logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 DÊM 8/6/2020: Liên Minh Châu Âu đề nghị đưa EVFTA vào thực thi từ ngày 1/8 tới đây.

- Liên Minh Châu Âu đề nghị đưa EVFTA vào thực thi từ ngày 1/8 tới đây.
- Truyền thông quốc tế đánh giá tích cực việc Quốc hội Việt Nam phê chuẩn EVFTA và cho rằng: đây là hiệp định đặc biệt cần thiết để duy trì những thành quả kinh tế tích cực trong lúc Việt Nam ứng phó thành công bước đầu với đại dịch COVID-19.
- Nhiều nội dung mới về lao động chưa thành niên được giới thiệu trong Bộ luật lao động sửa đổi năm 2019.
- Sở cảnh sát Minea Police ở Bang Minnesota của Mỹ đã bị giải thể sau khi đã trở thành tâm điểm của dư luận nước này và quốc tế sau cái chết của một người đàn ông da màu, làm dấy lên làn sóng biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ và nhiều quốc gia.
- Các nhà nghiên cứu Australia đạt được thành tựu đột phá, mở ra triển vọng làm sạch nguồn nước trên toàn cầu thông qua biện pháp lọc và các quy trình khử muối.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 7/6/2020: Khánh Hòa quy hoạch hàng chục nghìn mét vuông trong khu đất vàng ở thành phố Nha Trang để phục vụ người dân

- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14, từ ngày mai đến ngày 13/6, Quốc hội xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng.
- Khánh Hòa quy hoạch hàng chục nghìn mét vuông trong khu đất vàng giữa trung tâm thành phố Nha Trang để phục vụ sinh hoạt văn hóa, giáo dục của người dân.
- Liên quan sự cố vỡ đập Bara Đô Lương tại Nghệ An gây khô hạn vùng Yên Thành, Quỳnh Lưu và Diễn Châu, tỉnh Nghệ An yêu cầu đến ngày 11/6 phải khắc phục xong, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân.
- Thành phố New York, Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, vốn được áp đặt trước đó để đối phó với làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại đây.
- Malaysia không chấp nhận khoản tiền bồi thường 3 tỷ USD từ Goldman Sachs liên quan tới bê bối quỹ đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB).

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/6/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Giang.

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu địa phương phải có ý chí, khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, sớm trở thành tỉnh thứ 15 cả nước tự cân đối được ngân sách.
- 51 ngày nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Về bệnh nhân số 329 là du học sinh từ Anh về nước trên chuyến bay VN50, tất cả phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
- Sau khi các doanh nghiệp được phép nhập khẩu lợn sống để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước, giá thịt lợn hơi có xu hướng giảm nhẹ.
- Indonesia thẳng thừng từ chối đề nghị đàm phán từ Trung Quốc, đồng thời bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông.
- Làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc làm chao đảo nước Mỹ tiếp tục lan rộng ra toàn thế giới. Tại Brazil, hôm nay hàng trăm người đã xuống đường tuần hành phản đối cái chết của cậu bé da màu 5 tuổi được cho là có liên quan đến người chủ da trắng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 5/6/2020: Việt Nam công bố thêm hai bộ kit chẩn đoán Covid-19 được lưu hành tại Châu Âu.

- Kiên quyết cho phá sản các dự án không thể tái cơ cấu, giảm bớt thiệt hại cho Nhà nước. Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tại phiên họp chuyên đề của Ban chỉ đạo xử lý 12 dự án yếu kém thuộc ngành Công Thương.
- Việt Nam công bố thêm hai bộ kit chẩn đoán Covid-19 được lưu hành tại Châu Âu.
- Liên quan đến dự thảo thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money), Ngân hàng Nhà nước khẳng định, chỉ những tài khoản di động đã được định danh mới có thể sử dụng để mở tài khoản tiền di động.
- Tòa án Malaysia sẽ đưa ra phán quyết đối với cựu Thủ tướng Najib Razak vào ngày 28/7 tới. Đây sẽ là bản án đầu tiên trong số các cáo buộc mà ông Najib phải đối mặt liên quan vụ bê bối Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia.
- 8 tỷ 800 triệu USD đã được huy động cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới - kết quả từ Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 4/6/2020: Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu giải quyết cơ bản tồn đọng của Thủ Thiêm trong tháng 6 năm nay.

- Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 3 nước đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc thông qua Tuyên bố chung về giảm thiểu tác động kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
- Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu giải quyết cơ bản tồn đọng của Thủ Thiêm trong tháng 6 năm nay.
- Tại tỉnh Đồng Nai, một cây phượng bật gốc trong sân trường khiến 3 người bị thương nhẹ. Liên quan vấn đề này, phóng viên Đài TNVN có bài “Lỗ hổng trong quản lý” khi nêu những bất cập trong quản lý cây xanh hiện nay.
- Quan hệ Mỹ- Trung leo thang căng thẳng ở mặt trận “vận tải hàng không” khi hai nước thông báo dừng tất cả các chuyến bay thương mại.
- Trong Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thủ đô Tripoli.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 3/6/2020: Bộ Công an ra Quyết định khởi tố thêm hai bị can trong vụ Trường Đại học Đông Đô về tội “Giả mạo trong công tác”

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về các chương trình, dự án hợp tác với Lào.
- Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Công ty cổ phần Bia Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco).
- Bộ Công an ra Quyết định khởi tố thêm hai bị can trong vụ Trường Đại học Đông Đô về tội “Giả mạo trong công tác”.
- Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán ở cấp cao vào ngày 6/6 để giải quyết tình trạng đối đầu.
- Kinh tế Ôtxtrâylia suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 2/6/2020: Đã đình chỉ công tác 11 công chức, cán bộ liên quan đến vụ Công ty Tenma Việt Nam.

- Đã đình chỉ công tác 11 công chức, cán bộ liên quan đến vụ Công ty Tenma Việt Nam.
- Chính thức công nhận cảng cạn Long Biên là điểm làm thủ tục hải quan.
- Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đề nghị xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Điều – Trưởng ban nội chính tỉnh ủy bằng hình thức cách tất cả các chức vụ hiện tại trong Đảng sau khi ông này lái xe gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
- Chính phủ Anh tin tưởng có khả năng đạt được thỏa thuận về nghề cá với Liên minh Châu Âu.
- Các nhà khoa học Nga đang phát triển vaccine ngừa Covid-19 có thể đưa vào cơ thể con người qua miệng, dưới dạng khí dung hoặc dạng nhỏ giọt.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 1/6/2020: Nước ta đã qua 46 ngày không có ca lây nhiễm mới COVID-19 trong cộng đồng.

- Nước ta đã qua 46 ngày không có ca lây nhiễm mới COVID-19 trong cộng đồng. Hôm nay có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Còn 35 ca bệnh đang được điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.
- Dông lốc chiều nay tại nhiều địa phương gây thiệt hại lớn. Tại Hòa Bình đã có 1 người chết và 2 người bị thương.
- Từ hôm nay, ba nhà mạng di động lớn nhất Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ dừng phát hành sim điện thoại mới, nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để sim rác.
- Trung Quốc chỉ trích Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới.
- Chính phủ Nhật Bản vẫn đang đau đầu về tình trạng tự tử đầy nhức nhối suốt thời gian qua

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 31/5/2020: Nhiều địa phương tiếp tục đẩy mạnh kích cầu du lịch, thu hút du khách nội địa hậu dịch Covid-19

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh cần có chính sách đột phá về thể chế và nguồn nhân lực để tiếp thu và làm chủ công nghệ chuyển giao khi trên địa bàn có nhiều công ty đa quốc gia, trong đó có tập đoàn Samsung.
- Nhiều địa phương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch, thu hút du khách nội địa hậu dịch Covid-19.
- Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân người Anh - ca bệnh nặng nhất trong các bệnh nhân từng nhiễm Covid-19, hiện tiếp tục khá lên. Bệnh nhân đã tỉnh táo hơn, nhiều chỉ số sinh tồn được cải thiện.
- Cảnh báo hạn hán lan rộng tại các tỉnh Trung bộ trong 10 ngày tới.
- Philippines bắt giữ 90 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc trực tuyến.
- Thái Lan thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 58 tỷ đô la Mỹ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 30/5: 3 địa phương ở miền Trung là Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi

- Chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tháo gỡ hai nút thắt “giao thông” và “đất đai” của vùng kinh tế này.
- 3 địa phương ở miền Trung là Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi.
- Dân tiếp tục tụ tập trước nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất, Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, phản đối tình trạng mùi hôi khét do khói thải từ nhà máy.
- Giới chức an ninh Nga thống nhất quan điểm về việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 29/5/2020: Chính phủ ban hành Nghị Quyết phấn đấu thực hiện cao nhất mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh dịch COVID-19.

- Chính phủ ban hành Nghị Quyết phấn đấu thực hiện cao nhất mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh dịch COVID-19.
- Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long bàn giải pháp khôi phục hoạt động du lịch trong nước, tiến tới khôi phục hoạt động du lịch quốc tế.
- Quan hệ giữa Trung Quốc với Mỹ và các nước phương Tây tiếp tục nóng khi Trung Quốc đưa ra hàng loạt lời cảnh báo mạnh mẽ liên quan đến luật an ninh Hong Kong.
- Philippine thả hơn 22.000 tù nhân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 28/5/2020: Công an Hà Nội triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng với số tiền giao dịch lên đến 64.000 tỷ đồng

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.
- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam.
- Công an Hà Nội triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng với số tiền giao dịch lên đến 64.000 tỷ đồng.
- Hàng loạt các vấn đề về kinh tế Trung Quốc và quan hệ giữa Trung Quốc với các nước được Thủ tướng Lý Khắc Cường đề cập sau phiên bế mạc kỳ họp Quốc hội Trung Quốc chiều nay.
- Do Covid-19, thiệt hại của ngành du lịch trên toàn thế giới có thể lên tới 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Chính phủ nhiều nước công bố các kế hoạch nhằm phục hồi.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/5/2020: Tập đoàn Xăng dầu đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho khách hàng.

- Cử tri đánh giá cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em” của Quốc hội.
- Việt Nam có thêm 6 bệnh nhân đang điều trị được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi bệnh lên 278 ca. Trong diễn biến liên quan, sức khoẻ của bệnh nhân số 91 đã có những tiến triển tích cực.
- Tập đoàn Xăng dầu đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho khách hàng.
- Mỹ tuyên bố dừng thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nếu Trung Quốc không mua thêm 200 tỷ đô la hàng hóa, dịch vụ Mỹ.
- Bỉ bắt giữ 26 đối tượng liên quan vụ tìm thấy 39 thi thể người Việt Nam, trong một container đông lạnh ở hạt Essex, Anh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 26/5/2020: Liên tục xuất hiện các vết răn nứt trên đoạn đường đi qua chợ Cái Sắn, thuộc khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên-An Giang khiến hàng chục hộ dân phải di dời nơi ở

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Philippin để trao đổi về hợp tác song phương và khu vực trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
- Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đình chỉ công tác một số cán bộ liên quan đến nghi vấn Công ty Tenma Việt Nam hối lộ để được giảm thuế.
- Liên tục xuất hiện các vết răn nứt trên đoạn đường đi qua chợ Cái Sắn, thuộc khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, 14 hộ dân phải di dời nơi ở.
- Nga công bố thời điểm tổ chức lễ diễu binh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít.
- Bộ Y tế Anh cung cấp thuốc Remdesivir cho bệnh nhân đang điều trị Covid-19, trong khi đó Nhật Bản đang xem xét hiệu quả của thuốc Avigan trong điều trị.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/5/2020: Tỉnh Đắk Lắk họp khẩn bàn biện pháp ngăn chặn nạn phá rừng đang diễn ra trầm trọng ở khu vực giáp ranh

- Về vụ việc Công ty Tenma Việt Nam, Tổng cục Thuế đã có công hàm gửi Cơ quan thuế Nhật Bản, đồng thời khẳng định sẽ làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những hành vi vi phạm.
- Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika phát triển mạnh, khi thời tiết bắt đầu vào mùa mưa.
- Tỉnh Đăk Lăk họp khẩn để bàn biện pháp ngăn chặn nạn phá rừng đang diễn ra trầm trọng ở khu vực giáp ranh.
- Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố dỡ bỏ toàn bộ tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và 4 quận còn lại ở của nước này.
- Phi công trong vụ tai nạn máy bay tại Pakistan khiến 97 người thiệt mạng đã phớt lờ 3 cảnh báo của kiểm soát không lưu.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: