logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 3/6/2019: Lựa chọn trong chuyên đề giám sát trong năm 2020: Thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

- Thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em là nội dung các Đại biểu Quốc hội thống nhất lựa chọn trong chuyên đề giám sát trong năm 2020.
- Tại Hội nghị phản biện xã hội về Dự án Bộ Luật lao động (sửa đổi) diễn ra sáng nay, các đại biểu cho rằng, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu cần chú ý đến người Lao động ở khu vực hầm lò độc hại, lao động một số ngành nghề đặc thù.
- Tổng cục Thủy sản Việt Nam cảnh báo việc chậm hoàn thiện và khắc phục các yêu cầu của Ủy ban châu Âu đối với thủy sản Việt Nam.
- Bất cập trong việc đặt trạm thu phí BOT T2 Cần Thơ – Đồng Tháp.
- Đối thoại Shangri-La kết thúc sau 2 ngày thảo luận, tiếp tục gửi đi thông điệp mạnh mẽ về việc các nước dù lớn hay nhỏ cần đẩy mạnh hợp tác, đối thoại và giải quyết các bất đồng thông qua biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế.
- Hôm nay, Tổng thống Mỹ bắt đầu thăm Vương quốc Anh, đồng thời lên tiếng ủng hộ cựu ngoại trưởng Anh Boris Johnson vào vị trí Thủ tướng Anh.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/6/2019: 2.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân tỉnh Cà Mau. Những lá cờ đỏ sao vàng trên mỗi con tàu được xem là biểu tượng của ý chí, nghị lực của ngư dân trong phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền đất nước.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Nguyễn Văn Tố.
- Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng".
- 2.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân tỉnh Cà Mau. Những lá cờ đỏ sao vàng trên mỗi con tàu được xem là biểu tượng của ý chí, nghị lực của ngư dân trong phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền đất nước.
- Tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch có bài phát biểu quan trọng với chủ đề “Ngăn ngừa xung đột tại các lĩnh vực có cạnh tranh".
- Trung Quốc công bố Sách trắng nêu lập trường về tham vấn kinh tế và thương mại với Mỹ, trong đó nhấn mạnh, Trung Quốc không muốn có chiến tranh thương mại nhưng sẽ chiến đấu nếu cần thiết.

THỜI SỰ 12H TRƯA 1/6/2019: Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ viễn thông quân đội Viettel, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Viettel là một trong ít các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng cạnh tranh quốc tế với các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới; một trong những đơn vị đi đầu về công nghệ 5G. Đơn vị phải đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

- Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ viễn thông quân đội Viettel, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Viettel là một trong ít các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng cạnh tranh quốc tế với các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới; một trong những đơn vị đi đầu về công nghệ 5G. Đơn vị phải đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
- Sôi động các hoạt động hướng tới trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, mở đầu tháng cao điểm hành động vì trẻ em.
- Loạt bài: Bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ bạo lực và xâm hại tình dục, trách nhiệm không của riêng ai!
- Hôm nay Sơn La công bố xuất khẩu hàng nghìn tấn xoài đi Mỹ, Anh, Australia và Trung Quốc. Đây cũng là địa phương đầu tiên của khu vực miền Bắc xuất khẩu xoài chính ngạch sang các thị trường này.
- Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 bước vào ngày làm việc đầu tiên, Mỹ sẽ tiếp tục cam kết đầu tư cho các đồng minh trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để ngăn chặn tấn công mạng, mang đến công nghệ tiên tiến cho tất cả các nước.
- Lại xảy ra vụ xả súng kinh hoàng ở bang Virginia của Mỹ khiến 18 người thương vong.

THỜI SỰ 12H TRƯA 31/5/2019: Khai mạc Hội đồng chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII - năm 2018.

- Quốc hội tiếp tục buổi làm việc cuối của phiên thảo luận kinh tế - xã hội, một số bộ trưởng được mời giải trình thêm các vấn đề đại biểu quan tâm.
- Khai mạc Hội đồng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ 13, năm 2018, năm có số lượng tác phẩm dự giải ở mức cao từ trước đến nay.
- Tỉnh Đồng Nai quyết định đình chỉ vô thời hạn hoạt động đối với công ty AB Mauri, vì những vi phạm quy định bảo vệ môi trường.
- Hôm nay khai mạc Hội nghị cấp cao An ninh châu Á (hay còn gọi là Đối thoại Shangri-La) lần thứ 18 tại Singapore.
- Ngày thế giới không khói thuốc lá năm nay, Tổ chức y tế thế giới lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

THỜI SỰ 12H NGÀY 30/5/2019: Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với 13 bộ về tình hình nợ đọng văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, các đề án, nhiệm vụ nợ đọng.

- Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, trong phiên thảo luận, nhiều đại biểu đề cập việc tăng giá xăng, điện, khiến cử tri cả nước lo lắng vì ảnh hưởng sát sườn đến cuộc sống.
- Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với 13 bộ về tình hình nợ đọng văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, các đề án, nhiệm vụ nợ đọng.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương tiếp tục cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới.
- Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 25 đang diễn ra tại Nhật Bản tập trung thảo luận cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và tác động của nó tới châu lục.
- Chính trường Israel đứng trước những rối ren mới khi hôm qua các nghị sĩ đã bỏ phiếu giải tán Quốc hội để mở đường cho cuộc bầu cử mới tại quốc gia này.

THỜI SỰ 12H TRƯA NGÀY 29/5/2019: Chính phủ chính thức trình dự án Bộ luật Lao động với nhiều sửa đổi.

- Tại phiên họp Quốc hội sáng nay, Chính phủ chính thức trình dự án Bộ luật Lao động nhiều sửa đổi về tăng thời gian lao động, mở rộng khung giờ làm thêm, đề xuất nghỉ lễ vào ngày 27-7.
- Công bố báo cáo kinh tế Việt Nam 2019 với 2 kịch bản cho kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới.
- Sơn La: Khởi tố kĩ thuật viên Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai về tội hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi.
- Các cơ quan ban ngành của thành phố Đà Nẵng vẫn loay hoay chưa tìm ra giải pháp để xử lý tình trạng bãi rác Khánh Sơn (ở quận Liên Chiểu của Đà Nẵng) sắp đầy, không còn khả năng tiếp nhận rác vào cuối năm nay.
- Lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) họp không chính thức nhằm thảo luận về việc lựa chọn ứng cử viên cho các vị trí chủ chốt của khối trong nhiệm kì mới.
- Trung Quốc bỏ ngỏ khả năng sử dụng đất hiếm như một loại vũ khí để trả đũa Mỹ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/5/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các nhà ngoại giao, chuyên gia, bạn bè Thụy Điển, nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các nhà ngoại giao, chuyên gia, bạn bè Thụy Điển, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển.
- Thảo luận sáng nay về dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị giữ nguyên các tiêu chí về tổng mức đầu tư trong phân loại các dự án như quy định của Luật hiện hành là 10 nghìn tỷ đồng. Đồng thời đề nghị quy định Quốc hội quyết định tổng mức và giao Chính phủ quyết định.
- Nhiều chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới Việt Nam vẫn phải tiếp tục nhập khẩu điện chủ yếu từ Trung Quốc và Lào.
- Sáng nay tại Nhật Bản xảy ra vụ tấn công bằng dao khiến ít nhất 19 người thương vong, trong đó đa số là học sinh tiểu học. Vụ việc gây rúng động dư luận Nhật Bản - đất nước được coi là có tỉ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất trong số các quốc gia phát triển.
- Israel đối mặt với nguy cơ tổng tuyển cử lần 2 trong vòng 1 năm - Chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/5/2019: Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố vụ án sát hại ba bà cháu ở huyện Lâm Hà.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển.
- Hôm nay, Quốc hội thảo luận việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.
- Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố vụ án sát hại ba bà cháu ở huyện Lâm Hà.
- Chỉ trong tuần qua, đã có 17 em học sinh tử vong do đuối nước. Vì sao các phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo, nhưng số vụ trẻ em đuối nước vẫn gia tăng? Phải làm gì để không còn những cái chết thương tâm vì đuối nước, mà nguyên nhân chính là trẻ chưa được học bơi?
- Giảm thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản là một trong những nội dung quan trọng trong cuộc hội đàm chính thức giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Shinzo Abe diễn ra hôm nay.
- Động đất mạnh 8 độ rích te gây nhiều thương vong tại Peru. Trong khi đó, nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác mất tích sau một vụ chìm tàu xảy ra ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

THỜI SỰ 12H00 TRƯA 26/5/2019: Chiến đấu với căn bệnh ung thư để giành sự sống cho con – thêm một câu chuyện cổ tích về sự phi thường của những người mẹ

- Sau chuyến thăm Liên bang Nga và Vương quốc Na Uy, hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Vương quốc Thụy Điển.
- Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan ở các tỉnh, thành phố khu vực Đông và Tây Nam bộ rất cao do đang thời điểm giao mùa.
- Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5: Giám sát chặt việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc.
- Chiến đấu với căn bệnh ung thư để giành sự sống cho con – thêm một câu chuyện cổ tích về sự phi thường của những người mẹ.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành thượng khách đầu tiên đến Nhật Bản thời đại Lệnh Hòa.
- Ông Modi được chỉ định làm thủ tướng Ấn Độ nhiệm kỳ 2.
- Bộ phim “Parasite” của Hàn Quốc đã giành giải Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 72 tại Pháp.

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/5/2019: Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Lời khai của một số bị can cho biết giá nâng điểm cho mỗi trường hợp lên tới cả tỷ đồng.

- Gặp gỡ các tập đoàn hàng đầu của Na Uy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng các tập đoàn nước này hình thành một trung tâm sản xuất của Na Uy tại Việt Nam.
- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh", kêu gọi người dân lan tỏa những hành vi, ứng xử văn minh, từ đó giúp cộng đồng thay đổi nhận thức, hướng đến sự nề nếp khi tham gia giao thông.
- Lời khai của một số bị can trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La cho thấy, giá nâng điểm cho mỗi trường hợp lên tới cả tỷ đồng.
- Căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ leo thang khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cử khoảng 1.500 binh sĩ Mỹ tới Trung Đông.
- Thuốc chữa bệnh hiếm đắt nhất thế giới chính thức được lưu hành.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/5/2019: Thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy. Chuyến thăm nhằm làm sâu sắc thêm tình hữu nghị truyền thống, và tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Na Uy theo hướng thực chất và hiệu quả hơn.
- Thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét việc mở rộng cơ chế thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế, với người nộp thuế cho cơ quan thuế ở địa phương.
- Trong khi tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, tiếp tục lây lan nhanh ở các tỉnh phía Nam, tại Đồng Nai, ngành chức năng tỉnh này đề ra giải pháp cấp đông để dự trữ thịt lợn. Liệu đây có phải là giải pháp trong tình hình hiện nay?
- Nhiều công dân Liên minh châu Âu sống tại Anh bị từ chối tại các điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu – họ coi đây là một "thảm họa dân chủ".
- Đại sứ quán Việt Nam tại Australia khuyến cáo công dân Việt Nam bình tĩnh và phối hợp chặt chẽ sau vụ người Việt bị tấn công tại bang Victoria.

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/5/2019: Đại biểu Quốc hội đề nghị tăng mức xử phạt, nếu lái xe uống rượu bia gây tai nạn nghiêm trọng.

- Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev dự lễ khai mạc Năm chéo Việt – Nga.
- Sáng nay, thảo luận về dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia tại nghị trường, nhiều đại biểu bày tỏ quan điểm thống nhất quy định cấm bán rượu bia từ 15 độ cồn trở lên trên internet; đồng thời đề nghị tăng mức xử phạt nếu lái xe uống rượu bia gây tai nạn nghiêm trọng.
- Tỉnh ủy Hòa Bình sẽ quyết định kiểm tra, xem xét kỷ luật 26 cán bộ, đảng viên liên quan tiêu cực trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm ngoái.
- Sau ốc bươu vàng, rùa tai đỏ, chuột hải ly... thì nay ngành nông nghiệp lại đang đối mặt với nỗi lo tôm càng đỏ. Công tác kiểm soát những sinh vật ngoại lai đang có những lỗ hổng nào, khi mà những loài sinh vật này vẫn dễ dàng xâm nhập vào nước ta?
- Biểu tình bạo loạn tại Indonesia chưa vãn hồi, hơn 250 đối tượng quá khích bị bắt giữ.
- Thêm một Bộ trưởng Anh từ chức để phản đối Thủ tướng Theresa May về Brexit.

THỜI SỰ 12H TRƯA NGÀY 22/5/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển ngày càng tốt đẹp.

- “Quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển ngày càng tốt đẹp” - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn Nga Tass.
- Sáng nay, Quốc hội làm việc tại tổ, thảo luận về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và ngân sách Nhà nước 2019.
- Công an thành phố Hồ Chí Minh xác định ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội "tham ô tài sản" và tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
- Nhân dịp 73 năm Ngày truyền thống phòng chống thiên tai (22/5), Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai về chủ đề “Phòng chống thiên tai phải bắt đầu từ cộng đồng”.
- “Trưng cầu ý dân lần 2”: Con bài cuối cùng của Thủ tướng Theresa May nhằm cứu vãn tiến trình Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu.
- Mỹ tái khẳng định duy trì trừng phạt Triều Tiên.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/5/2019: Các đại biểu Quốc hội đề nghị nghiên cứu bỏ kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Saint Petersburg, bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga.
- Thảo luận một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giáo dục (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ nghiên cứu bỏ kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, đồng thời có những quy định để tránh độc quyền trong biên soạn, phát hành sách giáo khoa.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, sẽ đề xuất biểu giá điện mới dựa trên số lượng điện tiêu thụ.
- Đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, trong cuộc bỏ phiếu có quy mô lớn và phức tạp nhất thế giới.
- Mỹ tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho Tập đoàn Công nghệ Huawei của Trung Quốc cho tới giữa tháng 8 tới. Trong khi đó, sáng nay Huawei có cuộc gặp báo giới trong nước nhằm làm rõ lập trường và thái độ của Tập đoàn trước lệnh cấm mua thiết bị của phía Mỹ.

THỜI SỰ 12H00 TRƯA 20/5/2019: Khai mạc kì họp thứ 7, Quốc hội khóa 14. Trong 20 ngày, Quốc hội sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng

- Khai mạc kì họp thứ 7, Quốc hội khóa 14. Trong 20 ngày, Quốc hội sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Liên bang Nga; Vương quốc Na Uy và Vương quốc Thụy Điển.
- Nắng nóng bắt đầu kết thúc ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng dịu dần, trong khi các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng diện rộng.
- Một quả rocket được bắn vào khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Bagdad, Iraq, nơi tập trung các tòa nhà chính phủ, các đại sứ quán nước ngoài, trong đó có Đại sứ quán Mỹ. Sự kiện này thêm một lần nữa khiến Mỹ và Iran gia tăng căng thẳng.
- Kết thúc bầu cử hạ viện Ấn Độ, thủ tướng Narendra Modi nhiều khả năng tiếp tục tại vị.

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/5/2019: Lễ phát động phong trào thi đua Cán bộ công chức viên chức thực hiện văn hóa công sở.

- Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức lễ phát động phong trào thi đua Cán bộ, công chức, viên chức, thi đua thực hiện văn hóa công sở.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại Đông Anh – Hà Nội.
- Liên đảng Australia chiến thắng trong bầu cử nhờ tranh cử hiệu quả.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: