logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đắc Lắc: Phát hiện đường dây nghi sang chiết gas lậu (17/7/2020)

- Quản lý thị trường Đắc Lắc phát hiện đường dây đường dây có dấu hiệu sản xuất, buôn bán gas lậu.
- Hải Phòng: Phát hiện, bắt giữ đối tượng lập 15 công ty bán hóa đơn khống trị giá 5 nghìn tỷ đồng.

Nhận định diễn biến giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (17/7/2020)

- Nợ xấu các ngân hàng có dấu hiệu tăng.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.
- Hoạt động đáng chú ý của một số doanh nghiệp niêm yết.

Hội nghị thượng đỉnh EU trực tiếp lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát (17/7/2020)

Hôm nay, tại Brúc-xen, Bỉ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh liên minh châu Âu với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 27 quốc gia thành viên EU. Đây là cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên của các nhà lãnh đạo EU kể từ khi Covid-19 bùng phát. Hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ có tiếng nói chung thống nhất về khoản ngân sách mới của khối giai đoạn 2021-2027 và quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro, trong bối cảnh các nước Bắc Âu và Tây Âu vẫn còn bất đồng với Nam Âu xung quanh ngân sách của khối và gói hỗ trợ. Trong vai trò là Chủ tịch luân phiên của khối trong 6 tháng cuối năm, phát biểu trước khi hội nghị diễn ra, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi các nhà lãnh đạo gạt bỏ bất đồng, nỗ lực để đưa khối vượt qua các thách thức, khi mà dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường, ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống. Để có thêm thông tin về hội nghị thượng đỉnh EU quan trọng lần này, Biên tạp viên Quỳnh Hoa trao đổi với phóng viên Quang Dũng, thường trú Đài TNVN tại châu Âu.

Lãi suất Ngân hàng theo xu hướng giảm nhẹ (176/7/2020)

- Lãi suất theo xu hướng giảm nhẹ.
- Bất động sản Việt Nam thăng hạng về minh bạch.
- Thủy sản Mekong bị phạt vì không báo cáo việc bán cổ phiếu quỹ.
- Thông tin từ Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

Cần Thơ: bắt giữ gần 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu (16/7/2020)

- Cần Thơ: bắt giữ gần 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
- Lạng Sơn: tạm giữ hơn 100 sản phẩm là giầy, ví nữ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
- Hà Nội: tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách bán thành phẩm có dấu hiệu in lậu.

Đằng sau sự thay đổi của Anh trong sử dụng thiết bị Huawei (16/7/2020)

Bắt đầu từ cuối năm nay, các nhà cung cấp viễn thông của Anh sẽ không được phép mua bất kỳ thiết bị 5G nào của Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei. Quyết định này của Anh được đưa ra sau khi Thủ tướng nước này chủ trì các cuộc họp của nội các và của Hội đồng An ninh Quốc gia, cho thấy sự thay đổi bất ngờ trong cách tiếp cận của Anh bởi hồi đầu năm nay, Anh vẫn đồng ý cho các hệ thống 5G sử dụng thiết bị của Huawei ở mức độ dưới 35%. Phía Anh lý giải đây là quyết định vì an ninh quốc gia và vì nền kinh tế Anh trong ngắn hạn cũng như về lâu dài. Dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng Anh đưa ra quyết định này là do sức ép từ Mỹ, bởi Mỹ lâu nay vẫn muốn “siết chặt hàng ngũ” các nước phương Tây trong “cuộc chiến công nghệ” với Trung Quốc. Bà Nguyễn Đỗ Sinh, nguyên Trưởng đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Anh sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề này:

Phòng cháy, chữa cháy rừng làm sao để hiệu quả? (16/7/2020)

Nước ta có diện tích rừng lớn nên vào mùa hanh khô, nắng nóng, thường có nguy cơ bị cháy rừng. Gần đây liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng cùng với hành động bất cẩn của con người khiến nhiều diện tích rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An cháy dữ dội, gây thiệt hại lớn đến tài nguyên rừng và ảnh hưởng tới môi trường. Mặc dù các ngành chức năng, địa phương đều tích cực và rất vất vả khi tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng nhưng nhiều vụ cháy rừng vẫn diễn ra và hậu quả để lại rất nặng nề. Dường như sức người khó thể chống lại được với sức tàn phá dữ dội của cháy rừng. Làm sao để phòng chống cháy rừng đạt hiệu quả? Chúng ta cần nhìn nhận lại công tác phòng chống cháy rừng để rút kinh nghiệm cũng như đưa ra các giải pháp hữu hiệu hơn để ngăn ngừa cháy rừng trong thời gian tới. ông Nguyễn Hữu Thiện, Cục trưởng Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng bàn luận về câu chuyện này.

Vụ vải thiều 2020 ở Bắc Giang: Thành công trong khó khăn (16/7/2020)

- Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 1: Mất việc-thất nghiệp, lao động trầy trật mưu sinh.
- Phòng cháy, chữa cháy rừng làm sao để hiệu quả?
- Đằng sau sự thay đổi của Anh trong sử dụng thiết bị Huawei.
- Khách hàng “ăn quả lừa” từ Công ty Địa ốc Đất Vàng ở Bình Dương.
- Vụ vải thiều 2020 ở Bắc Giang – Thành công trong khó khăn.
- Mexico ra mắt hai loại máy thở mới phục vụ chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước dự định thoái hết vốn tại Sabeco (15/7/2020)

- Ủy ban chứng khoán Nhà nước đang gấp rút lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật chứng khoán sửa đổi năm 2019.
- Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước dự định thoái hết vốn tại Sabeco để thu về cho Nhà nước khoảng 2 tỷ đôla Mỹ.

Sách Trắng Quốc phòng Nhật Bản tập trung chỉ trích Trung Quốc (15/7/2020)

Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố "Sách Trắng Quốc phòng năm 2020", trong đó tiếp tục tái khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ. Đáng chú ý, không chỉ bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc tiếp tục các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng ở các vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông giữa Nhật Bản và Trung Quốc, Sách Trắng còn đưa ra những nhận định cứng rắn về các động thái gần đây của Bắc Kinh trên Biển Đông, đánh giá đây là các hoạt động “mang tính cưỡng ép nhằm thay đổi hiện trạng ở Biển Đông”.
Để có những thông tin cụ thể về Sách trắng Quốc phòng Nhật Bản cũng như chính sách an ninh, đối ngoại của Tokyo giai đoạn tới đây. BTV Phương Hoa trao đổi với anh Bùi Hùng - Thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản.

Nhân sự Đại hội: mỗi lá phiếu phải dĩ công vi thượng (15/7/2020)

Đến thời điểm này, nhiều tổ chức Đảng đã tiến hành xong đại hội Đảng cấp cơ sở và đang tiến hành đại hội cấp trên cơ sở, bầu ra cấp ủy khóa mới. Có một vấn đề đang được dư luận quan tâm, cần phải được nhìn nhận nghiêm túc, thấu đáo, đó là việc sử dụng những lá phiếu bầu có thực sự khách quan, công tâm, tỉnh táo vì việc chung hay không? Những lá phiếu có bị sử dụng để triệt hạ người khác hay không? Làm gì để mỗi đảng viên ứng xử một cách phù hợp, thực sự công tâm và nghiêm túc khi thực hiện quyền lựa chọn cao nhất của mình thông qua lá phiếu?

Mầm non Cần Thơ: Lấy trẻ làm trung tâm “Học bằng chơi, chơi mà học” (15/7/2020)

- Nhân sự đại hội: Mỗi lá phiếu phải dĩ công vi thượng.
- Giá vàng tiếp tục leo cao kỷ lục, bất chấp áp lực: Người dân cần bình tĩnh.
- Sách Trắng Quốc phòng Nhật Bản tập trung chỉ trích Trung Quốc.
- Yên Bái: Doanh nghiệp nợ tiền tỷ không trả, hàng chục hộ dân kêu cứu.
- Tp.HCM: nhiều phương tiện bất chấp cảnh báo, cố tình vi phạm an toàn giao thông đường thủy.
- Mầm non Cần Thơ lấy trẻ làm trung tâm “Học bằng chơi, chơi mà học”.
- Nhiều quốc gia trên thế giới cân nhắc “cấm” ứng dụng giải trí TikTok.

Từ ngày 1/9 tới, bổ sung điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp (14/7/2020)

- Từ ngày 1/9 tới, bổ sung điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp.
- Lần đầu tiên, mở tài khoản không phải đến ngân hàng và thực hiện ngay được tất cả các giao dịch.
- Có đến 75 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và chia cổ phiếu thưởng trong tuần này.

Sự can thiệp chưa từng thấy của nước ngoài vào Libya: Cuộc chiến sẽ theo hướng nào? (14/7/2020)

Bên cạnh những vấn đề nóng của thế giới như dịch bệnh Covid-19 hay thiên tai hoành hành ở nhiều quốc gia, thì các cuộc xung đột liên miên ở Trung Đông, Bắc Phi tiếp tục gây ra những mối lo ngại đối với cộng đồng quốc tế. Đáng chú ý, chiến sự ở Libya - quốc gia trải qua gần 10 năm nội chiến – dường như đang tiến gần hơn đến một cuộc chiến lớn khi có “sự can thiệp chưa từng thấy” từ các thế lực bên ngoài. Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập đang đứng ở hai chiến tuyến ủng hộ Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya và bên kia là Chính quyền miền Đông Libya. Nguy cơ đối đầu quân sự giữa hai cường quốc khu vực này trên chiến trường Libya là điều khiến cho cộng đồng quốc tế cảm thấy đặc biệt lo ngại, nhất là khi cả hai bắt đầu kế hoạch triển khai quân đội và răn đe lẫn nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn nội dung này, BTV Thanh Huyền có cuộc trao đổi với PV Thế Nguyễn – thường trú Đài TNVN tại Ai Cập.

Tinh giản cán bộ phường, xã: Làm sao vẫn tăng chất lượng giải quyết công việc? (14/7/2020)

Thực hiện Nghị định 34 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, dẫn tới một số lượng không nhỏ các cán bộ không chuyên trách sẽ phải nghỉ việc. Điều này sẽ gây ra những áp lực không nhỏ cho đội ngũ cán bộ, công chức, công việc ngày một nhiều nhưng nhân lực lại ngày càng ít. Vấn đề đặt ra là việc tinh giản cán bộ xã, phường này cần được tiến hành như thế nào để chính quyền cấp xã, phường vẫn đảm bảo phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp, không làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng giải quyết công việc được giao của đội ngũ cán bộ. Nội dung này sẽ được bàn luận trong Câu chuyện thời sự hôm nay, với sự tham gia của ông Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: