logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định không tham gia đồng tổ chức Lễ vinh danh và cấp bằng công nhận “nghệ nhân văn hoa dân gian” (Thời sự đêm 27/11/2015)

- Trong kỳ họp vào đầu tháng tới, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố thay Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Thế Thảo vừa có đơn xin thôi giữ chức vụ và được Trung ương chấp nhận.
- Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, Bộ không tham gia đồng tổ chức Lễ vinh danh và cấp bằng công nhận “nghệ nhân văn hoa dân gian”, đồng thời đề nghị dừng tổ chức sự kiện này do có nhiều sai phạm.
- Hôm nay, Pháp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ khủng bố đẫm máu ở Paris đêm ngày 13/11 vừa qua.
- Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ mong muốn giảm căng thẳng với Nga sau vụ không quân nước này bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga ở biên giới của Xyri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Lào đến chào nhân dịp sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam. (Thời sự đêm 26/11/2015)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Lào đến chào nhân dịp sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân rời Béc-lin tới thăm Bang Hes-sen của Đức.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện đào tạo ngành y đa khoa và dược học.
- Liên quan đến vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ chưa có lời xin lỗi Nga.
- Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận quân đội nước này sẽ triển khai căn cứ quân sự ở Cộng hòa Di-bu-ti. Đây sẽ là căn cứ quân sự đầu tiên của Trung Quốc ở nước ngoài.

20.000 hộ mới thoát nghèo ở tỉnh Gia Lai chưa tiếp cận được vốn vay ưu đãi (Thời sự đêm ngày 25/11/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Đức Giô-a-khim Gau-cờ nhất trí hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là đoàn cấp cao.
- 20.000 hộ mới thoát nghèo ở tỉnh Gia Lai chưa tiếp cận được vốn vay ưu đãi.
- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai giải cứu thành công một bé gái trước khi bị đưa vào sâu trong nội địa Trung Quốc.
- Sau khi Nga lên tiếng chỉ trích hành động bắn hạ máy bay Nga của Thổ Nhĩ Kỳ và đe dọa sẽ hủy bỏ các hợp đồng kinh tế, hôm nay Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ mong muốn xoa dịu căng thẳng với Nga.
- Pháp triển khai gần 11.000 cảnh sát bảo vệ hội nghị COP 21 nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho thủ đô Paris sau vụ khủng bố đêm 13/11 vừa qua.

Kết quả nghiên cứu mới về tác hại của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường ở nước ta. (Thời sự đêm 24/11/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Béc Lin bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.
- Kết quả nghiên cứu mới về tác hại của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường ở nước ta.
- Phỏng vấn ông Chrit-tốp-phơ Đê-wai-lơ, Giám đốc điều phối Quốc gia kế hoạch Cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về mục tiêu xóa bỏ dịch HIV/AIDS tại Việt Nam.
- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương triệu tập "cuộc họp toàn thể" nhằm thảo luận về việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay chiến đấu của Nga.
- Một quả bom hẹn giờ phát nổ tại Trung tâm thủ đô A-ten của Hi Lạp làm hư hại nhiều cơ sở vật chất song không xảy ra thương vong.

Khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước và các kỳ Đại hội thi đua yêu nước". (Thời sự đêm 23/11/2015)

- Khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước và các kỳ Đại hội thi đua yêu nước".
- Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phía nam.
- Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo điều phối phát triển các vùng kinh tế trọng điểm và Hội đồng 4 vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước.
- Tỉnh Quảng Ninh bắt giữ một lượng lớn ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu từ Đài Loan (Trung Quốc).
- Chính phủ Anh chi thêm 18 tỉ USD cho ngân sách quốc phòng và an ninh nhằm tập trung đối phó với những mối đe dọa như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đồng thời khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố.
- Nga bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm trong lĩnh vực hạt nhân với Iran. Động thái này diễn ra khi Tổng thống Putin có chuyến thăm chính thức một ngày tới Iran, chuyến thăm đầu tiên của ông tới nước Cộng hòa Hồi giáo kể từ năm 2007.

Bắt đầu từ năm 2016, Bộ Y tế sẽ kiểm tra các nhà máy thuốc ở nước ngoài trước khi cho nhập khẩu thuốc vào Việt Nam (Thời sự đêm 22/11/2015)

- Chiều tối nay, tại Malaysia đã diễn ra Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và Lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN cho Lào trong năm 2016. Truớc đó trong buổi chiều Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 18, Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 17 và Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên Hợp Quốc lần thứ 7.
- Bắt đầu từ năm 2016, Bộ Y tế sẽ kiểm tra các nhà máy thuốc ở nước ngoài trước khi cho nhập khẩu thuốc vào Việt Nam.
- Xâm nhập mặn ở vùng cửa sông Nam Bộ năm nay sẽ cao và sớm hơn, do tổng lượng dòng chảy sông Mê Công về khu vực đồng bằng sông Cửu Long có thể thiếu đến 40%.
- Tổng thống Mỹ Ba-rắc Ô-ba-ma tái khẳng định chiến lược xoay trục sang châu Á.
- Nga tiêu diệt ít nhất 10 tay súng được cho là có liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại lãnh thổ của nước này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa tại Long An. (Thời sự đêm 21/11/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa tại Long An.
- Tại hội nghị Cấp cao ASEAN với các đối tác diễn ra vào chiều nay tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bên cam kết không theo đuổi quân sự hóa ở Biển Đông. Tại cuộc gặp với lãnh đạo 10 nước thuộc ASEAN, Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi không quân sự hóa vấn đề biển Đông.
- Tình trạng kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam được đánh giá đã ở mức độ cao trong khu vực, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi mỗi thầy thuốc và toàn thể cộng đồng cam kết sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm.
- Các nhà lãnh đạo thế giới khởi động nỗ lực ngoại giao chống khủng bố.
- Trong khi đó, Bỉ nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất ở Brúc-sen - dấu hiệu cho thấy một mối đe dọa nghiêm trọng đối với khu vực thủ đô của nước này.

Tại Hà Nội đang diễn ra Lễ trao giải Nhân tài đất Việt năm 2015. (Thời sự đêm 20/11/2015)

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu nước ta đã tới Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.
- Tại Hà Nội đang diễn ra Lễ trao giải Nhân tài đất Việt năm 2015.
- 9,2 triệu USD là số tiền dành cho công tác hỗ trợ việc phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em Việt Nam.
- Nỗi niềm thầy cô dạy lớp ghép ở vùng cao.
- Các ngoại trưởng ASEAN kêu gọi các bên kiềm chế ở biển Đông.
- Cập nhật thông tin mới nhất về vụ bắt cóc con tin ở Mali.

Khoảng 6,3 triệu dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tương đương gần 35% dân số khu vực này có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu. (Thời sự đêm 19/11/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 23.
- Khoảng 6,3 triệu dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tương đương gần 35% dân số khu vực này có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu. Các đối tượng phụ nữ và người nghèo là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất của quá trình biến đổi khí hậu.
- Dự thảo Luật Dược (sửa đổi) đang được Quốc hội thảo luận tại kỳ họp này sẽ khắc phục được tình trạng bất cập đối với giá thuốc ở nước ta hiện nay.
- Kẻ chủ mưu trong các vụ tấn công tại Paris, Pháp đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của cảnh sát ở ngoại ô Paris.
- Lãnh đạo Đảng đối lập và chủ tịch quốc hội Mianmar nhất trí hòa giải dân tộc.

Khai mạc Tuần phim Việt Nam chào mừng Liên hoan phim lần thứ 19 (Thời sự đêm ngày 18/11/2015)

- Các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC tại Philippin.
- Khai mạc Tuần phim Việt Nam chào mừng Liên hoan phim lần thứ 19.
- Gần 100 công nhân của công ty cao su Tajan tại Đồng Nai đã trở lại làm việc sau khi lãnh đạo công ty này cam kết giải quyết những kiến nghị của người lao động.
- Những kẻ tình nghi liên quan đến vụ tấn công tại Paris vừa qua đã từng lên kế hoạch tiếp tục tấn công khu trung tâm thương mại La Đê-phăng.
- Tổng thống Nga và Ai Cập nhất trí hợp tác điều tra để tìm ra kẻ đánh bom khiến máy bay Nga vị rơi tại Ai Cập.

13 lao động đầu tiên trong số 39 lao động Việt Nam bị người sử dụng lao động hành hung, bỏ đói tại An-giê-ri đã về đến Sân bay Nội Bài (Thời sự đêm ngày 17/11/2015)

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Milan Stếch và tiếp Ủy viên Phụ trách Quốc tế và Phát triển của Ủy ban châu Âu (EC) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
- Trước những phản ứng về việc hàng loạt địa phương xin xây dựng trung tâm hành chính tập trung với số tiền hàng nghìn tỷ đồng, trong khi ngân sách còn khó khăn, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung và đề xuất giải pháp phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
- Chiều nay, nhóm 13 lao động đầu tiên trong số 39 lao động Việt Nam bị người sử dụng lao động hành hung, bỏ đói tại An-giê-ri đã về đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội).
- Philippin đã sẵn sàng cho hội nghị cấp cao APEC lần 23 khai mạc vào ngày mai.
- Bất chấp những ám ảnh từ các vụ khủng bố tại Pari, Mỹ và Pháp quyết tâm diệt trừ lực lượng nhà nước hồi giáo tự sưng IS.

Đại hội Biển Đông Á lần thứ V năm 2015 do Việt Nam đăng cai đã chính thức khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. (Thời sự đêm 16/11/2015)

- Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tiếp Thủ tướng New Zealand John Key đang có chuyến thăm Việt Nam.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Milan Stech, Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
- Đại hội Biển Đông Á lần thứ V năm 2015 do Việt Nam đăng cai đã chính thức khai mạc tại TP. Đà Nẵng.
- Cảnh báo những miếng dán đồ chơi hoạt hình cho trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc có thể gây ung thư.
- Quốc hội Campuchia tước bỏ tư cách nghị sỹ của lãnh đạo đối lập Sam Rên-xi và thành lập một ủy ban để thi hành lệnh bắt giữ ông này với tội danh vu khống lãnh đạo và kích động chia rẽ.
- Đã xác định danh tính nghi phạm chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Pháp. Thủ tướng Pháp cảnh báo: nước này có thể sẽ tiếp tục phải đối mặt với những cuộc tấn công khủng bố khác trong tương lai.

Khai mạc Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” (Thời sự đêm ngày 15/11/2015)

- Khai mạc Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”.
- Lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại” chia sẻ những khó khăn, mất mát với những gia đình có người tử nạn vì tai nạn giao thông và một lần nữa kêu gọi người dân nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm luật giao thông.
- Bóng đen của chủ nghĩa khủng bố bao trùm Hội nghị thượng đỉnh G20.
- Pháp đã được tình báo I-rắc thông báo về khả năng bị IS tấn công khủng bố.

Khánh thành Dự án Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ. (Thời sự đêm 14/11/2015)

- Thủ tướng Niu-di-lân John Key bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
- Dự lễ khánh thành Dự án Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, dự án thể hiện sinh động mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.
- Tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS nhận trách nhiệm gây ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại 6 địa điểm ở thủ đô Paris, làm 128 người thiệt mạng, đồng thời cảnh báo sẽ tiếp tục tấn công một số thành phố khác như Oa-sinh-tơn, Rô-ma và Luân-đôn.
- Trong bối cảnh như vậy, hội nghị về Xyri khai mạc tối nay được kỳ vọng sẽ là động lực để cộng đồng quốc tế mạnh mẽ hơn nữa trong việc tìm ra đối sách ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa tới an ninh toàn cầu.

Tuyên án 44 bị cáo trong đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng qua trang mạng M88. (Thời sự đêm 13/11/2015)

- Bộ Y tế phổ biến đến các bệnh viện bộ tiêu chí quốc gia đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát mức độ hài lòng của người bệnh đối với nhân viên y tế.
- Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm tới có thể rút ngắn xuống còn 3 ngày thay vì 4 ngày như năm nay.
- Tuyên án 44 bị cáo trong đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng qua trang mạng M88.
- Hôm nay, Tòa án thành phố Phnom Penh (Campuchia) đã ra lệnh bắt giam ông Xam Rên-xi, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia đối lập với tội danh kích động và chia rẽ dân tộc.
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo kinh tế thế giới có nguy cơ tăng trưởng "dưới mức bình thường", đe dọa sự ổn định toàn cầu những năm tới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: