logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Kiên Giang phát hiện cơ sở đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu (14/7/2020)

- Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ 15.000 xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc.
- Kiên Giang phát hiện cơ sở đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.
- Các cơ quan chức năng phát hiện điểm kinh doanh hàng giả tại Bắc Ninh, thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Từ ngày 1/9 tới, bổ sung điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp (14/7/2020)

- Từ ngày 1/9 tới, bổ sung điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp.
- Lần đầu tiên, mở tài khoản không phải đến ngân hàng và thực hiện ngay được tất cả các giao dịch.
- Có đến 75 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và chia cổ phiếu thưởng trong tuần này.

Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp (13/7/2020)

- Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp.
- Mặt bằng lãi suất huy động sẽ còn thấp hơn?
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

HĐBA LHQ chia rẽ sâu sắc về vấn đề Syria: Sẽ tác động xấu đến ổn định khu vực? (13/7/2020)

Cùng với điểm nóng Mỹ-Trung và cuộc tổng tuyển cử tại Singapore, việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thể gia hạn Nghị quyết nhân đạo xuyên biên giới Syria, cho dù nghị quyết đã chính thức hết hạn hôm 10/7. Đây là lần thứ hai trong tuần này, Hội đồng Bảo an không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề Syria. Trong cuộc bỏ phiếu hôm 10/7, Nga và Trung Quốc đã bác bỏ yêu cầu kéo dài hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Syria. Đáp lại, Mỹ, Anh, Pháp, Đức lại lên tiếng phản đối Nga và Trung Quốc. Vì sao Hội đồng Bảo an vẫn không thể thông qua một nghị quyết nhân đạo trong vấn đề Syria? Và tác động của nó tới tình hình khu vực ra sao? Trao đổi với phóng viên Ngọc Thạch, thường trú Đài TNVN tại Ai Cập theo dõi khu vực Trung Đông.

Quy hoạch để báo chí phát triển lành mạnh và hiệu quả hơn (13/7/2020)

Trải qua thời gian khá dài, báo chí Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, có những thời điểm, số lượng các cơ quan báo chí quá nóng ở cả 4 loại hình: báo in, phát thanh, truyền hình và nhất là báo điện tử. Chính vì vậy, ngày 3/4/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 362/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Triển khai quyết định, ngày 4/6/2019, Bộ TT&TT đưa ra kế hoạch triển khai việc sắp xếp các cơ quan báo chí. Trải qua 95 năm hình thành và phát triển, hiện nền báo chí cách mạng của nước ta đang thực hiện rốt ráo vấn đề tái cơ cấu báo chí, hay nói cách khác là quy hoạch báo chí. Đây được xem là cơ hội để báo chí phát triển đúng hướng, chính quy, bài bản, lành mạnh hơn, tránh chồng chéo, lãng phí và góp phần ngăn chặn được những vi phạm trong hoạt động báo chí. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc quy hoạch báo chí, cùng bàn luận với khách mời là ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thị trường bất động sản "phân lô bán nền" và câu chuyện quản lý (13/7/2020)

- Quy hoạch để báo chí phát triển lành mạnh và hiệu quả hơn.
- Lúng túng xử lí tình trạng karaoke loa kéo gây nhiều bức xúc ở TPHCM.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chia rẽ sâu sắc về vấn đề Syria: Sẽ tác động xấu đến ổn định khu vực?
- Thị trường bất động sản "phân lô bán nền" và câu chuyện quản lý.
- WHO thành lập Ủy ban độc lập đánh giá công tác xử lý dịch COVID-19.

“Chơi mà học” – rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mùa hè (12/7/2020)

"Học sinh sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè từ năm học 2020-2021".- Đây là thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận trong tuần qua. Nhiều cô trò vui mừng vì có nhiều thời gian hơn để được nghỉ ngơi sau những ngày học vất vả. Nhiều chuyên gia giáo dục ủng hộ cho học sinh nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Một trong những lý do rất thuyết phục được họ đưa ra đó là cha mẹ và nhà trường hãy tạo cơ hội để các con được trải nghiệm, đem kiến thức mình học được ở trường áp dụng vào thực tiễn, các con được học kỹ năng sống nhiều hơn là việc tối ngày chỉ biết đi học kiến thức. Vậy những khóa "chơi mà học" rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mùa hè sẽ ra sao? Anh Nguyễn Hoàng Phương Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ trò chuyện về nội dung này.

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam Xuân - Hè 2020 (12/7/2020)

- “Chơi mà học” – rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mùa hè.
- Xu hướng tiêu dùng thay đổi do dịch Covid-19.
- Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam Xuân - Hè 2020.
-Những ca khúc theo yêu cầu.

Phòng và chống “bệnh” thành tích, háo danh trong giáo dục (11/7/2020)

Mỗi khi năm học kết thúc, bảng điểm của học sinh, con em chúng ta lại tràn ngập trên mạng xã hội, hay những câu chuyện ở văn phòng, cơ quan: tỷ lệ khá và giỏi gần như tuyệt đối! Và có một bức ảnh gây tranh luận nhiều nhất, chú ý nhiều nhất những ngày qua là một lớp học tiểu học, tất cả học sinh trong lớp đều giơ giấy khen, chỉ duy nhất cậu học trò ngồi đầu bàn là không có giấy khen trong tay. Trong khi tất cả các bạn giơ giấy khen lên, có thể là để chụp hình, cậu học trò trở nên "nổi bật" một cách nhỏ bé và lẻ loi. Theo góc ảnh thì người chụp đứng hướng trên bục giảng nhìn xuống quang cảnh. Hiện tại, chưa xác minh được nguồn gốc bức ảnh chụp ở trường nào, lớp nào, địa phương nào. Cũng chưa thể khẳng định, em học sinh không được giấy khen hay đây liệu có phải là hình ảnh được cắt ghép hay không, nhưng nó thổi bùng lên tranh luận: chuyện bệnh thành tích, háo danh trong giáo dục. Nó cũng không phủ nhận được thực tế rằng, bệnh thành tích trong giáo dục vẫn đang rất nặng nề, dẫu có sự đổi mới. Phải chăng bệnh thành tích trong giáo dục có nguyên nhân không nhỏ từ chính xã hội, từ bậc phụ huynh, từ lãnh đạo ngành giáo dục và chính quyền địa phương và muốn thay đổi phải thay đổi từ những chủ thể đó, chứ không nên đổ dồn lên đầu giáo viên? Cùng bàn luận chủ đề này, BTV Thanh Trường có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư Tiến sỹ Trần Thanh Nam, trường Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giới thiệu nhân vật lịch sử Bùi Viện, vị tướng giỏi sáng lập ra lực lượng hải quân đầu tiên ở Việt Nam (11/7/2020)

- Phòng và chống “bệnh” thành tích, háo danh trong giáo dục.
- Giới thiệu về nhân vật lịch sử Bùi Viện, một trong những vị tướng giỏi trong nhóm tân tiến thời vua Tự Đức, sáng lập ra lực lượng hải quân đầu tiên ở Việt Nam.
- Chùa Bái Đính tân tự - kiến trúc hoành tráng, mang đậm bản sắc truyền thống.

Cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tăng nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp (10/7/2020)

- Giá vàng trong nước vượt mốc 50 triệu nhưng giao dịch trầm lắng.
- Cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tăng nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp.

Chưa đủ căn cứ xác định lô nhôm trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ gian lận xuất xứ (10/7/2020)

- Quản lý thị trường Thái Nguyên: Xử phạt gần trăm triệu đồng vi phạm kinh doanh hàng hóa nhập lậu.
- Tiếp tục phân loại kiểm đếm hàng hóa tại Tổng kho chứa hàng lậu tại Lào Cai.
- Chưa đủ căn cứ xác định lô nhôm trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ gian lận xuất xứ.

Singapore tiến hành bầu cử đặc biệt giữa dịch Covid-19 (10/7/2020)

Hôm nay, 2,7 triệu cử tri Singapore đi bầu cử chọn ra một thủ tướng mới cho quốc đảo này. Singapore là quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á tiến hành bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, vì vậy đây được đánh giá là một cuộc bầu cử rất đặc biệt. Điểm đáng chú ý nữa là cuộc bầu cử năm nay ghi nhận tới 27 gương mặt ứng cử viên, lần đầu tiên tham gia tranh cử, trong đó có 10 nữ, cao hơn gấp đôi số lượng ứng cử viên nữ trong cuộc bầu cử năm 2011 và 2015. Giới phân tích dự đoán, cuộc bầu cử lần này tại Singapore sẽ tạo ra những bước ngoặt trên chính trường Singapore. Phóng viên Quang Trung, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thái Lan, theo dõi khu vực Đông Nam Á phân tích cụ thể hơn về vấn đề này.

Phương án biểu giá điện 5 bậc thang và phương án 1 giá điện: Những vấn đề đặt ra (10/7/2020)

Trong bối cảnh hóa đơn tiền điện của nhiều hộ gia đình tăng cao trong các tháng 5 và 6 vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, cùng với gia tăng sử dụng điện cho điều hòa và các thiết bị làm mát mùa nắng nóng, còn do những bất cập của biểu giá điện bậc thang hiện hành. Bộ Công Thương khẳng định đang lấy ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt, về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện (theo phương án 5 bậc thang, thay vì 6 bậc như hiện nay) để thay thế cho Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ (đã ban hành từ ngày 07/4/2014).
Thế nhưng, trong những ngày gần đây, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực điện năng cho biết đang nghiên cứu phương án “1 giá điện” để ban hành song song với phương án biểu giá điện 5 bậc thang để người dân được quyền lựa chọn. Việc đề xuất cùng lúc tồn tại 2 phương án biểu giá điện như vậy liệu người dân có lợi hơn không? Những vấn đề gì đặt ra sau đề xuất này? Đó cũng là chủ đề của Câu chuyện thời sự được bàn luận với vị khách mời là PGS. TS Bùi Xuân Hồi - Giảng viên cao cấp Bộ môn Kinh tế năng lượng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cần nhân rộng các lớp dạy kĩ năng an toàn trong môi trường nước (10/7/2020)

- Vàng lập đỉnh gần 51 triệu đồng một lượng, thận trọng đầu tư “lướt sóng".
- Đề xuất của Bộ Công Thương về việc sẽ tồn tại song song 2 phương án biểu giá bán lẻ điện: Cụ thể theo phương án biểu giá điện 5 bậc thang và phương án 1 giá điện - Những vấn đề đặt ra.
- Chưa đủ căn cứ xác định lô nhôm trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ gian lận xuất xứ.
- Singapore tiến hành cuộc bầu cử đặc biệt giữa dịch Covid-19.
- Cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tăng nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp.
- Cần nhân rộng các lớp dạy kĩ năng an toàn trong môi trường nước.
- Những cảnh báo từ nguy cơ virus Sars-CoV-2 lây lan trong không khí.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: