logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 31/5/2020: Bình Định khởi công xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời với vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng.

- Tại Nghệ An, lễ tuyên dương các các nhân tập thể thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, học tập phong cách Hồ Chí Minh.
- Bình Định khởi công xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời với vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng.
- Vụ hỏa hoạn tại đường Lê Trọng Tấn, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
- Ngày Thế giới không thuốc lá: Bảo vệ trẻ em khỏi các sản phẩm quảng cáo và sử dụng thuốc lá.

THỜI SỰ 12H TRƯA 30/5/2020: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam chính thức khôi phục hoàn toàn các chuyến bay nội địa với mức tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.
- Chính phủ quyết định cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước, đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm nay, đặc biệt là các khoản chi mua sắm chưa thực sự cần thiết để tăng các nguồn lực vực dậy nền kinh tế sau dịch Covid-19.
- Hãng hàng không quốc gia Việt Nam chính thức khôi phục hoàn toàn các chuyến bay nội địa với mức tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ riêng trong ngày 29/5, hãng đã khôi phục trên 300 chuyến bay.
- Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm họp báo – bày tỏ lập trường cứng rắn với Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới. Dư luận Mỹ và Trung Quốc có những phản ứng khác nhau về vấn đề này.
- 10 nước Liên minh Châu Âu ra Tuyên bố chung về việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, kêu gọi duy trì đối thoại.

THỜI SỰ 12H TRƯA 29/5/2020: Mặc dù các nền kinh tế đối tác bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhưng cán cân thương mại hàng hóa 5 tháng đầu năm nay của nước ta ước đạt xuất siêu gần 2 tỷ USD

- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị xây dựng báo cáo của Ban Cán sự Đảng Chính phủ, xin ý kiến của Bộ Chính trị về chế độ tiền lương mới.
- Mặc dù các nền kinh tế đối tác bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhưng cán cân thương mại hàng hóa 5 tháng đầu năm nay của nước ta ước đạt xuất siêu gần 2 tỷ USD.
- Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La tuyên án 12 bị cáo liên quan đến vụ sửa điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh này.
- Chính phủ các nước Mỹ, Australia, Canada và Anh ra tuyên bố chung, bày tỏ quan ngại về quyết định của Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia ở Hồng Kông.
- Nga khởi tố hình sự với một doanh nghiệp vì bất cẩn để xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19 đối với hàng trăm nhân viên.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/5/2020: Việt Nam bước sang ngày thứ 42 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

- Thảo luận về những nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), vấn đề thực hiện kiểm toán cho các dự án PPP như thế nào cho hợp lý được các đại biểu Quốc hội tranh luận sôi nổi.
- Việt Nam bước sang ngày thứ 42 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 họp bàn về công tác quản lý, cách ly các chuyên gia nước ngoài, các du học sinh, đặc biệt việc mở cửa cho du lịch quốc tế.
- An Giang ban bố tình huống khẩn cấp - nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 91, đoạn qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú.
- Trong công hàm gửi Liên Hợp Quốc, Indonesia tái khẳng định lập trường của nước này về vấn đề Biển Đông, trong đó nhấn mạnh, yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc là thiếu cơ sở pháp lý và vi phạm Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982.
- Mỹ tuyên bố không tiếp tục coi Hồng Công là khu tự trị. Động thái này là sự leo thang phản ứng của Mỹ sau khi Trung Quốc thông báo áp đặt dự luật an ninh mới đối với Hồng Công.
- Trung Quốc phản đối mạnh mẽ phán quyết của Canada về dẫn độ Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei sang Mỹ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/5/2020: Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xóa bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu, các bệnh nhân được phục vụ bình đẳng như nhau

- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Nhiều ý kiến thảo luận cho rằng chính sách còn thiếu vắng cơ chế bảo vệ trẻ em hiệu quả.
- Từ 1/7 tới, Chính phủ cho phép cấp thị thực điện tử đối với công dân 80 quốc gia trên thế giới. Các cửa khẩu quốc tế sẽ cho phép người xuất nhập cảnh bằng loại thị thực này.
- Việt Nam bước sang ngày thứ 41 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, và trong sáng nay, có thêm 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
- Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xoá bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu, các bệnh nhân được phục vụ bình đẳng như nhau.
- Canada chưa quyết định về vai trò của Huawei trong phát triển mạng 5G. Trong khi đó Trung Quốc hối thúc trả tự cho nhà lãnh đạo của tập đoàn này, bà Mạnh Vãn Chu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/5/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng để cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi.
- Vụ tai nạn nghiêm trọng tại trường THCS Bạch Đằng, TPHCM làm 1 học sinh thiệt mạng và nhiều học sinh bị thương. Cảnh báo việc mất an toàn đối với học sinh tại một số trường học.
- Phân tích về việc một số cán bộ công chức tỉnh Bắc Ninh nhận khoảng 5 tỷ rưỡi đồng hối lộ để giúp Công ty Tenma Việt Nam miễn giảm khoản truy thu thuế khoảng 400 tỷ đồng.
- Tổ chức Y tế Thế giới tạm ngưng các thử nghiệm điều trị Covid-19 bằng thuốc Hydroxychloroquine.
- Căng thẳng giữa Israel và Palestine vẫn không ngừng leo thang, khi Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố sẽ sáp nhập 1 số khu vực Bờ Tây, bất chấp việc nhiều bên phản đối.

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/5/2020: Tạp chí Forbes: Việt Nam đang có 6 tỉ phú USD, tăng 1 người so với năm trước.

- Quốc hội thảo luận dự thảo Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp và nhiều nội dung quan trọng khác. Nhiều Đại biểu đánh giá, với số thuế sử dụng đất nông nghiệp được miễn khoảng 7.500 tỉ đồng/năm sẽ là hình thức hỗ trợ trực tiếp tới người nông dân, là nguồn đầu tư tài chính quan trọng trực tiếp cho khu vực nông nghiệp, nông thôn.
- Cập nhật mới nhất của tạp chí Forbes cho thấy, nước ta đang có 6 tỉ phú USD, tăng 1 người so với năm trước. Tổng giá trị tài sản của 6 người này nắm giữ lên đến 13 tỉ USD.
- Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố HCM giới thiệu việc làm mới cho toàn bộ hơn 2.200 công nhân vừa bị mất việc làm tại công ty giày da Huê Phong.
- Thủ tướng Israel Bengiamin Nêtaniahu có mặt tại phiên tòa xét xử những cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông.
- Cựu Bộ trưởng Y tế Bolivia bị tạm giam do bê bối đội giá máy thở.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/5/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh.

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Để tạo sức bật mới, Quảng Ninh phải có giải pháp đột phá, không theo giải pháp thông thường.
- Khoảng 60% doanh nghiệp du lịch tại TPHCM đã mở cửa trở lại sau thời gian tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19.
- 72 nghìn người dân Ninh Thuận đang có nguy cơ thiếu đói do hạn hán nghiêm trọng. Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn và Tuyên Quang.
- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì một cuộc họp Ủy ban Quân sự Trung ương, nhằm thảo luận các chính sách mới tăng cường năng lực hạt nhân của nước này.
- Bất chấp cảnh báo từ Mỹ, tàu chở dầu đầu tiên của Iran đã tới Venezuela.

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/5/2020: Phiên tòa xét xử vụ gian lận thi THPT 2018 tại Sơn La, Cựu Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho rằng bị ép cung

- Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về dự án Luật Cư trú, trong đó có nội dung bãi bỏ sổ hộ khẩu.
- Phiên tòa xét xử vụ gian lận thi THPT 2018 tại Sơn La, Cựu Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho rằng bị ép cung.
- Thanh Hóa phát hiện nhiều hộ gia đình khá giả vẫn nhận tiền hỗ trợ khó khăn của Chính phủ do ảnh hưởng dịch Covid-19.
- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO tiến hành họp khẩn, tìm cách giữ chân Mỹ ở lại Hiệp ước Bầu trời mở, nhằm tránh 1 cuộc chiến tranh lạnh mới.
- Trung Quốc lần đầu tiên không ghi nhận ca nhiễm mới nào kể từ khi bắt đầu thống kê về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào tháng 1.

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/5/2020: Việt Nam đứng đầu thế giới về mức tín nhiệm truyền thông liên quan đến đưa tin về dịch COVID-19

- Trả lời phỏng vấn các hãng tin quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong chống dịch COVID-19 Việt Nam đã do có biện pháp đúng, chỉ đạo quyết liệt, đặt người dân làm trung tâm và được nhân dân ủng hộ, chung tay hành động.
- Trong khi đó, theo kết quả thăm dò của công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường YouGov, của Anh, Việt Nam đứng đầu thế giới về mức tín nhiệm truyền thông liên quan đến việc đưa tin về dịch COVID-19.
- 20.000 KIT xét nghiệm COVID-19 Việt Nam đã xuất khẩu đi 8 nước trên thế giới. Nhà sản xuất đang đàm phán để xuất khẩu tới 20 quốc gia nữa, trong đó có Mỹ và cả khu vực châu Âu.
- Nhiều địa phương đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng, có nơi nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C. Mức tiêu thụ điện của cả nước trong hôm qua đã lập kỷ lục mới với gần 789 triệu kWh.
- Kỳ họp thứ 3 Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (tức Quốc hội) Khóa 13 khai mạc trọng thể sáng nay tại Đại Lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.
- Lần đầu tiên trong lịch sử, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới không đặt ra mục tiêu tăng trưởng trong năm.
- Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở với Nga với lý do "Nga liên tục vi phạm các điều khoản của hiệp ước".
- Cộng đồng quốc tế bày tỏ lo ngại điều này sẽ tạo ra một cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu mới với những hậu quả khó kiểm soát.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/5/2020: Hôm nay là ngày nắng nóng đỉnh điểm ở miền Bắc và miền Trung

- Tiếp tục kỳ họp thứ 9, sáng nay, Quốc hội nghe Tờ trình về dự án Luật Biên phòng Việt Nam và thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).
- Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 xảy ra tại địa phương này.
- Nhiều cán bộ được tuyển dụng, bổ nhiệm sai quy định, nhưng vẫn được giới thiệu, trúng cử vào cấp ủy khóa mới tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa.
- Hôm nay là ngày nắng nóng đỉnh điểm ở miền Bắc và miền Trung.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận tình hình tại lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng và tiến trình hòa bình Trung Đông.
- Siêu bão Amphan với sức gió 165 km một giờ tàn phá phần lớn khu vực Đông Ấn Độ và Bangladesh.

THỜI SỰ 12H TRƯA 20/5/2020: Chuyến bay chở 340 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Ấn Độ do đại dịch Covid 19 đã về tới sân bay Cần Thơ.

- Khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14. Lần đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội họp trực tuyến với 63 điểm cầu. Ngay trong phiên sáng nay, Quốc hội đã nghe các báo cáo, đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh châu Âu; Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu mở ra cơ hội đầu tư kinh doanh mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên.
- Chuyến bay chở 340 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Ấn Độ do đại dịch Covid 19 đã về tới sân bay Cần Thơ vào sáng nay, kết thúc một chiến dịch bảo hộ công dân kéo dài gần ba tháng.
- Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La xác định có những thỏa thuận trị giá tiền tỷ trong vụ nâng điểm thi ở Sơn La trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.
- Đại hội đồng Tổ chức Y tế Thế giới WHO chính thức thông qua nghị quyết yêu cầu điều tra độc lập về ứng phó Covid-19.
- Liên Hợp Quốc quan ngại về chiến sự leo thang ở Libya trong tháng lễ Ramadan khi liên tiếp có các cuộc tấn công nhắm vào dân thường và cơ sở dân sự trong những ngày qua.

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/5/2020: Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Ngày 19/5, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Chương trình cầu truyền hình “Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam”.
- Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới.
- 33 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca mắc vẫn là 324 trường hợp, trong đó có 184 mắc COVID-19 từ bên ngoài, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.
- Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao giải thưởng Kovalevskaia cho 1 nhà khoa học nữ và 1 tập thể nữ có nhiều sản phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý môi trường và nông nghiệp.

THỜI SỰ 12H TRƯA 18/5/2020: Kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Đảng và nhân dân ta nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ.
- Tỉnh Thái Bình hoàn thành Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu.
- Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết trong 60 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sơ y tế, có 14 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 trở lên.
- Trung Quốc cử nhóm chuyên trách tới Israel để điều tra về cái chết của Đại sứ Trung Quốc tại Israel - ông Đỗ Vĩ- người được phát hiện bị tử vong tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Tel Aviv vào hôm qua.
- Nga khẳng định, có thể sẽ bào chế hàng loạt vaccine Covid-19 vào cuối mùa hè năm nay. Còn Chính phủ Anh chi thêm 84 triệu bảng để tài trợ cho các nỗ lực nghiên cứu và sản xuất vaccine tại nước này, với mục tiêu có được vaccine vào mùa Thu năm nay.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/5/2020: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Cán bộ công đoàn học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh”.

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Cán bộ công đoàn học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh”.
- Suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ phấn đấu cho việc chung. Người nâng niu tất cả, chỉ quên mình. GS-TS Hoàng Chí Bảo kể lại những câu chuyện xúc động về Người.
- Hưởng ứng chương trình “Kích cầu du lịch nội địa toàn quốc năm 2020”, nhiều địa phương trong cả nước “khởi động lại” các sản phẩm du lịch đặc sắc đi đôi với việc nâng cao chất lượng dịch vụ và các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách trước dịch bệnh Covid-19.
- Khoảng 60% số người không biết mình bị tấn công bởi bệnh huyết áp. Ngày thế giới phòng chống bệnh tăng huyết áp cảnh báo điều này với xu hướng người mắc bệnh trẻ hóa.
- Thủ tướng Irắc thông báo phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn cuối cùng chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
- Nhiều nước nới lỏng lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội bất chấp nỗi lo về nguy cơ xảy ra làn sóng Covid-19 thứ 2 vẫn đang trực chờ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: