logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ngân hàng mở rộng không gian thanh toán số (2/11/2020)

- Ngân hàng mở rộng không gian thanh toán số.
- Dự thảo Nghị định thực hiện Luật Chứng khoán 2019 quy định về quản trị công ty sẽ yêu cầu cao về công bố thông tin.
- Những nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Những người trẻ, tuổi 20, đã và đang làm gì hướng về đồng bào miền Trung? (1/11/2020)

- Những người trẻ, tuổi 20, đã và đang làm gì hướng về đồng bào miền Trung.
- Giải pháp khỏa lấp khoảng trống không có con trẻ trong gia đình ở Iran.
- Mục Phong cách: Câu chuyện về một xưởng cà phê lâu đời ở Ma-lai-xia
-Ca nhạc theo yêu cầu

Phát triển giáo dục mầm non, chăm lo cho con công nhân lao động tại các khu công nghiệp (31/10/2020)

Từ ngày 1/11, Nghị định số 105 của Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ chính thức thức có hiệu lực, trong đó có nhiều chính sách cho con em công nhân và các trường mầm non trong khu công nghiệp (KCN). Cụ thể, theo Nghị định, từ ngày 1/11, trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục là con công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động sẽ được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Ngoài ra, các trường, nhóm lớp mầm non dân lập, tư thục trên địa bàn có khu công nghiệp nếu có tối thiểu 30% trẻ là con công nhân, người lao động làm việc tại đó, cũng được hỗ trợ mức tối thiểu 20 triệu đồng để mua sắm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học phục vụ trực tiếp cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; cùng rất nhiều chính sách liên quan đến giáo dục mầm non khác.
Những chính sách trong Nghị định 105 là một tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển các cơ sở giáo dục mầm non trong các khu công nghiệp, hỗ trợ nhiều hơn cho công nhân, người lao động – những người đang trực tiếp tạo ra của cải vật chất, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
Để hiểu thêm về chính sách này cũng như thực trạng xây dựng phát triển các trường mầm non trong các khu công nghiệp hiện nay ra sao, vai trò trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo cho công nhân, con em công nhân về nhà ở, nhà trẻ như thế nào? Chúng tôi trao đổi trực tiếp với khách mời là bà: Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nghị định mới mở rộng hoạt động của Công ty Mua bán nợ Việt Nam (30/10/2020)

- Nghị định mới sẽ mở rộng hoạt động của Công ty Mua bán nợ Việt Nam và hứa hẹn tạo thêm hàng hóa có chất lượng cho thị trường chứng khoán.
- Nhận định của chuyên gia về diễn biến đáng chú ý trên thị trường năng lượng và dầu thô của thế giới.

Hội nghị Trung ương 5 khóa XIX của Trung Quốc tập trung các vấn đề phát triển đất nước (30/10/2020)

Từ ngày 26-29/10, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 5 khóa XIX diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và gần 400 Ủy viên Trung ương, Ủy viên Trung ương dự khuyết Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19.
Trọng tâm của kỳ hội nghị lần này gồm nhiều vấn đề về quy hoạch và phát triển đất nước, trong bối cảnh Trung Quốc đang đối diện nhiều khó khăn cả trong và ngoài nước như dịch Covid-19 hay cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Đáng chú ý nhất là lần đầu tiên trong 25 năm qua, giới chức Trung Quốc đã cùng bàn thảo xem xét kế hoạch và mục tiêu cho 15 năm tới - đến năm 2035. Chúng tôi trao đổi với phóng viên Bích Thuận – Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Trung Quốc.

Nhân lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái - nét đẹp của người Việt: Câu chuyện từ bão lũ miền Trung (30/10/2020)

Bão lũ dồn dập lên dải đất miền Trung suốt gần một tháng qua gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đe dọa sinh kế của người dân miền Trung. Trong gian khó, lại ấm tình đồng chí, đồng bào với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái…
Tuy nhiên, bên cạnh những tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia, ở đâu đó vẫn còn những “hạt sạn”, lợi dụng lòng tốt để lừa lọc, lợi dụng mạng xã hội để làm sai lệch vấn đề, thậm chí bôi nhọ, gây mất đoàn kết, chia rẽ tình cảm quân, dân, cán bộ cơ sở với người dân địa phương… Chúng tôi bàn về chủ đề: Cần nhân lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái - nét đẹp của người Việt: câu chuyện thực tế từ bão lũ miền Trung” với sự tham gia của khách mời là Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Xin đừng làm thiên nhiên nổi giận (30/10/2020)

- Liên tiếp các vụ sạt lở đất do mưa lũ gây hậu quả nghiêm trọng - Liệu có giải pháp phòng tránh hiệu quả?
- Cần nhân lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái - nét đẹp của người Việt: câu chuyện thực tế từ bão lũ miền Trung.
- Xin đừng làm thiên nhiên nổi giận.
- Hội nghị Trung ương 5 khóa 19 của Trung Quốc tập trung các vấn đề phát triển đất nước.

Kiểm tra kiểm soát thị trường, ứng phó, khắc phục nhanh nhất hậu quả bão số 9 gây ra (30/10/2020)

- Quản lý thị trường Lào Cai: Thu giữ hàng trăm đôi giày thể thao nữ nhập lậu.
- Nghệ An phát hiện và tiêu hủy lô chân gà rút xương không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Tổng cục QLTT có công văn gửi hỏa tốc gửi Cục QLTT các tỉnh Duyên hải từ Nghệ An đến Khánh Hòa và các tỉnh khu vực Tây Nguyên báo cáo về việc kiểm tra kiểm soát thị trường, ứng phó, khắc phục nhanh nhất hậu quả do bão số 9 gây ra.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phê chuẩn lệnh ngừng bắn Libya (29/10/2020)

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa phê chuẩn lệnh ngừng bắn do các bên tham chiến tại Libya đạt được cuối tuần qua, đồng thời kêu gọi các bên hãy thực thi cam kết này một cách trọn vẹn. Các thành viên Hội đồng bảo an hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn vừa được ký ở Giơ-ne-vơ dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc và kêu gọi các bên hãy quyết tâm đạt được giải pháp chính trị cho Libya trong cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/11 tới tại Tuynidi. Trước đó, thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn cho Libya đạt được sau 5 ngày đàm phán với Liên hợp quốc đóng vai trò trung gian. Thỏa thuận này là “bước ngoặt” quan trọng hướng tới hòa bình và ổn định đối với đất nước Bắc Phi vốn đã hứng chịu những hậu quả nặng nề do chiến tranh kéo dài. Để có thêm thông tin về thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn Libya, BTV Quỳnh Hoa trao đổi với phóng viên Ngọc Thạch, thường trú Đài TNVN tại khu vực Trung Đông.

Giải pháp nào giải quyết tận gốc vấn đề rác thải - nhìn từ sự cố ở bãi rác Nam Sơn (Hà Nội)

Đêm 23/10, một số người dân xã Nam Sơn - Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) dựng lều bạt, không cho xe chở rác vào bãi tập kết. Ngay lập tức, tình trạng ùn ứ rác ở nhiều nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã diễn ra. Ngày 25/10, Thành ủy Hà Nội đã họp, ra văn bản chỉ đạo các biện pháp giải quyết tình trạng này. Từ 20 giờ ngày 26/10, bãi rác Nam Sơn đã hoạt động trở lại. Mặc dù bãi rác Nam Sơn đã hoạt động trở lại, nhưng cách đây chưa lâu, (khoảng 3 tháng trước thôi) bãi rác này cũng đã bị người dân phản đối không cho tập kết rác do không đồng thuận với phương án đền bù trong vùng ảnh hưởng của Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn. Sự việc người dân không cho tập kết rác ở những địa điểm gần khu vực dân cư sinh sống, hoặc không đồng ý xây dựng những lò đốt rác, xử lý rác thải ở nhiều địa phương trong cả nước thời gian qua đã cho thấy những tồn tại cần phải được giải quyết tận gốc. Câu chuyện thời sự hôm nay chúng tôi đề cập nội dung “Giải pháp nào giải quyết tận gốc vấn đề rác thải – nhìn từ sự cố ở bãi rác Nam Sơn, Hà Nội” – với sự tham gia bàn luận của GS. TS Nguyễn Hữu Dũng – Viện trưởng Viện môi trường đô thị và Công nghiệp Việt Nam.

Thiên tai dữ dội: trả giá cho những hành động của con người (29/10/2020)

- Giải pháp nào giải quyết tận gốc vấn đề rác thải - nhìn từ sự cố ở bãi rác Nam Sơn (Hà Nội)?
- Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định sẽ xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá áo phao, một trong những mặt hàng thiết yếu chống lũ lụt.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phê chuẩn lệnh ngừng bắn Liby.
- Kiến nghị Thủ tướng quyết định đầu tư Dự án sân bay Long Thành.
- Thiên tai dữ dội: trả giá cho những hành động của con người.
- NASA tìm thấy nước trên Mặt trăng.

Tổng cục QLTT sẽ xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá áo phao, một trong những mặt hàng thiết yếu chống lũ lụt (29/10/2020)

- Quản lý thị trường Hưng Yên kiểm tra, xử phạt doanh nghiệp vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa.
- Lạng Sơn: Phát hiện địa điểm kinh doanh 4.000 sản phẩm nhập lậu.
- Chuyển truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hộ tàng trữ thuốc lá nhập lậu "khủng" tại Bình Dương.
- Tổng cục QLTT sẽ xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá áo phao, một trong những mặt hàng thiết yếu chống lũ lụt.

Bùng phát mâu thuẫn giữa Pháp và các quốc gia Hồi giáo (28/10/2020)

Sau những chỉ trích qua lại giữa Tổng thống Pháp và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến quan điểm về Hồi giáo, căng thẳng chính trị giữa Pháp và một số quốc gia Hồi giáo tiếp tục gia tăng khi làn sóng biểu tình và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp đang ngày càng lan rộng. Các quốc gia Hồi giáo nhìn nhận việc Tổng thống Pháp bảo vệ quan điểm về tự do ngôn luận xung quanh các bức biếm họa nhà tiên tri Mohamat cùng với việc tách biệt “nhà thờ Hồi giáo” và “nhà nước Hồi giáo” trong dự luật sẽ đưa ra vào tháng 12 tới là cách tiếp cận “chống Hồi giáo”. Nhiều người lo ngại việc các nhà lãnh đạo đều phải bảo vệ quan điểm về Hồi giáo của mình có thể dẫn đến bùng phát căng thẳng ở phạm vi lớn hơn giữa các nước phương Tây và thế giới Hồi giáo. Chúng tôi đã kết nối với phóng viên Ngọc Thạch, thường trú Đài TNVN tại Ai Cập và phóng viên Quang Dũng, thường trú Đài TNVN tại Pháp để phân tích cụ thể hơn vấn đề này.

Mưa lũ kỷ lục miền Trung: Một hình thái thiên tai dị thường (28/10/2020)

- Lời thề trước Đảng, lời hứa trước dân.
- Bùng phát mâu thuẫn giữa Pháp và các quốc gia Hồi giáo.
- Loạt bài “Thiên tai và nhân họa: Nhìn từ mưa lũ lịch sử miền Trung” – Phần 1 nhan đề: “Mưa lũ kỷ lục miền Trung: Một hình thái thiên tai dị thường”.
- Hungary ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời cho vỉa hè.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: