logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 7/11/2019: Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10 vừa qua đều là người Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Lời chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc này

- Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10 vừa qua đều là người Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Lời chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc này.
- Nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và mong muốn những giải pháp mà Bộ trưởng đưa ra sớm được thực hiện hiệu quả.
- Bão số 6 giật cấp 15 gây mưa bão ở khu vực giữa Biển Đông, đang di chuyển, hướng vào khu vực các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Các địa phương trong khu vực tích cực triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão.
- Bộ Quốc phòng Nhật Bản trao bản kháng nghị với quân đội Mỹ về sự cố máy bay F16 của Mỹ thả bom giả ngoài phạm vi bãi tập ở Nhật Bản.
- Hàn Quốc trục xuất 2 ngư dân Triều Tiên phạm tội giết người.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/11/2019: Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện gần 30 nghìn viên ma túy tổng hợp vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

- Cử tri cả nước đánh giá cao phần chất vấn của các đại biểu Quốc hội và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ trưởng Bộ Công thương.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm triển lãm tranh ký họa “Nét thời gian” của Nghệ sỹ Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Họa sỹ Ngô Mạnh Lân.
- Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện gần 30 nghìn viên ma túy tổng hợp vận chuyển từ Lào về Việt Nam.
- Pháp và Trung Quốc ra một tuyên bố chung, khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Thỏa thuận Paris.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 5/11/2019: Đến nay đã có 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, trình báo dấu hiệu có thể người thân là nạn nhân trong số 39 người chết trong container tại Anh.

- Đến nay đã có 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trình báo dấu hiệu có thể người thân là nạn nhân trong số 39 người chết trong container tại Anh.
- Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6, gây mưa dông, gió giật cấp 10 ở khu vực Biển Đông.
- Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ phát hiện 7 chiếc xe ô tô Trung Quốc nhập khẩu có bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp.
- Nga quan ngại kế hoạch của Iran giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.
- Quyết định của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu tiếp tục vấp phải sự chỉ trích của nhiều nước và tổ chức trên thế giới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 4/11/2019: Bế mạc hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: 10 nước thành viên ASEAN và 6 quốc gia gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Ấn Độ và New Zealand đã kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và sẽ thúc đẩy ký kết trong năm 2020 tại Việt Nam.

- Phát biểu tại phiên Bế mạc hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tăng cường gắn kết tính bền vững của ASEAN thông qua củng cố đoàn kết thống nhất, gia tăng liên kết kinh tế và kết nối.
- 10 nước thành viên ASEAN và 6 quốc gia gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Ấn Độ và New Zealand đã kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và sẽ thúc đẩy ký kết trong năm 2020 tại Việt Nam.
- Nhiều đại biểu Quốc hội lo ngại về tội phạm ma túy ngày càng tăng về số vụ, số lượng ma túy bắt giữ và thủ đoạn phạm tội tinh vi, đặc biệt nguy hiểm là tình trạng trẻ hóa trong đối tượng nghiện ma túy.
- Mỹ chỉ trích hành vi “hăm dọa” của Trung Quốc trên Biển Đông tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ lần thứ 7 tại Thái Lan.
- Bạo lực tiếp tục nổ ra tại khu vực tranh chấp giữa Pakistan và Ấn Độ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 3/11/2019: Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cảnh báo các địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục có mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở miền núi, ngập lụt sâu, chia cắt tại các khu vực thấp trũng trong những ngày tới.

- Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 đang diễn ra tại Băng Cốc, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương quan trọng.
- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cảnh báo các địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục có mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở miền núi, ngập lụt sâu, chia cắt tại các khu vực thấp trũng trong những ngày tới.
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức tư vấn, vận động lao động Việt Nam tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn.
- Nhà lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei tuyên bố Iran sẽ vẫn duy trì lệnh cấm đàm phán với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra 1 ngày trước lễ kỷ niệm 40 năm đại sứ quán Mỹ tại Teheran bị tấn công và chiếm giữ.
- Pháp và Canada đang đối phó với bão lớn với sức gió trên 100km/ giờ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 2/11/2019: Đã xuất hiện một vùng áp thấp trên biển Đông, miền Trung có thể tiếp tục đón bão trong tuần tới

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức bắt đầu phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao thường niên ASEAN lần thứ 35 tại Thái Lan. Nội dung chính của phiên họp tập trung vào các vấn đề an ninh, phát triển bền vững và môi trường cũng như rác thải ra đại dương.
- Đã xuất hiện một vùng áp thấp trên biển Đông, miền Trung có thể tiếp tục đón bão trong tuần tới.
- Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ hồi hương các tù nhân IS từng bị nước này bắt giữ và chỉ trích việc các nước không nhận lại công dân của mình khi họ gia nhập tổ chức khủng bố IS là sự vô trách nhiệm.
- Iran phản đối các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đồng thời hối thúc Washington quay trở lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với Iran cùng các cường quốc.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 1/11/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok, Thái Lan.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok, Thái Lan.
- Bộ Chính trị ban hành kết luận về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 9 về công tác dân tộc trong tình hình mới, trong đó xác định công tác dân tộc là vấn đề chiến lược cơ bản, lâu dài, cấp bách.
- Khởi tố 2 bị can tổ chức đưa người lao động ra nước ngoài trái phép ở Hà Tĩnh.
- Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh ứng phó biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc hay còn gọi là COP25 sau khi Chile rút lui vì bất ổn trong nước.
- Tại Mỹ lại xảy ra xả súng kinh hoàng trong lễ Halloween khiến ít nhất 8 người thương vong. Đây là vụ xả súng thứ hai chỉ trong vòng 3 ngày qua tại bang California.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 31/10/2019: Tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm tín dụng đen là kết quả nổi bật ghi nhận tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư khóa 11 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2020.
- Tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm tín dụng đen là kết quả nổi bật ghi nhận tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban bí thư khóa 11 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
- Cứu thuyền viên tàu thành công 999 bị chìm trên biển.
- Ít nhất 73 người thiệt mạng, khoảng 40 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tàu hỏa tại Pakistan.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 30/10/2019: Đêm nay, bão số 5 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh trong vùng bị ảnh hưởng đã tích cực nhiều giải pháp ứng phó. Học sinh tại Quảng Ngãi sẽ được nghỉ học trong ngày mai

- Đêm nay, bão số 5 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh trong vùng bị ảnh hưởng đã tích cực nhiều giải pháp ứng phó. Học sinh tại Quảng Ngãi sẽ được nghỉ học trong ngày mai.
- Bộ trưởng Tô Lâm điện đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam, trong vụ việc 39 người chết trong xe container tại Vương quốc Anh. Ngay hôm nay, công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện một đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thông báo thời điểm bắt đầu tuần tra chung tại Syria.
- Giám đốc điều hành tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ, thừa nhận những sai sót trong mẫu 737 MAX, dòng máy bay liên quan đến hai vụ tai nạn khiến hơn 300 người thiệt mạng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 29/10/2019: TPHCM tăng cường quản lý Nhà nước đối với dịch vụ thẩm mỹ sau hàng loạt biến chứng dẫn đến tử vong.

- Dự báo chiều và đêm mai, bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền từ Bình Định đến Ninh Thuận với sức gió mạnh cấp 7 cấp 8, giật cấp 10. Các tỉnh Nam Trung bộ đang triển khai lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão, trong đó ưu tiên bảo vệ hồ đập, lồng bè nuôi trồng thủy sản của người dân.
- Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường quản lý Nhà nước đối với dịch vụ thẩm mỹ sau hàng loạt biến chứng dẫn đến tử vong vì dịch vụ thẩm mỹ không phép trên địa bàn.
- Cơ quan Năng lượng quốc tế có Tổng Giám đốc mới.
- Các nhà chức trách Mỹ đề xuất quy định mới nhằm ngăn các công ty viễn thông nước này mua sắm thiết bị của 2 công ty công nghệ Trung Quốc là Huawei và ZTE cũng như gỡ bỏ bất kỳ thiết bị nào của 2 công ty này đã được cài đặt.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 28/10/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngăn chặn triệt để hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân, đặc biệt là tình trạng lừa đảo qua mạng internet, mạng viễn thông.

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào nhân dịp sang dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam tại Lào.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành ngăn chặn triệt để các hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân, đặc biệt là tình trạng lừa đảo qua mạng internet, mạng viễn thông.
- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cách chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà vì những sai phạm trong trong việc quản lý phim trước khi phát hành.
- Cử tri Argentina hy vọng Tổng thống mới đắc cử của nước này giúp vực dậy nền kinh tế lớn thứ ba Mỹ Latinh đang chìm trong suy thoái 4 năm qua.
- Các tỉnh thành miền Bắc Trung Quốc đang chìm trong ô nhiễm do bão cát.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/10/2019: Đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng trong tổng số 39 huy chương mà đoàn đạt được tại kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC năm 2019.

- Diễn đàn Liên Chính phủ về Giao thông vận tải bền vững khu vực châu Á diễn ra vào ngày mai tại Hà Nội.
- Đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng trong tổng số 39 huy chương mà đoàn đạt được tại kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC năm 2019.
- Bộ Công an vào Hà Tĩnh và Nghệ An thu thập thông tin nghi có người Việt Nam trong vụ 39 người thiệt mạng ở Anh.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của quân đội Mỹ vào khu vực Tây Bắc Syria.
- Pakistan tiếp tục từ chối cho máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 26/10/2019: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an xác minh, báo cáo vụ phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh trước ngày 5/11

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an xác minh, báo cáo vụ phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh trước ngày 5/11.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ hội văn hóa - Ánh sáng Thành Đông năm 2019 và Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh.
- Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 02 bị can trong vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô.
- Quan hệ giữa Mỹ và Cuba lại có dấu hiệu căng thẳng khi bắt đầu từ ngày 10/12 tới, Mỹ sẽ cấm các hãng hàng không nước này bay đến tất cả các điểm đến ở Cuba, ngoài trừ thủ đô La Habana.
- Đức đề xuất tạo khu vực an ninh quốc tế ở miền Bắc Syria dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/10/2019: Liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam và không tái diễn vi phạm

- Nhiều dự án giao thông có mức đầu tư lớn liên tục gặp sự cố về chất lượng, các đại biểu Quốc hội cho rằng, trách nhiệm lớn nhất thuộc về chủ đầu tư công trình.
- Liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam và không tái diễn vi phạm.
- Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game online rà soát, kiểm tra trò chơi điện tử đề phòng có chứa bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp.
- Cuộc họp cấp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước thành viên NATO bất đồng sau hành động đơn phương của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến chiến dịch tấn công người Kurd tại Syria.
- Cảnh sát Anh bắt giữ thêm các nghi can vụ 39 thi thể được phát hiện trong xe tải. Nghi vấn không phải tất cả các nạn nhân đều là người Trung Quốc.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 24/10/2019: Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho 2 sĩ quan chuẩn bị đi làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng.

- Trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho 2 sĩ quan chuẩn bị đi làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu-đăng, nâng tổng số sĩ quan mà Việt Nam đã cử lên tới 40 người. Việc này thể hiện vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với thế giới.
- Hàng ngàn mét vuông rừng, với hàng trăm cây lớn nhỏ, nằm gần vành đai Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận bị san ủi trái phép.
- Dự kiến, đến giữa tháng 11 tới mới khắc phục xong điểm sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 12A đi cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, Quảng Bình.
- Tổng thống Nga Vladimia Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng tăng cường hợp tác quân sự với các nước Châu Phi.
- Irắc tuyên bố cho phép quân đội Mỹ đang rút khỏi Syria được quyền đi qua, nhưng không được đóng quân lâu dài trên lãnh thổ nước này.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 23/10/2019: Đắk Lắk kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với nữ Trưởng phòng Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp của chị gái để thăng tiến

- Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc.
- Tiếp Phó Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đề nghị phía Trung Quốc tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu hàng hoá, nông sản từ Việt Nam tại các cửa khẩu Thanh Thuỷ, Hà Giang và Tân Thanh, Lạng Sơn.
- Đắk Lắk kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với nữ Trưởng phòng Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp của chị gái để thăng tiến.
- Liên minh Châu Âu tái khẳng định về việc bảo vệ quyền tự do hàng hải, kiên quyết tôn trọng luật pháp quốc tế, bao gồm luật biển và các phán quyết của tòa trọng tài ở Biển Đông.
- Hong Kong, Trung Quốc chính thức rút lại Dự luật dẫn độ. Trong khi đó, Trung Quốc bác bỏ thông tin thay Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong - Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

20h59-21h00 Báo giờ
23h15-23h55 Tiếng Xuân
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: