logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhiều ngân hàng vượt mốc 50% lợi nhuận cả năm (27/7/2020)

- Dòng tiền thông minh ưa thích vàng hơn cổ phiếu.
- Nhiều ngân hàng vượt mốc 50% lợi nhuận cả năm.
- Tăng trích lập dự phòng, lãi trước thuế quý 2 của ACB giảm nhẹ.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Cuộc đối đầu Mỹ-Trung liệu sẽ tác động đến các trục chính của quan hệ quốc tế như thế nào? (27/7/2020)

Thế giới đã chứng kiến sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc đối đầu Mỹ - Trung, khi hai nước yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán của nhau. Thậm chí, phía Mỹ còn kêu gọi thành lập một liên minh thế giới đối phó với Trung Quốc. Đây là hai cường quốc nhất nhì thế giới, nên căng thẳng Mỹ- Trung không phải là câu chuyện của riêng hai nước, mà còn tác động tới địa chính trị toàn cầu, liên quan đến những đối tác lớn khác, ví dụ như Nga hay Liên minh châu Âu (EU). Về tác động của cuộc đối đầu Mỹ - Trung đến các trục chính trong quan hệ quốc tế, BTV Thu Hà trao đổi với chuyên gia phân tích, Tiến sĩ Tạ Minh Tuấn, Học viện Ngoại giao.

Đảm bảo người có công có cuộc sống tốt và không bỏ sót trong giải quyết chính sách đối với người có công (27/7/2020)

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang có nhiều hành động để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công với cách mạng ngày càng được cải thiện, nâng cao hơn. Các chế độ ưu đãi đối với từng diện đối tượng người có công với cách mạng được quy định đầy đủ, bao phủ hầu hết các mặt trong đời sống xã hội.
Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn tồn tại những khó khăn, bất cập trong việc xây dựng, thực hiện chính sách ưu đãi đối với người như hệ thống văn bản hướng dẫn còn chồng chéo, nhiều nội dung chưa có hướng dẫn cụ thể; các chính sách ưu đãi chưa được ban hành đồng bộ; sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương có lúc, có việc còn chưa chặt chẽ; công tác thanh tra, kiểm tra chưa bao phủ kịp thời, vẫn còn tình trạng giả mạo hồ sơ, trục lợi chính sách...
Làm sao để khắc phục những bất cập trong việc thực hiện chế độ, chính sách với người có công để đảm bảo người có công có một cuộc sống tốt là nội dung được bàn luận với các vị khách mời là ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Cục trưởng Cục Người có công – Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội và ông Nguyễn Cao Vãng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.

Hành trình nghiên cứu phát triển vắc-xin ngừa Covid- 19 tại Việt Nam (26/07/2020)

Sau gần 100 ngày, ngày 25/7, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Trong sáng 26/7, nước ta tiếp tục ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Dịch COVID-19 vẫn sẽ còn diễn biến phức tạp và dư luận đang mong chờ các nhà khoa học trong nước sớm tìm vắc-xin ngừa COVID19. Hành trình đó của các nhà khoa học đến nay đã có được những kết quả gì? Cùng trò chuyện với TS Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vắc xin và sinh phẩm số 1 (gọi tắt VABIOTECH), thuộc Bộ Y tế - 1 trong 4 đơn vị đang nghiên cứu sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19.

Công nghệ mới phát hiện người nhiễm Covid- 19 qua tiếng ho, giọng nói (26/07/2020)

- Sau gần 100 ngày, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.
- Công nghệ mới ở Đức được sáng tạo để phát hiện người nhiễm Covid- 19 thông qua âm thanh là tiếng ho, tiếng hắt hơi và giọng nói của mỗi người.
- Nghệ thuật Ebru hay còn gọi là vẽ tranh trên mặt nước.

“Nhật ký thời chiến Việt Nam” - bộ sách gìn giữ tư liệu quý cho mai sau (25/7/2020)

- Ngập lụt đô thị sau mưa: lỗi có phải chỉ tại ông trời?
- Chiêm ngưỡng những ngôi thánh đường với lối kiến trúc cổ kính và tìm hiểu những lễ hội đặc sắc của cộng đồng người Chăm theo đạo Hồi ở Tp HCM.
- “Nhật ký thời chiến Việt Nam” - bộ sách gìn giữ tư liệu quý cho mai sau.

Thăm làng cổ Rijal Almaa ở Arab Saudi và thành phố Freiburg ở Đức (25/7/2020)

Nằm tại biên giới Arab Saudi và Yemen, ngôi làng cổ Rijal Alma đã thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đến thăm nơi đây, khách du lịch sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng và trải nghiệm nền văn hoá vô cùng đặc sắc, trải dài qua hàng thế kỷ.
Nếu Rijal Almaa là ngôi làng cổ nổi tiếng tại Arab Saudi, thì Freiburg cũng là một thành phố cổ nổi tiếng ở Đức. Nhưng đến với Freiburg, người ta không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của một thành phố 900 năm tuổi từ thời trung cổ, mà còn bị hấp dẫn bởi sự pha trộn của một thành phố “xanh” – sự pha trộn khiến Freiburg nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất ở Đức.

Ngập lụt đô thị sau mưa: Lỗi có phải chỉ tại ông trời? (25/7/2020)

Ngập lụt do mưa lũ lịch sử, do địa hình thành phố nằm trong lòng chảo. Nhưng liệu đó có phải là tất cả, hay do nguyên nhân nào khác về công tác quy hoạch phát triển đô thị? Vì sao thời gian gần đây hễ cứ mưa lớn là nhiều trung tâm đô thị lớn từ Bắc tới Nam, từ miền núi đến vùng đồng bằng đều ngập sâu trong nước lũ. Câu chuyện ngày thứ 7 hôm nay bàn về vấn đề này với nhan đề: Ngập lụt đô thị, liệu nguyên nhân có phải chỉ do ông trời? Khách mời tham gia chương trình là kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam.

Lợi nhuận của các công ty chứng khoán phục hồi mạnh trong quý 2 (24/7/2020)

- Xu hướng tăng của giá vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro.
- Lợi nhuận của các công ty chứng khoán phục hồi mạnh trong quý 2.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Mỹ-Trung đối đầu: Đe dọa sự ổn định địa chính trị toàn cầu (24/7/2020)

Một loạt động thái căng thẳng mới đây trong quan hệ Mỹ-Trung đặt địa chính trị quốc tế trước một sự bất ổn mới. Cụm từ « chưa từng có tiền lệ » được giới phân tích quốc tế nhắc nhiều lần khi mô tả việc Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston, cũng như những phản ứng đáp trả từ Trung Quốc, cho thấy dường như quan hệ Mỹ-Trung sắp «chạm đáy » và triển vọng đối thoại giữa hai bên đã trở nên xa vời. Cần hiểu bản chất của các hành động đối đầu trực diện Mỹ-Trung như thế nào và tác động của nó tới đời sống chính trị quốc tế ra sao trong những ngày tới? BTV Quỳnh Hoa có cuộc trao đổi với TS Phạm Cao Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Mỹ, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam để làm rõ hơn về nội dung này.

Bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội: Thành công và những vấn đề đặt ra từ thực tiễn (24/7/2020)

Mới đây tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị Ban Tổ chức Trung ương báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chủ trương Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15 được thực hiện thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội. So với cả nước, Quảng Ninh là tỉnh hoàn thành rất sớm Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở, đảm bảo chất lượng, đặc biệt đã thực hiện hiệu quả chủ trương bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội.
Nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước cũng đã tổ chức thành công đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội. Qua thực tế triển khai, chủ trương này mang lại hiệu quả như thế nào, còn những khó khăn gì cần phải rút kinh nghiệm về bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội để song trùng mong muốn của các Đảng viên tham dự Đại hội với đề án nhân sự đã được cấp ủy nhiệm kỳ cũ chuẩn bị, giới thiệu? Cùng bàn luận về nội dung này với sự tham gia của GS-TS khoa học Phan Xuân Sơn, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Nguy cơ bùng phát dịch covid-19 tại Tây Ban Nha, sau khi nới lỏng lệnh phong tỏa (24/7/2020)

- Giá vàng tăng cao kỷ lục: Những rủi ro khi đầu tư vàng trong thời điểm này.
- Bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội - Thành công và những vấn đề đặt từ thực tiễn.
- Mỹ-Trung đối đầu: Đe dọa sự ổn định địa chính trị toàn cầu.
- Bài cuối trong loạt phóng sự “Từ khói lửa chiến tranh cùng vun đắp hòa bình” với nhan đề: "Nơi gặp gỡ của hoà bình!"
- Nguy cơ bùng phát dịch tại Tây Ban Nha sau khi nới lỏng lệnh phong tỏa.

Bình Dương phát hiện lượng lớn súng đồ chơi trẻ em nhập khẩu trái quy định (24/7/2020)

- Quản lý thị trường Hải Dương đồng loạt ra quân tạm giữ gần một vạn đơn vị hàng hoá không rõ nguồn gốc, nhập lậu, giả nhãn hiệu.
- Bình Dương phát hiện lượng lớn súng đồ chơi trẻ em nhập khẩu.
- 4 ngày đêm kiểm đếm kho hàng lậu “khủng” tại Lào Cai: Bán trên 1.000 đơn hàng mỗi ngày.

Người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Nguy cơ lây lan, khó kiểm soát dịch Covid-19 trong cộng đồng (23/7/2020)

Đến ngày 23/7, thế giới đã vượt mốc hơn 15 triệu người mắc Covid-19, hơn 600.000 ca tử vong, trong khi số ca mắc mới vẫn không ngừng gia tăng tại nhiều quốc gia. Có những nước đã cho thấy làn sóng Covid-19 thứ hai, thậm chí thứ ba đã trở lại như Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Indonesia… Việt Nam đã trải qua gần 100 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng một số lượng không nhỏ người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở. Trong nước là tình trạng quá tải ở các sân bay, nhà ga, bến tàu do nhu cầu lưu thông của người dân tăng cao. Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra đe dọa nguy cơ xuất hiện Covid-19 trong cộng đồng? Khách mời là Bác sỹ Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam cùng bàn về nội dung này.

Người dân Bolivia sử dụng thuốc tẩy Clo dioxit chữa Covid-19 bất chấp cảnh báo của Bộ Y tế (23/7/2020)

- Người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Nguy cơ lây lan, khó kiểm soát dịch Covid-19 trong cộng đồng.
- Nhận diện, ngăn chặn thủ đoạn mới: Buôn lậu qua đường bưu chính.
- Đằng sau quyết định của Mỹ đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston.
- Bài 2 của loạt phóng sự "Từ khói lửa chiến tranh cùng vun đắp hòa bình" với nhan đề “Khép lại quá khứ, mở hướng tương lai”.
- Người dân Bolivia sử dụng thuốc tẩy Clo dioxit chữa Covid-19 bất chấp cảnh báo của Bộ Y tế.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
17h00-17h50 Nhịp sống
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: