logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 19/10/2019: Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ, mục đích của những kẻ đổ dầu thải "đầu độc" nguồn nước, khi cung đường di chuyển của chúng thể hiện rõ sự bất thường

- Chủ trì Hội nghị toàn quốc 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương quyết tâm xây dựng nông thôn mới để biến "tam nông" thành thế mạnh của đất nước.
- Hà Nội tính phương án sử dụng nguồn nước sạch khác, nếu chất lượng nước của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không đảm bảo trong thời gian tới.
- Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ, mục đích của những kẻ đổ dầu thải "đầu độc" nguồn nước, khi cung đường di chuyển của chúng thể hiện rõ sự bất thường.
- Vì sao thành phố Vinh - Nghệ An “thất thủ” trong trận lũ lịch sử vừa qua. Nhóm phóng viện Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các nhà quản lý và phát triển hạ tầng đô thị thành phố Vinh tìm câu trả lời.
- Mối quan hệ ngày một xấu đi giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang đặt ra một câu hỏi về số phận 50 quả bom hạt nhân đang được cất giữ tại căn cứ không quân chung Incirlik, Thổ Nhĩ Kỳ.
- Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) kết thúc mà không thu được kết quả gì nổi bật.
- Đến thời điểm này, sự cố vỡ đập ở vùng Krasnodar, Liên bang Nga rạng sáng nay đã khiến gần 80 người chết, bị thương và mất tích.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/10/2019: Công an tỉnh Hòa Bình bắt 2 nghi phạm đổ dầu thải ra nguồn nước sông Đà.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Nam Định.
- Tại Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay, nhiều đại biểu nhận định Thành phố Hồ Chí Minh đang sở hữu cơ hội "có một không hai" trở thành trung tâm tài chính khu vực và thế giới.
- Công an tỉnh Hòa Bình bắt 2 nghi phạm đổ dầu thải ra nguồn nước sông Đà. Đến nay, Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã cô lập hoàn toàn dầu từ nguồn phát sinh ô nhiễm ra khu vực đổ thải tại tỉnh Hòa Bình. Vụ việc đặt ra những vấn đề vô cùng bức thiết về đảm bảo an ninh nguồn nước.
- - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ nêu rõ, các hoạt động xây dựng và quân sự hóa trái phép các thực thể nhân tạo ở Biển Đông của Trung Quốc là mối đe dọa đối với chủ quyền và hòa bình ở khu vực. Mỹ sẽ hợp tác với các đồng minh và đối tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương làm hết sức mình để ngăn cản chính sách nước lớn của Trung Quốc.
- Quốc tế hoan nghênh và đánh giáo cao thỏa thuận đạt được giữa Mỹ và Thổ Nhì Kỳ tạm đình chỉ chiến dịch quân sự ở Đông Bắc Syria trong vòng 5 ngày để người Kurd rút khỏi biên giới.
- Mỹ chính thức áp thuế đối với hàng hóa của Liên minh châu Âu trị giá kỷ lục 7 tỷ rưỡi đô la. Động thái này có thể khiến quan hệ thương mại giữa 2 bên dậy sóng.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 17/10/2019: Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn bàn giải pháp bình ổn giá thịt lợn tăng cao kỉ lục trong hơn chục năm qua

- Bế mạc phiên họp thứ 38 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẩn trương hoàn chỉnh các báo cáo, sớm gửi đại biểu Quốc hội nghiên cứu để thảo luận tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 khai mạc vào thứ 2 tuần tới.
- Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn bàn giải pháp bình ổn giá thịt lợn tăng cao kỉ lục trong hơn chục năm qua.
- Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án về tội gây ô nhiễm môi trường liên quan vụ đổ trộm dầu thải đầu nguồn Nhà máy nước sạch sông Đà. Trong mục Sự kiện và Bàn luận, tiến sỹ, luật sư Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển bàn về câu chuyện bồi thường cho người dân và trách nhiệm chính quyền thành phố Hà Nội trong vụ khủng hoảng nước sạch nghiêm trọng này.
- Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận mới về Brexit.
- Mỹ và Trung Quốc xúc tiến soạn thảo văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn thứ nhất.
- Nhật Bản đối mặt với việc xử lý hàng triệu tấn rác sau bão Hagibis.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/10/2019: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải khắc phục cho được nạn tham nhũng, "sân trước, sân sau".

- Chủ trì hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải khắc phục cho được nạn tham nhũng, "sân trước, sân sau".
- Sự chậm trễ của chính quyền Hà Nội trong việc công bố nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm đã khiến hàng triệu người lâm vào cảnh khó khăn. Nhiều gia đình phải mua nước đóng bình, đóng chai để sinh hoạt khiến thị trường nước đóng chai trở nên hỗn loạn cả về chất lượng và giá cả.
- Mưa lũ lớn đã khiến nhiều địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An bị chia cắt. Hàng chục nghìn học sinh tiểu học và mầm non phải nghỉ học.
- Giữa tâm bão chỉ trích quốc tế, Tổng thống Nhĩ Kỳ chuẩn bị thăm Nga.
- “Hành động của chúng ta là tương lai của chúng ta” là chủ đề Ngày Lương thực thế giới năm nay, thúc giục người dân trên toàn cầu chung tay hành động hướng tới các chế độ ăn uống lành mạnh.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 15/10/2019: Tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Chúng ta không bao giờ nhân nhượng những gì thuộc về Độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ” - Đó là lợi ích của quốc gia dân tộc

- Tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Chúng ta không bao giờ nhân nhượng những gì thuộc về Độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ” - Đó là lợi ích của quốc gia dân tộc.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng và Dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
- Tại buổi họp báo chiều nay, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà quanh co, lẩn tránh trách nhiệm khi để xảy ra sự cố nguồn nước sạch bị nhiễm dầu thải, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm nghìn hộ dân.
- 20 công nhân tại Nam Định phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc khí.
- Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch yêu cầu kiểm điểm xử lý nghiêm những sai sót liên quan tới việc thẩm định cấp phép bộ phim hoạt hình có cài cắm chi tiết "đường lưỡi bò" phi pháp.
- Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd tại Syria đang làm thay đổi đáng kể cục diện tại Syria cũng như các mối quan hệ đồng minh quốc tế.
- Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/10/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: sau 15 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về phát triển kinh tế, kinh tế tập thể với nòng cốt là các hợp tác xã đã thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sau 15 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về phát triển kinh tế, kinh tế tập thể với nòng cốt là các hợp tác xã đã thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài.
- Ủy ban thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 38. Đây là phiên họp cuối cùng để các đại biểu cho ý kiến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau trước khi trình Quốc hội, cũng như rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14.
- Hà Giang và Sơn La mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.
- Đã tìm ra “thủ phạm” khiến nước sinh hoạt bốc mùi ở Hà Nội là do hành vi đổ trộm dầu thải vào khe núi huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.
- Đến nay đã có 52 người thiệt mạng, 18 người mất tích, 168 người bị thương do siêu bão Hagibis tại Nhật Bản. Cơ quan cứu hộ Nhật Bản đang gấp rút giúp đỡ nhân dân trong vùng thiệt hại.
- Giải Nobel Kinh tế năm nay vinh danh công trình nghiên cứu về tình trạng nghèo đói.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/10/2019: Đã có ít nhất 25 người thiệt mạng, 15 người mất tích, trong đó 2 thủy thủ người Việt Nam hiện đang mất tích trong vụ chìm tàu ở Vịnh Tokyo, do ảnh hưởng của siêu bão gây ra tại Nhật Bản.

- Dự kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam cần một thế hệ doanh nhân hùng mạnh.
- Báo cáo Thế giới và Tin tức của Mỹ và trang The Asean Post công bố: Việt Nam thuộc nhóm đầu trong số những nền kinh tế tốt nhất để đầu tư ở Asean.
- Toàn bộ 2.600 tấn phế thải nguy hại sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã được chuyển đến nơi xử lý an toàn.
- Hôm nay, Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề "Xây dựng để trường tồn”. Việt Nam đứng trước nhiều thách thức khi thiên tai đã và đang diễn ra nghiêm trọng, mỗi năm mất đi từ 1- 1,5% GDP.
- Đã có ít nhất 25 người thiệt mạng, 15 người mất tích do siêu bão gây ra tại Nhật Bản. 2 thủy thủ người Việt hiện đang mất tích trong vụ chìm tàu ở Vịnh Tokyo, do ảnh hưởng của siêu bão.
- Các nước châu Âu bắt đầu các hành động đáp trả, trong khi các quốc gia Arập cũng đã xem xét mọi khả năng đối phó với Thổ Nhĩ Kỳ.
- Loạt bài: Trách nhiệm các tổ chức Đảng trong các tập đoàn doanh nghiệp nhà nước khi xảy ra đại án kinh tế.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 12/10/2019: Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, thành công của hội nghị lần này sẽ góp phần kết thúc thắng lợi năm 2019 để bước vào triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2020 với quyết tâm cao và khí thế mới

- Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, thành công của hội nghị lần này sẽ góp phần kết thúc thắng lợi năm 2019 để bước vào triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2020 với quyết tâm cao và khí thế mới.
- Tiếp tục loạt bài: Trách nhiệm của Tổ chức Đảng trong các Tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước khi xảy ra các đại án kinh tế với bài 2 nêu vấn đề: Liệu có phải tổ chức Đảng nhạt nhòa, hình thức?
- Sở Xây dựng Hà Nội lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu nước tại các khu vực được người dân phản ánh có mùi lạ, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bước đầu cho thấy, nồng độ clo vượt quá quy chuẩn.
- Mỹ - Trung bất ngờ đạt thỏa thuận “đình chiến” khi Mỹ đồng ý hoãn tăng thuế theo kế hoạch đối với hàng hóa Trung Quốc để đổi lấy việc Bắc Kinh mua hàng nông nghiệp lớn và nâng cao về bảo vệ sở hữu trí tuệ.
- Cơn bão số 19, có tên gọi quốc tế là Hagibis với cấp gió hơn 200km/h đổ bộ vào Nhật Bản mang theo lượng mưa kỷ lục hơn 600mm. Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo thiên tai 5 cấp độ của nước này.
- Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai kêu gọi sự quan tâm của các quốc gia thúc đẩy văn hóa toàn cầu về nhận thức rủi ro và giảm nhẹ thiên tai.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 11/10/2019: Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng.

- Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng.
- Trách nhiệm của tổ chức Đảng trong các Tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước khi để xảy ra các đại án kinh tế – loạt phóng sự của phóng viên Đài TNVN với phần đầu tiên được phát sóng trong chương trình chiều nay với nhan đề “Loạt đại án nghìn tỷ, vì sao?”
- Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số dân đông nhất cả nước với gần 9 triệu người. Diện tích nhà ở bình quân đầu người là gần 20 mét vuông.
- Nhiều khu dân cư sử dụng nước sạch Sông Đà phía nam Hà Nội hoang mang vì nước máy có mùi nhựa cháy. Chiều nay, đoàn kiểm tra liên ngành Xây dựng - Y tế của thành phố đã tiến hành kiểm tra vụ việc.
- Thủ tướng Ethiopia giành giải Nobel Hòa bình năm nay vì những đóng góp trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea.
- Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận những thương vong đầu tiên sau cuộc tấn công người Cuốc ở Syria.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 10/10/2019: Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đang ở mức báo động và dự báo 30 năm nữa Việt Nam sẽ thiếu hơn 4 triệu phụ nữ

- Sau 65 năm giải phóng, Hà Nội đã có nhiều đổi thay, tạo nên những bước tiến đáng tự hào trên nhiều lĩnh vực, được dư luận quốc tế đánh giá như một trong những hình mẫu thành công về phát triển.
- Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp Việt Nam thứ 67 trong số hơn 140 nền kinh tế về chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu cho thấy sự thăng tiến vượt bậc của nền kinh tế nước ta cũng như những cải cách đúng hướng của Chính Phủ. Tuy vậy, để tiếp tục đà tăng trưởng và cải thiện năng lực cạnh tranh trong thời gian tới vẫn còn nhiều việc phải làm.
- Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đang ở mức báo động và dự báo 30 năm nữa Việt Nam sẽ thiếu hơn 4 triệu phụ nữ.
- Triệu trái tim người hâm mộ hướng về sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nơi sắp diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, khu vực châu Á.
- Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd ở Syria đã khiến hàng chục người thương vong. Nhiều nước và tổ chức quốc tế lên án hành động này của Thổ Nhĩ Kỳ và cho rằng, bất cứ sự leo thang nào tại khu vực đều gây hại cho người dân Syria.
- Vòng đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung sẽ nối lại tại Washington vào ngày hôm nay, được kỳ vọng giúp giảm căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới trong hơn 1 năm qua.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 9/10/2019: Chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam tăng 10 bậc và quốc gia có điểm số tăng mạnh nhất toàn cầu.

- Chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam tăng 10 bậc và quốc gia có điểm số tăng mạnh nhất toàn cầu.
- Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác Á - Âu lần thứ 13.
-Tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng diễn biến phức tạp.
- Hà Giang đề xuất phương án xử lý công trình sai phép trên đỉnh Mã Pì Lèng.
- Bài 2 trong loạt bài “Nghịch lý công trình thủy lợi khổng lồ không có vùng tưới”.
- Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chính thức mở màn chiến dịch quân sự tấn công các tay súng người Cuốc ở Đông Bắc Syria.
- EU và Anh tạm dừng mọi kế hoạch đàm phán Brexit khi các nỗ lực đàm phán rơi vào bế tắc.
- Giải Nobel Hóa học năm nay vinh danh ba nhà khoa học với công trình nghiên cứu và phát triển pin lithium-ion với cấu tạo cấu tạo nhẹ, nhỏ gọn và dung lượng cao.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 8/9/2019: Bộ Công an hoàn tất lấy ý kiến dự thảo lần cuối về quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó thay đổi lớn nhất là người dân được giám sát hoạt động của cảnh sát giao thông bằng máy ghi âm và máy ghi hình

- Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 thảo luận về dự thảo báo cáo chính trị và dự thảo báo cáo 10 năm thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và báo cáo tổng kết chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020.
- Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang báo cáo Thủ tướng về công trình xây dựng trái phép ở đèo Mã Pì Lèng, trong đó nêu rõ quan điểm của địa phương là kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm.
- Bộ Công an hoàn tất lấy ý kiến dự thảo lần cuối về quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó thay đổi lớn nhất là người dân được giám sát hoạt động của cảnh sát giao thông bằng máy ghi âm và máy ghi hình.
- Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất việc chuẩn bị cho chiến dịch quân sự tại Đông – Bắc Syria. Trong khi đó, thế giới phản ứng với chiến dịch tấn công Syria của Thổ Nhĩ Kỳ.
- Giải Nobel Vật lý năm nay vinh danh 3 nhà khoa học có các nghiên cứu về vũ trụ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 7/10/2019: Khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 11 (khoá 12): Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng, đề nghị Trung ương phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông.

- Khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 11 (khoá 12). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng, đề nghị Trung ương phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông.
- Bộ Giáo dục Đào tạo phát động chương trình chào mừng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người tự học suốt đời”.
- Ứng dụng AirVisual giải thích lí do dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam do bị nhắn tin đe dọa.
- Malaysia xử phạt 80 cá nhân và tổ chức, trong đó có cựu Thủ tướng Najib Razak vì đã nhận tiền từ các tài khoản rửa tiền từ Quỹ Đầu tư nhà nước Malaysia.
- Công bố Giải Nobel Y học vinh danh 2 nhà khoa học Mỹ và nhà khoa học Anh với nghiên cứu mở đường cho điều trị bệnh thiếu máu và ung thư.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 6/10/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và công bố dự án thành phố thông minh có tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đô la Mỹ tại huyện Đông Anh – Hà Nội.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và công bố dự án thành phố thông minh có tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đô la Mỹ tại huyện Đông Anh – Hà Nội.
- Tại cuộc họp bất thường, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Nghị quyết xây dựng chính sách đền bù, hỗ trợ bổ sung cho người dân Thủ Thiêm.
- Hơn 1.000 thanh niên Việt Nam tham gia Lễ khởi động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Đây là hành trình của sự gắn kết thế hệ Việt Nam với tinh thần yêu quê hương, đất nước trong thời đại mới.
- Cần truy trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng khi để chủ đầu tư xây dựng nhà hàng không phép trên đèo Mã Pì Lèng, tỉnh Hà Giang.
- Tình hình Libya gia tăng căng thẳng khi quân đội miền Đông tấn công nhiều mục tiêu của lực lượng ủng hộ chính phủ đoàn kết dân tộc Libya.
- Iran tuyên bố sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu mỏ và không khuất phục trước bất kỳ áp lực nào của Mỹ.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 5/10/2019: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về tòa nhà xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đồng chủ trì Hội nghị tổng kết cắm mốc biên giới trên đất liền hai nước.
- Hà Nội vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú của năm 2019.
- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về tòa nhà xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang.
- Bộ Giáo dục và đào tạo quyết định thêm sáu trường đại học phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, đã sẵn sàng chiến dịch quân sự trên bộ và trên không nhằm vào người Kurd Sirya ở phía Đông sông Euphrates khi thời hạn chót để cùng với Mỹ thiết lập “vùng an toàn” tại Sirya đã hết.
- Nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg được đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm nay. Nếu chiến thắng, cô sẽ là nhà hoạt động môi trường thứ 2 được trao giải.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 4/10/2019: Sau vụ Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của khách hàng, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương phải công khai các dự án bất động sản trên địa bàn.

- Thủ tướng Campuchia bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta. Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đánh giá cao ý nghĩa đặc biệt của việc ký 2 văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả 84% công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền; đánh dấu mốc lịch sử trong tiến trình giải quyết biên giới giữa hai nước.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ.
- Sau vụ Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của khách hàng, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương phải công khai các dự án bất động sản trên địa bàn.
- Làm rõ thông tin nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đăk Lăk dùng bằng cấp của chị ruột để xin việc và thăng tiến.
- Mỹ và Triều Tiên hôm nay vẫn tiến hành cuộc đàm phán hạt nhân tại Thụy Điển theo đúng kế hoạch, bất chấp những quan ngại về các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên.
- Một vụ tấn công bằng dao xảy ra ngay tại Sở cảnh sát Pari làm 5 người thiệt mạng, gây rúng động nước Pháp.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 3/10/2019: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Bãi Tư Chính hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam

- Tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách, pháp luật về cơ chế tự chủ đối với bệnh viện công lập, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, không được doanh nghiệp hóa bệnh viện công lập.
- Có đến 81% doanh nghiệp chưa có chiến lược tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Bãi Tư Chính hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
- Có hay không việc đầu tư cơ sở phòng cháy chữa cháy một cách hình thức, đối phó?
- Nguy cơ cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương khi Mỹ và Liên minh Châu âu tuyên bố áp đặt thuế lẫn nhau.
- Các nhà khoa học New Zealand cảnh báo: Mực nước biển toàn cầu sẽ tăng thêm 20m nếu Thỏa thuận Paris thất bại.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 2/10/2019: Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị giảm giờ làm việc xuống 44 giờ mỗi tuần cho khối doanh nghiệp để hạn chế sự bất bình đẳng với khối hành chính sự nghiệp.

- Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành địa phương tiếp tục cải cách hơn nữa để thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
- Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị giảm giờ làm việc xuống 44 giờ mỗi tuần cho khối doanh nghiệp để hạn chế sự bất bình đẳng với khối hành chính sự nghiệp.
- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang làm rõ vụ việc con gái ông Triệu Tài Vinh (Phó Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ) được nâng hơn 5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái.
- Giải pháp cho vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Hà Nội hiện nay.
- Triều Tiên bất ngờ phóng một loại tên lửa đạn đạo với tầm bắn có thể vượt quá 1000 km. Mỹ kêu gọi Triều Tiên "kiềm chế các hành động khiêu khích" và hướng tới các cuộc đàm phán.
- Chính phủ Ukraina và lực lượng vũ trang đối lập ở miền Đông nước này ký thỏa thuận tổ chức bầu cử tại khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát, mở đường cho một Hội nghị Thượng đỉnh quốc tế để thảo luận về việc chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 5 năm tại miền Đông Ukraina.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 1/10/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Hai bên ra tuyên bố chung tiếp tục khẳng định đưa quan hệ hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa Việt Nam – Lào sang một trang mới, phát triển sâu rộng, mạnh mẽ hơn.
- Kiểm tra Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu đưa đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào khai thác ngay trong năm nay.
- Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 12 bị cáo trong vụ buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma, trong đó đáng chú ý là bị cáo Nguyễn Minh Hùng, cựu Tổng Giám đốc VN Pharma bị tuyên 17 năm tù.
- Việc Hà Nội bị xếp vào loại thành phố ô nhiễm nhất thế giới khiến dư luận đặt câu hỏi về mức đầu tư nguồn lực phòng chống và cảnh báo ô nhiễm ở thủ đô đã tương xứng và hiệu quả chưa? Giải pháp giảm tác hại do ô nhiễm không khí là gì? Mục sự kiện và bàn luận, Phó Giáo sư - Tiến sỹ Phạm Bích San, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam sẽ làm rõ nội dung này.
- Trung Quốc tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh.
- Đảng Dân chủ tại Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép với Tổng thống Donald Trump khi tuyên bố quyết tâm tiếp cận nội dung các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với các nhà lãnh đạo thế giới khác.
- Trong khi đó, các đảng đối lập tại Anh nhóm họp, bàn phương án thành lập “chính phủ chống cháy” trong trường hợp lật đổ Thủ tướng Boris Johnson.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 30/9/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn.

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lạng Sơn, Thủ tướng khẳng định, Nhà nước sẽ hỗ trợ kinh phí một phần cho dự án tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đồng thời đề nghị địa phương sử dụng nguồn vốn này một cách tiết kiệm, hiệu quả nhất. Trước đó, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Lạng Sơn đã trao quyết định đầu tư cho 37 dự án với số vốn lên tới hơn một trăm nghìn tỷ đồng.
- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang phải trải qua đợt triều cường nặng nhất trong 3 năm trở lại đây. Nhiều nơi, nước ngập sâu hàng mét, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại và sinh hoạt của người dân.
- Chính phủ Anh khẳng định quyết tâm sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/10, bất chấp có thỏa thuận hay không.
- Mưa bão bất thường ở miền Bắc Ấn Độ khiến hơn 100 người thiệt mạng.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 29/9/2019: Cảnh báo khói rơm rạ trên các cánh đồng huyện Sóc Sơn, Hà Nội uy hiếp an toàn bay của sân bay Nội Bài

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn cấp cao Quốc hội nước ta hội kiến Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith.
- Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 52 về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
- Xây dựng nông thôn mới ở huyện biên giới EA Súp, Đắk Lắk thuận lòng dân, nhưng khó cán đích.
- Cảnh báo khói rơm rạ trên các cánh đồng huyện Sóc Sơn, Hà Nội uy hiếp an toàn bay của sân bay Nội Bài.
- Nhiều tỉnh thành Nam Bộ đang phải đối mặt với ngập úng do đỉnh triều cường lên cao nhất trong năm, nhiều tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguy cơ ngập nặng.
- Nhiều quốc gia hi vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ nối lại đàm phán trong tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra tại New York, Mỹ.
- Áo tiến hành bầu cử quốc hội trước thời hạn dự kiến kết thúc vào đêm nay.
- Cuộc bầu cử tại Afghanistan chứng kiến sự sụt giảm lớn về số lượng cử tri tham gia.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/9/2019: GDP 9 tháng tăng 6,98%, mức cao nhất trong 9 năm qua.

- Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đến thăm tỉnh Viêng Chăn.
- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định quyết tâm của Việt Nam thực hiện tốt trọng trách đa phương tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
- GDP 9 tháng tăng 6,98%, mức cao nhất trong 9 năm qua.
- Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ thúc đẩy tiến trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Gần 300 cựu quan chức bày tỏ ủng hộ.
- Hôm nay, người dân Afghanistan bắt đầu bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống mới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/9/2019: Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011.

- Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011.
- Làm việc với lãnh đạo các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm bố trí đủ vốn cho các địa phương khắc phục tình trạng sạt lở hiện nay.
- Chủ trì phiên họp quý 3 của Ban Chỉ đạo điều hành giá, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu thị trường để có giải pháp điều chỉnh phù hợp, nhất là giá các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo an ninh lương thực và năng lượng.
- Tại phiên xét xử Vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tại VN Pharma, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định, thuốc H-Capita giả cả về chất lượng lẫn xuất xứ.
- Trung Quốc công bố Sách trắng "Trung Quốc trong thời đại mới và Thế giới", nhấn mạnh vị trí quan trọng hàng đầu của mối quan hệ giữa Trung Quốc với các nước lân cận, và tái khẳng định phương châm ngoại giao "thân thiện với láng giềng, coi láng giềng là đối tác" của mình. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố Sách Trắng Quốc phòng 2019, thể hiện "quan ngại sâu sắc" về các hoạt động đơn phương thay đổi hiện trạng trên Biển Đông do Trung Quốc tiến hành.
- Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang khi Mỹ triển khai thêm binh sỹ tới vùng Vịnh và Iran thách thức Mỹ đưa ra bằng chứng nước này tấn công các cơ sở dầu lửa Ả Rập Xê-út.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 26/9/2019: Hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ Việt – Lào ngày thêm thắm thiết.

- Chủ trì hội nghị trực tuyến về thúc đẩy phân bổ giải ngân vốn đầu tư công năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra 4 hệ lụy từ việc chậm giải ngân vốn đầu tư công ảnh hưởng đến nền kinh tế và yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khắc phục bằng được những tồn tại này.
- Hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ Việt – Lào ngày thêm thắm thiết.
- Hôm nay, tròn 30 năm bộ đội tình nguyện Việt Nam rút khỏi Campuchia. Những ký ức về một đội quân nhà phật, đánh đổ chế độ Khmer Đỏ, hồi sinh đất nước Campuchia trên bờ diệt chủng luôn in đậm đậm trong trái tim mỗi người dân Campuchia.
- Chất lượng không khí tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bị xếp vào loại ô nhiễm nhất thế giới đặt ra nhiều câu hỏi liên quan tình trạng sức khỏe người dân và trách nhiệm của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
- Tổng thống Mỹ bất ngờ tuyên bố một thỏa thuận thương mại sớm hơn dự định với Trung Quốc có thể đạt được trong thời gian tới.
- Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc Mỹ trừng phạt các cá nhân và thực thể của nước này do liên quan đến Iran.
- Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te xảy ra hôm nay tại Indonesia.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/9/2019: Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với người dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ về những thiếu sót và sai phạm của Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt MD.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn, đặc biệt là nhiệm vụ chăm lo cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
- Ngân hàng phát triển châu Á dự báo, nền kinh tế Việt Nam sẽ duy trì tăng trưởng mạnh trong năm nay và năm tới ở mức 6,8% và 6,7%.
- Văn phòng Quốc hội thông tin về việc 9 người trong phái đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam ở lại Hàn Quốc trái pháp luật.
- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với người dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ về những thiếu sót và sai phạm của Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt MD.
- Tại Hà Nội, nhiều người dân phải nhập viện vì chất lượng không khí ô nhiễm.
- Chính trường Mỹ dậy sóng trước việc Đảng Dân chủ quyết định mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.
- Nhà hoạt động khí hậu 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg hôm nay vinh dự nhận giải thưởng “Sinh kế chính đáng”, một giải “Nobel khác” của Thụy Điển.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 24/9/2019: Bộ Chính trị ban hành qui định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

- Bộ Chính trị ban hành qui định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam và chủ trì cuộc họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết và tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2011 - 2020 và Kế hoạch tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10.
- Bộ Giao thông Vận tải hủy kết quả sơ tuyển đấu thầu quốc tế đối với dự án cao tốc Bắc Nam và điều chỉnh để đấu thầu rộng rãi trong nước.
- Bộ Công an và công an tỉnh Hà Tĩnh liên tiếp triệt phá các đường dây đánh bạc trực tuyến lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
- Tòa án Tối cao Anh tuyên bố quyết định của Thủ tướng Boris Johnson đình chỉ hoạt động của Quốc hội trong bối cảnh thời điểm Anh rời Liên minh châu Âu đang đến gần là "trái luật".
- Tòa án Công lý châu Âu ra phán quyết khẳng định "quyền được lãng quên" của những người sử dụng mạng Internet ở châu Âu sẽ không được áp dụng trên quy mô toàn cầu đối với các công cụ tìm kiếm như Google.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 23/9/2019: Nguy cơ thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết ở khu vực phía Nam.

- Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá vai trò, hiệu quả của tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nhiều ý kiến đề xuất nâng thêm mức cho vay, kéo dài thời gian cho vay đối với hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất cũng như các chương trình nước sạch.
- Khai mạc phiên đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 28, tại Đà Nẵng.
- Nguy cơ thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết ở khu vực phía Nam.
- Dự án nghìn tỷ Cát Linh - Hà Đông biết lỗ vẫn làm.
- Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu theo sáng kiến của Liên hợp quốc sẽ khai mạc hôm nay tại New York - Mỹ với sự góp mặt của lãnh đạo nhiều nước trên thế giới.
- Tập đoàn du lịch lớn, có uy tín và lâu đời nhất của nước Anh Thomas Cook tuyên bố phá sản, đẩy hàng nghìn người lao động vào cảnh mất việc làm và hàng nghìn du khách mắc kẹt.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 22/9/2019: Dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Nâng tổng mức đầu tư lên 18 nghìn tỷ đồng khi chưa báo cáo Thủ tướng Chính phủ - Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của dự án này.

- Gặp gỡ cựu học sinh các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm thành lập, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việc thành lập trường thiếu sinh quân là bài học cho Đảng và Nhà nước về công tác đào tạo cán bộ.
- Bình Thuận sẽ đón dòng vốn đầu tư kỷ lục với gần 80 nghìn tỷ đồng.
- Dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Nâng tổng mức đầu tư lên 18 nghìn tỷ đồng khi chưa báo cáo Thủ tướng Chính phủ - Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của dự án này.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề kỳ họp Đại hội đồng để thảo luận hàng loạt bất đồng trong kế hoạch mua vũ khí của Nga.
- Saudi Arabia tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng nếu chứng minh được vai trò của Iran trong các vụ tấn công mỏ dầu của nước này.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 21/9/2019: Thành phố Hồ Chí Minh trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phủ sóng 5G

- Dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, nông thôn Hà Nội phải đi đầu trong áp dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0.
- Thành phố Hồ Chí Minh trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phủ sóng 5G.
- Trước việc Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng khẳng định 21 lô đất đứng tên người Trung Quốc là hợp pháp, dư luận cho rằng, việc phát ngôn chưa rõ ràng và cần tiếp tục rà soát tăng cường hơn nữa trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai có liên quan tới yếu tố người nước ngoài ở thành phố này.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tìm giải pháp cho công trình thuỷ lợi Ia Mơr, tỉnh Gia Lai được đầu tư nghìn tỷ nhưng không có diện tích đất tưới.
- Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thương đỉnh Thương mại – đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 16.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump tạm thời dỡ bỏ thuế đối với hơn 400 mặt hàng của Trung Quốc bị Washington áp thuế hồi năm ngoái.
- Facebook thông báo chặn hàng chục nghìn ứng dụng trên nền tảng trực tuyến này trong quá trình rà soát các hoạt động đảm bảo quyền riêng tư của người dùng được áp dụng từ sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 20/9/2019: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Khóa 9.

- Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Khóa 9.
- Tổng liên đoàn Lao động muốn nâng số ngày nghỉ trong năm từ 10 lên 13, song Chủ tịch Quốc hội đề nghị đánh giá kĩ tác động trước khi quy định.
- Sau hơn 3 tuần điều trị tích cực, nữ bệnh nhân 49 tuổi ở Bắc Kạn bị vi khuẩn Whitmore gây tổn thương mũi đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.
- Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) khẳng định không để quên dụng cụ y tế trong cơ thể bệnh nhân.
- Cà Mau và Bến Tre ban hành quyết định về tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông, bờ biển tại một số khu vực trên địa bàn.
- Lần đầu tiên Liên minh châu Âu (EU) đề cập việc hủy bỏ điều khoản "chốt chặn" về vấn đề biên giới Ailen, gây tranh cãi trong thỏa thuận Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit.
- Mỹ tuyên bố ưu tiên cho “một giải pháp hòa bình” với Iran, bất chấp việc trước đó không ngừng cảnh báo nước này phải trả giá vì vụ tấn công các cơ sở dầu khí tại A Rập Xê-út.
- Trung Quốc xác nhận bắt giữ một phi công của FedEx do nghi ngờ buôn lậu vũ khí.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: