logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/6/2019: Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

- Tiếp đoàn đại biểu Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các thành phần kinh tế đều bình đẳng trước pháp luật, đều được tạo điều kiện phát triển, đồng thời đề nghị doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng, tiêu cực, nói không với tham nhũng tiêu cực.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.
- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.
- Bài viết của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: “Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam”.
- Israel khánh thành khu định cư mới tại Cao nguyên Golan và lấy tên là “Cao nguyên Trump”.
- Iran ra tuyên bố về vấn đề hạt nhân và khẳng định nâng mức làm giàu urani lên mức 20%.

THỜI SỰ 18H CHIỀU NGÀY 16/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tham nhũng.

- Chính phủ sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tham nhũng – Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri huyện An Dương, thành phố Hải Phòng diễn ra vào sáng nay.
- Lần đầu tiên Việt Nam có ngày không tiền mặt - đó là ngày 16/6. Đây là chủ trương nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, để thu hẹp các hoạt động kinh tế ngầm.
- Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại dự án sân golf KN Cam Ranh. Trong khi đó, 3 nạn nhân bị bỏng rất nặng đã được chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh.
- Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục loạt bài: “Lợi dụng danh nghĩa Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị để trục lợi”.
- Iran triệu Đại sứ Anh tại nước này sau khi Anh quy kết Iran tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman.
- Palestine không chấp nhận kế hoạch Hòa bình Trung Đông hay còn gọi là "Kế hoạch thế kỷ” của Mỹ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/6/2019: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 sớm hơn dự kiến một tuần.

- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV được đánh giá là kỳ họp thận trọng và có trách nhiệm trước các vấn đề hệ trọng của đất nước.
- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 sớm hơn dự kiến một tuần để tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia.
- Lực lượng chức năng Hải Phòng bắt giữ xe ô tô chở lợn mắc dịch tả lợn châu Phi đang trên đường đi tiêu thụ, trong khi dịch này vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.
- Công ty Thủy điện miền Trung nợ tiền đền bù hàng chục tỷ đồng khiến người dân khốn khổ.
- Dư luận quốc tế lo ngại về một cuộc xung đột quân sự nguy hiểm tại vùng Vịnh giữa Mỹ và Iran, song nhiều chuyên gia nhận định, cả Mỹ và Iran đều không muốn lún sâu vào một cuộc chiến mà kết quả được dự báo trước, sẽ chẳng có lợi cho bên nào.
- Tổng thư kí Liên hiệp quốc kêu gọi điều tra độc lập vụ tấn công 2 tàu chở dầu ở vịnh Oman cách đây 2 ngày.
- Tổng đình công tại hầu khắp các thành phố lớn tại Brazil ngay trong ngày khai mạc Cúp bóng đá Nam Mỹ (Copa America) 2019.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/6/2019: Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV bế mạc hoàn thành nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực.

- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 bế mạc hoàn thành nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực: lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô VinFast.
- Phiên họp đầu tiên về đàm phán lương tối thiểu 2020 đã tạm dừng, khi đại diện người lao động và người sử dụng lao động đưa ra mức đề xuất tăng lương chênh lệch nhau lên tới 5%.
- Vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Tây Ninh khiến 5 người tử vong. Trong khi đó, tại Khánh Hòa, 2 chiến sỹ hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự.
- Các vụ tấn công tàu chở dầu và tấn công tên lửa vào sân bay dân sự liên tiếp những ngày qua tại khu vực vùng Vịnh dẫn tới lo ngại leo thang quân sự.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/6/2019: Thảo luận Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị tăng trách nhiệm, tính chính xác của báo cáo kiểm toán độc lập, minh bạch hoạt động của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, có cơ quan kiểm soát quá trình thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

- Chiều nay, thảo luận về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị tăng trách nhiệm, tính chính xác của các báo cáo kiểm toán độc lập, minh bạch hoạt động của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và có cơ quan kiểm soát quá trình thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.
- Tiếp tục loạt bài “Tả Lợn Châu Phi: Dịch bệnh nguy hiểm hay quản lý yếu kém?”: Vai trò và trách nhiệm của ngành nông nghiệp, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thú y và bảo hiểm nông nghiệp khi để dịch bệnh bủa vây đàn lợn.
- Làm sao quy hoạch các bãi biển để vừa đảm bảo phát triển kinh tế, không ảnh hưởng đến môi trường biển và tạo không gian sống thoải mái cho cư dân địa phương?
- Các nghị sĩ đảng Bảo Thủ Anh bắt đầu vòng 1 tiến trình lựa chọn Thủ tướng mới.
- Mỹ chưa có thời hạn chót cho các biện pháp áp thuế hàng hóa Trung Quốc tiếp theo, còn Trung Quốc tuyên bố không khuất phục trước sức ép của Mỹ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 12/6/2019: Nhiều địa phương bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10. Tại thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến điểm chuẩn giảm nhẹ so với năm trước.

- Tiếp tục thảo luận về Bộ luật lao động (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội đồng tình với phương án tăng tuổi nghỉ hưu, tuy nhiên cũng cho rằng cần cân nhắc và tính đến nhu cầu việc làm cho giới trẻ và một bộ phận người lao động lớn tuổi không còn muốn tiếp tục làm việc khi đã đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội.
- Dịch tả lợn châu Phi lan rộng và mất kiểm soát. Loạt bài: Dịch bệnh nguy hiểm hay quản lý yếu kém?
- Nhiều địa phương bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10. Tại thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến điểm chuẩn giảm nhẹ so với năm trước.
- Hàng loạt công viên của các thành phố lớn bị xâm phạm, phục vụ lợi ích cho 1 nhóm người, trách nhiệm thuộc về ai?
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bắt đầu thăm chính thức Iran. Chuyến thăm được kỳ vọng sẽ góp phần hòa giải và thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Iran, đồng thời nâng cao vị thế của Thủ tướng Nhật Bản trước thềm tổng tuyển cử ở nước này vào tháng 7 tới.
- Sau Trung Quốc và Mêxico, Tổng thống Donald Trump "chĩa mũi nhọn" vào rượu vang của Pháp.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 11/6/2019: Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nhận khuyết điểm vì để xảy ra vụ sản xuất, kinh doanh xăng giả qui mô lớn nhất cả nước từ trước tới nay

- Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2017.
- Sẽ tiếp tục phát triển nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Xu hướng tới đây, việc thanh toán có thể xác nhận qua vân tay, nhận diện khuôn mặt và mã phản hồi nhanh QR code.
- Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nhận khuyết điểm vì để xảy ra vụ sản xuất, kinh doanh xăng giả qui mô lớn nhất cả nước từ trước tới nay.
- Ông Prayuth Chan-ocha chính thức được hoàng gia phê chuẩn làm thủ tướng nhiệm kỳ mới của Thái Lan.
- Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn nếu Mỹ cố làm leo thang căng thẳng thương mại.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 10/6/2019: Cơ quan Cảnh sát điều tra khám xét nơi ở của bị can Trương Duy Nhất, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng. Bị can được xác định là có liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm

- Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, nhiều đại biểu Quốc hội không đồng tình với đề xuất giảm cấp phó hội đồng nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện.
- Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam diễn ra sáng nay tại Hà Nội được kỳ vọng là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư mạo hiểm.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra khám xét nơi ở của bị can Trương Duy Nhất, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng. Bị can được xác định là có liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm.
- Mục sự kiện và bàn luận, tiến sĩ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển, thuộc Liên hiệp các Hội khoa học, kỹ thuật Việt Nam bàn về trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng khi để xảy ra vụ sản xuất, vận chuyển và kinh doanh xăng dầu giả với quy mô cực lớn tại nhiều địa phương trong cả nước.
- Hội nghị bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 kết thúc với Tuyên bố chung đề cập nhiều vấn đề nóng.
- Hơn 40 lãnh đạo các quốc gia trên thế giới họp mặt tại Thụy Sĩ nhân 100 năm ngày thành lập Tổ chức Lao động Quốc tế, dự kiến sẽ có nhiều thách thức trong 12 ngày họp.

THỜI SỰ 18H CHIỀU NGÀY 9/6/2019: Thủ tướng yêu cầu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

- Phát động Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
- Nhân sự kiện Việt Nam trúng cử thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời phỏng vấn báo chí khẳng định: Ưu tiên của Việt Nam trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là tăng cường vai trò của chủ nghĩa đa phương.
- Sự kiện Kết nối và Đối thoại đầu tiên giữa các Quỹ đầu tư lớn quốc tế với Chính phủ Việt Nam sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày mai.
- Các địa phương có lợn bị mắc bệnh dịch tả Châu Phi gặp nhiều khó khăn trong việc huy động lực lượng tiêu hủy lợn mắc dịch tả Châu Phi.
- Cảnh báo đợt nắng nóng gay gắt khả năng kéo dài nhiều ngày tới với nhiệt độ lên tới 40 độ, nguy cơ cháy nổ, cháy rừng ở Trung Bộ.
- Trung Quốc thực thi biện pháp mới về công nghệ nhằm vào Mỹ, trong khi Mỹ tuyên bố vẫn để ngỏ các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc. Trong diễn biến liên quan, Hội nghị cấp Bộ trưởng G20 đang diễn ra tại Nhật Bản cũng chưa đưa ra được giải pháp cho căng thẳng thương mại Mỹ- Trung.
- Bài nhìn lại tuần làm việc thứ 3 của Quốc hội.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 8/6/2019: Việt Nam yêu cầu Singapore điều chỉnh phù hợp phát ngôn sai lệch lịch sử của Thủ tướng Lý Hiển Long về việc quân đội Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Pol Pot

- Việt Nam đã trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với số phiếu áp đảo. Việc tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là cơ hội để Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế thông qua việc đóng góp tiếng nói và tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế.
- Dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Hành chính Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Học viện phải khơi thông và chuyển tải tư duy hành chính liêm chính, phục vụ và kiến tạo.
- Việt Nam yêu cầu Singapore điều chỉnh phù hợp phát ngôn sai lệch lịch sử của Thủ tướng Lý Hiển Long về việc quân đội Việt Nam giúp đất nước Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Pol Pot. Trong diễn biến mới nhất, Bộ ngoại giao Singapore ra tuyên bố chính thức khẳng định, Singapore quyết tâm xây dựng quan hệ tốt đẹp với Việt Nam và Campuchia.
- Tổng thống Mỹ đình chỉ vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung nhằm vào hàng hóa của Mexico.

THỜI SỰ 18H 7/6/2019: Đại hội đồng Liên hợp quốc bỏ phiếu bầu 5 nước ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, trong đó Việt Nam là ứng viên duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

- Phát biểu tại lễ trao Giải toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: những tác phẩm báo chí và ấn phẩm tuyên truyền, thông tin đối ngoại xuất sắc đã tạo ra sức lan tỏa sâu rộng, trở thành cầu nối tuyên truyền hiệu quả về hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
- Chiều nay, thảo luận về Dự án Luật Kiểm toán nhà nước, các đại biểu quốc hội cho rằng, dự thảo Luật cần quy định về hình thức, thời gian công bố báo cáo kiểm toán để đảm bảo tính công khai, minh bạch; đồng thời cần có một cơ quan độc lập để giám sát hoạt động của Kiểm toán Nhà nước.
- Hôm nay theo giờ Mỹ, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu bầu 5 nước ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, trong đó Việt Nam là ứng viên duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và có cơ hội lớn trúng cử.
- Nga cho biết sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự tới Venezuela, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về Venezuela tại Na Uy vừa đổ vỡ.
- Cuộc đua vị trí Thủ tướng Anh bước vào giai đoạn cạnh tranh gay gắt, khi bà Theresa May chính thức từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và tiến trình Brexit đang lâm vào bế tắc.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 6/6/2019: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu chuẩn bị và tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, không để những người chạy chức lọt vào cấp ủy khóa mới

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu chuẩn bị và tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, không để những người chạy chức lọt vào cấp ủy khóa mới.
- Quốc hội kết thúc phiên chất vấn 2 ngày rưỡi với 4 Bộ trưởng.
- Bộ Công an triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả có quy mô đặc biệt lớn, ước tính đưa ra thị trường hàng triệu lít xăng giả mỗi tháng.
- Việt Nam đã gửi công hàm về phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long liên quan đến việc quân Việt Nam sang giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ năm 1979.
- Tình hình Sudan diễn biến phức tạp khi đàm phán giữa Hội đồng Quân sự nước này với đại diện người biểu tình và phe đối lập đổ vỡ. Trước tình hình này, Liên Hợp Quốc đã phải di dời một bộ phận nhân viên dân sự ra khỏi Sudan.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo có thể đánh thuế thêm ít nhất 300 tỉ đôla Mỹ hàng hóa của Trung Quốc nếu cần thiết.

THỜI SỰ 18H 5/6/2019: Ngày môi trường thế giới: Chống lại ô nhiễm không khí - Mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 8 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với thủ tướng Italia Giuseppe Conte.
- Quốc hội tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ giao thông Nguyễn Văn Thể và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Lĩnh vực giao thông vận tải đã làm nóng hội trường với việc một số đại biểu chất vấn về tình trạng đội vốn do dự án chậm tiến độ, chất lượng công trình giao thông, thu phí BOT và an toàn giao thông.
- Hôm nay là Ngày môi trường thế giới. Chủ đề của ngày này năm nay là “Chống lại ô nhiễm không khí”. Theo thống kê, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 8 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí. Những số liệu này khiến các quốc gia phải suy nghĩ để có giải pháp mạnh tay trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Nga trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Mỹ.
- Mỹ tự tin về nguồn cung đất hiếm sau khi Trung Quốc đe dọa hạn chế xuất khẩu.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 4/6/2019: Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa nhận đỡ đầu 2 người con của Thiếu tá Biên phòng hy sinh vào chiều qua khi bắt vụ vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp

- Hôm nay Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn. Hai Bộ trưởng đăng đàn đầu tiên là Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.
- Dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 52 tỉnh thành phố, gây thiệt hại khoảng 3.600 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các cơ quan trung ương và địa phương "chống dịch tả lợn châu Phi như chống giặc".
- Tại cuộc họp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hôm nay, đa số đại biểu thống nhất với phương án hỗ trợ lợn bị dịch tả lợn châu Phi theo kg, với mức tối thiểu 80% giá thị trường.
- Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa nhận đỡ đầu 2 người con của Thiếu tá Biên phòng hy sinh vào chiều qua khi bắt vụ vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp.
- Chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định điều động làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã nộp đơn xin từ chức vì "không phù hợp".
- Chiến sự tại Idlib (Syria) tiếp tục leo thang căng thẳng, trong khi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc vẫn chia rẽ trong cách tiếp cận về giải pháp hòa bình cho quốc gia Tây Á này.
- Myanmar bắt giữ một cảnh sát đánh tráo lượng ma túy trị giá gần 1 triệu đôla.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/6/2019: Kỳ họp 36 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải .

- Chưa có sự thống nhất cao của Đại biểu Quốc hội về dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
- Kỳ họp 36 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng.
- Hàng nghìn hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa có thể bị mất nước trong vài ngày tới, do vỡ đường ống nước của nhà máy nước mặt sông Đuống.
- Những bất cập trong quy hoạch tại các khu đô thị.
- Tổng thống Mỹ bắt đầu chuyến thăm tới Anh với mục đích tái khẳng định mối quan hệ nhất quán và đặc biệt giữa Mỹ và Anh.
- Binh sĩ 9 nước đồng minh NATO bắt đầu cuộc tập trận phòng không qui mô lớn tại Ba Lan.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 2/6/2019: Một nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho việc tuyên truyền và vận động hiến máu nhân đạo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

- Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh cụ Nguyễn Văn Tố. Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Cụ Nguyễn Văn Tố đã cống hiến trọn đời vì sự nghiệp khai mở dân trí và giải phóng dân tộc.
- Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng".
- Một nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho việc tuyên truyền và vận động hiến máu nhân đạo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
- Sở giáo dục đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có xảy ra sai sót.
- Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch khẳng định quan điểm, lập trường của Việt Nam, đó là các quốc gia cần phải thể hiện trách nhiệm của mình trong việc giải quyết các bất đồng, trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế.
- Trung Quốc công bố Sách trắng về đám phán thương mại Trung Mỹ, trong đó nhấn mạnh, Trung Quốc không mong muốn song cũng không e ngại một cuộc chiến thương mại.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: