logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 12/4/2020: Bộ Công thương: tiền điện của khách hàng tiêu dùng từ tháng 4 đến tháng 6 tới sẽ được giảm trong kỳ hoá đơn từ tháng 5 đến tháng 7 cho từng nhóm khách hàng.

- Việt Nam có 260 ca mắc Sars-CoV2, trong đó 2 trường hợp mới đều ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Trước tình hình này, Sở Y tế Hà Nội điều động 15 đội phản ứng nhanh hỗ trợ dập dịch COVID-19 ở thôn Hạ Lôi.
- Bộ Công thương thông báo, tiền điện của khách hàng tiêu dùng từ tháng 4 đến tháng 6 tới sẽ được giảm trong kỳ hoá đơn từ tháng 5 đến tháng 7 cho từng nhóm khách hàng.
- Nông dân và các doanh nghiệp tại ĐBSCL phấn khởi vì được xuất khẩu gạo trở lại trong tháng 4.
- Giáo hoàng kêu gọi thế giới đoàn kết đối phó Covid-19 trong Thông điệp gửi tới thế giới nhân dịp Lễ phục sinh.
- Thủ tướng Anh được xuất viện và sẽ tiếp tục quá trình phục hồi sức khỏe tại dinh thự của Thủ tướng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 11/4/2020: Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu các địa phương không thực hiện dịch vụ xét nghiệm COVID-19.

- Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu các địa phương không thực hiện dịch vụ xét nghiệm COVID-19.
- Thuốc tẩy giun Invermectin bị đẩy giá lên cao hàng trăm lần khi có thông tin cho rằng thuốc này có khả năng ngừa virút SarsCovi. Vậy loại thuốc này có tác dụng như thế nào?
- Các chuyên gia cảnh báo, người lao động sẽ rất thiệt thòi nếu rút bảo hiểm xã hội một lần vào thời điểm này.
- Nước Mỹ tiếp tục trải qua một ngày tồi tệ khi có tới 2 nghìn người tử vong do Covid-19. Tổng số ca tử vong trên toàn nước Mỹ đã lên tới gần 19.000.
- Tổng thống Mỹ cho biết, đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp chính trị khi cân nhắc thời điểm mở cửa trở lại nền kinh tế.
- Các thử nghiệm tiền lâm sàng đầu tiên của 5 loại vaccine ngừa vi rút Sars-Covi2 do 1 công ty của Italia phát triển đã cho những kết quả đáng khích lệ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 10/4/2020: Trao 100 tỷ đồng tiền phân bổ đợt 1 từ nguồn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Y tế.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có biện pháp triển khai gói hỗ trợ lao động, đảm bảo an sinh xã hội với số tiền hơn 62.000 tỷ đồng, đảm bảo chính xác và hiệu quả.
- Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thành phố đã vượt qua những thời điểm cam go và kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thỏa mãn.
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 100 tỷ đồng tiền phân bổ đợt 1 từ nguồn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Y tế.
- Bang New York (Mỹ) ghi nhận tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao hơn các nước châu Âu.
- Ấn Độ sắp đưa huyết tương chứa kháng thể vào điều trị bệnh nhân Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 9/4/2020: Việt Nam nghiên cứu dùng huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly xã hội; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành Chỉ thị 16 của Chính phủ.
- Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc mới COVID-19, như vậy, đến nay Việt Nam đã ghi nhận 255 trường hợp nhiễm vi rút Sars coV-2.
- Việt Nam nghiên cứu dùng huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.
- Thanh Hóa triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh quy mô lớn hàng trăm tỷ đồng.
- Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng nhận tấn công căn cứ không quân Mỹ tại Afghanistan.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 8/4/2020: Cung ứng từ 800.000 đến 900.000 tỉ đồng cho sản xuất kinh doanh trong năm nay.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí các nguyên tắc Chính phủ đưa ra trong việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
- Ngân hàng Nhà nước có thể cung ứng từ 800.000 đến 900.000 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh trong năm nay.
- Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện thành công ca sinh mổ đặc biệt cho một sản phụ đang trong thời gian cách ly. Một cặp song sinh chào đời với tình trạng sức khỏe ổn định.
- Bộ Ngoại giao Philippines ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc về thông tin một tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại biển Đông hôm 3/4 vừa qua.
- Đức thiết lập "cầu không vận" để nhập thiết bị bảo hộ chống dịch Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 7/4/2020: Các ngân hàng máu tại TPHCM đang rơi vào tình trạng “báo động đỏ”

- Vẫn còn một số địa phương chưa quyết liệt trong thu thập thông tin dân cư, ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
- Các ngân hàng máu tại TPHCM đang rơi vào tình trạng “báo động đỏ”. Dự kiến sau ngày 15/4 tới lượng máu sẽ không đủ cung ứng cho các bệnh viện.
- Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 12 về lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 số 243 trong thời gian từ ngày 8/3 đến ngày 4/4.
- Liên quan đến ca bệnh này Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ủy quyền cho Chủ tịch UBND xã Mê Linh, huyện Mê Linh phong tỏa thôn Hạ Lôi.
- Bộ Quốc phòng nước ta cử đoàn chuyên gia sang giúp Lào phòng chống dịch COVID-19.
- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thổ Nhĩ Kỳ đang cân nhắc phóng thích khoảng 45.000 tù nhân, trong đó có cả các đối tượng bị bắt trong cuộc đảo chính quân sự năm 2016.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/4/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không chủ quan trước việc có ít ca nhiễm mới và tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/4.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không chủ quan trước việc có ít ca nhiễm mới và tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/4.
- Tại tỉnh Bình Thuận, ca mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại bệnh viện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
- 10 nước ASEAN đều ghi nhận ca nhiễm Sar-covi 2 và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ, chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất.
- Trên thế giới, tổng số ca mắc dịch Covid-19 đã lên tới 1 triệu 300 nghìn người. Đã có 70 nghìn người tử vong tại 208 quốc gia và vùng lãnh thổ.
- Châu Âu tiếp tục là lục địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với hơn 50.000 người tử vong, phần lớn đều tại các nước Italia, Tây Ban Nha, Pháp và Anh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 5/4/2020: Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 số 183.

- Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 số 183.
- Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách tại sân bay và ga xe lửa. Trong khi đó tại Hà Nội, phát hiện ô tô chở 30 hành khách bất chấp lệnh cấm của Bộ Giao thông vận tải.
- Nhiều luật sư đặt dấu hỏi về tính pháp lý của quyết định thu phí cách ly bắt buộc đối với người dân đến từ vùng có dịch của Hải Phòng, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
- Số ca mắc mới Covid-19 trong một ngày trên toàn cầu lần đầu tiên vượt quá con số 100.000 người. Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến 208 quốc gia và vùng lãnh thổ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 4/4/2020: Thêm 1 trường hợp mắc mới, số bệnh nhân mắc dịch COVID-19 ở Việt Nam lên đến 240 người

- Bộ Y tế công bố thêm 1 trường hợp mắc mới, nâng số bệnh nhân mắc dịch COVID-19 ở Việt Nam lên 240 người.
- Đà Nẵng thực hiện cách ly có thu phí đối với người đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
- 4 trong số 8 ngư dân bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm tàu ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vào bờ an toàn.
- Trên thế giới, số người mắc dịch COVID-19 vượt con số 1 triệu người và hơn 60 nghìn người thiệt mạng. Châu Âu và Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới.
- Với cảnh báo về COVID-19, thế giới vẫn chưa bước vào đỉnh dịch, các nước lên kịch bản cho những viễn cảnh xấu nhất.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 3/4/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.

- Ban hành hướng dẫn các ngành, các cấp, các địa phương thống nhất cách hiểu và thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly xã hội, xử phạt những trường hợp vi phạm từ ngày mai.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với 2 nghi can bạo hành con gái 3 tuổi suốt hơn 3 tuần dẫn đến tử vong.
- Nga đập tan nhiều âm mưu tấn công khủng bố.
- Ngân hàng Thế giới thông qua Kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp, lên tới 160 tỷ đô la Mỹ trong vòng 15 tháng, để hỗ trợ các quốc gia nghèo, các nền kinh tế bị ảnh hưởng do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 2/4/2020: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cho biết, có một số địa phương hiểu và thực hiện sai Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường điện đàm cùng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhiều lĩnh vực ngay sau khi dịch bệnh kết thúc.
- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cho biết, liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai.
- Hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
- Số ca mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 950 nghìn người, Tây Ban nha ghi nhận số ca tử vong tăng cao khi có gần 1.000 người tử vong trong 24h qua.
- Thủ tướng Thái Lan ban bố lệnh giới nghiêm trên toàn quốc đến ngày 30/4 tới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 1/4/2020: Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca là nhân viên của công ty Trường Sinh nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở công ty này lên con số 26

- Kết luận Phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm vừa chống dịch COVID-19 và phấn đấu không để nền kinh tế bị đổ gãy.
- Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca là nhân viên của công ty Trường Sinh nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở công ty này lên con số 26.
- Tín hiệu khả quan trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam khi hôm nay, đã có thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 63 người.
- Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương công bố mức hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong giai đoạn ngừng phát hành sổ số kiến thiết.
- Chính phủ Mỹ chạy đua với thời gian để xây dựng hàng trăm bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho hệ thống y tế khi số ca nhiễm tại Mỹ đã tăng thêm hơn 20.000 ca trong vòng 24 giờ qua. Mỹ đã trở thành nước có số bệnh nhân mắc Covid cao nhất thế giới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 31/3/2020: Thủ tướng yêu cầu sản xuất gạo phải đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước trong mọi tình huống.

- Chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ về an ninh lương thực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sản xuất gạo phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra thiếu lương thực.
- Nhật Bản sẽ hỗ trợ ít nhất 200 triệu Yên thông qua các tổ chức quốc tế nhằm giúp Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.
- Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp nhận những người bệnh nặng, nguy kịch mà không thể chuyển sang các bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 năm học 2019-2020 với bậc Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.
- Số người nhiễm Sars-Cov-2 trên toàn thế giới đã vượt qua con số 800.000 trường hợp, Mỹ và Italia tiếp tục là quốc gia có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới.
- Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu khuyến cáo không dùng khẩu trang vải thay khẩu trang y tế.

THỜI SỰ 21H30 CHIỀU 30/3/2020: Nhiều địa phương, ban ngành quan tâm chế độ ăn, nghỉ của các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

- Chế độ ăn, nghỉ đối với các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch đang được nhiều địa phương và ban ngành tiếp tục quan tâm.
- UBND thành phố HCM sẽ xử lý nghiêm vụ công văn của Sở Tài nguyên- Môi trường thành phố về sai xót liên quan đến việc hỏa táng gây hoang mang dư luận.
- Toàn thế giới có hơn 720 nghìn người nhiễm virus SARS-CoV-2 và gần 34 nghìn người tử vong (trong đó riêng châu Âu là hơn 25 nghìn trường hợp.
- Tập đoàn sản xuất ô tô của Pháp thông báo đang nối lại hoạt động sản xuất tại 2 nhà máy ở Trung Quốc và Hàn Quốc sau thời gian tạm đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. # Khoảng 20 cảnh sát và các tay súng thân chính phủ Afghanistan đã thiệt mạng bởi lực lượng phiến quân Taliban, khi nỗ lực ngoại giao về đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và nhóm này đang bị chệch hướng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 29/3/2020: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngay trong tháng 4 phải đưa giá lợn hơi về mức 60 nghìn đồng/kg

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, ngay trong tháng 4 tới phải đưa giá lợn hơi về mức 60 nghìn đồng/kg.
- Nước ta ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188.
- Hiện nay, tại một số nơi ở Hà Nội vẫn xuất hiện tình trạng tập trung đông người, không đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Chính phủ và chính quyền thành phố Hà Nội.
- Thủ tướng Anh cảnh báo 30 triệu dân nước này về viễn cảnh lệnh phong tỏa toàn quốc có thể kéo dài hơn dự kiến.
- Từ ngày mùng 1/4 tới, Lào đóng cửa tất cả công sở và cấm người dân ra đường.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: