logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự đêm ngày 03/3/2015: "Ứng phó biến đổi khí hậu phải liên tục và dựa vào nội lực là chính" là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chỉ tịch Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu trong cuộc họp lần thứ 6 của Ủy ban.

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Học viện Cảnh sát nhân dân.
- "Ứng phó biến đổi khí hậu phải liên tục và dựa vào nội lực là chính" là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chỉ tịch Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu trong cuộc họp lần thứ 6 của Ủy ban.
- Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của trẻ sơ sinh và sản phụ Nguyễn Thị Yến Linh trong vụ việc xẩy ra tại bệnh viện Phụ sản Tiền Giang trước đó.
- Quan chức Mỹ liên tiếp cảnh báo Thủ tướng Ixraen Nê-ta-ya-hu cần phải thận trọng bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ nếu không muốn làm ảnh hưởng đến quan hệ song phương.
- Singapore chính chức ra mắt bài hát của Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA games 28.

Thời sự đêm ngày 02/03/2015: Sẽ chốt phương án tăng giá điện trong tháng 3, đây là thông tin được Bộ Công thương đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra cuối giờ chiều nay.

- Sẽ chốt phương án tăng giá điện trong tháng 3, đây là thông tin được Bộ Công thương đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra cuối giờ chiều nay.
- Cục phòng chống HIV/AIDS khẳng định, việc lây truyền HIV qua trứng gà là tin đồn thất thiệt.
- Mặc dù đã được chấp thuận gia hạn chương trình cứu trợ thêm 4 tháng nhưng Hy Lạp vẫn đang đứng trước nguy cơ cạn tiền mặt và không thể thanh toán nợ đúng hạn định.
- Các nhà khoa học tại Mỹ vừa cho ra mắt một thiết bị tích hợp trên điện thoại thông minh, cho phép chuẩn đoán nhanh HIV và giang mai.

Thời sự đêm ngày 01/3/2015: Lễ trao giải và vinh danh những tác phẩm đoạt giải cuộc vận động sáng tác ca khúc IPU 132

- Lễ trao giải và vinh danh những tác phẩm đoạt giải cuộc vận động sáng tác ca khúc chào mừng IPU 132 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tiểu ban Thông tin tuyên truyền Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tổ chức.
- Hôm nay là ngày đầu tiên triển khai mua tạm trữ 1 triệu tần gạo vụ lúa Đông Xuân 2014-2015 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
- Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam tăng mạnh trong tháng 2 vừa qua.
- Tiến trình rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng chiến sự của Ucraina có thêm bước tiến triển mới khi Cộng hòa Nhân dân tự xưng Đô-nhét-xk tuyên bố đã hoàn tất việc rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng chiến sự.
- Tổ chức IS tiếp tục cho thấy sự tàn bạo và man rợ khi vừa hành quyết hàng chục người Iraq.
- Ốt-xtrây-li-a thử nghiệm hệ thống định vị máy bay mới, 1 năm sau vụ mất tích máy bay MH-370.

Thời sự đêm ngày 28/02/2015: Ngân hàng Thế giới thông qua khoản tín dụng 100 triệu đô la Mỹ hỗ trợ Việt Nam giảm nghèo.

- Ngân hàng Thế giới thông qua khoản tín dụng 100 triệu đô la Mỹ hỗ trợ Việt Nam giảm nghèo.
- Tám dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1 vẫn chậm tiến độ. Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu: tuyệt đối không để tình trạng mua đi bán lại dự án. Trong tháng 3 tới, cần thay thế những nhà đầu tư không đủ năng lực.
- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định sẽ cấm hoạt động nếu ban tổ chức lễ hội nào để tái diễn tình trạng bạo lực.
- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un kêu gọi quân đội nước này chuẩn bị cho "một cuộc chiến tranh" trước các cuộc tập trận thường niên Mỹ - Hàn.
- Bộ An ninh Nội địa Mỹ tạm thời tránh đước nguy cơ bị đóng cửa sau khi Quốc hội nước này thông qua một dự luật chi tiêu tạm thời.

Thời sự đêm ngày 27/02/2015: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Ngành y tế đã góp phần thực hiện thành công nhiều mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về y tế, tạo ấn tượng lớn với bạn bè quốc tế

- Gặp mặt thầy thuốc tiêu biểu nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Ngành y tế đã góp phần thực hiện thành công nhiều mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về y tế, tạo ấn tượng lớn với bạn bè quốc tế.
- Khai mạc triển lãm: Không quân nhân dân Việt Nam dũng cảm quyết thắng bảo vệ vững chắc bầu trời, biển đảo tổ quốc tại Hà Nội.
- Tại Thái Nguyên khai mạc triển lãm ảnh giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
- Việt Nam trở thành quốc gia thứ 2, sau Trung Quốc, chiếm thị phần cung ứng da, giầy lớn nhất ở thị trường Mỹ.
- Mỹ và Cuba có thể mở lại cơ quan đại diện ngoại giao tại mỗi nước vào đầu tháng 4 tới.
- Quân chính phủ Ucraina và phe ly khai cùng rút vũ khí hạng nặng khỏi giới tuyến.

Thời sự đêm ngày 26/02/2015: Đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương khánh thành các trung tâm khám chữa bệnh hiện đại, đảm bảo phục vụ người bệnh tốt nhất có thể.

- Đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương khánh thành các trung tâm khám chữa bệnh hiện đại, đảm bảo phục vụ người bệnh tốt nhất có thể.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay với nhiều điểm mới so với bản dự thảo trước đó.
- Báo cáo của Cục Thương mại điện tử, Bộ Công thương cho thấy, người dân nước ta chi tới gần 3 tỷ đô la Mỹ mua sắm qua mạng trong năm qua.
- Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu OSCE xác nhận lực lượng đòi độc lập tại Ucraina đã rút vũ khí hạng nặng. Trong khi đó, nhiều nước NATO cân nhắc đưa quân tới nước này.
- Quan hệ Mỹ - Ixrael trước nguy cơ đổ vỡ vì mâu thuẫn trong vấn đề hạt nhân Iran.

Thời sự đêm ngày 25/02/2015: Việt Nam nằm trong số 20 quốc gia trên thế giới phân tích thành công hệ gen của dân tộc mình

- Cho ý kiến về Dự án Luật Trưng cầu ý dân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị, cần có các qui định chặt chẽ, rõ ràng nhằm tránh tình trạng lợi dụng dân chủ để gây bất ổn chính trị đất nước.
- Việt Nam nằm trong số 20 quốc gia trên thế giới phân tích thành công hệ gen của dân tộc mình qua nghiên cứu xây dựng và phân tích thành công hệ gen của 3 cá thể thuộc một gia đình Việt của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Sỹ Vinh cùng đồng sự.
- Nguyên nhân chính dẫn đến việc chỉ số giá tiêu dung tháng 2 giảm là do xăng dầu giảm giá trong tháng Tết Nguyên đán.
- Hiệp hội Bông sợi Việt Nam vừa có công văn kiến nghị chống bán phá giá sợi filament với doanh nghiệp từ một số quốc gia, khu vực có dấu hiệu bán phá giá vào Việt Nam.
- Tập đoàn khí đốt Gaz-prôm của Nga tuyên bố, sẽ ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt cho Ucraina vào ngày mai, nếu Ki-ép không thanh toán trước khoản tiền mua khí đốt.
- Một máy bay Trung Quốc phải hạ cánh khẩn cấp do cảnh báo có bom.
- Hi vọng mới cho cuộc chạy đua tìm thuốc chữa Ê-bô-la.

Thời sự đêm ngày 24/02/2015: Thủ tướng chính phủ có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

- Thủ tướng chính phủ có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
- Hôm nay, mùng 6 tết Ất Mùi, nhiều lễ hội lớn trên khắp cả nước tưng bừng khai hội.
- Liên bộ Công thương - Tài chính có văn bản gửi các doanh nghiệp đầu mối, yêu cầu tiếp tục giữ ổn định giá bán các chủng loại xăng dầu.
- Lực lượng ly khai ở miền Đông Ucraina tuyên bố rút vũ khí hạng nặng khỏi các khu vực chiến tuyến tại miền Đông.
- Ngân hàng hạt giống ở Trung Quốc giúp người dân bảo quản hạt giống tránh tổn thất.

Thời sự đêm ngày 23/02/2015: Khách du lịch nước ngoài nô nức đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán

- Khách du lịch nước ngoài nô nức đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán.
- Đã có 317 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết. Chỉ có 3 địa phương không để xảy ra tai nạn giao thông là Lạng Sơn, Quảng Ninh và Phú Thọ.
- Kim ngạch xuất khẩu gỗ năm nay của nước ta dự kiến đạt 7 tỷ USD.
- Pháp điều tàu sân bay tới vùng Vịnh để tiến hành không kích tấn công IS.
- Hy Lạp trình Ủy ban châu Âu danh sách các biện pháp cải cách mà nước này sẽ thực hiện để được gia hạn thêm 4 tháng gói cứu trợ quốc tế.
- Mức thặng dư tài chính công của Vương quốc Anh đạt cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Thời sự đêm ngày 22/02/2015: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

- Phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn Khu công nghệ cao Hòa Lạc làm tốt cả việc trồng cây và sự nghiệp trồng người, mang lại lợi ích thiết thực cho đất nước.
- Gặp mặt Ban Liên lạc Cựu tù cách mạng tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (Tp.HCM), về đề xuất của các cựu tù trong việc giải quyết chế độ cho những người từng bị địch cầm tù nhưng không có hồ sơ gốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, nhất thiết phải tìm được hồ sơ lưu trữ, giải quyết kịp thời những trường hợp còn tồn đọng, bảo đảm việc thực hiện chính sách một cách chặt chẽ, đúng đối tượng.
- Ghi nhận tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM cho thấy, giá cả các loại thực phẩm những ngày sau Tết ổn định, nguồn cung phong phú.
- Cháy chợ Kinh Môn, Hải Dương do người dân bất cẩn khi đốt vàng mã.
- Các bên Ucraina nhất trí rút vũ khí hạng nặng trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra.
- Nhật Bản cam kết đối thoại nhằm giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Hàn Quốc.
- Mỹ có thể làm chậm quá trình rút quân khỏi Áp-ga-nít-xtan nếu thấy cần thiết.

Thời sự đêm ngày 21/02/2015: Nhiều địa phương tổ chức Lễ hội Xuống đồng, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu

- Nhiều địa phương tổ chức Lễ hội Xuống đồng, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, người người mạnh khỏe, an lành.
- Hôm nay mới là mùng 3 Tết, nhưng nhiều hành khách đã hối hả trở về thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho công việc sắp tới, trong khi vẫn còn hành khách đón những chuyến xe Tết muộn để về thăm gia đình.
- Tròn một năm sau chính biến, bất chấp các nỗ lực của cộng đồng quốc tế, giao tranh khốc liệt vẫn diễn ra tại miền Đông Ucraina.
-Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho phép sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh đầu tiên trên thế giới, phát hiện vi rus Ebola trong vòng 15 phút

Thời sự đêm ngày 16/02/2015: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ khai mạc đường hoa Xuân Ất Mùi 2015 thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ khai mạc đường hoa Xuân Ất Mùi 2015 Tp.HCM với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”.
- Kết thúc xả nước đợt 3, đã có gần 96% diện tích các tỉnh Trung du và đồng bằng Bắc bộ đủ nước đổ ải.
- Gần 6 nghìn công nhân ở Bình Dương nhận quà Tết độn hàng giả đã được đền bù lại quà trước khi nghỉ Tết.
- Ít nhất 40 tay súng thuộc lực lượng IS đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của quân đội Ai Cập nhằm vào các mục tiêu của IS tại Lybia. Cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ sự phẫn nộ trước các hành động man rợ của IS.
- Nhật Bản chính thức thoát khỏi suy thoái với những dấu hiệu khởi sắc của kinh tế.

Thời sự đêm ngày 14/02/2015: Sau 10 ngày đi vào hoạt động, Tổng đài bảo hộ công dân đã tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi của người dân trong và ngoài nước

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Công điện yêu cầu một số bộ, ngành và các tỉnh, thành trong cả nước thực hiện các giải pháp để hạn chế tối đa tai nạn giao thông trong dịp Tết.
- Sau 10 ngày đi vào hoạt động, Tổng đài bảo hộ công dân đã tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi của người dân trong và ngoài nước yêu cầu hỗ trợ về giấy tờ, tranh chấp dân sự, lao động bị đối xử không thỏa đáng.
- Nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng, Thanh Hóa bị hủy bỏ do thời tiết xấu.
- Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh về chia sẻ thông tin an ninh mạng nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra vụ Edward Snowden thứ 2.
- Xung đột tại miền Đông Ucraina vẫn diễn ra ác liệt ngay trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào sáng sớm mai.

Thời sự đêm ngày 13/02/2015: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Công điện nghiêm cấm hoạt động đổi tiền lẻ hưởng phí chênh lệch, đặc biệt trong khuôn viên di tích

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Công điện nghiêm cấm hoạt động đổi tiền lẻ hưởng phí chênh lệch, đặc biệt trong khuôn viên di tích.
- Cuối tháng 2 này, Bộ Công thương sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phương án điều chỉnh giá điện.
- Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh từ trần vào trưa nay tại thành phố Đà Nẵng, sau một thời gian lâm bệnh nặng.
- Giao tranh ác liệt tại miền Đông Ucraina ngay trước thời điểm lệnh ngừng bắn mới có hiệu lực.
- Yemen đứng bên bờ vực của cuộc nội chiến, nhiều nước đóng cửa Đại sứ quán và rút các nhân viên khỏi quốc gia Trung Đông này.

Thời sự đêm ngày 12/02/2015: Chiếc tàu cá đóng mới đầu tiên từ nguồn vay vốn theo Nghị định 67 của tỉnh Quảng Ngãi đã hạ thủy.

- Năm thứ 3 liên tiếp, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi 2015.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ban hành Công điện tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.
- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án điều chỉnh giá điện vào cuối tháng 2 này.
- Chiếc tàu cá đóng mới đầu tiên từ nguồn vay vốn theo Nghị định 67 của tỉnh Quảng Ngãi đã hạ thủy.
- Nga, Pháp, Đức, Ucraina đạt thỏa thuận sau 16 giờ đàm phán - kết quả được đánh giá là "sự thở phào đối với châu Âu".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: