logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 11/8/2020: Đà Nẵng tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày mai (12/8)

- Xem xét, cho ý kiến vào Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi), các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị giữ nguyên 12 đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi người có công theo pháp lệnh hiện hành và nghiên cứu về điều kiện công nhận liệt sĩ trong thời bình.
- Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày mai. Thành phố cũng đang tính phương án mỗi hộ dân đi chợ 10 lần trong một tháng để hạn chế người ra đường trong dịch Covid-19.
- Thủ tướng Li-băng tuyên bố từ chức trước sức ép của hàng nghìn người biểu tình sau vụ nổ ở Beirut và sự yếu kém nội tại của nền kinh tế nước này.
- Tại Belarus diễn biến chính trị cũng xấu đi sau cuộc bầu cử Tổng thống khi làn sóng biểu tình gia tăng nhằm phản đối kết quả bầu cử.
- Indonesia giải ngân tháng lương thứ 13 để kích cầu tiêu dùng, vực dậy nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 12H TRƯA 10/8/2020: Phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội lần thứ 47 quyết định không chất vấn tại phiên họp lần này để Chính phủ tập trung chống dịch Covid-19.

- Phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội lần thứ 47 quyết định không chất vấn tại phiên họp lần này để Chính phủ tập trung chống dịch Covid-19.
- Sau hơn 2 tuần liên tụcghi nhận ca mắc mới, sáng 10/8 lần đầu cả nước không phát sinh thêm ca mắc Covid-19.
- Chủ sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 được tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12 năm nay.
- Bài thi tổ hợp Trung học phổ thông được đánh giá là vừa sức, bám sát nội dung tinh giản chương trình và có độ phân hóa tốt.
- Tổng thống đương nhiệm Bê-la-rút nhận được gần 80% phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 6 diễn ra 9/8.
- Sau Microsoft, đến lượt Twitter đàm phán mua lại nền tảng truyền thông xã hội Tiktok của Trung Quốc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/8/2020: Các thí sinh cả nước hoàn thành môn thi đầu tiên của của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay trong điều kiện phòng chống COVID-19.

- Hơn 860.000 thí sinh trên cả nước hoàn thành môn thi đầu tiên của của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Đề thi Ngữ văn được các thí sinh đánh giá là vừa sức.
- UBND thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phải xét nghiệm xong 70.000 người dân trở về từ Đà Nẵng trước 20/8 này.
- Biểu tình leo thang tại Li-băng sau vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut, Thủ tướng nước này kêu gọi một cuộc bầu cử sớm để xoa dịu căng thẳng.
- Mưa lũ kéo dài ở Hàn Quốc khiến hàng chục người thiệt mạng, mất tích.

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/8/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ 8.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ 8.
- 53 năm thành lập, ASEAN được đánh giá là một trong những hình mẫu tổ chức khu vực thành công nhất, có nhiều đóng góp quan trọng cho hòa bình, thịnh vượng, đưa các giá trị của cộng đồng ra thế giới.
- Bệnh viện C Đà Nẵng dỡ bỏ phong tỏa từ 0 giờ sáng nay, mở cửa đón bệnh nhân vào khám và điều trị trở lại.
- Tại Hà Nội, từ hôm nay triển khai xét nghiệm bằng phương pháp PCR với 75 nghìn trường hợp trở về từ Đà Nẵng.
- Tổng thống Liban để ngỏ khả năng bị tấn công sau vụ nổ tại cảng Beirut, đồng thời bác việc mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ nổ, với lý do một cuộc điều tra quốc tế sẽ "bóp méo" sự thật.
- Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Ấn Độ đã lên 20 người.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/8/2020: Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần (7/8/2020)

- Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần.
- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid 19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không được để thiếu các trang thiết bị, sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch.
- Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập và 25 năm ngày Việt Nam là thành viên chính thức.
- Tiếp tục loạt bài “Ứng phó sạt lở Đồng bằng sông Cửu Long: Hướng tới lời giải dựa theo tự nhiên”, bài 2: “Nơi thích ứng được, nơi “căng mình chịu trận”.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ban hành sắc lệnh cấm tất cả các giao dịch với công ty chủ quản của Tíc-tốc và WeChat của Trung Quốc.
- Trung Quốc xuất hiện ca tử vong đầu tiên vì bệnh dịch hạch.

THỜI SỰ 12H TRƯA 6/8/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA).
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của lực lượng Công an nhân dân.
- Giá vàng tiếp tục lên mức kỷ lục mới, với gần 60 triệu đồng một lượng trong phiên giao dịch vào sáng nay (6/8).
- Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển đang diễn ra ở hầu khắp các tỉnh thành vùng ĐBSCL với diễn biến ngày càng bất thường. Lời giải nào cho công tác ứng phó sạt lở ở ĐBSCL? Vấn đề này được đề cập trong mục tiêu điểm.
- Hơn 5.000 người thương vong trong vụ nổ ở Li băng. Bộ Y tế nước này nhận định số người tử vong sẽ tăng lên vì nhiều người bị thương nặng hoặc bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.
- Đã có hơn 12 triệu người mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh trên thế giới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/8/2020: Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp phiên thứ hai chốt không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Tổ chức Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 41.
- Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp phiên thứ hai chốt không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.
- Đâu là những giải pháp để các bệnh viện không trở thành tâm dịch COVID-19?
- Ít nhất 78 người đã thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương khi hơn 2.700 tấn hóa chất phục vụ điều chế thuốc nổ phát nổ tại thủ đô Bây-rút của Li-băng.
- Nhiều nước đã gửi lời chia buồn, cũng như bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Li-băng khắc phục hậu quả của một trong những thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 4/8/2020: Hoàn lưu sau bão số 2 tiếp tục gây mưa to trên diện rộng tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

- Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay thành 2 đợt để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Các địa phương trong cả nước đang nhanh chóng phân loại thí sinh F0, F1, F2 trước kỳ thi nhằm phòng chống dịch Covid-19.
- 2 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong trong sáng 4/8. Đây đều là các bệnh nhân mắc covid có bệnh nền quá nặng. Thông tin tích cực là 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng đã được “ làm sạch” và chuẩn bị mở cửa trở lại.
- Hoàn lưu sau bão số 2 tiếp tục gây mưa to trên diện rộng tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nguy cơ ảnh hưởng đến hàng triệu hécta cây trồng vụ Mùa và vụ Hè thu.
- Liên Hợp Quốc cáo buộc Triều Tiên phát triển thiết bị hạt nhân thu nhỏ.
- Trước những sức ép lên Tik Tok, Trung Quốc yêu cầu chính phủ Mỹ dừng ngay việc chính trị hóa các vấn đề kinh tế.

THỜI SỰ 12H TRƯA 3/8/2020: Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất sau mưa lớn tại các địa phương vùng núi phía Bắc.

- Phải giữ cho được số doanh nghiệp đăng ký mới, không để đứt gãy nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch, nhất là ở các trung tâm kinh tế lớn; đồng thời tập trung mọi nguồn lực để khống chế dịch Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu như vậy trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra sáng nay.
- Các địa phương miền Trung sát Đà Nẵng tăng tốc khoanh vùng dập dịch và bổ sung nhân lực, trang thiết bị y tế cứu chữa bệnh nhân trong trường hợp dịch lan rộng.
- Cảnh báo đợt mưa lớn trên diện rộng sau bão số 2 khiến nhiều địa phương vùng núi phía Bắc có thể xảy ra lũ ống lũ quét và sạt lở đất.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị hành động đối với các ứng dụng của Trung Quốc bao gồm TikTok.
- Chính phủ Afghanistan hối thúc Taliban kéo dài lệnh ngừng bắn.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/8/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng qua.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng qua.
- Bão số 2 giật cấp 10 dự kiến đổ bộ vào đất liền nước ta vào chiều tối nay, gây mưa lớn khắp cả nước, trọng tâm là các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều địa phương gấp rút rà soát phương án sơ tán, di dân ở những vùng trọng yếu.
- Chương trình Hành trình đỏ triển khai từ tháng 6 tới nay đã thu được 100 nghìn đơn vị máu, tăng 30 nghìn đơn vị so với dự kiến ban đầu. Đây cũng là năm có nhiều địa phương và nhiều người tham gia hiến máu nhất.
- Dân khổ vì ô nhiễm môi trường ở Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Bình Thuận. Dù địa phương nhiều lần yêu cầu các nhà máy thực hiện những biện pháp giảm bụi than, khắc phục tiếng ồn, nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa thay đổi.
- Triều Tiên tuyên bố, việc Mỹ dỡ bỏ quy định hạn chế việc Hàn Quốc sử dụng nhiên liệu rắn cho tên lửa đẩy đã đi ngược lại những lời kêu gọi hòa bình của Hàn Quốc.
- Nhiều nước châu Âu trải qua đợt nắng nóng kỷ lục trong hơn 6 thập kỷ qua khi nhiệt độ nhiều nước lên tới hơn 42 độ C.

THỜI SỰ 12H TRƯA 1/8/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

- Làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: nếu tỉnh nào giải ngân tốt, chính phủ sẽ bổ sung thêm vốn đầu tư công.
- 90 năm - tự hào những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, nói đúng đường lối mà dân dễ hiểu, dễ làm theo.
- Bệnh nhân Covid- 19 số 499 đã tử vong trong sáng nay.
- Thế giới tiếp tục chứng kiến sự gia tăng kỷ lục số ca mắc Covid-19.
- Đức đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hồng Kông, Trung Quốc, sau khi đặc khu hành chính này hoãn bầu cử địa phương.

THỜI SỰ 12H CHIỀU 31/7/2020: Lần đầu tiên Việt Nam có nền tảng lập trình cho giao tiếp với khách hàng, cung cấp đầy đủ tính hạ tầng, tính năng tương đương với các giải pháp từ nước ngoài.

- Thêm 45 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng và đều đã được cách ly trong bệnh viện. Bộ Y tế lập tổ công tác đặc biệt, tăng cường chi viện trang thiết bị y tế và nhân lực, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch cho thành phố.
- Lần đầu tiên Việt Nam có nền tảng lập trình cho giao tiếp với khách hàng, cung cấp đầy đủ tính hạ tầng, tính năng tương đương với các giải pháp từ nước ngoài.
- Vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và còn có khả năng mạnh lên thành bão. Theo dự báo, 3 ngày tới, bão sẽ hướng tới các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
- Malaysia khẳng định các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông không có cơ sở pháp lý.
- Dư luận lo ngại về khả năng Tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ can thiệp và không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.
- Quyết định mở cửa các đường bay quốc tế của nhiều nước trên thế giới sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 31/7.

THỜI SỰ 12H TRƯA 30/7/2020: Từ tâm dịch Đà Nẵng, nhiều ý kiến đề nghị nên xem xét tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT trong bối cảnh một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 công bố thêm 9 ca mắc Covid-19 đều liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng, trong đó 1 ca ở Hà Nội. Thành phố Đà Nẵng tăng cấp độ cách ly, dừng bán hàng ăn uống dưới mọi hình thức bắt đầu từ 13h chiều 30/7. Trong khi đó, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/7.
- Từ tâm dịch Đà Nẵng, nhiều ý kiến đề nghị nên xem xét việc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông trong bối cảnh một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19.
- Trên thế giới, số ca mắc Covid-19 chính thức vượt mốc 17 triệu ca. Tại Mỹ, trung bình cứ 1 phút có một người thiệt mạng do dịch bệnh.
- Nga tuyên bố, vắc- xin covid-19 do các nhà khoa học nước này nghiên cứu và sản xuất có thể được cấp phép vào tháng 8 tới.
- Mỹ thông báo rút gần 12.000 quân đồn trú ở Đức để tái bố trí một phần quân số sang Italia và Bỉ, khiến dư luận dấy lên nghi ngờ quan hệ Mỹ - Đức rạn nứt.

THỜI SỰ 12H TRƯA 29/7/2020: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xét nghiệm tất cả những người ở Đà Nẵng quay về Hà Nội

- Chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xét nghiệm tất cả những người ở Đà Nẵng quay về Hà Nội; cùng với đó là phong tỏa toàn bộ Thành phố Đà Nẵng để cắt nguồn lây lan ra các địa phương.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay vẫn diễn ra trong các ngày từ mùng 8-10 tháng 8 tới tại tất cả các địa phương trên cả nước.
- Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 7 này được Tổng cục Thống kê công bố tăng 0,4% so với tháng trước.
- Mỹ và Ôxtraylia ra tuyên bố chung về tham vấn bộ trưởng ngoại giao quốc phòng lần thứ 30. Tuyên bố có đoạn bác bỏ các yêu sách hàng hải của Trung Quốc trên Biển Đông.
- Mỹ và Nga đối thoại song phương về an ninh vũ trụ tại Viên, Áo. Đây là lần đầu tiên hai bên hội đàm về lĩnh vực này trong 7 năm qua.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/7/2020: Thanh tra TPHCM kiến nghị điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Liên Hiệp HTX Saigon Co.op.

- Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế nghiêm trọng nhất trên toàn cầu do dịch Covid-19, sau khi số ca nhiễm và tử vong liên tục tăng cao.
- Toàn thành phố Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Cùng với việc truy vết các ca tiếp xúc gần, khoanh vùng dập dịch, công tác kiểm soát, điều tra những đường dây đưa người nhập cảnh trái phép cũng được thực hiện đồng bộ tại nhiều địa phương.
- Kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Từ những bước ban đầu còn chập chững, Việt Nam nay đã là một thành viên chủ động, tích cực và trách nhiệm cùng các nước ASEAN đóng góp, xử lý những vấn đề mang tính chiến lược liên quan đến hòa bình, phát triển, thịnh vượng của khối.
- Thanh tra TPHCM kiến nghị điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Liên Hiệp Hợp tác xã Saigon Co.op. Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op cũng đã bị tạm đình chức vụ và đình chỉ sinh hoạt đảng.
- Căng thẳng ngoại giao giữa Trung Quốc và Australia gia tăng khi hai bên đáp trả liên quan đến Biển Đông.
- Sau Mỹ, Canada, Australia và Anh đến lượt New zealand đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hông Kông.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/7/2020: Thủ tướng yêu cầu không để Covid-19 lan rộng tại Đà Nẵng và các địa phương.

- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các địa phương khác. Trong khi đó, các lực lượng chức năng vừa bắt giữ 5 đối tượng Trung Quốc vượt biên sang tỉnh Lào Cai. Các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng vừa bắt giữ 2 đối tượng đưa dẫn 9 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép vào nước ta.
- Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố vụ án hình sự về vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc xảy ra sáng qua tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch làm 15 người chết, hàng chục người bị thương nặng.
- Mỹ chính thức đóng cửa Tổng Lãnh sự quán tại Thành Đô, Trung Quốc.
- Phỏng vấn giáo sư Carl Thayer, thuộc Học viện Quốc phòng, Trường Đại học New South Wales về công hàm mà Australia gửi Liên Hợp Quốc cuối tuần qua, trong đó phủ nhận các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/07/2020: Đà Nẵng tạm dừng các sự kiện đông người, dừng đón khách du lịch trong 14 ngày

- Thành phố Đà Nẵng chính thức yêu cầu tạm dừng các sự kiện đông người, dừng đón khách du lịch trong vòng 14 ngày, từ 13h chiều nay, sau khi ghi nhận thêm một ca mắc Covid- 19.
- Các địa phương tiếp tục các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm, ngày Thương binh liệt sĩ.
- An ninh được thắt chặt bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc, trong bối cảnh các nhân viên Lãnh sự quán Mỹ tại đây chuẩn bị rời đi.
- Thế giới đã ghi nhận 16 triệu ca mắc Covid- 19, hơn 40 nước có mức tăng kỷ lục trong ngày.

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/7/2020: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp lần thứ 18 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp lần thứ 18 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại chương trình gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc. Đây là lần đầu tiên, một chương trình tri ân có sự góp mặt của 300 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn quốc.
- Ngành Y tế xác nhận bệnh nhân ở Đà Nẵng mắc Covid- 19 sau 5 lần xét nghiệm. Đây là ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 3 tháng dịch bệnh được khống chế. Chủ trì phiên họp thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần: bình tĩnh và có lối đi, cách làm nghiêm túc để ngăn ngừa có hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng.
- Công an tỉnh Quảng Ninh, công an thành phố Đà Nẵng khởi tố hàng loạt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn.
- Australia gửi công hàm lên Liên hợp quốc, trong đó tuyên bố yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông là không có căn cứ pháp luật.
- Căng thẳng ngoại giao Mỹ - Trung tiếp tục leo thang khi Trung Quốc ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, còn chính phủ Mỹ bắt giữ Công dân Singapore với cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/7/2020: Ngành Kiểm sát là công cụ sắc bén trong phát hiện tham nhũng.

- "Ngành kiểm sát phải thực sự là công cụ sắc bén của Đảng trong công tác đấu tranh phát hiện tội phạm tham nhũng"-. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Kiểm sát nhân dân.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương.
- 300 mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện cho gần 5 nghìn mẹ Việt Nam Anh hùng trên khắp mọi miền Tổ quốc vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia buổi gặp mặt do Bộ Quốc phòng tổ chức.
- Đà Nẵng phong tỏa Bệnh viện C vì 1 bệnh nhân nghi mắc Covid-19.
- Trung Quốc yêu cầu đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô để trả đũa việc Mỹ đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.
- Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán về vấn đề biên giới. Đây là lần thứ 2 quan chức hai nước gặp nhau trong vòng chưa đầy 1 tháng, nhằm giải quyết căng thẳng tại biên giới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/7/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận.

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận.
- Tình hình tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả từ đầu năm đến nay vẫn diễn biến phức tạp, trong đó có sự tiếp tay của một bộ phận cán bộ, công chức tha hóa, biến chất.
- Tổng thống Donald Trump cảnh báo, có thể tiếp tục đóng cửa các cơ sở ngoại giao Trung Quốc tại Mỹ "bất cứ lúc nào".
- Ấn Độ và Trung Quốc thống nhất không tuần tra tại các khu vực căng thẳng dọc biên giới hai nước.

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/7/2020: Chủ tịch Quốc hội tặng quà gia đình chính sách ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, người có công với cách mạng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
- Việt Nam dự kiến thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người vào cuối năm nay.
- Hà Giang khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống cho người dân. Mặc dù mưa đã tạnh, nhưng khả năng xuất hiện đợt lũ trên sông Lô với mức báo động 2 đến 3.
- Mỹ tuyên bố muốn xây dựng “liên minh toàn cầu” chống Trung Quốc.
- Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong bối cảnh gia tăng căng thẳng chính trị.
- Tiếp sau Trường Giang, Hoài Hà và Hoàng Hà sẽ là những con sông phải căng mình chống lũ trong thời gian tới ở Trung Quốc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/7/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trong tháng 9 tới, Đồng Nai phải giao mặt bằng sạch cho Dự án sân bay Long Thành

- Trong tháng 9 tới, tỉnh Đồng Nai phải giao mặt bằng sạch cho dự án sân bay Long Thành. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu như vậy trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh vào sáng nay.
- Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khiến 8 người tử vong, nhiều người bị thương. Phóng viên Đài TNVN có mặt tại hiện trường tiếp tục cập nhật công tác khắc phục hậu quả, cứu chữa nạn nhân.
- Mưa to, lũ ống tại một số tỉnh miền núi phía Bắc gây nhiều thiệt hại. Nhà máy thủy điện Thái An, huyện Quản Bạ, Hà Giang bị tê liệt hoàn toàn; nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước lũ.
- Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Châu âu đạt được đồng thuận về đề xuất ngân sách lớn chưa từng thấy lên tới hơn 1.000 tỷ euro và quỹ phục hồi kinh tế trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19, trị giá 750 tỷ euro.
- Mối quan hệ Anh – Trung dậy sóng sau những màn đáp trả liên quan đến quyết định đình chỉ Hiệp ước dẫn độ với Hông Kông.

THỜI SỰ 12H TRƯA 20/7/2020: Thủ tướng tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động thị trường chứng khoán Việt Nam và thành lập Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM

- Dự Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động thị trường chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra sáng nay, Thủ tướng đặt kỳ vọng đưa thị trường chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi.
- Kết quả xét nghiệm lần đầu đối với 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép hiện đang cách ly tại Quảng Nam đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
- Xử lý rác tốt để không phải xử lý người cản trở xe rác. Nội dung được chúng tôi đề cập trong mục Tiêu điểm trưa nay.
- Sau 3 ngày nhóm họp, các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu vẫn chưa thể thống nhất về gói cứu trợ trị giá 750 tỷ ơ-rô sau đại dịch Covid-19.
- Lần đầu tiên, Các tiểu vương quốc A rập Thống nhất thực hiện sứ mệnh khám phá sao Hỏa với mong muốn phát triển năng lực khoa học và công nghệ nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/7/2020: Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ 5 do Đài TNVN tổ chức với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên” tại Hà Nội

- Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia.
- Nhiều hoạt động tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình chính sách tại các địa phương.
- Hơn 400 thiếu nhi trong cả nước hào hứng tranh tài tại vòng chung khảo Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ 5 do Đài TNVN tổ chức với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên” tại Hà Nội.
- Thế giới ghi nhận ngày kỷ lục thứ 2 về số ca mắc mới Covid-19 với gần 260 nghìn ca.
- Trong khi đó, Liên minh châu Âu đối mặt với cuộc khủng hoảng kép chưa từng có do ảnh hưởng bởi đại dịch, chưa tìm được tiếng nói chung liên quan tới kế hoạch phục hồi trị giá 750 tỷ ơ-rô.
- Pháp, Đức và Italia sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cường quốc vi phạm lệnh cấm vận vũ khí đối với Libi.

THỜI SỰ 12H TRƯA 18/7/2020: Ban soạn thảo dự thảo Luật Bảo đảm trật tự ATGT đường bộ quyết định bỏ quy định cấp giấy phép lái xe hạng A0 sau khi nhận được những ý kiến trái chiều.

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần không để trì trệ xảy ra tại khu vực này. Địa phương nào không giải ngân hết vốn đầu tư công, Chính phủ sẽ điều chuyển; địa phương nào cần tiền để phát triển, Chính phủ sẽ hỗ trợ, cấp bổ sung.
- Gần 90.000 thí sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội thi môn Toán - là môn cuối cùng. Theo đánh giá, đề thi năm nay dễ thở hơn so với mọi năm, phù hợp với tình hình thực tế các em phải nghỉ học vì dịch bệnh.
- Ban soạn thảo dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quyết định bỏ quy định cấp giấy phép lái xe hạng A0 sau khi nhận được những ý kiến trái chiều của dư luận về quy định này.
- Kết thúc ngày họp đầu tiên, lãnh đạo 27 nước châu Âu vẫn chưa đạt được đồng thuận về kế hoạch phục hồi kinh tế hậu COVID-19.
- Số ca nhiễm Covid-19 vẫn không ngừng tăng cao. Nhiều quốc gia phải tái siết chặt biện pháp kiểm soát để ngăn dịch lây lan.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/7/2020: Hơn 300.000 học sinh 18 tỉnh, thành phố cả nước tiếp tục kỳ thi tuyển sinh lớp 10

- Chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ cho ý kiến về Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị khóa 9 về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu thành phố xác định mục tiêu để sớm trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại.
- Hơn 300 nghìn học sinh ở 18 tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Kỳ thi năm nay được đánh giá có tính chất cạnh tranh gay gắt hơn cả thi đại học, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM khi chỉ có 62% thí sinh có cơ hội vào trường công lập.
- Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đối thoại với người dân 2 xã sống gần bãi rác Nam Sơn.
- Cảnh báo sóng thần mức nguy hiểm được ban bố sau trận động đất 7,3 độ rích te, xảy ra tại Papua Niu-ghi-nê.
- Hôm nay diễn ra phiên họp Thượng đỉnh đặc biệt của Liên minh Châu Âu EU về kế hoạch phục sau đại dịch Covid-19.
- Trong chương trình, Đài TNVN lược trích bài viết “ Công tác tư tưởng trước yêu cầu ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong tình hình mới” của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo.

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/7/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).
- Bộ Y tế chuẩn bị phương án tốt nhất để đón hơn 200 công nhân, chuyên gia đang làm việc tại Guinea Xích Đạo về nước.
- Trong cuộc khảo sát mới nhất tại Mỹ, Cựu phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump 11 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
- Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đối tác (OPEC+) nhất trí nới lỏng mức cắt giảm sản lượng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu dần hồi phục sau đại dịch COVID-19.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/7/2020: Trung tâm tiêm chủng vắc-xin lớn nhất Tây Nguyên vừa đi vào hoạt động.

- Chủ trì phiên họp Hội đồng – Thi đua khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các phong trào thi đua phải bám sát thực tiễn, góp phần không được để dịch bệnh quay trở lại và cố gắng để đảm bảo tăng trưởng cần thiết để phát triển đất nước.
- Các bác sĩ bệnh viên Nhi thành phố HCM đang phẫu thuật tách đôi cặp song sinh dính nhau hiếm gặp, ở thành phố HCM.
- Trung tâm tiêm chủng vắc-xin lớn nhất Tây Nguyên vừa đi vào hoạt động được kỳ vọng đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân Tây Nguyên về việc tiêm các loại vắc-xin phòng bệnh cho cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là vắc-xin phòng bệnh bạch hầu.
- Giá vàng trong nước tiếp tục ở mức đỉnh và được nhận định còn tiếp tục biến động.
- Quan hệ Mỹ - Trung thêm sóng gió. Ngay sau khi Tổng thống Mỹ ký đạo luật trừng phạt Trung Quốc liên quan tới quyền tự trị của Hồng Công, Trung Quốc cũng đã đáp trả: sẽ trừng phạt các cá nhân và thực thể Mỹ liên quan đến vấn đề này.
- Hàng nghìn người Bulgari tiếp tục xuống đường biểu tình ngày thứ 6 liên tiếp yêu cầu Thủ tướng từ chức. Đây cũng là cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất trong lịch sử 7 năm qua, là kết quả của những căng thẳng về chính trị tích tụ trong nhiều năm tại đây.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/7/2020: Tập đoàn Điện lực Việt Nam công bố báo cáo kiểm tra hóa đơn tiền điện tăng vọt.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam và tôn vinh các điển hình tiến tiến thanh niên xung phong qua các thời kỳ.
- Tiếp tục duy trì hình thức họp Quốc hội trực tuyến trong kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.
- Cơ quan cảnh sát điều tra hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng; ra quyết định truy nã bị can đối với Hồ Thị Kim Thoa, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam công bố báo cáo kiểm tra việc hóa đơn tiền điện tăng vọt; khẳng định, những sai sót ghi chỉ số công tơ và lập hóa đơn tiền điện là cá biệt.
- Thượng viện và Hạ viện Mỹ ra tuyên bố cho rằng các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông là hoàn toàn trái pháp luật.
- Sách trắng Quốc phòng Nhật Bản 2020 vừa công bố hôm nay cũng phê phán Trung Quốc đang gây bất an cho khu vực.

THỜI SỰ TRƯA 12H 13/07/2020: Truyền thông quốc tế: Bệnh nhân covid số 91 là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 46. Cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), các đại biểu đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước về việc đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan giải quyết nhanh, thuận lợi, công khai các nhu cầu xuất nhập cảnh chính đáng và thiết thực trong điều kiện dịch covid vẫn diễn biến phức tạp.
- Truyền thông quốc tế đưa đậm sự kiện “Bệnh nhân covid số 91 khỏi bệnh trở về Anh” và nhận định “đây là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam”.
- Các tỉnh miền núi phía Bắc cần sẵn sàng các kịch bản ứng phó với tình huống xấu nhất của thiên tai, không để bất ngờ.
- Philippines kêu gọi Trung Quốc tuân thủ phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực về Biển Đông.
- Mưa lũ tiếp tục gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của tại một số địa phương của Trung Quốc. Trong khi đó, hôm qua có ít nhất 4 địa phương ở nước này xảy ra các trận động đất từ 4-5 độ richter.
- "Sóng thần" Covid-19 trở lại, số ca nhiễm toàn cầu tăng mạnh chưa từng có.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: