logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H00 TRƯA 10/2/2020: Hôm nay, hàng ngàn thanh niên của 12 tỉnh, thành phố nô nức lên đường nhập ngũ

- Ủy ban thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 42.
- Hôm nay, hàng ngàn thanh niên của 12 tỉnh, thành phố nô nức lên đường nhập ngũ.
- Sáng nay, chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. Ngay lập tức tất cả số công dân này đã được áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi và điều trị.
- Bộ Y tế cho biết các địa phương không có dịch corona có thể cho học sinh đi học trở lại.
- Tại Trung Quốc ghi nhận số người chết tăng cao kỷ lục trong ngày hôm qua, với 97 người tử vong do dịch bệnh nguy hiểm này.
- Siêu bão Sabine đã đổ bộ vào Anh và nhiều nước châu Âu, gây lũ lụt nghiêm trọng, giao thông hỗn loạn.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/2/2020: Hiện tổng số ca tử vong vì chủng mới của virus corona trên toàn cầu là 813 người, trong đó 2 trường hợp ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục.

- Bộ Y tế xác định thêm trường hợp thứ 14 tại Việt Nam dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona (nCoV).
- Hiện tổng số ca tử vong vì chủng mới của virus corona trên toàn cầu là 813 người, trong đó 2 trường hợp ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục.
- Các địa phương tại ĐBSCL đang triển khai nhiều giải pháp để ứng phó với tình trạng hạn mặn có xu hướng gay gắt.
- Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 42 người bị thương trong vụ xả súng đặc biệt nghiêm trọng tại Thái Lan. Kẻ xả súng đã bị tiêu diệt vào sáng nay và được xác nhận là một quân nhân.
- Israel bắt đầu vẽ bản đồ những vùng đất Bờ Tây sẽ được sát nhập, phù hợp với kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, Liên minh Nghị viện Ả Rập và Liên đoàn Ả Rập tiếp tục tẩy chay kế hoạch này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/2/2020: Bộ Y tế ra mắt Trang thông tin, ứng dụng điện tử về dịch bệnh nCoV.

- "Thừa Thiên - Huế cần phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh diễn ra sáng nay.
- Bộ Y tế ra mắt hai kênh thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhằm giúp người dân nắm bắt tốt hơn tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch hiệu quả hơn.
- Chính quyền các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, siêu thị và người tiêu dùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.
- Sôi động các hoạt động hiến máu tình nguyện ở Hà Nội và TP.HCM, bổ sung kịp thời một phần máu bị thiếu hụt tại các bệnh viện để điều trị bệnh nhân.
- Với đa số phiếu tán thành, Ai Cập chính thức trở thành ủy viên của Hội đồng Bảo an và Hòa bình của Liên minh châu Phi.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/2/2020: Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với tình trạng hạn mặn gắt hơn trung bình nhiều năm (7/2/2020)

- Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới trong phòng thí nghiệm, tạo điều kiện xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm. Trong khi đó, tại Trung Quốc, kết quả nghiên cứu mới nhất được công bố rạng sáng nay thì tê tê là vật chủ trung gian truyền nhiễm virus Corona chủng mới. Đây là phát hiện rất quan trọng trong việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đang lan rộng.
- Cầu Bắc Luân 2, cửa khẩu quốc tế Móng Cái nối với thành phố Đông Hưng của Trung Quốc hôm nay bắt đầu thông quan trở lại sau thời gian tạm ngưng để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.
- Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với tình trạng hạn mặn gắt hơn trung bình nhiều năm.
- Liên minh châu Âu kêu gọi chấm dứt tấn công các mục tiêu dân sự và mở hành lang nhân đạo tại Syria.
- Chính phủ Anh tìm kiếm các thỏa thuận thương mại hậu Brexit, khi đặt mục tiêu thiết lập quan hệ với Mỹ, Nhật, Australia, New Zealand.

THỜI SỰ 12H TRƯA 6/2/2020: Bộ Quốc phòng: Bắt đầu tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về nước để cách ly và chăm sóc an toàn, không để dịch lây lan.

- Bộ Quốc phòng họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV, bắt đầu tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về nước để cách ly và chăm sóc an toàn, không để dịch lây lan.
- Ngày càng xuất hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp trong đợt cao điểm phòng chống dịch.
- Thông tin tích cực từ Trung Quốc: số ca nhiễm mới virus corona đã tăng chậm lại, riêng tại Hồ Bắc - tâm điểm của dịch, số ca nhiễm mới bắt đầu giảm.
- Hạn mặn đang tác động mạnh tới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự báo từ ngày 11 đến 15/2 tới, xuất hiện đợt xâm nhập mặn cao nhất trong nhiều năm trên sông Cửu Long.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức vô tội sau khi Thượng viện bỏ phiếu bác bỏ điều khoản lạm quyền và cản trở Quốc hội. Tuy nhiên, kết quả này gây lên nhiều dư luận trái chiều trong Quốc hội nước này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/2/2020: Họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành, địa phương phản ứng nhanh về kinh tế.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2020, yêu cầu các bộ ngành địa phương phản ứng nhanh về kinh tế để bù đắp giảm sút do dịch corona.
- Đoàn công tác của Bộ y tế có cuộc kiểm tra, làm việc tại tỉnh Vĩnh phúc - địa phương đang có số người mắc và nghi nhiễm Corona cao nhất cả nước.
- Tổng thống Mỹ Donal Trump đọc Thông điệp liên bang cuối cùng của nhiệm kỳ.
- Lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí cải thiện phối hợp hành động tại Syria.

THỜI SỰ 12H TRƯA 4/2/2020: Hơn 17 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tịch thu gần 11 nghìn giấy phép lái xe.

- Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định 214 về khung tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thay cho Quy định 90 ban hành năm 2017. Nhân dân kỳ vọng với quy định này, Đảng sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ chủ chốt đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, tư tưởng; đạo đức, lối sống; trình độ; năng lực và uy tín; sức khỏe, độ tuổi và kinh nghiệm cho nhiệm kỳ khóa 13 sắp tới.
- Sau 1 tháng thực hiện Nghị định 100, lực lượng chức năng xử lý hơn 17 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tước gần 11 nghìn giấy phép lái xe.
- Sáng nay, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh thứ 9 nhiễm virus corona chủng mới. Cũng trong sáng nay, ca nhiễm virus Corona đầu tiên tại Việt Nam xuất viện.
- Trong khi Hồng Kông, Trung Quốc xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do virus Corona, nâng tổng số người tử vong do dịch bệnh này tại Trung Quốc đại lục lên con số 426 người và gần 20.700 người nhiễm bệnh. Trong bối cảnh số ca tử vong và nhiễm mới không có dấu hiệu chậm lại, Trung Quốc đã cho phép các chuyên gia y tế của Mỹ tới nước này để hỗ trợ việc kiểm soát dịch bệnh.
- Anh và Liên Minh Châu Âu vẫn còn bất đồng về nhiều thỏa thuận sau khi tiến trình Brexit hoàn tất hôm 31/1 vừa qua.

THỜI SỰ 12H TRƯA 3/2/2020: Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 dương tính với chủng mới của virus Corona.

- Lễ kỷ niệm trọng thể 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 dương tính với chủng mới của virus Corona.
- Trước diễn biến của dịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người dân hạn chế tập trung đông người; các tỉnh đã công bố dịch dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc.
- UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Thủ tướng xem xét chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan có phương án đưa hơn 5.300 người Trung Quốc trở về nước.
- Thái Lan công bố đã dùng thuốc kháng HIV kết hợp thuốc chữa cúm để điều trị thành công bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/2/2020: Chính thức dừng vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng phòng, chống dịch nCoV.

- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 và chủ trì gặp mặt nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước.
- Đã xuất hiện bệnh nhân thứ 7 dương tính với virus corona chủng mới ở nước ta và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
- Chính thức dừng vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng, chống dịch.
- Tại Philippines xuất hiện ca tử vong đầu tiên do virus corona chủng mới ngoài Trung Quốc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 1/2/2020: Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa: trường hợp đầu tiên được xác định lây từ người sang người ở Việt Nam.

- Bộ Y tế chính thức công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa, sau khi ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona. Đây cũng là trường hợp đầu tiên được xác định lây từ người sang người ở Việt Nam.
- Tại Trung Quốc, số ca nhiễm đã tăng lên gần 11.800 người, số người tử vong vì dịch bệnh này lên 259, gần 1.800 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
- Để chống dịch lây lan, một loạt nước châu Á và Mỹ “đóng cửa” với Trung Quốc.
- Việt Nam đảm nhận thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 1 năm 2020.
- Anh đã chính thức rời khỏi liên minh châu Âu , chấm dứt 47 năm làm thành viên của khối này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 31/1/2020: Việt Nam: Các biện pháp ứng phó cúm do virus corona được đẩy lên mức cao nhất (31/1/2020)

- Tổ chức Y tế Thế giới chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về sự bùng phát của virus corona chủng mới, trong khi, số người nhiễm và tử vong do dịch này vẫn chưa dừng lại. Tại Trung Quốc đã ghi nhận gần 10 nghìn người nhiễm bệnh, 213 người tử vong.
- 20 nước ghi nhận có người mắc bệnh. Chính phủ các nước khẩn trương đưa công dân từ Trung Quốc về nước và thực hiện các biện pháp khoanh vùng, hạn chế virus corona ở trong nước.
- Tại Việt Nam, các biện pháp ứng phó cúm do virus corona đang được đẩy lên mức cao nhất.
- Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm nguyên tắc quản lý người bệnh, cách ly triệt để người bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Trong khi, các địa phương thực hiện giám sát triệt để.
- Hội đồng Bảo an LHQ lần đầu tiên thảo luận về tăng cường hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và ASEAN.
- Vương quốc Anh chính thức rời Liên minh châu Âu – EU, đánh dấu chấm hết cho mối quan hệ gắn bó, nhưng cũng nhiều sóng gió kể từ khi gia nhập Liên minh năm 1973.

THỜI SỰ 12H TRƯA 30/1/2020: Ngày làm việc đầu năm mới ở TP HCM và Hà Nội: Công chức, viên chức đến đúng giờ, giải quyết ngay hồ sơ, thủ tục cho dân và doanh nghiệp.

- Các cán bộ công chức, viên chức, lãnh đạo Bộ, ngành địa phương phải bắt tay ngay vào công việc sau Tết; đặc biệt thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch do virus corona. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy tại cuộc gặp mặt tập thể cán bộ, công chức viên chức Văn phòng Chính phủ.
- Ngày làm việc đầu năm mới ở Tp HCM và Hà Nội: Các cơ quan đơn vị làm đúng giờ, công chức viên chức bắt tay ngay vào làm việc giải quyết hồ sơ, thủ tục cho dân và doanh nghiệp.
- Phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020: Việc trồng cây và bảo vệ rừng đang ngày càng có ý nghĩa chiến lược trước tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu.
- Dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra tại Trung Quốc vẫn đang lây lan với tốc độ rất nhanh, với hơn 7 nghìn 700 ca mắc, 170 người đã tử vong; đồng thời cảnh báo thêm một ổ dịch thứ 2 ngoài Vũ Hán. Một số nước bắt đầu sơ tán công dân ở tâm dịch về nước.
- Nghị viện châu Âu thông qua thỏa thuận Brexit. Theo thỏa thuận này, nước Anh sẽ không còn là thành viên của Liên minh châu Âu kể từ đêm mai.

THỜI SỰ 12H00 TRƯA 29/1/2020: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 tăng 1,23% so với tháng trước đó và tăng 6,43% so với tháng 1/2019. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 1 trong 7 năm gần đây

- Dịch viêm phổi do virus corona tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều nước đã bắt đầu di tản công dân từ Vũ Hán về nước. Trong khi đó, Việt Nam đã hoàn thiện 4 kịch bản để đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.
- Hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý. Lưu lượng người và phương tiện về các thành phố lớn bắt đầu tăng nhưng chưa xảy ra hiện tượng ùn tắc.
- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 tăng 1,23% so với tháng trước đó và tăng 6,43% so với tháng 1/2019. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 1 trong 7 năm gần đây.
- Tổng thống Mỹ chính thức công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông. Theo kế hoạch từng được coi là thỏa thuận thế kỷ này, Tổng thống Mỹ đề xuất giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Israel và Palestine.
- Nghị viện châu Âu hôm nay sẽ họp phiên toàn thể để thông qua thoả thuận Brexit, hoàn tất thủ tục cuối cùng trước khi Vương quốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày cuối cùng của tháng 1 này.

THỜI SỰ 12H00 TRƯA 28/1/2020: Uỷ ban Nhân dân Đà Nẵng đề xuất Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cho phép tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch

- Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tại Hoàng Thành Thăng Long.
- Đất nước đã bước sang năm Canh Tý 2020 với nhiều thời cơ và vận hội mới. Đây là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện trọng đại cả đối nội và đối ngoại. Nhân dịp này, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có cuộc trò chuyện cùng Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Minh Khương – Giảng viên cao cấp Trường chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học quốc gia Singapore về “Tầm nhìn Việt Nam”.
- Uỷ ban Nhân dân Đà Nẵng đề xuất Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cho phép tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch.
- Trong khi đó, tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, xuất hiện thêm gần 1300 ca nhiễm viêm phổi cấp chỉ trong 1 ngày.
- Để chủ động ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm này, nhiều quốc gia cảnh báo công dân hạn chế đi lại tới Trung Quốc và tạm ngừng cấp thị thực du lịch cho công dân Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới thừa nhận sai sót trong việc đánh giá mức cảnh báo về dịch viêm phổi do virus corona tại Vũ Hán.
- Kế hoạch Hòa bình Trung Đông do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất sẽ được công bố hôm nay bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phía Palestine.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/1/2020: Số người nhiễm mới và tử vong do virus corona tại Trung Quốc tiếp tục tăng. Trung Quốc phải kéo dài kỳ nghỉ Tết để ngăn chặn sự bùng phát dịch.

- Nhiều hoạt động ý nghĩa đầu Xuân tiếp tục diễn ra tại các địa phương trong cả nước. Tại Hà Nội sáng nay khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý với các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian báo Tết, trưng bày tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, các chương trình nghệ thuật truyền thống.
- Số người nhiễm mới và tử vong vi rút corona tại Trung Quốc tiếp tục tăng với 80 người tử vong và gần 3 nghìn trường hợp nhiễm bệnh. Trung Quốc phải kéo dài kỳ nghỉ Tết để ngăn chặn sự bùng phát dịch. Nhiều nước lên kế hoạch sơ tán công dân tại Vũ Hán.
- Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế nước ta bắt đầu đưa đường dây nóng phòng dịch vào hoạt động.
- Thủ tướng quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
- Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan sáng sớm nay xuống ngưỡng -6 độ C, băng giá bao phủ toàn khu vực và có khả năng tiếp diễn những ngày tới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: