logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Dự Diễn đàn phát triển Dân tộc thiểu số, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ cùng liên kết, kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp vào phát triển cây Sâm Ngọc Linh để xứng tầm với một loại dược liệu quý đã được công nhận là sản phẩm quốc gia ( Thời sự chiều 20/8/2018)

- Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng được tổ chức trọng thể sáng nay tại tỉnh An Giang.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Phước.
- Dự Diễn đàn phát triển Dân tộc thiểu số, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ cùng liên kết, kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp vào phát triển cây Sâm Ngọc Linh để xứng tầm với một loại dược liệu quý đã được công nhận là sản phẩm quốc gia.
- Những phản ứng của dư luận trước chủ trương của thành phố Hà Nội thu hồi Khu nhà truyền thống của Cung thiếu nhi, giao về cho UBND thành phố quản lý và sử dụng.
- Đợt 1 đoàn tụ các gia đình li tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên diễn ra hôm nay tại khu nghỉ dưỡng núi Cưm Cang trên lãnh thổ Triều Tiên.
- Lực lượng an ninh Afghanistan giải cứu gần 150 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, chỉ vài giờ sau khi nhóm người này bị Taliban bắt cóc tại tỉnh Kunzuz.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt hơn 100 người Việt tài năng ở nước ngoài (Thời sự chiều 19/8/2018)

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị An Giang phấn đấu đạt tăng trưởng bằng mức trung bình của cả nước.
- Gặp gỡ, đối thoại với 100 người Việt tài năng ở nước ngoài, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chính phủ đang xây dựng chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp 4.0 và sẽ tạo môi trường tốt nhất cho trí thức người Việt ở nước ngoài phát huy kiến thức, kinh nghiệm.
- Bộ Kế hoạch Đầu tư công bố sáng kiến và khởi động Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo 2018.
- Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám: bài học về lấy dân làm gốc vẫn luôn mang tính thời sự trong việc củng cố và xây dựng chính quyền vì dân.
- Khắc phục hậu quả mưa, lũ sau bão số 4: Các tỉnh phía Bắc tập trung khai thông các tuyến đường lên vùng cao.
- Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Đức lần này được coi là cơ hội cải thiện mối quan hệ vốn đã căng thẳng nhiều năm qua, giữa hai nước nói riêng và giữa Nga với Liên minh châu Âu nói chung.
- Mỹ và Trung Quốc lên kế hoạch cho các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt bế tắc trong việc giải quyết những bất đồng thương mại.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 100 đại biểu người Việt Nam tài năng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (Thời sự chiều 18/8/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 100 đại biểu người Việt Nam tài năng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
- Lũ thượng nguồn đổ về cùng thời điểm thuỷ điện đồng loạt xả lũ khiến gần 10.000 người dân Thanh Hoá phải sơ tán vì lũ nhấn chìm nhà cửa.
- Mưa lớn kết hợp với thủy điện bản Vẽ xả lũ khiến nhiều hộ dân ở huyện Tương Dương - Nghệ An phải sơ tán khẩn cấp.
- Đến năm 2020, phát triển 15.000 hợp tác xã nông nghiệp hiệu quả - Đây là mục tiêu được Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đặt ra trước thực trạng liên kết trong tổ chức sản xuất và tiêu thụ cho nông sản còn rời rạc.
- Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Đức hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel để bàn luận về nhiều vấn đề song phương và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.
- Khai mạc Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 18 tại Indonesia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị và Ban Bí thư học tập chuyên đề về công tác đối ngoại (Thời sự chiều 17/8/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị và Ban Bí thư học tập chuyên đề về công tác đối ngoại.
- Lần đầu tiên công bố Báo cáo chi phí tuân thủ thủ tục hành chính, với những thông tin về gánh nặng chi phí thủ tục hành chính của doanh nghiệp. Nhóm thủ tục xây dựng đứng cuối cùng với chi phí lên tới hơn 64 triệu đồng.
- Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, nhiều địa phương có mưa rất to. Đã có 9 người chết và mất tích. Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cảnh báo: mưa sau bão vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa và Nghệ An.
- Sau khi Toà thượng thẩm bang California - Mỹ kết luận Monsanto, Công ty hóa chất sản xuất chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam phải bồi thường cho nguyên đơn do không cảnh báo đầy đủ về nguy cơ gây ung thư đối với sản phẩm thuốc diệt cỏ, dư luận cho rằng: Việt Nam cần dừng ngay việc sử dụng thuốc diệt cỏ của Monsanto.
- Mỹ công bố thành lập một nhóm cấp cao mới mang tên "Nhóm hành động Iran" nhằm thúc đẩy chiến lược gây sức ép tối đa của Mỹ với Iran, trong đó có việc xử phạt các quốc gia khác có giao dịch với Iran.

Trong 5 năm qua, đã có 4.300 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái (Thời sự chiều 16/8/2018)

- Đã có 4.300 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái quy định. Đây là con số đáng chú ý được công bố tại phiên họp thứ 14 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng diễn ra hôm nay.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng thể chế, tập trung vào Luật Đầu tư công sửa đổi, Luật sửa đổi bổ sung một số luật có liên quan đến Luật Quy hoạch.
- Tại Hội nghị ngành Ngoại giao lần thứ 30, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu: Ngành ngoại giao cần chủ động hội nhập sâu rộng với thế giới, tích cực đóng góp định hình luật chơi nhằm duy trì, củng cố môi trường hòa bình ổn định phục vụ phát triển, giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia để nâng cao vị thế của đất nước.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 4 tại Thanh Hóa. Các địa phương khác cũng đang tập trung kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn và lên phương án sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm.
- Liên minh châu Âu và nước Anh bắt đầu bước vào vòng đàm phán mới để tiếp tục thảo luận quá trình Anh rời khỏi EU.
- Tổng thống Palestine bác bỏ kế hoạch chính trị của Mỹ, còn được gọi là “Thỏa thuận Thế kỷ”.

Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều khu vực ở miền Bắc có nguy cơ mưa lớn do ngập lụt (Thời sự chiều 15/8/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2006-2018 và gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát biển nhân kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.
- Dự Phiên toàn thể Hội nghị ngoại giao lần thứ 30 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành ngoại giao cần phối hợp liên ngành để tìm ra những phương thức sáng tạo, linh hoạt, nâng cao vị thế quốc gia.
- Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều khu vực ở miền Bắc có nguy cơ mưa lớn do ngập lụt.
- Hôm nay là hạn cuối cùng để các bộ ngành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh. Nhưng đến giờ, số thủ tục được cắt bỏ mới chỉ đạt 15%. Thực tế cho thấy tiến độ “cởi trói” cho doanh nghiệp của các bộ ngành vẫn còn rất chậm chạp. Đây cũng sẽ là nội dung được bàn luận trong chương trình với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du.
- Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp lần thứ 3 giữa tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo triều tiên Kim Jong-un.
- Thổ nhĩ kỳ tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng từ Mỹ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lần thứ nhất đối với các Uỷ viên Trung ương Đảng khóa 12 (Thời sự chiều 14/8/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lần thứ nhất đối với các Uỷ viên Trung ương Đảng khóa 12.
- Bão số 4 liên tục đổi hướng và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Quảng Ninh và Nam Định trong một vài ngày tới. Do ảnh hưởng của bão, từ sáng mai các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa trên diện rộng. Các địa phương cần chủ động đối phó với mưa lũ và sạt lở đất.
- Giá đôla Mỹ tại các ngân hàng có lúc lên mức kịch trần trong ngày hôm nay sẽ tác động ra sao đến kinh tế đất nước? Cơ quan quản lí Nhà nước cũng như các nhà đầu tư cần có sự điều hành và quyết định như thế nào để giữ ổn định tình hình, bảo toàn nguồn vốn và tìm kiếm cơ hội sinh lời?
- Tổng thống Hàn Quốc khẳng định vấn đề "phụ nữ mua vui" không thể giải quyết bằng ngoại giao.
- Iran bác bỏ các cuộc đàm phán với Mỹ, nhưng khẳng định sẽ không gây chiến với Mỹ.
- Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam có màn ra quân ấn tượng tại ASIAD 2018.

Lương tối thiểu 2019 sẽ tăng thêm 5,3%: Hàng triệu người hưởng lợi (Thời sự chiều 13/8/2018)

- Phát biểu tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý: Nhà ngoại giao cần ghi nhớ, phía sau mình là Đảng, là đất nước, là nhân dân. Cần kiên định và khôn khéo để định vị đất nước một cách vững chắc trong cục diện mới.
- Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, vụ Vũ "nhôm" là bài học đắt giá đối với ngành Công an và khẳng định sẽ không còn những vụ tương tự trong tương lai.
- Chính thức chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 ở mức 5,3%.
- Đoàn cán bộ của Bộ Y tế làm việc với cơ quan tỉnh Phú Thọ, liên quan đến vụ việc nhiều người nhiễm HIV tại xã Kim Thượng.
- Bão số 4 có hướng di chuyển rất phức tạp khi chiều nay đang quay trở lại phía Tây, hướng về đất liền nước ta. Dự báo, bão số 4 sẽ hướng thẳng vào tỉnh Quảng Ninh và Nam Định với sức gió giật cấp 10. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to trong hai ngày tới.
- Hai miền Triều Tiên quyết định tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh tiếp theo vào tháng 9 tới tại Thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Hội nghị Xúc tiến thương mại Nhãn lồng và nông sản Hưng Yên xác định: Trung Quốc là thị trường xuất khẩu trọng tâm của nhãn tươi (Thời sự chiều 12/8/2018)

- Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19 phát huy vai trò công tác đối ngoại trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
- Hội nghị Xúc tiến thương mại Nhãn lồng và nông sản Hưng Yên xác định Trung Quốc là thị trường xuất khẩu trọng tâm của nhãn tươi.
- Công an Tiền Giang và lực lượng chức năng đã vận động, đưa hơn 200 học viên quay lại cơ sở cai nghiện ở Châu Thành. Tuy vậy, những giải pháp cần làm ngay là gì để tăng cường, chấn chỉnh công tác quản lý trong các cơ sở cai nghiện ma túy? Ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy, bàn về nội dung này.
- Hai miền Triều Tiên tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3.
- Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ ( Nasa ) phóng tàu vũ trụ đầu tiên thăm dò Mặt Trời.

Sẽ đổ 2,5 triệu m3 đất, cát thải ra vùng biển Hòn La, nhằm phục vụ dự án Nhiệt điện Quảng Trạch I – Quảng Bình. Các nhà hoạt động môi trường cảnh báo nên thận trọng, nếu không sẽ gây ra thảm họa môi trường (Thời sự chiều 11/8/2018)

- Lần đầu tiên được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, dự thảo Luật Kiến trúc được các đại biểu đánh giá nặng về hành nghề kiến trúc mà nhẹ về việc xác định, giữ gìn và phát triển bản sắc kiến trúc Việt Nam.
- Sẽ có khoảng 2,5 triệu m3 đất, cát thải được nhận chìm tại vùng biển Hòn La, nhằm phục vụ dự án Nhiệt điện Quảng Trạch I – Quảng Bình. Các nhà hoạt động môi trường cảnh báo nên thận trọng nếu không sẽ gây ra thảm họa môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái san hô với nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam.
- Hàng nghìn cư dân chung cư 229 Phố Vọng - Hà Nội tố cáo chủ đầu tư vi phạm pháp luật.
- Hơn 200 học viên cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang trốn ra ngoài. Nhiều học viên đã chống lại lực lượng làm nhiệm vụ, gây cản trở giao thông trên các tuyến đường.
- Theo kết quả tạm thời, trong số 20 đảng chính trị tham gia cuộc bầu cử, đảng Nhân dân Campuchia giành được đa số ghế trong Quốc hội khóa 6.
- Một máy bay chở 9 người mất tích tại miền Đông Indonesia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần Thơ có tiềm năng trở thành một đô thị sông nước, đô thị sinh thái đáng sống (Thời sự chiều 10/8/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại biểu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc.
- Chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Cần Thơ có tiềm năng trở thành một đô thị sông nước, đô thị sinh thái đáng sống.
- Tuyến đường sắt trên cao đầu tiên ở Hà Nội dự kiến sẽ chạy thử cuối tháng này với gần 700 công nhân và kỹ sư tham gia vận hành.
- Công bố quyết định tàu không số HQ 671 là bảo vật quốc gia.
- Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bắt tay nhau đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
- Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi mở một cuộc điều tra “nhanh chóng và độc lập” về vụ việc ít nhất 29 trẻ em Yemen thiệt mạng và hơn 30 em khác bị thương trong một vụ không kích của Arập Xê-út. Trong khi đó, người phát ngôn Liên quân Arập cáo buộc, phiến quân Huthi đã sử dụng trẻ em làm “lá chắn sống”.
- Nga coi các biện pháp trừng phạt của Mỹ là tuyên bố chiến tranh kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tiền Giang phát triển kinh tế trên 5 trụ cột chính (Thời sự chiều 9/8/2018)

- Trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu: các Đại sứ được giao nhiệm vụ phải phục vụ tốt nhất lợi ích quốc gia - dân tộc và sự phát triển bền vững của đất nước.
- Dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong các doanh nghiệp, hãy đón bắt thời cơ vì quyền lợi của chính doanh nghiệp và sự phát triển của Tiền Giang.
- Cũng tại hội nghị, tỉnh Tiền Giang đã trao quyết định chủ trương đầu tư và chủ trương nghiên cứu dự án với tổng số vốn hơn 16.000 tỷ đồng.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ thêm tội danh mới “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
- Có nên xây dựng sân bay Sa Pa, trong bối cảnh đang “lạm phát sân bay” tại nhiều địa phương.
- Giới chuyên gia cảnh báo, việc Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký giữa Iran với nhóm P5+1 có thể dẫn tới tình trạng đối đầu nghiêm trọng.
- Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vừa nhất trí tiến hành đàm phán cấp cao vào ngày 13/ 8 tại làng đình chiến Panmunjom.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong 10 năm tới, ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu Việt Nam phải trở thành một ngành mũi nhọn trong sản xuất, xuất khẩu của nền kinh tế quốc dân (Thời sự chiều 8/8/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam lần 2.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong 10 năm tới, ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu Việt Nam phải trở thành một ngành mũi nhọn trong sản xuất, xuất khẩu của nền kinh tế quốc dân.
- Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN Kỷ niệm 51 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967).
- Việc Bộ Công an tinh giản bộ máy, cắt giảm cấp Tổng cục liệu có khắc phục được tình trạng chồng chéo; tiêu cực có được ngăn chặn?
- Thủ tướng Nhật Bản và Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhất trí duy trì các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
- Venezuela công bố bằng chứng về vụ tấn công Tổng thống Nicolas Maduro.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tán thành với đề xuất nghiên cứu xây dựng chính sách đối với người bị ảnh hưởng chất độc hóa học thế hệ thứ ba của người tham gia kháng chiến (Thời sự chiều 7/8/2018)

- Chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tán thành với đề xuất về việc nghiên cứu xây dựng chính sách đối với người bị ảnh hưởng chất độc hóa học thế hệ thứ ba của người tham gia kháng chiến.
- Bộ Y tế giải trình trước Quốc hội về chất lượng và hiệu quả của mạng lưới y tế cở sở. Nhiều đại biểu cho rằng, Nhà nước đã đầu tư khá nhiều cho y tế cơ sở, nhưng hiệu quả chưa cao, chưa bền vững.
- Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu, tuyến đường đến xã Vàng Ma Chải đã được thông tuyến. Tuy nhiên, nhiều bản làng vẫn còn bị cô lập, việc tìm kiếm 6 người còn mất tích do mưa lũ gặp khó khăn.
- Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh xin làm một làn đường riêng cho xe buýt.
- Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Liên hợp quốc đã kêu gọi chính phủ các nước ủng hộ thỏa thuận hạt nhân với Iran.
- Lào cho dừng toàn bộ dự án thủy điện trên toàn quốc sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở tỉnh Attapeu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Bảo vệ trẻ em phải là nhiệm vụ chiến lược lâu dài, vì trẻ em là những thông điệp sống mà thế hệ hiện nay gửi tới tương lai (Thời sự chiều 6/8/2018)

- Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về các giải pháp bảo vệ trẻ em, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Bảo vệ trẻ em phải là nhiệm vụ chiến lược lâu dài vì trẻ em là những thông điệp sống mà thế hệ hiện nay gửi tới tương lai.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Đội quân tóc dài Bến Tre nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
- Cuối giờ chiều nay, các trường đại học đã kết thúc chương trình xét tuyển đại học đợt 1. Đến ngày 15/8, các trường sẽ xét tuyển bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu.
- Grabcar được coi là xe hợp đồng điện tử. Đây là điểm mới trong Dự thảo của Bộ Giao thông Vận tải. Có nên cho phép xe Grab không "gắn mào" như taxi truyền thống?
- Truyền thông Triều Tiên kêu gọi chính quyền Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt.
- Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ ý muốn tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

6 người mất tích trong vụ sạt lở đất tại Sìn Hồ, Lai Châu, vẫn chưa tìm thấy, trong khi khu vực này vẫn đang bị cô lập và rất khó tiếp cận. Cảnh báo về lũ quét và sạt lở tại các tỉnh miền núi vẫn tiếp tục khi trời còn có mưa (Thời sự chiều 5/8/2018)

- 6 người mất tích trong vụ sạt lở đất tại Sìn Hồ, Lai Châu, vẫn chưa tìm thấy, trong khi khu vực này vẫn đang bị cô lập và rất khó tiếp cận. Cảnh báo về lũ quét và sạt lở tại các tỉnh miền núi vẫn tiếp tục khi trời còn có mưa.
- Chiều nay, nhiều trường Đại học bắt đầu công bố điểm xét tuyển. Ghi nhận ban đầu, mức điểm năm nay đều giảm mạnh so với các năm trước.
- Tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo.
- Nhóm nổi dậy có tên gọi "Phong trào binh sĩ áo phông quốc gia" thừa nhận tiến hành ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, khi nhà lãnh đạo này đang phát biểu trong buổi lễ rạng sáng nay theo giờ Việt Nam.
- Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống người dân tại nhiều quốc gia châu Âu. Đỉnh điểm của đợt nắng nóng là tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, khi nhiệt độ lên tới 47 độ C.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
11h40-11h59 Quảng cáo
12h50-13h00 Thể thao
18h50- 19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: