logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 18/8/2019: Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.

- 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ ở Ba Vì Hà Nội.
- Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.
- Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng quy mô lớn tại tỉnh Quảng Nam.
- Chính quyền vùng Gibraltar thuộc Anh từ chối yêu cầu của Mỹ giữ tàu chở dầu của Iran.
- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thừa nhận thực hiện vụ đánh bom đám cưới làm hơn 200 người thương vong ở Afganistan.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/8/2019: Tình trạng khô hạn nghiêm trọng xảy ra tại phía đông của tỉnh Đắk Lắk, khiến hơn 1.000 ha cây trồng bị xoá sổ, trên 1.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi ở phía nam, nhiều huyện đang tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

- Tối nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Qua 20 năm, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã thu hút gần 70 triệu lượt thanh niên tham gia và nhận được sự hưởng ứng của xã hội.
- Tạm giam thêm 2 cán bộ địa chính cấp xã liên quan đến vụ cấp "sổ đỏ" trên đất quốc phòng tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
- Tình trạng khô hạn nghiêm trọng xảy ra tại phía đông của tỉnh Đắk Lắk, khiến hơn 1.000 ha cây trồng bị xoá sổ, trên 1.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi ở phía nam, nhiều huyện đang tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt.
- Hội đồng quân sự Sudan đạt được thỏa thuận cuối cùng cho giai đoạn chuyển tiếp và ra tuyên bố Hiến pháp mở ra trang mới trong đời sống chính trị ở nước này.
- Lực lượng chức năng Nga đã dập tắt được 70 vụ cháy rừng tại nhiều khu vực trong vòng 24 giờ qua.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/8/2019: Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu khảo sát Hải Dương 8 và tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

- Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu khảo sát Hải Dương 8 và tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam.
- Những vướng mắc trong khởi tố, xử lý hành vi trốn đóng bảo hiểm từ nay sẽ được tháo gỡ nhờ Nghị quyết mới ban hành của Tòa án nhân dân tối cao.
- Lần đầu tiên loài dược liệu quý - Sâm Ngọc Linh được di thực thành công đến Lâm Đồng là nơi cách xa vùng sâm bản địa ở Quảng Nam và trồng thành công trên cánh đồng phẳng với mái che nhân tạo.
- Triều Tiên tuyên bố, sẽ không ngồi vào bàn đàm phán với Hàn Quốc thêm lần nào nữa. Trong khi đó, các đảng phái chính trị ở Sudan đã đạt được nhiều đồng thuận để đi tới ký kết thỏa thuận chính trị và ra tuyên bố Hiến pháp vào ngày mai.
- Tổ chức Y tế liên Mỹ cảnh báo về sự bùng phát trở lại của dịch sốt xuất huyết tại khu vực Mỹ Latin.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/8/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ trao Giải báo chí toàn quốc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí lần thứ 2.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ trao Giải báo chí toàn quốc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí lần thứ 2.
- Khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề của trẻ em".
- Tín hiệu tích cực khi tục đốt vàng mã trong ngày lễ Vu Lan, xá tội vong nhân Rằm tháng Bảy hôm nay giảm hẳn so với mọi năm.
- Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục leo thăng. 3 binh sỹ của Pakistan và 5 binh Ấn Độ vừa thiệt mạng trong một cuộc giao tranh tại khu vực biên giới Kashmir tranh chấp.
- Hoạt động tại sân bay duy nhất ở Libya bị đình trệ do bị trúng tên lửa.
- Trung Quốc đau đầu giải bài toán rác thải từ bưu kiện chuyển phát nhanh lên đến gần 30 tỉ kiện hàng trong 6 tháng của năm nay.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/8/2019: Hà Nội triệt phá đường dây mua bán thận trái phép liên tỉnh

- Tại Hội thảo khoa học: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn, các nhà khoa học tiếp tục khẳng định giá trị của bản Di chúc lịch sử và rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa.
- Thành phố Hồ Chí Minh công bố kế hoạch khắc phục vi phạm tại Thủ Thiêm.
- Hà Nội triệt phá đường dây mua bán thận trái phép liên tỉnh.
- Sân bay quốc tế HongKong ở Khu hành chính đặc biệt HongKong, Trung Quốc hoạt động trở lại sau các cuộc biểu tình diễn ra 2 ngày qua.
- Mỹ được và mất gì khi Tổng thống Donald Trump đe dọa rút khỏi Tổ chức thương mại thế giới WTO.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM NGÀY 13/8/2019: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các các trường công khai các khoản thu, chi đầu năm học; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các các trường thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”.
- Hà Nội vẫn tồn tại 16 điểm úng ngập các tuyến phố chính, nếu cường độ mưa từ 50 đến 100mm trong 2 giờ.
- Lãnh đạo Công ty KaiYang Việt Nam cam kết giải quyết các quyền lợi cho 2.200 lao động, sau khi đã bỏ trốn khỏi Việt Nam.
- Phân tích về tham vọng của Mỹ khi triển khai tên lửa tầm trung ở châu Á.
- Cảnh sát Anh đã tìm thấy nữ du khách người Việt 15 tuổi, được cho là "mất tích" trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 12/8/2019: Triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng Internet tại nhiều tỉnh, thành phố với số tiền lên tới 1.600 tỷ đồng.

- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra, xử lý, khắc phục sự cố thủy điện Đắc Ca và thủy điện Đắc Sin 1, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).
- Hàng nghìn công nhân tại Hải Phòng phải ngừng việc do chủ doanh nghiệp người Đài Loan, Trung Quốc, bỏ trốn.
- Triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng Internet tại nhiều tỉnh, thành phố với số tiền lên tới 1.600 tỷ đồng.
- Tất cả các chuyến bay đến và đi từ Khu hành chính đặc biệt HongKong của Trung Quốc bị hủy do cuộc biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế HongKong.
- Gần 300 người thiệt mạng do mưa lũ tại Ấn Độ, Myanma và Trung Quốc.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM NGÀY 11/8/2019: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra công tác quản lý an toàn và vận hành các đập, khẩn trương khắc phục sự cố tại thủy điện Đắk Kar và Đắk Sin 1 tại tỉnh Đắc Nông.

- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra công tác quản lý an toàn và vận hành các đập, khẩn trương khắc phục sự cố tại thủy điện Đắk Kar và Đắk Sin 1 tại tỉnh Đắc Nông.
- Nghịch lý kè chống sạt lở có nguy cơ gây sạt lở ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
- Hàng ngàn hộ dân cũng như các cơ quan trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đang khan hiếm nước sạch trầm trọng.
- Ukraine khám xét tàu của Nga với lý do tàu này liên quan đến hoạt động chở dầu mà phía Ukraine cho là trái phép tới bán đảo Crimea hồi năm 2015.
- Ấn Độ tái áp đặt một số hạn chế tại Kashmir phần do nước này kiểm soát, trước thềm lễ hội Hiến sinh của người Hồi giáo.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 10/8/2019: Nhiều người tử vong và mất tích do đuối nước khi tắm biển ở Bình Thuận.

- Cả nước vẫn còn hơn 4 triệu người bị phơi nhiễm hoặc ảnh hưởng bởi các loại chất độc hóa học, trong đó vẫn còn nhiều trường hợp gặp khó khăn trong giải quyết chế độ chính sách.
- Sự cố kẹt van xả lũ của hồ thủy điện Đắk Kar cơ bản đã được khắc phục, nhưng từ phía thượng nguồn, thủy điện Đăk Sin 1 vẫn tiếp tục bị cô lập. Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, đặc biệt là tình hình xả lũ đảm bảo an toàn hạ du.
- Tại các bãi tắm của tỉnh Bình Thuận xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến ít nhất 5 người tử vong, hiện còn 2 người mất tích.
- Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Triều Tiên, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc và Mỹ vẫn sẽ tiến hành cuộc tập trận quân sự chung từ ngày mai.
- Hơn 40 người di cư tại vùng biển ngoài khơi Libya được cứu sống, nâng tổng số người di cư được cứu hộ trong 24 giờ qua lên hơn 100 người.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 9/8/2019: Một vườn hoa ở thành phố Vladivostok, Liên bang Nga vừa chính thức mang tên và đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Bộ Công an công bố danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố.
- Sau gần 1 ngày ách tắc nghiêm trọng vì sạt lở do mưa lớn, đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã thông xe trở lại.
- Các tỉnh miền Trung và Tây nguyên đối mặt với dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát.
- Một vườn hoa ở thành phố Vladivostok, Liên bang Nga vừa chính thức mang tên và đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Gần 3.000 người Hà Lan thiệt mạng trong đợt nắng nóng kỷ lục vào cuối tháng 7 vừa qua.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 8/8/2019: Đề nghị truy tố hai bị can lừa làm hộ chiếu Mỹ cho Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Tiểu ban Kinh tế - Xã hội.
- Đã có 6 người thiệt mạng do ảnh hưởng mưa lũ tại các tỉnh Tây Nguyên. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành Công điện yêu cầu di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng sự cố hồ thuỷ điện Đắc Ca.
- Đề nghị truy tố hai bị can lừa làm hộ chiếu Mỹ cho Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".
- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm một số nước châu Á - Thái Bình Dương khẳng định quan hệ với đồng minh ở khu vực này.
- Pakistan khẳng định không tìm kiếm giải pháp quân sự cho vấn đề Kashmir.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 7/8/2019: Nhiều thách thức cho việc bảo tồn rừng và tài nguyên thiên nhiên của Tây Nguyên trong bối cảnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân sống gần rừng còn hạn chế, áp lực lên rừng tự nhiên vẫn rất lớn

- Trung tâm Giám định ADN hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin chính thức đi vào hoạt động.
- Khô hạn nghiêm trọng tại miền Trung khiến nhiều hồ thủy điện khu vực này xấp xỉ mức nước chết.
- Nhiều thách thức cho việc bảo tồn rừng và tài nguyên thiên nhiên của Tây Nguyên trong bối cảnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân sống gần rừng còn hạn chế, áp lực lên rừng tự nhiên vẫn rất lớn.
- Trước căng thẳng vùng Vịnh, hải quân Anh sẽ hộ tống tàu nước này đi qua Eo biển Hormuz.
- Nga cảnh báo Ukraine về hậu quả của việc bắt giữ tàu chở dầu của nước này.
- Tin tặc tấn công điện thoại của Tổng thống Brazil.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/8/2019: Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh họp báo về tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình tại dự án Khu Công nghệ cao, Quận 9.

- Tiếp Chủ tịch Tập đoàn TTI, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có TTI làm ăn thành công. Đề nghị Tập đoàn mở rộng đầu tư công nghệ cao vào thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
- Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mường Lát và yêu cầu, chậm nhất 3 ngày tới phải thông xe lên huyện này.
- Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình tại dự án Khu Công nghệ cao, Quận 9.
- Triều Tiên cáo buộc Mỹ gây căng thẳng quân sự tại hội nghị giải trừ vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc.
- Trung Quốc phản đối Ấn Độ thành lập vùng lãnh thổ liên bang Ladakh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM NGÀY 5/8/2019: Tỉnh Đồng Nai sẽ ban hành giá đền bù một lần với dự án Sân bay quốc tế Long Thành, để tránh các khiếu nại phát sinh.

- Tốc độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước còn chậm. Tính đến nay, còn tới 92 doanh nghiệp chưa cổ phần hóa, chiếm 72% kế hoạch.
- Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ ban hành giá đền bù một lần, liên quan đến Dự án Sân bay quốc tế Long Thành, để tránh các khiếu nại phát sinh.
- Lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân trong vụ 12 người mất tích do mưa lũ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hiện, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, công tác cứu hộ, cứu trợ các bản bị cô lập ở Thanh Hoá vẫn đang được khẩn trương tiến hành.
- Dư luận quốc tế tiếp tục chỉ trích các hoạt động phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông.
- Anh muốn gác điều khoản Backstop trong tiến trình Brexit, liên quan đến vấn đề biên giới với Bắc Ireland.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 4/8/2019: Chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế được áp dụng tại bệnh viện ngoài công lập giúp đảm bảo quyền lợi cho người bệnh và tạo ra một cuộc cạnh tranh công bằng, mạnh mẽ giữa hệ thống y tế công và tư, cũng như giữa các đơn vị với nhau

- Triển khai khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 3, các lực lượng chức năng đã tiếp cận được bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa sau nhiều giờ bị lũ cô lập. Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang tích cực được triển khai.
- Trong khi đó, mưa và dông lốc do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 cũng gây nhiều thiệt hại ở các tỉnh Tây Nam Bộ.
- Chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế được áp dụng tại bệnh viện ngoài công lập giúp đảm bảo quyền lợi cho người bệnh và tạo ra một cuộc cạnh tranh công bằng, mạnh mẽ giữa hệ thống y tế công và tư, cũng như giữa các đơn vị với nhau.
- Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, nước Mỹ đã hai lần rúng động khi liên tiếp xảy ra 2 vụ xả súng đẫm máu làm 30 người thiệt mạng và gần 30 người bị thương.
- Động đất mạnh 6,2 độ rích-te làm rung chuyển khu vực Đông bắc Nhật Bản.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 3/8/2019: Cảnh báo, trong đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, đồng thời triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách để ứng phó mưa lũ sau Bão số 3.
- Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 16 giờ chiều nay, hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn gây ra lũ quét và sạt lở đất đã làm 3 người chết, 13 người mất tích.
- Cảnh báo, trong đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.
- Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ thăm Australia nhằm tăng cường mối quan hệ chính trị và chiến lược lâu dài giữa tổ chức quân sự này với Australia.
- Đắm phà chở khách tại Philippines, 20 người thiệt mạng và mất tích.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: