logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Huy động thành công 6.400 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành (18/6/2020)

- Huy động thành công 6.400 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành.
- Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị các thành viên thị trường khẩn trương góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật chứng khoán mới.
- Hoạt động giao dịch đáng chú ý của doanh nghiệp niêm yết.

Kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm của các ngân hàng thương mại (17/6/2020)

- Thông tin về một số doanh nghiệp niêm yết.
- Kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm của các ngân hàng thương mại.
- Diễn biến trên thị trường chứng khoán.

Mỹ rút bớt quân khỏi Đức: Dấu hỏi tình đồng minh? (17/6/2020)

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tuyên bố rút bớt quân đang đóng tại Đức - một động thái được nhận định sẽ làm tổn hại đến mối quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương. Theo chỉ đạo, Bộ Quốc phòng Mỹ rút bớt số binh sỹ Mỹ đồn trú tại Đức từ 34.500 người xuống khoảng 25.000 người. Sự hiện diện trực tiếp và thường xuyên của quân đội Mỹ trên lãnh thổ nước Đức không chỉ đơn thuần dựa trên cơ sở thỏa thuận song phương giữa hai nước mà còn là bộ phận quan trọng trong triển khai chiến lược của NATO từ thời còn Chiến tranh Lạnh đến nay. Vì thế, quyết định của Tổng thống Donald Trump dấy lên nhiều câu hỏi hoài nghi về sự thay đổi trong tính toán chiến lược của Washington, đặc biệt là những cam kết an ninh của Mỹ với châu Âu. Để có những thông tin cụ thể hơn về nội dung này, BTV Thanh Huyền có cuộc trao đổi với Pv Phạm Huân – Thường trú Đài TNVN tại Mỹ và phóng viên Quang Dũng – thường trú tại Pháp (theo dõi khu vực Tây Âu).

Nhân sự Đại hội - Cần tỉnh táo trước hành vi “Ném đá giấu tay” (17/6/2020)

Công tác nhân sự luôn được xem là quan trọng nhất trong mỗi kỳ đại hội. Bởi điều đó quyết định đến những con người sẽ lãnh đạo Đảng, bộ máy của Nhà nước ở các cấp trong nhiệm kỳ tới; những người sẽ có tiếng nói, vai trò quyết định đường hướng phát triển mọi mặt của mỗi địa phương, tổ chức và của đất nước trong tương lai. Trong cuộc họp Tiểu ban Nhân sự Đại hội 13 vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: “Phải làm tốt công tác nhân sự từ đại hội đảng bộ các cấp để góp phần chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội 13 của Đảng; phải xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ “then chốt” của “then chốt,” có liên quan đến sự sống còn của Đảng, của chế độ. Công tác nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao phải được tiến hành theo quy trình chặt chẽ, khoa học và nhất quán, bảo đảm thật sự dân chủ, công tâm, thật sự trong sáng, khách quan; cách làm phải thận trọng, làm từng khâu, từng công đoạn, theo một quy trình chặt chẽ, làm đến đâu chắc đến đó”. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo dân chủ, công tâm, không bỏ sót người thực đức, thực tài? Làm thế nào nhận diện được hành vi vu khống, bôi nhọ xuyên tạc, “ném đá giấu tay” khi đơn, thư khiếu nại, tố cáo có xu hướng tăng đột biến trước Đại hội? Làm thế nào để nhiệm vụ “then chốt” của “then chốt” được thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của người đứng đầu Đảng và Nhà nước ta? Trong Chuyên mục “Đảng trong cuộc sống” số thứ 9 hôm nay, PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn, Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sẽ bàn luận về vấn đề này với chủ đề: Nhân sự Đại hội - Cần tỉnh táo trước hành vi “Ném đá giấu tay”.

Cần xác thực thông tin cá nhân, minh bạch hóa quy trình thanh toán điện tử (17/6/2020)

- Mở cửa lại nền kinh tế: Cần nhưng hết sức thận trọng.
- Nhân sự Đại hội - Cần tỉnh táo trước hành vi “Ném đá giấu tay”.
- Tỷ lệ giải ngân đầu tư công ở các địa phương còn thấp so với tiến độ đặt ra.
- Mỹ rút bớt quân khỏi Đức: Dấu hỏi tình đồng minh?
- Kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm của các ngân hàng thương mại.
- Cần xác thực thông tin cá nhân, minh bạch hóa quy trình thanh toán điện tử.
- Bắc Kinh tái áp đặt các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần một đầu mối thông tin (16/6/2020)

- Trái phiếu doanh nghiệp: Cần một đầu mối thông tin.
- Theo xu hướng của thế giới, chứng khoán trong nước chìm trong sắc đỏ.
- Khối ngoại mua ròng đột biến gần 14.300 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 15/6.

Nhận diện đồng hồ giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng được bán tràn lan trên thị trường (16/6/2020)

- Quản lý thị trường Hà Nội: Tạm giữ gần 7 tấn nguyên liệu thực phẩm để sản xuất Bim Bim không có hóa đơn, chứng từ.
- Đà Nẵng: Phát hiện hơn 1.900 đơn vị sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới.
- Nghệ An: Kiểm tra lưu thông phát hiện 550 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.
- Nhận diện đồng hồ giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng được bán tràn lan trên thị trường.

Anh – EU nỗ lực tháo gỡ bế tắc trong đàm phán Brexit (16/6/2020)

Theo kế hoạch, các cuộc đàm phán về quan hệ thương mại hậu Brexit giữa Anh với Liên minh châu Âu sẽ kết thúc vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, kết thúc vòng đàm phán thứ tư hôm 5/6 vừa qua, hai bên không đạt được đột phá đáng kể do vẫn tồn tại những bất đồng lớn trong 4 vấn đề chính là đánh bắt cá, sân chơi bình đẳng, quyền cơ bản trong tư pháp hình sự và quản trị mối quan hệ đối tác trong tương lai. Anh và Liên minh châu Âu hôm qua đã họp trực tuyến nhằm khơi thông thế bế tắc này. Biên tập viên Thúy Ngọc trao đổi cùng phóng viên Quang Dũng, thường trú khu vực châu Âu về triển vọng đạt thỏa thuận giữa hai bên sau cuộc họp trực tuyến hôm qua.

Để sông hồ không là những kênh chứa nước thải (16/6/2020)

Theo chương trình, hôm nay Quốc hội thảo luận Luật Môi trường sửa đổi. Từ lâu, câu chuyện sống chung với thiên nhiên, giảm áp lực môi trường lên đất, nước, không khí đã là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Cũng đã rất lâu rồi, câu chuyện làm sao để những con sông chảy qua thành phố không trở thành nơi chứa nước thải cũng là mối quan tâm của từng người dân đô thị. Tuy nhiên, nhiều năm rồi, chính quyền các thành phố lớn vẫn loay hoay với bài toán này. Trong câu chuyện Thời sự hôm nay, chúng ta sẽ bàn về chủ đề “Để sông hồ không còn là những kênh chứa nước thải” với TS Đào Trọng Tứ, trưởng ban điều hành Mạng lưới sông ngòi Việt Nam.

Chống chuyển giá doanh nghiệp FDI: cần Kiểm toán Nhà nước vào cuộc (16/6/2020)

- Chấm dứt tình trạng “1 bệnh viện 2 chế độ”.
- Để sông hồ không còn là những kênh chứa nước thải.
- Anh – EU nỗ lực tháo gỡ bế tắc trong đàm phán Brexit.
- Chống chuyển giá doanh nghiệp FDI – cần Kiểm toán Nhà nước vào cuộc.
- Các nước thận trọng mở cửa trở lại du lịch

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc họp khẩn vì căng thẳng liên Triều (15/6/2020)

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã tiến hành họp khẩn sau những dấu hiệu căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Vì sao doanh nghiệp khó vay tiền từ gói 62.000 tỷ đồng? (15/6/2020)

Thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận những ngày này là đã hơn một tháng thực hiện Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về “Các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19”, ở nhiều địa phương, các đơn vị chức năng không nhận được bất kỳ hồ sơ thụ hưởng ưu đãi nào từ doanh nghiệp. Cụ thể, trong Quyết định có nội dung “người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính được vay vốn lãi suất 0% tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trả lương ngừng việc cho người lao động”. Tuy nhiên, đến ngày 10/06, Cổng Dịch vụ công quốc gia tiếp nhận 661 hồ sơ của 227 doanh nghiệp, chỉ có 9 hồ sơ được duyệt, 597 hồ sơ bị từ chối do không đủ điều kiện, số còn lại đang được xử lý. Ở một địa phương cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh thì đã không có hồ sơ khẳng định nhu cầu vay vốn từ nhóm đối tượng này.
Doanh nghiệp không thiếu - không có nhu cầu vay vốn chính sách; thủ tục rườm rà, phức tạp, làm khó cho doanh nghiệp; hay thực tiễn này còn ẩn chứa những nguyên nhân gì? Biên tập viên Thu Trang trao đổi cùng vị khách mời là ông Nguyễn Quang Huân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Halcom, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam.

Những vấn đề đặt ra sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Đắc Nông (15/6/2020)

- Những vấn đề đặt ra sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Đắc Nông.
- Doanh nghiệp khó vay tiền từ gói 62.000 tỷ đồng: vì đâu?
- Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc tổ chức họp khẩn vì căng thẳng liên Triều.

Đi xe đạp - sự trở lại của lối sống xanh (14/6/2020)

- Hành trình đặc biệt của một người phụ nữ gốc Thụy Sĩ ở Việt Nam chuẩn bị những cơ hội, những nền tảng vững chắc cho nhiều trẻ em kém khuyết tật, mồ côi, cơ nhỡ.
- Đi xe đạp - sự trở lại của lối sống xanh.
- Trận đánh cuối cùng với rác - trả lại biển xanh, cát trắng cho tỉnh Quảng Ngãi.
- Ca nhạc theo thư yêu cầu.

Gameonline bạo lực tấn công trẻ em (13/6/2020)

Trong tuần dư luận xôn xao và bàng hoàng khi nam sinh lớp 11 ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An bước đầu khai nhận nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé 5 tuổi là làm theo game online. Chiều 7/6, bé 5 tuổi xin phép qua nhà nam sinh lớp 11 chơi - gia đình hàng xóm. Đến tối cùng ngày, gia đình không thấy con về liền báo cơ quan chức năng và tổ chức đi tìm. Qua trích xuất camera an ninh, người dân xác định nam sinh lớp 11 là người tiếp xúc cuối cùng với bé. Phải 2 ngày sau, ngày 9/6, nam sinh này mới dẫn cơ quan chức năng vào khu vực giấu bé 5 tuổi thì phát hiện bé đã chết. Hiện trường vụ án cách nhà 10 km. Hai tay bé bị trói, miệng bị bịt băng keo và vải. Cạnh thi thể bé còn có xúc xích và bánh. Công an cho biết, nam sinh lớp 11 này làm theo gameonline đưa bé rồi sau đó sẽ đưa bé về như mình là người hùng có công tìm bé. Tuy nhiên, khi thấy gia đình, cơ quan chức năng đi tìm kiếm, nam sinh này lo sợ không đưa bé về nữa, dẫn đến sự việc đau lòng. Bước đầu xác định bé bị chết do bị bỏ đói, khát trong nhiều giờ.
Từ vụ việc này, vấn đề đặt ra hiện nay là người lớn liệu có biết trẻ em, vị thành niên đang xem, làm gì trên mạng với đầy rẫy những tiêu cực? Biện pháp nào bảo vệ trẻ em để không xảy ra những thảm cảnh đau lòng này? Chuyện bàn trà hôm nay sẽ bàn nội dung này với vị khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sỹ Phạm Mạnh Hà, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: