logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thái Nguyên khoanh vùng gần 500 bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (29/3/2020)

Sau khi có bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid-19 trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời có hành vi khai báo gian dối, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thái Nguyên đã họp khẩn bàn các biện pháp ứng phó, kiểm soát dịch bệnh, trong đó đã khẩn trương khoanh vùng gần 500 bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trở về trong thời gian gần đây. Phóng viên Thúy Ngà phỏng vấn ông Đặng Ngọc Huy, giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên để tìm hiểu về công tác cách ly, khoanh vùng bệnh nhân.

Cần mạnh tay hơn nữa đối với các bệnh nhân khai báo không trung thực (29/3/2020)

Hành vi khai báo gian dối về lịch sử dịch tễ của bệnh nhân số 178 đã khiến cho hàng trăm người bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch vốn đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Từ trường hợp này, nhiều ý kiến cho rằng, cần xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các bệnh nhân khai báo lịch sử dịch tễ không rõ ràng. Ghi nhận của phóng viên Lại Hoa.

Gần 93% ca Covid-19 được chữa khỏi, Trung Quốc tuyên bố cơ bản chặn đứng dịch bệnh trong nước (29/3/2020)

Tại Trung Quốc, hàng loạt địa phương liên tiếp nhiều ngày không có ca bệnh Covid-19 trong nước mới, Ủy ban Y tế và Sức khỏe nước này chính thức tuyên bố đã cơ bản ngăn chặn được dịch bệnh trong nước. Tin của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh.

Chung sức vượt qua đại dịch Covid-19 (28/3/2020)

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn khiến hàng loạt doanh nghiệp rơi vào tình trạng hoạt động ngưng trệ hoặc đứng trước nguy cơ phá sản. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng chục nghìn người lao động sẽ phải nghỉ việc, thôi việc tạm thời và rơi vào cảnh thất nghiệp. Làm thế nào để doanh nghiệp và người lao động cùng vượt qua khó khăn hiện nay? Cả người lao động, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan đang ứng phó ra sao trước đại dịch để giảm thấp nhất thiệt hại của mình? Khách mời là bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao đổi về vấn đề này.

Hà Nội ra công điện khẩn phòng chống lây lan Covid-19 từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai (28/3/2020)

Trước tình hình Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch, có thêm 6 ca nhiễm Covid-19, TP Hà Nội có công điện khẩn chỉ đạo xác định rõ nguồn gốc người đến viện.

TP.HCM: Nhiều hàng quán chấp nhận thua lỗ, thực hiện nghiêm công tác chống dịch (28/3/2020)

Ngày 28/03, là ngày đầu tiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp quyết liệt hơn nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm này, phần lớn các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TPHCM đều tuân thủ nghiêm các quy định, chấp nhận thua lỗ, tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh. Phản ảnh của Nguyễn Quang phóng viên thường trú tại TP.HCM.

“Lá chắn thép” chống dịch nơi biên thùy (28/3/2020)

Những ngày này, dọc dài trên các tuyến biên giới là những lán trại dựng giữa rừng của các chiến sĩ biên phòng. Các anh thay phiên nhau ca trực để không một ai trở về từ bên kia biên giới mà không được kiểm tra y tế. Các chiến sĩ biên phòng đang góp phần quan trọng cùng với Chính phủ và nhân dân cả nước nỗ lực ngăn chặn dịch lây lan. Phóng sự của phóng viên Vũ Miền, thường trú khu vực Đông Bắc.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ làm hết sức để bảo hộ công dân Việt Nam tại Mỹ trước đại dịch Covid-19 (28/3/2020)

Hoa Kỳ là quốc gia có cộng đồng người Việt lớn nhất thế giới. Trong thời gian qua, tình hình đại dịch Covid-19 lan rộng đã ảnh hưởng tới tâm lý một số bộ phận người Việt và du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đại sứ quán Việt Nam và các lãnh sự quán Việt Nam đã chủ động triển khai công tác bảo hộ hỗ trợ cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ đưa tin.

Ra mắt cuốn tiểu thuyết “Dâu Việt xứ Hàn: Chuyện đời Sương” (28/3/2020)

- Chung sức vượt qua đại dịch Covid-19.
- Những thông tin tích cực trong mùa dịch Covid-19 mà làng nhạc quốc tế muốn truyền tải.
- Ra mắt cuốn tiểu thuyết “Dâu Việt xứ Hàn: Chuyện đời Sương”.
- Khám phá Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình.

Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả: Kết hợp kiểm tra, vận động và xử lý nghiêm hành vi vi phạm (27/3/20020)

- Quản lý thị trường An Giang: tạm giữ 12.500 chiếc khẩu trang y tế và nhiều mỹ phẩm các loại.
- Quảng Bình bắt giữ vụ vận chuyển hơn 2.000 chai dung dịch sát khuẩn và 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
- Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả: Kết hợp kiểm tra, vận động và xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Nga sắp đưa vào sử dụng bộ xét nghiệm mới để chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 (27/3/2020)

Dự kiến, trong tuần sau, Nga sẽ đưa vào sử dụng bộ xét nghiệm mới để chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2, cho phép xác định khả năng miễn dịch với virus này có được phát triển hay không. Tin của Anh Tú, Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Liên bang Nga.

Romania nghiên cứu vaccine phòng chống Covid-19 (27/3/2020)

Truyền thông Romania ngày 27/3 đưa tin Trung tâm Tế bào và Gen chuyên về điều trị ung thư (OncoGen) của nước này đã chế tạo và thử nghiệm loại vắc xin phòng chống virus Sars-CoV-2. Dự kiến loại vắc xin này sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi vào mùa thu năm nay. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam theo dõi khu vực Đông Âu đưa tin.

Cần kỷ luật thép trong phòng chống dịch: Bài học của Việt Nam và thế giới!(27/3/2020)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở nơi công cộng. Thế nhưng vẫn còn không ít cá nhân, tổ chức ích kỷ, vô tâm với sức khỏe của chính mình, người thân của mình và cộng đồng, bất hợp tác với ngành chức năng. Cần kỷ luật thép trong phòng chống dịch - bài học của thế giới và Việt Nam là tiêu điểm cả chuyên mục hôm nay

Cảnh giác với các chiêu lừa trúng thưởng qua mạng (27/3/2020)

- Giờ trái đất – việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn.
- Đông Nam Á trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.
- Covid 19 – thế giới cùng hành động.
- Cảnh giác với các chiêu lừa trúng thưởng qua mạng.

Đông Nam Á trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 (27/3/2020)

Sau khi Myanmar và Lào xác nhận có ca nhiễm virus Sars-CoV-2, đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 đã lan ra toàn bộ 11 quốc gia Đông Nam Á. Hiện nay đã có hai quốc gia ở Đông Nam Á có hơn 1.000 ca nhiễm là Malaysia và Thái Lan. Điều đáng chú ý là một số quốc gia ở Đông Nam Á từng được đánh giá là kiểm soát tốt dịch bệnh trong đợt bùng phát đầu tiên, ví dụ như Singgapore, thì đến nay cũng đang chứng kiến mức độ lây lan khá nhanh chóng. Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về một đợt bùng phát dịch mới ở khu vực này, đòi hỏi chính quyền các nước phải có biện pháp quyết liệt và kịp thời trước khi quá muộn. Anh Quang Trung, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Thái Lan sẽ thông tin chi tiết về các nước Đông Nam Á đang ứng phó với nguy cơ bùng phát Covid-19 như thế nào.

Giờ trái đất – việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn (27/3/2020)

Giờ Trái đất 2020 sẽ diễn ra từ 20h30’ đến 21h30’ ngày mai (thứ 7, 28/3/2020) với thông điệp nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh. Nam. “Giờ trái đất – việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn” - câu chuyện thời sự hôm nay, ông Hà Đăng Sơn – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu năng lượng và tăng trưởng xanh, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam sẽ cùng chúng tôi bàn luận về nội dung này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: