logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/10/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định thành lập sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng để ứng phó với bão số 9

- Siêu bão số 9 tăng lên cấp 14, giật cấp 17 đang di chuyển rất nhanh và có thể đổ bộ vào miền Trung sớm hơn dự báo. Giữa sáng mai tâm bão giật cấp 15 ngay trên đất liền từ Quảng Nam đến Bình Định. Các địa phương trong vùng bị ảnh hưởng đang quyết liệt di dân triệt để tại những khu vực xung yếu tới nơi an toàn trước khi bão đổ bộ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định thành lập sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo để ứng phó với bão số 9.
Trong chương trình Thời sự trưa nay chúng tôi dành phần lớn thời lượng cập nhật diễn biến mới nhất của siêu bão này cùng các biện pháp ứng phó của chính quyền các cấp cũng như những khuyến cáo của các chuyên gia khí tượng dành cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/10/2020: Chủ trì cuộc họp khẩn ứng phó với bão Molave, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo hàng loạt giải pháp ứng phó, trong đó nhấn mạnh, cứu dân là quan trọng nhất

- Nhận định bão số 9 đặc biệt mạnh, với sức gió giật cấp 14, chủ trì cuộc họp khẩn ứng phó với bão Molave, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo hàng loạt các giải pháp ứng phó, trong đó nhấn mạnh, cứu dân là quan trọng nhất.
- Quốc hội thảo luận về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2020; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.
- Hơn 12 triệu đối tượng được hỗ trợ an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau gần 7 tháng qua.
- Thêm 1 lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Nagorno-Karabakh bắt đầu có hiệu lực từ 11 giờ trưa nay (theo giờ Việt Nam).
- Lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ ngoại giao với Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp triệu Đại sứ tại nước này về nước.

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/10/2020: Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9 trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc năm nay.
- Bão số 8 sẽ đổ bộ đất liền đêm nay và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, trong khi đó, bão số 9 đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên. Từ nay đến ngày mai, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế sẽ có mưa vừa, mưa to.
- Ngân hàng Chính sách xã hội ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
- Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào TOP 700 thế giới theo đánh giá của US News.
- Honduras đã trở thành quốc gia thứ 50 phê chuẩn Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân của Liên Hợp quốc, qua đó hội đủ điều kiện cần thiết để hiệp ước này có hiệu lực sau 90 ngày, dự kiến vào tháng 1 năm 2021.
- Lực lượng an ninh Afghanistan thông báo, đã tiêu diệt Abu Muhsin al-Masri, nhân vật được cho là quan trọng số 2 của tổ chức khủng bố al Qaeda.
- Chủ tịch tập đoàn Samsung – Tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc qua đời ở tuổi 78 vào sáng nay.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/10/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Trung về khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm, cứu nạn.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Trung về khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm, cứu nạn.
- Bão số 8 giật cấp 12 đang hướng vào vùng biển các tỉnh miền Trung. Từ đêm nay 24/10, các tỉnh từ Nghệ An tới Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to.
- Thảo luận về Luật bảo vệ môi trường sửa đổi, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị phải đảm bảo quy định chặt chẽ về đánh giá tác động môi trường các dự án, tránh làm chiếu lệ để rồi gây hậu quả nghiêm trọng. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng nhanh chóng triển khai công tác ứng phó.
- Kỷ niệm tròn 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc. 75 năm qua, Tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này luôn giữ vai trò hàng đầu trong ngăn ngừa, giải quyết các cuộc xung đột; duy trì hòa bình; xây dựng một thế giới phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.
- Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo thế giới hiện đang ở trong giai đoạn "rất nghiêm trọng" của đại dịch Covid-19. Nhiều quốc gia sẽ phải đối mặt với tình trạng sụp đổ hệ thống y tế do quá tải.

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/10/2020: Quản lý thị trường các địa phương được yêu cầu xử lý nghiêm hành vi gom hàng, lợi dụng thiên tai để đẩy giá

- Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS, các đại biểu Quốc hội đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV, để đáp ứng kịp thời và phát huy hiệu quả của Luật trong tình hình mới.
- Lực lượng Quản lý thị trường tại các địa phương được yêu cầu xử lý nghiêm hành vi gom hàng hóa, lợi dụng thiên tai để định giá.
- Cuộc tranh luận lần 2 giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ không có nhiều kịch tính như lần đầu. Tổng thống Donald Trump tiếp tục có tổng thời gian phát biểu nhiều hơn đối thủ Joe Biden.
- Indonesia khẳng định sẽ tiếp tục cùng ASEAN bác bỏ các yêu sách hàng hải trên Biển Đông.

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/10/2020: Quốc hội thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

- Quốc hội thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.
- Nước lũ tại các tỉnh miền Trung rút nhanh, tạo thuận lợi cho công tác cứu trợ.
- Quân khu 4 tổ chức trang trọng Lễ viếng và truy điệu 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh tại Quảng Trị.
- Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Quân đội nhân dân Việt Nam.
- Các đoàn đàm phán Anh và Liên minh châu Âu (EU) nối lại các cuộc đàm phán về một thỏa thuận hậu Brexit kể từ hôm nay.
- 1 tình nguyện viên Braxin tử vong do thử nghiệm Vaccine ngừa Covid- 19.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/10/2020: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại sứ, tổng lãnh sự nhận nhiệm vụ công tác tại nước ngoài

- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại sứ, tổng lãnh sự nhận nhiệm vụ công tác tại nước ngoài.
- Sáng nay, Quốc hội nghe tiếp thu, giải trình, chỉnh lý và thảo luận về Dự thảo Luật cư trú (sửa đổi). Nhiều đại biểu tán thành việc tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.
- Kiểm soát tốt COVID-19 cùng nhiều cải cách nền tảng, GDP cả năm của nước ta có thể đạt tối đa 2,8%. Thông tin đáng chú ý được đưa ra tại Tọa đàm công bố “Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý 3 năm nay” vừa diễn ra.
- Còn 3 km nữa sẽ thông tuyến đến Thủy điện Rào Trăng 3 – Thừa Thiên Huế. Nếu thời tiết thuận lợi, từ ngày mai sẽ là đợt cao điểm tìm kiếm các nạn nhân tại đây.
- Cuộc đảo chính tại Cư-rơ-gư-xtan biến nước này trở thành điểm nóng, trong khi cộng đồng quốc tế coi đây là vấn đề cần giải quyết nội bộ.
- Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi nửa số bang ở Mỹ tiếp tục gia tăng ca nhiễm mới, thì Anh áp đặt các lệnh hạn chế ở mức độ cảnh báo cao nhất đối với gần 3 triệu dân nước này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 20/10/2020: Quốc hội dành 1 phút mặc niệm các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt mạng trong mưa lũ vừa qua

- Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể sáng nay tại Hà Nội.
- Tại phiên họp trù bị, Quốc hội dành 1 phút mặc niệm các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và đồng bào các tỉnh miền Trung đã bị thiệt mạng trong đợt mưa lũ vừa qua.
- Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung tiếp tục diễn biến phức tạp. Tâm điểm lũ mới nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình.
- Trong lúc này, nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân trên cả nước và các tổ chức quốc tế, kiều bào ta ở nước ngoài cùng hướng về đồng bào miền Trung với các hoạt động thiện nguyện cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân nơi đây.
- Trước những thông tin trên mạng xã hội cho rằng bão số 8 có khả năng mạnh lên tới cấp 17 (cấp siêu bão) và đổ bộ vào khu vực Trung Bộ, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thảo luận về sự cần thiết phải đảm bảo việc xác minh lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh.
- Diễn biến của dịch Covid-19 tại châu Âu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, buộc hàng loạt quốc gia tái phong tỏa.

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/10/2020: Nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hồ đồng bào miền Trung

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Sugaa Yoshihide.
- Huy động tối đa nhân lực để tìm kiếm nạn nhân tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, tuyến đường dẫn vào khu vực bị sạt lở nơi đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã được thông xe.
- Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 17 thi thể cán bộ, chiến sỹ trong vụ sạt lở đất tại khu vực này.
- Lực lượng Cảnh sát giao thông cảnh báo các phương tiện giao thông hạn chế đi qua Quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh do tuyến đường này có nơi ngập sâu hơn 1m.
- Nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hồ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ.
- Liên hợp quốc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran bất chấp sức ép từ Mỹ là một thành quả của Thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015.

THỜI SỰ 12H TRƯA 18/10/2020: Lễ viếng, lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi tham gia cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 được tổ chức trọng thể sáng nay.

- Lễ viếng, lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi tham gia cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 được tổ chức trọng thể sáng nay tại Nhà tang lễ Bệnh viện 268, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
- Lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp do lũ quét và sạt lở đất ở khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
- Tại khu vực Trung bộ, lũ vượt lịch sử, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất cấp 4- là mức cảnh báo gần cao nhất đã được kích hoạt để huy động sự vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, địa phương và người dân.

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/10/2020: Lập thêm Sở Chỉ huy vệ tinh tại Thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm 16 người mất tích

- Thăm và làm việc đột xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những mất mát to lớn của lực lượng quân đội, thân nhân 13 gia đình có người hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3.
- Tại khu vực sạt lở, trong sáng nay, lập thêm Sở chỉ huy vệ tinh tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4, từ đó đưa phương tiện cơ giới tiếp tục mở đường vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 16 người mất tích.
- Cùng với khắc phục xong hậu quả mưa lũ, các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới khẩn cấp.
- Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo nhân ngày Vì người nghèo và tháng cao điểm vì người nghèo được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống bắt đầu cuộc "so găng" trên sóng truyền hình trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/10/2020: TT dự báo khí tượng thủy văn QG cảnh báo miền Trung tiếp tục mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

- Nhiều Đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến hành khai mạc chính thức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 20202-2025.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
- NutiFood là thương hiệu sữa Việt đầu tiên vừa "lên kệ" tại Hệ thống siêu thị Walmart, Mỹ.
- Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục khẩn trương tìm kiếm các thi thể, người mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 và trạm Kiểm lâm 67.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo: miền Trung tiếp tục mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với 'hình thái tổ hợp đa thiên tai'.
- Iran tuyên bố quyền được tự do mua bán vũ khí từ ngày 18/10 này bất chấp sự phản đối quyết liệt của Mỹ.
- Nga cấp phép loại vắc xin ngừa Covid-19 thứ hai, mở ra cơ hội tiêm chủng rộng rãi cho người dân nước này trong bối cảnh các ca nhiễm mới liên tục thiết lập kỷ lục

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/10/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ của thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với Hải Phòng, 11 tỉnh thành phố khác cũng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ hôm nay.
- Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tiếp cận các điểm sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên - Huế theo cả 3 hướng: đường không, đường thủy và đường bộ, với quyết tâm trong hôm nay cứu toàn bộ các nạn nhân ra khỏi điểm sạt lở.
- Bão số 7 sẽ đổ bộ các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An, gây ra mưa lớn ở Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ. Tổng lượng mưa phổ biến ở các khu vực này có nơi trên 400 mm/đợt.
- Sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ khiến tiếng súng chưa thể ngưng tại Nagorno-Karabakh.

THỜI SỰ 12H TRƯA 13/10/2020: Lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế dồn sức tiếp cận hiện trường vụ sạt lở nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm công nhân bị mất tích.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa.
- Lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế dồn sức tiếp cận hiện trường vụ sạt lở nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm những công nhân bị mất tích khi làm việc tại đây.
- Lãnh đạo công ty thủy điện cũng quyết định thuê trực thăng tiếp cận hiện trường.
- Bão số 7 giật cấp 11 trên biển Đông đang hướng thẳng vào Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và gây mưa lớn cho khu vực này.
- Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Thủ tướng Suga Yoshihide tới Việt Nam trong những ngày tới. 20 năm qua, thế giới gia tăng mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan, trog đó châu Á chịu ảnh hưởng lớn nhất.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/10/2020: Khai mạc ĐH đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội, ĐH đại biểu Đảng bộ CA Trung ương, ĐH đại biểu Đảng bộ các tỉnh Thái Nguyên và Quảng Nam

- Hôm nay khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên và Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Nam.
- Áp thấp nhiệt đới đang hướng về vịnh Bắc Bộ, dự báo có thể mạnh lên thành bão số 7 trong hôm nay.
-Lũ ở các sông khu vực miền Trung đang lên rất nhanh do mưa lớn và thủy điện xả lũ, gây ngập sâu hầu khắp các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Quảng Nam.
-Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu Hội đồng thẩm định quốc gia sách giáo rà soát, báo cáo về nội dung dư luận phản ánh liên quan đến sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1.
-Phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn do Nga làm trung gian, chiến sự giữa Ác-mê-ni-a và A-déc-bai-gian tiếp tục leo thang, gây thương vong lớn cho cả 2 bên.
-Ngân hàng trung ương Nhật Bản thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số vào tài khóa 2021.
- Chuyên mục 10 phút sự kiện luận bàn với chủ đề : “Covid-19 “đánh cắp” giấc mơ làm giàu của thế hệ trẻ: Các nước ứng phó ra sao?

THỜI SỰ 12H TRƯA 11/10/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 5 giai đoạn 2020 – 2025

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 5 giai đoạn 2020 – 2025.
- Mưa lớn kéo dài những ngày qua gây thiệt hại về người và tài sản tại nhiều địa phương ở khu vực Miền Trung. Trong khi đó, Bão số 6 tiến vào khu vực này và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Cảnh báo lũ chồng lũ tại Miền Trung.
- Khánh thành nhiều công trình quan trọng tại Hà Nội, Phú Thọ và Bạc Liêu.
- Thỏa thuận ngừng bắn 2 bên vừa có hiệu lực được 5 phút, xung đột giữa Armenia và Azerbaijan lại tiếp diễn. Cả hai cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận quan trọng này.
- Dịch COVID-19 đang có chiều hướng nghiêm trọng tại châu Âu khi nhiều nước ở khu vực này liên tục công bố số ca mắc mới tăng cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng 3 vừa qua.

THỜI SỰ 12H TRƯA 10/10/2020: Hà Nội kỉ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội và 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô

- Hà Nội kỉ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội và 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
- Mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày gây ngập và chia cắt diện rộng ở 88 xã thuộc khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Nam.
- 44 năm kể từ khi gia nhập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Việt Nam luôn là một thành viên có trách nhiệm, với mục tiêu xây dựng hình ảnh của một đất nước Việt Nam mới, đậm đà bản sắc văn hóa, năng động và không ngừng vươn lên. Trong chương trình, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft về nội dung này.
- Sau cuộc đàm phán xuyên đêm, Armenia và Azerbaijan đạt được 1 lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo.
- Ủy ban tranh luận tổng thống Mỹ quyết định hủy cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới vì lí do sức khỏe của ông Donald Trump.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/10/2020: Hội nghị Trung ương lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc

- Hội nghị Trung ương lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.
- Việt Nam xếp thứ hai trong khu vực ASEAN và đứng thứ 77 trong tổng số 158 quốc gia về chỉ số xếp hạng về các chính sách dịch vụ công, thuế và lao động.
- 11 người chết và mất tích do mưa lũ ở các tỉnh miền Trung. Lũ trên các sông ở Quảng Trị vượt mốc lịch sử năm 1983, cao nhất trong 37 năm qua.
- Trong khi sau 5 tháng mở cửa trở lại nền kinh tế, Châu Âu một lần nữa đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới Covid - 19.
- Trung Quốc chính thức tham gia Cơ chế tiếp cận toàn cầu vắc xin Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới khởi xướng.
- Nhật Bản quyết “cứu” Olympic Tokyo 2021.

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/10/2020: Hoạt động bay thương mại quốc tế chở khách về Việt Nam đang phải tạm dừng để chờ đợi hướng dẫn quy trình cách ly

- Hàng chục người chết và mất tích do mưa lũ trong những ngày qua. Trong khi đó, khu vực miền Trung đang tiếp tục hứng chịu những đợt mưa lớn với lượng mưa có nơi trên 1.000 mm. Nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực đồng loạt cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.
- Hoạt động bay thương mại quốc tế chở khách về Việt Nam đang phải tạm dừng để chờ đợi hướng dẫn quy trình cách ly.
- 3 toa tàu của đoàn tàu đầu tiên dự án metro số 1 TP.HCM đã cập cảng Khánh Hội- cột mốc quan trọng để đẩy nhanh tiến độ dự án này.
- Nhóm công tác Hội đồng điều phối ASEAN thảo luận đơn xin gia nhập ASEAN của Timo Letxte.
- Cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Kamala Harris không tạo ra tác động rõ rệt cho cuộc đua vào Nhà Trắng.
- Những vướng mắc trong giải phóng 8% mặt bằng còn lại của tuyến Cao tốc Bắc Nam.

THỜI SỰ 12H TRƯA 6/10/2020: Mưa lớn tại Lào Cai khiến 1 cháu bé thiệt mạng, nhiều địa phương bị ngập lụt và sạt lở đất

- Khai mạc Hội nghị trực tuyến Tổng kết Đánh giá giữa kỳ thực hiện Kế hoạch Tổng thể Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN 2025.
- Mưa lớn tại Lào Cai với lượng mưa lên đến 400mm làm 1 cháu bé thiệt mạng, nhiều địa phương bị ngập lụt và sạt lở đất. Trong khi đó, theo dự báo, do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới trên biển đông, miền Trung sẽ đối mặt với đợt mưa lớn kéo dài, nguy cơ ngập lụt rất lớn.
- Sau 3 ngày nhập viện điều trị Covid-19, Tổng thống Mỹ đã ra viện và tuyên bố sẽ nhanh chóng trở lại chiến dịch vận động tranh cử.
- Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, cứ 10 người thì có 1 người có thể đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Phần lớn dân số thế giới đang trở nên dễ bị tổn thương trước dịch COVID-19.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/10/2020: Tại Hội nghị Trung ương lần thứ 13, BCH TW Đảng khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn vào Trung ương

- Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhân sự Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tuyệt đối không vì cơ cấu, số lượng mà hạ thấp tiêu chuẩn.
- Gần 700 triệu USD ưu đãi thuế và kim ngạch xuất khẩu Liên minh Châu Âu dành cho Việt Nam chỉ sau 2 tháng Hiệp định (EVFTA) chính thức có hiệu lực.
- Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Cầu sông Giăng – Nghệ An khiến 5 người tử vong.
- Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông, các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau chủ động ứng phó với vùng áp thấp này. Trong khi đó, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuất hiện ngoài bệnh viện và dự kiến xuất viện hôm nay.
- Azerbaijan tuyên bố dừng giao tranh quân sự nếu Armenia rút quân khỏi khu vực thuộc chủ quyền của Azerbaijan.

THỜI SỰ 12H TRƯA 4/10/2020: Hơn 97% cử tri đồng ý sáp nhập đơn vị hành chính và thành lập thành phố Thủ Đức, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hơn 97% cử tri đồng ý sáp nhập đơn vị hành chính và thành lập thành phố Thủ Đức, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.
- Xuất siêu đạt mức kỷ lục 17 tỷ đô la Mỹ trong 9 tháng qua - Việt Nam tiếp tục được các Tổ chức quốc tế đánh giá là "điểm sáng" về tăng trưởng kinh tế.
- Trong bối cảnh cả nước gần như trở lại nhịp sống bình thường mới, các doanh nghiệp cần thêm nhiều sự hỗ trợ để có thể phục hồi sản xuất kinh doanh.
- Từ 17h chiều 4/10 các trường đại học trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm nay.
- Tổng thống Mỹ khẳng định sức khỏe vẫn ổn định và sẽ sớm quay trở lại cuộc vận động tranh cử. Nhiều người dân Mỹ đã tổ chức tuần hành nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống sau khi ông mắc COVID-19.
- Liên minh Châu Âu tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ nếu “các hành vi khiêu khích” tái diễn ỏ Đông Địa Trung Hải.

THỜI SỰ 12H TRƯA 3/10/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, dự Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, dự Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025.
- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định trong bài phát biểu tại phiên họp Cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc: “Việt Nam ủng hộ tất cả các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân”.
- Cách ly và phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở y tế là 2 vấn đề quan trọng nhất hiện nay trong phòng chống dịch mà các địa phương cần hết sức quan tâm, khi số người nhập cảnh gia tăng.
- Chưa đến đỉnh triều cường nhưng thành phố Cần Thơ lại đang phải đối mặt với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng và kéo dài.
- Cộng đồng quốc tế kêu gọi Armenia và Azerbaijan kiềm chế, khi tình hình chiến sự tại khu vực Nagorno – Karabakh diễn ra ngày càng ác liệt.
- Tổng thống Mỹ đăng thông điệp trên trang Twiter cá nhân cho biết ông và vợ vẫn khỏe, sau khi được xác định nhiễm Sar-Covi 2.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/10/2020: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự ĐH Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

- Lần đầu tiên nước ta xuất siêu đạt kỷ lục 17 tỷ đô la Mỹ. Nhiều khả năng Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng từ 2-3% trong năm nay. Những tín hiệu đáng mừng được nêu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra sáng nay.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
- Bộ Y tế yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc tại các cơ sở y tế phải thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết.
- Ngành giáo dục sẽ có hướng dẫn cụ thể về sử dụng điện thoại di động trong giờ học và xây dựng giải pháp kỹ thuật riêng biệt.
- Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Liên minh châu Âu (EU) thống nhất cứng rắn với Thổ Nhĩ Kỳ và trừng phạt Belarus.
- Căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bất chấp những lời kêu gọi ngừng bắn.
- 30 năm trôi qua từ khi nước Đức thống nhất, nhiều câu chuyện về sự hàn gắn vẫn được nhắc đến và trở thành bài học có giá trị cho đến thời điểm này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 1/10/2020: Mưa lớn tiếp tục ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở khu vực Bắc Bộ.

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.
- Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Biên giới 1950 và Giải phóng tỉnh Cao Bằng.
- Cử tri ở TPHCM băn khoăn về việc thành lập thành phố Thủ Đức.
- Mưa lớn gây thiệt hại về tài sản, tắc nghẽn giao thông ở Lào Cai và Lai Châu.
- Mưa lớn tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở khu vực Bắc Bộ.
- Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh Châu Âu nhằm giải quyết một loạt các vấn đề nóng, trong đó có mối quan hệ với Trung Quốc.
- Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản phải ngừng hoạt động cả ngày hôm nay vì sự cố kĩ thuật tồi tệ nhất trong lịch sử hình thành.

THỜI SỰ 12H TRƯA 30/9/2020: Phát hiện nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định: hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước.
- Đồng loạt khởi công xây dựng 3 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Đây là những đoạn được chuyển từ đầu tư BOT sang đầu tư công, hoàn thành vào cuối năm 2022, từng bước hình thành tuyến cao tốc trên tuyến Bắc - Nam hiện đại, có năng lực lớn, an toàn, tốc độ cao.
- Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong cuộc đua tới Nhà Trắng. Các ứng cử viên tranh luận gay gắt về các chủ đề nóng có tác động mạnh mẽ tới đời sống chính trị, kinh tế và xã hội của nước Mỹ thời gian qua.
- Tân Thủ tướng Nhật Bản có thể sẽ lựa chọn Việt Nam cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên.
- Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam 100 máy thở mới sản xuất để góp phần phòng chống dịch Covid-19.
- Phát hiện nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 29/9/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển diện tích cây mắc ca bao nhiêu là phù hợp để tránh được mùa mất giá?

- Dự và phát biểu tại hội nghị bàn giải pháp phát triển cây mắc ca, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương phải trả lời cho được câu hỏi: Phát triển diện tích cây mắc ca bao nhiêu là phù hợp để tránh tình trạng dư thừa, được mùa mất giá.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 5 tỉnh Thái Nguyên.
- 9 tháng qua, GDP cả nước tăng 2,12%, tuy là mức tăng thấp nhất của 9 tháng trong 10 năm qua nhưng trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội thì đây là một thành công lớn của nước ta trong phát triển kinh tế.
- Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hôm nay có cuộc họp khẩn, nhằm tìm cách hạ nhiệt căng thẳng về vùng tranh chấp giữa Armenia và Azerbaijan đang có nguy cơ bùng nổ thành chiến tranh.
- Hồ sơ thuế của đương kim tổng thống Donald Trump là điểm nóng trước cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra tối nay theo giờ Mỹ giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden./.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/9/2020: Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 1,8% trong năm nay và tăng 6,3% trong năm tới.

- Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
- Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ 10, giai đoạn 2020 – 2025 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, thi đua thúc đẩy năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước”.
- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 1,8% trong năm nay và tăng 6,3% trong năm tới.
- Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải ứng dụng Tiktok của Tổng thống Mỹ Donlad Trump.
- Tháp đồng hồ Big Ben sắp lộ diện sau 3 năm trùng tu./.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/9/2020: Bộ Công an thông tin kết quả triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang mạng Internet thông qua trang web bong88.com với số tiền giao dịch hơn 3.000 tỷ đồng.

- 3 dự án thành phần của cao tốc Bắc-Nam, tuyến phía Đông với tổng mức đầu tư hơn 37.000 tỷ đồng sẽ đồng loạt khởi công vào ngày 30/9 này.
- Bình Thuận - nơi tuyến cao tốc này đi qua đã sẵn sàng mặt bằng để khởi công dự án.
- Kỷ niệm 80 năm khởi nghĩa Bắc Sơn - cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên của cách mạng Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đánh dấu sự ra đời của đội Cứu Quốc quân, nay là Quân đội nhân dân Việt Nam.
- Bộ Công an thông tin về kết quả triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang mạng Internet thông qua trang web bong88.com với số tiền giao dịch lên đến hơn 3.000 tỷ đồng.
- Mưa lớn tiếp tục xảy ra tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi Bắc Bộ.
- Tổng thống Mỹ chính thức đề cử bà Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ. Đây được xem là quyết định ảnh hưởng lớn đến cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.
- Cuộc khủng hoảng tại Li-băng đứng trước bước ngoặt mới sau khi Thủ tướng vừa được chỉ định bất ngờ từ chức do thất bại trong nỗ lực thành lập chính phủ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/9/2020: Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

- CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân có bài phát biểu tại buổi khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15.
- Bộ GTVT họp báo thông tin 3 dự án cao tốc Bắc Nam sẽ chuyển sang hình thức đầu tư công.
- Triển khai thực hiện đề án 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa sẽ tạo cơ hội để người dân được hưởng các dịch vụ và chăm sóc y tế ngay tại tuyến dưới.
- Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định quyết tâm đăng cai Thế vận hội Olympic Tokyo vào năm 2021.
- Tổng thống Donald Trump hôm nay sẽ chọn vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: