logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 28/4/2020: Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương về phương án xuất khẩu gạo bình thường từ tháng 5 tới

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương về phương án xuất khẩu gạo bình thường từ tháng 5 tới.
- 12 ngày liên tiếp, Việt nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
- TP.HCM tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Chính phủ.
- Quảng Ninh khởi công xây dựng Công trình cầu Cửa Lục 1, kết nối giao thông khu vực phía Bắc - phía Nam của thành phố Hạ Long qua vịnh Cửa Lục.
- Liên đoàn Ả-rập họp khẩn để thảo luận về các kế hoạch của Israel sáp nhập Bờ Tây bị chiếm đóng.
- Nam Á đối mặt với khủng hoảng y tế liên quan đến tiêm chủng cho cho trẻ em.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/4/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo thanh tra các gói thầu mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo thanh tra các gói thầu mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19.
- Bầu trực tiếp bí thư tại Đại hội, thêm một bước mở rộng dân chủ trong đảng, được đảng viên đánh giá rất cao.
- Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng lần đầu tiên đón tàu mẹ kết nối trực tiếp Hải Phòng với California (Hoa Kỳ), thay vì phải trung chuyển như trước đây, giúp khách hàng giảm được nhiều chi phí và rủi ro.
- Nhiều chuyên gia đánh giá các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông vi phạm luật pháp quốc tế.
- Nga chính thức vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm Covid-19, với con số người mắc lên tới hơn 87.000 ca.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 26/4/2020: Hà Nam thực hiện chi trả sớm gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

- Công tác nhân sự - việc vô cùng quan trọng, vấn đề nhận được sự quan tâm sâu sắc, chính đáng của toàn Đảng, toàn dân. Đây là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng trong bài viết về một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng.
- Tỉnh Hà Nam thực hiện chi trả sớm gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
- Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón hơn 100 công dân từ Indonesia về nước.
- Mỹ tiếp tục là nước có số ca tử vong do dịch Covid-19 cao nhất thế giới với gần 54.300 trường hợp.
- Trung Quốc chính thức tuyên bố chữa khỏi cho toàn bộ các ca bệnh Covid-19 điều trị tại các bệnh viện ở Vũ Hán.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/4/2020: Thủ tướng có Công điện yêu cầu các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện yêu cầu các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá.
- Không ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam còn 45 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế.
- Bộ kít xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chấp thuận.
- Châu Âu kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở Libi.
- Gần 2 tỷ tín đồ Hồi giáo trên thế giới chính thức bước vào tháng lễ Ramadan.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 24/4/2020: Quảng Ngãi trình Thủ tướng cho phép chuyên gia nước ngoài vào bảo dưỡng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

- Tỉnh Quảng Ngãi trình Thủ tướng Chính phủ cho phép hàng trăm chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
- Chiều nay nước ta ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, cả hai ca bệnh này đều là du học sinh về từ Nhật Bản. Trong khi đó, bệnh nhân số 36 dương tính trở lại với virus Sars-CoV-2.
- Hạn hán tại khu vực miền Trung, mưa đá, giông lốc tại các tỉnh miền núi phía Bắc đang ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sinh kế của người dân nơi đây.
- Thế giới Hồi giáo bước vào tháng lễ Ramadan đặc biệt nhất trong lịch sử 1.400 năm khi người dân phải thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 cùng với mối đe dọa của Taliban.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 23/4/2020: Nhiều trường Đại học công bố phương án tuyển sinh mới sau khi Chính phủ quyết định phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào giữa tháng 8

- Tại Hội nghị cán bộ toàn quốc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, công tác nhân sự tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 sắp tới phải được tiến hành theo một quy trình chặt chẽ, khoa học, nhất quán, bảo đảm sự công tâm, thật sự công bằng, trong sáng, khách quan.
- Đã 7 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Với 44 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện, đa số đều có tình trạng sức khỏe ổn định.
- Nhiều trường Đại học công bố phương án tuyển sinh mới sau khi Chính phủ quyết định phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào giữa tháng 8.
- Dư luận Australia bày tỏ lo ngại về các hành động của Trung Quốc trên Biển Đông và kêu gọi các quốc gia tuân thủ luật pháp quốc tế.
- Sắc lệnh hạn chế nhập cư (hay việc tạm dừng cấp mới thẻ xanh) của Tổng thống Donald Trump gây dư luận trái chiều

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 22/4/2020: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và một số bị can.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định, từ 23/4 cả nước cơ bản dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trừ một số huyện của thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Giang và tỉnh Bắc Ninh.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo.
- Ngay sau quyết định của Thủ tướng, nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu thực hiện điều chỉnh giãn cách xã hội từ 0h 23/4.
- Bộ Công an khởi tố, bắt giam Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và một số bị can liên quan đến gói thầu mua hệ thống xét nghiệm COVID-19.
- Liên Hợp Quốc cảnh báo đại dịch COVID-19 đang đẩy thế giới trước nguy cơ một thảm họa nhân đạo toàn cầu.
- Đức cho phép thử nghiệm lâm sàng trên người một loại vắc-xin ngừa dịch COVID-19. Đây là vắc-xin đầu tiên tại Đức và là vắc-xin thứ 4 trên thế giới được cấp phép để thử nghiệm trên người.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 21/4/2020: Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu cho bộ kit chẩn đoán Covid-19 của Việt Nam.

- Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu và dấu chứng nhận lưu hành tự do cho bộ kit chẩn đoán Covid-19 của Việt Nam, mở ra cơ hội xuất khẩu mặt hàng này sang Anh và khu vực châu Âu.
- Các địa phương từng bước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
- Nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh bày tỏ băn khoăn, lo lắng nếu kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông chỉ còn mục đích xét tốt nghiệp như Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất.
- Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết yêu cầu "Quyền tiếp cận công bằng" với vaccine phòng chống Covid-19.
- Sri Lanka tưởng niệm 1 năm ngày xảy ra vụ khủng bố đẫm máu làm hơn 250 người thiệt mạng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 20/4/2020: Khẩn trương điều tra vụ nổ súng do mâu thuẫn nợ tiền cá độ bóng đá

- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết các biện pháp mới sẽ được đưa ra vào ngày 22/4 trên cơ sở thực tế diễn biến của dịch bệnh.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tạm ứng trước hạn ngạch 100.000 tấn gạo xuất khẩu trong tháng 5 để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
- Hải Phòng khẩn trương điều tra vụ nổ súng do mâu thuẫn nợ tiền cá độ bóng đá.
- Cựu Ngoại trưởng Philippin kêu gọi chính phủ phản đối việc Trung Quốc thành lập các huyện mới trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 19/4/2020: Bộ Y tế chính thức thông tin về 1 trường hợp dương tính trở lại sau khi được Bệnh viện đa khoa Hà Nam công bố khỏi bệnh

- Việt Nam phản đối mạnh mẽ Trung Quốc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.
- Bộ Y tế chính thức thông tin về 1 trường hợp dương tính trở lại sau khi được Bệnh viện đa khoa Hà Nam công bố khỏi bệnh.
- Ngành than Quảng Ninh chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19.
- Thế giới ghi nhận hơn 2 triệu 300 nghìn ca mắc bệnh, 160 nghìn trường hợp tử vong vì COVID-19.
- Trong tín hiệu tích cực, lần đầu tiên trong vòng 2 tháng, số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày tại Hàn Quốc dừng ở một con số.
- Bất chấp quốc tế kêu gọi ngừng mọi cuộc giao tranh, để dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19, tình hình chiến sự Libya vẫn diễn ra ác liệt.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 18/4/2020: 610 mẫu test nhanh của tiểu thương tại các chợ đầu mối ở Hà Nội được thực hiện sáng nay, đều âm tính với virus SARS-CoV-2

- Những tín hiệu vui, khi ngày thứ 3 liên tiếp nước ta không ghi nhận ca mắc virus SARS-CoV-2.
- 610 mẫu test nhanh của tiểu thương tại các chợ đầu mối ở Hà Nội được thực hiện sáng nay, đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
- 13 quốc gia ra Tuyên bố nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tổ chức Y tế thế giới đối phó với dịch Covid-19.
- Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố, không có bằng chứng cho thấy các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã hồi phục đều có kháng thể SARS-CoV-2 trong máu và người nhiễm bệnh không triệu chứng có khả năng miễn dịch lâu dài với virus SARS-CoV.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/4/2020: Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10, chỉ thi Toán, Văn, Ngoại ngữ.

- Lần đầu tiên kể từ ngày 7/3, tròn 36 giờ Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Truyền thông quốc tế đề cao tính minh bạch, quyết tâm chống dịch và hành động tương trợ của Việt Nam.
- Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo và việc cho phép xuất khẩu gạo nếp.
- Chính quyền thành phố Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10, chỉ thi Toán, Văn, Ngoại ngữ.
- ASEAN cam kết đảm bảo an ninh lương thực trong đại dịch COVID-19.
- Để ngăn ngừa và kiểm soát dịch covid-19, chính phủ Nhật Bản khởi động chương trình phát khẩu trang vải tới các hộ gia đình

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/4/2020: Việt Nam trao vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 tặng các nước Nhật Bản, Hoa Kỳ và Nga

- Việt Nam trao vật tư y tế cho các nước Nga, Nhật Bản, Hoa Kỳ để phòng chống dịch Covid-19, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam với cộng đồng quốc tế.
- Hà Nội đã sẵn sàng hỗ trợ cho 4 trong tổng số 7 nhóm đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ.
- Thêm một công ty xuất khẩu gạo gửi đơn cầu cứu tới các bộ ngành Trung ương về việc Hải quan mở tờ khai lúc 0 giờ khiến doanh nghiệp bị động, không đăng ký được tờ khai nào; trong khi hàng nghìn tấn gạo của công ty vẫn phải nằm chờ ngoài cảng cả chục ngày nay, gây nhiều thiệt hại.
- Công an tỉnh Thái Bình phục hồi điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan đến bị can Nguyễn Xuân Đường, còn gọi là Đường Nhuệ.
- Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19 trên toàn quốc sau khi số ca nhiễm mới tăng nhanh.
- Một số nước châu Âu quyết định nối lại các hoạt động của nền kinh tế sau khi bị đình trệ quá lâu vì dịch bệnh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/4/2020: Tổng thư ký ASEAN đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong ứng phó Covid-19.

- Tổng thư ký ASEAN đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong ứng phó Covid-19.
- Đến nay, tổng số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19 là gần 1 nghìn 600 tỷ đồng.
- “ATM gạo” đầu tiên tại Hà Nội tiếp tục cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo vào ngày mai.
- Lạng Sơn công điện khẩn báo cáo, đề xuất với Thủ tướng tạm thời dừng tiếp nhận hàng hóa lên cửa khẩu Tân Thanh trong 15 ngày kể từ ngày mai. Trong khi đó 2 của khẩu tại Cao Bằng có tình trạng ùn ứ hàng hóa.
- Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết sẽ giữ “mối quan hệ tốt đẹp” với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong bối cảnh Tổng thống Mỹ quyết cắt giảm kinh phí hỗ trợ tổ chức này.
- Nga khẳng định ủng hộ những nỗ lực của WHO trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/4/2020: Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) ra Tuyên bố ứng phó về dịch bệnh COVID-19.

- Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) ra Tuyên bố ứng phó về dịch bệnh COVID-19.
- Báo chí khu vực có nhiều bài viết đánh giá cao tinh thần đoàn kết và sự phối hợp của ASEAN trong cuộc chiến chống đại dịch.
- Việt Nam hiện có 266 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 169 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
- Số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã vượt ngưỡng 120.000 người.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: