logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự đêm ngày 13/12/2014: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh vai trò then chốt của công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp Nhà nước

- Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.
- Triển lãm sách báo "Quân đội Anh hùng-Truyền thống vẻ vang".
- Do việc thực hiện hỗ trợ hộ nghèo làm nhà theo Quyết định 167 có nhiều vướng mắc nên hơn 3.200 hộ nghèo ở tỉnh Quảng Ngãi đang phải nợ gần 48 tỷ đồng.
- Chính quyền Ucraina quyết định tăng chi phí cho quốc phòng, trong khi đó Quốc hội Mỹ đã đồng ý cung cấp vũ khí sát thương cho nước này.
- Thiên tai, hỏa hoạn gây thương vong tại nhiều nước trên thế giới.

Thời sự đêm ngày 12/12/2014: Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị khi bị rắn lục xanh đuôi đỏ tấn công

- Cầu truyền hình đặc biệt với chủ đề "Vinh quang Bộ đội Cụ Hồ" kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
- Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành và địa phương trong cả nước đẩy mạnh bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Dư luận Mỹ hoan nghênh Hạ viện thông qua dự luật ngân sách, giúp Chính phủ liên bang tránh nguy cơ phải đóng cửa các công sở một lần nữa.
- Mali chữa trị thành công cho bệnh nhân Ebola cuối cùng.

Thời sự đêm ngày 11/12/2014

- Để bảo vệ các quyền và lợi ích pháp lý của mình ở Biển Đông có thể bị ảnh hưởng bởi vụ kiện Trọng tài Biển Đông, Việt Nam đã bày tỏ với Tòa Trọng tài quan tâm đến các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam.
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận đinh, mức thưởng Tết năm nay dự báo không tăng so với năm ngoái.
- Nhà Xuất bản Văn hóa thông tin bị đề nghị tạm dừng hoạt động do có đến 60 cuốn sách bị xử lý sai phạm từ đầu năm đến nay.
-Việt Nam thua sốc 2-4 trước Ma-lay-si-a ngay trên sân nhà Mỹ Đình và phải dừng bước tại AFF Suzuki Cup 2014.
- Chính quyền Hồng Kông, Trung Quốc triển khai chiến dịch giải tán tất cá các địa điểm chiếm đóng của lực lượng biểu tình.
- Thủ tướng Nhật Bản Xin-dô A-bê kêu gọi tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về chính sách “A-bê-nô-míc” nhằm chấm dứt tình trạng giảm phát kéo dài tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này.

Thời sự đêm ngày 10/12/2014

- Bão số 5 đã đi vào biển Đông với cường độ mạnh.
- Tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Ban liên lạc Đoàn 95 - Đơn vị công tác đặc biệt của Trung ương Đảng giúp đỡ nước bạn Lào và một số nước Đông Dương trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhấn mạnh: việc tìm kiếm và đưa hài cốt của đồng đội đồng chí hi sinh trên đất bạn là công việc khó nhưng phải làm.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Pắc-Cưn-Hê. Hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến Lễ ký kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc.
- Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tạm dừng hoạt động của Nhà Xuất bản Văn hóa thông tin để làm rõ những sai phạm liên quan đến xuất bản phẩm: Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc.
- Quân đội và lực lượng đối lập tại miền Đông U-crai-na tiếp tục cáo buộc lẫn nhau trong "Ngày không tiếng súng".
- Thêm nhiều quan chức Trung Quốc bị kết tội và điều tra tham nhũng.

Thời sự đêm ngày 09/12/2014: Về việc xử lý tham nhũng trong các dự án ODA của Nhật Bản tài trợ cho Việt Nam, trong đó liên quan tới dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội, Việt Nam khẳng định các đối tượng có liên quan đã bị khởi tố và đang hoàn tất các thủ tục để xét xử

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các đại biểu là cấp ủy trong các nhà tù, trại giam của Mỹ, ngụy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
- Về việc xử lý tham nhũng trong các dự án ODA của Nhật Bản tài trợ cho Việt Nam, trong đó liên quan tới dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội, Việt Nam khẳng định các đối tượng có liên quan đã bị khởi tố và đang hoàn tất các thủ tục để xét xử.
- Bộ Giao thông vận tải có công văn hỏa tốc yêu cầu ngành đường sắt ngăn ngừa tình trạng đầu cơ vé tàu Tết. Trong khi đó, người dân tại Tp.HCM phản ánh vẫn khó khăn trong việc mua vé tàu Tết.
- Tòa án Hồng Kông (Trung Quốc) hôm nay ra lệnh giải tỏa các địa điểm biểu tình chính của phong trào "Chiếm giữ trung tâm".
- Các quốc gia châu Á quyết tâm diệt trừ tham nhũng.
- Con tin người Pháp cuối cùng bị An-kê-đa cầm giữ được trả tự do.

Thời sự đêm ngày 08/12/2014: Năm 2015 bắt đầu thực hiện đấu thầu thuốc tập trung cấp Trung ương nhằm khắc phục tình trạng mỗi nơi một giá

- Theo dự báo, ngày mai bão Ha-gu-pít sẽ vào biển Đông và đổ bộ vào khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ. Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đề nghị các địa phương khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú và lên phương án phòng chống lụt bão.
- Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo sớm đưa thi hài thủy thủ trên tàu VP ASPHALT về nước.
- Năm 2015 bắt đầu thực hiện đấu thầu thuốc tập trung cấp Trung ương nhằm khắc phục tình trạng mỗi nơi một giá.
- Thủ tướng Thái Lan khẳng định, "không có" phản đảo chính tại nước này.
- Nền kinh tế Nhật Bản suy thoái trầm trọng hơn dự báo.
- Bạo lực tại U-crai-na xảy ra nghiêm trọng trước lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào ngày mai.

Thời sự đêm ngày 07/12/2014: Sáng nay, tàu chở hàng Việt Nam bị cướp biển tấn công ở vùng biển của Xinh-ga-po khiến một thuyền viên tử vong

- Ứng phó với siêu bão Ha-gu-pít có thể vào biển Đông, các tỉnh ven biển nước ta khẩn trương kêu gọi tàu thuyền tìm nơi trú và thoát khỏi vùng nguy hiểm.
- Sáng nay, tàu chở hàng Việt Nam bị cướp biển tấn công ở vùng biển của Xinh-ga-po khiến một thuyền viên tử vong.
- "Cò" bệnh viện lộng hành tại Tp.HCM, liệu các bệnh viện có bất lực với tình trạng này?
- Phản ứng của giới học giả trước việc Trung Quốc tuyên bố không tham gia vụ kiện về Biển Đông của Phi-líp-pin trước hạn chót mà Tòa Trọng tài quốc tế đưa ra.
- Thêm một nhà báo Mỹ bị Tổ chức khủng bố An Kê-đa hành quyết.
- Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Ma-lay-si-a trong khuôn khổ lượt đi trận bán kết Giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á ngay trên sân khách.

Thời sự đêm ngày 06/12/2014: Vì sao các doanh nghiệp vận tải Quảng Ngãi vẫn chưa giảm giá cước?

- Tiếp xúc cử tri Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Không có vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng.
- Với 16/16 phiếu thống nhất, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã nhất trí kỷ luật ông Trần Văn Truyền về những sai phạm như kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương tổ chức trực ban phòng chống lụt bão 24/24 giờ; Tăng cường công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin về bão Ha-gu-pít để triển khai các phương án phòng chống.
- Vì sao các doanh nghiệp vận tải Quảng Ngãi vẫn chưa giảm giá cước?- Mỹ đề cử Bộ trưởng Quốc phòng mới.
- Đức cam kết tăng cường hỗ trợ Áp-ga-nít-xtan sau khi NATO rút quân khỏi đất nước này.

Thời sự đêm ngày 05/12/2014: Kết thúc phiên tòa sơ thẩm vụ án gây chết người và vứt xác phi tang tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị tuyên phạt 19 năm tù

- Dự Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Công tác phòng chống tham nhũng là một trong những trọng tâm ưu tiên của Chính phủ trong năm tới.
- Lượng đặt hàng trực tuyến trong ngày mua sắm trực tuyến 2014 tăng từ 6 đến 12 lần so với ngày thường.
- Philippin chuẩn bị đối phó với siêu bão Hagupit.
- Mỹ, Hàn Quốc tìm cách nối lại đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Thời sự đêm ngày 04/12/2014

- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ Ngân sách trong phạm vi cả nước năm 2015.
- Hơn 70% số chuyến bay bị chậm do máy bay về muộn - Đây là số liệu thống kê mới công bố của Cục Hàng không Việt Nam.
- Nga: Bạo lực bùng phát tại Grô-znưi, Chếtx-nhi-a khiến hơn 40 người thương vong.
- Hàn Quốc điều thêm máy bay trong nỗ lực tìm kiếm người bị mất tích trong vụ chìm tàu cá ngoài khơi biển Bê-Rinh.

Thời sự đêm ngày 03/12/2014: Bắt đầu từ giữa tháng 12 tới, sẽ triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

- Lắng nghe ý kiến của cử tri tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, khẳng định: Đoàn kết, thống nhất cao, thì khó khăn đến đâu cũng có thể giải quyết được.
- Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về giá các loại đất giai đoạn 2015-2019. Theo đó, giá cao nhất là 162 triệu đồng mỗi mét vuông.
- Bắt đầu từ giữa tháng 12 tới, sẽ triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông.
- Nhật Bản và Trung Quốc họp bàn cải thiện quan hệ song phương.
- Phản ứng của các bên liên quan sau khi Pháp công nhận Nhà nước Pa-lét-xtin.
- Thụy Sỹ có nữ Tổng thống nhiệm kỳ 2015.

Thời sự đêm ngày 02/12/2014: Bệnh dịch hạch - căn bệnh cực nguy hiểm, có nguy cơ lan đến Việt Nam, đặc biệt qua đường tàu biển

- Tại cuộc hội kiến giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Đu-ma Quốc gia Nga Xéc-gây Na-rư-sơ-kin, hai bên đề cập những giá trị về một thế giới đa cực, tôn trọng đối thoại và tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau.
- Cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tin vào các động thái tích cực của môi trường kinh doanh Việt Nam.
- Bệnh dịch hạch - căn bệnh cực nguy hiểm, có nguy cơ lan đến Việt Nam, đặc biệt qua đường tàu biển.
- Liên minh các đảng thân châu Âu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội tại Môn-đô-va.
- Quốc hội Mỹ từ chối đóng cửa nhà tù vịnh Goan-ta-na-mô.

Thời sự đêm ngày 1/12/2014: Vẫn còn nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải ô tô chưa thực hiện kê khai giảm cước trong khi giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm

- Bộ Tài chính khẳng định: Vẫn còn nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải ô tô chưa thực hiện kê khai giảm cước trong khi giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm.
- Tối nay, Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam tổ chức họp báo công bố Sách Trắng 2015, đánh giá cao những nỗ lực, cải cách của Chính phủ Việt Nam.
- Hơn 17 nghìn vé tàu Tết được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam bán trên toàn hệ thống trong ngày hôm nay.
- Hơn một nghìn chuyến bay bị hủy vì đình công ở Đức.
- Đại dịch Ê-bô-la tiếp tục lan rộng - Tổ chức Y tế thế giới bỏ lỡ mục tiêu dập dịch đặt ra vào ngày hôm nay.

Thời sự đêm ngày 30/11/2014: Hơn 100 mét kè Xương Lý, xã bán đảo Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã bị sóng đánh sập trong cơn bão số 4, đang uy hiếp cuộc sống của người dân

- Hơn 100 mét kè Xương Lý, xã bán đảo Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã bị sóng đánh sập trong cơn bão số 4, đang uy hiếp cuộc sống của người dân.
- Người có HIV/AIDS cần sự chia sẻ của cộng đồng.
- Ngày hội bảo vệ bò biển (Đu-gông) - Động vật quí hiếm nằm trong Sách Đỏ ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
- Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được kết nạp là thành viên chính thức của CityNet (Mạng lưới các chính quyền địa phương về quản lý định cư con người châu Á - Thái Bình Dương).
- Bầu cử địa phương tại Đài Loan (Trung Quốc), Chủ tịch Quốc Dân Đảng thừa nhận thất bại, đồng thời tuyên bố sẽ sớm đưa ra phương án cải tổ trong đảng.
- Cựu Tổng thống Pháp Xắc-cô-di được bầu làm lãnh đạo Liên minh vì Phong trào nhân dân (UMP).

Thời sự đêm ngày 29/11/2014: Các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

- Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mực nước trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ lên. Các địa phương này cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ cao, lũ quét và sạt lở đất.
- Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 15 với chủ đề "Phụ nữ và thanh niên trong Cộng đồng Pháp ngữ: động lực của hòa bình, chủ thể của phát triển".
- Quảng Ngãi xem xét thu hồi Dự án thép Quảng Liên do chậm triển khai dự án hơn bẩy năm nay.
- Lại xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc làm 30 người thương vong.
- Cựu Tổng thống Ai Cập Mu-ba-rắc được tuyên trắng án.

Thời sự đêm ngày 27/11/2014: Tỉnh Quảng Ninh họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm từng ban ngành chức năng khi để xảy ra vụ buôn lậu trị giá hàng chục tỷ đồng tại thành phố Móng Cái hồi đầu tháng 11

- Xóa đói giảm nghèo và quyền của người khuyết tật.
- Cần xây dựng lộ trình cấm sử dụng A-mi-ăng trắng tại Việt Nam.
- Tỉnh Quảng Ninh họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm từng ban ngành chức năng khi để xảy ra vụ buôn lậu trị giá hàng chục tỷ đồng tại thành phố Móng Cái hồi đầu tháng 11.
- U-crai-na thành lập liên minh cầm quyền, bầu Chủ tịch Quốc hội mới.
- Đức đang mất dần kiên nhẫn với Nga liên quan tới những bế tắc của cuộc khủng hoảng ở Miền Đông U-crai-na.
- Làn sóng biểu tình tiếp tục lan rộng tại Mỹ sau vụ án mạng tại Phơ-gu-sơn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: