logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chính quyền chủ quan, thiếu trách nhiệm - Hàng nghìn người dân lòng hồ Krông Pách thượng, huyện M’đrăk, tỉnh Đắk Lắk, nguy cấp (12/11/2020)

- Chính quyền chủ quan, thiếu trách nhiệm - Hàng nghìn người dân lòng hồ Krông Pách thượng, huyện M’đrăk, tỉnh Đắk Lắk nguy cấp.
- Đạo đức công vụ của cán bộ công chức - Vấn đề khó cần lời giải.
- Nhìn lại 1 năm thành công của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Philippines chứng kiến trận lụt tồi tệ nhất trong nhiều năm do bão Vamco (12/11/2020)

Sáng nay, bão Vamco vượt qua đảo Lu-dông, Philippines vào Biển Đông, trở thành cơn bão thứ 13 trong năm nay. Trước đó, theo giới chức Philippines, đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người mất tích khi bão Vàm-cỏ kèm theo mưa to và gió lớn quét qua phía bắc thủ đô Manila, khiến nhiều khu vực bị mất điện. Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình cho thấy 32 ngôi làng ở đảo Lu-dông chìm trong nước.

Nhìn lại 1 năm thành công của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN (12/11/2020)

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong năm 2020, tiếp nối những thành công mà chúng ta đã đạt được trong suốt cả một năm qua trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Cần làm gì để nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức. (12/11/2020)

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV vừa qua, khi đặt câu hỏi chất vấn Chánh án tòa án nhân dân tối cao, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã thẳng thắn nêu rõ: vấn đề nan giải nhất hiện nay của ngành tòa án mà theo khảo sát của Đại biểu và rất nhiều cử tri phản ánh đó là đạo đức công vụ. Vậy cần phải làm gì để nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức để những “con sâu làm rầu nồi canh” này không gây ảnh hưởng đến lòng tin, cũng như cuộc sống của người dân, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước? Đây là nội dung được bàn luận trong Câu chuyện thời sự hôm nay với sự tham gia của bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Những phát ngôn ấn tượng qua phiên chất vấn tại kỳ họp thứ. (11/11/2020)

- Những phát ngôn ấn tượng qua phiên chất vấn tại kỳ họp thứ X.
- Lời thề trước Đảng, lời hứa trước dân.
- Gắn thi đua yêu nước với cải cách hiện đại hóa, tạo động lực phát triển ngành kho bạc.
- EU quyết cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Tây Ban-căng

EU quyết cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Tây Ban-căng (11/11/2020)

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) và các nước khu vực Tây Ban-căng diễn ra ngày 10/11, tại thủ đô Sophia, Bungary. Sau HNCC hồi tháng 5, việc EU và các nước Tây Ban-căng tổ chức HNCC lần thứ 2 dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp cho thấy cả hai bên coi trọng hợp tác và hội nhập châu Âu của các nước Tây Ban-căng. Giới phân tích cho rằng, việc EU tăng cường hợp tác với Tây Ban-căng là nhằm cạnh tranh ảnh hưởng với khu vực từng được coi là “sân sau” của châu Âu.

Kỷ luật cán bộ nhằm giữ nghiêm kỷ luật Đảng và trách nhiệm xây dựng Đảng (10/11/2020)

- Kỷ luật cán bộ nhằm giữ nghiêm kỷ luật Đảng và trách nhiệm xây dựng Đảng.
- Nhìn lại sau 1 tháng lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Văn kiện ĐH XIII.
- Hội nghị thượng đỉnh SCO - Hợp tác đa phương trong bối cảnh mới.

Hội nghị thượng đỉnh SCO: Hợp tác đa phương trong bối cảnh mới (10/11/2020)

-Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) sẽ diễn ra hôm nay theo hình thức trực tuyến. Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) gồm 6 nước thành viên là Trung Quốc, Nga, Ca-dắc-xtan, Cư-gơ-rư-xtan, Tát-gi-ki-xtan và U-dơ-bê-ki-xtan. Diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp không ít thách thức, Hội nghị Thượng đỉnh lần này không chỉ là nơi các thành viên gặp gỡ, trao đổi hợp tác, mà còn là cơ hội nâng cao vị thế của tổ chức này trong khu vực và trên thế giới. Để tìm hiểu rõ hơn về nỗ lực hợp tác và vai trò của SCO, BTV Thanh Huyền có cuộc trao đổi với PV Anh Tú – thường trú Đài TNVN tại Nga và PV Bích Thuận – thường trú Đài TNVN tại Trung Quốc:

Nhìn lại sau 1 tháng lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Văn kiện Đại hội XIII (10/11/2020)

- Cách đây 1 tháng, ngày 10/9/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành hướng dẫn số 151 về việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng với mục tiêu tập hợp và phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân tham gia đóng góp với Đảng trong việc hoạch định đường lối, chủ trương, quyết sách quan trọng của đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và 2045, góp phần nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
- Câu chuyện Thời sự hôm nay sẽ bàn về nội dung này với sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức, phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn văn hóa, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Quản lý thị trường Hà Nội: Kiểm tra, phát hiện cơ sở cất giấu gần 1.600 máy hút thuốc lá điện tử (10/11/2020)

- Quản lý thị trường Hà Nội: kiểm tra, phát hiện cơ sở cất giấu gần 1.600 máy hút thuốc lá điện tử.
- Phú Thọ: Tạm giữ hơn 2.300 sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, không hóa đơn chứng từ.
- Gần chục tấn găng tay bẩn, nhăn nhúm được phát hiện thu giữ tại Bắc Ninh.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 dự kiến thông qua số văn kiện kỷ lục (9/11/2020)

Bắt đầu từ hôm nay diễn ra hàng loạt hội nghị của tuần lễ cấp cao ASEAN. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan từ 12-15/11 tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến. Đây là chuỗi hội nghị quan trọng nhất nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN. Tại Hội nghị cấp cao lần này, dự kiến có 20 cuộc họp quan trọng và nhiều hội nghị cấp cao liên quan, với hơn 80 văn kiện sẽ được trình lãnh đạo thông qua, là số lượng văn kiện lớn nhất từ trước đến nay.

Nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho giới trẻ: Phải bắt đầu từ tuyên truyền pháp luật (9/11/2020)

Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật do trẻ vị thành niên gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, mức độ phạm tội ngày càng manh động, nguy hiểm hơn, gây hậu quả nghiêm trọng. Làm sao để tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật cho giới trẻ, nhất là trong bối cảnh phát triển đa chiều thông tin của mạng xã hội, của thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay? Cơ quan chức năng cần phải làm gì để việc tuyên truyền pháp luật được giới trẻ tiếp nhận? Đây là chủ đề của câu chuyện thời sự hôm nay nhân Ngày Pháp luật Việt Nam hôm nay- 9/11, với sự tham gia của ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp.

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên vùng lũ miền Trung (9/11/2020)

- Nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho giới trẻ: phải bắt đầu từ tuyên truyền pháp luật.
- Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên vùng lũ miền Trung.
- Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đã có kết quả ngã ngũ (8/11/2020)

Dựa trên các tính toán của mình, đài CNN (Mỹ) khẳng định ông Joe Biden đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 và sẽ sớm trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. PGS, TS Thiếu tướng Lê Văn Cương, chuyên gia phân tích quốc tế; PGS, TS Tạ Minh Tuấn, Học viện Ngoại giao, chuyên gia Nghiên cứu về Mỹ cùng bàn luận về nội dung này.

“Tuyên bố về quyền” thay đổi nhiều định kiến vốn có (07/11/2020)

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt độc giả bộ sách Tuyên Bố Về Quyền gồm 4 cuốn Tuyên Bố Quyền Của Mẹ, Tuyên Bố Quyền Của Bố, Tuyên Bố Quyền Của Con Trai và Tuyên Bố Quyền Của Con Gái. Bộ sách tranh có hình vẽ minh họa sinh động, vui nhộn. Nói về quyền và trách nhiệm mà mỗi thành viên trong gia đình cần có, nên có và phải có nhưng lại không hề khô cứng, khó hiểu. Đó là những điều thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, chưa được ghi trong văn bản nào nhưng lại vô cùng cần thiết. Bộ sách mang đến cho độc giả hàng loạt quyền rất “kì lạ” mới được “phát minh”, nhằm nhắc nhở rằng việc tôn trọng sự bình đẳng giữa tất cả mọi người là vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại. Phóng viên Bích Ngọc giới thiệu tới quý thính giả bộ sách hấp dẫn này trong chuyên mục Mỗi tuần một cuốn sách hôm nay:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: