logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ, với các biện pháp áp thuế nhằm vào Trung Quốc và Liên minh châu Âu tác động lớn tới lập trường của các bên Hội nghị G20 (Thời sự chiều 22/7/2018)

- Dự lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Với những hy sinh không gì bù đắp được, chúng ta phải kiên quyết bảo vệ những thành quả cách mạng đã giành được…
- Bộ Giáo dục và Đào quyết định thành lập tổ thẩm định xác minh dấu hiệu điểm thi cao bất thường tại Hòa Bình.
- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu đóng 1 trong 4 cửa xả hồ Thủy điện Hòa Bình để giúp vùng hạ du tiêu úng. Mưa lũ ở miền Bắc và Bắc miền Trung đang giảm giảm dần, các địa phương tập trung khắc phục mưa lũ, ổn định cuộc sống của người dân.
- Chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ, với các biện pháp áp thuế nhằm vào Trung Quốc và Liên minh châu Âu tác động lớn tới lập trường của các bên tại Hội nghị G20 đang diễn ra tại Achentina.
- Số người tử vong trong đợt nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản đã lên tới 30 người. Trong khi đó, tại Trung Quốc, gần 200 nghìn người đã phải sơ tán do bão Ambin.

29 người chết và mất tích, nhiều nơi bị cô lập do mưa lũ ở Yên Bái (Thời sự chiều 21/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh về tình hình kinh tế xã hội, công tác tổ chức bộ máy và thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.
- Mưa lũ vẫn tiếp tục trút xuống các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ với lưu lượng lớn, gây ngập lụt diện rộng, thiệt hại về người và tài sản, hoa màu tiếp tục tăng lên theo thời gian. Yên Bái hiện là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với 29 người chết, mất tích. Toàn miền Bắc xảy ra 18 sự cố đê điều.
- Tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn rộ lên tin đồn về 3 tấn vàng được cất giấu trong nhiều năm tại thôn Bản Muống, xã Mông Ân, khiến nhiều người dân đổ về đào bới gây mật trật tự an ninh.
- Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất quyết định nâng cấp quan hệ song phương lên tầm đối tác chiến lược toàn diện - một sự kiện “lịch sử” khi lần đầu tiên trong 29 năm, một nhà lãnh đạo Trung Quốc tới thăm quốc gia Arập vùng Vịnh này.
- Hai chính trị gia thuộc đảng của Tổng thống mới đắc cử ở Mexico bị sát hại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp kiểm tra dự án Formosa và chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn (Thời sự chiều 20/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp kiểm tra dự án Formosa và chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn.
- Hoàn lưu bão số 3 gây thiệt hại vô cùng lớn cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tính đến thời điểm này đã có hơn 30 người chết và mất tích tại các tỉnh Yên Bái, Thanh Hóa và Nghệ An. Công tác khắc phục mưa lũ đang được các địa phương tiến hành khẩn trương.
- Bàn về đường dây đánh bạc nghìn tỷ, qua sự bao che của 2 nguyên tướng lĩnh công an.
- Triều Tiên tuyên bố, có thể sẽ hoãn cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán trong chiến tranh dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây bất ngờ với ý định mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Washington vào mùa thu này.

Hai đứa trẻ bị trao nhầm cách đây 6 năm tại Hà Nội được đoàn tụ với cha mẹ đẻ (Thời sự chiều 19/7/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội nghị biểu dương người có công với Cách mạng tiêu biểu toàn quốc và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu.
- Cùng với khắc phục hậu quả cơn bão số 3, nhiều địa phương tiếp tục triển khai phương án đối phó với lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.
- Bộ Giáo dục Đào tạo xác minh những nghi vấn liên quan đến kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Sơn La.
- Vụ bê bối sửa điểm thi tại Hà Giang vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Không ít ý kiến đòi hỏi phải nêu tên những thí sinh được nâng điểm và có những chỉ trích rất nặng nề vào các em. Vậy điều này có nên hay không? Phó giáo sư tiến sỹ Trịnh Hòa Bình, chuyên gia xã hội học bàn về nội dung này.
- Hai đứa trẻ bị trao nhầm cách đây 6 năm tại Hà Nội được đoàn tụ với cha mẹ đẻ.
- Iran tuyên bố xây dựng một nhà máy sản xuất các roto để lắp đặt cho khoảng 60 máy ly tâm trong một ngày. Động thái này được cho là nhằm đáp trả những biện pháp trừng phạt của Mỹ.
- Tại Nhật Bản, gần 3.000 cuộc gọi thông báo tình huống khẩn, khi nắng nóng tiếp tục kéo dài tại nhiều khu vực của nước này.

Bão số 3 có sức gió giật cấp 11, gây mưa to trên diện rộng từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chỉ đạo ứng phó kịp thời, hạn chế thiệt hại. (Thời sự chiều 18/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Cần xây dựng thành công Chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số ở Việt Nam.
- Bão số 3 tiến sát bờ biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chỉ đạo ứng phó kịp thời, hạn chế thiệt hại.
- Từ vụ việc nâng điểm hàng trăm bài thi Trung học phổ thông Quốc gia ở Hà Giang, dư luận đặt ra câu hỏi: còn địa phương nào gian dối như Hà Giang mà chưa bị phát hiện. Đâu là những lỗ hổng cần phải khắc phục từ vụ việc này?.
- Trưởng đoàn đàm phán 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhóm họp, nhằm hoàn tất các thủ tục trong nước để Hiệp định sớm có hiệu lực.

Những thông tin mới nhất về bão số 3 và công tác chuẩn bị ứng phó của các địa phương vùng ảnh hưởng (Thời sự chiều 17/7/2018)

- Theo dự báo, khoảng chiều và tối mai, vùng tâm bão số 3 sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh – thành phố từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh. Cơn bão số 3 với dự báo giật cấp 10 di chuyển nhanh, gây mưa to và mưa rất to tại các tỉnh khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà các thương bệnh binh tỉnh Hà Nam.
- Tỉnh Bình Thuận dừng đoàn công tác của địa phương đi tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển ở Cộng hòa Liên bang Đức.
- 114 thí sinh với 330 bài thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Hà Giang có tổng điểm chênh lệch cao, cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được tăng lên đến 29,95 điểm. Phó phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang được xác định là người sửa kết quả điểm thi.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chịu nhiều chỉ trích của cả nghị sĩ Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ sau cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Putin vì lời tuyên bố: Nga không can thiệp cuộc bầu cử 2016 tại Mỹ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (Thời sự chiều 16/7/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.
- Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Bộ Y tế sẽ thực hiện đồng bộ 8 giải pháp để nâng cao chất lượng y tế cơ sở, trong đó tập trung phát huy thế mạnh của các trạm y tế xã phường phát triển y học cổ truyền.
- Lào Cai là tỉnh đầu tiên trên cả nước vừa chính thức sáp nhập hai Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng thành Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai. Việc sáp nhập này được xem là bước đi quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 Khóa 12 vừa ban hành.
- Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ khai mạc cách đây ít phút tại thủ đô Helsinky (Phần Lan). Dù đây là sự kiện được mong chờ nhất trong năm sau thượng đỉnh Mỹ-Triều, song dư luận không kỳ vọng quá nhiều về sự đột phá.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cảnh báo áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong khi, do mưa lớn, lũ thượng nguồn đang lên nhanh tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc ( Thời sự chiều 15/7/2018)

- Hôm nay, kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2018). Đã có hơn 6.000 người hy sinh qua các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lực lượng thanh niên xung phong; Nhiều địa danh đã trở thành di tích lịch sử in đậm chiến công của lực lượng thanh niên xung phong.
- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cảnh báo áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong khi, do mưa lớn, lũ thượng nguồn đang lên nhanh tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.
- Hà Nội chấn chỉnh công tác giao nhận trẻ sơ sinh trong cơ sở y tế. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy trình trao con cho “chính chủ” tại 2 bệnh viện phụ sản lớn nhất thành phố đang được thực hiện ra sao?
- Khánh Hòa tạm đình chỉ chức vụ Bí thư kiêm Chủ tịch ở điểm “nóng” Bắc Vân Phong do những sai phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai.
- An ninh được thắt chặt tại thủ đô Hensinki trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimia Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ Tổng thống Phần Lan.
- Mưa lớn gây lở đất và lũ lụt diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc và Nhật Bản.

Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Hà Giang, ông Vũ Văn Sử cho biết: Chưa có kết luận về nghi vấn trong khâu coi thi, chấm thi tại địa phương này (Thời sự chiều 14/7/2018)

- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.
- Mưa to xuất hiện tại các tỉnh Bắc bộ và miền núi phía Bắc từ hôm nay đến hết ngày 17/7 này. Cảnh báo nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét xảy ra ở các tỉnh Sơn La, Yên Bái và Hòa Bình.
- Nhiều trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh giảm điểm “sàn” xét tuyển. Trong khi, giải thích về những bất thường trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay tại Hà Giang, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh này, ông Vũ Văn Sử cho biết, chưa có kết luận về nghi vấn trong khâu coi thi, chấm thi tại địa phương này.
- Khởi động Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ 6 - 2018.
- Tấn công khủng bố tại Pakistan khiến ít nhất 128 người thiệt mạng đang phủ bóng đen lên tiến trình bầu cử Quốc hội tại nước này sẽ diễn ra sau 2 tuần nữa.
- Chuyến thăm Anh đầu tiên của người đứng đầu chính phủ Mỹ kỳ vọng góp phần định hình lại mối quan hệ giữa hai nước đồng minh sau khi Anh rời Liên minh châu Âu.

Sẽ không chọn Bộ trưởng chất vấn mà sẽ chất vấn lời hứa của tất cả các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng (Thời sự chiều 13/7/2018)

- Khai mạc Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Các đại biểu có cuộc hỏi đáp với người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới.
- Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 sắp tới, sẽ không chọn Bộ trưởng chất vấn mà sẽ chất vấn lời hứa của tất cả các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
- Kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia ở một số địa phương có dấu hiệu bất thường, trong đó có Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi.
- Để dán nhãn năng lượng cho 4 tủ lạnh nhập khẩu, doanh nghiệp phải chi tới 149 triệu đồng. Thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra trong cuộc họp hôm qua là một ví dụ nhức nhối về tình trạng loạn điều kiện kinh doanh, còn gọi là giấy phép con.
- Hội nghị thượng đỉnh NATO kết thúc với điểm sáng khi các nước đã vượt qua được mối bất hòa gay gắt trong nhiều vấn đề quan trọng.
- Hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào các chính khách tại Pakistan trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở quốc gia này sắp diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn thôi chức Bí thư Ban cán sự Đảng (Thời sự chiều 12/7/2018)

- Bộ Chính trị quyết định kỷ luật cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin Truyền thông nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trương Minh Tuấn, đề nghị Ban chấp hành Trung ương xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh đối với ông Nguyễn Bắc Son.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu dự Diễn đàn cấp cao tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định chưa thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu do Bộ Tài chính trình.
- Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ công chức, viên chức, lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc. Nhiều ý kiến đồng tình, song cũng còn không ít ý kiến băn khoăn về đề án này.
- Bất chấp những bất đồng liên quan tới việc chi tiêu cho quốc phòng giữa các nước thành viên, lãnh đạo các nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đạt đồng thuận trong nhiều vấn đề quan trọng.
- Trung Quốc công bố kế hoạch tạo mưa và tuyết nhân tạo trên diện tích rộng hơn 1 triệu rưỡi km vuông.

Làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý đơn vị vừa trải qua những chuyện "chưa từng có tiền lệ" về cán bộ phải lưu ý công tác xây dựng thể chế, con người, để "trong ấm ngoài êm" (Thời sự chiều 11/7/2018)

- Làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý đơn vị vừa trải qua những chuyện "chưa từng có tiền lệ" về cán bộ phải lưu ý công tác xây dựng thể chế, con người, để "trong ấm ngoài êm".
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chi hơn 51 tỷ đồng giải quyết tinh giản biên chế cho hơn 1300 công chức.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh thành phố để làm căn cứ xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Điểm thi năm nay thấp hơn hẳn năm ngoái, đặc biệt là môn Lịch sử. Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam bàn về câu chuyện này.
- Hội nghị thượng đỉnh NATO khai mạc hôm nay tại Brusen, Bỉ được cho là sẽ phải chịu sức ép rất lớn từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc đóng góp chi phí tài chính nhiều hơn cho NATO.
- Cuộc chiến thương mại Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng khi hôm hay Mỹ tuyên bố sẽ áp thêm 10% thuế đối với hàng trăm mặt hàng của Trung Quốc có tổng trị giá lên tới 200 tỷ đô la.

Ban Bí thư họp, thống nhất hình thức kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông và Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam Trần Việt Thắng (Thời sự chiều 10/7/2018)

- Ban bí thư họp, thống nhất hình thức kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông và Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam Trần Việt Thắng.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam.
- Lạm phát tháng 6 không có gì bất thường, Tuy vậy, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý các Bộ, ngành phải bám sát kịch bản điều hành giá, không để xảy ra tăng lạm phát “kép”.
- Sự việc giấy đăng ký kết hôn của đôi vợ chồng chênh lệch 35 tuổi ở Cao Bằng chưa được đóng dấu bị lan truyền trên mạng xã hội đặt ra câu hỏi: trách nhiệm thuộc về ai? Cần làm gì để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của cá nhân khi bị xâm phạm? Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của nhà báo Nguyễn Thị Thu Tâm, Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh sẽ bàn về nội dung này.
- Thêm 3 thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang, nâng tổng số người được giải cứu khỏi hang lên 11 người. Đợt giải cứu diễn ra hôm nay được kỳ vọng sẽ là đợt giải cứu cuối cùng trong chiến dịch tìm kiếm và giải cứu 12 thành viên đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện viên.
- Tổng số người thiệt mạng vì mưa lũ và sạt lở đất tại miền Tây Nhật Bản đã tăng lên 156 người. Chính phủ Nhật Bản khẩn cấp thúc đẩy các nỗ lực tái thiết những khu vực bị ảnh hưởng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức SEAGAMES 31 và PARAGAMES 11 vào năm 2021 (Thời sự chiều 9/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ, cho ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức SEAGAMES 31 và PARAGAMES 11 vào năm 2021.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với cán bộ chủ chốt thành phố Hải Phòng.
- Vẫn còn nhiều bất đồng tại cuộc họp lần thứ nhất bàn về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 của Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Đại diện người lao động đưa ra đề xuất tăng 8%, trong khi đại diện giới chủ sử dụng lao động đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng.
- Một nhà xuất bản của Mỹ vừa quyết định mua bản quyền cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử".
- Một thành viên mới trong đội bóng đá thiếu niên của Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang vào chiều nay. Tỉnh trưởng Chiềng Rai tin tưởng chỉ vài giờ nữa sẽ được tiếp tục đón nhận tin tốt lành về công tác giải cứu những người còn lại trong hang.
- Nhật Bản và Ấn Độ đang phải đối mặt với mưa lũ nghiêm trọng khiến nhiều người chết và bị thương. Thủ tướng Nhật Bản đã hoãn các chuyến công du nước ngoài để ứng phó với mưa lũ kéo dài.

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng M88 quy mô hơn 2.000 tỷ đồng (Thời sự chiều 8/7/2018)

- Thái Lan bắt đầu giải cứu đội bóng thiếu niên ra khỏi hang Tham Luổng. Việc lặn ra khỏi hang là giải pháp khả thi duy nhất, vì trong thời gian qua, các đội tìm kiếm đã cố gắng lần ra dấu vết một lối đi khác dẫn vào hang nhưng không thể.
- Tối nay tại Quảng Trị diễn ra Chương trình Kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa.
- Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng M88 quy mô hơn 2.000 tỷ đồng.
- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo xác minh thông tin Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu.
- Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt cho đến khi Triều Tiên dỡ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân của mình.
- Sau khi Mỹ và Trung Quốc cùng bấm nút "khai hỏa" cuộc chiến tranh thương mại "lớn nhất trong lịch sử kinh tế", hầu hết các nhà phân tích kinh tế đều nhận định cuộc chiến này sẽ để lại hậu quả không nhỏ đối với nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Ban Tổ chức Trung ương bàn giải pháp xử lí tình trạng các cơ quan, đơn vị muốn tăng biên chế (Thời sự chiều 7/7/2018)

- Ban Tổ chức Trung ương bàn giải pháp xử lí tình trạng các cơ quan, đơn vị muốn tăng biên chế.
- Cảnh báo từ chiều tối nay đến ngày 9 tới, Bắc Bộ có mưa lớn trên diện rộng. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi và trung du. Để ứng phó với đợt mưa lớn này, Thủy điện Hòa Bình và Thủy điện Sơn La đã mở cửa xả đáy và phát điện tối đa các tổ máy.
- Tỉnh Khánh Hòa tước giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp đưa du khách Trung Quốc mặc áo in hình “lưỡi bò” tại sân bay Cam Ranh cách đây 2 tháng.
- Đảng Nhân dân Campuchia tổ chức Lễ Kỷ niệm 67 năm thành lập đảng và ra quân chiến dịch vận động tranh cử Quốc hội khóa 6.
- Mưa lớn kéo dài tại Nhật Bản khiến ít nhất 16 người chết, hơn 50 người mất tích, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
- Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine mới phòng HIV/AIDS.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h55 Mùa vàng
5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
9h15 -10h00 Đối thoại
11h40-12h00 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
17h55-18h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: