logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 28/2/2020: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước thông báo lịch học và nghỉ học cho học sinh các cấp.

- Chính phủ quyết định tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29/2 để phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh nước này vừa ghi nhận hơn 2.300 người mắc bệnh.
- Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và hơn 50 tỉnh, thành phố khác trên cả nước thông báo lịch học và nghỉ học cho học sinh các cấp.
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra "đang trở nên nghiêm trọng hơn".
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí cần sớm triển khai các biện pháp ổn định tình hình tại Idlid, Syria.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/2/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học để phòng chống Covid-19.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học để phòng, chống Covid-19.
- Cảng hàng không Plei Ku, tỉnh Gia Lai vừa từ chối tiếp nhận 2 khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch Daegu từ tỉnh Kon Tum tới, để bay vào thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay tối nay về Hàn Quốc.
- Italia hôm nay đã có thêm 2 trường hợp tử vong vì dịch Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này đến nay là 14 người. Tại cuộc họp khẩn tối nay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe yêu cầu tất các bậc học từ tiểu học đến trung học trên toàn quốc sẽ nghỉ học từ ngày mùng 2/3 đến đầu tháng 4.
- Hạ viện Malaysia họp bất thường để xác định Thủ tướng mới, trong đó để ngỏ khả năng bầu cử sớm.
- Indonesia chấp thuận viện trợ trực thăng, máy bay trinh sát không người lái của Mỹ với trị giá hơn 34 triệu USD để củng cố khả năng phòng thủ quốc gia.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 26/2/2020: Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh được xét nghiệm virus SASR-CoV-2.

- Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 và Bổ sung quy định điều kiện công bố hết dịch.
- Bộ Y tế quyết định cho phép Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện xét nghiệm virus SASR-CoV-2. Tổng số 6 đơn vị được phép xét nghiệm tại Việt Nam.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt thêm 7 sách giáo khoa lớp 1.Tổng số sách giáo khoa lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới là 45 cuốn của 9 môn học và hoạt động giáo dục.
- Tổng thống Mỹ gia hạn một năm các biện pháp trừng phạt Nga liên quan tình hình ở Ucraina.
- Châu Âu có thể thiệt hại hàng trăm triệu USD về hạ tầng giao thông do biến đổi khí hậu.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/2/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.
- Tối nay, khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được đưa về nước.
- Hàn Quốc ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do mắc Covid-19, đưa số người tử vong do dịch bệnh này lên 11 người và gần 1.000 người nhiễm.
- Do độ mặn lên cao, khiến hàng trăm ha nghêu tại Bến Tre bị chết, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
- Quân đội Syria tiếp tục tấn công và không kích nhiều vị trí của lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.
- CH Séc: Cháy chợ của người Việt ở Cheb gần biên giới với Đức.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 24/2/2020: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Tất cả các trường hợp từ vùng dịch vào Việt Nam phải cách ly 14 ngày theo quy định.

- Tất cả các trường hợp từ vùng dịch vào Việt Nam phải cách ly 14 ngày theo quy định.
- Nước ta sẽ tiến hành cách ly đối với những người nhập cảnh nếu họ đến hoặc đi qua vùng dịch Trung Quốc và hai địa phương ở Hàn Quốc.
- Tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), diễn ra Hội nghị các Quan chức cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (SOCA). Thiếu tướng vũ Tiến Trọng, Viện Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng, Bộ Quốc phòng cho biết về vai trò Việt Nam cùng các nước ASEAN thúc đẩy vai trò trung tâm trong khu vực.
- Trung Quốc, Nga, Pháp và Đức sẽ có cuộc gặp đại diện của Iran tại Viên ( Áo) để thảo luận việc tuân thủ Thỏa thuận hạt nhân đã kí năm 2015.
- Indonesia đang bước vào cao điểm của mùa mưa lũ. Những cơn mưa lớn kéo dài gây lũ quét khiến hàng ngàn người dân nước này bị ảnh hưởng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 23/2/2020: Triển khai các biện pháp bảo hộ 200 nghìn công dân Việt Nam tại Hàn Quốc trước dịch Covid-19.

- Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mức báo động khi đã có 600 ca nhiễm và 6 người tử vong. Chính phủ Hàn Quốc hôm nay đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên màu đỏ- là mức cảnh báo cao nhất. Bộ Ngoại giao đang khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ 200 nghìn công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc. Trong khi đó, tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vào chiều tối nay, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt các trường hợp về từ vùng dịch của Hàn Quốc.
- Giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ trong nội bộ Đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders hiện là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng này trong cuộc đua vào nhà Trắng sắp tới.
- Iran cáo buộc truyền thông phương Tây ngăn cản người dân nước này đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ mới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 22/2/2020: Chất lượng không khí Hà Nội ở mức nguy hại dù lưu lượng giao thông không tăng

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đến giờ phút này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.
- Thanh Hóa và Khánh Hòa sẵn sàng công bố hết dịch bệnh Covid-19.
- Hàn Quốc trở thành một “mặt trận mới” có nguy cơ bùng phát virus corona. Đáng lo ngại, hơn 4.000 lao động Việt Nam đang ở 2 vùng dịch bệnh của nước này.
- Chất lượng không khí Hà Nội ở mức nguy hại dù lưu lượng giao thông không tăng.
- Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương tại các quốc gia thuộc Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) bắt đầu cuộc họp tại Ả Rập Xê Út.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 21/2/2020: Ra mắt liên minh kích cầu du lịch Việt Nam khắc phục hậu quả dịch COVID -19

- Ra mắt liên minh kích cầu du lịch Việt Nam khắc phục hậu quả dịch COVID -19. Trước diễn biến nhiều dịch vụ du lịch giảm giá, ngành chức năng khẳng định “giảm giá nhưng không giảm chất lượng”.
- Đợt 3 lấy nước đổ ải gieo cấy vụ Đông xuân 2019-2020, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ sẽ kết thúc vào lúc 24 giờ đêm nay.
- Các bên tham chiến tại Libya đã trở lại các cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ. Đây là một phần nỗ lực của Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho Libya sau nhiều năm nội chiến.
- Malaysia chính thức khởi động dự án “Chính sách ô tô Quốc gia 2020” với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành ô tô nội địa.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 20/2/2020: Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị đặc biệt Hội đồng điều phối ASEAN

- Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị đặc biệt Hội đồng điều phối ASEAN và dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc về ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
- Liên quan đến công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại các nước đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
- Hôm nay, hạn cuối cùng để Công ty Cổ phần xây dựng Thương mại dịch vụ Văn hóa khôi phục nguyên trạng trạm phát sóng Bạch Mai ở 128C Đại La theo chỉ đạo của UBND Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn đủng đỉnh chưa thực hiện.
- Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc nhận định, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Hồ Bắc đang dần cải thiện. Tuy nhiên, một số quốc gia khác lại ghi nhận sự gia tăng số người mắc Covid-19, đặc biệt, Hàn Quốc ghi nhận 2 ca tử vong do dịch bệnh.
- Tổng thống Nam Sudan và thủ lĩnh phe đối lập đã nhất trí thành lập chính phủ đoàn kết giúp chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua ở nước này.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 19/2/2020: Diện tích ruộng có nước tại trung du và đồng bằng Bắc bộ đạt 99% kế hoạch gieo cấy vụ Đông Xuân 2019-2020.

- Diện tích ruộng có nước tại khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ đến chiều nay đạt 99% kế hoạch gieo cấy vụ Đông Xuân 2019-2020.
- Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, khi nào phụ huynh hoàn toàn yên tâm, các em học sinh mới đi học trở lại.
- Phỏng vấn Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi về kết quả Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN vừa diễn ra hôm nay tại Hà Nội, trong đó có Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh.
- Mỹ cho biết sẵn sàng đàm phán với Iran, nhưng Iran phải thay đổi hành vi của mình và Mỹ sẽ gây áp lực tối đa cho vấn đề này.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ không đạt được thỏa thuận nhằm giảm bớt căng thẳng đối với tỉnh Idlib của Syria. Trong khi đó, Sân bay Aleppo, Syria, đón chuyến bay thương mại đầu tiên sau 8 năm gián đoạn.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 18/2/2020: Thủ tướng: Phối hợp để khơi dậy sức mạnh toàn dân tộc.

- Chủ trì cuộc họp giữa Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để khơi dậy sức mạnh toàn dân tộc, đưa đất nước phát triển.
- Trong khuôn khổ Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN, tối nay diễn ra Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN.
- Thêm 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được ra viện hôm nay. Điều này cho thấy sự nỗ lực của ngành y tế Việt Nam và năng lực của các y bác sĩ Việt Nam trong điều trị dịch bệnh này. Trong khi đó, dù đã công bố hàng loạt loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, nhưng Trung Quốc khẳng định, đến nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu chữa trị căn bệnh này.
- Ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra hôm nay tại một trung tâm thương mại ở nội đô Bangkok, Thái Lan.
- Facebook Inc, Công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook công bố "Sách Trắng" với nội dung chính hướng tới mục tiêu xây dựng những biện pháp quản lý nội dung hiệu quả hơn dành cho các nền tảng internet và các trang mạng khác.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/2/2020: Bộ Y tế ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin về cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, điều trị người bệnh trên Zalo.

- Bộ Y tế vừa ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin về cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, thu dung, điều trị người bệnh trên Zalo.
- Dự kiến ngày mai, có thêm 6 bệnh nhân được ra viện, nâng tổng số người được chữa khỏi lên 13 trong tổng số 16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.
- Bộ Quốc phòng khẳng định công tác đảm bảo y tế cho các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN hẹp sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày mai đến ngày 20/2 đã hoàn tất.
- Nhiều địa phương đang đối mặt với nguy cơ cháy rừng trong mùa hanh khô này.
- Quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn hàng chục thị trấn ở vùng nông thôn phía Tây Bắc Aleppo, qua đó mở lại tuyến đường nhanh nhất kết nối giữa hai thành phố lớn nhất của Syria lần đầu tiên trong nhiều năm qua.
- Chính phủ Sudan và liên minh các nhóm vũ trang nhất trí kéo dài các cuộc đàm phán hòa bình thêm 3 tuần, sau khi thời hạn chót để đạt được một thỏa thuận hòa bình đã không đạt được.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/2/2020: 52 công dân thực hiện cách ly tại Lào Cai hôm nay kết thúc thời gian cách ly và được trở về với gia đình.

- 52 công dân thực hiện cách ly tại Lào Cai hôm nay kết thúc thời gian cách ly và được trở về với gia đình.
- Theo thông tin từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc, tỷ lệ bệnh nhân nặng trong các ca nhiễm bệnh Covid-19 ở nước này đã giảm nhiều ngày.
- Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19.
- Nhiều chuyên gia y tế lo ngại, dịch có thể hạ nhiệt tại Trung Quốc nhưng nó có khả năng lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/2/2020: Hôm nay, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam thực hiện ba chuyến bay đưa hành khách Trung Quốc về nước.

- Hôm nay, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam thực hiện ba chuyến bay đưa hành khách Trung Quốc về nước.
- Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm Covid 19, các đồn biên phòng cửa khẩu tặng miễn phí 20 nghìn khẩu trang y tế và 10.000 chai sát khuẩn cho người dân.
- Hà Nội sẽ thanh tra việc cưỡng chế Công viên nước Thanh Hà.
- Thời tiết bất thường khiến nhiều hộ trồng cam ở tỉnh Hà Giang bị thiệt hại nặng nề. Ước tính hơn 8 nghìn tấn cam đã bị đổ bỏ vì hư hỏng.
- Indonesia tìm thấy thi thể 12 nạn nhân trong vụ máy bay MI-17 mất tích từ tháng 6 năm ngoái.
- Hãng chế tạo máy bay hàng đầu châu Âu Airbus “lấy làm tiếc" trước việc Mỹ tăng thuế với các loại máy bay của hãng này lên 15% từ ngày 18/3 tới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/2/2020: Bộ Y tế phản hồi về thời gian ủ bệnh của Covid 19.

- Bộ Y tế nước ta có phản hồi chính thức về thông tin thời gian ủ bệnh Covid 19 có khả năng kéo dài đến 24 ngày.
- Hôm nay, nhiều địa phương đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh các cấp học đến hết tuần sau, đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.
- 2 chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ đưa 480 người Trung Quốc đang lưu trú tại tỉnh Khánh Hòa về nước vào ngày mai.
- Mỹ khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN tại cuộc họp lần thứ 11 Ủy ban Hợp tác chung (JCC) ASEAN-Mỹ.
- Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 đã chính thức khai mạc tại thành phố Munich của Đức, với sự tham gia của khoảng 40 nguyên thủ quốc gia và 100 bộ trưởng từ khắp nơi trên thế giới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 13/2/2020: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Tổng thống Ram Nath Kovind, nhân chuyến thăm làm việc tại Ấn Độ.

- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Tổng thống Ram Nath Kovind, nhân chuyến thăm làm việc tại Ấn Độ.
- Nhiều tỉnh thành phố chỉ đạo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. Phụ huynh học sinh bày tỏ sự không an tâm với quyết định này, khi lo ngại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh Xã hội Đào Ngọc Dung lưu ý các doanh nghiệp chủ động phương án sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoạt động ổn định và phát triển trong và sau dịch Covid-19.
- Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên tại nước này tử vong vì nhiễm Covid-19.
- NATO quyết định về nguyên tắc mở rộng sứ mệnh huấn luyện tại Iraq.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: