logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự đêm ngày 10/6/2015: Tại buổi họp báo chiều nay, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, thông tin về tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế bị sụt giảm là không chính xác.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông He-vơ La-su-ô, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Algieria Tayeb Louh đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
- Tại buổi họp báo chiều nay, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, thông tin về tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế bị sụt giảm là không chính xác.
- Hôm nay là một ngày thi đấu rất thành công của đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame 28 khi chúng ta dành được 15 huy chương vàng qua đó vươn lên xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp.
- Liên minh châu Âu bác kế hoạch "cải cách đổi lấy cứu trợ" của Hy Lạp.
- Các chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi Hàn Quốc mở cửa trở lại các trường học đồng thời khẳng định, dịch bệnh Mers chỉ lây lan ở bệnh viện qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Thời sự đêm ngày 9/6/2015: Tỉnh Ninh Thuận công bố thiên tai hạn hán xảy ra tại địa phương

- Dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, phấn đấu năm nay tăng trưởng GDP khoảng 6,2%, tạo tiền đề để 5 năm tiếp theo tăng trưởng của nước ta từ 6,5 đến 7%/năm. Cũng tại diễn đàn này, đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đều thể hiện niềm tin vào các động thái tích cực của môi trường kinh doanh Việt Nam hiện nay, cũng như ủng hộ Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
- Tỉnh Ninh Thuận công bố thiên tai hạn hán xảy ra tại địa phương.
- Dịch MERS có thể đã lên đến đỉnh điểm tại Hàn Quốc. Trong khi đó, chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc) hôm nay đã ban hành cảnh báo đỏ về du lịch đến Hàn Quốc.
- Tại Thổ Nhĩ Kỳ, dù giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử, nhưng đảng Công lý và Phát triển của Tổng thống Ếc-đô-gan đã không giành đủ số ghế trong Quốc hội để thành lập Chính phủ.

Thời sự đêm ngày 8/6/2015: Nắng hạn kéo dài trong thời gian qua khiến nhiều nông dân phải bỏ ruộng, nguy cơ thiếu đói ở nhiều địa phương có thể xảy ra.

- Qua theo dõi phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội của Quốc hội hôm nay, nhiều cử tri mong muốn thời gian tới Chính phủ tiếp tục nghiên cứu để có được những quyết sách đúng trong điều hành kinh tế xã hội.
- Bộ Y tế khẳng định Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Mers. Tuy nhiên, thời gian tới do dịch đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và Trung Quốc nên nguy cơ xâm nhập vào nước ta là rất lớn.
- Nắng hạn kéo dài trong thời gian qua khiến nhiều nông dân phải bỏ ruộng, nguy cơ thiếu đói ở nhiều địa phương có thể xảy ra.
- Hội nghị thượng đỉnh G7 bước sang ngày họp thứ 2 với nội dung quan trọng nhất trong chương trình nghị sự là vấn đề biến đổi khí hậu.
- Tình hình Ucraina tiếp tục leo thang căng thẳng khi tàu tuần tra biên giới của Chính phủ Ucraina bị đánh chìm ở ngoài khơi thành phố cảng chiến lược Ma-ri-u-pôn.

Thời sự đêm ngày 7/6/2015: Tiến hành cách ly 3 người bị sốt nghi nhiễm MERS trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Dubai

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công du xuyên 3 châu lục.
- Tiến hành cách ly 3 người sốt nghi nhiễm MERS trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Dubai.
- Nắng nóng và hạn hán kéo dài tiếp tục gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân miền Trung.
- Lãnh đạo Mỹ và Đức hội đàm song phương trước thềm Hội nghị cấp cao G7.

Thời sự đêm ngày 6/6/2015: Công an thành phố Hải Phòng lại vừa bắt thêm 2 đối tượng trong nhóm Công ty BBG kinh doanh sàn vàng trái phép.

- Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã rời thủ đô Sofia, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cộng hòa Bungaria theo lời mời của thủ tướng Bôi-cô Bô-ri-xốp.
- Làm việc với Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và các đơn vị cấp nước trên địa bàn Thủ đô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu các đơn vị tập trung mọi nguồn lực đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nước sạch và điện sinh hoạt cho doanh nghiệp và nhân dân thủ đô trong dịp hè này.
- Công an thành phố Hải Phòng lại vừa bắt thêm 2 đối tượng trong nhóm Công ty BBG kinh doanh sàn vàng trái phép.
- Các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) sẽ nêu quan ngại trước mọi hành động đơn phương nhằm thay đổi nguyên trạng ở Biển Hoa Đông và Biển Đông.
- Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hai vụ nổ lớn nhằm vào đám đông hàng nghìn người đang tuần hành làm gần 200 người thương vong.

Thời sự đêm ngày 5/6/2015: Bộ Y tế quyết định thành lập 4 đội phản ứng nhanh ở 4 vùng trong cả nước để sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh Mers.

- Tiếp tục chuyến thăm Bun-ga-ri, chiều nay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Bun-ga-ri, ngay sau hội đàm, hai bên đã ra thông cáo chung.
- Bộ Y tế quyết định thành lập 4 đội phản ứng nhanh ở 4 vùng trong cả nước để sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh Mers.
- Lễ khai mạc SEA Games 28 vừa diễn ra tại Singapore với sự tham dự của hơn 7.000 vận động viên của 11 quốc gia Đông Nam Á.
- Philippines, Nhật Bản hướng tới đàm phán hiệp định về phối hợp các lực lượng hai nước.
- Trong khi Hàn Quốc đang nỗ lực chống lại sự lây lan của dịch MERS thì số ca lây nhiễm MERS cũng tăng mạnh tại các nước Trung Đông - khởi nguồn của dịch bệnh này.

Thời sự đêm ngày 04/6/2015: 1.000 tấn vải của 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Bắc Giang sẽ được xuất khẩu sang 6 nước trên thế giới ngay trong mùa vải năm nay.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Bồ Đào Nha Pê-đơ-rô Pa-xốt Cô-ê-lô cắt băng khai mạc Diễn đàn Kinh tế Biển 2015 và Hội chợ Triển làm Kinh tế Biển.
- 1.000 tấn vải của 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Bắc Giang sẽ được xuất khẩu sang 6 nước trên thế giới ngay trong mùa vải năm nay.
- Công ty Vật liệu tự dính Việt Nam có dấu hiệu chuyển giá.
- Thêm 1 người tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông tại Hàn Quốc.
- Nga lo ngại thỏa thuận hòa bình tại Ucraina có nguy cơ đổ vỡ.

Thời sự đêm ngày 03/6/2015: Hôm nay, bộ môn đấu kiếm đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 Huy chương vàng đầu tiên tại Seagame 28

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bồ Đào Nha, tối nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho.
- Cho ý kiến về chủ trương đầu tư cho Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tăng nguồn vốn cho vay và mở rộng đối tượng cho vay.
- Hôm nay, bộ môn đấu kiếm đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 Huy chương vàng đầu tiên tại Seagame 28.
- Philippin nhấn mạnh quan hệ với Nhật Bản trong việc bảo vệ an ninh hàng hải.
- Bão lốc bất ngờ là nguyên nhân dẫn đến vụ đắm tàu tại Trung Quốc.

Thời sự đêm ngày 02/6/2015: Sau 4 ngày tổ chức thi, kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã thành công tốt đẹp

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa An-giê-ri Dân chủ và Nhân dân của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai bên đã ra thông cáo báo chí chung Việt Nam - An-giê-ri.
- Sau 4 ngày tổ chức thi, kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã thành công tốt đẹp.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô và đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.
- Sau các phản ứng cứng rắn từ chính quyền Mỹ, hôm nay đến lượt Chính phủ Nhật Bản bày tỏ lo ngại trước việc quân đội Trung Quốc gia tăng các hoạt động xây đảo trái phép tại Biển Đông.
- Hôm nay, Chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành họp khẩn cấp sau khi 2 bệnh nhân tử vong vì Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS). Trong khi đó, hàng loạt các trường học khác của nước này đã buộc phải đóng cửa do lo ngại dịch lây lan.
- Đội tuyển U23 Việt Nam có chiến thắng đậm 5-1 trước U23 Malaysia, tạm thời dẫn đầu Bảng B môn bóng đá Nam Seagames 28.

Thời sự đêm ngày 1/6/2015: Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh phải tăng cường chống nóng cho bệnh nhân và phòng chống dịch bệnh trong mùa hè.

- Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang coi trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, và phát triển trong khu vực và trên thế giới.
- Trước tình trạng nắng nóng đang diễn ra gay gắt tại nhiều địa phương, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh phải tăng cường chống nóng cho bệnh nhân và phòng chống dịch bệnh trong mùa hè.
- Công an Hải Phòng khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự giám đốc Công ty BBG do kinh doanh vàng trái phép.
- Trung Quốc tuyên bố tổ chức tập trận bắn đạn thật trên bộ và trên không dọc một phần biên giới với Mianma.
- Ít nhất 38 thành viên của lực lượng an ninh I-rắc thiệt mạng và 25 người bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết xảy ra hôm nay tại tỉnh An-ba, miền Tây nước này.

Thời sự đêm ngày 31/5/2015: Nhật Bản có nguy cơ xảy ra một trận động đất dữ dội tiếp theo sau khi một trận động đất mạnh 8,5 độ Richter xảy ra tại ngoài khơi nước này vào tối qua.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu chuyến thăm chính thức Algeria.
- Ngày mai, Quốc hội thảo luận về Dự án luật tổ chức chính quyền địa phương. Trong đó, nhiều đại biểu quốc hội và cử tri quan tâm Mô hình nào cho tổ chức chính quyền địa phương?
- Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người thiệt mạng vào rạng sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các doanh nghiệp có xe đầu kéo chở container.
- Giới học giả và các chuyên gia quốc tế dành sự quan tâm đặc biệt tới bài phát biểu của đại biểu Trung Quốc trong phiên họp cuối của Đối thoại Shangri-La năm nay với nhiều lo ngại về những căng thẳng tại Biển Đông.
- Các chuyên gia địa chất cảnh báo Nhật Bản có nguy cơ xảy ra một trận động đất dữ dội tiếp theo sau khi một trận động đất mạnh 8,5 độ Richter xảy ra tại ngoài khơi nước này vào tối qua.

Thời sự đêm ngày 30/5/2015: Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam đã được chiếu xạ và xuất sang Mỹ trong ngày hôm nay

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ca-dắc-xtan và tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Ca-dắc-xtan.
- Hôm nay, ngày làm việc chính thức đầu tiên của Đối thoại Shangri La lần thứ 14, nhiều quan chức quốc phòng và các học giả đã lên án hành động của Trung Quốc cải tạo đảo và bãi đá ở biển Đông, gây căng thẳng và mất an ninh khu vực.
- Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam đã được chiếu xạ và xuất sang Mỹ trong ngày hôm nay.
- Nga lại cấm nhập cảnh thêm một số nhà chính trị của Liên minh Châu Âu nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt mà khối này áp dụng với Nga.

Thời sự đêm ngày 29/5/2015: Khai mạc Đối thoại an ninh Srangri-La tại Singapore với tâm điểm thảo luận là những diễn biến nóng tại Biển Đông.

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cu-ba đang ở thăm và làm việc tại nước ta.
- Việt Nam và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu chính thức ký hiệp định thương mại tự do, tạo khuôn khổ pháp lý thông thoáng và ổn định để phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với các nước thành viên của liên minh.
- Đối thoại an ninh Srangri-La khai mạc tối nay tại Singapore với tâm điểm thảo luận là những diễn biến nóng tại Biển Đông.
- Tại Ấn Độ, nắng nóng đã làm hơn 1.800 người thiệt mạng.

Thời sự đêm ngày 28/5/2015: Nứt đường băng sân bay quốc tế Cát Bi - Hải Phòng, nhiều chuyến bay bị hoãn.

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị cán bộ toàn quốc triển khai phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.
- Nứt đường băng sân bay quốc tế Cát Bi - Hải Phòng, nhiều chuyến bay bị hoãn.
- Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xây dựng tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Trong diễn biến liên quan, Mỹ hối thúc Trung Quốc chấm dứt các hoạt động bồi đắp trái phép ở biển Đông.
- Gần 20 Bộ trưởng Quốc phòng các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương tham dự Diễn đàn Đối thoại Shangri-La thường niên lần thứ 14 diễn ra tại Singapore từ ngày mai đến ngày 31 tháng Năm.

Thời sự đêm ngày 27/5/2015: Nắng nóng gay gắt những ngày qua khiến nhiều bệnh viện Nhi tại các tỉnh miền Trung luôn trong tình trạng quá tải.

- Tại buổi tiếp thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Giôn Mắc Kên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước.
- Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về dự án lấp sông Đồng Nai trước ngày 30/5 tới.
- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến nhiều bệnh viện Nhi tại các tỉnh miền Trung luôn trong tình trạng quá tải. Trong khi đó theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung còn kéo dài 10 ngày nữa.
- Campuchia giải cứu thêm 59 người mang quốc tịch nước này là nạn nhân của những kẻ buôn người, bị ép làm việc như những ngư dân bất hợp pháp ở In-đô-nê-xi-a.
- Thụy Sĩ bắt giữ 6 quan chức của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA bị tình nghi nhận hối lộ hàng triệu USD.

Thời sự đêm ngày 26/5/2015: Bước đầu xác định nguyên nhân khiến 95 công nhân tại Khu Công nghiệp Amata (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) ngộ độc là do khí Amoniac.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê bình một số địa phương chậm thực hiện cải cách thủ tục về đất đai.
- Đợt nắng nóng mạnh nhất sẽ diễn ra vào các ngày 28, 29/5 tới. Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất.
- Công an tỉnh Đồng Nai bước đầu xác định, nguyên nhân khiến 95 công nhân tại Khu Công nghiệp Amata (thành phố Biên Hòa) ngộ độc là do khí Amoniac.
- Hàn Quốc để ngỏ khả năng tổ chức gặp thượng đỉnh với Nhật Bản.
- Trung Quốc lần đầu tiên công bố Sách Trắng về chiến lược quân sự.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
11h59-12h00 Báo giờ
17h45-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: