logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung và những tác động đến quyền lợi người bệnh

Trao đổi cùng ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam về những điểm mới trong Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung có liên quan trực tiếp đến quyền lợi người bệnh

Nỗi lo hàng lậu, hàng giả, hàng nhái dịp cuối năm

Hiện nay tinh trạng hàng giả, hàng nhái, dù được sản xuất ở nước ngoài, nhưng vẫn có tem chống giả dán lên sản phẩm như hàng thật, khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được. Ngay cả tem chống giả cũng bị làm giả, thì nguy cơ quyền lợi người tiêu dùng bị xâm hại là rất cao. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Thanh Lam- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường- Bộ Công Thương về câu chuyện “Nỗi lo hàng lậu, hàng giả, hàng nhái dịp cuối năm”

Vụ Nicotex Thanh Thái và công lý cho những người dân bị thiệt hại

Cách đây hơn 1 năm, vụ chôn thuốc trừ sâu của Công ty Nicotex Thanh Thái, tỉnh Thanh Hóa bị vỡ lở, gây chấn động dư luận. Thế nhưng cho đến nay những sai phạm này vẫn chưa bị xử lý, người dân địa phương vẫn hàng ngày vật lộn với cuộc sống khốn khó do môi trường bị ô nhiễm, bệnh tật triền miên do ảnh hưởng của các chất độc mà Nicotex đã chôn trong lòng đất. Tại sao lại như vậy và ai sẽ chịu trách nhiệm về những thiệt hại của người dân. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Luật gia Đặng Đình Bách, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu pháp luật và phát triển bền vững về nội dung này

Thực chất của những bất ổn đang tồn tại ở Ucraina và tương lai cuộc khủng hoảng này?

Cuộc khủng hoảng ở Ucraina là một sự kiện nổi bật trong bức tranh toàn cảnh thế giới trong năm 2014 và đến lúc này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Không chỉ mâu thuẫn trong nội bộ, giờ đây, những can thiệp từ bên ngoài cũng đang khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn. BTV Thanh Hiền có cuộc trao đổi với Nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Tổng biên tập Tạp chí Bạch Dương về thực chất của những bất ổn đang tồn tại ở Ucraina và tương lai cuộc khủng hoảng này?

Minh bạch thông tin về đất đai – khi nào thực hiện được?

Minh bạch thông tin về đất đai là một biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa tham nhũng về đất đai. Thế nhưng vấn đề đặt ra là minh bạch cái gì, minh bạch như thế nào và phải bắt đầu từ đâu? Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có cuộc trao đổi với Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuyến, Phó trưởng khoa pháp luật kinh tế, trường Đại học luật Hà Nội về nội dung này.

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp - Thách thức ở phía trước

Khách mời là Tiến sỹ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Phó viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Công nghiệp cơ khí: Cần gì để bứt phá trong bối cảnh hội nhập

Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, các Hiệp định thương mại song phương, đa phương đã và đang được đàm phán, đi đến thỏa thuận, ký kết, cụ thể như Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga - Belarus – Ka-zắc-xtan. Vậy việc thực thi những Hiệp định thương mại tự do này sẽ có tác động như thế nào đến ngành cơ khí nói chung, lĩnh vực thép và kim khí trong nước nói riêng? Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao đổi với ông Đào Phan Long - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam - VAMI về nội dung này.

Giai đoạn mới của chủ nghĩa khủng bố biến tướng khó lường

- Khách mời là ông Nguyễn Chiến - Chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: