logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H CHIỀU 5/2/2020: Họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm nay.

- Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hai nhiệm vụ song song, vừa quyết liệt thực hiện các giải pháp chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, vừa phải có phản ứng nhanh về kinh tế. Thủ tướng cũng khẳng định, sẽ không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm nay.
- Bộ Y tế họp báo cung cấp thông tin về diễn biến dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona. Đại diện Bộ Y tế khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể kiểm soát dịch.
- Nhiều container hàng hóa nông sản ách tắc tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn đã được thông quan nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp.
- Cùng với công tác phòng chống dịch, các địa phương và cơ quan chức năng còn phải ứng phó với một cuộc chiến khác không kém phần khó khăn và phức tạp, đó là cuộc chiến với các tin đồn thất thiệt, những thông tin và hình ảnh sai sự thật về dịch bệnh này lan truyền trên mạng xã hội.
- Một thông tin tích cực tại Trung Quốc là các ca nghi nhiễm mới virrus corona giảm ngày thứ hai liên tiếp.
- Sáng nay, Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp liên bang cuối cùng của nhiệm kỳ, khẳng định sự tự hào khi đã hồi sinh kinh tế Mỹ.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 4/2/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và các bộ, ngành về kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và các bộ, ngành về kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.
- Đến nay, nước ta đã ghi nhận 10 ca nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này. Trong khi đó, hôm nay, 2 ca nhiễm bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Khánh Hòa đã bình phục và được xuất viện.
- Tập đoàn Bưu chính viễn thông cảnh báo tình trạng lừa đảo cước viễn thông từ một số thuê bao nước ngoài.
- Trong mục Sự kiện và Bàn luận, ông Nguyễn Đức Hà nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương bàn về những điểm mới tích cực của Quy định mới về khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.
- Anh và Liên minh châu Âu vẫn còn nhiều bất đồng lớn trên bàn đàm phán sau khi Anh rời khỏi tổ chức này.
- Syria có nguy cơ bất ổn sau vụ tấn công trả đũa của Thổ Nhĩ Kỳ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/2/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng quyết định mọi thắng lợi.

- Phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua đã chứng tỏ, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.
- Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, nâng số người nhiễm bệnh lên 8 người. Hà Nội và Quảng Ninh đã lập khu vực cách ly và bệnh viện dã chiến chủ động ứng phó trong trường hợp bùng phát dịch. Trong khi đó, Bộ Y tế cho biết, đã có “mồi thử” của Nhật Bản và một số tổ chức quốc tế khác cung cấp để tiến hành xét nghiệm bệnh với thời gian nhanh hơn so với phương pháp giải trình tự gen.
- Trong diễn biến liên quan, nhiều quốc gia cũng bắt tay nghiên cứu vắc-xin phòng chống dịch, đồng thời kiểm soát chặt tại các cửa khẩu nhằm phát hiện bệnh nhân để tiến hành cách ly.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 2/2/2020: Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

- Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
- Bộ Chính trị ban hành quy định mới về khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.
- Trường hợp thứ 7 là Việt kiều Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bị dương tính với virus corona. Trong khi đó, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, 6 bệnh nhân viêm phổi cấp do virus corona sức khỏe đã ổn định.
- Trong một diễn biến liên quan, hôm nay, tại Philippines đã có trường hợp tử vong đầu tiên ngoài Trung Quốc do viêm phổi cấp.
- Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp nguy hiểm hiện nay có thể truyền nhiễm qua hệ tiêu hóa.
- Sau Kế hoạch hòa bình Trung Đông mà Mỹ vừa công bố, Ai Cập nhấn mạnh lập trường cần giải quyết cuộc khủng hoảng Palestine thông qua thiết lập một nhà nước độc lập.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 1/2/2020: Việt Nam đã hoàn thành trọng trách là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 01/2020.

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
- Theo thông tin mới nhất, tình hình sức khỏe bệnh nhân nhiễm NcoV tại Khánh Hòa hiện ổn định, đã hết sốt.
- Tại Trung Quốc, dù số người nhiễm vẫn tăng nhưng đã có hơn 240 bệnh nhân được xuất viện.
- Nhật Bản thông báo đã cô lập thành công virus corona.
- Việt Nam đã hoàn thành trọng trách là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 01/2020. Sự điều hành của Việt Nam tại một trong những cơ quan quyền lực nhất thế giới với những đề xuất mới đã để lại ấn tượng đối với nhiều bạn bè quốc tế.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 31/1/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư xem xét, quyết định về công tác cán bộ.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Canh Tý năm 2020 và xem xét, quyết định về công tác cán bộ.
- Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Corona, nêu rõ tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài đang hoặc đã từng ở Trung Quốc trong 2 tuần qua và tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc.
- Lực lượng quản lý thị trường khẳng định: Kiên quyết xử lý tình trạng tăng giá khẩu trang phòng virus corona.
- Sáng sớm mai theo giờ Việt Nam, Anh chính thức rời Liên minh Châu Âu, kết thúc 47 năm là thành viên của khối. Đây được coi là cuộc cách mạng cho nước Anh nhưng lại là dấu mốc đáng buồn cho Liên minh Châu Âu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 30/1/2020: Việt Nam đã có 3 trường hợp người Việt dương tính với virus Corona mới.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 3 trường hợp người Việt dương tính với virus Corona mới, trong đó 2 trường hợp đang điều trị ở Hà Nội và 1 người ở Thanh Hóa.
- Tại Trung Quốc, số người nhiễm bệnh vẫn gia tăng với tốc độ rất nhanh. Hiện có hơn 7.700 ca nhiễm bệnh, 170 trường hợp tử vong và khoảng 30 nghìn trường hợp vẫn đang được theo dõi.
- Trước diễn biến dịch bệnh, nhiều quốc gia thực hiện kế hoạch di tản công dân nước mình rời Vũ Hán (Trung Quốc) về nước. Còn tổ chức y tế thế giới đang cân nhắc tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với virus corona.
- Hàng trăm cán bộ thuộc lực lượng công an vẫn đang bao vây dọc khu vực đường Trung An, xã Trung An, huyện Củ Chi để truy bắt đối tượng, liên quan đến vụ xả súng khiến nhiều người tử vong tại Củ Chi, TPHCM.
- Dưới sự chủ trì của Việt Nam, nước Chủ tịch luân phiên tháng 1 này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp về tình hình nhân đạo tại Syria. Việt Nam mong muốn các bên đối thoại giải quyết hòa bình xung đột.
- Nghị viện châu Âu chính thức bỏ phiếu thông qua thỏa thuận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit vào đêm mai 31/1.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 29/1/2020: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu không đón khách du lịch từ vùng có dịch viêm phổi cấp nguy hiểm.

- Hiện cả nước có 64 trường hợp nghi nhiễm virus corona đến từ vùng dịch, trong đó đang cách ly 39 người.
- Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng phân loại người bệnh ngay từ khi đến đăng ký khám. Trong khi đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu không đón khách du lịch từ vùng có dịch viêm phổi cấp nguy hiểm vào nước ta.
- Dịch bệnh viêm phổi do virus corona tiếp tục lan rộng ra nhiều quốc gia, tại Trung Quốc đã có tới 132 người thiệt mạng.
- Nhiều thông tin lạc quan về kinh tế nước nhà vừa được Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, trong đó, có gần 260 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp phép mới trong tháng 1 này, với số vốn đăng ký đạt 4,5 tỷ USD.
- Những giải pháp đảm bảo trật tự giao thông trong những ngày lễ hội Xuân.
- Dư luận quốc tế tiếp tục phản ứng trái chiều về Kế hoạch Hòa bình Trung Đông vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/1/2020: Sự bùng phát dịch cúm do virus corona đã tạo nên làn sóng tin giả, đôi khi bị cường điệu, gây hoang mang trong cộng đồng.

- Hai trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới tại Việt Nam đã được điều trị ổn định, một trường hợp đã khỏi bệnh.
- Các địa phương triển khai các biện pháp khẩn cấp đối phó với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
- Sự bộc phát dịch cúm do vi rút corona đã tạo nên làn sóng tin giả, tin nhiễu không chỉ trên mạng xã hội mà đôi khi bị cường điệu hóa dịch bệnh ngay cả trên báo chí, gây hoang mang trong cộng đồng, gieo rắc nỗi sợ hãi cho xã hội.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố phần còn lại của Kế hoạch hòa bình Trung Đông sau thời gian dài trì hoãn.
- Nước Anh cho ra mắt đồng xu trị giá 50 benx nhằm đánh dấu bước ngoặt lịch sử rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/1 tới đây.
- Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam trò chuyện với PGS,TS Vũ Minh Khương – Giảng viên cao cấp Trường chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học quốc gia Singapore về “Tầm nhìn Việt Nam trước những thời cơ và vận hội mới”.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 27/1/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh này, nhấn mạnh sức khỏe và tính mạng của người dân là quan trọng nhất dù có thể thiệt hại phần nào về kinh tế

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh này, nhấn mạnh sức khỏe và tính mạng của người dân là quan trọng nhất dù có thể thiệt hại phần nào về kinh tế.
- Virus Corona mới đã khiến 80 trường hợp tử vong, gần 3000 ca mắc tại 15 quốc gia vùng lãnh thổ. Nhiều quốc gia lên kế hoạch sơ tán công dân tại Vũ Hán.
- Tại Việt Nam, dù nhiều trường hợp bị cách li theo dõi nhưng đến nay vẫn chưa phát hiện trường hợp người Việt mắc virus này.
- Trong khi đó, đoàn khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng sẽ về nước vào tối nay.
- Tai nạn giao thông trong 5 ngày Tết này cao hơn 12% so với cùng kỳ Tết năm ngoái, làm chết 102 người. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu thực hiện nghiêm Công điện 1658 của Thủ tướng Chính phủ.
- Cũng trong chương trình phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink nhân kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Hoa Kì và mừng Tết nguyên đán Canh Tý 2020.
- Rơi máy bay chở 83 người ở miền Đông Afghanistan.
- Lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 62 khép lại với chiến thắng của nữ ca sĩ trẻ Billie Eilish.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 26/1/2020: Bộ Giao thông Vận tải thông tin về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán (Trung Quốc)

- Số người tử vong và nhiễm mới do dịch viêm phổi ở Trung Quốc tăng chóng mặt và đã lên tới con số 56, trong khi gần 2000 người nhiễm bệnh. Nhiều tỉnh ở Trung Quốc kích hoạt chế độ khẩn cấp ứng phó virus corona.
- Tại nước ta, hôm nay cũng phát hiện thêm các trường hợp có biểu hiện sốt cao phải cách ly, tuy nhiên chưa có những dấu hiệu để có thể khẳng định chính xác liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch, chiều nay, Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn ứng phó với dịch.
- Trong diễn biến liên quan, Bộ Giao thông Vận tải thông tin về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán (Trung Quốc).
- Hôm nay, ngày mùng 2 Tết, các hoạt động vui Xuân tiếp tục diễn ra trên khắp cả nước. Trong không khí của ngày Xuân mới, mời quý vị và các bạn cùng cảm nhận mùa Xuân đất nước qua bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhan đề “ Đất nước nơi đầu sóng”.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/1/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết tại thành phố Đà Nẵng.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết tại thành phố Đà Nẵng.
- Rộn ràng đón những vị khách du lịch quốc tế đến xông đất Việt Nam trong ngày đầu tiên của năm Canh Tý.
- Công ty du lịch tại Đà Nẵng đang nỗ lực tìm cách đưa các du khách đến từ Vũ Hán - Trung Quốc trở về nước do những lo ngại về khả năng lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do nhiễm vi rút corona mới. Trong khi Trung Quốc thừa nhận chưa thể ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp. Vừa có thêm 5 thành phố tại quốc gia này công bố các biện pháp hạn chế đi lại, nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh, nâng tổng số người chịu ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế lên 56 triệu người. Dịch bệnh nguy hiểm này cũng vừa lây sang Pháp, Nepal, Malaysia và Australia. Dự báo phải đến mùa hè tới, vắc-xin đầu tiên chống virus corona mới được thử nghiệm lâm sàng.
- Ít nhất 21 người và hơn 1 nghìn người khác bị thương sau trận động đất mạnh gần 7 độ Richter vào đêm qua tại Thổ Nhĩ Kỳ.
- Đúng 1 tuần trước thời hạn dự kiến Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Anh và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chính thức đặt bút ký vào bản thỏa thuận đạt được giữa hai bên.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 24/1/2020: Không khí đón Tết, vui Xuân của đồng bào trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

- Không khí đón Tết vui Xuân của đồng bào trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.
- Cùng cảm nhận không khí đón Tết của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
- Cùng hoà chung niềm vui của hàng nghìn công nhân không về quê mà đón chào năm mới ở tỉnh Bình Dương trong tình yêu thương và sự quan tâm của những chủ nhà trọ và các cấp công đoàn.
- Cùng chia sẻ giây phút chuẩn bị bữa cơm tất niên và đón chào giao thừa của quân dân đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.
- Trao đổi với bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội cùng nhìn lại một số sự kiện, câu chuyện và nhân vật ấn tượng có sức truyền cảm hứng trong năm qua để cùng lan toả lối sống đẹp và những việc tử tế.
- Thông tin về công tác đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm tại nước ta và Trung Quốc cùng một số quốc gia khác.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 22/1/2020: Ủy ban Thương mại Quốc tế Liên minh châu Âu INTA thông qua khuyến nghị việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, khẳng định làm tốt hơn nữa công tác cán bộ, kiên quyết chống mọi biểu hiện tiêu cực, chạy chức, chạy quyền.
- Ủy ban Thương mại Quốc tế Liên minh châu Âu INTA thông qua khuyến nghị việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bắt tạm giam thêm 4 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.
- Bệnh viêm phổi lạ tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc đã xác nhận số người tử vong vì dịch bệnh này tăng lên con số 9, và 440 trường hợp nhiễm bệnh. Mỹ và Hồng Công ghi nhận trường hợp tử vong, trong khi Thái Lan liên tục có ca nhiễm mới. Tại Việt Nam, Bộ y tế cùng các địa phương đang nỗ lực ngăn dịch xâm nhập vào nước ta.
- Phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện Mỹ đã bác bỏ 4 yêu cầu của phe Dân chủ về việc thu thập chứng cứ phạm tội của Tổng thống. Đúng như các dự đoán, mọi thứ diễn biến tại Thượng viện Mỹ đang theo chiều hướng “có lợi” cho ông Trump.

Ban Bí thư quy định về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng (21/1/2020)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và trực Tết tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng).
- Ban Bí thư quy định về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.
- Cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ cháy tại căn nhà trong ngõ ở Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rạng sáng nay làm 5 người trong một gia đình thiệt mạng.
- Tàu SE7 chở khách từ Bắc vào Nam bị trật ray ở tỉnh Bình Thuận khiến tuyến đường sắt bị tê liệt hơn 2 giờ đồng hồ.
- Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc đã khiến 6 người tử vong và đã lan sang 4 nước là Thái Lan, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Trong khi đó, Tổ chức y tế thế giới đang lên kế hoạch họp khẩn để thảo luận cách ngăn chặn nguy cơ lây lan loại virus corona mới này.
- Chống biến đổi khí hậu trở thành chương trình nghị sự ưu tiên tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Thụy Sĩ.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 20/1/2020: Chủ trì phiên họp thường trực chính phủ về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đảm bảo đủ lương cho người lao động dịp Tết

- Chủ trì phiên họp thường trực chính phủ về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đảm bảo đủ lương cho người lao động dịp Tết.
- Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, hơn 3 nghìn tỷ đồng là số tiền mà các tổ chức công đoàn hỗ trợ người lao động dịp tết Nguyên đán Canh Tý.
- Bộ Y tế tăng cường giám sát phát hiện sớm ca bệnh viêm phổi lạ, đồng thời yêu cầu các bệnh viện tuyến Trung ương thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới.
- Trong khi đó, Trung Quốc thông báo trường hợp tử vong thứ 3 vì bệnh này. Hàng loạt các quốc gia đưa ra biện pháp để ngăn chặn virus xâm nhập.
- Mục sự kiện và bàn luận, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nói về tình trạng vi phạm pháp luật và sự mất an toàn khi nhiều xe khách chở quá số người qui định.
- Anh “ráo riết” tìm kiếm quan hệ thương mại ngoài Liên minh châu Âu EU khi mà thời hạn chót để nước này chính thức rời khỏi "mái nhà chung" EU chỉ còn tính bằng tuần.
- Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo K4 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: