logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Miền Đông được tăng quyền tự trị - Giải pháp mới cho tình hình Ucraina?

Những ngày qua, tình hình Ucraina liên tiếp có những động thái mới. Đáng chú ý nhất là việc Tổng thống Pô-rô-shen-cô đã bất ngờ đề xuất một loạt các nhượng bộ lớn, đặc biệt là việc tăng quyền tự trị trong thời hạn 3 năm cho khu vực miền Đông, theo các điều khoản của kế hoạch hòa bình đã đạt được với Nga.

Cơ chế nào để tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc các cấp trong cuộc sống

Trao đổi cùng ông Nguyễn Văn Pha, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về việc tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc các cấp.

Đổi mới mô hình đào tạo giáo viên của các trường sư phạm: Khâu đầu để đổi mới giáo dục

Trao đổi cùng PGS.TS Đỗ Ngọc Thống, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Thường trực Ban đổi mới chương trình và sách giáo khoa sau 2015, Bộ Giáo dục và đào tạo về việc đổi mới mô hình đào tạo và bồi dưỡng giáo viên của các trường sư phạm.

Chế tài nào cho việc bức cung, dùng nhục hình dẫn đến oan sai

Trao đổi cùng luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam về việc áp dụng các chế tài xử lý hành vi bức cung, dùng nhục hình dẫn đến oan sai

Thách thức với nước Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng

Một ngày trước dịp tưởng niệm 13 năm xảy ra vụ khủng bố 11/9/2011, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố chiến lược toàn diện mới nhằm chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (gọi tắt là IS). Sau một thời gian bị nhìn nhận là “quá thận trọng” trong việc đối phó với nguy cơ ngày càng lớn từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo, chiến lược mới mà Tổng thống Obama công bố đã thể hiện quyết tâm lớn của nước Mỹ, đó là Mỹ sẽ lãnh đạo một liên minh quốc tế để từng bước làm suy giảm khả năng, và cuối cùng là “đánh bại và tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo”.

Thành lập trung tâm thi tuyển công chức quốc gia: Liệu có phải là giải pháp hữu hiệu

Trao đổi cùng ông Nguyễn Sĩ Cương - Uỷ viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thành lập trung tâm thi tuyển công chức quốc gia

Tăng cường năng lực lập pháp của Quốc hội nhìn từ các đại biểu chuyên trách

Trao đổi cùng Phó giáo sư, tiến sỹ Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp, Ủy ban thường vụ Quốc hội về những tồn tại, vướng mắc trong công tác xây dựng pháp luật hiện nay

Scotland tách ra khỏi Anh: Ai được, ai mất

Kết quả một cuộc khảo sát mới nhất do hãng Yougov và Sunday Times của Anh thực hiện đã khiến nước Anh và cả châu Âu bất ngờ, khi lần đầu tiên số lượng người dân Scotland ủng hộ việc tách khỏi Anh đã vượt lên dẫn trước số người theo chủ nghĩa hợp nhất - với tỷ lệ 51% và 49%. Đây là một kết quả quan trọng khi chỉ hơn 1 tuần nữa, vào ngày 18/9 tới đây, Scotland sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc tách ra độc lập khỏi nước Anh.

Cánh đồng mẫu lớn- Vì sao khó nhân rộng

Mô hình “cánh đồng mẫu lớn” được triển khai từ năm 2011 đến nay đã cho thấy những lợi ích trong việc liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa gạo. Ở mô hình này, nông dân được doanh nghiệp cung cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật canh tác. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm vận chuyển sản phẩm đến nhà máy, sấy khô và bao tiêu. Cánh đồng mẫu lớn thể hiện sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tập trung quy mô lớn, có sự liên kết chặt chẽ giữa nông dân và doanh nghiệp.

Nhân lực y tế cơ sở và bài toán nâng cao năng lực

Trao đổi với GS.TS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về 2 đề án đang tác động đến nhân lực y tế cơ sở hiện nay qua thực trạng đào tạo, chuyển giao nhân lực cho tuyến dưới của Bệnh viện Bạch Mai

Mỹ thành lập liên minh chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo"

- Cuộc chiến chống lại lực lượng "nhà nước Hồi giáo" đang hành hoành tại Trung Đông vừa bước sang một giai đoạn mới khi cuối tuần qua Mỹ và 9 quốc gia đồng minh đã nhất trí thành lập liên minh để "nhổ tận gốc" lực lượng này.

Xử phạt nguội: Cần là biện pháp "nóng" để hạn chế vi phạm giao thông.

- Mới đây, Phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đề xuất với lãnh đạo Hà Nội cho lắp thêm 100 camera giám sát giao thông, xử lý vi phạm và 300 camera đo đếm lưu lượng giao thông tại các tuyến đường đồng thời lắp đặt toàn bộ camera tại 25 nút giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội để xử phạt các vi phạm giao thông theo hình thức xử phạt nguội.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: