logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng quyết định kỷ luật một số cán bộ chủ chốt trên địa bàn vì buông lỏng, để xảy ra các sai phạm về xây dựng đô thị (Thời sự chiều 19/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón trọng thể và hội đàm với Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar Aung San Suu Kyi.
- Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng quyết định kỷ luật một số cán bộ chủ chốt trên địa bàn vì buông lỏng, để xảy ra các sai phạm về xây dựng đô thị.
- Liên quan đến vụ việc một bác sỹ tại bệnh viện Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân hành hung, tại buổi họp báo hôm nay, đại diện bệnh viện Xanh Pôn cho biết đã chuyển toàn bộ băng hình từ camera cho cơ quan công an.
- Trước thông tin Trung Quốc tiến hành tập trận ở Biển Đông và việc truyền thông Philippines cho biết về hai máy bay quân sự Trung Quốc đã hạ cánh xuống đường băng trên Đá Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định: Các hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của các bên mà không có sự đồng ý của Việt Nam là hoàn toàn vô giá trị và bất hợp pháp.
- Tổng thống Pháp thăm Đức thúc đẩy kế hoạch tham vọng về nền “Quốc phòng chung châu Âu”.
- Tổng tuyển cử trước thời hạn, bước chuyển chính trị lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

- 90% các đơn thuốc được nghiên cứu có sai sót, nhiều đơn thuốc có đến 12 thuốc khác tên, nhưng trùng biệt dược gây lãng phí trong quá trình điều trị. (Thời sự chiều 18/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, xây dựng thể chế chính sách pháp luật cho các đặc khu hành chính, kinh tế đặc biệt phải có sự khác biệt hơn so với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước để tạo sức thu hút mạnh mẽ cho đầu tư.
- 90% các đơn thuốc được nghiên cứu có sai sót, nhiều đơn thuốc có từ 10 đến 12 thuốc khác tên nhưng trùng biệt dược gây lãng phí trong quá trình điều trị.
- Hai cựu Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tiếp tay cho Phan Văn Anh Vũ - tức Vũ Nhôm như thế nào?
- Tổng thống Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm về khả năng Mỹ quay lại Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP dù tuần trước vừa tuyên bố sẽ cân nhắc việc tái đàm phán.

Dư luận hoang mang sau khi cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm tại huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông sản xuất cà phê bằng những hóa chất độc hại từ bột đá và pin (17/4/2018)

- Làm việc với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Mặt trận cần sát dân hơn, lắng nghe nguyện vọng của nhân dân nhiều hơn trong giải quyết các công việc của đất nước.
- Chính phủ chưa xem xét đề xuất dự án Luật thuế tài sản – Thông tin chính thức từ Văn phòng Chính phủ.
- Dư luận hoang mang sau khi cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm tại huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông sản xuất cà phê bằng những hóa chất độc hại từ bột đá và pin.
- Xuất hiện tình trạng đầu cơ lướt sóng, thổi giá đất ở những nơi được lựa chọn xây dựng đặc khu. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảnh báo, "nếu không cẩn thận sẽ mất cán bộ". Bàn luận về câu chuyện này với sự tham gia của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc.
- Thủ tướng Nhật Bản thăm Mỹ tìm kiếm sự đảm bảo trong vấn đề Triều Tiên.
- Facebook sẽ phải đối mặt một vụ kiện, với cáo buộc trang mạng xã hội này đã sử dụng bất hợp pháp tính năng "nhận diện khuôn mặt" mà không được sự cho phép của người dùng.

Bộ Y tế sẽ lựa chọn vắc xin ComBe Five để thay thế vắc xin Quinvaxem trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng (Thời sự chiều 16/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cần nhận thức rõ gánh nặng chi phí logistics đang ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nền kinh tế.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì lễ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Hồi giáo Iran.
- Từ tháng 6 tới, Bộ Y tế sẽ lựa chọn vắc xin ComBe Five để thay thế vắc xin Quinvaxem trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng.
- Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga liên quan vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma của Syria.
- Các hoạt động ngoại giao con thoi giữa quan chức Hàn Quốc, Triều Tiên, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Sớm có tiêu chí về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu (Thời sự chiều 15/4/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại tỉnh An Giang.
- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sớm đề xuất Chính phủ ban hành các tiêu chí về xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, hộ mẫu.
- Mưa đá kèm giông lốc gây thiệt hại nặng đối với sản xuất và đời sống của người dân ở một số địa phương... Cảnh báo thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m.
- Dự thảo nghị quyết do Nga đệ trình, trong đó lên án các cuộc tấn công quân sự do Mỹ, Pháp và Anh tiến hành nhằm vào Syria, đã không được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua. trong khi, nhiều nước tiếp tục kêu gọi thúc đẩy giải pháp chính trị tại Syria.
- Hàn Quốc chọn khẩu hiệu cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới là "Hòa bình, một sự khởi đầu mới".

Mỹ, Anh, Pháp chính thức khai hỏa tấn công Syria, các lực lượng phòng không không quân của Nga được chuyển sang chế độ chiến đấu (Thời sự chiều 14/4/2018)

- Mỹ, Anh, Pháp đã chính thức khai hỏa tấn công Syria sau tuyên bố của Tổng thống Donald Trump. Một cuộc họp báo ngay sau khi tấn công, Pháp tuyên bố đã phá hủy phần lớn năng lực hóa học của Syria, trong khi quân đội Syria cho biết đã đánh chặn tới 71 quả tên lửa.
- Một diễn biến mới nhất, các lực lượng phòng không và không quân của Nga đã được chuyển sang chế độ chiến đấu.
- Làm việc tại Đồng Tháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt lưu ý địa phương phải tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, sắp xếp tổ chức bộ máy, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về hợp tác thương mại Việt Nam - Liên minh Châu Âu.
- Bắt đầu từ ngày mai, các công trình có nguy hiểm về cháy nổ như chung cư, khách sạn, nhà trẻ, cửa hàng xăng dầu, bệnh viện đều phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị quy định chặt chẽ quản lý chất cấm trong chăn nuôi nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng (Thời sự chiều 13/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan chức năng và thành phố Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ, không để dự án đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh chậm trễ hơn nữa.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị quy định chặt chẽ quản lý chất cấm trong chăn nuôi nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
- Việc công ty VINACA, đơn vị từng nhận giải thưởng Tốp 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam đang bị điều tra về việc sản xuất thuốc điều trị ung thư giả bằng củi tre, nứa khiến dư luật đặt câu hỏi về tính pháp lý của tấm giấy chứng nhận thương hiệu này như thế nào.
- Việc một nam sinh lớp 10 tại thành phố Hồ Chí Minh tự tử vì áp lực không thể đáp ứng được mong mỏi và kỳ vọng của gia đình, đang làm bùng phát cuộc tranh cãi về phương pháp giáo dục của nhà trường, về cách cha mẹ gây áp lực cho con trong việc học.
- Tình hình Syria tiếp tục gây chia rẽ giữa các nước đồng minh phương Tây.
- Nga chuẩn bị dự luật đáp trả “các hành vi không thân thiện” của Mỹ và các quốc gia khác liên quan đến vụ đầu độc điệp viên 2 mang Sergei Skripal và con gái.
- Các đối tác trong khu vực dè dặt trước ý định của Mỹ muốn quay lại Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Bộ Chính trị họp cho ý kiến về các đề án trình Hội nghị Trung ương 7 Khoá 12 và kỷ luật cán bộ (Thời sự chiều 12/4/2018)

- Bộ Chính trị họp cho ý kiến về các đề án trình Hội nghị Trung ương 7 Khoá 12 và kỷ luật cán bộ.
- Thông điệp mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng: Ai nhụt chí, ai cản trở thì dẹp sang một bên để người khác làm.
- Cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, nhiều bộ, ngành và cơ quan Trung ương vẫn chưa nghiêm túc thực hiện báo cáo về công tác phòng chống lãng phí.
- Dư luận rúng động trước việc Công an Hải Phòng bắt giữ cơ sở sản xuất thuốc trị ung thư Vinaca được làm giả bằng bột than tre tán mịn sau khi đốt.
- Nga và Syria tăng cường cảnh giới trước mối đe dọa của Mỹ và phương Tây. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc thừa nhận sự bất lực của Hội đồng Bảo an, lo ngại tình hình Syria “vượt kiểm soát”.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định cam kết giảm thuế nhập khẩu không phải là vì nhượng bộ Mỹ.

Việt Nam sẽ là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất khu vực. Dự báo năm nay, GDP Việt Nam tăng khoảng 7,1% (Thời sự chiều 11/4/2018)

- Ngân hàng Phát triển châu Á nhận định: Việt Nam sẽ là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất khu vực.
- Bắt đầu triển khai cho vay vốn nhà ở xã hội với lãi suất 4,8% 1 năm.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự. Trong khi đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo điều tra vụ vỡ đường dây tiền ảo được cho là lên đến hơn 15.000 tỷ đồng.
- Dự án Công viên văn hóa "Ấn tượng Hội An" trên cồn nổi giữa sông Hoài – Hội An, đe dọa các công trình, kiến trúc của đô thị cổ hai bên bờ sông mỗi khi mùa mưa lũ về.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thể thông qua 3 dự thảo nghị quyết liên quan đến việc điều tra về các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria.
- Ít nhất 180 binh sĩ thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay quân sự tại Algeria.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Trong công tác phòng chống tham nhũng, ai cảm thấy nhụt chí thì để người khác làm (Thời sự chiều 10/4/2018)

- Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư nghe báo cáo của 5 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh và 5 cơ quan Trung ương về công tác xây dựng Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Trong công tác phòng chống tham nhũng, ai cảm thấy nhụt chí thì để người khác làm.
- Quả chôm chôm của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang thị trường New Zealand – một tin vui cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
- Hạn hán trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang có chiều hướng lan rộng, khi 1/3 trong tổng số 21 hồ chứa nước của địa phương đã bị cạn và xấp xỉ mực nước chết.
- Tạm đình chỉ 3 cán bộ Hải quan Hải Phòng với nghi vấn liên quan vụ việc nhận hối lộ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ.
- Khai mạc Diễn đàn Bác Ngao 2018 với chủ đề “Châu Á mở cửa và sáng tạo - Thế giới phát triển thịnh vượng”.
- Mỹ có thể sẽ tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự, kho vũ khí của Syria trong vài ngày tới.

Thành phố Hồ Chí Minh tạm đình chỉ công tác giáo viên không giảng bài khi lên lớp suốt 3 tháng. (Thời sự chiều 9/4/2018)

- Tại buổi Đối thoại với hơn 500 nông dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: Trước khi sản xuất cái gì, câu hỏi đặt ra là thị trường ở đâu để tổ chức sản xuất.
- Thành phố Hồ Chí Minh tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên không giảng bài khi lên lớp suốt 3 tháng.
- Tại sao hàng chục nghìn người dễ dàng bị lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng vì tiền ảo? Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của ông Huỳnh Thế Du giảng viên Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright.
- Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, tỉnh Bình Thuận lại xảy ra cháy rừng. Tổng cục Lâm nghiệp cảnh báo, nhiều địa phương có nguy cơ cháy rừng ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.
- Syria và Nga cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công tên lửa vào căn cứ không quân của Syria làm 14 người thiệt mạng.

Thực hiện Nghị định 49 của Chính phủ, các nhà mạng yêu cầu chủ thuê bao nộp hình chân dung, nếu không sẽ khóa thuê bao (Thời sự chiều 8/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm làng nghề truyền thống gốm Chu Đậu, tỉnh Hải Dương.
- Hôm nay là ngày Uber chính thức dừng hoạt động tại thị trường nước ta, nhưng thực tế sáng nay, nhiều tài xế vẫn tranh thủ đón khách.
- Thực hiện Nghị định 49 của Chính phủ, các nhà mạng yêu cầu chủ thuê bao nộp hình chân dung, nếu không sẽ khóa thuê bao.
- Khống chế được các đám cháy rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận sau 2 ngày.
- Chưa ghi nhận có trường hợp nào là công dân Việt Nam trong số 3 người thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng xe tải xảy ra hôm qua tại thành phố Muynxtơ, phía Tây nước Đức.
- “Châu Á cởi mở và sáng tạo vì một thế giới thịnh vượng hơn” là chủ đề Diễn đàn kinh tế Bác Ngao thường niên 2018 khai mạc sáng nay tại Trung Quốc.
- Cựu Tổng thống Braxin Lula da Sinva đã tới nhà tù ở thành phố Curitiba thụ án 12 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Giá xăng E5 - RON 92 tăng gần 600 đồng mỗi lít (Thời sự chiều 7/4/2018)

- Xuất khẩu gạo trong quý I bất ngờ tăng mạnh, trở thành một trong những điểm sáng của ngành nông nghiệp.
- Hôm nay, Bộ Xây dựng bắt đầu kiểm định chất lượng chung cư Carina tại Thành phố Hồ Chí Minh sau vụ cháy làm 13 người tử vong và 67 người bị thương.
- Một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra chiều nay tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, tỉnh Bình Thuận. Trong khi đó, tại tỉnh Tiền Giang cũng xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi 7 ngôi nhà.
- Giá xăng E5 - RON 92 tăng gần 600 đồng mỗi lít.
- Xung đột đẫm máu khi 20.000 người Palestine biểu tình phản đổi Israel tại Dải Gaza.

Khởi tố, bắt tạm giam cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh (Thời sự chiều 6/4/2018)

- Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 sắp tới.
- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can, tạm giam 4 tháng đối với ông Phan Văn Vĩnh - cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
- Liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành học sinh, khiến dư luận đặt câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với đạo đức nhà giáo?
- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
- Hàn Quốc tuyên án 24 năm tù và phạt 18 tỷ won đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye trong vụ bê bối tham nhũng chấn động Hàn Quốc.

Dự phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 3 tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị sử dụng công bằng, hợp lý và bền vững tài nguyên nước Mekong và các tài nguyên liên quan nhằm phát triển khu vực một cách bền vững (Thời sự chiều 5/4/2018)

- Dự phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 3 tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị sử dụng công bằng, hợp lý và bền vững tài nguyên nước Mekong và các tài nguyên liên quan nhằm phát triển khu vực một cách bền vững.
- Thủ tướng Chính phủ cũng vừa có Chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương liên quan khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về.
- Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đề xuất xây chỗ để xe tách biệt với nơi ở.
- Việc 25 triệu tấn xi măng dư thừa, giá bán chỉ bằng một nửa Indonesia nhưng vẫn xuất khẩu: Phải chăng tài nguyên đang bị khai thác và sử dụng rẻ mạt?
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiếp tục hành trình tìm lẽ phải của Nga trong vụ cựu điệp viên Sergei Lavrov bị đầu độc.
- Tòa án Tối cao Brazil ra phán quyết buộc tội cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva vì tội nhận hối lộ.

Dự thảo lần 2 Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt: Chưa thể hiện được cơ chế kiểm soát quyền lực, trong điều kiện trao thẩm quyền quá lớn cho chính quyền địa phương, đặc khu hành chính (Thời sự chiều 4/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 3 tại Campuchia.
- Thảo luận về dự thảo lần 2 Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, các đại biểu Quốc hội chuyên trách cho rằng, dự thảo luật chưa thể hiện được cơ chế kiểm soát quyền lực, trong điều kiện trao thẩm quyền quá lớn cho chính quyền địa phương, đặc khu hành chính.
- Kết quả chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI 2017 công bố hôm nay cho thấy: Nghèo đói là vấn đề đáng quan ngại nhất cần Nhà nước ưu tiên giải quyết.
- Bộ Tài chính Trung Quốc hôm nay cho biết sẽ áp đặt thêm thuế suất 25% đối với hơn 100 mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ.
- Lực lượng chức năng Thái Lan khẳng định hệ thống báo động tại chung cư bị cháy ở Bangkok không hoạt động.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: