cần thúc đẩy và nhanh chóng hoàn tất Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).
- Dân số Australia đạt mức kỷ lục 25 triệu người vào ngày mai.

Trước tình hình giá lợn tăng tới 200% so với năm ngoái và Việt Nam trở thành nước có giá thịt lợn cao nhất thế giới, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã ra công văn hoả tốc yêu cầu các tỉnh thống kê và có biện pháp ổn định gấp nguồn cung mặt hàng thịt lợn (Thời sự đêm 5/8/2018)

- Lai Châu vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 6 người mất tích trong mưa lũ, đồng thời hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại. Các địa phương khác như Cao Bằng, Hòa Bình, Điện Biên cũng đang nỗ lực ngày đêm, khi dự báo đêm nay và sáng mai các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa to.
- Trước tình hình giá lợn tăng tới 200% so với năm ngoái và Việt Nam trở thành nước có có giá thịt lợn cao nhất thế giới, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã ra công văn hoả tốc yêu cầu các tỉnh thống kê và có biên pháp ổn định nguồn cung mặt hàng thịt lợn gấp.
- 40 trường Đại học Cao đẳng công bố điểm xét tuyển năm nay, trong đó hầu hết mặt bằng điểm xét tuyển đều giảm từ 1-3 điểm so với năm ngoái.
- Nga áp dụng mức thuế mới đối với hàng loạt hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, nhằm đáp trả mức thuế đánh vào thép và nhôm mà Mỹ áp dụng với Nga.
- Indonesia đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh 7 độ Ritte xảy ra vào chiều tối nay.

Cà Mau chưa cắt hợp đồng với hơn 1.000 giáo viên dôi dư sau khi tỉnh tổ chức rà soát, sắp xếp các điểm trường lẻ (Thời sự đêm 4/8/2018)

- Kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Bộ ngoại giao ASEAN lần thứ 51 và các Hội nghị liên quan tại Singapore, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò và sự đóng góp của mình vào những thành công của khu vực.
- Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 11 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” định hướng phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk.
- Cà Mau chưa cắt hợp đồng với hơn 1.000 giáo viên dôi dư.
- Tổng thống Mỹ gửi thư hồi âm tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ đáp trả sự thiếu tôn trọng của Mỹ.

Do mưa lớn kéo dài, chiều nay tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải của huyện Phong Thổ, Lai Châu xảy ra sạt lở đất khiến 6 người tử vong (Thời sự đêm 3/8/2018)

- Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác Mê Công - Nhật Bản lần thứ 11 với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Mianma, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 51. Bên lề Hội nghị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp tục có các cuộc gặp song phương, với Ngoại trưởng Trung Quốc và EU.
- Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Hòa Bình thông tin báo chí liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh này sau khi Bộ Công An phát hiện sai phạm, khởi tố vụ án, bắt giữ một số đối tượng.
- Do mưa lớn kéo dài, chiều nay tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải của huyện Phong Thổ, Lai Châu xảy ra sạt lở đất khiến 6 người tử vong.
- Nga bác bỏ vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc về hạn chế lao động Triều Tiên.
- Tại Nigeria, ít nhất 21 người thiệt mạng trong vụ tai nạn lật thuyền ở miền Tây Bắc nước này.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51: Nhất trí nhiều vấn đề mang tính định hướng phát triển ổn định cho ASEAN đến năm 2025 (Thời sự đêm 2/8/2018)

- Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 diễn ra tại Singapore nhất trí nhiều vấn đề mang tính định hướng phát triển ổn định cho tầm nhìn dài hạn của ASEAN đến năm 2025. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị và có các hoạt động tiếp xúc song phương.
- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình xác nhận, có dấu hiệu bất thường trong việc chấm thi trắc nghiệm kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia; 5 đối tượng có liên quan đang được công an triệu tập để điều tra.
- Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ghi nhận các cuộc tấn công của tin tặc vào một số cơ quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm.
- Trung Quốc khẳng định đã sẵn sàng đối phó với Mỹ trong cuộc chiến thương mại.
- Liên minh Châu Âu ( EU) hỗ trợ tài chính cho các nước Nam Á và Đông Nam Á nhằm ứng phó với thiên tai.

Bộ Giao thông vận tải thành lập tổ xác minh vụ lập quỹ đen ở Cục Đường thủy nội địa ( Thời sự đêm 1/8/2018)

- Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và những vấn đề được dư luận quan tâm thời gian qua.
- Ngành Y tế Hà Nội tập trung ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở vùng ngập úng huyện Chương Mỹ.
- Bộ Giao thông vận tải thành lập tổ xác minh vụ lập quỹ đen ở Cục Đường thủy nội địa.
- Iran bác bỏ đề nghị đối thoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng thời khẳng định “con đường duy nhất để đàm phán là Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân”.
- Ấn độ thu hồi và cấm nhập khẩu vaccine "bẩn" từ Trung Quốc.

Mưa lớn tại các tỉnh Bắc bộ tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng (Thời sự đêm 31/7/2018)

- Mưa lớn tại các tỉnh Bắc bộ tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng. Hôm nay, thành phố Hà Nội tiếp tục khắc phục tình trạng ngập lụt ở một số khu vực ở các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai. Tại Hòa Bình tiếp tục di dời người dân khu vực bị sạt lở đến nơi an toàn.
- Từ ngày mai, các trường Đại học sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.
- Bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út trọc), cựu Thượng tá quân đội, cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thái Sơn (thuộc Bộ Quốc phòng) lĩnh 12 năm tù về hai tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
- ASEAN đoàn kết, sát cánh cùng Lào khắc phục sự cố vỡ đập.
- 5 nền kinh tế bàn chiến lược đối phó với khả năng Mỹ đánh thuế ôtô nhập khẩu.

Từ đêm nay đến sáng mai, khu vực Hòa Bình sẽ có mưa to trở lại. Tình trạng ngập úng tại Chương Mỹ - Hà Nội và Lương Sơn - Hòa Bình còn kéo dài trong nhiều ngày tới (Thời sự đêm 30/7/2018)

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cắt giảm 50% thủ tục hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
- Từ đêm nay đến sáng mai, khu vực Hòa Bình sẽ có mưa to trở lại. Ngập úng tiếp tục diễn ra ở vùng trũng thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Tình trạng ngập úng còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.
- Đảng của Thủ tướng Hun Sen giành đa số ghế ở bầu cử Quốc hội Campuchia.
- Liên hợp quốc và các đồng minh Ả rập khẳng định lập trường không ủng hộ chính sách Trung Đông của Mỹ, nếu kế hoạch này không bao gồm nội dung Đông Giêrusalem là thủ đô của nhà nước Palestine trong tương lai.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
11h40-11h59 Quảng cáo
12h50-13h00 Thể thao
18h50- 19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: