logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Qua khảo sát của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt nhất trong 7 vùng của cả nước (Thời sự đêm 20/3/2019)

- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thời gian và môn thi kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm nay với nhiều điểm đổi mới.
- Qua khảo sát của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt nhất trong 7 vùng của cả nước.
- Liên quan đến việc giá bán lẻ điện bắt đầu tăng giá từ chiều nay, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có cuộc phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Thành Sơn – nguyên Giám đốc Công ty Năng lượng sông Hồng xoay quanh nội dung: Giá điện ở Việt Nam đắt hay rẻ?
- Thủ tướng Anh Theresa May đề nghị Liên minh châu Âu gia hạn lùi thời điểm thực thi Brexit đến ngày 30/6 tới.
- Google cam kết thay đổi, sau khi bị cơ quan chống độc quyền Liên minh châu Âu phạt gần 1 tỷ rưỡi Euro.

Khởi tố và khám xét nhà riêng nguyên giám đốc và phó giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng do các sai phạm liên quan tới Vũ Nhôm (Thời sự đêm 19/3/2019)

- Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Đây là những gương mặt trẻ tiêu biểu hoạt động trong các lĩnh vực, từ: học tập; nghiên cứu khoa học-sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; đến quản lý hành chính nhà nước; quốc phòng; an ninh; thể thao; văn hóa nghệ thuật; hoạt động xã hội.
- Tổng cục Thống kê công bố Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững của Việt Nam, phản ánh tất cả nét đặc trưng của nền kinh tế và xã hội đất nước.
- Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố và khám xét nhà riêng nguyên giám đốc và phó giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng do các sai phạm liên quan tới Vũ Nhôm.
- Hội đồng châu Âu thông qua các biện pháp dự phòng cho kịch bản không thỏa thuận khi Anh rời Liên minh châu Âu.
- Chính phủ Hàn Quốc cam kết điều tra toàn diện các vụ bê bối đang làm rúng động ngành giải trí nước này.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (Thời sự đêm 18/3/2019)

- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
- Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ thanh tra đột xuất tại trạm BOT Ninh Lộc, nhằm làm rõ tính minh bạch trong công tác thu phí của dự án BOT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa.
- Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục bắt giam bị can xâm hại bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ - Hà Nội sau khi đối tượng này được tại ngoại.
- Chính phủ Hà Lan nâng mức đe dọa khủng bố lên cao nhất ở thành phố Utrecht, nơi vừa xảy ra vụ xả súng vào một tàu điện khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương.
- Mỹ tìm kiếm kế hoạch toàn diện hơn về vấn đề giải trừ hạt nhân của Triều Tiên.

Thành phố Hồ Chí Minh ra quân kiểm tra xử lý vi phạm không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô đang tham gia giao thông: Nhiều người còn lơ là, đối phó (Thời sự đêm 17/3/2019)

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi công văn hỏa tốc tới các địa phương nhằm triển khai các giải pháp chống lây lan dịch tả lợn châu Phi.
- Bế mạc Hội báo toàn quốc, hướng đến một nền báo chí giàu tính chiến đấu, giàu tính nhân văn.
- Thành phố Hồ Chí Minh ra quân kiểm tra xử lý vi phạm không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô đang tham gia giao thông: Nhiều người còn lơ là, đối phó.
- Giới trẻ hào hứng tham gia thử thách dọn rác trên bờ Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.
- Mỹ và Triều Tiên đều quyết tâm không quay lại “quá khứ xung đột và đối đầu”.
- Cảnh sát New Zeland tuyên bố ưu tiên hiện nay là đưa thi thể các nạn nhân của vụ khủng bố về với gia đình.

Khai mạc Lễ hội hoa ban 2019, nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (Thời sự đêm 16/3/2019)

- Khai mạc Lễ hội hoa ban 2019, nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
- Cả nước tiêu hủy hơn 23 nghìn con lợn vì mắc dịch tả lợn châu Phi.
- Sau nhiều tuần thu hẹp quy mô, cuộc biểu tình “Áo vàng” lại tiếp diễn ở thủ đô Paris của Pháp và nhanh chóng biến thành bạo lực.

Phát hiện hơn 50 trẻ em dương tính với sán lợn vì ăn cơm ở trường mầm non (Thời sự đêm 15/3/2019)

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam gửi điện thăm hỏi về vụ tấn công tại New Zealand khiến ít nhất 49 người thiệt mạng. Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới cũng gửi thông điệp chia buồn và lên án vụ tấn công đẫm máu này.
- Cơn sốt đất và nhiễu loạn thông tin tại thành phố Đà Nẵng, cùng nhiều địa phương miền Trung, đang đẩy thị trường bất động sản rơi vào cảnh hỗn loạn.
- Phát hiện hơn 50 trẻ em dương tính với sán lợn vì ăn cơm ở trường mầm non.

Bộ Nội vụ khẩn trương rà soát các vị trí hiện có trong hệ thống để xây dựng chế độ tiền lương mới từ năm 2021 (Thời sự đêm 14/3/2019)

- Bộ Nội vụ đang khẩn trương rà soát các vị trí hiện có trong hệ thống để xây dựng chế độ tiền lương mới từ năm 2021.
- Quảng Bình xử lý thành công quả bom nặng 350 kg, còn sót lại sau chiến tranh, tại móng nhà của một gia đình ở thị trấn Quán Hàu.
- Hoạt động tại các công sở trên khắp Venezuela được nối lại hôm nay, chấm dứt 1 tuần gián đoạn do mất điện trên toàn quốc.
- Các nhà điều tra của Pháp sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và phân tích dữ liệu hộp đen được tìm thấy trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 Max ở Ethiopia cuối tuần qua, khiến 157 người thiệt mạng.

Đến nay, cả nước đã có 17 tỉnh, thành phố xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi (Thời sự đêm 13/3/2019)

- Bộ trưởng Bộ Tư pháp đề nghị Tổng Chưởng lý Malaysia trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.
- Đến nay, cả nước đã có 17 tỉnh, thành phố xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi. Một số tư thương đã lợi dụng tâm lí lo lắng của người tiêu dùng, không muốn sử dụng thịt lợn để ép giá thu mua, gây khó khăn cho người chăn nuôi.
- Trung Quốc đề nghị hỗ trợ Venezuela khôi phục sự cố mất điện tại nước này suốt 1 tuần qua.
- Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất phản đối việc bị Liên minh châu Âu liệt vào danh sách "các thiên đường trốn thuế".

Bộ Chính trị ban hành Quy định về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ (Thời sự đêm 12/3/2019)

- Bộ Chính trị ban hành Quy định về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ.
- Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải làm việc tại hai tỉnh An Giang và Kiên Giang.
- Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh Bắc Kạn, đưa số địa phương trên cả nước có dịch lên con số 14.
- Đàm phán giải quyết tranh chấp lãnh thổ giữa Nga và Nhật Bản có thể kéo dài nhiều năm.
- Iran tìm kiếm sự hỗ trợ của Iraq nhằm né các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tăng cường chỉ đạo thông tin về dịch tả lợn Châu Phi đến người dân, vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, vừa đảm bảo tiêu thụ sản phẩm thịt lợn sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ (Thời sự đêm 11/3/2019)

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tăng cường chỉ đạo thông tin về dịch tả lợn Châu Phi đến người dân, vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, vừa đảm bảo tiêu thụ sản phẩm thịt lợn sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Hôm nay tròn 1 năm xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina, Thành phố Hồ Chí Minh khiến 13 người thiệt mạng. Cuộc sống người dân tại đây đã dần ổn định.
- Trao giải Fair Play 2018: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải và HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải được vinh danh trong lễ trao giải Fair Play 2018 diễn ra tối nay.
- Ai Cập tiêu diệt 46 phần tử khủng bố nguy hiểm tại bán đảo Sinai.
- Mỹ chia sẻ chi phí quốc phòng với Hàn Quốc. Đây được coi là thắng lợi của Tổng thống Donald Trump trước các đồng minh.

Tại Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam: các chuyên gia cho rằng, để tiếp tục nâng cao giá trị cà phê Việt Nam – hãy phát triển cà phê đặc sản (Thời sự đêm 10/3/2019)

- Tại Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam: các chuyên gia cho rằng, để tiếp tục nâng cao giá trị cà phê Việt Nam – hãy phát triển cà phê đặc sản.
- Xây dựng lò xử lý rác tại nhà ở vùng nông thôn – kinh nghiệm từ 1 địa phương của tỉnh Quảng Ngãi.
- Cổng bán vé bóng đá online xem U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội được mở từ hôm nay đến trưa ngày 19/3 tới.
- Đã xác định được danh tính toàn bộ 157 người trong vụ tai nạn máy bay tại Ethiopia.
- Tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu có thể bị đảo ngược, nếu các nhà lập pháp nước này từ chối thỏa thuận của chính phủ.

Khai mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (Thời sự đêm 9/3/2019)

- Dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 của Học viện Quân y, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Học viện chú trọng nâng cao trình độ, y đức, phẩm chất để thực sự là cứu tinh, là hy vọng cho người bệnh.
- Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 mang đến cho người dân và du khách những cảm xúc thăng hoa cùng cà phê – tinh hoa của đại ngàn.
- Khởi tố và bắt tạm giam Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam do liên quan đến vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.
- Cộng đồng quốc tế lại lo ngại trước những diễn biến mới trên bán đảo Triều Tiên.
- Ít nhất 14 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một hộp đêm ở Mexico.

Các địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (Thời sự đêm 8/3/2019)

- Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa kết luận: Vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và một số lãnh đạo trong giai đoạn này là “nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
- Các địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi. Riêng tại Điện Biên, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại huyện Tuần Giáo.
- Các bên nỗ lực tìm ra tiếng nói chung trước hạn chót về Đàm phán việc Anh rời khỏi liên minh Châu Âu, còn gọi là Brexit.
- Chính phủ Pháp vừa phạt Bộ Ngoại giao nước này vì bổ nhiệm không đủ số phụ nữ vào các chức vụ cấp cao tại bộ này trong năm 2017.

Người dân Đà Nẵng thận trọng trong việc mua bán đất, không chạy theo cái lợi trước mắt mà bán đất nông nghiệp và đất ở (Thời sự đêm 7/3/2019)

- Hội Báo toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 15 - 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội.
- Sở Nội vụ Đà Nẵng khẳng định, huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để chia tách thành hai đơn vị hành chính, đồng thời khuyến cáo người dân thận trọng trong việc mua bán đất, không chạy theo cái lợi trước mắt mà bán đất nông nghiệp và đất ở.
- Gần 1000 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim cương sao sáng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai đã đi làm trở lại, sau khi đạt được thỏa thuận với doanh nghiệp về chính sách tiền lương.
- Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố khẳng định, việc Tập đoàn công nghệ Huawei của nước này đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ là hoàn toàn hợp pháp.
- Liên minh châu Âu kêu gọi nước Anh đưa ra đề xuất mới trong vòng 48 giờ tới nhằm phá vỡ bế tắc trong vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu.

Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc và Tổ chức Thú ý thế giới cam kết, sẽ hỗ trợ Việt Nam 500 nghìn đô la Mỹ để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (Thời sự đêm 6/3/2019)

- Việt Nam và Philippines ký Biên bản Chương trình hành động triển khai Đối tác Chiến lược giai đoạn 2019 - 2024. Đây là văn kiện quan trọng để hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược hợp tác toàn diện trong thời gian tới.
- Ngày mai, Bộ Giao thông vận tải sẽ họp kiểm điểm về việc chậm triển khai thu phí tự động không dừng tại các trạm BOT.
- Thêm hai tỉnh là Hòa Bình và Điện Biên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc và Tổ chức thú ý thế giới cam kết, sẽ hỗ trợ Việt Nam 500 nghìn đô la Mỹ để ngăn chặn dịch bệnh này.
- Ấn Độ bác tin một tàu ngầm của nước này tìm cách đi vào vùng biển của Pakistan và khẳng định đây là một thông tin sai lệch.
- Căng thẳng ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc gia tăng khi Trung Quốc ngăn chặn một công ty của Canada xuất khẩu hạt cải dầu sang nước này với lý do các lô hạt cải dầu có chứa chất độc hại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam (Thời sự đêm 5/3/2019)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
- Đề án “Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao đến năm 2035”, phấn đấu đến năm 2035 đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền thể thao chuyên nghiệp phát triển ở châu lục.
- Dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, khi có tới 7 tỉnh thành đã xuất hiện dịch bệnh, các địa phương đang nỗ lực ngăn dịch bùng phát.
- Dù các nhóm làm việc của 2 nước Mỹ - Trung vẫn nỗ lực đàm phán, nhưng phía Trung Quốc nhận định, đàm phán đang gặp khó khăn.
- Nga quyết dừng thực thi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung INF, một động thái với nhiều toan tính.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: