logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Gameonline bạo lực tấn công trẻ em (13/6/2020)

Trong tuần dư luận xôn xao và bàng hoàng khi nam sinh lớp 11 ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An bước đầu khai nhận nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé 5 tuổi là làm theo game online. Chiều 7/6, bé 5 tuổi xin phép qua nhà nam sinh lớp 11 chơi - gia đình hàng xóm. Đến tối cùng ngày, gia đình không thấy con về liền báo cơ quan chức năng và tổ chức đi tìm. Qua trích xuất camera an ninh, người dân xác định nam sinh lớp 11 là người tiếp xúc cuối cùng với bé. Phải 2 ngày sau, ngày 9/6, nam sinh này mới dẫn cơ quan chức năng vào khu vực giấu bé 5 tuổi thì phát hiện bé đã chết. Hiện trường vụ án cách nhà 10 km. Hai tay bé bị trói, miệng bị bịt băng keo và vải. Cạnh thi thể bé còn có xúc xích và bánh. Công an cho biết, nam sinh lớp 11 này làm theo gameonline đưa bé rồi sau đó sẽ đưa bé về như mình là người hùng có công tìm bé. Tuy nhiên, khi thấy gia đình, cơ quan chức năng đi tìm kiếm, nam sinh này lo sợ không đưa bé về nữa, dẫn đến sự việc đau lòng. Bước đầu xác định bé bị chết do bị bỏ đói, khát trong nhiều giờ.
Từ vụ việc này, vấn đề đặt ra hiện nay là người lớn liệu có biết trẻ em, vị thành niên đang xem, làm gì trên mạng với đầy rẫy những tiêu cực? Biện pháp nào bảo vệ trẻ em để không xảy ra những thảm cảnh đau lòng này? Chuyện bàn trà hôm nay sẽ bàn nội dung này với vị khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sỹ Phạm Mạnh Hà, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kế hoạch đơn phương sáp nhập Bờ Tây của Israel: Thùng thuốc súng nguy hiểm ở Trung Đông (12/6/2020)

Khu vực Trung Đông vốn luôn tồn tại những mâu thuẫn và xung đột dai dẳng, những ngày này lại “sôi sục” khi Israel tuyên bố sẽ sáp nhập các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây, dự kiến đầu tháng 7. Kế hoạch lập tức vấp phải phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, đặc biệt của Palestine. Palestine tuyên bố sẽ rút lại sự công nhận nhà nước Israel, nếu Israel phá hủy cơ hội thành lập một nhà nước Palestine độc lập. Để có những góc nhìn rõ hơn về bước đi của Israel cũng như những hệ lụy đằng sau kế hoạch sáp nhập Bờ Tây của nước này, BTV Thanh Huyền có cuộc trao đổi với PV Ngọc Thạch – cơ quan thường trú Đài TNVN tại Ai Cập, theo dõi khu vực Trung Đông.

Nghị định 52 mở ra cơ hội và thách thức với nhà đầu tư vào sân Golf (12/6/2020)

- Nghị định 52 mở ra cơ hội và thách thức với nhà đầu tư vào sân Golf.
- Thị trường chứng khoán ngày 11/6 giảm mạnh nhưng nhà đầu tư nước ngoài lại mua ròng tới 260 tỷ đồng.

Nguy cơ gia tăng việc gửi hàng lậu qua đường bưu điện (12/6/2020)

- Phú Yên: Tạm giữ gần 1.200 đơn vị hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, vi phạm về nhãn hàng hóa.
- An Giang: tạm giữ gần 5 tạ chân lợn đông lạnh, xuất xứ Pháp, không có hóa đơn chứng từ.
- Nguy cơ gia tăng việc gửi hàng lậu qua đường bưu điện.

Thanh Hóa: Làm gì để vực dậy kinh tế sau COVID-19? (12/6/2020)

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ tăng trưởng của cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Vậy Thanh Hóa sẽ làm gì để đạt được mục tiêu trở thành điểm sáng kinh tế, tỉnh công nghiệp trọng điểm cả nước và trước mắt là giúp doanh nghiệp vực dậy sau ảnh hưởng từ dịch Covid 19? Đây cũng là nội dung mà chúng tôi bàn tới trong Câu chuyện Thời sự hôm nay với sự tham gia của khách mời là ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đưa tiếng nói của Đảng đến gần dân hơn (12/6/2020)

- Đưa dạy thêm là dịch vụ kinh doanh có điều kiện liệu có giảm được tình trạng học thêm?
- Thanh Hóa: Làm gì để vực dậy kinh tế sau COVID-19?
- Kế hoạch đơn phương sáp nhập Bờ Tây của Israel: “Thùng thuốc súng nguy hiểm ở Trung Đông”.
- Đưa tiếng nói của Đảng đến gần dân hơn.
- Chuẩn nông thôn mới: xét đúng - nhiều nơi chưa đạt.
- Các nước châu Âu chuẩn bị gì cho mở cửa biên giới?

Kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sự phục hồi ấn tượng (11/6/2020)

- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khuyến cáo khách hàng khi mua căn hộ chung cư condotel.
- Kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận sự phục hồi ấn tượng.
- Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thoái vốn 450 tỷ đồng tại Nhiệt điện Hải Phòng.

Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất nước uống đóng bình không đảm bảo an toàn vệ sinh ở Hải Phòng (11/6/2020)

- Quản lý thị trường Quảng Trị phát hiện phương tiện vận chuyển lợn chết đi tiêu thụ.
- Hà Tĩnh: Bắt giữ, chuyển hình sự số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu tại Hà Tĩnh.
- Bắc Ninh tiêu hủy gần 21 tấn hàng hóa đã bắt giữ trước đó.
- Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất nước uống đóng bình không đảm bảo an toàn vệ sinh ở Hải Phòng.

Cơ hội cho kinh tế Mỹ phục hồi (11/6/2020)

Trong tuyên bố mới đây, Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ khẳng định, thời kỳ tăng trưởng kinh tế dài nhất trong lịch sử nước Mỹ đã chính thức chấm dứt từ tháng 2 vừa qua. Nguyên nhân là đại dịch Covid-19 đã “nghiền nát” nhiều lĩnh vực từ hàng không, tiêu dùng, cho đến giải trí…, khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào tình trạng suy thoái. Tuy nhiên, ngay khi dự báo suy thoái được đưa ra, thị trường chứng khoán Mỹ lại bất ngờ lập đỉnh, khiến dư luận dấy lên hy vọng về những cơ hội có thể sớm phục hồi nền kinh tế đầu tầu thế giới. Bản chất cuộc suy thoái kinh tế của nước Mỹ giai đoạn này ra sao, đâu sẽ là những công cụ hiệu quả để nhanh chóng “cứu” nền kinh tế Mỹ? Khách mời là Chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế Trần Thanh Tuấn sẽ phân tích cụ thể.

Cần cơ chế minh bạch cho hoạt động cho vay trực tuyến (11/6/2020)

Thời gian gần đây, nhiều ứng dụng cho vay trực tuyến đã quảng cáo, chào mời cho vay với thủ tục đơn giản, có thể vay một khoản tiền nhỏ từ 5 triệu đồng, mà không cần phải thế chấp… Chính sự dễ dàng trong thủ tục phê duyệt cho vay nên nhiều người đã dễ dàng rơi vào “bẫy tín dụng đen”. Vì sao gọi đây là các bẫy tín dụng đen? Làm thế nào có thể minh bạch các hoạt động tín dụng qua app cho vay trực tuyến? Khách mời là ông Trần Việt Vĩnh - Nhà sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đổi mới Tài chính Fiin, từng nhận giải thưởng “Doanh nhân Vàng Việt Nam năm 2019”, Công ty Fiin được bình chọn là 1 trong 10 Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2019, cùng bàn luận về chủ đề này.

EVFTA - Những vấn đề đặt ra cho nông nghiệp Việt Nam (11/6/2020)

- Cần cơ chế minh bạch cho hoạt động cho vay trực tuyến.
- Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc chuyển đổi các dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam sang hình thức đầu tư công.
- Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất nước uống đóng bình không đảm bảo an toàn vệ sinh ở Hải Phòng.
- Cơ hội cho kinh tế Mỹ phục hồi.
- EVFTA- Những vấn đề đặt ra cho nông nghiệp Việt Nam.
- Pháp tìm cách giải quyết rác thải y tế hậu đại dịch Covid-19.

Triều Tiên cắt đường dây liên lạc với Hàn Quốc: Căng thẳng leo thang (10/6/2020)

Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc lại xuất hiện những dấu hiệu căng thẳng mới. Triều Tiên tuyên bố cắt các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc từ ngày 9/6 và cũng cảnh báo chấm dứt hợp tác nhằm phản đối các vụ rải truyền đơn chống Triều Tiên của phía Hàn Quốc.
Thời gian qua, quan hệ liên Triều đã gặp nhiều trở ngại trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên rơi vào bế tắc, kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận. Những động thái này làm dấy lên lo ngại tình hình trên bán đảo Triều Tiên có thể căng thẳng trở lại như thời điểm trước khi Triều Tiên tham gia con đường đối thoại ngoại giao với Hàn Quốc và Mỹ. Cùng phân tích nội dung này, BTV Thanh Huyền tao đổi với nhà báo Mạnh Hùng, trưởng đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Hàn Quốc:

Ngân hàng thế giới dự báo kinh tế thế giới suy giảm ở mức kỷ lục (10/6/2020)

- Ngân hàng thế giới dự báo kinh tế thế giới suy giảm ở mức kỷ lục.
- Ngân hàng nhà nước sẽ triển khai ứng dụng cho vay hợp pháp và hoạt động đáng chú ý của 1 số doanh nghiệp niêm yết.

Để doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội EVFTA (10/6/2020)

- Thực trạng và giải pháp khắc phục việc buông lỏng quản lý các cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình sau khi lực lượng chức năng phát hiện việc sản xuất nước tinh khiết từ mương nước thải ở Hải Phòng.
- Việt Nam luôn là thành viên chủ động và có trách nhiệm tham gia các quy định, công ước của Liên hợp quốc, trong đó có các quy định tiêu chuẩn quốc tế về lao động.
- Triều Tiên cắt đường dây liên lạc với Hàn Quốc: Căng thẳng leo thang.
- Để doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội EVFTA.
- Ngành hàng không tận dụng trí tuệ nhân tạo để đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Những việc cần làm để doanh nghiệp và nền kinh tế có thể tận dụng tối đa các cơ hội mà Hiệp định EVFTA mang lại (9/6/2020)

Sáng qua (8/6), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (gọi tắt là hiệp định EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (gọi tắt là hiệp định EV-IPA). Theo kế hoạch, sau khi 2 bên hoàn tất các thủ tục cuối cùng, Hiệp định EVFTA sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ 2 sau khi Hiệp định được phê chuẩn, có nghĩa là khả năng EVFTA sẽ có hiệu lực từ ngày 01/08/2020.
Trong suốt thời gian qua, thông qua các tuyến tin, bài, phóng sự, chương trình tọa đàm, phỏng vấn chuyên gia, cơ quan quản lý, doanh nghiệp… chúng tôi đã cung cấp thông tin tới quý thính giả về quá trình 10 năm đàm phán để đi đến ký kết và thông qua hiệp định này; về những cơ hội mà Hiệp định EVFTA mang lại cho Việt Nam. Trong câu chuyện thời sự hôm nay, chúng ta cùng nhìn lại những cam kết mở cửa của Việt Nam cũng như những thách thức của EVFTA - đặt ra những nhiệm vụ, những việc cần làm để doanh nghiệp và nền kinh tế có thể tận dụng tối đa các cơ hội mà hiệp định này mang lại.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: