logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/4/2020: Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị 19 tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

- Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị 19 tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
- Bộ Y tế công bố 5 bệnh nhân tái dương tính với virus Sars Cov-2 sau khi ra viện. Các chuyên gia y tế lo ngại, những người bệnh đã điều trị khỏi có thể trở thành người lành mang virus trong cộng đồng chưa có miễn dịch.
- Từ 0h ngày 26/4, 38.000 tấn gạo được xuất khẩu trong hạn ngạch tháng 4.
- Điện Biên khẩn trương khắc phục hậu quả của các trận mưa lớn kèm giông lốc, trong khi Tây Nguyên trường kỳ khô hạn khốc liệt.
- Bắt đầu từ chương trình thời sự chiều 25/4, Đài TNVN phát loạt bài “Tây Nguyên đối mặt với khô hạn - Giải pháp nào cho 2 triệu ha cây trồng?”.
- Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G20 bị hoãn vào phút chót do những tranh cãi chưa hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc về vai trò của Tổ chức Y tế thế giới WHO.
- Gần 2 tỷ tín đồ Hồi giáo trên thế giới chính thức bước vào tháng lễ Ra-ma-dan trong bối cảnh các quốc gia đều áp dụng các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 24/4/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hưng Yên.

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị địa phương tranh thủ nguồn lực để phát triển, không để thụt lùi mà phải tiến lên bằng quyết tâm lớn trong bối cảnh khó khăn từ dịch bệnh.
- Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14 sẽ diễn ra theo 2 đợt trực tuyến và tập trung và không tổ chức chất vấn ở Hội trường tại kỳ họp này. Đây là thông tin đáng chú ý được công bố tại phiên làm việc hôm nay của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Sau 8 ngày không có ca bệnh mới, chiều nay Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19. Cả 2 bệnh nhân này là du học sinh tại Nhật Bản và được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.
- Chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, cả cuộc chiến với dịch bệnh vẫn đang ở phía trước. Mọi người phải cùng nhau tiếp tục đồng lòng để chiến thắng dịch bệnh.
- Mưa đá, giông lốc và sấm sét tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 5 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
- Tiếp tục loạt bài “Bước đi sai trái mới của Trung Quốc ở Biển Đông”, nhóm phóng viên Đài TNVN sẽ đề cập những biện pháp mà Việt Nam và các quốc gia trong khu vực có lợi ích bị ảnh hưởng phải làm để ngăn chặn âm mưu thâm độc của Trung Quốc ở Biển Đông.
- Tổ chức Y tế Thế giới cho biết sẽ khởi xướng sáng kiến hợp tác nhằm phát triển vắc-xin điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
- Thế giới Hồi giáo bước vào tháng lễ Ramadan đặc biệt nhất trong lịch sử 1.400 năm khi người dân phải thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 23/4/2020: Ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội, các địa phương từng bước trở lại cuộc sống bình thường, song hành các biện pháp chống dịch Covid-19

- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị cán bộ toàn quốc.
- Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối Trung Quốc có hành vi ngang ngược tại Biển Đông.
- Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn học giả Philippin nhấn mạnh, hành động của Trung Quốc là nhằm đánh lạc hướng dư luận và đẩy mạnh chiến lược từ xa.
- Ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội, các địa phương từng bước trở lại cuộc sống bình thường, song hành các biện pháp chống dịch Covid-19.
- Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu.
- Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo: các nước không mất cảnh giác vì cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn rất gian nan và thế giới phải sống chung lâu dài với Sars CoV-2.
- Cộng đồng tín đồ hồi giáo chuẩn bị bước vào tháng lễ Ramadan khác biệt nhất từ trước đến nay.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 22/4/2020:Bộ Công Thương đưa ra các giải pháp ứng phó với giá dầu giảm sâu.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc xem xét danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ và đưa ra các quyết sách mới.
- Đã qua 6 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới và có thêm 7 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
- Kỷ niệm 150 năm ngày sinh lãnh tụ Lê nin, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học cấp quốc gia: "Di sản Lê-nin: Giá trị lý luận-Thực tiễn": tiếp tục khẳng định những cống hiến vĩ đại của Lê nin vì sự tiến bộ của nhân loại. Tư tưởng của Người soi sáng cho cách mạng Việt Nam.
- Bộ Công Thương đưa ra các giải pháp ứng phó với giá dầu giảm sâu.
- Tại Nhật Bản, tốc độ lây nhiễm tập thể tại các bệnh viện, trường học ngày càng gia tăng.
- Sau khi có thời điểm rơi xuống mức thê thảm nhất trong lịch sử (-40,32 USD/thùng), giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ đã tăng trở lại lên mức hơn 13 USD/thùng. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác tiến hành họp khẩn.
- Mỹ và Australia phối hợp tuần tra chung ở khu vực Biển Đông.
- Loạt bài “Bước đi sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông”, bài 3 nhan đề: Thành lập Quận “Tây Sa và Nam Sa”: Từ mưu đồ "biến thứ không phải của mình thành thứ tranh chấp đến biến thứ tranh chấp thành của riêng mình".

THỜI SỰ 18H CHIỀU 21/4/2020: Quốc hội đề nghị làm rõ mức chi tối thiểu 2% ngân sách cho sự nghiệp môi trường.

- Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ, tăng giá trái pháp luật, phá thị trường. Về giá thịt lợn, Thủ tướng yêu cầu 3 bộ Công Thương, Nông nghiệp và Công an vào cuộc, phải đưa giá xuống mức khoảng 60.000 đồng/kg ngay trong tháng tới.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ mức chi tối thiểu 2% ngân sách cho sự nghiệp môi trường.
- Tiếp tục có thêm những ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, trong khi đó, đã 5 ngày rưỡi nước ta không ghi nhận thêm ca mắc mới.
- Phỏng vấn GS.TS Vũ Dương Huân, Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao làm rõ việc Trung Quốc hoàn toàn không có chủ quyền lịch sử tại Hoàng Sa và Trường Sa. Dư luận Quốc tế cho rằng hành vi của Trung Quốc là hết sức nguy hiểm.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, việc nhiều quốc gia dỡ bỏ tình trạng phong tỏa quá sớm sẽ dẫn tới làn sóng tái bùng phát dịch bệnh Covid-19.
- Chương trình Lương thực thế giới cảnh báo sẽ có 265 triệu người trên toàn thế giới sẽ phải đối mặt với tình trạng đói nghèo do dịch bệnh Covid-19 kéo dài.
- Giá dầu thế giới đã bật trở lại lên trên 0 USD/thùng, sau khi rơi xuống mức âm lần đầu tiên trong lịch sử, trong phiên mở cửa sáng nay.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 20/4/2020: Chính phủ yêu cầu thanh tra đột xuất công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội.
- Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố quyết liệt, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch bệnh.
- 4 ngày liên tiếp nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Các bộ ngành địa phương khẩn trương rà soát, ban hành thêm các hướng dẫn, quy định để sẵn sàng “chung sống an toàn” với dịch bệnh nhưng tuyệt đối không chủ quan.
- Từ hôm nay, học sinh lớp 9 và lớp 12 tỉnh Thái Bình và Cà Mau bắt đầu đi học trở lại, đảm bảo mỗi học sinh giãn cách tối thiểu 2 mét suốt buổi học và giờ giải lao.
- Chính phủ yêu cầu thanh tra đột xuất công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo. Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra nghi vấn về sai phạm trong xuất khẩu gạo.
- Đài TNVN bắt đầu loạt bài "Bước đi sai trái mới của Trung Quốc ở Biển Đông".
- Trung Quốc phản bác thông tin virus SARS Cov 2 có nguồn gốc từ Viện Virus học Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
- Cảnh sát Canada điều tra vụ thảm sát khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 19/4/2020: Nhiều địa phương điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

- 3 ngày liên tiếp, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có những dấu hiệu khả quan, nhiều địa phương bắt đầu tính tới việc cho học sinh trở lại trường từ tuần sau.
- Nhiều địa phương điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
- Khai mạc Hội sách trực tuyến toàn quốc năm 2020. Đây là lần đầu tiên Ngày sách Việt Nam được tổ chức hoàn toàn trên không gian mạng để phòng chống dịch bệnh.
- Mỹ tiếp tục là tâm dịch, khi trong 24 giờ qua ghi nhận thêm gần 1.900 ca tử vong mới và hiện là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới.
- Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya phát động cuộc tấn công quân đội miền Đông, bất chấp dịch Covid 19 diễn biến phức tạp.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/4/2020: Bất chấp nỗ lực của cơ quan chức năng, giá lợn hơi trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam thiết lập mốc mới với giá 92.000 đồng/kg

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương nền tảng hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa và ứng dụng phòng chống dịch COVID-19.
- Lần đầu tiên kể từ ngày 7/3, đã 2 ngày liên tiếp, nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Hôm nay có thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên con số 201 trong tổng số 268 ca mắc.
- Bất chấp nỗ lực của cơ quan chức năng, giá lợn hơi trên thị trường cả 3 miền Bắc - Trung - Nam thiết lập mốc mới với giá 92 nghìn đồng/kg.
- Hàng chục ngàn tấn gạo của các doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long vẫn đang nằm tại cảng. Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Nguyễn Đức Thành - Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách để tìm giải pháp cho vấn đề này.
- Dư luận đặt dấu hỏi về việc vì sao băng nhóm xã hội đen Đường Nhuệ ở tỉnh Thái Bình lộng hành suốt nhiều năm, thách thức pháp luật và chính quyền địa phương.
- Số người tử vong do đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 150.000 người, trong đó châu Âu chiếm tới hơn 1 nửa.
- Mỹ coi Trung Quốc là điều kiện tiên quyết cho đàm phán kiểm soát vũ khí với Nga

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/4/2020: Công an làm việc với 1 số cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội làm rõ nghi vấn khuất tất trong mua máy xét nghiệm phục vụ phòng chống dịch Covid-19

- Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid-19 họp trực tuyến lấy ý kiến cho Dự thảo chỉ thị mới triểm khai các giải pháp phòng chống dịch.
- 21 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
- Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung trả lời phỏng vấn khẳng định: việc xác định, thực hiện hỗ trợ nhóm lao động tự do từ nguồn 62.000 tỷ đồng, khó mấy cũng phải làm.
- Công an triệu tập và làm việc với 1 số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội để làm rõ nghi vấn khuất tất trong mua sắm máy xét nghiệm phục vụ phòng chống dịch Covid-19.
- Tổng cục Dự trữ Nhà nước bắt đầu phát hồ sơ trên hệ thống để tổ chức đấu thầu lại hơn 180.000 tấn gạo đưa vào dự trữ quốc gia.
- Nhật Bản và Philippines đang xem xét việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan điều trị Covid-19 ngay trong tháng này.
- Đại dịch COVID-19 gây nhiều xáo trộn cho phi hành đoàn tàu Soyuz trở về Trái Đất.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/4/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp tổng kết 10 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về khai thác sử dụng quặng Boxit Tây Nguyên

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp tổng kết 10 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về khai thác sử dụng quặng Boxit Tây Nguyên.
- Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị đưa dự án luật Đất đai (sửa đổi) vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2021.
- Việt Nam và Trung Quốc bàn việc thúc đẩy hợp tác phát triển nông nghiệp và thương mại nông sản giữa hai nước trước tác động từ dịch bệnh COVID-19.
- Hôm nay, nước ta có thêm 6 ca mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số ca được điều trị khỏi là 176.
- Kết quả bầu cử sơ bộ tại Hàn Quốc, đảng Cầm quyền thắng lớn.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/4/2020: Quốc hội cho ý kiến về Đề án bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, quyết định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 như thế nào.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc họp của Đảng đoàn Quốc hội về “Đề án bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
- Lao động tự do phấp phỏng chờ gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng của Chính phủ được triển khai sớm, đúng người, đúng địa chỉ.
- Nhiều doanh nghiệp đã trúng thầu lại từ chối bán gạo dự trữ cho nhà nước, trong khi lại có tên trong danh sách đăng ký tờ khai xuất khẩu gạo số lượng hạn ngạch đạt 400.000 tấn theo Quyết định của Bộ Công Thương. Tổng cục Dự trữ Nhà nước xử lý vụ việc này như thế nào và kế hoạch thu mua gạo dự trữ ra sao để đảm bảo an ninh lương thực? Nội dung này sẽ có trong cuộc phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN với ông Đỗ Việt Đức, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính.
- Dư luận thế giới phản ứng trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump dừng đóng góp quỹ cho Tổ chức Y tế Thế giới.
- Hàn Quốc chính thức bắt đầu tổng tuyển cử trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, với mối lo số lượng cử tri giảm và khả năng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/4/2020: Hai hội nghị trực tuyến Cấp cao Đặc biệt ASEAN và ASEAN + 3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19 ra các Tuyên bố chung. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 chủ trì các hội nghị này.

- Hai hội nghị trực tuyến Cấp cao Đặc biệt ASEAN và ASEAN + 3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19 ra các Tuyên bố chung. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020, chủ trì các hội nghị này.
- Dư luận quốc tế đánh giá cao quyết tâm chính trị và nỗ lực của ASEAN trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.
- Việt Nam có thêm 22 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
- Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn trong sản xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, sau vụ việc phát hiện ca mắc Covid 19 là công nhân làm việc trong công ty SamSung tại khu công nghiệp Bắc Ninh.
- Máy bay Mỹ do thám Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng bắn một loạt vật thể được cho là tên lửa hành trình ra biển Nhật Bản.
- Chiến sự tiếp tục leo thang ở Libi khi Quân đội miền Đông Libi liên tiếp nã rốc-két vào thủ đô Tri-pô-li.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/4/2020: Cơn mưa "vàng" giúp giải nhiệt cho đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung giữa cao điểm hạn mặn

- Tại cuộc họp của Thủ tướng với lãnh đạo các bộ và cộng đồng doanh nghiệp chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải mở mặt trận thứ hai để tái khởi động, phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid-19.
- Sẽ không nới lỏng các quy định phòng chống dịch Covid-19, thậm chí sau khi Chỉ thị 16 hết hiệu lực vào ngày 15/4, Ban chỉ đạo quốc gia sẽ đề xuất Thủ tướng ban hành Chỉ thị mới trên tinh thần tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch.
- Giá xăng trong nước tiếp tục giảm hơn 600 đồng 1 lít từ chiều nay, xuống dưới mức 12 nghìn đồng 1 lít.
- Cơn mưa "vàng" vào sáng nay đã giúp giải nhiệt cho Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung giữa cao điểm hạn mặn.
- Trung Quốc tăng cường kiểm soát các ca mắc Covid-19 không triệu chứng nhập cảnh từ nước ngoài. Trong khi đó, Hàn Quốc cảnh báo tình trạng nhiều ca tái nhiễm sau khi khỏi bệnh, nguy cơ lây nhiễm tập thể có thể tăng trong Lễ Phục sinh năm nay.
- Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác, đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng kỷ lục, thị trường ngay lập tức có phản ứng tích cực.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 12/4/2020: Tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Sars-CoV2 đều ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

- Tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Sars-CoV2 đều ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.
- Bệnh viện Bạch Mai hoạt động trở lại sau khi dỡ bỏ cách ly, nhưng được đặt trong điều kiện an toàn về mặt dịch tễ ở mức cao nhất do nguy cơ lây nhiễm vẫn thường trực.
- Hãng hàng không Vietnam Airlines bắt đầu đưa các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại một số sân bay nước ngoài về nước.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lý giải nguyên nhân hóa đơn tiền điện tháng 3 vừa qua bất ngờ tăng cao so với các tháng trước đây.
- Mưa đá kèm giông lốc gây thiệt hại nặng tại một số địa phương miền núi phía Bắc.
- Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh Covid-19 sẽ được tổ chức sau hai ngày nữa theo hình thức trực tuyến.
- Các nhà khoa học Israel cho biết sẽ có vaccine phòng Covid-19 trong vài tuần nữa và mất ít nhất 90 ngày để đưa ra thị trường.
- Trong bối cảnh số ca tử vong vẫn ở mức cao tại nhiều nước châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi giãn cách xã hội với người cao tuổi đến hết năm 2020 để bảo vệ chính họ khỏi virus SARS-CoV-2.
- Giá xăng dầu dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong kỳ điều chỉnh ngày mai. Đây là lần giảm kỳ thứ 7 trong năm. Theo đó, giá xăng chỉ còn trên 12.000 đồng một lít./.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 11/4/2020: Thủ tướng nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương phương án xuất khẩu gạo trong tháng 4, nhưng tuyệt đối không để xảy ra thiếu gạo trong mọi tình huống.

- Thủ tướng nguyễn Xuân Phúc đồng ý với chủ trương về phương án xuất khẩu 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4 này, nhưng tuyệt đối không được để xảy ra thiếu gạo trong mọi tình huống.
- Bộ Y tế công bố thêm một ca mắc Covid-19 mới. Dù số ca nhiễm bệnh mới giảm mạnh, nhưng chúng ta không được phép chủ quan trong bất kỳ thời điểm nào, vẫn phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
- Trước tình trạng một số quốc gia trên thế giới dự tính nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại và tiếp xúc gần, mở cửa trở lại nền kinh tế. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, việc dỡ bỏ những biện pháp hạn chế có thể dẫn đến sự hồi sinh “chết người” của dịch Covid-19.
- Các thử nghiệm tiền lâm sàng đầu tiên của 5 loại vaccine Covid-19 do một công ty của Italia phát triển cho những kết quả ban đầu rất tích cực.
- Các Bộ trưởng Năng lượng của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cam kết cùng hợp tác nhằm đảm bảo bình ổn thị trường dầu mỏ. Trong khi đó Mỹ cam kết hỗ trợ Mexico để nước này đồng ý với thỏa thuận OPEC+.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: