logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chủ trì Hội nghị tìm giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra 5 câu hỏi đề nghị tập trung làm rõ, Trong đó có việc vì sao nhiều ngành hàng có thế mạnh của Việt Nam lại chưa thể xuất khẩu (Thời sự trưa 23/4/2018)

- Chủ trì Hội nghị tìm giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra 5 câu hỏi đề nghị tập trung làm rõ, Trong đó có việc vì sao nhiều ngành hàng có thế mạnh của Việt Nam lại chưa thể xuất khẩu.
- Tại sao Quảng Ngãi lại có quyết định chóng vánh cho triển khai Dự án du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị của Tập đoàn FLC khi dự án này có thể ảnh hưởng tới nhiều đối tượng và nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực quốc phòng? Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Miền Trung phỏng vấn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi để tìm câu trả lời.
- Hai nhà mạng Vinaphone và Mobiphone lùi thời hạn đăng ký thông tin bổ sung hình ảnh của chủ thuê bao di động trả trước đến giữa tháng 5 tới, thay vì hạn cuối là ngày mai như thông báo trước đó, do số lượng người đăng ký quá đông.
- Vấn đề hạt nhân của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên là một trong những chủ đề nóng nhất, thu hút sự quan tâm nhiều nhất tại Hội nghị G7 đang diễn ra tại thành phố Toronto của Canada.

Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong vụ việc chuyển nhượng 30 héc ta đất công tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (Thời sự trưa 21/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
- Khai mạc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, Công tác tổ chức được đánh giá có chuyển biến tích hơn năm ngoái.
- Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong vụ việc chuyển nhượng 30 héc ta đất công tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.
- Ngày sách Việt Nam (21/4), những mô hình thư viện sách thân thiện trong trường học.
- Triều Tiên tuyên bố dừng các cuộc thử nghiệm tên lửa hạt nhân. Ngay lập tức, nhiều quốc gia trên thế giới đã hoan nghênh quyết định này của Triều Tiên.
- Thỏa thuận hạt nhân Iran với nhóm P5+1 đang đứng trước nhiều thách thức.

Công bố 3 bộ phim tư liệu quý về các tình tiết những phiên tranh biện dẫn tới đàm phán, ký kết Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam (Thời sự trưa 20/4/2018)

- Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về đầu tư xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị công khai cơ quan "ngâm" hồ sơ đầu tư xây dựng.
- Công bố 3 bộ phim tư liệu quý về các tình tiết những phiên tranh biện dẫn tới đàm phán, ký kết Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam.
- Nhiều người dân có đơn tố giác về việc, người thân của họ mê muội gia nhập tổ chức gọi là “Hội thánh của Đức Chúa trời” hay còn gọi là “Đức Chúa trời Mẹ”.
- Dư luận hoan nghênh ông Miguel Díaz-Canel được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba.
- Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẵn sàng phi hạt nhân hóa "vô điều kiện".

Bộ giáo dục và Đào tạo đề nghị 9 Sở Giáo dục - Đào tạo dừng hợp tác với Trường quốc tế George Washington của Mỹ (Thời sự trưa 19/4/2018)

- Bộ giáo dục và Đào tạo đề nghị 9 Sở Giáo dục - Đào tạo dừng hợp tác với Trường quốc tế George Washington của Mỹ.
- Bệnh viện Đa khoa Xanh-pôn Hà Nội, họp báo về vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhi ngày 13/4 vừa qua.
- Sự thiếu nhất quán trong chính sách đang dần “khai tử” hàng loạt nhà đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh - một trong 9 khu kinh tế trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020.
- Phó Chủ tịch thứ nhất Miguen Diát Canen được đề cử vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba cho nhiệm kỳ 5 năm tới.
- Mỹ và Nhật Bản hy vọng những cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới có thể giúp toàn bộ bán đảo Triều Tiên “sống trong an ninh, thịnh vượng và hòa bình.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Thời sự trưa 18/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.
- Dư luận cả nước đồng tình và đánh giá rất cao quyết tâm chống tham nhũng đến cùng của Đảng ta sau vụ việc cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố hàng loạt cán bộ, nguyên cán bộ thành phố Đà Nẵng và Bộ Công an.
- Nhiều người đặt câu hỏi vì sao cơ sở sản xuất cà phê bẩn, nghi trộn pin và tạp chất với quy mô lớn tại Đắc Nông hoạt động từ lâu nhưng đến nay mới phát hiện? Và làm gì để ngăn chặn triệt để các cơ sở sản xuất bẩn này.
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo về nguy cơ một cuộc xung đột thương mại trên diện rộng có thể làm chệch hướng tăng trưởng toàn cầu.

Nga nhận định, các đoạn ghi hình về vụ tấn công hóa học tại thị trấn Damas của Syria được dàn dựng (Thời sự trưa 17/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Mặt trận tổ quốc Việt Nam.
- Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5, quốc hội khóa 14 và đề nghị bổ sung Chương trình giám sát Quốc hội về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
- Bộ Nội vụ công bố dự thảo tờ trình Nghị định về sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố.
- Nga nhận định các đoạn ghi hình về vụ tấn công hóa học tại thị trấn Damas của Syria được dàn dựng. Trong khi đó, Thủ tướng Anh và Tổng thống Pháp đều bị chất vấn tại Quốc hội về chiến dịch không kích Syria.
- Liên minh châu Âu đưa mâu thuẫn thương mại với Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chi phí Logistic lớn đang cản trở giảm tính cạnh tranh và nhấn chìm con tàu kinh doanh (Thời sự trưa 16/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chi phí Logistic lớn đang cản trở giảm tính cạnh tranh và nhấn chìm con tàu kinh doanh.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Ardeshir Larijani cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Iran.
- Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 Luật Đơn vị hành chính Kinh tế đặc biệt và cho rằng cần làm rõ vấn đề là 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc sẽ mang lợi ích như thế nào cho đất nước.
- Đằng sau câu chuyện 1 học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh tự tử vì áp lực học hành, thi cử, các chuyên gia giáo dục cho rằng, việc một người có đủ tự tin, bản lĩnh để từng bước vượt qua những trở ngại trong cuộc sống quan trọng hơn thứ bậc hay thành tích mà người đó đạt được khi đến trường.
- Các thanh sát viên của Tổ chức cấm Vũ khí hóa học bắt đầu nhiệm vụ tại thị trấn Douma, vùng Đông Ghouta, Syria.
- Hội nghị thượng đỉnh A rập lần thứ 29 với chủ đề “Jerusalem” đã kết thúc tại Arập Xê-út, với tuyên bố chung khẳng định: Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine và mối quan hệ giữa Israel và Palestine có tầm ảnh hưởng đến toàn khu vực Trung Đông.

Các chuyên gia đánh giá, đề xuất đánh thuế tài sản đối với đất, nhà có giá trị hơn 700 triệu đồng có thể đẩy giá bất động sản lên cao trong thời gian tới (Thời sự trưa 15/4/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm qua và những tháng đầu năm nay.
- Nghị định 23 của Chính phủ có hiệu lực từ hôm nay yêu cầu chủ đầu tư và người dân tại các chung cư, nhà cao tầng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
- Đề xuất đánh thuế tài sản đối với đất, nhà có giá trị hơn 700 triệu đồng của Bộ Tài chính tiếp tục gây nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia đánh giá, đề xuất này có thể đẩy giá bất động sản lên cao trong thời gian tới.
- Mưa đá kèm giông lốc tại Lào Cai, Sơn La gây thiệt hại nặng đối với sản xuất và đời sống của người dân.
- Nga không bất ngờ với kết quả bỏ phiếu ở Hội đồng bảo an Liên hợp quốc khi dự thảo nghị quyết do nước này đệ trình, lên án các cuộc tấn công quân sự do Mỹ, Pháp và Anh tiến hành nhằm vào Syria, đã không được thông qua.

Mỹ, Anh, Pháp đồng loạt tấn công Syria khiến Chính phủ Syria ngay lập tức đáp trả ráo riết (Thời sự trưa 14/4/2018)

- Mỹ, Anh, Pháp đồng loạt tấn công Syria khiến Chính phủ Syria ngay lập tức đáp trả ráo riết.
- Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Tháp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn Đồng Tháp tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nội bộ đoàn kết và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về hợp tác thương mại Việt Nam – Liên minh Châu Âu.
- Từ ngày mai đến ngày 15/5, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an cùng các Bộ liên quan sẽ tiến hành tổ chức tổng kiểm ra, rà soát về phòng cháy chữa cháy của các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí nơi tập trung đông người.
- Những yếu tố bất thường trong quá trình triển khai dự án Công viên văn hóa Ấn tượng Hội An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng lãnh đạo một số bộ, ngành làm việc với Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Thủ tướng mong muốn thanh niên nêu những vấn đề thực sự quan tâm (Thời sự trưa 13/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng lãnh đạo một số bộ, ngành làm việc với Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Thủ tướng mong muốn thanh niên nêu những vấn đề thực sự quan tâm.
- Liên quan đến vụ việc dùng bột than để sản xuất thuốc ung thư Vinaca, Sở Y tế Hải Phòng chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an để điều tra.
- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thừa nhận có nhiều sai sót trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học năm 2018". Sai sót này của Nhà xuất bản Giáo dục không chỉ gây tâm lý hoang mang cho học sinh, mà còn ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của các trường bị sai lệch thông tin.
- Mỹ và các đồng minh triển khai quân sự tới Syria khiến tình hình trở nên căng thẳng. Tới thời điểm này Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về giải pháp tấn công quân sự Syria.
- Nhóm 4 nước Ả rập tiếp tục nêu điều kiện giải quyết khủng hoảng với Qatar.

Cơ quan chức năng đề nghị phải xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm đất công để trục lợi tại nơi dự kiến xây dựng đặc khu kinh tế Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (Thời sự trưa 12/4/2018)

- Nhiều ý kiến cho rằng, qua kiểm toán cho thấy, có tới trên 93% doanh nghiệp ngoài quốc doanh kê khai thiếu tiền thuế.
- Các cơ quan chức năng đề nghị phải xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm đất công để trục lợi tại nơi dự kiến xây dựng đặc khu kinh tế Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
- Quân đội Syria đã sơ tán các cơ sở quốc phòng chủ chốt ở Damas nhằm đối phó nguy cơ một cuộc tấn công quân sự của Mỹ.
- Chính phủ Algeria tổ chức quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ rơi máy bay quân sự khiến 257 người thiệt mạng.

Quảng Bình điều chuyển Phó Bí thư thành ủy Đồng Hới vì để con trai mình thăng tiến thần tốc (Thời sự trưa 11/4/2018)

- Thảo luận Dự án luật phòng chống tham nhũng sửa đổi, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần có sự tham gia của cơ quan Thuế trong xử lý tài sản kê khai tài sản không trung thực.
- Hàng loạt ngân hàng thương mại hạ lãi suất tiền gửi do thanh khoản dồi dào, huy động vốn tăng trưởng mạnh trong khi tín dụng có dấu hiệu chậm lại.
- Quảng Bình điều chuyển Phó Bí thư thành ủy Đồng Hới vì để con trai mình thăng tiến thần tốc.
- Dù Chính phủ chỉ đạo sớm công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu, trong đó có xăng Ron 95 để người dân theo dõi giám sát, nhưng đến nay các đơn vị chức năng vẫn không công bố khiến dư luận dấy lên nghi ngờ có những uẩn khúc đằng sau.
- Liên Hợp Quốc vẫn bất đồng trong giải quyết vấn đề Syria khi không thể thông qua 3 dự thảo nghị quyết do Nga, Mỹ đề xuất.
- Nhà sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước Thượng viện Mỹ liên quan tới dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook bị khai thác trái phép.

Quả chôm chôm của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang New Zealand: Hoa quả của Việt Nam đang ngày càng khẳng định được thương hiệu tại các thị trường khó tính ( Thời sự trưa 10/4/2018)

-Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tổng hợp kết quả của 5 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh và 5 cơ quan trung ương về tổ chức thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Quả chôm chôm của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang New Zealand: Hoa quả của Việt Nam đang ngày càng khẳng định được thương hiệu tại các thị trường khó tính.
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Đắc Nông khiến 6 người thương vong.
- Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định về việc đáp trả Syria liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trong 24-48 giờ tới.
- Triều Tiên lần đầu tiên lên tiếng xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân nhằm tháo gỡ vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp (Thời sự trưa 9/4/2018)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới”.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
- Nhiều địa phương đang có nguy cơ cháy rừng ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.
- Trung Quốc công bố các mặt hàng cấm xuất sang Triều Tiên có thể dùng vào việc sản xuất vũ khí hủy diệt.
- Cảnh sát Đức ngăn chặn được một vụ khủng bố nhằm vào cuộc thi chạy bộ tại thủ đô Berlin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân nhằm tháo gỡ vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp (Thời sự trưa 9/4/2018)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới”.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
- Nhiều địa phương đang có nguy cơ cháy rừng ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.
- Trung Quốc công bố các mặt hàng cấm xuất sang Triều Tiên có thể dùng vào việc sản xuất vũ khí hủy diệt.
- Cảnh sát Đức ngăn chặn được một vụ khủng bố nhằm vào cuộc thi chạy bộ tại thủ đô Berlin.

Hôm nay, ứng dụng gọi xe Uber chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam (Thời sự trưa 8/4/2018)

- Hàng trăm người được huy động để hỗ trợ công tác dập lửa trong vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
- Hôm nay, ứng dụng gọi xe Uber chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam. Việc Uber sát nhập với Grap có phải là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nhìn lại mình, tăng tốc cho cuộc đua vận tải trong thời đại công nghiệp 4.0 đang bùng nổ.
- Ngày 24 tháng này là thời hạn cuối để Việt Nam hoàn thiện các thủ tục pháp lý gỡ thẻ vàng của Châu Âu về khai thác thủy sản.
- Cựu Tổng thống Brazil, ông Lula da Silva đã chấp hành lệnh bắt giữ để thi hành án, dù phủ nhận những cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông.
- Nước Đức một lần nữa bị chấn động sau vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào đám đông tại thành phố Muynxtơ, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h25-7h30 Quảng cáo
7h55-8h00 Quảng cáo
11h50-12h00 Quảng cáo
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h30-19h35 Quảng bá
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
22h25-22h30 Quảng bá
23h00-23h05 Bản tin
23h15-23h45 Ca nhạc
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: