logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chương mới trong quan hệ Nga - Ai Cập

- Tổn thống Ai Cập Áp-đen Phata En Si-ri đang có chuyến thăm Nga lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5 vừa qua. Mói quan hệ Nga - Ai Cập đang dần có những bước tiến tích cực với nhiều mục tiêu chiến lược.

Công tác cán bộ nhìn từ vụ án giết người liên quan đến Phó trưởng ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy Hà Nội

Trao đổi cùng ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội về công tác quản lý cán bộ và những vấn đề đặt ra trong khâu đề bạt, bổ nhiệm.

Phương án nào cho một kỳ thi trung học phổ thông quốc gia chung

PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo bàn về 3 phương án của kỳ thi THPT quốc gia cũng như những mục tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ việc đổi mới thi cử.

Giải pháp nào để phát triển bền vững ngành chăn nuôi

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn bàn về những giải pháp để ngành chăn nuôi vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay, hướng tới phát triển bền vững trong tương lai

Việt Nam khẩn trương ứng phó dịch bệnh do virut Ebola để bảo đảm an toàn cho người dân

TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế trao đổi về những giải pháp ứng phó của Việt Nam đối với dịch bệnh do virut Ebola để bảo đảm an toàn cho người dân

Giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ông Trương Thanh Hoài-Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng - Bộ Công Thương trao đổi về những ưu đãi cụ thể giúp ngành công nghiệp hỗ trợ tăng tốc phát triển.

Cần có cơ chế hợp lý để đưa những sáng chế của nông dân ứng dụng trong cuộc sống

Ông Ngô Anh Văn, Phó cục trưởng Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và công nghệ bàn về việc cần có những cơ chế hợp lý để đưa những sáng chế của nông dân ứng dụng trong cuộc sống

Giảm số giờ làm thủ tục nộp thuế góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh sao cho hiệu quả

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc Công ty Kiểm toán PricewaterhouseCoopers Việt Nam trao đổi về giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm phiền hà cho doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước

Làm thế nào để phát triển lành mạnh thị trường thực phẩm chức năng

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trao đổi về việc xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng vi phạm về ghi nhãn, về hàm lượng, về quảng cáo, bảo đảm thị trường thực phẩm chức năng phát triển lành mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Phát triển ồ ạt diện tích trồng cao su: Cuộc sống của người dân bị mang ra đánh cược?

Tiến sỹ Tô Xuân Phúc, giảng viên đại học quốc gia Úc, chuyên gia phân tích chính sách của Tổ chức Forest Trends bàn về những nguy cơ của việc mở rộng diện tích trồng cây cao su ồ ạt trong thời gian qua cũng như những bài học cần rút ra từ vụ việc này đối với sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: