logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/5/2020: Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh - một trong 3 Khu kinh tế đặc biệt của cả nước chính thức ra mắt.

- Thủ tướng nguyễn xuân phúc dự lễ phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14, dự kiến khai mạc vào tuần tới.
- Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh - một trong 3 Khu kinh tế đặc biệt của cả nước chính thức ra mắt.
- Giải bóng đá hàng đầu nước Đức sẽ thi đấu trở lại. Đây là giải đấu hàng đầu châu Âu đầu tiên nối lại mùa giải sau khi bị đình chỉ do đại dịch COVID-19.
- Trung Quốc phá vụ án sản xuất tiền giả lớn nhất từ trước đến nay với số tiền giả trị giá khoảng 6 tỷ đô la Mỹ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/5/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các vị đại sứ trình Quốc thư.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các vị đại sứ trình Quốc thư.
- Chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ, bàn giải pháp tiếp tục phòng, chống COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đề nghị không được ép người dân ký đơn từ chối nhận tiền hỗ trợ.
- Hôm nay cảnh sát giao thông toàn quốc ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội.
- Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ 3 người để điều tra vụ sập công trình xây dựng trong khu công nghiệp Giang Điền.
- Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Roberto Azevedo bất ngờ tuyên bố từ chức trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.
- Mỹ kêu gọi Trung Quốc dừng đánh cắp nghiên cứu về Covid-19 trên mạng internet.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/5/2020: Việt Nam đã chữa khỏi 90% các ca bệnh nhiễm Covid-19.

- Hơn 200 tác giả, tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
- Tính đến hôm nay, Việt Nam đã chữa khỏi 90% các ca bệnh nhiễm Covid-19. Liên quan đến bệnh nhân thứ 91, 10 người Việt đã chủ động liên hệ đề nghị được hiến phổi.
- Hàng chục nghìn hecta cây trồng ở các tỉnh miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long đứng trước nguy cơ mất trắng do khô hạn đang diễn ra khốc liệt.
- Israel thành lập được chính phủ mới, chấm dứt 18 tháng bế tắc chính trị sau 3 cuộc bầu cử liên tiếp.
- Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, loài người có thể không bao giờ tiêu diệt nổi virus Sars-CoV-2. Trong lúc này, Trung Quốc chuẩn bị trừng phạt các cá nhân và thực thể Mỹ đòi điều tra về Covid-19.

THỜI SỰ 12H TRƯA 13/5/2020: Quảng Ninh thành lập liên minh kích cầu du lịch nhằm tạo "cú hích" cho ngành du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

- Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng và một loạt lãi suất điều hành khác được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm để hỗ trợ nền kinh tế.
- Quảng Ninh thành lập liên minh kích cầu du lịch nhằm tạo "cú hích" cho ngành du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.
- Hàng ngàn người dân ở Thanh Hóa thuộc diện gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội để nhường cho người khó khăn hơn. Tuy vậy, lại xuất hiện thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có tình trạng “ép” người dân ký vào đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã trực tiếp gặp người dân để tìm hiểu về vấn đề này.
- Liên hợp quốc tổ chức liên tiếp hai cuộc họp bàn về vấn đề vũ khí hoá học tại Syria và tình hình tại Iraq.
- Tại cuộc họp trực tuyến với Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Indonesia đã lên án Trung Quốc về hành vi ngược đãi ngư dân làm việc trên các tàu cá.
- Trung Quốc khẳng định, nước này sẽ tuân thủ thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Mỹ và đang nỗ lực hoàn thành cam kết tăng cường mua hàng hóa Mỹ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/5/2020: Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho ý kiến về Luật Cư trú.

- Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho ý kiến về Luật Cư trú, một trong những chính sách lớn của dự án Luật là thay đổi phương thức quản lý cư trú, bỏ các quy định về Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú cấp cho hộ gia đình, cá nhân. Nội dung này nhận được nhiều ý kiến khác nhau.
- Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN, nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN và chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN diễn ra ngày 15/5 này.
- Đợt giảm giá điện đầu tiên được thực hiện trên toàn quốc với hơn 28 triệu khách hàng, tổng số tiền hỗ trợ từ việc giảm giá điện ước tính gần 11.000 tỷ đồng.
- Liên minh Châu Âu (EU) kêu gọi các nước sẵn sàng cho tình huống một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại khu vực này.
- Nhiều công ty rời khỏi Trung Quốc - Các quốc gia khu vực trải thảm đón các nhà đầu tư.

THỜI SỰ 12H TRƯA 11/5/2020: Khoảng 1.900 người dân ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, để nhường cho những người khó khăn hơn.

- Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương khoá 12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu trong công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội 13 của Đảng, kiên quyết chống mọi biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, bè phái, lợi ích nhóm chạy chức chạy quyền.
- Học sinh các khối từ khối mầm non đến trung học cơ sở tại các địa phương bắt đầu đi học trở lại.
- Khoảng 1.900 người dân ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, để nhường cho những người khó khăn hơn.
- Nhiều nước kết thúc đợt phong tỏa do dịch Covid-19, hàng triệu người dân bắt đầu quay trở lại làm việc.
- Quan hệ Mỹ - Iran có hy vọng hạ nhiệt khi Iran tuyên bố sẵn sàng thực hiện thỏa thuận trao đổi tù nhân đầy đủ với Mỹ mà không kèm điều kiện.

THỜI SỰ 12H TRƯA 10/5/2020: Các địa phương hoàn tất chuẩn bị để đảm an toàn khi đón trẻ mầm non và tiểu học đi học trở lại từ ngày mai

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa.
- Các địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm an toàn khi đón trẻ mầm non và tiểu học đi học trở lại từ ngày mai.
- Lực lượng chức năng đã tìm được cả 5 thi thể trong vụ lật thuyền ở Quảng Nam xảy ra cách đây 2 ngày.
- Thế giới ghi nhận hơn 4 triệu người mắc COVID-19. Nhiều nước Châu Á bắt đầu thử nghiệm thuốc điều trị virus Sars-Cov-2, dự kiến Hàn Quốc sẽ cho ra mắt loại thuốc này vào cuối năm nay.
- Căng thẳng Mỹ - Iran đã tăng nhiệt trở lại, sau khi Mỹ muốn Liên Hợp Quốc gia hạn lệnh cấm vũ khí đối với Iran.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/5/2020: Thủ tướng nhấn mạnh, yêu nước thì phải hành động, phải có quyết tâm mạnh mẽ.

- Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp tổ chức trực tuyến với các địa phương và doanh nghiệp được coi là một hội nghị diên hồng về kinh tế lớn nhất từ trước tới nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hội nghị này phải thể hiện được tinh thần yêu nước, yêu nước thì phải hành động để vực dậy nền kinh tế hậu Covid-19 theo hình chữ V.
- Hôm nay, Liên bang Nga và nhiều nước Châu Âu kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng Phát xít. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới gửi thông điệp tri ân những người đã mang lại nền hòa bình cho thế giới, đồng thời khẳng định, tinh thần hợp tác để chiến thắng chủ nghĩa Phát xít năm xưa vẫn còn sôi sục trong ngày nay.
- Trận mưa kèm theo lốc lớn xảy ra chiều tối qua tại một xã vùng cao của tỉnh Sơn La gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.
- Lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trong số 5 người mất tích trong vụ lật thuyền ở huyện Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam.

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/5/2020: Bộ Tài chính: xử lý nghiêm sai phạm trong việc mua gạo dự trữ quốc gia 4 tháng đầu năm nay.

- Chủ trì họp trực tuyến với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thành phố cần có giải pháp cụ thể khôi phục kinh tế giai đoạn sắp tới, xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước.
- Khai mạc phiên họp thứ 45 Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Quy chế tuyển sinh năm 2020.
- Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm những sai phạm trong việc mua 190 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia 4 tháng đầu năm nay, tại Tổng cục Dự trữ Nhà nước và 22 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực.
- Liên bang Nga và nhiều nước trên thế giới tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít. Đây là dịp để tôn vinh những người đã đóng góp công sức làm nên chiến thắng vĩ đại trong cuộc chiến tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại này, đặc biệt là các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô.
- Trung Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc đàm phán thương mại nhằm thực hiện hóa thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, đã đạt được đầu hồi năm.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/5/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục giãn cách xã hội một cách hợp lý để cuộc sống dần trở lại bình thường, nhưng phải đảm bảo an toàn

- Chủ trì phiên họp thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục giãn cách xã hội một cách hợp lý để cuộc sống dần trở lại bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn.
- Từ hôm nay quy định về giãn cách hành khách trên tất cả các phương tiện vận tải hành khách cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không được dỡ bỏ.
- Dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát ở nhiều địa phương trong khi giá lợn giống tăng cao khiến việc tái đàn của người chăn nuôi càng trở nên khó khăn.
- Trong bối cảnh ngày càng nhiều quốc gia cân nhắc nới lỏng các quy định phong tỏa, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng các biện pháp dỡ bỏ phong tỏa cần được thực hiện hết sức thận trọng.
- Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Irắc, ông Al-Kadhimi chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng, kết thúc sự bế tắc chính trị kéo dài hơn 5 tháng qua ở quốc gia Tây Á này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 6/5/2020: Không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; cho phép tăng tần suất trên các đường bay nội địa.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành để chuẩn bị Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, dự kiến được tổ chức vào ngày 9/5 tới.
- Tại cuộc họp sáng nay, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đề xuất không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học và từ 0 giờ ngày mai dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay và cho phép tăng tần suất trên các đường bay nội địa.
- Cảnh báo nắng nóng gây nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương.
- Mỹ và Anh bắt đầu đàm phán thương mại sau khi Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU).
- Các bên đối địch tại Libya vẫn xảy ra giao tranh, bất chấp những lời kêu gọi ngừng bắn quốc tế. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi Chính quyền Libya giao nộp các cá nhân vi phạm theo đề nghị của Tòa án hình sự quốc tế.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/5/2020: 19 ngày nước ta không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Thêm 11 ca được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh.

- Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng Tư và 4 tháng năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải nỗ lực phấn đấu đạt tăng trưởng cao hơn mức tăng trưởng 2,7% được Quỹ tiền tệ quốc tế IMF nhận định.
- 19 ngày nước ta không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Thêm 11 ca được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh.
- Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2019.
- Cường độ nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C.
- Quan hệ Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang căng thẳng liên quan đến cuộc khẩu chiến về nguồn gốc của dịch Covid-19.
- Mỹ và Nga không tham gia đóng góp vào hoạt động nghiên cứu sản xuất và phân phối vắc-xin ngừa virus SARS CoV-2 đặt ra câu hỏi liệu có phải các nước này đang tìm cách kiểm soát vắc-xin toàn cầu hay không.
- Bộ Tài chính Mỹ công bố khoản vay kỷ lục trị giá gần 3.000 tỷ USD cho kế hoạch giải cứu nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

THỜI SỰ 12H TRƯA 4/5/2020: Hôm nay, hàng triệu học sinh cả nước đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

- Hôm nay, hàng triệu học sinh trong cả nước đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch COVID-19. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh được các trường đặt ưu tiên cao nhất.
- Bước sang ngày thứ 18 Việt Nam không có ca lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng.
- Xác định nguy cơ từ các trường hợp nhập cảnh cao hơn trong giai đoạn này, TP.HCM sẽ xét nghiệm COVID-19 4 lần thay vì 2 lần như trước đây.
- Quan hệ Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang căng thẳng với các cáo buộc lẫn nhau về nguồn gốc dịch COVID-19.
- Các nước châu Âu bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, phục hồi dần các hoạt động kinh tế xã hội và du lịch.

THỜI SỰ 12H TRƯA 3/5/2020: Thủ tướng dự Lễ thông xe Dự án nút giao Nam Cầu Bính tại Hải Phòng.

- Tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ thông xe kỹ thuật Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam Cầu Bính và lễ khởi công tuyến đường vào và khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên.
- 17 ngày nước ta không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam từ các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất về nước.
- Từ hôm nay đến ngày 10/5, nhiều khu vực trên cả nước có nắng nóng diện rộng, có nơi nhiệt độ lên gần 40 độ C.
- Căng thẳng có dấu hiệu gia tăng trở lại trên Bán đảo Triều Tiên khi xảy ra nổ súng tại khu vực phi quân sự Liên Triều.
- Chính phủ các nước trong khu vực Đông Nam Á lên kế hoạch ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 từ cộng đồng lao động di cư.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/5/2020: Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá sòng bạc lớn, bắt giữ hơn 130 đối tượng.

- Mỹ thông báo viện trợ Việt Nam 9.500.000 USD chống dịch COVID-19; trong đó hơn 1 nửa số này dành cho các doanh nghiệp vượt qua đại dịch.
- Từ thành công trong chế tạo bộ sinh phẩm chẩn đoán Covid-19, Việt Nam hoàn toàn có khả năng xuất khẩu các kit chẩn đoán bệnh truyền nhiễm, hiểm nghèo.
- Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá sòng bạc lớn, bắt giữ hơn 130 đối tượng.
- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4.
- Tổng thống Mỹ tuyên bố tăng thuế đối với Trung Quốc là cách đáp trả việc virus Sars-CoV-2 xuất phát từ thành phố Vũ Hán, lây lan trên khắp thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: