logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hơn 350.000 tỷ đồng bổ sung ngân sách cho các địa phương (16/11/2020)

- Hơn 350.000 tỷ đồng bổ sung ngân sách cho các địa phương.
- Đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng trong tháng 10.
- Ngân hàng Bản Việt hoàn thành 3 trụ cột Basel II trước hạn.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Cơ hội và thách thức của Việt Nam khi tham gia Hiệp định RCEP (16/11/2020)

Tại buổi lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch ASEAN 2020 đã nhấn mạnh rằng: “việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) khẳng định quyết tâm mạnh mẽ về tự do hóa thương mại và liên kết của ASEAN và các Đối tác”. Cụ thể thì việc ký kết Hiệp định RCEP có ý nghĩa như thế nào? Những cơ hội và thách thức của Hiệp định RCEP mang lại cho các nước tham gia vào hiệp định RCEP, trong đó có Việt Nam ra sao? Nội dung này được chúng tôi bàn luận với sự tham gia của vị khách mời là chuyên gia kinh tế, TS Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương của Việt Nam.

Phát triển NLTT phải đi kèm với hệ thống lưu trữ năng lượng?!

Tại Hội thảo về Đề án Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 tổ chức mới đây, thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã yêu cầu các đơn vị tư vấn, thiết kế nghiêm túc tiếp thu các góp ý, đề xuất của chuyên gia, doanh nghiệp, qua đó, nghiên cứu trên cơ sở khoa học và thực tiễn, nhằm đảm bảo Quy hoạch được xây dựng và thực thi tốt nhất. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu phân tích rõ hiện trạng thực hiện các quy hoạch hiện nay, những bất cập trong quá trình thực hiện và triển khai các quy hoạch. Các đơn vị liên quan cần phải làm rõ về việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) trong Chiến lược phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) cũng đang được lập, theo kế hoạch cũng sẽ được hoàn thiện và trình Chính phủ vào cuối năm nay.

Sẽ xử lý nghiêm các thông tin xấu, độc trên mạng (16/11/2020)

- Siết chặt quy định đeo khẩu trang nơi công cộng - Cẩn tắc vô áy náy.
- Ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) - Khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của ASEAN và các Đối tác về liên kết và tự do hóa thương mại.
- Bế mạc Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan: Tinh thần thượng tôn pháp luật tiếp tục được đề cao.
- Hơn 350.000 tỷ đồng bổ sung ngân sách cho các địa phương.
- Sẽ xử lý nghiêm các thông tin xấu, độc trên mạng.
- Gấu trắng di cư vào gần khu dân cư gây nguy hiểm cho người dân tại vùng cận Bắc Cực.

Ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực - Khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của ASEAN và các Đối tác về liên kết và tự do hóa thương mại (15/11/2020)

Sáng nay (15/11/2020) Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã được ký kết. Là Hiệp định thương mại tự do với sự tham gia của 10 nền kinh tế ASEAN và 5 quốc gia mà ASEAN đã ký hiệp định thương mại tự do, RCEP là một trong 13 mục tiêu ưu tiên của năm ASEAN 2020. Chuyên gia kinh tế, TS Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương của Việt Nam sẽ thông tin tới quý vị và các bạn về tiến trình đàm phán cũng như những lợi ích mà Hiệp định RCEP mang lại cho các nước tham gia vào hiệp định RCEP, trong đó có Việt Nam.

Từ chuyện một số nghệ sĩ bị tẩy chay và những lùm xùm sau đó, cần nhìn nhận ra sao về vai trò của hoạt động phê bình trong đời sống nghệ thuật (15/11/2020)

Yêu ghét xưa nay là việc của mỗi người, ai cũng có quyền thể hiện cảm xúc. Bởi vậy, thời nào, nghệ sĩ cũng có cả người yêu lẫn kẻ ghét. Nhưng thời gian gần đây, một loạt vụ ồn ào giữa nghệ sĩ và antifan (một khái niệm chỉ những người không có cảm tình, thậm chí ghét nghệ sĩ) nổ ra trên các diễn đàn. Hàng loạt sao Việt như: Phạm Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Lâm Vĩ Dạ, Nhật Kim Anh, Hương Giang, Thuỷ Tiên... đều là “nạn nhân” của một số cộng đồng anti-fan.
Những sự việc ồn ào của sao Việt với anti-fan gần đây cho thấy, thật sự có sức mạnh tẩy chay giống ngành giải trí Hàn Quốc hoặc những nền giải trí lớn khác trên thế giới. Khán giả ngày càng văn minh, biết chọn lọc hơn, cư dân mạng xã hội cũng đã lớn và có chính kiến hơn. Nhưng liệu antifan có quyền năng nắn chỉnh nghệ sĩ? Thể hiện yêu ghét như thế nào là văn minh? Câu chuyện này được chúng tôi bàn luận với sự tham gia của khách mời là nhà văn Trang Hạ và chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long.

Xu hướng nở rộ nhân viên công tác xã hội trong các bệnh viện ở nước ta hiện nay (15/11/2020)

- Từ chuyện một số nghệ sĩ bị tẩy chay và những lùm xùm sau đó, cần nhìn nhận ra sao về vai trò của hoạt động phê bình trong đời sống nghệ thuật?
- Xu hướng nở rộ nhân viên công tác xã hội trong các bệnh viện ở nước ta hiện nay.
- Hàng hiệu đã qua sử dụng tại Trung Quốc trong đại dịch COVID-19 bỗng dưng lên ngôi.

3 cuốn sách mới về cuộc sống làm mẹ đơn thân (14/11/2020)

- Bảo vệ rừng và trồng mới 1 tỉ cây xanh.
- Maren Morris: “Nghệ sĩ tài năng của bức tranh âm nhạc đồng quê thế hệ mới”.
- 3 cuốn sách mới về cuộc sống làm mẹ đơn thân.
- Chùa Bà Đá, nơi níu bước chân du khách.

Bảo vệ rừng và trồng mới 1 tỉ cây xanh (14/11/20220)

Suốt 2 tháng qua, người dân các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu những cơn bão lớn, kéo theo đó là lũ lụt, sạt lở đất, cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây tổn thất nặng nề về tài sản. Thiên tai bão lũ dồn dập đang đòi hỏi công tác bảo vệ rừng và trồng mới rừng có chất lượng, thay vì chạy đua theo số lượng để giảm nhẹ thiên tai đang nóng hơn bao giờ hết. Phát biểu trên nghị trường Quốc hội trong tuần, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định: Chính phủ thực hiện mọi giải pháp để bảo vệ rừng, đặc biệt là diện tích rừng tự nhiên và đề xuất trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới. Câu chuyện ngày thứ 7 bàn về nội dung này với vị khách mời là Giáo sư tiến sỹ khoa học Nguyễn Ngọc Lung, chuyên gia lâm nghiệp.

Đề xuất tách Luật Giao thông đường bộ thành 2 dự luật chưa thực sự thuyết phục (13/11/2020)

- Đề xuất tách Luật Giao thông đường bộ thành 2 dự luật chưa thực sự thuyết phục.
- Những vướng mắc cần tháo gỡ trong xử phạt các hành vi vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, hướng đến một ngành khai thác thủy sản đảm bảo minh bạch, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
- Bình Dương kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các sai phạm ở lĩnh vực đất đai, hạn chế tình trạng người dân sập bẫy dự án bất động sản “ảo”.
- Kỳ vọng vào hòa bình lâu dài ở Na-gô-nưi – Ka-ra-bắc ((nagorny karabakh)) dưới sự bảo trợ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
- Liên hợp quốc cảnh báo mức độ mất an ninh lương thực nghiêm trọng trên toàn cầu.

Kỳ vọng vào hòa bình lâu dài ở Nagorny karabakh dưới sự bảo trợ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ (13/11/2020)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ vừa ký bản ghi nhớ về thành lập Trung tâm kiểm soát chung việc chấm dứt các hành động thù địch ở Nagorny karabakh. Hai thỏa thuận liên tiếp được ký giữa các bên liên quan về việc chấm dứt xung đột tại khu vực Nagorny karabakh đã cho thấy vai trò rất quan trọng của hai “thế lực” bên ngoài là Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia gần đây mới thể hiện ảnh hưởng rõ ràng trong cuộc xung đột này nhằm gia tăng vị thế quốc gia trong khu vực. Cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Tổng biên tập Tạp chí Bạch Dương sẽ phân tích chi tiết hơn vấn đề này.

Những vướng mắc cần tháo gỡ trong xử phạt các hành vi vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp (13/11/2020)

1,6 tỷ đồng, 2,3 tỷ đồng, là số tiền mà các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau và Bình Định đã áp dụng để xử phạt các tàu cá vi phạm Nghị định 42 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Vậy từ khi Nghị định 42 được triển khai vào thực tế, công tác xử phạt các hành vi vi phạm được các địa phương thực hiện ra sao? Quá trình thực hiện còn vấn đề gì vướng mắc cần tháo gỡ, khắc phục? Câu chuyện thời sự hôm nay, với sự tham gia của khách mời là bà Phan Thị Huệ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra, Tổng cục thủy sản, Bộ NN&PTNT sẽ cùng chúng tôi bàn luận về nội dung này.

Quản lý thị trường Vĩnh Phúc thu giữ gần 2.000 khẩu súng nhựa không rõ nguồn gốc (13/11/2020)

- Quản lý thị trường Vĩnh Phúc thu giữ gần 2.000 khẩu súng nhựa không rõ nguồn gốc.
- Đồng Nai bắt giữ lô thực phẩm chức năng dành cho người lớn tuổi tại Hội thảo giới thiệu sản phẩm.
- Hà Nội phát hiện bóc gỡ tổng kho chứa hàng trăm nghìn đồ giả các thương hiệu nổi tiếng.

Cần làm gì để nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức. (12/11/2020)

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV vừa qua, khi đặt câu hỏi chất vấn Chánh án tòa án nhân dân tối cao, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã thẳng thắn nêu rõ: vấn đề nan giải nhất hiện nay của ngành tòa án mà theo khảo sát của Đại biểu và rất nhiều cử tri phản ánh đó là đạo đức công vụ. Vậy cần phải làm gì để nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức để những “con sâu làm rầu nồi canh” này không gây ảnh hưởng đến lòng tin, cũng như cuộc sống của người dân, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước? Đây là nội dung được bàn luận trong Câu chuyện thời sự hôm nay với sự tham gia của bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Bản lĩnh, yêu nghề, kỷ luật & đồng tâm: phẩm chất của người lao động ngành công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

“Kỷ luật và đồng tâm - chúng ta nhất định thắng” câu khẩu hiệu gắn với các thế hệ công nhân vùng mỏ, truyền thống ngành than suốt 84 năm qua - kể từ ngày 12/11/1936 của hơn 3 vạn công nhân vùng đất Mỏ Quảng Ninh tiến hành cuộc tổng bãi công đòi quyền lợi - cho đến nay, phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh của gần một trăm nghìn cán bộ, công nhân thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vẫn giữ nguyên tinh thần ấy: Kỷ luật và đồng tâm, tích cực thi đua lao động sáng tạo, để đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất - vì mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp than - khoáng sản phát triển bền vững, là một trong 3 trụ cột đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: