logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/8/2020: Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Hai ngày quốc tang, tưởng nhớ và tiễn biệt nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Lễ viếng chính thức bắt đầu lúc 8h sáng 14/8, đồng thời tổ chức tại 3 nơi: Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Thanh Hóa.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 13/8/2020: Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi người lao động làm việc trong môi trường độc hại như tái chế nhựa, khai khoáng... khẩn trương kiểm tra sức khỏe để sàng lọc và phát hiện nhanh nguy cơ nhiễm độc thiếc

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước một số quốc gia đã gửi Điện hoặc Thư chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Phú Thọ xác định du lịch là một trong những mũi nhọn phát triển của địa phương trong giai đoạn tới.
- Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi các công nhân làm việc trong các môi trường độc hại như tái chế nhựa, khai khoáng... khẩn trương đi kiểm tra sức khỏe để sàng lọc và phát hiện nhanh nguy cơ nhiễm độc thiếc.
- Liên minh châu Âu (EU) công bố ba chương trình hợp tác mới với ASEAN tương đương với hơn 15 triệu USD, nhằm hỗ trợ đô thị hóa thông minh và bền vững, quản lý rừng bền vững, và định chế kiểm toán tối cao của ASEAN.
- Cảnh sát Belarus bắt giữ thêm 700 đối tượng trong ngày biểu tình thứ 4 sau cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 12/8/2020: Ban Bí thư Trung ương Đảng trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

- Ban Bí thư Trung ương Đảng trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật.
- Hà Nội cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng từ ca mắc chưa rõ nguồn lây. Tại thành phố đã có 7 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng hoạt động không thiết yếu bắt đầu từ 24h đêm nay trên phạm vi toàn tỉnh để phòng, chống dịch.
- UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra công trình thuỷ lợi trị giá gần 120 tỷ đồng, chưa nghiệm thu đã hư hỏng nghiêm trọng.
- Nga thông báo các lô vắc-xin phòng dịch đầu tiên sẽ được sản xuất trong 2 tuần nữa.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 11/8/2020: Cục TM điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, yêu cầu gỡ ngay các sản phẩm gắn hình bản đồ Việt Nam mà không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

- Bộ Chính trị quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với Phó Bí thưc thành ủy Hà Nội Nguyễn Đức Chung để làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án theo quy định của pháp luật.
- Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương yêu cầu gỡ bỏ ngay các sản phẩm gắn hình bản đồ Việt Nam mà không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
- Thêm 33 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng âm tính với viruts SARS- CoV2.
- Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan y tế Nga đang thảo luận về quy trình để tổ chức này có thể sơ tuyển vắc xin COVID-19, sau khi Nga tuyên bố đã sản xuất thành công vắc-xin ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 10/8/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã kết thúc an toàn

- Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã kết thúc an toàn, đáp ứng được mục tiêu kép vừa đảm bảo chống dịch, đồng thời đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan và công bằng.
- Thêm 1 trường hợp tử vong vì Covid-19. Đây là trường hợp tử vong thứ 14 tính từ đợt dịch thứ hai.
- Trước phản ánh của nhiều địa phương về việc khó mua sinh phẩm xét nghiệm, chẩn đoán và các trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19 do không có cơ chế giá, Bộ Tài chính khẳng định, qui định của pháp luật đã cụ thể, các địa phương cần nghiên cứu và vận dụng cho phù hợp, chứ không phải chờ hướng dẫn của Trung ương.
- Trung Quốc tuyên bố, sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 công dân Mỹ, trong đó có cả các nghị sỹ quốc hội.
- Đương kim Tổng thống Belarus Lukashenko giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với 80% số phiếu ủng hộ. Đây sẽ là nhiệm kỳ Tổng thống thứ 6 liên tiếp của ông Lukashenko.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 9/8/2020: Quảng Trị phong tỏa tạm thời thêm 3 khu vực ở thành phố Đông Hà do liên quan đến bệnh nhân COVID-19

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân không chủ quan với dịch bệnh, thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và nCovy góp phần phòng chống Covid-19.
- Quảng Trị phong tỏa tạm thời thêm 3 khu vực ở thành phố Đông Hà do liên quan đến bệnh nhân COVID-19.
- 13 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
- Sau Mỹ, 6 nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh yêu cầu Liên hợp quốc gia hạn lệnh cấm vận vũ khí quốc tế với Iran.
- Ấn Độ bắt đầu điều tra hộp đen của máy bay gặp nạn làm ít nhất 18 người thiệt mạng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 8/8/2020: Tuyên bố chung về Tầm quan trọng của việc Duy trì hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á.

- Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về Tầm quan trọng của việc Duy trì hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á.
- Cả nước có gần 867 nghìn thí sinh đến làm thủ tục dự thi, trong khi hơn 26 nghìn thí sinh không thể dự thi đợt này do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ tốt nghiệp Trung học phổ thông ở các tỉnh, thành phố đã sẵn sàng.
- Thi hành kỷ luật đảng tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist) vì chuyển nhượng dự án sai quy định.
- Nhà chức trách Ấn Độ đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay xấu số làm 18 người thiệt mạng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 7/8/2020: Thủ tướng nêu 3 trụ cột để Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu 3 trụ cột để Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
- Dự kiến Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ lệnh phong tỏa vào đêm nay sau 14 ngày cách ly.
- Các địa phương sẵn sàng để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn.
- 150 người nỗ lực chữa cháy rừng ở Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
- Tổng thống Li-băng khẳng định sẽ điều tra khả năng có sự can thiệp bên ngoài trong vụ nổ tại thành phố Bây-rút.
- Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đấu súng tại khu vực Kashmir.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/8/2020: Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong Dự án nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

- Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong Dự án nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
- Bộ Y tế chuyển 50 tấn dụng cụ y tế chống dịch Covid-19 về kho tiền phương tại Đà Nẵng.
- Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố bị can đối với lái xe du lịch gây ra vụ lật xe làm 15 người chết trên đường Hồ Chí Minh.
- Mối quan hệ Liên Triều có nhiều tín hiệu tích cực khi Hàn Quốc viện trợ nhân đạo 10 triệu USD cho Triều Tiên.
- TikTok lên kế hoạch thành lập trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Âu.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 5/8/2020: Nhiều địa phương chuẩn bị các phương án an toàn cho học sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông sắp tới

- Bộ Y tế ra thông báo khẩn cảnh báo hành khách trên chuyến bay VN 7198 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 24/7 có nguy cơ mắc Covid-19.
- Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19.
- Nhiều địa phương chuẩn bị các phương án an toàn cho học sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông sắp tới.
- Nhiều nước đang khẩn trương gửi nhân viên y tế và vật dụng thiết yếu tới giúp người dân Thủ đô Beirut, Li băng sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra sáng nay khiến hơn 100 người thiệt mạng, trên 4000 người bị thương.
- Australia kêu gọi Trung Quốc thúc đẩy ổn định khu vực và toàn cầu.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 4/8/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, trao đổi về thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Đây là lần thứ hai, lãnh đạo cấp cao hai nước điện đàm trong 3 tháng qua.
- Nhiều địa phương, đơn vị tiếp tục ủng hộ và sát cánh với các tỉnh miền Trung trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
- Campuchia sửa đổi một số quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài.
- Nhiều nước châu Âu đang trải qua những ngày khô hạn và nắng nóng nhất với nhiệt độ tại nhiều quốc gia lên đến hơn 40 độ C. Trong khi, nhiều quốc gia tại châu Á đang trải qua những ngày tồi tệ vì mưa lũ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 3/8/2020: Mưa hoàn lưu sau bão số 2 gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

- Chính phủ chủ trương "khoanh vùng với bán kính vừa đủ để dập dịch COVID-19, đồng thời vẫn đảm bảo sản xuất, kinh doanh, thông thường".
- Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận ca bệnh bạch hầu đầu tiên trong bối cảnh đang khẩn trương đối phó với dịch COVID-19 khi tập trung cách ly hàng chục người tiếp xúc gần với Giám đốc người Nhật Bản nghi mắc COVID-19.
- Mưa hoàn lưu sau bão số 2 gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
- Hơn 300 tù nhân vẫn đang bỏ trốn sau khi khoảng 300 tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) hôm nay tấn công một nhà tù ở miền Đông Afghanistan.
- Ngoại trưởng Li-băng từ chức để phản đối cách chính phủ nước này giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.
- Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển "da điện tử" có khả năng cảm nhận như da thật. Thành công này được kỳ vọng sẽ cho phép những người lắp chi giả có thể cảm nhận được đồ vật, kết cấu vật liệu, nhiệt độ hay thậm chí là cảm giác đau như người thường.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 2/8/2020: Ca mắc Covid-19 thứ 6 tử vong là bệnh nhân 429 tại Đà Nẵng

- Kết luận hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện “chống dịch như chống giặc” ở cấp độ mới.
- Sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố Buôn Ma Thuột từ 0 giờ đêm nay. Trong khi đó, bệnh nhân covid 19 thứ 429 tử vong vì suy tim cấp.
- Hôm nay, Ngày cuối Hành trình Đỏ, hàng nghìn người không quản ngại mưa đến hiến máu.
- Chính phủ Syria lên án việc người Cuốc ký thỏa thuận dầu mỏ với công ty Mỹ.
- Công ty viễn thông lớn nhất Australia bị tin tặc tấn công, làm gián đoạn việc cung cấp Internet tới hàng chục nghìn gia đình tại nước này.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 1/8/2020: Các địa phương khẩn trương ứng phó với cơn bão số 2.

- Các địa phương khẩn trương ứng phó với cơn bão số 2.
- Bộ Y tế ra Thông báo khẩn số 21 về 9 địa điểm và 2 chuyến bay có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
- Đà Nẵng ưu tiên giảm mật độ bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng; trong khi đó Hà Nội yêu cầu đến ngày 2/8 phải thực hiện xong việc xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hơn 72.000 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay.
- Căng thẳng Mỹ - Trung được dự báo sẽ lún sâu hơn nữa, khi từ 1/8 nền tảng truyền thông xã hội Tíc-Toóc của Trung Quốc bị cấm hoạt động tại Mỹ.
- Campuchia xác nhận bùng phát dịch sốt Chi-kun-gun-ya tại 12 tỉnh, thành làm hơn 1.000 người mắc bệnh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 31/7/2020: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và gây mưa dông tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

- Nước ta đã có bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tử vong. Riêng trong ngày hôm nay 31/7 có thêm 82 ca mắc mới tại 6 tỉnh, thành phố đều có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.
- Từ 0 giờ đêm nay 31/7, Hà Nội đóng cửa tất cả các quán bar, karaoke, trà đá vỉa hè để phòng chống dịch.
- Ít giờ trước khi Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu có hiệu lực, Ủy ban châu Âu EC ra thông cáo khẳng định, đây là Hiệp định Thương mại toàn diện nhất mà EU đã ký kết với một nước đang phát triển.
- Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão và gây mưa dông trên diện rộng tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày mai. Các địa phương cần lên phương án đối phó với mưa lũ.
- Nhật Bản và Trung Quốc thống nhất về thời gian tiến hành đàm phán cấp chuyên viên về an ninh hàng hải.
- Hong Kong hoãn cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp do đại dịch COVID-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 30/7/2020: TP Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ không thiết yếu, hạn chế tập trung đông người từ 0 giờ 31/7/2020

- Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tất cả các ca bệnh đều ở Quảng Nam.
- Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ không thiết yếu, hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày mai.
- Sau 1 tuần xét xử sơ thẩm vụ xảy ra tại Ngân hàng Phương Nam, bị cáo Trầm Bê bị phạt 3 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng.
- Căng thẳng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia lại gia tăng.
- Amazon, Apple, Facebook và Google lần đầu tiên phải điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ liên quan đến cáo buộc độc quyền.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 29/7/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ủy ban Châu âu thúc đẩy các nước thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU, gỡ bỏ thẻ vàng đối với các mặt hàng thủy hải sản Việt Nam.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ủy ban Châu âu thúc đẩy các nước thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU và gỡ bỏ thẻ vàng đối với các mặt hàng thủy hải sản Việt Nam.
- Hơn 100 nhân viên y tế tiếp xúc 2 ca mắc Covid-19 ở TPHCM đều âm tính. Đại diện WHO tại nước ta đánh giá sự xuất hiện các ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng không đáng quan ngại.
- Tổ chức thương mại thế giới WTO vừa thành lập một ủy ban để giải quyết tranh chấp thương mại Nhật – Hàn.
- Do COVID-19, lần đầu tiên trong lịch sử thế giới hiện đại chỉ khoảng 1.000 tín đồ được hành hương về đất thánh, nhiều tín đồ Hồi giáo không thể thực hiện lễ hành hương về thánh địa Méc-ca như mọi năm.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 28/7/2020: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 6.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 6.
- Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 17, yêu cầu những người đến 20 địa điểm tại Đà Nẵng và Quảng Nam liên hệ với cơ quan y tế để được hỗ trợ.
- Các chuyên gia dịch tễ nhận định, chủng virus SARS-CoV-2 tại nước ta hiện nay là chủng virus mới, có khả năng lây lan nhanh gấp nhiều lần 5 chủng đã ghi nhận ở Việt Nam trước đây.
- Từ ngày mai, Hà Nội dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải đi và đến thành phố Đà Nẵng.
- Bắt quả tang 1 phóng viên có hành vi nhận tiền doanh nghiệp.
- Trung Quốc và Ấn Độ đã hoàn thành việc di dời các binh sĩ ra khỏi các vị trí dọc đường biên giới tranh chấp giữa 2 nước, chuẩn bị cho vòng đàm phán thứ 5 ở cấp chỉ huy quân sự.
- Iran bắt đầu cuộc tập trận quân sự tại vùng Vịnh Ba-tư, giữa lúc căng thẳng với Mỹ dâng cao.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/7/2020: Bộ Công an chỉ đạo các địa phương rà soát một số doanh nghiệp lợi dụng việc ưu tiên, đưa lao động nước ngoài không đủ tiêu chuẩn vào nước ta

- Bộ Y tế công bố thêm 11 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Từ 0h ngày mai, thành phố Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và 19 trong vòng ít nhất 15 ngày.
- Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế gửi mẫu vắc xin ngừa COVID-19 sang Mỹ để đánh giá bước đầu. Dự kiến, trong vòng 2 tháng nữa sẽ thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 trên người.
- Liên tiếp phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép. Bộ Công an chỉ đạo các địa phương rà soát một số doanh nghiệp lợi dụng việc ưu tiên để đưa người nước ngoài không đủ tiêu chuẩn vào nước ta.
- Nhân kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam gia nhập Asean, nhiều tờ báo quốc tế đăng tải các bài viết ghi nhận vị thế, cũng như vai trò đặc biệt quan trọng của Việt Nam trong Asean.
- Ấn Độ tiếp tục ra lệnh cấm 47 ứng dụng di động có liên quan tới Trung Quốc; đồng thời đưa thêm 250 ứng dụng khác vào danh sách theo dõi vì vi phạm các quyền riêng tư của người dùng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 26/7/2020: Hàng triệu ngọn nến thắp sáng tất cả các nghĩa trang trong cả nước, tri ân các anh hủng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc.

- Hàng triệu ngọn nến thắp sáng tất cả các nghĩa trang trong cả nước. Hoạt động nhằm tri an các anh hủng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc.
- Đà Nẵng và Quảng Ngãi áp dụng tất cả các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, sau khi Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
- Nhiều địa phương trong cả nước đồng loạt tái kích hoạt chiến dịch đeo khẩu trang nơi công cộng và sát khẩn nơi công sở.
- Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia và UBND tỉnh Quảng Bình họp báo, thông tin về vụ tai nạn thảm khốc 15 người thiệt mạng.
- Cảnh sát Mỹ sử dụng lựu đạn gây choáng, bình xịt hơi cay để giải tán người biểu tình phản đối kế hoạch của Tổng thống Donald Trump tăng cường đặc vụ liên bang tới các thành phố lớn trong chiến dịch trấn áp tội phạm.
- Đức lại xảy ra vụ lao xe vào đám đông khiến nhiều người bị thương tại thủ đô Berlin.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/7/2020: Đà Nẵng nỗ lực thực hiện các giải pháp phòng dịch Covid-19.

- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bình tĩnh, không chủ quan, điều tra, truy vết quyết liệt. Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực thực hiện các giải pháp phòng dịch, trong khi Thừa Thiên Huế kích hoạt 23 tổ phản ứng nhanh tổng giám sát dịch tễ.
- Từ hôm nay, người dân từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế. Người từ Đà Nẵng trở về Nghệ An trong 14 ngày qua phải khai báo để điều tra dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt.
- Trung Quốc dọa đáp trả việc lực lượng chấp pháp Mỹ vào Tổng lãnh sự quán tại Houston.
- Quốc hội của Somalia lật đổ thủ tướng Hassan Ali Khaire bằng một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 24/7/2020: Đà Nẵng đề nghị ngừng các chuyến bay nước ngoài về địa phương này, sau khi phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19

- Hoạt động thăm hỏi, tri ân gia đình thân nhân các liệt sĩ và người có công, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước.
- Thành phố Đà Nẵng đề nghị ngừng các chuyến bay nước ngoài về địa phương này, sau khi phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra 2 biện pháp phòng trừ loài châu chấu tre lưng vàng, đang gây hại ở địa bàn khu vực biên giới tỉnh Điện Biên.
- Trung Quốc đưa ra lý do đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô.
- Thượng viện Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng năm tới với kinh phí trên 740 tỷ USD, trong đó 69 tỷ USD dành cho quỹ hoạt động dự phòng ở nước ngoài.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 23/7/2020: Việt Nam xem xét mở lại các chuyến bay thương mại với một số nước, trong đó có Hàn Quốc

- Điện đàm với Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hàn Quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thông báo, Việt Nam xem xét mở lại các chuyến bay thương mại với một số nước trong đó có Hàn Quốc.
- 4 ngày 4 đêm kiểm đếm kho hàng lậu “cực khủng” tại Lào Cai bán hàng online doanh thu gần 10 tỷ mỗi ngày.
- TP.HCM tiếp tục triển khai đấu giá một số lô đất, lựa chọn nhà đầu tư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Mỹ chuẩn bị các biện pháp trả đũa ngoại giao từ Trung Quốc, sau khi đóng cửa tổng lãnh sự quán của Trung Quốc ở Houston.
- Anh thừa nhận không thể đạt thỏa thuận Brexit sơ bộ với EU trong tháng 7 này.

THỜI SỰ 21H30 22/7/2020: Nước ta có thêm 7 bệnh nhân COVID-19 là chuyên gia Nga, đã được cách ly sau khi nhập cảnh

- Khảo sát mới nhất về chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho thấy: các Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh tại nước ta.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương Bắc Trung Bộ tổng rà soát các thiết chế hạ tầng về thủy lợi thủy điện, quy trình liên hồ chứa, để điều tiết lũ trong mùa mưa và đảm bảo an ninh nguồn nước.
- Nước ta có thêm 7 bệnh nhân COVID-19 là chuyên gia Nga, đã được cách ly sau khi nhập cảnh.
- Nhật Bản dự kiến sớm nới lỏng biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với Việt Nam.
- Bộ Ngoại giao Mỹ giải thích việc đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 21/7/2020: Thủ tướng ban hành Công điện yêu cầu không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đường bộ.

- Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện yêu cầu không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đường bộ.
- Hội nghị trực tuyến phiên họp lần thứ 12 Uỷ ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc thẳng thắn trao đổi về tình hình trên biển thời gian qua và những điểm còn khác biệt.
- Viện kiểm sát nhân dân Tối cao khẳng định sẽ tiếp tục kiến nghị xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải.
- Phát hiện một ca bạch hầu tại Quảng Trị đã tiếp xúc với nhiều người và hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.
- Trung Quốc cảnh báo Anh không nên đi quá xa sau quyết định đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong.
- Chứng khoán châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 20/07/2020: Khai mạc Hội nghị Quan chức cao cấp 18 nước tham gia Cấp cao Đông Á bằng hình thức trực tuyến.

- Khai mạc Hội nghị các Quan chức cao cấp 18 nước tham gia Cấp cao Đông Á bằng hình thức trực tuyến với chủ đề “Gắn kết và chủ động thích ứng”.
- Trao giải Liên hoan giai điệu sơn ca lần 5 với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên”.
- Gần 1.000 trường hợp người dân có đất mà chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tỉnh Bình Thuận lập đoàn giám sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
- Lãnh đạo các nước Liên minh Châu Âu tiếp tục kéo dài các cuộc đàm phán sang ngày thứ 4 nhằm cố gắng đạt được gói phục hồi kinh tế 750 tỷ euro trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các nước.
- Trung Quốc kêu gọi Trung - Mỹ kiểm soát tốt bất đồng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 19/07/2020: Tuổi trẻ tỉnh Đăk Lắk tái khởi động chương trình ATM gạo lưu động.

- Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương khu vực Tây Bắc và Việt Bắc triển khai nhiều biện pháp đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
- Tuổi trẻ tỉnh Đăk Lắk tái khởi động chương trình ATM gạo lưu động.
- Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đã khống chế vụ cháy rừng tại núi Hầm Vàng.
- Thủ tướng Đức Angela Merkel lo ngại Liên minh Châu âu không đạt thỏa thuận về quỹ phục hồi kinh tế hậu COVID-19.
- Quân đội quốc gia Libya và lực lượng chính phủ đoàn kết dân tộc đang chuẩn bị lực lượng và có thể sẽ bùng phát giao tranh lớn ở thành phố Sirte và Al-Jafra.

THỜI SỰ 21H30 18/7/2020: Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, diễn ra nhiều hoạt động tri ân gia đình thân nhân các liệt sĩ và người có công.(18/07/2020)

- Nhiều bộ, ngành địa phương bắt đầu triển khai các hoạt động thăm hỏi, tri ân gia đình thân nhân các liệt sĩ và người có công, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7).
- Liên tiếp phát hiện các vụ vi phạm môi trường tại nhiều địa phương.
- Báo chí quốc tế đánh giá cao trình độ chuyên môn của các bác sỹ Việt Nam sau cuộc phẫu thuật tách rời cặp song sinh.
- Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục bất đồng về kế hoạch phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/07/2020: Thêm một huyện nữa của tỉnh Kon Tum có ca bệnh bạch hầu.

- Thanh Hóa phải trở thành một cực tăng trưởng mới trong vùng. Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh điều này tại buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.
- Hội nghị đối thoại giữa Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
- Thêm một huyện nữa của tỉnh Kon Tum có ca bệnh bạch hầu.
- Tây Ban Nha thử nghiệm hệ thống cảnh báo sớm xác định nhanh các ổ dịch covid- 19.
- Hơn 1 nghìn dự án xanh, thân thiện với môi trường đủ điều kiện nhận tài trợ từ Quỹ phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 của EU.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/07/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giải ngân hết gần 28 tỷ USD vốn đầu tư công trong năm nay.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải giải ngân hết gần 28 tỷ USD vốn đầu tư công trong năm nay.
- Do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh nợ thuế hơn 30.170 tỷ đồng.
- Nga khẳng định không can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Belarus vào tháng 8 tới đây.
- Pháp áp đặt mức phạt trên 100 triệu đô la Mỹ với hàng chục công ty tham gia vào một "liên minh" mặt hàng thịt đông lạnh.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: