logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

“Tuyên bố về quyền” thay đổi nhiều định kiến vốn có (07/11/2020)

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt độc giả bộ sách Tuyên Bố Về Quyền gồm 4 cuốn Tuyên Bố Quyền Của Mẹ, Tuyên Bố Quyền Của Bố, Tuyên Bố Quyền Của Con Trai và Tuyên Bố Quyền Của Con Gái. Bộ sách tranh có hình vẽ minh họa sinh động, vui nhộn. Nói về quyền và trách nhiệm mà mỗi thành viên trong gia đình cần có, nên có và phải có nhưng lại không hề khô cứng, khó hiểu. Đó là những điều thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, chưa được ghi trong văn bản nào nhưng lại vô cùng cần thiết. Bộ sách mang đến cho độc giả hàng loạt quyền rất “kì lạ” mới được “phát minh”, nhằm nhắc nhở rằng việc tôn trọng sự bình đẳng giữa tất cả mọi người là vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại. Phóng viên Bích Ngọc giới thiệu tới quý thính giả bộ sách hấp dẫn này trong chuyên mục Mỗi tuần một cuốn sách hôm nay:

Những diễn biến đầy kịch tính của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (06/11/2020)

Kết quả chưa được định đoạt, biểu tình kêu gọi ngừng kiểm phiếu, thách thức pháp lý đã góp phần khiến cả thế giới không thể rời mắt khỏi cuộc bầu cử Mỹ. Người dân trên khắp nước Mỹ phải chờ đợi dai dẳng khi giới chức bầu cử ở các bang bao gồm Pennsylvania và Nevada tiếp tục kiểm phiếu. Cho đến thời điểm này, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến sát tới số phiếu cần thiết để trở thành ông chủ Nhà Trắng. Để có thêm thông tin về diễn biến mới nhất của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với phóng viên Phạm Huân, thường trú Đài TNVN tại Mỹ:

Để chất vấn và trả lời chất vấn không chỉ là hỏi - đáp trên nghị trường (06/11/2020)

Một trong những nội dung luôn nhận được sự quan tâm của cử tri tại các kỳ họp của Quốc hội, đó là phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại nghị trường. Những vấn đề nóng, nổi cộm của đất nước sẽ được các đại biểu Quốc hội đại diện cho cử tri cả nước chất vấn các thành viên Chính phủ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong nhiệm vụ giám sát của Quốc hội. Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 10 này sẽ có góc nhìn bao quát về những nội dung mà Quốc hội giám sát trong nhiệm kì khóa 14 và cả nhiệm kỳ khóa 13. Vậy, Chính phủ, các thành viên của Chính phủ đã thực hiện lời hứa trước cử tri như thế nào? Những gì còn tồn tại trong công tác giám sát của Quốc hội? Các đại biểu Quốc hội đã thực hiện vai trò giám sát của mình ra sao? Vấn đề này sẽ được chúng tôi bàn luận ngay sau đây với vị khách mời là ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội.

Nâng cao cảnh giác và siết lại qui trình đảm bảo an toàn các khu cách ly COVID 19 (06/11/2020)

- Nâng cao cảnh giác và siết lại qui trình đảm bảo an toàn các khu cách ly sau sự việc 2 nhân viên khách sạn Mường Thanh (Hà Nội) trở thành F1 vì tiếp xúc không an toàn với bệnh nhân mắc COVID 19.
- Để chất vấn và trả lời chất vấn không chỉ là hỏi - đáp trên nghị trường.
- Đắc Lắc bắt được đối tượng giả danh cán bộ quản lý thị trường hù dọa doanh nghiệp để kiếm tiền.
- Những diễn biến đầy kịch tính của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Đắc Lắc: Bắt đối tượng giả danh cán bộ quản lý thị trường hù dọa doanh nghiệp (06/11/2020)

- Quản lý thị trường Bình Định: phạt 100 triệu đồng doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng xâm phạm nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ
- Hà Nội: phát hiện và triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất giả, quy mô lớn
-Đắk Lắk: đã bắt được đối tượng giả danh cán bộ QLTT hù dọa doanh nghiệp để kiếm tiền.

Kiên trì “mục tiêu kép” trước nhiều yếu tố bất định tác động tới nền kinh tế: Những yêu cầu đặt ra (5/11/2020)

Hôm nay là ngày thứ 3 Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về: kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, đầu tư công, và một số nội dung quan trọng khác. Nhìn lại 2 ngày làm việc tại Hội trường, có thể thấy, các đại biểu đánh giá cao chủ trương của Đảng, chính sách điều hành của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép về phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời kiến nghị bổ sung vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2021-2025 một số nội dung liên quan đến an toàn hồ đập, trồng rừng, chương trình đổi mới giáo dục...
Theo nhiều chuyên gia kinh tế, để có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế Chính phủ đề xuất cho phát triển trong 5 năm tới, đó là tăng trưởng GDP đạt 6,5 đến 6,7%, đòi hỏi phải có các giải pháp mạnh mẽ trong điều hành của năm 2021. Chúng tôi bàn về nội dung này, với chủ đề: “Kiên trì “mục tiêu kép” trước nhiều yếu tố bất định tác động tới nền kinh tế: Những yêu cầu đặt ra” - với khách mời là chuyên gia kinh tế, TS Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.

Bầu cử Mỹ: Kết quả khó lường (5/11/2020)

- Kiên trì “mục tiêu kép” trước nhiều yếu tố bất định tác động tới nền kinh tế: Những yêu cầu đặt ra.
- Bầu cử Mỹ kết quả khó lường.

Tổng cục QLTT cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ QLTT để lừa đảo (5/11/2020)

- Quản lý thị trường Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh thời trang xâm phạm quyền SHTT của thương hiệu đã đăng ký bảo hộ.
Hà Giang: Thu giữ khối lượng lớn hoa cúc sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Tổng cục QLTT cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ QLTT để lừa đảo.
- Chấm dứt tình trạng “mập mờ đánh lận con đen” hàng hóa Việt Nam.

Ai sẽ là Tổng thống Mỹ lần thứ 46? (4/11/2020)

Sau một quá trình tranh cử dài và đầy kịch tính của hai ứng viên tổng thống Mỹ năm nay là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, bây giờ là thời điểm nước Mỹ cũng như thế giới đang hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng để biết xem ai sẽ trở thành người “chèo lái” nước Mỹ trong 4 năm tiếp theo.
Chúng tôi dành toàn bộ thời lượng cho phần bình luận trước thời điểm nước Mỹ “gọi tên” vị tân Tổng thống nhiệm kỳ thứ 46 cũng như cập nhật diễn biến mới nhất của quá trình bỏ phiếu tại Mỹ. Khách mời là TS Phạm Cao Cường – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu châu Mỹ:

Đấu tranh trên không gian mạng, chống thông tin xấu độc trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 13 (4/11/2020)

- Đấu tranh trên không gian mạng, chống thông tin xấu độc trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 13”.
- Ai sẽ là Tổng thống Mỹ lần thứ 46?

Tăng trưởng kinh tế nhìn từ những điểm nhấn quan trọng trong công tác điều hành của Chính phủ trong năm 2020

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 03+04/11, Quốc hội sẽ Thảo luận ở hội trường về: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2021; Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020: phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn; Dự kiến mục tiêu chủ yếu và một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và các kế hoạch: đầu tư công trung hạn, tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2021-2025… Nhìn lại những điểm nhấn quan trọng trong công tác điều hành của Chính phủ - để có thể đạt được các kết quả tăng trưởng kinh tế gắn với ổn định vĩ mô, an sinh xã hội thời gian qua - trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới tăng trưởng âm bởi các tác động tiêu cực từ thiên tai, dịch bệnh, phóng viên Nguyên Long - theo dõi lĩnh vực kinh tế sẽ có những trao đổi cụ thể để làm rõ nội dung này.

Quảng Ngãi: đồng loạt triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường sau bão số 9 (3/11/2020)

- Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng 6 thuyền phục vụ công tác cứu hộ lũ lụt cho “tâm lũ”huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.
- Quảng Ngãi: đồng loạt triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường sau bão số 9.
- Tổng cục Quản lý thị trường và Tổng cục Du lịch ký quy chế phối hợp, nhằm bảo đảm quyền lợi khách du lịch.

Ngân hàng mở rộng không gian thanh toán số (2/11/2020)

- Ngân hàng mở rộng không gian thanh toán số.
- Dự thảo Nghị định thực hiện Luật Chứng khoán 2019 quy định về quản trị công ty sẽ yêu cầu cao về công bố thông tin.
- Những nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Bầu cử Tổng thống Mỹ trước giờ G – thế trận giằng co! (2/11/2020)

Ngày 3/11, nước Mỹ sẽ chính thức bước vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 - một sự kiện không chỉ được người dân Mỹ mà cả thế giới cùng quan tâm. Vào thời điểm trước giờ G, cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn hết sức kịch tính và tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ngờ bởi không ai biết được cán cân bầu cử đang thực sự nghiêng về bên nào. Phân tích về tương quan giữa hai ứng cử viên vào trước giờ bỏ phiếu, BTV THu Hà trao đổi với Đại sứ Phạm Quang Vinh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ.

“Doanh nghiệp sân sau” và những hệ lụy tiêu cực: Làm sao để ngăn chặn? (2/11/2020)

Trong phiên thảo luận về công tác tư pháp, phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng năm 2020 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14, câu chuyện sân sau của doanh nghiệp lại một lần nữa được các Đại biểu Quốc hội nêu ra. Qua vụ nâng khống giá thiết bị y tế vừa qua của một số doanh nghiệp, gây bức xúc dư luận, Đại biểu Nguyễn Bá Sơn, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đà Nẵng đặt ra câu hỏi: Vậy những doanh nghiệp đó là ai? Có phải là sân sau của một vài người?
Doanh nghiệp sân sau của quan chức không phải là vấn đề mới, đã nhiều lần được vạch mặt chỉ tên nhưng cho đến nay vẫn chưa được khắc phục triệt để. Các doanh nghiệp đó cứ âm thầm tồn tại, gây nhiều hệ lụy tiêu cực, khiến xã hội bức xúc. Chúng tôi bàn luận cùng vị khách mời là Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng Luật sư Chính pháp, Đoàn Luật sư Hà Nội sâu hơn về nội dung này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: