logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

“Nóng” tình trạng thẩm lậu khẩu trang y tế qua biên giới Tây Nam (31/3/2020)

- Quản lý thị trường Lạng Sơn xử phạt 12 triệu đồng cơ sở dịch vụ ăn uống có nguy cơ làm lây lan dich bệnh.
- Nóng tình trạng thẩm lậu khẩu trang y tế qua biên giới Tây Nam.
- Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19: lực lượng QLTT cả nước xử phạt gần 40 triệu đồng 7 cơ sở sản xuất kinh doanh trang thiết bị y tế vi phạm.

Pháp vượt mốc 3 ngàn ca tử vong vì Covid-19 (31/3/2020)

Pháp tiếp tục ghi nhận số ca tử vong trong 24 giờ cao nhất từ đầu mùa dịch, đưa tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này vượt mốc 3000. Trong đó, khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận đã trở thành nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19. Tin của phóng viên Huỳnh Điệp, cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp:

Hoạt động tương trợ người Việt cao tuổi tại Pháp trong đại dịch Covid-19 (31/3/2020)

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Pháp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân Pháp, trong đó có cộng đồng người Việt. Trong những ngày khó khăn này, Hội người Việt Nam tại Pháp đang tổ chức và kêu gọi người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ, tham gia vào một hoạt động tương trợ cho người Việt cao tuổi. Phóng viên Huỳnh Điệp, cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp, đưa tin:

TPHCM: Đảm bảo an toàn cho đội ngũ y tế trong mọi tình huống (30/3/2020)

Phát biểu tại buổi giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TPHCM, lãnh đạo TPHCM cho bài bài học từ Bệnh viện Bạch Mai cần phải được ngành y tế TP nghiêm túc mổ xẻ, rút ra kinh nghiệm bởi việc đối phó với dịch Covid-19 còn dài, rất cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội ngũ cán bộ y tế. Phản ánh của PV Hà Khánh, CQTT tại TPHCM:

Đồng Tháp: Ra đường không đeo khẩu trang, xử phạt nghiêm (30/3/2020)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp 30/3, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các sở, ngành đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, tuân thủ quy định không tập trung đông người, các cơ sở ăn uống, giải khát phải ký cam kết tạm ngưng hoạt động, nếu vi phạm sẽ xử phạt vi phạm hành chính. Tin của phóng viên Phạm Hải.

Chính phủ Nga phê chuẩn hình phạt cứng rắn hơn do vi phạm cách ly Covid-19 (30/3/2020)

Trong cuộc họp vừa diễn ra của Đoàn chủ tịch Hội đồng điều phối chống lây lan dịch Covid-19, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tuyên bố, Chính phủ nước này đã phê chuẩn sửa đổi về siết chặt trách nhiệm do vi phạm cách ly. Anh Tú, phóng viên Đài TNVN thường trú tại LB Nga đưa tin:

Đà Nẵng: Hàng nghìn người lao động nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp (30/3/2020)

Hiện nay, số người lao động tại thành phố Đà Nẵng đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp tăng đột biến, tăng hơn 3.000 hồ sơ so với cùng kỳ năm ngoái. Quĩ bảo hiểm thất nghiệp đã góp phần giải quyết những khó khăn trước mắt cho người lao động không có việc làm. Phản ánh của phóng viên Phương Cúc tại miền Trung.

Lớp học không khoảng cách: Hỗ trợ học sinh học tập mọi thời điểm (30/3/2020)

Từ ngày 6/4 tới, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Hệ thống Giáo dục Học mãi tiếp tục hợp tác phát sóng các bài giảng luyện thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 trên chương trình “Lớp học không khoảng cách”. Các bài giảng sẽ giúp học sinh ôn luyện kiến thức, phương pháp, kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2020, hướng tới mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp thông qua các bài giảng phát sóng trên truyền hình. Phóng viên Minh Hường phản ánh:

Nhiều chính sách hỗ trợ công nhân lao động mùa dịch Covid-19 (30/3/2020)

Thống kê sơ bộ của Bộ Lao động thương binh xã hội, tới thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp từ 2 tới 3 triệu người lao động. Nhiều chính sách đã được triển khai hỗ trợ người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhất là những lao động đang ngừng việc tạm thời, thất nghiệp hoặc đang trong thời gian cách ly. Phóng viên Bích Ngọc thông tin cụ thể về vấn đề này:

Bánh mì Việt dành tặng các bác sĩ chống Covid-19 tại Indonesia (30/3/2020)

Hơn 1000 chiếc bánh mì Việt Nam trong chương trình “Our love for you” (dịch là: Tình yêu của chúng tôi dành cho bạn) đã được đưa đến các bệnh viện chỉ định về Covid-19 ở thủ đô Jakarta, dành tặng cho đội ngũ y bác sĩ, những người đi đầu trong trận chiến chống đại dịch toàn cầu tại Inđônêsia. Phản ánh của Hương Trà, phóng viên đài TNVN thường trú tại Inđônêsia:

Hạn chế tối đa việc thăm bệnh nhân, người dân chỉ đi khám khi cần thiết (30/3/2020)

Từ tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện hạn chế tối đa, thậm chí tạm dừng việc thăm bệnh nhân điều trị nội trú. Đây cũng là một trong những nội dung được đề cập tại hội nghị trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức tập huấn nâng cao năng lực của hệ thống y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid 19. PV Văn Hải thông tin.

Xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai: Không để đốm lửa lan thành đám cháy (30/3/2020)

- Xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai: Không để đốm lửa lan thành đám cháy.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử nghiêm những trường hợp khai báo không trung thực, gian dối, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đỉnh điểm mùa khô: Nam Bộ tiếp tục ứng phó với nguy cơ cháy rừng (30/3/2020)

- Bài học từ vụ đông xuân được mùa trong hạn mặn.
- Covid-19 tác động tới bầu cử ở nước Mỹ.
Đỉnh điểm mùa khô: Nam Bộ tiếp tục ứng phó với nguy cơ cháy rừng.
- Xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai: Không để đốm lửa lan thành đám cháy.

37 ngân hàng miễn, giảm phí chuyển tiền qua mạng (30/3/2020)

- 37 ngân hàng miễn, giảm phí chuyển tiền qua mạng.
- Quý I/2020: ngân hàng và chứng khoán gặp khó, kinh doanh bảo hiểm tích cực.
- Ngày 30/3, Công ty CP Sơn sẽ giao dịch hơn 12 triệu cổ phiếu trên Up-com.

Covid-19 tác động tới bầu cử ở nước Mỹ (30/3/2020)

Đến thời điểm này, nước Mỹ đã trở thành tâm điểm của dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, vượt qua Trung Quốc và Italia. Dịch Covid-19 không chỉ tác động đến mọi mặt đời sống của người dân, mà còn làm thay đổi hoàn toàn bức tranh bầu cử ở Mỹ. Đã có ít nhất 13 bang của nước này hoãn bỏ phiếu sơ bộ và con số này dự kiến sẽ còn tăng, khi giới chức y tế cảnh báo các biện pháp bao gồm dãn cách xã hội có thể được áp dụng trong nhiều tuần nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Vậy, nhân tố virus SARS-Cov2 gây dịch Covid-19 có ảnh hưởng thế nào tới cuộc bầu cử tổng thống? Biên tập viên Quỳnh Hoa trao đổi với phóng viên Phạm Huân, thường trú tại Mỹ về vấn đề này.

Bài học từ vụ đông xuân được mùa trong hạn mặn (30/3/2020)

Vụ lúa đông xuân vừa qua ở ĐBSCL được mùa, trúng giá, bởi dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của ngành nông nghiệp, bà con đã xuống giống sớm, cùng các giải pháp né hạn mặn. Điều này cho thấy ngành nông nghiệp và bà con nông dân đã có những biện pháp thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu. Vậy trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, ngành nông nghiệp cần làm gì để đáp ứng đủ lương thực thực phẩm cho người dân, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia? Đó cũng là nội dung mà ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT cùng bàn đến trong chương trình hôm nay.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: